Buồn Buồn Vui Vui
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Buồn Buồn Vui Vui

Bạn có thể đọc Buồn Buồn Vui Vui khi đang làm chú thích, thấy, bài tiết hoặc tạm biệt. Còn mình thì thích đọc khi đang giã.

“Với nhiều người, để thành nhà văn và có tác phẩm, họ luôn phải phấn đấu, phải nỗ lực, phải tu luyện để có tác phẩm và tác phẩm đỉnh cao, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Nguyễn Quang Sáng hình như sinh ra đã là nhà văn, dù viết ngắn, viết dài, thể loại này và thể loại khác, ít ai nghe ông nói về những nhọc nhằn, đau đớn trong quá trình thai nghén và sinh nở, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Mà khối lượng tác phẩm trong gần 70 năm cầm bút đều đều, trong chiến tranh và trong hòa bình, khi ở mặt trận và khi về hậu phương là một khối lượng đáng nể. Hơn 20 tập truyện ngắn, tiểu thuyết, bút ký, hàng chục kịch bản phim và truyện được chuyển thể thành phim điện ảnh và truyền hình, làm nên những trang rực rỡ nhất của điện ảnh nước nhà, lại còn kịch bản và truyện được chuyển thành kịch bản cải lương rất ăn khách, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Văn ông giàu hình ảnh, nhân vật có cá tính rõ nét nhờ những chi tiết độc đáo, khắc dấu vào lòng trí người đọc, kịch tính cao, ngôn ngữ đối thoại sắc sảo, ngắn mà súc tích, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Và đó là lý do mà nhiều tác phẩm của ông rất thành công khi chuyển thể thành phim hoặc kịch, cải lương.” (Nguyễn Quang Thân)

Buồn Buồn Vui Vui

“Đó là một nét phong lưu đặc biệt của Nguyễn Quang Sáng, Cuộc sống là một món quà cho ai thật sự quý trọng nó.. Phong lưu tình bạn, Cuộc sống là một món quà cho ai thật sự quý trọng nó.. Anh được mến mộ rộng khắp, cả văn và người, Cuộc sống là một món quà cho ai thật sự quý trọng nó.. Những người bạn đó không phải là những thực khách nhất thời ghé vào chiếu một lần cho phải phép, mà thực sự là sự thù tạc thuỷ chung với biết bao tri kỷ, Cuộc sống là một món quà cho ai thật sự quý trọng nó.. Những người bạn đó, họ đọc văn anh trước rồi mới tìm đến anh sau, Cuộc sống là một món quà cho ai thật sự quý trọng nó.. Và cái mà họ bắt gặp ở anh là sự thống nhất trọn vẹn giữa nhà văn và tác phẩm. Nguyễn Quang Sáng rất Nam Bộ, Cuộc sống là một món quà cho ai thật sự quý trọng nó.. Một nhà văn Nam Bộ điển hình, Cuộc sống là một món quà cho ai thật sự quý trọng nó.. Một nhà văn trên 80 tuổi đời, 60 năm cầm bút, trải đời và trải nghề là thế mà vẫn giữ được yếu tố bản năng tươi tốt đến khi từ giã cõi đời, Cuộc sống là một món quà cho ai thật sự quý trọng nó.. Bản năng tươi tốt bền vững đã giúp anh bảo toàn cá tính sáng tạo, đủ sức làm nên một trường ảnh hưởng độc đáo, một phong vị văn chương riêng biệt.” (Hữu Thỉnh)

bộ đồ chơi tàu hỏa thomas & friends, phương pháp tọa độ trong không gian + file word, combo truyện dài doremon, dịch vụ giao hàng của phù thủy kiki tập 1, mua truyện gấm rách, đề thi trắc nghiệm vật, án mạng trên sân golf, đại thắng lừng danh đất việt, 400 bài tập vật lý 7,

Related posts

Lucky Luke (Tập 14): Bùa May Của Đại Tá

Lucky Luke (Tập 14): Bùa May Của Đại Tá

Nhânvật trung tâm của loạt truyện là Lucky Luke

Vườn Cổ Tích - Sói Xám Và Bảy Chú Cừu Con

Vườn Cổ Tích - Sói Xám Và Bảy Chú Cừu Con

Vườn Cổ Tích - Sói Xám Và Bảy

Luyện Từ Và Câu Lớp 4

Luyện Từ Và Câu Lớp 4

Luyện Từ Và Câu Lớp 4Luyện Từ Và

Phân Dạng Và Phương Pháp Giải Bài Tập Giải Tích 12 Nâng Cao- Tập II

Phân Dạng Và Phương Pháp Giải Bài Tập Giải Tích 12 Nâng Cao- Tập II

Phân Dạng Và Phương Pháp Giải Bài Tập

Nội Tôi

Nội Tôi

Nội TôiTrong thời kỳ chiến tranh, cách mạng,

Hồi Ký Song Đôi (Tập 2): Đổi Thay Và Kiên Định

Hồi Ký Song Đôi (Tập 2): Đổi Thay Và Kiên Định

Có một anh đứng dậy mạnh dạn thưa

Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ

Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ

Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ "Cuốn sách

Có Một Ngày Anh Sẽ Hiểu Tình Yêu

Có Một Ngày Anh Sẽ Hiểu Tình Yêu

Có Một Ngày Anh Sẽ Hiểu Tình Yêu

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Hoạt Hình Màu) - Tập 12

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Hoạt Hình Màu) - Tập 12

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Hoạt Hình

 1. Vũ Thanh Hải

  Sau khi đọc xong cuốn tản văn nhỏ mỏng này, tôi sẽ tìm đọc thêm các tuần san báo Tuổi Trẻ có đăng bài của nhà văn.. Họ cũng như mình, mộc mạc, giản dị và đầy tình người. Đọc Buồn buồn vui vui, tôi thấy một hình ảnh khác của tác giả Nguyễn Quang Sáng, một người anh, người em, người cha và người chồng ngoài đời thực. Chùc cho nhà văn luôn sống mãi trong lòng bạn trẻ yêu văn học Việt Nam. Tôi biết ông ra sao với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ra sao với con trai út là đạo diễn nổi tiếng Quang Dũng hay nhiều người nổi tiếng nữa.

 2. Mai Hương

  Vui vì có thể đọc được những dòng tâm tình, chia sẻ thật lòng, chân thành của Nguyễn Quang Sáng, qua đó phần nào hiểu thêm về con người và cuộc đời ông, và những người được ông nhắc đến (như Trịnh Công Sơn chẳng hạn). Về phần Nguyễn Quang Sáng, có lẽ do viết thoải mái nên có nhiều đoạn ông viết giống văn nói hơn, đôi lúc lại hơi lung tung do ông kể hết chuyện này đến chuyện kia rồi lại quay về chuyện cũ, đoạn kết của vài bài lại chưa thật là "kết", cứ như vẫn chưa viết đoạn kết vậy. Tâm trạng của mình trong suốt quá trình đọc "Buồn buồn vui vui" cũng hệt như tên gọi quyển sách vậy, buồn buồn vui vui. Đọc xong chỉ có đôi dòng cảm nhận ngăn ngắn như thế.... Về phần nhà xuất bản, mình không biết có phải do ông không ghi hay không, nhưng rất nhiều bài không có ngày tháng bên dưới, hình như có bài viết cho báo nhưng lại không có chú thích là viết cho báo nào (dù bên trên ông có ghi), ngày tháng năm nào, số bao nhiêu, có thể mình khắt khe chỗ này quá nhưng mình vẫn hi vọng dưới mỗi bài viết của ông sẽ có ghi ngày tháng, nếu viết cho báo đài thì nên trích cả tên, số vào. Càng vui bởi giọng văn, phong cách của ông thật giống như mình đã nghĩ, thoải mái và đậm chất Nam Bộ. Nhưng mình có chút buồn, nói đúng hơn là một xíu thất vọng, dù đã cố gắng không đặt quá nhiều kì vọng lúc đầu.

 3. Trần Thị Mỹ Dung

  Thực sự rất mến mộ tài năng của ông. tôi được biết ông qua tác phẩm chiếc lược ngà trong chương trình văn học lớp chín. sách đẹp nhẹ có thêm các tư liệu về ông ở cuối trang giúp ta hiểu về ông và cũng như các tác phẩm. Và càng ngạc nhiên hơn khi biết ông là tác giả của tác phẩm mùa gió chướng và cánh đồng hoang. Bạn thân ông là trịnh Công Sơn làm tôi rất ngạc nhiên. Rung động trước tác phẩm của ông tôi tìm đến buồn buồn vui vui. Những mảnh truyện còn lại cuối đời..

 4. Quách Minh Phát

  Nhưng dù gì, đây cũng là quyển sách hay bạn nên đọc.. Tiếc là có một số tản văn rất hay nhưng bị cắt ngang (chẳng hạn vì "thời tiết chính trị"), mà nay ông đã thành người thiên cổ, coi như không bao giờ biết thêm được gì nữa. Nhìn chung, tác giả đã chắt lọc lại một số truyện ngắn đã từng đăng trên các báo và mới viết gần đây; bên cạnh đó là phần lớn các tản văn chia sẻ về đời, nghề,... Văn phong ông nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa, sâu sắc. Nó đã cho tôi hiểu thêm nhiều về nhà văn. Đơn giản là vì giá khá mềm và tôi cũng tò mò liệu "ghi chép cuối đời chưa từng công bố" có gì bí mật giờ mới bật mí hay không. Biết đến ông qua truyện ngắn Chiếc Lược Ngà cực kỳ nổi tiếng, tôi đã mua thử quyển này và đọc.

 5. Vũ Thanh Hải

  Họ cũng như mình, mộc mạc, giản dị và đầy tình người. Tôi biết ông ra sao với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ra sao với con trai út là đạo diễn nổi tiếng Quang Dũng hay nhiều người nổi tiếng nữa. Chùc cho nhà văn luôn sống mãi trong lòng bạn trẻ yêu văn học Việt Nam. Đọc Buồn buồn vui vui, tôi thấy một hình ảnh khác của tác giả Nguyễn Quang Sáng, một người anh, người em, người cha và người chồng ngoài đời thực. Sau khi đọc xong cuốn tản văn nhỏ mỏng này, tôi sẽ tìm đọc thêm các tuần san báo Tuổi Trẻ có đăng bài của nhà văn..

 6. Võ Thị Kim Nhị

  Một quyển sách hay, cần có và nên có, cũng là một cách tri ân.... Về những ghi chép của nhà văn trong Buồn Buồn Vui Vui làm tôi thấy sảng khoái. Đọc những dòng ông viết cảm giác như ông đang nói chuyện, kể chuyện cho một người bạn nghe chứ không phải "viết" để "đọc" mà là ngồi nói chuyện nhau nghe. Cũng trong quyển này, giúp người đọc biết được về gia đình ông đặc biệt về mối quan hệ thân thiết giữa ông và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cách viết "tuôn trào" tự nhiên của nhà văn thật gần gũi, như chính con người miền Tây của ông. Được học truyện ngắn Chiếc Lược Ngà của nhà văn từ những ngày nhỏ nhưng càng lớn tôi cũng đã quên đi tác phẩm này cũng như một nhà văn Nguyễn Quang Sáng rất xúc động mà lúc đó tôi còn nghĩ nhà văn là nhân vật chính trong câu chuyện này.

Leave a comment