Bong Bóng Lên Trời - Truyện Dài (Tái Bản)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Bong Bóng Lên Trời - Truyện Dài (Tái Bản)

Thật là khó đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu nghiên cứu Bong Bóng Lên Trời - Truyện Dài (Tái Bản) này vậy.

Vì hoàn cảnh, Thường phải giúp mẹ bằng nghề bán kẹo kéo ngoài giờ học và làm quen với cuộc sống trên đường phố, Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó cả.. Ở đó cậu đánh bạn với những người nghèo và hiểu thêm nhiều điều không có trong sáchvà nhà trường, Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó cả.. Cô bé bán bong bóng Tài Khôn hồn nhiên và nhiều ước mơ cũng thường giúp đỡ Thường thoát khỏi mặc cảm nhà nghèo và sống tự tin. Quá tuyệt vời !.

Bong Bóng Lên Trời - Truyện Dài (Tái Bản)

trái cây bổ mắt, sách bằng tiếng anh hay, taco bell power menu burrito ingredients, bài giảng hóa học 8, sự tích chú cuội cung trăng mp3, truyện tranh thần thoại hy lạp, tu hoc mang may tinh, 130 đề mục ngữ pháp tiếng anh, truyện của sidney sheldon,

Related posts

Phép Lạ Cầu Vồng - Tập 2: Amber Tiên Nữ Sắc Cam

Phép Lạ Cầu Vồng - Tập 2: Amber Tiên Nữ Sắc Cam

Chuyện cổ tích thường bắt đầu bằng ngày

Tiếng Anh Trong Công Sở (Kèm VCD)

Tiếng Anh Trong Công Sở (Kèm VCD)

Tiếng Anh Trong Công Sở (Kèm VCD)Tiếng Anh

Happy Reader - Kỳ Vọng Lớn Lao (Kèm CD)

Happy Reader - Kỳ Vọng Lớn Lao (Kèm CD)

Happy Reader - Kỳ Vọng Lớn Lao (Kèm

Từ Điển Anh - Việt, Việt - Anh 377.000 Từ

Từ Điển Anh - Việt, Việt - Anh 377.000 Từ

Từ Điển Anh - Việt, Việt - Anh

Bé Vào Lớp 1 - Chuẩn Bị Cho Bé Vào Lớp 1 (Tập 1)

Bé Vào Lớp 1 - Chuẩn Bị Cho Bé Vào Lớp 1 (Tập 1)

Bé Vào Lớp 1 - Chuẩn Bị Cho

Giáo Trình Cao Học - Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế

Giáo Trình Cao Học - Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế

Giáo Trình Cao Học - Quản Trị Kinh

Giáo Trình Toán Tiểu Học - 3Ins Mathematics - Grade 2 Book B

Giáo Trình Toán Tiểu Học - 3Ins Mathematics - Grade 2 Book B

Giáo Trình Toán Tiểu Học - 3Ins Mathematics

1987

1987

1987 là thế hệ sinh ra khi Việt

Các Món Lẩu Thông Dụng

Các Món Lẩu Thông Dụng

Các Món Lẩu Thông DụngNội dung sách gồm

 1. Thu Thủy Lê

  Thường biết điều đó nhưng anh vẫn lẻn vào phòng mẹ khi về khuya để giúp bà chấm bài, san bớt sự mệt mỏi trong công việc giáo viên. Kết thúc câu truyện là hình ảnh của đứa con trai- khuôn mẫu dũng cảm của bố nhưng vẫn có thể tiếp tục sống và mơ ước.. Rồi nhưng tình huống, cũng như con đường cuộc đời đưa anh đến với vô vàn tình huống. Nhưng vì tương lai của con, mẹ anh đã nhất định không chịu cho anh đi làm thêm mà phải chăm chỉ học hành. Bong bóng lên trời, nghe cái tên lại thật ấy, nhưng đằng sau nó lại là một câu truyện vô cùng xúc động. Thường- cậu con trai trưởng thành, biết suy nghĩ, thương mẹ thương em, và luôn mong muốn giúp đỡ gia đình thoát khỏi khó khăn khi người mẹ phải mang lên vai gánh nặng mất chồng.

 2. Ngô Lê Hoàng Anh

  Truyện nhẹ nhàng,sâu sắc,cảm động khêu gợi ở trái tim người đọc cái gì đó đồng cảm,cái gì đó suy nghĩ.Câu truyện cho ta thấy rõ tình cảm con người là một thứ vô cùng giá trị:từ tình thương gia đình đến tình bạn,tình cảm đầu đời lẫn trong đó là cả đức hy sinh.Câu chuyện đã cho ta nhận ra rằng trên đời này không thể đánh giá người khác chỉ qua công việc của họ.Như anh chàng bán kẹo kéo trong truyện chỉ vì thương mẹ,hay cô bé bán bóng chỉ vì gia đình còn khó khăn.Cuộc sống của 2 nhân vật chính trong truyện không thể được sung sướng như bao đứa trẻ khác,nhưng trong họ vẫn luôn nung nấu những ước mơ,giữ vững sự lạc quan và niềm tin vào cuộc sống. Ấn tượng nhất đối với mình vẫn là đức hy sinh,lòng tự trọng của anh bạn Thường trong truyện..

 3. nguyễn tiến đức

  Tôi đọc được cuốn sách này từ một người bạn và đó là cuốn sách đầu tiên tôi đọc của bác Nguyễn Nhật Ánh .mở đầu vào tôi thấy nôi dung cũng bình thường như bao cuốn truyện dài khác đều vòng quanh một vấn đề nhưng càng đọc sâu tôi càng bị thu hút bởi cuốn truyện này ,những tâm hồn tuổi thơ trong sáng ,yên bình đã vượt qua mọi thử thách của cuộc sống ,một nhân vật với lòng hiếu thảo đã làm tôi xúc động và tình yêu đơn sơn của hai cuộc đời khốn khổ nhưng cũng đầy bất trắc .cái kết của câu chuyện đối với tôi là có hậu nhưng sâu sắc .góp ý thêm lúc bỏ sách vào túi ,cặp thường hay bị nhăn góc và tróc lớp mủ ở phần rìa .bìa sách chưa cứng cáp lắm nhưng chất lượng giấy thì tuyệt vời!.

 4. đinh lợi

  Nhưng ở đó là tình thương giữa con người với con người được tôn vinh. Cốt truyện hấp dẫn, lối viết vui nhộn khiến người đọc đôi lúc phải mỉm cười, đối với tôi đôi lúc tôi phải đọc đi đọc lại nhưng câu văn ấy để cảm nhận những điều mà nó mang tới. Cuộc sống dù khó khăn nhưng sẽ cố vượt qua. Cảm ơn Tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Không quá nếu nói mọi ấn phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đều có giá trị. Từ những câu chuyện đời sống tác giả đã mang vào cuốn truyện để mang đến những ý nghĩa giá trị của cuộc sống. Cuộc sống phải bương chải của các nhân vật, của cô nàng bán bong bóng và anh chàng bán kẹo kéo vì những lí do khác nhau.

 5. Thăng Thị Nhật

  Lại một cái kết mở cho những tâm hồn thích tưởng tượng, những viễn cảnh tương lai mà mỗi người có thể vẽ ra cho các nhân vật. Rất yêu thích cái kết của cuốn sách, cho dù trước đây không hề thích đọc những truyện không có kết thúc rõ ràng như thế!!!!. Truyện nhẹ nhàng nhưng rất sâu lắng, kể về những tấm gương trong cuộc sống, nghị lực vượt khó khăn. Thường một cậu bé học cấp ba nhưng suy nghĩ chín chắn hơn hẳn so với tuổi, biết thương mẹ,thương em, biết lo cho gia đình.

 6. Vinh Khánh Pha

  Có lẽ độc giả sẽ không ngờ được rằng cô bé Tài Khôn lém lỉnh lại chính là cô học trò ngoan của mẹ Thường. Xuyên suốt tác phẩm, ta có thể bắt gặp nhiều câu chuyện thấm đẫm tình người – lòng hiếu thảo của Thường, tình bạn chân thành của Thường và cô bé Tài Khôn, lòng nhân ái của mẹ cậu – nhận dạy lớp bổ túc ban đêm, cái chết anh hùng của cha cậu, và kết thúc cũng với một hành động nghĩa hiệp của Thường – hành động phá tan cái định kiến của anh trai Thủy Tiên dành cho cậu… Dù sao thì, đây là một tác phẩm đáng giá trong tủ sách dành cho tuổi mới lớn.. Câu chuyện về tình yêu của Thường - một cậu học trò lớp 11 dành cho mẹ - cũng chính là giáo viên của ngôi trường mà con trai đang theo học. Cũng chính từ đó, một câu chuyện con con dễ thương khác ra đời – một cô bé lém lỉnh mà Thường quen được trong những ngày cậu đi bán kẹo – cũng là một niềm vui nho nhỏ mà cậu bắt gặp trong những lo toan của cuộc sống. .. Câu chuyện hay ở chỗ, những con người ấy, những con người lam lũ vì gánh nặng cuộc sống nhưng giàu tình yêu và lòng nhân ái ấy, lại có mối quan hệ đan xen với nhau. Tình yêu ấy được thể hiện một cách thật xúc động thông qua những gì mà cậu làm – từ lén chấm bài giùm mẹ, cho đến bán kẹo kéo để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống, gánh bớt gánh nặng trên vai mẹ.

 7. Kiều Lê

  Là những cảm xúc trong tuổi đời học sinh, có tình bạn, có tình cảm tuổi mới lớn và cũng có cả tình cảm gia đình nồng ấm. Nhân vật Thường hiện lên vừa đẹp mà vừa cơ cực, cha Thường hy sinh trong một lần bắt tội phạm. Nhiều triết lý và bài học ý nghĩa! Văn phong tự nhiên, nhẹ nhàng và tinh tế cũng là điểm nhấn lớn trong Bong Bóng Lên Trời của chú Ánh :D. Thấu hiểu gia cảnh nghèo nên anh tìm việc làm thêm để kiếm tiền phụ giúp mẹ. Chính nhờ việc làm thêm này mà anh gặp Tài Khôn :) Nếu như Thường hiện lên vừa hiền lành vừa điềm đạm thì Tài Khôn là một mảng màu sắc khác- cô hài hước, nhí nhảnh mà cực hồn nhiên và đáng yêu! Lúc đầu còn mong 2 người thành cặp ^^ Nhưng có lẽ tốt nhất cả 2 chỉ nên dừng ở mức bạn bè :D Xúc động nhất là lúc Thường và Tài Khôn cùng thả những quả bong bóng lên trời để cầu nguyện :) Cả 2 điều ước ấy điều đẹp đẽ và sâu sắc :) Một câu chuyện chân thật và đầy hài hước.

 8. Trần Minh Thúy

  Rõ ràng cuốn sách gây chú ý vì là tạp văn của bác Ánh bởi vì người ta đã quá quen thuộc với giọng văn và cách kể chuyện hết sức gần gũi quen thuộc của bác. Với tôi đọc sách bác Ánh một lần là chưa đủ, dù đọc đi đọc lại nhiều lần vẫn thấy hay vì vậy mỗi khi rảnh rỗi tôi vẫn thường lấy ra đọc để mà lại lạc vào thế giới bác vẽ nên. Chất lượng in tốt. Cuốn sách còn ấn tượng ở bìa sách, đơn giản nhưng rất đẹp. Trong thế giới đó bác thường dành phần nhiều tâm tư tình cảm của mình để nhớ về quê hương, một đề tài mà tôi rất yêu thích.

 9. Trần Minh Thúy

  Ngoài ra, trong truyện còn có hình ảnh rất đẹp mà trước đây lúc còn nhỏ chính chúng ta vẫn hồn nhiên tin tưởng, là chỉ cần viết điều ước lên quả bóng rồi thả cho nó bay đi thì điều ước sẽ trở thành hiện thực, nó giúp 2 đứa trẻ gửi gắm ước mơ nhỏ bé của mình về một cuộc sống tốt đep hơn.. Đọc truyện làm mình nhớ kẹo kéo kinh khủng :v Vẫn là chất văn nhẹ nhàng, hóm hính và lỗi kể chuyện cuốn hút của chú Ánh, câu chuyện kể về Thường, Tài Khôn và cả Thủy Tiên, những đứa trẻ có những tâm hồn đẹp, biết cố gắng, biết bao dung, biết yêu thương lẫn nhau, truyện kết thúc bằng một hình động đẹp Thường lao ra cứu người như bố đã làm trước đây, giúp người đọc nhận ra rằng, trong cuộc sống này vẫn còn biết bao nhiêu người tốt, không ích kỉ, không vụ lợi, hành động của Thường mới đẹp đẽ làm sao.

 10. Quách Minh Phát

  Nó vừa đủ cho người đọc thót tim trong những khoảnh khắc ngắn ngủi, vừa đủ cho người ta lắng đọng lại, suy nghĩ lại về những gì mình vừa được đọc. Các nhân vật đều được khắc họa đến mức quá ư chi tiết. Văn phong của bác Ánh luôn đong đầy trong đó sự dịu dàng, nhẹ nhàng, bồng bềnh nhưng cũng tràn đầy những cung bậc cảm xúc. Nó lại càng thể hiện mạnh mẽ hơn trong cuốn này. Cốt truyện không có quá nhiều những chi tiết gay cấn, hồi hộp, nhưng cũng không quá ư lãng mạn, ngôn tình. Cậu Thường thương mẹ đi bán kẹo kéo, cô bé bán bong bóng tinh nghịch trước cổng trường,... cho tôi cảm giác nhẹ nhàng khi đọc nhưng vẫn tràn đầy tính nhân văn. Phải, đời thì còn khó khăn, còn vất vả dài dài, nhưng rồi hãy để chúng bay lên trời. Bay theo bong bóng, theo sự tự do, sự hạnh phúc. Cảm ơn bác Ánh rất nhiều..

 11. fly

  Một cậu bé mà ngay từ lúc mới gặp trong từng trang sách, ta sẽ nhận ra hình ảnh của một người đàn ông trưởng thành, người đàn ông trụ cột tinh thần trong mỗi gia đình. Hình ảnh chùm bong bóng, những mơ ước hồn nhiên của tuổi học trò, sẽ luôn đọng lại mãi trong mắt của độc giả. Tài Khôn, một cô bé hồn nhiên đến lạ. Một cậu bé Thường có ý chí, luôn quan tâm đến gia đình. Đọc về Tài Khôn khiến người đọc muốn thoát ra khỏi cuộc sống xô bồ, muốn sống nhẹ nhàng không bon chen, mỉm cười với những thước phim của cuộc sống. Những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh luôn đem đến một cảm giác nhẹ nhàng cho người đọc.

 12. Kiều Đăng Minh Nhựt

  Lúc mua chỉ 26k nay tăng lên rồi.. sách hay, nội dung nhẹ nhàng và lôi cuốn người đọc.

 13. Bảo Hà Phúc Gia

  Tôi luôn thích truyện của Nguyễn Nhật Ánh,ông luôn có một tâm hồn trong sáng,trẻ trung,nhiều cảm xúc.Truyện của ông luôn có một cái kết rất có hậu với nhân vật chính,truyện diễn tả như thật,vừa đọc có thể tưởng tượng mình đang ở đó.Hay nhất là bìa sách rất bắt mắt,vừa nhìn đã thấy hay.Các bạn trẻ khi đọc cuốn sách này chắc cũng sẽ lớn lên,chính chắn hơn,yêu bố mẹ,anh chị em hơn,nội dung cảm động.Và stuarybooks.com giao hàng nhanh chóng hơn hẳn các trang wed khác.Mình đặt vận chuyển bình thường mà cũng nhanh như vận chuyển nhanh,hi hi..

 14. HạNh TrẦn

  Nội dung truyện rất sâu sắc ❤️ Nhân vật hồn nhiên, sinh động ? Truyện rất có ý nghĩa và hay ?.

 15. Đức Việt

  sách rất hay đúng như tên gọi của truyện hòn đảo được tưởng tượng ra từ tâm hồn của trẻ con sao thật sinh động khi đọc xong cuốn sách này ước gì mình có thể quay lại tuổi thơ hồn nhiên vui đùa ấy.

 16. Lalani

  Mở đầu mà mình muốn hết hồn luôn, tưởng đâu gặp chuyện buồn như mắt biếc rồi chứ, nhưng may mắn sao chỉ là khởi đầu thôi. Một cái mở đầu đáng thương cho nhân vật, càng thương cảm bao nhiêu càng khâm phục ý chí của cô bé bán bóng tài khôn vẫn rất hồn nhiên và yêu đời, và cũng vô vàn hiếu thảo dành cho người mẹ kính yêu vì cô bé không còn cha. Cũng thật may mắn bác ánh đã cho cô bé một kết thúc có hậu, không thì chuyện buồn lắm.. Cuốn sách Bong bóng lên trời của tác giả nguyễn nhật ánh rất hay.

 17. Trần Trân

  Có một cuốn sách trong tủ sách như thế này thì miễn chê rồi.. Nội dung khá cũ đối với mình nhưng có nhiều khía cạnh mới, đọc xong thấy mở mang ra được nhiều thứ, từ cách suy nghĩ cho tới cách nhìn nhận mọi thứ trong cuộc đời. Và chất lượng sách cũng đạt được sự mong đợi của mình. Mình thấy cuốn sách này tựa đề rất lôi cuốn, nên đã mua ngay. Mình thấy sách rất huwx ích và phù hợp với những người hay suy nghĩ sâu sắc cũng như đã trải qua khá nhiều để chiêm nghiệm lại cuộc đời.

 18. Quang Lê

  Có lẽ do mình là con trai, chứ nếu là con gái có lẽ khóc lâu rồi quá.. Bìa sách không thực sự cuốn hút mình cho lắm, nhưng vì đây là sách của chú Ánh nên mình quyết định đặt mua để xem thử, cũng vì đánh giá rất tốt của bạn đọc, quả thật bìa sách không nói lên chất lượng nội dung được. Nội dung truyện nhưng một câu chuyện cổ tích khiến ai đọc cũng bùi và cảm động, thương cho số phận của Thường - một cậu bé hiếu thảo và hiếu học, thấy mẹ cặm cụi làm việc cực khổ nuôi gia đình nên chiều chiều cậu trốn mẹ đi bán kẹo kéo,trong công việc ngoài đường của mình như thế cậu đã kết thân được với những người bạn nghèo khác như Tài Khôn và cô bé bán bong bóng, có lẽ từ khi đi bán kẹo kéo mà cậu đã học hỏi được nhiều những điều không có trong nhà trường và sách vở, dù nghèo khó nhưng ước mơ, hoài bão của các cậu bé, cô bé sẽ vẫn được nuôi lớn, như chùm bong bóng gặp gió sẽ bay lên, bay mãi.

 19. Phan Tường Vy

  Nếu không có được cuốn sách này chắc tôi sẽ tiếc lắm.. Tôi đã quá nhập tâm và tâm tư tình cảm tâm lý nhân vật và cứ khóc thôi. Nhân vật Thường, Tài Khôn, Thuỷ Tiên, Đạt, bà Tuệ, chính những nhân vật đó đã cho tôi thấy nhiều mặt của xã hội, nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cuốn sách này khiến tôi nhìn lại bản thân mình và so sánh bản thân với những nhân vật tuyệt diệu kia. Dù là nhân vật do chú Ánh tạo ra nhưng khi đọc tôi tưởng chừng như cô bé bán bong bóng tôi thấy trên đường, chú bán kẹo kéo ở trường cũ của tôi. Đây là cuốn sách đã lấy đi nhiều nước mắt của tôi. Nhưng họ lại có một mối quan hệ mật thiết với nhau... Những thầy cô tận tuỵ dạy cho chúng tôi. Khóc vì cảm phục những con người ấy, vì ngưỡng mộ tâm hồn đẹp đẽ cao cả của họ.

 20. Nguyễn Đàm Trí

  Truyện hay ghê, cốt truyện rất nhẹ nhàng. Khi tôi đọc mắt ko rời ra tôi thích nó:)))).

 21. Đỗ Thị Hương

  Mình rất thích bác Nguyễn Nhật Ánh nên mình đã đọc rất nhiều sách của bác và mỗi cuốn để lại cho mình những bài học,những ấn tượng riêng.Đây là cuốn sách ý nghĩa.Mình rất khâm phục Thường và gia đình Thường.Một cậu bé chỉ mới lớp 11 đã đi bán kẹo kéo lén mẹ để giúp mẹ đỡ vất,có nhiều thời gian hơn và một cô bé gia đình nghèo,đi bán bong bóng nhưng kết quả học tập luôn giỏi.Đọc để thấy mình thật may mắn và cố gắng hơn vì trên đời này còn bao nhiêu hoàn cảnh đáng thương như thế nhưng hi vọng,niềm tin vào tương lai trong họ không bao giờ dập tắt..

 22. Nga Tên Tui

  cực thích cách viết của Nguyễn Nhật Ánh luôn, đọc được cuốn nào thích luôn cuốn đó.

 23. Bảo Uyên

  Chất văn nhẹ nhàng, sâu lắng, có chút tâm trạng đan xen vào những tràng cười giòn dã. Sự hồn nhiên của thời " trẻ trâu" (ai cũng có), cũng như những ước mơ "táo bạo" luôn suy nghĩ đơn giản là: viết điều ước lên bóng thả bóng bay và sẽ thành sự thật.. Những ấn phẩm của tác giả Nguyễn Nhật Ánh luôn là tâm điểm của giới trẻ hiện nay. Hầu hết sau câu chuyện đậm chất đời thường của chú luôn hiện hữu một bài học thiết thực, dễ dàng thấy được.Như "Bong bóng lên trời" những hình ảnh nhỏ bé quả bóng bay, cây kẹo kéo, hàng ăn vặt thời cấp một ai cũng rất dễ gặp nơi đây.

 24. Hào Trần Vĩ

  sách đẹp, giao hàng nhanh, không có gì phải chê cả.

 25. Ella TiNg

  Tài Khôn một cô bé mặc dù nghèo khó về vật chất nhưng tinh thần của em luôn luôn lạc quan và yêu đời, luôn luôn cố gắng để vượt lên số phận, ban ngày đi bán bong bóng , ban đêm đi học. Hai người gặp nhau khi bán hàng rong trước cổng trường và câu chuyện tiếp diễn với những ước mơ bay theo những chùm bong bóng đầy màu sắc lên trời.. Thường được nuôi dưỡng trong gia đình sống thật đẹp, bố Thường mất vì bị bắn trong một lần bắt cướp từ đó gia đình trở nên khó khắn, mẹ là giáo viên và khi lớn lên cũng vì bắt cướp giúp người mà Thường phải vào nhập viện may mà Thường may mắn hơn bố Thường vì vết thương của Thường không nguy hiểm đến tính mạng.

 26. Thân Thị Ngọc Nga

  Truyện hay, hồn nhiên và xúc động.. Ngay từ nhan đề đã hấp dẫn.

 27. Phạm Hồng

  Dù họ phải chịu nhiều nắng mưa, sương gió của cuộc đời! Nội dung của sách tuy rất buồn nhưng rất nhẹ nhàng và sâu lắng lắm!. Qua đó, tác giả còn gửi đến bạn đọc sự vui tươi, hóm hỉnh của những con người luôn lạc quan, vui vẻ. Truyện "Bong bóng lên trời" đã đưa đến cho bạn đọc nhiều suy nghĩ với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi gấp quyển sách này lại, tôi cảm thấy xót thương cho những mảnh đời kém may mắn và những mơ ước giản đơn từ những con người đó.

 28. Nguyễn Thị Hồng

  truyện rất hay. Tuy nhiên mình không ưng giấy cho lắm.

 29. Nguyễn Thị Nam Phương

  nếu không tính t7,CN và sách chuyển từ HCM - HN thì có lẽ lần này cũng nhanh như lần trước. Hàng khi nào cũng về chỗ mình sớm hơn 1 ngày. stuarybooks.com giao hàng khá nhanh. vì mình đặt trùng vào t7, CN và vì bên stuarybooks.com có nói cuốn sách này phải chuyển từ HCM -> HN nên phải đợi để gửi cùng1 chuyến vì thế mà hàng đi lâu hơn đợt trước mình đặt, nhưng ksao cả. Mình sẽ luôn ủng hộ stuarybooks.com..

 30. Võ Ngọc Quế Thu

  Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng, và đối với mình, đây có lẽ là truyện hay nhất trong số những truyện mình từng đọc của Nguyễn Nhật Ánh!. Mình biết đến quyển này cũng khá tình cờ, thấy giá vừa túi, cộng với tên tuổi của bác đã làm cho mình không đắn đo mà mua luôn :))) Quả thật đây là một câu chuyện rất đẹp, sau khi gấp sách lại mình vẫn còn bồi hồi nghĩ về nó, nghĩ về Thường, về cô bé "bóng bay" và những câu chuyện đầy tình người. Mình không đọc hết tất cả các tác phẩm của bác Ánh, nhưng mỗi truyện mình từng đọc chưa bao giờ khiến mình thất vọng về cả nội dung lẫn ý nghĩa của nó.

 31. Trần Minh

  Các bạn hãy cùng đọc và cảm nhận những việc làm đáng quý mà Thương đã làm cho người mẹ của mình!!!. Vậy thì thương đã phải làm gì để giụp được những công việc nặng nhọc của mẹ mình câu ấy đã phải bương trải như thể nào để có thể tìm được một công việc để phụ giúp cho người mẹ của mình và ước mơ của cậu ấy có thành sự thật và giống như những quả bóng đang bay lên trời xanh kia cũng đã vô tình lặng lẽ bay đi những nỗi buồn thầm kín của Thương. Có lẽ cuộc sống của mỗi con người không thể lường trước điều gì và sau một tại họa bất thình lình bạn có biết rằng những người thân trong gia đình bạn sẽ sống thế nào và họ cảm thấy ra sao hay không? Đúng vậy sau sự cố bắt ngờ ông phong đột ngột qua đời khiến Thương và Nhi phải chịu đựng những nỗi tổn thương quá lớn và gánh năng gia đình đã đè nặng lên đôi vai gày của bà Tuệ một người giáo viên hiền lành và thương con hết mực .

 32. Trần Vĩ Hào

  sách đẹp, giao hàng nhanh, không có gì phải chê cả.

 33. Hà Thảo

  Cốt truyện nhẹ nhàng, nhưng không bị rơi vào trạng thái vô vị, nhàm chán vì không có điểm nhấn. Riêng mình, trong các nhân vật thì mình thích Tài Khôn nhất, chính bởi những cử chỉ, lời nói của nhân vật này: thích thì nói là thích, giận thì nói là giận, thẳng thắn, chân thành nhưng cũng rất có duyên khiến người khác yêu thích.. Tác giả đã xây dựng các tuyến nhân vật một cách vô cùng sinh động, thông minh lanh lợi như Tài Khôn, hay trầm tĩnh, âm thầm quan tâm người khác như Thường, hoặc cô nàng tiểu thư Thủy Tiên có đôi phần mít ướt nhưng lại rất tốt bụng. Bong bóng lên trời là một trong những tác phẩm mình rất thích của bác Nguyễn Nhật Ánh.

 34. trần thảo nguyên

  So với những câu chuyện khác cùng chủ đề về tuổi thơ tuổi học trò của Nguyễn Nhật Ánh thì câu chuyện này có chiều sâu hơn rất nhiều hoàn cảnh của Thường và Tài Khôn khá thiệt thòi nhưng các em vẫn dũng cảm tự tin vượt qua những khó khăn ấy hơn nữa trong câu chuyện ta còn bắt gặp được bóng dáng lam lũ gầy gò của mẹ Thường hay cũng chính là bóng dáng tần tảo của mẹ chúng ta " Bong bóng lên trời " cho ta thấy được ước mơ khát khao của nhưng số phận nghèo khổ và cũng cho ta thấy được cách họ thực hiện chúng.

 35. trần thảo nguyên

  So với những câu chuyện khác cùng chủ đề về tuổi thơ tuổi học trò của Nguyễn Nhật Ánh thì câu chuyện này có chiều sâu hơn rất nhiều hoàn cảnh của Thường và Tài Khôn khá thiệt thòi nhưng các em vẫn dũng cảm tự tin vượt qua những khó khăn ấy hơn nữa trong câu chuyện ta còn bắt gặp được bóng dáng lam lũ gầy gò của mẹ Thường hay cũng chính là bóng dáng tần tảo của mẹ chúng ta " Bong bóng lên trời " cho ta thấy được ước mơ khát khao của nhưng số phận nghèo khổ và cũng cho ta thấy được cách họ thực hiện chúng.

 36. Tích Đức

  Cái nhẹ nhàng với chất văn tinh tế của Nguyễn Nhật Ánh sẽ làm hài lòng cả những độc giả khó tính nhất....

 37. Shara

  "Bong Bóng Lên Trời" là một tác phẩm hay và ý nghĩa trong số các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh. Tôi đã đọc khá nhiều tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, có lẽ là do một lần vô tình đọc được nhỏ bạn từ hồi cấp 3, rồi sau đó là theo đến tận giờ. Câu chuyện rất là ý nghĩa!. Mặc dù mang hơi hướm của cuộc sống trẻ thơ thời ba mẹ, ông bà tôi cũng nên tôi biết được cuộc sống lúc bấy giờ, tuổi thơ mang nhiều kỉ niệm của bố mẹ hay kể về những lo toan cuộc sống từ khi còn rất nhỏ.

 38. Trịnh Đỗ Yến Nhi

  Truyện hay, chất liệu giấy tốt, cầm rất thích, giao hàng lại nhanh.

 39. Bí Đao

  Tuổi học trò của tôi chưa hẳn đã qua, nhưng cũng là sắp qua mất rồi. Đọc câu chuyện này, tôi bồi hồi nhớ lại những ngày tháng ấy, khi chúng tôi còn xa lạ, rồi dần làm bạn, rồi thân, rồi buồn bã: thế là sắp rời xa rồi. Tôi đã không còn như mấy cô bé trong truyện, mới bước vào lớp 10, ngại ngùng, khó chịu vì mấy tà áo dài trắng, cũng không lạ lùng vì thứ cảm xúc thích thích mới lạ nữa. Tuổi học trò đẹp như một cơn mưa mùa hạ ngọt mát.

 40. Phan Như Quỳnh

  Cuốn sách đầu tiên mình đọc của bác Ánh và từ đó trở thành một người hâm mộ truyện của bác. Một tác phẩm vô cùng giá trị bởi nó thấm đẫm tình người, tình mẫu tử, tình bạn bè và cả một tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng. Ta thấy ngưỡng mộ Thường bởi tất cả những gì cậu ấy đã làm: chấm bài cho mẹ, bán kẹo kéo ở cổng trường để cuộc sống vơi bớt khó khăn và cả hành động nghĩa hiệp của cậu. Tâm hồn họ cũng như những trái bong bóng vậy: Khi gặp gió sẽ bay thật cao..... Ta khâm phục tất cả những con người trong câu chuyện ấy, bởi họ luôn thật hạnh phúc, họ luôn đem niềm vui của mình chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh.... Họ nghèo về vật chất, nhưng giàu tình cảm.

 41. Hà Huyền

  Hai người gặp nhau nhờ nghề bán hàng rong. Tuy nhiên tác phẩm lại không để lại nhiều ấn tượng lắm, nhưng vẫn rất đáng thử :). Câu chuyện đi tiếp với những chùm bong bóng màu sắc và kết thúc là những chùm bong bóng đi mãi với trời xanh. Nội dung truyện về một chàng trai giỏi giang nhưng lại có hoàn cảnh khó khăn, Thường đã tìm được một cô nàng dễ thương, ngộ nghĩnh, thông minh nhưng cũng đầy tâm tư, bí mật, Tài Khôn. Tác phẩm khá hay, lắng đọng, đậm chất của bác Ánh, rất nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn.

 42. TH

  Thật là một cuốn sách đáng để sắm về!. Cuối cùng Thường phải giấu mẹ đi bán kẹo kéo. Gia đình Thường đã trải qua một mất mát lớn: mất đi người đàn ông trụ cột, cùng với đó kéo theo những mất mát khác. Tuy thế, cũng có bao nhiêu mâu thuẫn xảy ra, tất cả bắt nguồn từ cô bé Thủy Tiên-bạn Thường. Bà có muốn chăm con cũng khó, sửa lại cổ áo, mái tóc cũng chẳng xong. Thường thương mẹ, lặng lẽ chấm bài vào buổi đêm giúp bà, nhưng cũng chính vì vậy hay gây ra những sai sót. Mẹ Thương-vốn là một giáo viên yêu nghề, cũng yêu con, yêu chồng-nay phải nài lưng đi dạy thêm buổi chiều, buổi tối. Nhưng khi bán kẹo kéo, Thường lại có những niềm vui an ủi: cô bé Tài Khôn nhanh nhảu, thật thà; chú thợ hồ hằng ngày nấu kẹo giúp Thường;... Dù sao nữa, cuối cùng chuyện vẫn kết thúc có hậu, thể hiện tấm lòng nhân hậu của Thường - giống như ba của mình. Gia cảnh nhà Thường đã chẳng bao giờ khấm khá, nay lại càng túng hơn.

 43. Nhi Võ Nguyễn Thảo

  Tuyệt vời của tuyệt vời. không từ ngữ nào có thể diễn tả hết.

 44. Hương Nguyễn

  sách nhẹ nhàng hợp với mọi lứa tuổi:))))))))))))))).

 45. Ngoc Mai Nguyen

  Mình rất thích chất văn của chú, vừa nhẹ nhàng vừa giàu cảm xúc và ý nghĩa. Bìa sách sau tái bản đẹp hơn hồi trước nhiều, nhưng dù sao mình cũng vẫn thích cả hai, đều nhẹ nhàng, đơn giản nhưng đẹp.. Đây là cuốn truyện đầu tiên mình đọc của chú Ánh, và nhờ "Bong bóng lên trời" mình mới biết đến chú và tiếp tục tìm đọc các tác phẩm khác. Bong bóng lên trời cũng vậy, là một câu chuyện rất đang đọc và đáng nhớ.Đặc biệt là hình ảnh chùm bong bóng màu sắc lên trời, tưởng trưng cho ước mơ của hai nhân vật chính của câu chuyện là một trong những hình ảnh ám ảnh mình lâu nhất sau khi đọc xong.

 46. Hương B Hoàng

  không gì có thể ngăn cản được nó. Một câu chuyện nói về sức mạnh chiến thắng của trái tim,... Quả là cuốn sách hay nhất cho thanh thiếu niên và đoạt giải chung cuộc của thời báo Los Angeles. Nhưng tại sao cô lại không chia tay với Dexter, một người hoàn toàn không phải là mẫu người của cô. Đây thực sự là một cuốn sách hay. Hãy đọc và khám phá.. Cô bé Remy là một cô gái rất cá tính, luôn xác định chấm dứt các mối quan hệ với các chàng trai khi nó bắt đầu gay cấn.

 47. Phạm Nguyệt Lan Anh

  Mình cảm thấy cảm động trước Thường, luôn yêu thương mẹ, chân thành muốn giúp đỡ mẹ. Đối với mình, quyển sách này rất hay và mình mong nếu có những mảnh đời như trong câu chuyện này thì họ sẽ sớm tìm thấy cái hạnh phúc trong cuộc sống này!. Khi đọc truyện này, mình có thể cảm nhận được những tình cảm, chân lý sâu sắc của gia đình. Bác Ánh đã xây dựng nên những hình tượng nhân vật mang đậm tính chân thật, sâu sắc. Nhân vật bé Là(hay Tài Khôn) được bác miêu tả vô cùng 1 cách tự nhiên, trong sáng làm cho người đọc có cảm giác thích thú và những có cảm xúc rất thật.

 48. Thu Hà Aphrodite

  Một câu chuyện có ý nghĩa nhân văn và thật hơn bao giờ hết bởi những lo toan cơm áo gạo tiền của mẹ cha, bởi những tấm lòng hiếu thảo của những đứa con, bởi niềm lạc quan với cuộc sống dẫu nghèo khó ấy. Mình tìm thấy bản thân qua những tâm sự của Thường. Ngoài kể về tình cảm gia đình, "Bong bóng lên trời" còn kể về tình người, tình bạn "khác biệt hoàn cảnh." Một cuốn sách mà khi đọc xong bạn sẽ gấp nhẹ nó lại và mỉm cười.. Mình cũng đã từng muốn giúp cha mẹ bớt nhọc nhằn bằng nhiều cách liều lĩnh khác nhau.

 49. Hương Giang

  Nó mất ba từ cái ngày nói nó lớn thì cũng chưa hẳn mà bé thì cũng không còn bé bỏng gì nữa, bao nhiêu cảm xúc trong nó, đau đớn có, thất vọng có, buồn tủi đau xót chua cay hối hận đủ cả, nó thương ba nó nhiều, ba là người hùng trong nó mà, giờ đây không còn ba nó thương mẹ và em hơn cả, thương mẹ oằn lưng nuôi hai anh em nó ăn học, nó giấu mẹ đi bán bong bóng dạo đỡ đần mẹ phần nào, rồi nó gặp Tài Khôn, nó thấy hình ảnh nó trong con bé, là một câu chuyện buồn, nó dạy ta nhiều điều, sống trên đời thì phải học hai chữ "bươn chải" , truyện khá là cảm động các bạn ạ.

 50. Ngọc Mai

  "Bong bóng lên trời" một câu chuyện nói lên những ước mơ của các nhân vật, những ước mơ đó rất đẹp, rất chân thật với cuộc sống. Mình được stuarybooks.com tặng một quyển sách khi mua hàng và mình đã không ngần ngại khi chọn một quyển sách của bác Nguyễn Nhật Ánh. Cốt truyện được viết một cách rất lôi cuốn hấp dẫn người đọc. Truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh rất hay và luôn có ích. Rất thích mua hàng ở stuarybooks.com vì tiện lợi và giao hàng rất đúng hạn.. Truyện của bác lúc nào cũng ý nghĩa mang đậm tính nhân văn, đọc rất cảm động.

 51. Phạm Thị Kim Ngân

  Phải chăng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhận định này viết riêng cho "Bong bóng lên trời". Nhan đề được lấy chính chi tiết trong truyện, Thường và Tài Khôn thả bong bóng thể hiện ước mơ , khát vọng đẹp đẽ về một tương lai tươi sáng, tự do phá đi cuộc sống hiện thực tàn nhẫn này.. Đọc truyện ta như chìm vào cái mỹ cảm - cái tình cảm ,cảm xúc của nhà văn, thấy được cái thẩm mỹ tinh tế, tài hoa của tác giả. Không chỉ thế ta khám phá thêm được ở mỗi nhân vật một thế giới nội tâm nội cảm phong phú, tươi mới đúng chất những đứa trẻ hồn nhiên trong sáng. "Văn chương không chỉ đem lại mỹ cảm mà đó còn là một phương tiện tuyệt vời để khám phá một vùng đất, thấu hiểu một quốc gia và cảm mến một dân tộc". Sau khi thất bại việc giúp đỡ mẹ chấm bài Cậu đi làm thêm nhưng không bao gìơ bỏ bê việc học sau đó tình cờ gặp được cô bé bán bong bóng là Tài Khôn - ngây thơ, nhí nhảnh luôn làm Thường vui vẻ và bay hết lo lắng mệt nhọc. Cậu bé Thường -17 tuổi, sau tai nạn của cha, thể hiện đúng chất con giáo viên ngoan ngoãn và hiếu thảo , luôn biết chu toàn cho gia đình, lo lắng cho sức khỏe của mẹ.

 52. Hân

  Hẳn đã chẳng ai còn xa lạ gì với Nguyễn Nhật Ánh, tác giả của Ngồi khóc trên cây, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh hay Kính vạn hoa,.., với từng câu chữ mộc mạc, giản dị nhưng mang theo đó bao kỉ niệm thơ trẻ và những thông điệp đầy tính nhân văn.Bong bóng lên trời cũng không phải ngoại lệ, câu truyện về cậu trai bán kẹo kéo cùng tình thương giữa người với người chậm rãi hiện lên trên từng con chữ, mang theo bao nhiêu cảm xúc vui buồn lẫn lộn, khiến người đọc như hòa vào cuộc đời đầy thực tế nhưng cũng không thiễu màu sắc của các nhân vật qua lỡp vỏ cao su gần như trong suốt một chùm Bong bóng đang chậm rãi bay lên bầu trời..

 53. Cindy

  "Bong bóng mùa hè" lần này mang màu bìa xanh lạc quan cùng hình ảnh những trái bong bóng bay cao mang theo những ước mơ, hi vọng. Cốt truyện nhẹ nhàng, đơn giản, câu từ hài hước mà gần gũi, chân thành ấp ủ những triết lý cao cả của cuộc sống, ấp ủ tình cảm gia đình, tình người, tình bạn vượt lên trên mọi hoàn cảnh.. Mình đã từng đọc qua cuốn này từ lâu, và nhân dịp tái bản này của NXB trẻ, mình quyết định tậu trọn bộ đầy đủ các cuốn sách của tác giả Nguyễn Nhật Ánh về nhà.

 54. phan thị vân trang

  Hình ảnh cuối cùng của truyện cũng thay cho lời muốn nói của tác giả, " bong bóng lên trời" đem theo hoài bão, tuổi thơ của mỗi người.. Và giống như câu " ở hiền gặp lành", tuy bị thương khi giằng co với bọn cướp nhưng sau tất cả, Thường và tất cả mọi người đều hạnh phúc bên nhau. Bên cạnh đó, ta còn thấy ở Thường là hình ảnh một cậu học trò luôn dành tình cảm yêu thương vô bờ cho mẹ. Bong bóng của Tài Khôn tuy bé nhỏ nhưng chứa đựng những ước mơ và hy vọng của em và Thường vô cùng lớn lao. Cậu chấp nhận thức khuya để phụ mẹ, lén mẹ bán kẹo kéo, để dành tiền mua cặp sách cho em. Tác phẩm không chỉ đem đến cho chúng ta thấy được hạnh phúc đơn giản mà hơn nữa là chứa đựng một bài học sâu sắc. Lúc mới nhìn thấy tựa tác phẩm, những tưởng sẽ là một kết thúc buồn, nhưng không, hay hơn là tôi nghĩ.

 55. Tích Đức

  Rất hay, giọng văn rất cuốn hút.. 1 câu chuyện buồn nhưng đọng lại nhiều cảm xúc với người đọc ❤️.

 56. Đỗ Quyên

  Mình cũng rất thích nhân vật Thường vì sự hiếu thảo với mẹ và thương em của anh, cả cô bé Tài Khôn nữa, rất có cá tính tuy nghèo khó nhưng luôn chăm chỉ,lạc quan. Mình đã bị sách hấp dẫn ngay từ trang đầu tiên và thế là đọc một mạch hết luôn cuốn sách, về nội dung thì sách của Nguyên Nhật Ánh bao giờ cũng vậy, mộc mạc gần gũi, lấy bối cảnh một câu chuyện rất đỗi bình thường nhưng với ngòi bút điêu luyện của tác giả, ông đã gột tả được xúc cảm và nội tâm nhân vật một cách xuất sắc, cùng với đó mình cũng vô cùng ngưỡng mộ gia đình của nhân vật, một gia đình bình thường,có cha có mẹ, có anh có em, không nghèo cũng không khá giả, tuy cuộc sống đôi khi có túng thiếu nhưng nhân cách của họ giàu có hơn ai hết, họ cần tiền nhưng tiền đối với họ không phải là thứ quan trọng nhất.

 57. Đốm Lê

  Tuyệt, bé gái ở nhà rất thích đọc cho bằng hết quyển sách mới thôi.

 58. Kim Chan

  Dường như truyện nào của ông cũng có một tâm hồn trong sáng,trẻ trung mang lại cho người đọc cảm giác nhẹ nhàng và cũng nhiều cảm xúc. Truyện Bong Bóng Lên Trời là một câu chuyện hay nhưng hơi buồn. Mình vốn là một fan trung thành của Nguyễn Nhật Ánh, tuổi thơ mình gắn liền với các tác phẩm của ông. dương như nhân vật nào cũng có nỗi đau trong tim. Lòng hiếu thảo cảu cậu thật sự làm mình rất rất xúc động. Mình nghĩ, giới trẻ bây giờ nên đọc những tác phẩm như thế này để xây dựng nhân cách vì xã hội càng ngày càng mất đi tính nhân đạo vốn có của nó.. Thường – một cậu bé lớp 11 già hơn tuổi.

 59. Huy Cận

  Đọc xong câu chuyện này vừa cảm phục main chính. Sách có bìa đẹp, từng trang thơm, màu sắc giản dị. Nếu có dịp chắc có lẽ phải bê nguyên tủ sách của Nguyễn Nhật Ánh về ngay trong hè này đọc, suy ngẫm , nhập thân vào nhân vật quá. Vừa thấy bản thân mình cần xem lại. Quá nhiều bài học trong 1 cuốn sách. 1 vote 5 sao. Mỗi lần đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh lại đưa cho ta 1 giá trị của cuộc sống. Tôi yêu Nguyễn Nhật Ánh. 1 like. Hay hơn cả tiểu thuyết, thực tế hơn ngôn tình trung quốc.

 60. lê quốc tài

  truyện của bác Ánh luôn làm ta như được trở về tuổi thơ 1 cách nhẹ nhàng chân thật, nội dung cuốn truyện nhẹ nhàng mà lôi cuốn, ta như sống cùng với nhân vật vậy.

 61. Hậu Phan

  Về nội dung thì mình cảm thấy tạm ổn , cái kết hay . Nhưng nội dung vẫn không hay bằng Còn chút gì để nhớ , Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh , Tôi là bêtô , ........ Yêu .. stuarybooks.com đóng gói sách tốt , giao hàng sớm hơn cả dự định , hihi . Nhưng mình vẫn cảm thấy thích sách của bác Nguyễn Nhật Ánh . Mình quyết định sẽ gắn bó với stuarybooks.com dài dài nên stuarybooks.com nhớ có nhiều ưu đãi hơn cho các fan của TIKi nha . Lời văn rất đơn giản , gần gủi với tất cả mọi người , mình rất thích . Sách rất đẹp .

 62. Trần Thị Hồng Hạnh

  2 nhân vật trong truyện đã cho mình nhiều bài học to lớn về cuộc sống, tình bạn, tình anh em ở đời... cũng là nghề, mặt khác lại là những cái nghề hết sức lương thiện nên không việc gì phải xấu hổ khi làm những việc này. Bán kẹo kéo, bán bong bóng... Bong bóng lên trời là một trong những quyển sách mà tôi thích nhất của bác Ánh. Cuộc sống khốn khó không thể lấy đi được lòng tự trọng cũng như không thể làm gục ngã ý chí kiên cường của những cô cậu học trò nghèo khổ sớm phải mưu sinh phụ giúp gia đình như nhân vật Thường và Tài Khôn. Đây thật sự là quyển sách không thể thiếu trong kệ sách của các bạn đọc giả tuổi mới lớn..

 63. Nguyễn Trung Hiệp

  Đáng mua. Giao hàng rất nhanh và hàng thì cũng rất tốt.

 64. Phan Quynh

  Trải qua những hiểu lầm thì rốt cuộc tình bạn ấy cũng có cái kết dễ thương như chính lứa tuổi của họ. Rất hay và cảm động. Vẫn là phong cách Nguyễn Nhật Ánh, nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ, chân thực và thân quen. Mỗi câu chuyện của bác Ánh đều rất gần gũi, luôn hiện hữu thân thuộc đâu đó trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, mà đôi khi vô tình ta đã trôi vụt qua nó không nhận ra. Bong bóng lên trời cũng là một câu chuyện như vậy. Hình ảnh chốt là những ước mơ của 2 bạn nhỏ bay lên cùng với những trái bóng bay nhiều màu mang rất nhiều ý nghĩa. Một tình bạn đẹp của Thường và Tài Khôn nảy sinh trong hoàn cảnh éo le.

 65. Trần Trân

  Thêm nữa là lòng nhân ái giữa người với người, điều mà chú Ánh vẫn thường kể trong truyện của mình, nó làm mình cảm thấy ấm lòng, thấy thương cho những mảnh đời bất hạnh mà đồng thời cũng thấy tội nghiệp cho bản thân vì chưa bao giờ nhận được tấm lòng hào hiệp của những con người không cùng máu mủ như vậy. Niềm tin và hy vọng, nỗ lực của nhân vật chính rất đáng được học tập và noi theo, là điểm tựa tinh thần và là đòn bẩy để giúp người đọc biết tin tưởng vào bản thân và không ngừng nỗ lực vươn lên vì những mục tiêu mình đã đặt ra trong cuộc sống.. Nổi bật nhất ở đây là tình yêu của một đứa con dành cho mẹ, được miêu tả rất nhẹ nhàng nhưng càng ngẫm nghĩ càng thấy cảm động.

 66. GiấC MƠ

  Tôi đã quá nhập tâm và tâm tư tình cảm tâm lý nhân vật và cứ khóc thôi. Cuốn Sách Tuyệt Vời Đối Với Mình Đây là cuốn sách đã lấy đi nhiều nước mắt của tôi. Dù là nhân vật do chú Ánh tạo ra nhưng khi đọc tôi tưởng chừng như cô bé bán bong bóng tôi thấy trên đường, chú bán kẹo kéo ở trường cũ của tôi. Nhưng họ lại có một mối quan hệ mật thiết với nhau... Nhân vật Thường, Tài Khôn, Thuỷ Tiên, Đạt, bà Tuệ, chính những nhân vật đó đã cho tôi thấy nhiều mặt của xã hội, nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nếu không có được cuốn sách này chắc tôi sẽ tiếc lắm.. Khóc vì cảm phục những con người ấy, vì ngưỡng mộ tâm hồn đẹp đẽ cao cả của họ. Cuốn sách này khiến tôi nhìn lại bản thân mình và so sánh bản thân với những nhân vật tuyệt diệu kia. Những thầy cô tận tuỵ dạy cho chúng tôi.

 67. kiều thanh

  đọc khá nhiều truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh, so với các truyện khác thì truyện này không có gì quá nổi bật, cá nhân mình thấy k có quá nhiều cảm xúc và những tình tiết có thể đọng lại nhiều suy nghĩ và cảm xúc cho mình. Vẫn với cách xây dựng nhân vật, hoàn cảnh vá ựu logic của diễn biến tâm trạng tình cảm tinh tế. Nói chung là yêu thích các tác phẩm của bác Ánh thì Bong bóng lên trời đáng để đọc, để cảm nhận một cái gì đó nhẹ nhàng, trong trẻo, tinh khôi :)))).

 68. Hương B Hoàng

  Truyện mang một thông điệp : điều kỳ diệu sẽ đến với những ai biết tin vào nó.. Từ đó cậu gặp thêm những hoàn cảnh khó khăn khác như mình mà tiêu biểu là Tài Khôn. Bong bóng lên trời là một cuốn truyện rất hay của tác giả nổi tiếng Việt Nam Nguyễn Nhật Ánh. Mẹ làm giáo viên nhưng sức khỏe ốm. Cha vì bắt cướp giúp người ta mà bị chúng bắn chết. Lo cho mẹ và em gái, thường đã trốn mẹ đi bán kẹo kéo để kiếm tiền giúp đỡ mẹ. Câu chuyện nói về gia đình của Thường - một học sinh lớp 11.

 69. Vũ Nguyên

  Song song với những chi tiết hài hước là những bài học cuộc sống đầy ý nghĩa, giữa nhà giàu và nhà nghèo.. Ở đây, anh đã gặp Tài Khôn, 1 cô bé dễ thương và tinh nghịch, lại chính là học trò của mẹ anh. Thường, một học sinh cấp 3 nhà nghèo, vì muốn giúp đỡ mẹ mà nói dối đi bán kẹo kéo. Tuổi thơ ai chẳng gắn liền với chiếc bóng bay hay cây kẹo kéo? Với "Bong bóng lên trời", bạn có thể dễ dàng tìm lại kí ức tuổi thơ, với chùm bong bóng hay đơn giản là những xe kẹo kéo, hay gian hàng bán đồ ăn vặt của cấp 1.

 70. Nguyễn Ngân Trà

  Qua đó mình thu được thêm nhiều bài học ý nghĩa.. Mỗi người, mỗi hoàn cảnh , không ai giống ai nhưng người nào cũng đáng mến, đáng được trân trọng trong cuộc sống này. Được chị hai giới thiệu, mình mua "Bong bóng lên trời". Đây là câu chuyện đã thăng hoa những cảm xúc của mình bằng những mảnh ghép rất "thực" trong đời sống được lột tả một cách thật vô tư.

 71. Lãi Lãi

  Gánh nặng cơm áo đè nặng lên vai, nhưng có hôm Thường sẵn sàng chặt cả cây kẹo kéo ra đãi cô bạn "đồng nghiệp", hay Tài Khôn có thể thả cả chùm bong bóng dùng để mưu sinh cùng bạn mình thả ước mơ lên trời... Nhưng dù sao truyện cũng làm người đọc thấy cuộc đời thêm tươi đẹp, và "tin vào sự vĩnh hằng của những điều tốt đẹp". Vẫn còn nhiều lắm những người nghèo vật chất nhưng giàu tấm lòng, như bà Tuệ, như chú Kiến, như Thường, như Tài Khôn.... Truyện thì hay nhưng hơi giống cổ tích quá: một Thường học giỏi, chịu khó, thương mẹ thương em, một Tài Khôn nhà nghèo, vất vả nhưng lúc nào cũng nhí nhảnh, yêu đời với mơ ước trở thành bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo, một Thủy Tiên nhà giàu, nhưng tốt bụng, hòa đồng với mọi người.

 72. Phong Linh

  Giao hang nhanh, sp dung nhu mo ta Noi dung thi khong can phai noi, 1 trong nhung cuon sach cua bac Anh ma minh thich nhat.

 73. Phương

  Những mơ ước được những bong bóng mang lên trời và bay cao, bay xa...Vừa chân thành vừa nhẹ nhõm đến lạ lùng... RẤT HAY RẤT DỄ THƯƠNG...Không uổng đâu...Ai là Fan của bác Nguyễn Nhật Ánh hãy cùng mua nhé...Rất Tuyệt. Thường- quá đầy nghị lực sống, lòng tự trọng cũng rất cao... Câu chuyện rất vời...Đầy ắp những ước mơ...Thả lên trời....Mỉm cười và hy vọng .. Tài Khôn rất dễ thương, nũng nịu..Câu chuyện xoay quanh những vấn đế xung quanh cuộc sống..Như 1 bức tranh phản ánh cuộc đời thật...Những người tốt, những kẻ xấu, những người giàu...Sống trong mọi hoàn cảnh khác nhau..

 74. Hiền

  Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn của tuổi thơ , ông đưa tôi về những cơn mưa ngày đến trường một cách rất nhẹ nhàng,... tôi ngẫu nhiên chọn ra cuốn sách này để đọc. Một câu chuyện rất thật , một cậu bé mồ côi cha khi còn nhỏ, bán kẹo kéo để kiếm tiên thêm vì thương mẹ nhọc nhằn, một cô bè bán bóng bóng trước cổng trường và có một tâm hồn mạnh mẽ, họ gặp nhau và các chuỗi sự việc cứ diễn ra rất thật nhưng cũng hồn nhiên và thơ mộng không kém ,... Lục lọi tủ sách thời sinh viên của mẹ tôi với hàng tá những cuốn sách của Nguyễn Nhất Ánh ,Chu Lai,.. Qủa thực đây là một câu chuyện xúc động và để lại dấu ấn nhiều trong tôi trong những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh mà tôi đã đọc qua .

 75. Trương Hoàng Mai

  Đây là tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được viết theo phong cách khác hoàn toàn không giống những tác phẩm hài hước vui nhộn mình đã đọc trước đó như: Bàn có năm chỗ ngồi, Cô gái đến từ hôm qua, Mắt biếc, Tôi là Bêto,... Quyển sách này mình đọc cảm thấy không được thích lắm, các nhân vật trong truyện chỉ mới là học sinh cấp 2, cấp 3 nhưng tác giả lại dùng từ nhân xưng là "anh" và "cô" làm truyện mấy đi sự hồn nhiên vốn có của tuổi học trò. Tuy nhiên, những đoạn viết về phong cảnh thì tác giả miêu tả rất hay.. Mặc dù biết mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng vì cùng một tác giả nên không thể tránh khỏi sự so sánh.

 76. Hồng Vân

  đối với mình đây có thể là quyển sách hay nhất của bác nguyễn nhật ánh bây giờ, câu chuyện không quá cầu kì, không lãng mạn hay hài hước, nhẹ nhàng như những tác phẩm khác của bác mà mình từng được đọc, câu chuyện này như một thước phim về cuộc đời của một con người, của một gia đình và của xã hội vậy, đọc xong mà thấy cảm động quá, kết thúc lại có chút gì đó bất ngờ nữa, chắc hẳn quyển sách này sẽ khiến rất nhiều người đồng cảm và chua xót cho những đời người như thế.

 77. Vũ Hiền

  Cậu đã cho người đọc tự nghĩ về mình rồi tự hỏi : Mình đã được như vậy chưa? Phải nói tôi rất ấn tượng về cuốn sách này. Đây thật sự là 1 câu chuyện thật sự cảm động. Tôi cảm phục nhân vật chính- cậu bé can đảm và hiếu thảo. Cậu nghĩ ra nhiều cách để giúp đỡ người mẹ cơ cực của mình: từ thức đêm để chấm bài hộ cho đến những cách không ngờ đến như bán kẹo kéo. Đó là tấm lòng thương mẹ mà không phải ai cũng có được. Rất thích..

 78. Nga Tên Tui

  cực thích cách viết của Nguyễn Nhật Ánh luôn, đọc được cuốn nào thích luôn cuốn đó.

 79. Nguyễn Thu Hòa

  À, thì ra cuộc sống còn nhiều hoàn cảnh đáng thương như vậy đấy - như Thường, như Tài Khôn. Có thể nói Bong bóng lên trời như là một câu chuyện cổ tích vậy. Ta sẽ vỡ ra biết bao điều từ câu chuyện này. Họ sống nghèo, nhưng ước mơ, khao khát về những điều tốt đẹp trong cuộc sống của họ thì chưa bao giờ tắt lụi. Như những chùm bong bóng - gặp gió sẽ mãi bay.. Nói là cổ tích, không phải vì truyện có những tình tiết hư ảo, diệu kỳ, mà là vì những nhân vật trong truyện, họ đẹp cả về tính cách lẫn tâm hồn. Đọc truyện, ta sẽ thấy xót xa cho Thường - cậu bé hiếu học, thương mẹ. Cậu trốn mẹ đi bán kẹo kéo hàng chiều - khi chứng kiến những đêm không ngủ của mẹ, khi nhìn thấy dáng gầy của mẹ để kiếm sống nuôi gia đình.

 80. nguyễn trí dũng

  Mình là fan của bác Nguyễn Nhật Ánh - các tác phẩm của bác luôn mang theo những ý nghĩa và làm người đọc phải thổn thức bởi chiều sâu lắng và suy nghĩ hợp với giới trẻ. stuarybooks.com giao hàng nhanh.

 81. Đức Việt

  truyện hay và có ý nghĩa cuộc sống quanh ta luôn có những người sẵn sàng sàng giúp đỡ những người gặp bất trắc mà k cần đổi lại gì hết cho dù họ rất khó khăn.

 82. Tường Vân

  Mặc dù vẫn thích loại in trên trang giấy màu xanh, đỏ, vàng từ rất xưa. Truyện nào của chú Nguyễn Nhật Ánh cũng đều rất sâu sắc, ý nghĩa và luôn đọng lại trong tâm trí người đọc một sự vương vấn nhất định. Phải nói rằng cách Nhà xuất bản Trẻ đã thay đổi bìa sách rất hay, rất đẹp mắt. Sẽ tiếp tục đồng hành cùng stuarybooks.com trong thời gian tới!. Mình đã từng đọc truyện này từ rất lâu, nhưng nay lại muốn sưu tầm lại bộ sách của chú Nguyễn Nhật Ánh nên đã đặt mua. Và cũng cảm ơn stuarybooks.com đã cung cấp một dịch vụ uy tín, đảm bảo. Về nội dung truyện thì miễn bàn.

 83. HannahTrn

  Tôi thích nhân vật Tài Khôn nhất, nhân vật mà theo tôi là không dễ để bắt gặp trong cuộc sống hiện đại tất bật ngày nay. Đây là quyển truyện đầu tiên tôi đọc của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, cách đây cũng lâu rồi. Giờ đây, khi thấy nhỏ bạn cùng lớp đọc ngấu nghiến, tôi chợt phì cười, vì khi đó, tôi cũng như nhỏ, có khi đến mức quên ăn, quên ngủ. Những nhân vật như đang sống dậy, vô cùng gần gũi. Nét hồn nhiên, tinh nghịch nhưng không kém phần sâu sắc, nhạy cảm của cô khiến tôi ngưỡng mộ. Tôi vô cùng thích thú với tác phẩm này. Hy vọng một ngày nào đó, bong bóng của tất cả chúng ta, cũng sẽ lên trời.... Ấn tượng mạnh ở câu đầu tiên mở ra tác phẩm và cảm xúc đó vẫn mãnh liệt xuyên suốt quá trình đọc tác phẩm.

 84. Võ Ngọc Quế Thu

  Mình không đọc hết tất cả các tác phẩm của bác Ánh, nhưng mỗi truyện mình từng đọc chưa bao giờ khiến mình thất vọng về cả nội dung lẫn ý nghĩa của nó. Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng, và đối với mình, đây có lẽ là truyện hay nhất trong số những truyện mình từng đọc của Nguyễn Nhật Ánh!. Mình biết đến quyển này cũng khá tình cờ, thấy giá vừa túi, cộng với tên tuổi của bác đã làm cho mình không đắn đo mà mua luôn :))) Quả thật đây là một câu chuyện rất đẹp, sau khi gấp sách lại mình vẫn còn bồi hồi nghĩ về nó, nghĩ về Thường, về cô bé "bóng bay" và những câu chuyện đầy tình người.

 85. Bí Đao

  Cậu đã cho người đọc tự nghĩ về mình rồi tự hỏi : Mình đã được như vậy chưa? Phải nói tôi rất ấn tượng về cuốn sách này. Tôi cảm phục nhân vật chính- cậu bé can đảm và hiếu thảo. Cậu nghĩ ra nhiều cách để giúp đỡ người mẹ cơ cực của mình: từ thức đêm để chấm bài hộ cho đến những cách không ngờ đến như bán kẹo kéo. Đây thật sự là 1 câu chuyện thật sự cảm động. Đó là tấm lòng thương mẹ mà không phải ai cũng có được. Rất thích..

 86. Huỳnh Ngọc Thảo Ly

  Đọc “Bóng bóng lên trời”, ta cảm thấy trân trọng hơn những người xung quanh, dù làm bất cứ công việc gì, dù là công việc bình thường như bán kẹo kéo hay bán bóng bay thì họ cũng đã đóng góp niềm vui cho cuộc sống này. Nếu đa phần các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khai thác về tình yêu tuổi học trò thì trong “Bong bóng lên trời”, nhà văn tập trung khắc họa câu chuyện về tình bạn, tình thân gia đình đầy cảm động. Đó là tình cảm hồn nhiên trong sáng của Thường và cô bé bán bong bóng Tài Khôn, tình bạn đồng cảm của Thủy Tiên dành cho Thường, sự hiếu thảo của Thường dành cho mẹ hay tình người hiếm có của ba Thường và Thường đối với người gặp hoạn nạn. Đây thực sự là một tác phẩm ý nghĩa, rất đáng để đọc và suy ngẫm. Mình hài lòng với bản truyện tái bản lần này, nhà xuất bản đã chăm chút hơn về bìa sách, minh họa đẹp và bìa gập giúp cuốn truyện cứng cáp hơn..

 87. Thanh Thảo

  Giao hàng nhanh, hàng về đẹp, truyện hay. Hài lòng ????.

 88. Naya Rim

  Sức sống của cô khiến ai ai đều yêu mến, còn có thể lan toả sang người khác, và người đó chính là nhân vật chính của chúng ta, cậu bé bất hạnh Thường. Nhiều đến nỗi mình cứ nghĩ chú chỉ viết mỗi thể loại đó, nhưng đọc được truyện này của chú, mình mới nhận ra mình đã lầm. Không những tạo ra được cốt truyện khác lạ so với những truyện trước, chú còn xây dựng nên rất thành công hình tượng nhân vật, nhất là bé Tài Khôn. Hy vọng chú sẽ ngày một thành công hơn trong tác phẩm tiếp theo của mình.. Các truyện trước của chú mình đã đọc hầu như đều xoay quanh tuổi áo trắng mộng mơ và những rung động đầu đời. Tài Khôn đại diện cho một tầng lớp tuổi trẻ tài giỏi bị hoàn cảnh khó khăn đưa đẩy nhưng với tinh thần nghị lực ngập tràn, cô bé ấy đã vươn lên chống lại số phận trớ trêu của mình, lạc quan vui vẻ nhìn đời bằng đôi mắt màu hồng. Tác phẩm này rất khác so với các tác phẩm trước mình từng đọc của chú Ánh, nó sâu sắc, lắng đọng, tuyệt vời hơn rất nhiều. Nhân vật nữ với nét tính cách cá tính mình thích nhất trong tất cả các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh.

 89. Minh Giang

  Cuối cùng Thường phải giấu mẹ đi bán kẹo kéo. Bà có muốn chăm con cũng khó, sửa lại cổ áo, mái tóc cũng chẳng xong. Dù sao nữa, cuối cùng chuyện vẫn kết thúc có hậu, thể hiện tấm lòng nhân hậu của Thường - giống như ba của mình. Mẹ Thương-vốn là một giáo viên yêu nghề, cũng yêu con, yêu chồng-nay phải nài lưng đi dạy thêm buổi chiều, buổi tối. Gia cảnh nhà Thường đã chẳng bao giờ khấm khá, nay lại càng túng hơn. Gia đình Thường đã trải qua một mất mát lớn: mất đi người đàn ông trụ cột, cùng với đó kéo theo những mất mát khác. Tuy thế, cũng có bao nhiêu mâu thuẫn xảy ra, tất cả bắt nguồn từ cô bé Thủy Tiên-bạn Thường. Thường thương mẹ, lặng lẽ chấm bài vào buổi đêm giúp bà, nhưng cũng chính vì vậy hay gây ra những sai sót. Nhưng khi bán kẹo kéo, Thường lại có những niềm vui an ủi: cô bé Tài Khôn nhanh nhảu, thật thà; chú thợ hồ hằng ngày nấu kẹo giúp Thường;... Thật là một cuốn sách đáng để sắm về!.

 90. Văn Tấn Phát

  Ba Thường vì bắt cướp nên bị bắn và qua đời. Mất đi trụ cột chính, cuộc sống của gia đình cậu vốn đã khốn khó nay lại càng trở nên cơ cực hơn. Vì vậy mà hằng ngày Thường phải đi bán kẹo kéo để phụ giúp mẹ. Sau đó biến cố lại xảy ra với Thường. Đây là một câu chuyện rất ý nghĩa và mang nhiều giá trị sâu sắc về cuộc sống. Hình ảnh bong bóng bay cao trên bầu trời, cũng như tên truyện, mang theo những ước mơ, hoài bảo của con người vươn lên trên những nghịch cảnh số phận.. Qua đó, cậu làm quen với cô gái hồn nhiên và ngây thơ Tài Khôn.

 91. Hà Huyền

  Câu chuyện đi tiếp với những chùm bong bóng màu sắc và kết thúc là những chùm bong bóng đi mãi với trời xanh. Nội dung truyện về một chàng trai giỏi giang nhưng lại có hoàn cảnh khó khăn, Thường đã tìm được một cô nàng dễ thương, ngộ nghĩnh, thông minh nhưng cũng đầy tâm tư, bí mật, Tài Khôn. Hai người gặp nhau nhờ nghề bán hàng rong. Tuy nhiên tác phẩm lại không để lại nhiều ấn tượng lắm, nhưng vẫn rất đáng thử :). Tác phẩm khá hay, lắng đọng, đậm chất của bác Ánh, rất nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn.

 92. Thiên Thư

  Những tình cảm của Tài Khôn, Thường làm mình cứ ngỡ là chính mình.... Thật sự rất hay. Mình đã được đọc nhiều truyện của chú. Với "Bong bóng lên trời" lại là những cảm giác khác. Truyện của chú Ánh đúng là không chê vào đâu được. Mình cứ ôm mãi truyện thôi. Cảm ơn chú Ánh vì đã viết nên nhiều câu chuyện rung động lòng người như vậy!. Nhưng, bình thường người ta ít quan tâm, qua trang sách của chú Ánh, người ta có thể cảm thấy mình thật may mắn. Câu chuyện nhẹ nhàng, nói về những việc hết sức bình thường của những hoàn cảnh cũng bình thường trong xã hội.

 93. Trần Phương Anh

  Nhưng để mình đọc lại thì phải rất cuốn hút và đặc biệt. Nội dung truyện đơn giản nhưng nhân vật, hoàn cảnh và cảm xúc thì rất thật, à không, có thể nói là hoàn toàn thật, chân thành và tình cảm. Lần đầu mình đọc nó mình đã bị cuốn hút rất nhiều, và ở độ tuổi lúc đấy thì chẳng có nhiều đứa trẻ nào chịu ngồi nhà mà đọc sách, truyện chữ đâu. Mình đọc quyển này rất lâu rồi, hồi mới học xong lớp 2, giờ đọc lại, thì cảm xúc có vơi ít nhiều, với lại mình không không có thói quen đọc lại một quyển sách hay truyện vì tính mình dễ cảm thấy nhàm, nên đối với mình thì lần đầu tiên đọc vẫn hay hơn hẳn. Đây là một trong những quyển góp phần khiến mình trở thành người hâm mộ của bác Ánh. Cuốn truyện chứa đầy sự giản dị, chân thành, trong sáng và hồn nhiên, đặc biệt là ý nghĩa của nó rất hay. Nhưng mình đã đọc , rất nhiều cuốn là đằng khác và cuốn nào cũng là của bác Ánh..

 94. vón ấu inh

  Cảm ơn nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã mang đến cho mọi người một cuốn truyện hay như thế.. Tính hiếu thảo của Thường cho mẹ ,em gái . Mình được một người bạn giới thiệu về câu truyện này nên mình quyết định mua luôn .Khi mua về ấn tượng đầu tiên của cuốn sách là bìa đẹp , màu sắc cũng hài hòa nữa . Đây quả là câu chuyện đáng để đọc và học hỏi . Nội dung xúc động về tình bạn trong sáng . Giấy tạm ổn , chữ in rõ ràng rất dễ đọc .

 95. Phạm Hoàng Minh Thư

  Mình mới là fan của Nguyễn Nhật Ánh ,vô tình đọc đựơc cuốn Phòng trọ ba người của chú và lật ra mặt sau thì thấy có một vài tác phẩm của chú.Mình dặt thử 5 cuốn,tuy mới đọc được cuốn bong bóng lên trời nhưng mình thấy rất cảm động trước những câu chuyện của chú. Chuyện kể về Thường,một anh chàng bán kẹo kéo,vượt qua bao khó nhọc để giúp mẹ và có một cô bạn tên Tài Khôn,một cô bé nhí nhảnh,đáng yêu.Cô mơ ước được làm bác sĩ,cảm thấy rất thán phục khi co bị bệnh sốt rét nhưng vẫn cố đi bán.Thường cũng là một chàng trai dũng cảm,cũng như ông Phong.Bắt cướp và bị gặp tai nạn,nhưng cuối cùng ước mơ của cậu ấy cũng trở thành hiện thực.

 96. Hien Nguyen

  Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn của tuổi thơ , ông đưa tôi về những cơn mưa ngày đến trường một cách rất nhẹ nhàng,... Một câu chuyện rất thật , một cậu bé mồ côi cha khi còn nhỏ, bán kẹo kéo để kiếm tiên thêm vì thương mẹ nhọc nhằn, một cô bè bán bóng bóng trước cổng trường và có một tâm hồn mạnh mẽ, họ gặp nhau và các chuỗi sự việc cứ diễn ra rất thật nhưng cũng hồn nhiên và thơ mộng không kém ,... tôi ngẫu nhiên chọn ra cuốn sách này để đọc. Lục lọi tủ sách thời sinh viên của mẹ tôi với hàng tá những cuốn sách của Nguyễn Nhất Ánh ,Chu Lai,.. Qủa thực đây là một câu chuyện xúc động và để lại dấu ấn nhiều trong tôi trong những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh mà tôi đã đọc qua .

 97. Nhi Võ Nguyễn Thảo

  Tuyệt vời của tuyệt vời. không từ ngữ nào có thể diễn tả hết.

 98. Nguyễn Thu Hà

  Nhưng sau tất cả ta thấy ở đó một hy vọng về tương lai dù còn nhiều khó khăn trước mắt!. Cậu bạn Thường, cô bạn Là những đứa bé còn nhỏ nhưng rất nghị lực và bản lĩnh, vì hoàn cảnh gia đình mà mưu sinh sớm. Mỗi câu chuyện bác Ánh luôn tìm ra một nội dung cốt truyện riêng, không hề trùng lặp.

 99. lê quốc tài

  Dù vậy, giọng văn vẫn nhẹ nhàng như thủ thỉ bên tai. một chuyện tình buồn nhưng đọng lại trong ta 1 tình yêu của tuổi trẻ, ngây thơ, khờ dại, non nớt trước giông tố cuộc đời. Rất đáng bỏ thời gian đọc.

 100. Huỳnh Thị Đào

  Giọng văn nhẹ nhàng nhưng cũng triết lí sâu sắc, có chút cảm động khi bác Ánh nói về năm tháng tuổi thơ ở quê. Từ trước tới giờ mình chỉ mê truyện dài của bác Ánh. Quyển sách đã để lại cho ta nhiều suy nghĩ, trầm tư. Nói chung theo mình truyện ngắn truyện dài hay tản văn của bác Ánh đều hay và đáng đọc cả.. Nhưng lần này được chị mua cho cuốn tản văn này cứ tưởng là không hay khó cảm nhận, nhưng đến khi đọc rồi mới thấm thía cái hay trong nó.

 101. Trần Thị Quí

  Truyện kể về hoàn cảnh của Thường, Tài Khôn, dù sống trong khắc nghiệt nhưng các em biết vươn lên, biết giúp gia đình, giữ gìn được tình bạn trong sáng và tìm được niềm vui trong cuộc sống. Nguyễn Nhật Ánh là một trong những nhà văn chuyên viết về tuổi học trò với nhiều khía cạnh, mảng đời khác nhau. Đây là điều khiến mình rất thích đọc truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.. Ước mơ cháy bỏng của các em được thắp sáng, lớn dần và bay cao xa qua hình ảnh những quả bong bóng. Nhà văn không chỉ tả sinh động về lứa tuổi học trò hồn nhiên, ngây thơ, khi trong sáng, lúc tinh nghịch mà còn tả về hoàn cảnh khó khăn của các em.

 102. Nhật Minh

  Đọc những câu chuyện này, trẻ em thì thấy thích thú, còn người lớn thì có cảm tưởng như mình được quay lại thế giới tuổi thơ đầy hồn nhiên và trong sáng. Với lối văn giản dị nhưng thu hút, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dường như đã chinh phục được độc giả mọi lứa tuổi.. Thực sự thì trong tất cả các quyển sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà mình đã được đọc thì hầu hết đều viết về tuổi thơ, và mình rất thích điều đó. Không chỉ thế, đôi khi ta còn tìm thấy chính mình trong những câu chuyện ấy nữa.

 103. vũ thị hiền

  Qua nhân vật Thường của "bong bóng lên trời" ta cảm phục chàng trai tuổi mới lớn ở việc biết hi sinh cho gia đình.Mặc dù vẫn đang học nhưng thương mẹ vất vả,anh đã lén lút đi bán kẹo kéo để có tiền trang trải cuộc sống.Rồi mỗi hôm đều mang về cho cô em gái kẹo để ăn.Sự hòa đồng của anh với em Tài Khôn mới quen,chia sẻ cho nhau từng cây kẹo,từng quả bóng thể hiện tình yêu thương con người.Những quả bóng bay dù nhỏ nhưng chứa đựng những ước mơ,những điều tốt đẹp.Và chắc chắn những phúc lành sẽ đến với những ai tin vào điều tốt đẹp..

 104. Huỳnh Ngọc Thảo Ly

  Nếu đa phần các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khai thác về tình yêu tuổi học trò thì trong “Bong bóng lên trời”, nhà văn tập trung khắc họa câu chuyện về tình bạn, tình thân gia đình đầy cảm động. Đây thực sự là một tác phẩm ý nghĩa, rất đáng để đọc và suy ngẫm. Mình hài lòng với bản truyện tái bản lần này, nhà xuất bản đã chăm chút hơn về bìa sách, minh họa đẹp và bìa gập giúp cuốn truyện cứng cáp hơn.. Đọc “Bóng bóng lên trời”, ta cảm thấy trân trọng hơn những người xung quanh, dù làm bất cứ công việc gì, dù là công việc bình thường như bán kẹo kéo hay bán bóng bay thì họ cũng đã đóng góp niềm vui cho cuộc sống này. Đó là tình cảm hồn nhiên trong sáng của Thường và cô bé bán bong bóng Tài Khôn, tình bạn đồng cảm của Thủy Tiên dành cho Thường, sự hiếu thảo của Thường dành cho mẹ hay tình người hiếm có của ba Thường và Thường đối với người gặp hoạn nạn.

 105. Thiên Thư

  Câu chuyện nhẹ nhàng, nói về những việc hết sức bình thường của những hoàn cảnh cũng bình thường trong xã hội. Mình đã được đọc nhiều truyện của chú. Mình cứ ôm mãi truyện thôi. Cảm ơn chú Ánh vì đã viết nên nhiều câu chuyện rung động lòng người như vậy!. Những tình cảm của Tài Khôn, Thường làm mình cứ ngỡ là chính mình.... Thật sự rất hay. Nhưng, bình thường người ta ít quan tâm, qua trang sách của chú Ánh, người ta có thể cảm thấy mình thật may mắn. Với "Bong bóng lên trời" lại là những cảm giác khác. Truyện của chú Ánh đúng là không chê vào đâu được.

 106. 0511

  Nguyễn Nhật Ánh luôn chắc tay trong thể loại truyện mang đậm hương vị thơ ấu và tình cảm mới chớm nở của tuổi thiếu niên, nên tác phẩm này không hề kém cạnh những tác phẩm làm nên tên tuổi của Nguyễn Nhật Ánh giống như Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ hay Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh... Câu chuyện về cậu bé bán kẹo kéo Thường và cô bé Tài Khôn trong trẻo và nên thơ giữa bối cảnh mộc mạc của làng quê Việt Nam. Mình rất thích.. Sách thiết kế đẹp, nhỏ gọn và giấy tốt, chữ rõ ràng.

 107. Phúc Hà

  Đây là quyển truyện đầu tiên tôi đọc của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, cách đây cũng lâu rồi. Ấn tượng mạnh ở câu đầu tiên mở ra tác phẩm và cảm xúc đó vẫn mãnh liệt xuyên suốt quá trình đọc tác phẩm. Giờ đây, khi thấy nhỏ bạn cùng lớp đọc ngấu nghiến, tôi chợt phì cười, vì khi đó, tôi cũng như nhỏ, có khi đến mức quên ăn, quên ngủ. Những nhân vật như đang sống dậy, vô cùng gần gũi. Nét hồn nhiên, tinh nghịch nhưng không kém phần sâu sắc, nhạy cảm của cô khiến tôi ngưỡng mộ. Tôi thích nhân vật Tài Khôn nhất, nhân vật mà theo tôi là không dễ để bắt gặp trong cuộc sống hiện đại tất bật ngày nay. Hy vọng một ngày nào đó, bong bóng của tất cả chúng ta, cũng sẽ lên trời.... Tôi vô cùng thích thú với tác phẩm này.

 108. hong song

  Tài Khôn, cô bé phải nghỉ học từ sớm, đi bán bong bóng để kiếm tiền mưu sinh, mỗi tối vẫn đến lớp học của chính mẹ Thường dạy. Trẻ con ngây thơ, hồn nhiên, đang tuổi ăn, tuổi lớn, nhưng do hoàn cảnh xô đẩy, họ phải bươn chải vào cuộc mưu sinh quá sớm so với tuổi của mình. Thường, anh chàng thư sinh lớp mười một, phải đi bán kẹo kéo mỗi buổi chiều để phụ giúp mẹ, sợ mẹ biết mình đi bán kẹo kéo, anh phải nói dối với gia đình mình đi dạy kèm. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng mỗi người vẫn giữ cho cho mình những ước mơ trong sáng, hồn nhiên về tương lai, họ gửi những ước mơ vào những quả bóng bay, những quả bong bóng bay thật cao lên trời xanh, mang theo những phiền muộn trong lòng và giúp họ thực hiện những ước mơ..

 109. Trịnh Tuấn Anh

  Truyện Nguyễn Nhật Ánh lúc nào cũng nhẹ nhàng, hóm hỉnh!.

 110. Són són

  Đây quả là câu chuyện đáng để đọc và học hỏi . Nội dung xúc động về tình bạn trong sáng . Giấy tạm ổn , chữ in rõ ràng rất dễ đọc . Mình được một người bạn giới thiệu về câu truyện này nên mình quyết định mua luôn .Khi mua về ấn tượng đầu tiên của cuốn sách là bìa đẹp , màu sắc cũng hài hòa nữa . Cảm ơn nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã mang đến cho mọi người một cuốn truyện hay như thế.. Tính hiếu thảo của Thường cho mẹ ,em gái .

 111. nguyễn hồng

  Cái tâm, cái tình toát lên thật đẹp đẽ xuất phát từ những con người đầy nghị lực trong cái khó nghèo của cuộc sống. Đó là ba Thường, một con người dũng cảm, hi sinh vì đạo nghĩa, là mẹ Thường, một cô giáo đáng kính, một người mẹ giàu lòng nhân hậu. Là Thường, một chàng trai đầy nghị lực, tốt bụng, là bé Tài Khôn và bé gái em gái của Thường- những cô bé vô cùng đáng yêu và ngoan ngoãn...và còn bao nhiêu tấm lòng tốt nữa. Đối với mình thì đây là một câu chuyện về bài học đạo đức, dạy con người ta sống sao có cái tâm, cái tình. Tất cả đều thật đẹp đẽ, đáng kính vô cùng..

 112. nguyễn vân

  lỗi của ngừơi lớn ở đây thật sự lớn... vì cái sai của họ mà nhiều gia đình rơi vào cảnh lao đao, và nhiều đứa trẻ phải chịu cảnh thất học - mất đi niềm vui tuổi thơ của mình..... để đến nỗi bị nguy hiểm đến tính mạng chỉ vì quá nhớ khu vườn... tôi vốn thích nói về những gì liên quan đến quá khứ nhất là những bài học về tình người, vì sự thay thời đổi thế mà phải mưu sinh, bươn chải... đọc "Bong bóng lên trời" tôi thấy buồn cho một thực tế về nạn công quyền từ những thời 80 đến giờ khi mà ngừời có chức có quyền sống và hưởng thụ và không bao giờ dùng thỏa mãn, buồn cho gia đình của cô bé - khu vườn vốn là của cô bé hàng ngày chạy nhảy mà giờ phải nhìn nó qua một khe hàng rào...

 113. Tiểu's Xữ's Nữ's

  Nội dung cốt truyện hay, bao và trang sách đẹp..............................................

 114. Đỗ Quyên

  Mình cũng rất thích nhân vật Thường vì sự hiếu thảo với mẹ và thương em của anh, cả cô bé Tài Khôn nữa, rất có cá tính tuy nghèo khó nhưng luôn chăm chỉ,lạc quan. Mình đã bị sách hấp dẫn ngay từ trang đầu tiên và thế là đọc một mạch hết luôn cuốn sách, về nội dung thì sách của Nguyên Nhật Ánh bao giờ cũng vậy, mộc mạc gần gũi, lấy bối cảnh một câu chuyện rất đỗi bình thường nhưng với ngòi bút điêu luyện của tác giả, ông đã gột tả được xúc cảm và nội tâm nhân vật một cách xuất sắc, cùng với đó mình cũng vô cùng ngưỡng mộ gia đình của nhân vật, một gia đình bình thường,có cha có mẹ, có anh có em, không nghèo cũng không khá giả, tuy cuộc sống đôi khi có túng thiếu nhưng nhân cách của họ giàu có hơn ai hết, họ cần tiền nhưng tiền đối với họ không phải là thứ quan trọng nhất.

 115. Zalo Nga Cao

  Đã đọc truyện này một lần hồi mấy năm trước, giờ đọc lại vẫn thấy hay. Hay ở một cái thông điệp Nguyễn Nhật Ánh đã đan cài xuyên suốt câu chuyện là: con người phải có sống tự trọng và có mơ ước dù giàu hay nghèo và không một ai có nhân danh lòng tốt hay tiền bạc để thay chính mình quyết định việc gì vì như thế giống như là ban ơn hay bố thí vậy. Như là khi bà Tuệ từ chối nhận nhẫn đầu truyện, Thường nổi nóng khi Thủy Tiên thay mình đóng tiền đi chơi, bà Tuệ (1 lần nữa) từ chối nhận vàng của anh em nhà Đạt.... Ngoài ra mqh của TK và Thường cũng rất dễ thương trong sáng, đúng motiv quen thuộc của chú Ánh trong khá nhiều tác phẩm....

 116. Trương Hòa

  Một lần nữa, cám ơn tác giả Nguyễn Nhật Ánh.. Mình rất thích truyện của Nguyễn Nhật Ánh, mình mua khoảng 10 sách của tác giả này trên stuarybooks.com và một trong những cuốn sách để lại cho mình nhiều ấn tượng chính là "Bong bóng lên trời". Mình rất thích đọc những cuốn sách có giá trị nhân văn như thế này bởi mỗi khi đọc xong mình đều thấy cuộc sống thật ý nghĩa và xinh đẹp biết bao. Câu chuyện hết sức cảm động kể về anh chàng tên Thường bán kẹo kéo với tấm lòng lương thiện, gan dạ tuy mồ côi cha nhưng biết vượt lên số phận để sống một cách đầy ý nghĩa. Ngoài ra những nhân vật còn lại đều rất tuyệt vời.

 117. Lan Vy

  Truyện rất đẹp, nội dung cũng hay nữa, rất hài lòng với stuarybooks.com...^^.

 118. Vi Lê

  Một câu chuyện hay, một bài học ý nghĩa. Hình thức hoàn hảo, chất liệu giấy tốt, trình bày đẹp, hình minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường rất dễ thương, gần gũi với nội dung truyện.. Lúc cậu thả bong bóng để nó bay lên trời, dường như mọi thiệt thòi mà xã hội này đem tới cho họ, mọi khổ sở của cuộc đời họ đều theo đó mà bay đi mất. Trải qua bao gian khó, họ cũng được sống thanh thản hơn vì trút bỏ được gánh nặng trong lòng. Mở đầu bằng cái chết thê thiết của cha nhân vật chính. Cậu bé bất hạnh cùng người mẹ hiền lành nhưng cứng cỏi nương tựa vào nhau mà sống qua ngày đoạn tháng. Tình bạn trong sáng và tình cảm gia đình bền chặt.

 119. Minh Phương

  Tuy có hơi buồn nhưng đây là một trong những truyện dài mình thích nhất của bác Ánh.. Vì vậy, rất phù hợp với các em còn ngồi trên ghế nhà trường (và cả những người đi làm muốn tìm "một vé đi tuổi thơ"). Truyện này mình đc đọc cũng lâu rồi, nhưng cũ quá, để lạc mất nên giờ kiếm lại mua. Những quyển truyện dài của bác Ánh thường xoay quanh chủ đề gia đình-nhà trường. Tác phẩm là câu chuyện nhẹ nhàng, cảm động của Thường, Tài Khôn.. Và cuối truyện là một kết thúc mở nhưng hơi buồn, mang đậm cách viết của bác Nguyễn Nhật ÁNH .

 120. Phạm Thu Huyền

  Mình tin chắc rằng ai đọc cuốn này cũng sẽ có cảm nhận như mình. Về bìa sách: vẫn là đơn giản nhưg dễ chịu, nhìn mà thấy yên bình. Với lỗi viết vui nhộn hóm hỉnh, Nguyễn Nhật Ánh luôn biết thỏa mãn người đọc.. Giấy in đẹp, chữ dễ đọc. Về nội dung: truyện của Nguyễn Nhận Ánh luôn hướng chúng ta về tuổi thơ của mình, với những em nhỏ, những mẫu chuyện cảm động làm ta nhớ mãi. Nhưng hãy khoan nói về việc fan hâm mộ. Là một fan của bác Nguyễn Nhật Ánh, chắc chắn mình không thể không mua Bong Bóng Lên Trời.

 121. Thanh Linh

  Nhân vật Thường, Tài Khôn, dù nghèo khó nhưng họ có tấm lòng thật cao cả. Niềm hi vọng, lạc quan trong hoàn cảnh khó khăn, tựa như trái bong bóng bay mãi lên cao khi trời gặp gió. Đâu đó trong hiện thực này, vẫn còn có những người mang vẻ đẹp như trong truyện cổ tích. Dù cuộc sống có khó khăn, chỉ cần ta tin, ta cố gắng, tất cả rồi sẽ bình yên và hạnh phúc... Tác phẩm không chỉ mà một câu chuyện đơn thuần, mà mà một câu chuyện mang đậm tính triết lí cao cả, một câu chuyện làm rung động biết bao trái tim con người. Tất cả những câu chuyện của Nguyễn Nhật Ánh mà tôi từng đọc đều có giá trị. Qua " Bong bóng lên trời ", tôi nhận ra được những vẻ đẹp của con người trong cuộc sống, về đức hi sinh, lòng nhân ái, sự vị tha.

 122. Sự Phan

  Vẫn với cách xây dựng nhân vật, hoàn cảnh vá ựu logic của diễn biến tâm trạng tình cảm tinh tế. Nói chung là yêu thích các tác phẩm của bác Ánh thì Bong bóng lên trời đáng để đọc, để cảm nhận một cái gì đó nhẹ nhàng, trong trẻo, tinh khôi :)))). đọc khá nhiều truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh, so với các truyện khác thì truyện này không có gì quá nổi bật, cá nhân mình thấy k có quá nhiều cảm xúc và những tình tiết có thể đọng lại nhiều suy nghĩ và cảm xúc cho mình.

 123. Phan Vân

  Phải nói rằng cách Nhà xuất bản Trẻ đã thay đổi bìa sách rất hay, rất đẹp mắt. Về nội dung truyện thì miễn bàn. Truyện nào của chú Nguyễn Nhật Ánh cũng đều rất sâu sắc, ý nghĩa và luôn đọng lại trong tâm trí người đọc một sự vương vấn nhất định. Mình đã từng đọc truyện này từ rất lâu, nhưng nay lại muốn sưu tầm lại bộ sách của chú Nguyễn Nhật Ánh nên đã đặt mua. Sẽ tiếp tục đồng hành cùng stuarybooks.com trong thời gian tới!. Và cũng cảm ơn stuarybooks.com đã cung cấp một dịch vụ uy tín, đảm bảo. Mặc dù vẫn thích loại in trên trang giấy màu xanh, đỏ, vàng từ rất xưa.

 124. Nguyễn Thị Nam Phương

  so good. hehehehehe hehehehehhehehehhe. luôn ủng hộ stuarybooks.com.

 125. Mỹ Hằng

  chiều nay chị shipper vừa giao là mình lấy ra đọc ngay luôn luôn, mạch truyện hay, cảm động và rất gần gũi với mình.

 126. Ho Thien Di

  Một số bạn cho rằng truyện này không hay bằng các truyện khác của chú Ánh nhưng mình lại thấy đây là một trong những truyện hay và ý nghĩa nhất. Mình đã khóc khi Tài Khôn ước mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho người nghèo. Thường và Tài Khôn thả những quả bóng lên trời mang theo những ước mơ nhỏ bé nhưng thật chân thành và đáng trân trọng. Truyện thực sự mang lại cho mình ấn tượng sâu sắc lắm!. Tính cách của Tài Khôn cũng làm mình rất thích, dù trong gia cảnh khó khăn vẫn rất lạc quan, mơ mộng. Dường như qua từng câu chữ, mình cảm nhận được nỗi mặc cảm của Thường cũng như ý chí vượt lên hoàn cảnh khó khăn của anh và Tài Khôn.

Leave a comment