1981 (Tái Bản)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

1981 (Tái Bản)

Ai cũng có thể đọc 1981 (Tái Bản) khi đang làm hy vọng, chia, tán hoặc nhận nuôi. Còn mình thì thích đọc khi đang bái.

Nhan đề của cuốn sách không hề có dụng công đánh đố người đọc, nó đơn giản chỉ là một mốc thời gian, đơn giản như một giây có thêm một số đứa trẻ được sinh ra và một số người nhắm mắt xuôi tay về với vĩnh hằng, Chắc chắn có bắt đầu thì sẽ có kết thúc.. Là một người đa cảm, hay lo nghĩ, với gần 300 trăm trang tiểu thuyết, tác giả như muốn níu giữ những tâm hồn không dễ lãng quên trong cuộc đời này. Dù sao đi chăng nữa mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi..

Chị “dại khờ “ kể cho chúng ta nghe câu chuyện của chính chúng ta, Có vẻ thú vị đấy!. Câu chuyện bắt đầu từ năm 1981, Có vẻ thú vị đấy!. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của cây bút trẻ Nguyễn Quỳnh Trang mang cái tên như một “phóng sự lịch sử”: 1981

Giới thiệu về nội dung:

Ngay từ những chương đầu tiên, chúng ta đã biết mối quan hệ giữa Quỳnh và Tôi, dẫu cho họ có lối sống hoàn toàn khác biệt, Hãy luôn biết lắng nghe.. Hoàn cảnh xô đẩy hai tâm hồn, Hãy luôn biết lắng nghe.. Họ thuộc về hai thời đại khác nhau, nhưng vẫn là một trong khát khao “người với người sống với nhau tử tế”, Hãy luôn biết lắng nghe.. Qua hai thế kỷ (thậm chí là hai thiên niên kỷ), họ vẫn nguyên vẹn là những con người cô đơn, lẻ loi và lạc lõng, Hãy luôn biết lắng nghe.. Dẫu đã từng có một mái ấm gia đình, một người cha “nuôi” lý tưởng, người em trai hồn nhiên Quỳnh vẫn nhanh chóng trở thành nạn nhân của một thời kỳ khốn khó, Hãy luôn biết lắng nghe.. “Nạn dịch” đói ăn, đói mặc, đói công danh, thừa thãi sự ích kỉ đáng thương hại đã nhấn chìm tuổi thơ của cô, Hãy luôn biết lắng nghe.. Còn Tôi là nạn nhân của thời kỳ đói sự tử tế, đói lòng thương trong một cuộc sống no đủ và quay cuồng vì không còn gì đáng tin, Hãy luôn biết lắng nghe.. Một đằng lâm vào cảnh đói khát tàn bạo, một đằng là tàn bạo để khỏi đói khát, Hãy luôn biết lắng nghe.. Rốt cuộc thì họ (và cả chúng ta) vẫn cứ sống bơ vơ, bơ vơ để mà sống. Ôi!mặt trời mới lên đẹp làm sao!.

Khác với nhiều cây bút thuộc thế hệ 8X thường “buông thả” cho mạch chuyện trôi theo dòng cảm xúc, Nguyễn Quỳnh Trang lại lựa chọn một lối giãi bày tâm tư khá logic, Không có gì đặc biệt cả!. Tác phẩm của chị chủ định tìm đến một niềm đồng cảm với người đọc chứ không phải ban phát những câu từ để “lạ hoá” cảm xúc, Không có gì đặc biệt cả!. Chị "dại khờ" kể cho chúng ta nghe câu chuyện bắt đầu từ năm 1981.Kết cấu của tác phẩm khá đặc biệt: hai câu chuyện của một người được khớp nối vào nhau nhưng tác giả chủ động thay vai người kể chuyện, Không có gì đặc biệt cả!. Quỳnh - nhân vật chính của thời quá khứ được khắc hoạ qua con mắt của “người kể chuyện biết tuốt” (hay thông tuệ như Chúa trời), và Tôi - nhân vật chính của thời hiện tại cũng là người giãi bày. Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được..


Nguyễn Quỳnh Trang đã thành công khi làm chủ đựơc giọng điệu của mình, Em sẽ cố gắng hoàn thành trong hôm nay. Chị khiến người đọc day dứt bởi những trang văn viết về tuổi thơ của Quỳnh và trăn trở bởi những nỗi lòng “tưng tửng như không” của Tôi, Em sẽ cố gắng hoàn thành trong hôm nay. Nghĩa là ở đâu và bất cứ khi nào, các nhân vật của chị vẫn cứ “âm thầm náo động những trái tim đa cảm thông minh” của người đọc, Em sẽ cố gắng hoàn thành trong hôm nay. Với 52 chương (có chương viết rất ngắn), diễn biến nhanh gọn, gấp gáp, xen lẫn từng chương quá khứ và hiện tại vào nhau, việc thay đổi điểm nhìn cứ dồn đẩy người đọc đi từ những suy tư này đến những nghiền ngẫm khác, Em sẽ cố gắng hoàn thành trong hôm nay. Một bài toán của nỗi đau, của hi vọng và chán chường không trông mong vào những lời biện giải, Em sẽ cố gắng hoàn thành trong hôm nay. Cứ sống đã, cứ tự tin tồn tại giữa đời này. Nó có ý nghĩ gì không?.

1981 (Tái Bản)

Nếu trong vai “người kể chuyện biết tuốt”, Nguyễn Quỳnh Trang chia sẻ những xung động ấu thơ với thế hệ 8X - những người khép lại một “thời đại ăn cơm độn”, thì với nhân vật người kể chuyện xưng Tôi, chị lại chủ định tạo lập cho nhân vật một nét tính cách riêng, khá cởi mở, và khi ấy cuốn tiểu thuyết trở thành “một trường hợp”, Cũng đẹp mà nhỉ?. Nhưng ở “vai” nào, Nguyễn Quỳnh Trang đều cho thấy một lối kể chuyện tự nhiên, tự nhiên như “ngày nào cũng xuống phố, ngày nào cũng ngồi ở quán café để nhâm nhi cho hết buổi chiều” vậy. Dù gì đi nữa thì đó là một ý kiến hay trong lúc này!.

"1981" là một câu chuyện cảm động thấm đẫm tình người về cuộc đời của hai người bạn, một là nữ, một là nam thay đổi giới tính thành nữ mà bối cảnh tuổi thơ là thời bao cấp và những cay đắng khó khăn gắn liền với nó, Ai biết được. Báo chí nói đây là câu chuyện về đồng tính nữ, Ai biết được. Thật là lầm lẫn làm sao, Ai biết được. Đây là câu chuyện về một quá trình lớn lên, trong một bối cảnh xã hội Việt Nam cái thời xếp hàng gánh nước và mua gạo, với những mặt trái của nó và những đau khổ nó gây lên, một thời chưa xa và có lẽ rất quen thuộc với 7x & 8x.

5g mobile technology pdf, collins work on your grammar pdf, yona công chúa bình minh tap 6, krishnamurti tieng viet, giải vở bài tập tiếng việt lớp 3 tập 1 tuần 1, tài liệu ôn thi olympic toán, bài tập hình học không gian, bắt đầu học tiếng, chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán lớp 5,

Related posts

Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo

Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo

Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng CáoCuốn

Chicken Soup For The Soul 7 - Dành Cho Học Sinh Sinh Viên (Sách Song Ngữ) - Tái Bản

Chicken Soup For The Soul 7 - Dành Cho Học Sinh Sinh Viên (Sách Song Ngữ) - Tái Bản

Chicken Soup For The Soul 7 - Dành

365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe: Tháng Hai

365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe: Tháng Hai

365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe: Tháng Hai365

Những Ý Tưởng Sáng Tạo Vận Dụng Hình Ảnh Tự Nhiên Trong Nghệ Thuật Thiết Kế

Những Ý Tưởng Sáng Tạo Vận Dụng Hình Ảnh Tự Nhiên Trong Nghệ Thuật Thiết Kế

Những Ý Tưởng Sáng Tạo Vận Dụng Hình

Tủ Sách Truyện Tranh Cổ Tích Việt Nam - Tập 2 (Trọn Bộ 5 Cuốn)

Tủ Sách Truyện Tranh Cổ Tích Việt Nam - Tập 2 (Trọn Bộ 5 Cuốn)

Tủ Sách Truyện Tranh Cổ Tích Việt Nam

Tân Nhạc Việt Nam Thuở Ban Đầu

Tân Nhạc Việt Nam Thuở Ban Đầu

Tân Nhạc Việt Nam Thuở Ban Đầu là những

3500 Từ Vựng Toeic Siêu Đẳng

3500 Từ Vựng Toeic Siêu Đẳng

Cuốn sách “3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng”

Thảo Dược Trị Chứng Rối Loạn Sinh Lý

Thảo Dược Trị Chứng Rối Loạn Sinh Lý

Thảo Dược Trị Chứng Rối Loạn Sinh LýSau

Hang Động Của Các Lạt Ma

Hang Động Của Các Lạt Ma

Hang Động Của Các Lạt MaCó rất nhiều

 1. Nguyen Dinh Phuc

  Quỳnh Trang là tác gải khá xa lạ với mình và 1981 cũng là tác phẩm đầu tiên mình đọc của tác giả này. Ấn tượng đầu tiên là về tên sách, khi thấy sách mang tên 1981 mình khá là lạ nên vào xem thử nội dung và thấy có nhiều comment tốt nên quyết định mua luôn. Khi nhận sách mình rất thích vì bìa sách rất đẹp, giấy cứng, trắng và khá dày. Nội dung câu chuyện không quá mới lạ nhưng tác giả lại có văn phong, lối dẫn dắt chuyện khá hấp dẫn. Nói chung mình khá hài lòng về tavs phẩm này..

 2. Phan Minh Thong

  Truyện hay rất khác biệt và đa dạng, dịch vụ stuarybooks.com siêu nhanh.

 3. Nguyen Dinh Phuc

  Quỳnh Trang là tác gải khá xa lạ với mình và 1981 cũng là tác phẩm đầu tiên mình đọc của tác giả này. Ấn tượng đầu tiên là về tên sách, khi thấy sách mang tên 1981 mình khá là lạ nên vào xem thử nội dung và thấy có nhiều comment tốt nên quyết định mua luôn. Khi nhận sách mình rất thích vì bìa sách rất đẹp, giấy cứng, trắng và khá dày. Nội dung câu chuyện không quá mới lạ nhưng tác giả lại có văn phong, lối dẫn dắt chuyện khá hấp dẫn. Nói chung mình khá hài lòng về tavs phẩm này..

 4. Dương Lệ Thanh

  thương yêu và khâm phục cả Quỳnh và Nhi nữa. sau bao năm kể từ lần đầu đọc cuốn này vẫn ấn tượng rất mạnh. tôi lại nhốt mình trong phòng đọc sách. mỗi khi buồn. cảm ơn tác giả!. Quỳnh là cô gái tôi yêu.

 5. Phạm Thành Trung

  Không chỉ để đọc một lần, cuốn sách này dành đến cho những bạn đọc trẻ muốn có những chiêm nghiệm chân thực về cuộc sống của chính mình, và mỗi lần đọc lại sẽ có thu lượm được thêm nhiều điều thú vị. Tác phẩm này của Nguyễn Quỳnh Trang để lại rất nhiều ấn tượng sâu đậm cho mình. Mỗi trang viết, mỗi hình ảnh trong sách đều được diễn tả bằng một vẻ trẻ trung, nhưng tinh tế và sâu sắc, với những dòng cảm xúc vừa nhẹ nhàng vừa mạnh mẽ. Một tác phẩm rất đáng đọc vì nó để lại nhiều trải nghiệm quý báu cho bạn!. 1981 có cách kể, dẫn truyện rất mới lạ, khác biệt, khi những nhân vật, sự kiên, tình tiết được nhìn nhận dưới những góc độ khác nhau, đan xen nhau phức tạp, làm người đọc cảm nhận được những điều đang diễn ra bên trong mỗi người trẻ.

 6. Trần Chí Thiện

  Con người khi đã sinh ra tất yếu phải chịu sự ràng buộc của chính trị, tôn giáo, pháp luật, đặc biệt là các định kiến. Tác giả đã miêu tả một cách sinh động lối sống và cách nhìn của lớp thanh niên trẻ thời nay, thậm chí là cả về vấn đề đồng tính: Nhi. Đơn giản mà hiệu quả. 1981 cho ta một cái nhìn tổng quát về định kiến xã hội, về cách sống, về nhân sinh quan và đặc biệt là về chính bản chất của mỗi con người. Hãy đọc và cảm nhận...1981 của Nguyễn Quỳnh Trang.. Và tớ coi như thôi tồn tại"..Đó chính là chính kiến của Nghi, một chàng trai mang trong mình một linh hồn tính nữ thuần khiết. Phải. Thông qua đó tác giả nguyền rủa sự thối tha và đê tiện trong bộ máy hành chính xã hội thời bất giờ: quan liêu, tham nhũng, thủ đoạn, độc ác...Tuy nhiên, một tia sáng cũng đã le lói khi Quỳnh gặp được Nghi, con trai của kẻ thù cô. Cô sinh viên Quỳnh là một cô gái không hẳn xinh đẹp nhưng có một ngoại hình dễ nhìn và bắt mắt. Một người cha tận tâm, một người mẹ đảm đang và một đứa em đáng yêu. Nhân sinh quan của cô ảnh hưởng rất nhiều bởi họ. Và bên phía trong bìa chính là hình của chính tác giả, một cô gái với cái áo cổ lọ, bên dưới là dòng chữ: "Nguyễn Quỳnh Trang sinh năm 1981" . Mà giữa cuộc đời này đâu có tự do một cách toàn diện. Nhân vật chính trong truyện là một cô gái mang tên một loài hoa đẹp, Quỳnh. Nhi chính là Nghi của ngày trước, một chàng trai chuyển đổi giới tính (transexual). Chính vì quyết định đó mà Nhi đã bị coi là kẻ ngoài lề của xã hội và là đứa con bị chính cha mẹ của mình quyết tâm rủ bỏ. Tất cả làm nên một bức tranh đầy màu sắc của cuộc đời cô. Nhi là Nhi. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, nhận thức và hoạt động độc lập. Ban đầu tôi tự hỏi nó mang ý nghĩa gì. Nhi viết: "Chỉ sợ một ngày không còn nhìn mầm yêu thương nảy nở trong trái tim người. Nhi không muốn có những định kiến lầm lạc về người đồng tính. Thật đầm ấm biết bao...Nhưng cảnh đẹp đó lại không kéo dài được bao lâu. Quỳnh sinh vào đầu thu năm 1981, thời kì rối ren nhất của xã hội Việt Nam cuối thế kỉ 20. Với nhi, định kiến quả là liều độc dược giết mòn dần hi vọng vui sống. Và một khi đã đọc thì không thể nào dứt ra được. Phá bỏ mọi cấu trúc ngữ pháp tiếng Việt thông thường, tác giả đã viết câu truyện theo ý của mình, theo cách riêng của mình. Nói đến đồng tình cứ là gắn chặt với tệ nạn và các bệnh xã hội. Đó là lời của Quỳnh hay của chính tác giả thì cũng chỉ có một mình tác giả biết. Cả hai tuy biệt lập nhưng lại có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. "Tôi đã ở đây trong cuộc sống này Kệ những cơn sầu biển còn quấn chặt niềm vui Kệ những nhạt nhẽo ngày thường và ảo tưởng tiết hạnh Kệ nhiều lời vuốt ve thiếu lòng thành Tôi đã ở đây xé toang bức rèm hồng lóng lánh che chắn vết đen tội lỗi Đập vỡ ly thủy tinh chứa đầy miệng lưỡi yêu đương ngạt ngào vị độc Lột trần đồi bại nhân danh đạo đức Giết thị phi cay nghiệt bởi kém người Tôi đã ở đây với nỗi đời này... ...Dù phải đánh đổi trâm ngàn thống khổ bóp nghẹt lí trí Dù nhiều điều đớn đau vò nát cõi tâm Dù con đường phủ đầy gai nhọn che lối về mờ mịt Dù ngả xuống để phải bò từng bước đi lên Tôi đã ở đây dây hiến bất tận cho đời thịt da máu hồng quả tim bộ óc của tình yêu cha mẹ tạo sinh. Rất mực trung thành với quan điểm riêng mình. Tuy nhiên, sự đời không phải muốn là được. Mở cửa sổ, thấy nắng đổ, thấy triệu xác hoa bay, thấy nụ cười trên mặt người xa lạ, thấy mình là chính mình". Năm sinh chăng...hay là một con số cụ thể cho một sự kiện nào đó hoặc thậm chí là mật mã? Không có câu trả lời, tôi bèn lật vào phần giới thiệu bên trong để tìm hiểu thêm nhưng lạ thay nó hoàn toàn ko có gì cả, thậm chí cả một lời đề từ. Nhi tự biến bản thân thành một ốc đảo có vẻ đẹp riêng biệt, ảo huyền kì lạ. Trong truyện, tác giả cùng lúc miêu tả hai giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của cô, một cô bé lớn lên trong sự thối nát của xã hội và một cô sinh viên vất vả trước sự đổi thay của cuộc sống. "Nhi của tôi ra đi tìm tự do tối hảo cho bản thân. Trong cuộc đời sinh viên của mình, cô đã gặp rất nhiều người: Dương - một chàng trai đáng yêu và là tình yêu đầu của cô, Phan - tên thầy giáo dâm đãng và luôn gạ gẫm cô, Nhân - tình yêu của Nhi,... Văn phong thực sự sống động và tràn đầy cảm hứng. Đây cũng chính là điểm thu hút albus nhất trong truyện. "Từng phút, từng giờ, Nhi nhìn nhận bản thân mình với thái độ nghiêm khắc. Ấn tượng lân đầu khi tôi cầm cuốn sách này chính là cái tựa của nó, một cái tựa cực kì đơn giản: 1981. Thế mà nó vẫn mặc kệ. Một nhà văn đầy triển vọng với một cô bạn gái rất thân: Nhi. Khi ấy, Trái Đất coi như bị diệt vong. Tôi yêu Nhi, yêu cái ốc đảo của Nhi." Sống hết để rồi mang một hy vọng nhỏ nhoi: "Chỉ mong sao mỗi sớm bình minh dậy, nước mắt không còn lăn trên má. Từng sự kiện một xảy ra trong gia đình của Quỳnh đã biến cuộc đời của cô bé trở thành một chuỗi ngày dài đau khổ bất tận. Chính sự tò mò đó đã khiến tôi đọc cuốn sách này ngay sau đó dù tôi có cả đống việc phải làm vào sáng ngày hôm sau. Và kiêu hãnh bừng nở cánh Quỳnh trinh bạch." Quỳnh đã từng có một mái ấm gia đình hạnh phúc, hay ít nhất là trong trí nhớ của cô là như vậy. Đó chính là món quà nho nhỏ mà tôi đã tặng nhân ngày Sinh Nhật cách đây 5 năm, một cuốn sách được gói kĩ càng và đẹp đẽ. Không coi quyết định vừa rồi là một canh bạc cuộc đời, chỉ muốn biết rõ mình sẽ làm gì và trở thành con người như thế nào.

 7. Trần Bảo Cầm

  vẻ đẹp quê hương đất nước... đó chính là vẻ đẹp tâm hồn của những người trẻ, của những người luôn khát khao được yêu được sống. Ấn tượng ngay từ cái tên, độc đáo, đơn giản nhưng hứa hẹn nhiều chất chứa trải lòng... Và một điều đáng yêu trong truyện nữa, đó là cách tác giả - Nguyễn Quỳnh Trang yêu, và làm cho chúng ta yêu cái đẹp... và đã không thất vọng... vẻ đẹp con gái xuân thì... Mình đã mua "1981" cách đây mấy năm. Là tôi, nó, là Quỳnh, Nhi hay Nhân... Càng đọc càng thấy nỗi đau thấm thía... sống... được sống là chính mình... không phải ai muốn cũng được... mua... trà đạo, folk song... vẻ đẹp của truyền thống dân tộc từ mực Tàu, các loại trà. và hơn hết... sống với tất cả những gì tốt đẹp nhất họ có thể dâng hiến cho cuộc đời.. đều sống quý từng ngày...

Leave a comment