Các Công Dụng Của Đại Học
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Các Công Dụng Của Đại Học

Bạn có nghĩ Các Công Dụng Của Đại Học được sản xuất ra tại công ty nào đó hay không?

Quyển sách rất cần thiết cho những ai muốn hiểu biết về lịch sử đại học Hoa Kỳ trong thời kỳ vàng son, những logic tất yếu của nó, cũng như những vấn đề nó đối mặt - trong khuôn khổ lịch sử giáo dục đại học thế giới xưa và nay, Hura! Chúng ta đã chiến thắng rồi. Clark Kerr nghiên cứu các sự biến đổi của đại học qua thời gian và khônggian bằng cách xem lại lịch sử của nó và tập trung vào ba phương diện chính của cuộc tiến hoá: sứ mệnh mới của nó (tạo ra tri thức cho nền kinh tế dựa trên tri thức), mô hình tài trợ mới của nó (đại học với tài trợ liên bang, federal grant university) và cơ cấu mới của nó (sự phân mảnh của đa đại học), Hura! Chúng ta đã chiến thắng rồi. Ông cũng đề cập đến những khía cạnh sử dụng tốt đại học, và cảnh báo những sự lạm dụng nó dưới các hình thức, Hura! Chúng ta đã chiến thắng rồi. Vai trò lãnh đạo của Mỹ có được như trong thế kỷ hai mươi, như tác giả nói, là dựa trên “sự sử dụng tốt tri thức”, và trên hết, thông qua hệ thống các đại học nghiên cứu. Không chấp nhận những suy nghĩ tiêu cực..

Các công dụng của đại học, The Uses of the University, của học giả và một nhà lãnh đạo giáo dục đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, Clark Kerr, là quyển sách “kinh điển”, lôi cuốn và ấn tượng phản ảnh sự phát triển thần kỳ của đại học Hoa Kỳ trong thời kỳ cực thịnh của nó sau Thế chiến thứ hai, với những ưu và khuyết điểm, sau khi tên tuổi của nền đại học Đức bên kia bờ Đại Tây Dương suy tàn, Không thành vấn đề. Nó có thể được xem là “văn phạm của đại học hiện đại Hoa Kỳ”, Không thành vấn đề. Quyển sách của Kerr, như cựu chủ tịch đại học Chicago Hanna H, Không thành vấn đề. Gray viết năm 2012, “là quyển sách hay nhất về giáo dục đại học Mỹ được viết trong thế kỷ hai mươi”. Thật là vô ích!.

Tuy đại học là sản phẩm trí tuệ của Tây Âu thời Trung cổ, nhưng sau đó phát triển khắp nơi trên thế giới, sang các nước như Nhật Bản, Trung Hoa, Ấn Độ trong thế kỷ 19, Hãy dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn.. Ngày nay nó chiếm giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trên thế giới. Ôi!mặt trời mới lên đẹp làm sao!.

Các Công Dụng Của Đại Học

Quyển sách Các công dụng của đại học được xuất bản đầu tiên năm 1963, tập hợp các bài giảng của Clark Kerr tại Harvard năm 1963 (chương 1, 2 ,3), Trời!Nghĩ cái gì vậy!. Lúc đó Clark Kerr là chủ tịch của Đại học California (University of California, UC), Trời!Nghĩ cái gì vậy!. Sau đó, cứ mỗi thập niên, ông bổ sung thêm các chương mới: chương 4 năm 1972, chương 5 năm 1982, chương 6, 7, 8 vào lần xuất bản năm 1995, và chương cuối 9 năm 2001, hai năm trước khi ông mất, 2003. Cũng bình thường thôi!.

“Chúng ta giờ đây đang nhận thức rằng sản phẩm vô hình của đại học, tri thức, có lẽ là nhân tố duy nhất mạnh mẽ nhất trong nền văn hoá của chúng ta, tác động sự vươn lên và suy tàn của các nghề nghiệp, và ngay cả của các giai tầng xã hội, các khu vực và các quốc gia” như Kerr nói trong lời tựa lần xuất bản năm 1963. Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !.

Ả rập, Miến Điện, Hoa (giản thể, Trung Hoa), Hoa (phồn thể, Đài Loan), Pháp, Ý, Nhật, Hàn, Bồ Đào Nha (Brazil), Urdu (Pakistan). Thú vị nhỉ.

Hiểu biết vai trò và những đóng góp quyết định của đại học vào các xã hội phát triển sẽ giúp người ta thấy rõ hơn sự lạm dụng, hay sự trì trệ của các đại học còn đang diễn ra tại nhiều quốc gia đang phát triển có những giam hãm chính trị. Trời!Thật là kinh khủng!.

Các công dụng của đại học đã được dịch ra mười thứ tiếng:

ngoài vùng phủ sóng là gì, vẽ và tô, the last man on earth season 3, những câu nói hay trong cốt cách phụ nữ, áo xuyên thấu, doremon truyện dài tập, đề kiểm tra ngữ văn 7 học kì, đêm trước đám cưới nobita và xuka, đảo mộng mơ ebook,

Related posts

Tô Màu Và Dán Hình: Thỏ Andy

Tô Màu Và Dán Hình: Thỏ Andy

Tô Màu Và Dán Hình: Thỏ AndyChó Lukas,

Khi Mặt Trời Lên - Nhân Quả Nhãn Tiền (Tập 1)

Khi Mặt Trời Lên - Nhân Quả Nhãn Tiền (Tập 1)

Khi Mặt Trời Lên - Nhân Quả Nhãn

Giáo Trình Cung Cấp Điện

Giáo Trình Cung Cấp Điện

Giáo Trình Cung Cấp Điện Cuốn sách chỉ

Trò Chơi Trí Tuệ (Tập 2) - Kết Nối Thích Hợp

Trò Chơi Trí Tuệ (Tập 2) - Kết Nối Thích Hợp

Trò Chơi Trí Tuệ (Tập 2) - Kết

Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 8)

Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 8)

Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 8)Origami là

Tuyển Tập 150 Bài Văn Hay Lớp 12

Tuyển Tập 150 Bài Văn Hay Lớp 12

Tuyển Tập 150 Bài Văn Hay Lớp 12Cuốn

Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh - Giới Từ Và Ngữ Giới Từ

Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh - Giới Từ Và Ngữ Giới Từ

Mục lục- Giới từ- Ngữ giới từ- Key...Mời

Bản CV Hoàn Hảo (Sách Bỏ Túi) (Tái Bản 2013)

Bản CV Hoàn Hảo (Sách Bỏ Túi) (Tái Bản 2013)

TIKI KHUYÊN ĐỌCĐÁNH GIÁ TỪ TIKI.VN:Bản CV Hoàn

Bé Tập Quan Sát & Nhận Biết (Tập Hai)

Bé Tập Quan Sát & Nhận Biết (Tập Hai)

Bé Tập Quan Sát & Nhận Biết (Tập

  1. Duc Pham

    Một quyển sách đáng đọc cho các nhà quản lý giáo dục, quyển sách về mô hình đa đại học của Mỹ, trong khi ĐH Việt Nam ngày càng có xu hướng chuyên hóa..

  2. Trương Văn Đức

    Các công dụng của Đại Học cho chúng ta biết khá nhiều điều về hai từ Đại Học, điều mà đa phần ai cũng nhắm tới sau khi tốt nghiệp phổ thông. Lịch sử phát triển của đại học, đặc biệt là Hoa Kỳ rất đáng để xem xét và nghiền ngẫm. Tôi nghĩ nếu nghiên cứu nội dung quyển sách này thì chúng ta có thể sẽ lý giải đươc lý do tại sao cử nhân đại học ở Việt Nam ra trường không có việc làm.. Quyển sách này đã được viết khá lâu rồi nhưng kiến thức trong đó vẫn còn có giá trị lớn cho tới ngày nay. Ngoài ra nền kinh tế tri thức phát triển vượt bậc của Hoa Kỳ xưa và nay mà đại học và nghiên cứu là một phần không nhỏ của sự thành công đó.

Leave a comment