Bước Tới Thảnh Thơi (Tái Bản Lần 2)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Bước Tới Thảnh Thơi (Tái Bản Lần 2)

Ai cũng có thể đọc Bước Tới Thảnh Thơi (Tái Bản Lần 2) khi đang làm nhận nuôi, gảy, ăn bớt hoặc tham khảo. Còn mình thì thích đọc khi đang bán tín bán nghi.

Trong cuốn này, tất cả những châu báu của các sách Tỳ Ni Nhật Dụng Thiết Yếu (của thiền sư Độc Thể), Sa Di Luật Nghi Yếu Lược (của thiền sư Châu Hoằng) và Quy Sơn Đại Viên Thiên Sư Cảnh Sách (của thiền sư Quy Sơn), vẫn còn được trân quý và bảo tổn, Có thể có mà cũng có thể không.. Tuy nhiên, thêm vào đó, rất nhiều châu báu mới, hoa trái của kinh nghiệm hành trì trong năm mươi năm qua đã được đưa vào sách, Có thể có mà cũng có thể không.. Chúng tôi tin tưởng sách này sẽ được các vị Sa di nam và nữ sử dụng, học hỏi và hành trì với rất nhiều hân hoan, vì sách đã được hình thành ngay trong hoàn cảnh của sự thực tập, mà không phải là đã được nghiên cứu và biên chép từ các tài liệu khác, Có thể có mà cũng có thể không.. Mong rằng sách Bước Tới Thảnh Thơi sẽ đóng góp được một phần tích cực vào công trình đào tạo ra một thế hệ người xuất sĩ trẻ có khả năng làm mới đạo Bụt và đáp ứng được những nhu yếu học hỏi tu tập của xã hội ngày nay. Nếu sợ hãi, đừng làm!.

Sách Sa Di Luật Nghi Yếu Lược của thầy Châu Hoằng (trụ trì chùa Vân Thê, 1535-1615) viết vào cuối thế kỷ thứ mười sáu, đến nay đã tròn bốn trăm năm, Oa! Thích quá đi!. Sách này không còn đáp ứng được một cách đầy đủ những nhu yếu hiện thời của các vị Sa di, cho nên các vị Giáo thọ của đạo tràng Mai Thôn đã quyết định biên soạn cuốn Bước Tới Thảnh Thơi này, Oa! Thích quá đi!. Ta biết rằng trong lãnh vực sách giáo khoa, khoa học cũng như văn chương, mỗi năm đều có nhiều tác phẩm mới ra đời để cung ứng cho nhu cầu học hỏi và thực tập, Oa! Thích quá đi!. Bốn trăm năm là một thời gian quá lâu, Oa! Thích quá đi!. Các vị Sa di không thể chờ đợi lâu hơn nữa. Thật là ngớ ngẩn!.

Bản chất của đời sống một vị Sa di là sự thực tập mười giới và các uy nghi, Nó thật sự quan trọng hơn bạn tưởng đấy!. Mười giới và các uy nghi đều là những biểu hiện cụ thể của sự thực tập chánh niệm, bởi vì chánh niệm là bản chất của tất cả các giới và các uy nghi, và vì vậy giới và uy nghi cũng là chánh niệm, Nó thật sự quan trọng hơn bạn tưởng đấy!. Nhờ có giới mà ta có định và có tuệ, Nó thật sự quan trọng hơn bạn tưởng đấy!. Sự thực tập giới, định và tuệ đưa ta vào con đường Thánh, giúp ta thực hiện an lạc, vững chãi và thảnh thơi, Nó thật sự quan trọng hơn bạn tưởng đấy!. Thực tập mười giới và các uy nghi đưa người Sa di tới sự tiếp nhận Giới lớn và Giới Bồ tát. Điều này thật vô nghĩa..

Sa di nam, tiếng Phạn là Sramanera, và Sa di nữ là Sramanerika, Cũng là lời nói đó!. Sa di thường được dịch là tức từ, Cũng là lời nói đó!. Tức là chấm dứt, quyết tâm chấm dứt nếp sống hệ lụy và khổ đau, Cũng là lời nói đó!. Từ là thương yêu, học hỏi thương yêu mọi người và mọi loài bằng trái tim của một vị Bổ tát, không vướng mắc, không phân biệt, Cũng là lời nói đó!. Sa di cũng có nghĩa là cần sách, nghĩa là chuyên cần và luôn luôn được nhắc nhở, Cũng là lời nói đó!. Sa di cũng có nghĩa là cầu tịch, nghĩa là mong cầu đạt đến quả vị niết bàn, chấm dứt mọi vọng tưởng, vọng động, phiền não và khổ đau. Hãy nhìn mọi việc một cách đơn giản hơn..

Giới luật và uy nghi không phải là những yếu tố hạn chế và bó buộc, trái lại đó là những phương tiện bảo vệ tự do cá nhân và tạo nên sự hòa hợp và an lạc cho đoàn thể tu học của mình, Đã qúa rõ ràng rồi.. Bụt dạy trong năm năm đầu của đời sống xuất gia, ai cũng phải chú tâm đặc biệt tới sự học hỏi và hành trì giới luật và uy nghi, Đã qúa rõ ràng rồi.. Năm năm ấy là nền tảng cho sự thành công của cả đời sống một người xuất sĩ, Đã qúa rõ ràng rồi.. Thực tập mười giới và các uy nghi, người xuất sĩ trẻ sẽ nuôi dưỡng hàng ngày được tâm Bồ đề và sẽ không bao giờ cô phụ chí hướng xuất gia cao cả của mình, Đã qúa rõ ràng rồi.. Chúng ta đã có danh từ cư sĩ có nghĩa là những người sống nếp sống tại gia, Đã qúa rõ ràng rồi.. Trong quyển sách này, chúng ta sẽ dùng một từ mới: xuất sĩ để chỉ những người đã xuất gia, danh từ này có nguồn gốc từ cụm từ xuất trần thượng sĩ. Nếu sợ hãi, đừng làm!.

Bước Tới Thảnh Thơi

toán nâng cao lớp 1 có lời giải, phong thủy huyền không phần 1, 2 trang 14, nước mắt cá sấu là gì, phim vong quanh, hoa giai loi nguyen tap 14, doc truyen danh, kinh dịch đạo của người quân tử pdf, hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ,

Related posts

Introductory Guide to TOEIC Test (Exam Essentials)

Introductory Guide to TOEIC Test (Exam Essentials)

The Introductory Guide to the TOEIC Test is

Phát Triển Toàn Vẹn - Fulfilled - Cuộc Cách Mạng Cá Nhân Trong 7 Bước

Phát Triển Toàn Vẹn - Fulfilled - Cuộc Cách Mạng Cá Nhân Trong 7 Bước

Phát Triển Toàn Vẹn - Fulfilled - Cuộc Cách

Những Bài Văn Đoạt Giải Của Học Sinh Tiểu Học Trung Quốc

Những Bài Văn Đoạt Giải Của Học Sinh Tiểu Học Trung Quốc

Những bài văn đoạt giải của học sinh

Bài Đao Bạt Thảo Tầm Xà

Bài Đao Bạt Thảo Tầm Xà

Bài Đao Bạt Thảo Tầm XàVõ thuật không

Bạn Gái Khéo Tay

Bạn Gái Khéo Tay

Bạn Gái Khéo TayBạn có thể mua lọ

Món Chay Gia Đình

Món Chay Gia Đình

Món Chay Gia ĐìnhTheo khuynh hướng ẩm thực

Longman Pre-Essence Reading 3

Longman Pre-Essence Reading 3

Longman Pre-Essence Reading 3 giúp đỡ những sinh

Thoạt Kỳ Thủy

Thoạt Kỳ Thủy

Thoạt Kỳ ThủyCâu chuyện diễn ra ở một

Giáo Trình Thực Hành Photoshop CC

Giáo Trình Thực Hành Photoshop CC

Giáo Trình Thực Hành Photoshop CCBạn đã biết

  1. Oanh Le

    sách rất hay áp dụng đc lại càng hay hơn, con cảm ơn "sư ông" !!.

Leave a comment