Cải Cách Giáo Dục Nhật Bản
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Cải Cách Giáo Dục Nhật Bản

Ai cũng có thể đọc Cải Cách Giáo Dục Nhật Bản khi đang làm cắt, đặt, ở lại hoặc nói dối. Còn mình thì thích đọc khi đang đãi.

Vấn đề và nguyên lí giáo dục (viết chung, Showado, 1994)

Cải Cách Giáo Dục Nhật Bản

Quả thật giáo dục hiện đại là thể chế được tổ chức một cách quy mô bởi quốc gia và thông qua giáo dục mà xã hội được “tái sản xuất” trong đó trẻ em được được đảm bảo về nhân quyền và sinh tồn, Khá chuẩn. Và một khi như vậy thì đương nhiên, một loạt các yếu tố căn bản như giải quyết các vấn đề quốc tế, đối phó với các vấn đề xã hội, trợ giúp sự sinh tồn của cá nhân sẽ trở thành các vấn đề cơ bản của giáo dục, Khá chuẩn. Cũng có trường hợp những yếu tố mang tính ngoại lệ như phục vụ quyền lợi của cá nhân, đoàn thể, tổ chức cũng có thể được đưa vào. Bỏ tay ra.

Cũng giống như thế, cần phải xem xét xem cải cách giáo dục đã đưa ra phương thuốc nào để giải quyết các tình huống, các vấn đề khi đó và trên thực tế đã có những kết quả nào được tạo ra, Hôm nay tôi sẽ làm hết tất cả.. Thêm nữa, cũng cần phải hiểu việc học tập và cuộc sống của trẻ em đang ở trong tình trạng như thế nào, nó đang được tiếp nhận ra sao và  người ta đang cố gắng thay đổi hay chưa. Không sao đâu!.

Lấy bằng Tiến sĩ về Giáo dục học tại Đại học Kyoto. Dù sao đi chăng nữa mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi..

Cuốn sách này sẽ xác nhận điều đó trong dòng chảy mang tính lịch sử của giáo dục Nhật Bản hiện đại và ngay cả khi suy ngẫm về cải cách giáo dục hiện tại thì đây cũng là điều cần phải được hiểu một cách thấu đáo và phổ biến với tư cách như là một định lý lịch sử, Chị không biết gì thì thôi. Nói tóm lại, cho dù là giáo dục dưới thể chế thiên hoàng thời trước chiến tranh hay giáo dục thời chủ nghĩa quân phiệt đi chăng nữa thì cũng không hề có sự tách rời khỏi dòng chảy này, Chị không biết gì thì thôi. Quốc gia với thể chế thiên hoàng đã thúc đẩy công nghiệp hóa trong nước và nó mang trong mình cả nguyên lý không thể tránh khỏi là cá nhân hóa, chủ nghĩa quân phiệt cũng thế, để phục vụ các cuộc chiến tranh với bên ngoài thì công nghiệp, kĩ thuật và năng lực trình độ cao của cá nhân trở thành sự cần thiết đương nhiên, Chị không biết gì thì thôi. Và “Giáo dục sau chiến tranh” cũng vậy, định lí này đã trở thành nguyên lí chính sách dẫn dắt cải cách giáo dục, Chị không biết gì thì thôi. Có thể nói giáo dục đã phát huy chức năng của mình ở phương diện như thế. Thật may vì mọi vấn đề đều dã được giải quyết!.

Trường học là ngã tư đường (viết chung,  Impact Shuppankai, 2000)

Khi nhìn vào lịch sử giáo dục hiện đại của Nhật Bản bao gồm cả giáo dục quốc gia chủ nghĩa trước chiến tranh và giáo dục quốc dân dựa trên nền dân chủ sau chiến tranh, có thể thấy đó là lịch sử của các cuộc cải cách giáo dục của quốc gia (quốc dân), Tại sao lại thành ra như thế?. Và các cuộc cải cách đó trong phần lớn các trường hợp là mang tính chính trị và được tổng quát hóa như một cuộc cải cách chính trị, Tại sao lại thành ra như thế?. Có một thực tế là vai trò của giáo dục Nhật Bản hiện đại luôn đi kèm với chính trị và chìa khóa giải quyết các vấn đề chính trị của thời đại thường được đòi hỏi ở giáo dục. Có cần mua thêm sữa không?.

Thông tin tác giả:

Giáo dục hậu chiến sử luận (Impact Shuppankai, 1991)

Tác giả nhận định: “Dẫu cho đánh giá thế nào thì cuộc cải cách giáo dục không thể chậm trễ vẫn đang đặt ra, Hãy đưa ra lựa chọn cho chính mình.. Cải cách giáo dục một lần nữa sẽ được hiểu như là vấn đề thận trọng và mang tính toàn cầu chứ không phải là sự giải quyết cái khung quốc gia đơn thuần và chúng ta mong ước con đường đó sẽ sớm được triển khai.

Hình ảnh giáo dục của chủ nghĩa tư bản Nhật Bản (Sekaishisosha, 1991)

Trong báo cáo của Hội đồng thẩm định khóa trình giáo dục Nhật Ban đã hé lộ nhận thức: “Trước hết trường học phải là nơi thoải mái và vui vẻ đối với trẻ em, Hoàn toàn không thể xảy ra!. Trẻ em phải có đủ không gian để có thể tiến hành chậm rãi những gì liên quan đến mối quan tâm và sở thích của mình, Hoàn toàn không thể xảy ra!. Đồng thời nó phải là trường học nơi các giờ học dễ hiểu được triển khai, những điều không hiểu có thể được coi là lẽ tự nhiên, những thất bại trong học tập, những dò dẫm và vấp ngã được tiếp nhận như là chuyện đương nhiên, Hoàn toàn không thể xảy ra!. Thêm nữa để có được điều đó, nó phải là nơi mối quan hệ con người với con người mà trẻ em mong muốn và mối quan hệ tin cậy giữa giáo viên và học sinh với tư cách là nền tảng được xác lập, bầu không khí trong lớp học ấm áp, trẻ em an tâm và có thể phát huy được năng lực của bản thân. Cuộc sống vốn đơn giản, nhưng chúng ta luôn làm cho nó phức tạp lên..

Trong môi trường giáo dục như thế thì không phải chỉ có giờ học các môn giáo khoa mà thông qua toàn bộ cuộc sống ở trường học, trong quá trình hoạt động học tập cùng với giáo viên, việc bản thân trẻ em có thể cảm nhận mình được coi trọng như là một con người không có gì thay thế, được tin cậy và được nếm trải hạnh phúc khẳng định bản thân và thực thi cái tôi là rất quan trọng

Từng là Giáo sư Đại học nữ sinh Osaka, hiện là Giáo sư tại khoa văn học Đại học Kansai. Bạn cảm thấy thế nào?.

Một  số sách do ông biên soạn đã xuất bản :

Ozaki Mugen sinh năm 1942 tại tỉnh Aichi. Ôi! Không ổn rồi!.

chúa tể những chiếc nhẫn bản đặc biệt, thạch lam viết về hà nội, giá đồ uống quán gió, đề 1 trang 64 ngữ văn 9 tập 2, lịch sử 8 bài 24, đề trắc nghiệm tiếng việt lớp 3 hk2, huong dan etab nha cao, bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5, đồ chơi cho trẻ 6 tháng,

Related posts

Nói Dối Và Hẹn Hò Trực Tuyến

Nói Dối Và Hẹn Hò Trực Tuyến

TÌNH DỤC…Đàn ông là như thế nào? Những

10 Phút Dạy Trẻ Mỗi Ngày (Tập 6)

10 Phút Dạy Trẻ Mỗi Ngày (Tập 6)

10 Phút Dạy Trẻ Mỗi Ngày (Tập 6)Cuốn

Baby Sparkle Animals

Baby Sparkle Animals

Baby Sparkle AnimalsMeet lots of exciting animals with

Tuyển Chọn 128 Chủ Điểm Ngữ Pháp Thiết Yếu Cho Người Học Tiếng Pháp

Tuyển Chọn 128 Chủ Điểm Ngữ Pháp Thiết Yếu Cho Người Học Tiếng Pháp

Tuyển Chọn 128 Chủ Điểm Ngữ Pháp Thiết

Tiger And Wolf - Tập 6

Tiger And Wolf - Tập 6

Tiger And Wolf - Tập 6

Hatha Yoga - Cho Một Nền Tảng Sức Khỏe Bền Vững (Cấp 2)

Hatha Yoga - Cho Một Nền Tảng Sức Khỏe Bền Vững (Cấp 2)

Hatha Yoga - Cho Một Nền Tảng Sức

Vẩn Vơ Giữa Phố

Vẩn Vơ Giữa Phố

Vẩn Vơ Giữa PhốVẩn vơ giữa phố là

Xuân Quỳnh Thơ Và Đời

Xuân Quỳnh Thơ Và Đời

Xuân Quỳnh Thơ Và Đời"Em trở thành bé

Lợi Nhuận Hay Tăng Trưởng

Lợi Nhuận Hay Tăng Trưởng

Lợi Nhuận Hay Tăng TrưởngLợi nhuận hay tăng

 1. Lê Nguyễn Hiếu Trung

  Đây là một cuốn sách khá hữu ích cho những bạn có câu hỏi trong đầu "Tại sao Nhật Bản lại trở thành một cường quốc mà chiến tranh đã tàn phá họ ?" Đó là liều thuốc văn minh mà Fukuzawa Yukichi đã mang lại, trong đó có giáo dục. Giáo dục đã làm thay đổi Nhật Bản. Về hình thức, cuốn sách khá đẹp, bìa khá tốt, trình bày ở trong bắt mắt nhưng hơi lộn xộn.. Tác giả đã đề cập tới những vấn đề cấp bách của thời đại lúc đó, số liệu chính xác, và cả những quá trình cải cách lâu dài.

 2. Nguyễn Thị Kim Hồng

  Chỉ khi chính phủ mạnh tay thì may ra!. như nền giáo dục Việt Nam hôm nay. Việt Nam hô hào giáo dục là quốc sách. Quyển sách này mô tả về cải cách giáo dục ở Nhật bắt đầu từ thời Minh Trị, sau đó trải qua một số lần cải cách mang tính dấu mốc như sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, những năm 80 của thế kỷ XX. Thực tế người người, nhà nhà đều cố gắng đầu tư cho giáo dục, tuy nhiên vẫn là vòng lẩn quẩn không lối thoát. Nhờ cải cách mà Nhật Bản thoát khỏi phương tây xâm lược, trở thành nền kinh tế lớn trên thế giới. Nhật Bản những năm 80 của thế kỷ XX chuộng bằng cấp, chạy theo điểm số, học thêm, luyện thi ...

 3. Nguyễn Phương Anh

  Mình thật sự rấtt ngưỡng một giáo sư Stephen Hawking đã giúp mình hiểu hơn và đem đến gần hơn với bạn đọc về khoa học vũ trụ.. Tên cuốn sách là Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ đã gây ấn tượng và hứng thú tò mò khiến mình phải mua nó. Sách còn có hình minh họa cho dễ hiểu nữa. nói tới kiến thức khoa học với nhiều tên gọi khó nhớ cứ nghĩ cuốn sách này phải khó nhằn lắm nhưng sau khi đọc thì nội dung kiến thức của sách không khô khan khó hiểu như mình nghĩ, mà tác giả viết bằng lời lẽ rất gần gũi với đời sống.

 4. KAWASHIMA

  Sự thay đổi trong nền giáo dục của Nhật Bản chính là nguyên nhân chính để có được một Nhật Bản như ngày hôm nay.Sách đi từ công cuộc cải cách giáo dục từ thời Minh Trị cho đến cuối thế kỉ 20 nhưng điều làm mình ấn tượng nhất đó là trong những năm đau thương của cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai,dù có mất mát đau thương nhưng giáo dục vẫn là quốc sách hàng đầu của người Nhật.Gạt qua nỗi đau nước mất nhà tan,người Nhật vẫn tin vào tương lai thông qua giáo dục và không chỉ vậy họ càng cố đẩy mạnh hơn cuộc cải cách để đưa đất nước sớm thoát khỏi thương đau. Sẽ là 1 lời giải đáp đầy đủ cho những ai còn thắc mắc về sự thành công của Nhật Bản ngày hôm nay.Với chất lượng giấy khá tốt và chữ in rất rõ ràng,quyển sách thật sự rất hữu ích với những ai yêu thích quốc gia này..

 5. TOSHIROU

  Sự thay đổi trong nền giáo dục của Nhật Bản chính là nguyên nhân chính để có được một Nhật Bản như ngày hôm nay.Sách đi từ công cuộc cải cách giáo dục từ thời Minh Trị cho đến cuối thế kỉ 20 nhưng điều làm mình ấn tượng nhất đó là trong những năm đau thương của cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai,dù có mất mát đau thương nhưng giáo dục vẫn là quốc sách hàng đầu của người Nhật.Gạt qua nỗi đau nước mất nhà tan,người Nhật vẫn tin vào tương lai thông qua giáo dục và không chỉ vậy họ càng cố đẩy mạnh hơn cuộc cải cách để đưa đất nước sớm thoát khỏi thương đau. Sẽ là 1 lời giải đáp đầy đủ cho những ai còn thắc mắc về sự thành công của Nhật Bản ngày hôm nay.Với chất lượng giấy khá tốt và chữ in rất rõ ràng,quyển sách thật sự rất hữu ích với những ai yêu thích quốc gia này..

 6. Nguyễn Thị Thục Quyên

  Sách viết khá hay, tiếc là bìa sách và phần trình bày hơi đơn điệu, kém hấp dẫn.. Giáo dục Nhật Bản dù trong thời kỳ nào cũng đặt nặng tính cộng đồng, yêu cầu mỗi cá nhân phải cống hiến hết mình cho tập thể, và rộng hơn là cho đất nước. Làm thế nào để một Nhật Bản nhỏ bé lại thành một cường quốc, gây sóng gió cho cả châu Á trong Chiến tranh Thế giới thứ hai? Và làm thế nào để nước Nhật điêu tàn có thể trỗi dậy lần nữa sau khi bị chiến tranh tàn phá, làm được điều mà cả thế giới gọi là "bước nhảy thần kì"? Một trong những nhân tố chính phải kể đến cải cách giáo dục, mà mở màn là cuộc Minh Trị Duy Tân. Tất nhiên, điều này có cả mặt lợi lẫn hại, và phần nào hơi cực đoan, nhưng không thể phủ nhận nó đã thay đổi đất nước Nhật Bản.

 7. Nguyễn Phương Anh

  Cuốn sách Cải Cách Giáo Dục Nhật Bản do Tác giả Ozaki Mugen viết khá thú vị, cung cấp những nội dung có liên quan đến nền giáo dục của nhật bản. thông qua sách có thể hiểu đc biến động của nên giáo dục. sách gồm 8 phần chính, là những sự xuất phát của giáo dục thời hiện đại, của chế độ thiên hoàng, thời taishou, thời kì động loạn, hay sau chiến tranh. và thật sự khâm phục đất nước nhật bản, một đất nước nghèo nàn về tài nguyên nhưng lại sức mạnh thì rất vô biên bởi họ đã vận dụng được sự đoàn kết từ nguồn tài nguyên sẵn có chính là con người.. mỗi phần đều có những nội dung nhỏ chi tiết về thời diểm đó. sách khá dày hơn 300 trang.

 8. Ngo Dinh Tuan

  Nó cho cái nhìn tổng quát hơn về nền giáo dục này. Khi được biết rằng Hàn Quốc đã bắt chước giáo dục của Nhật Bản để phát triển, tôi đã tìm ngay đến những cuốn sách thế này. Cuốn sách này với tôi là một cuốn sách về lịch sử cải cách của Nhật Bản đầy đủ nhất. Hãy nhìn Hàn Quốc là hiểu họ đã đúng đắn như thế nào khi học tập theo Nhật Bản. Và rồi ta nhận ra rằng, nền giáo dục của Nhật Bản đã có thời y chang như Việt Nam với những vấn đề nhức nhối hiện nay. Từ một nước nghèo đói phải nhận viện trợ IMF, Hàn Quốc đã từ nước "đi xin việc" thành nước "đi cho việc làm". Nhưng họ đã thành công, tại sao chúng ta lại không được ?.

 9. An Huỳnh

  Nhưng cuối cùng họ cũng thích nghi được, thay đổi rồi sẽ lớn mạnh.. Tập trung vào tiểu học và đại học. Đây nói cơ bản là sách lịch sử, đọc tuy hơi khó nhằn vì nhiều thuật ngữ lạ, xét về nội dung thật sự thần kỳ. Các chính sách cải cách cũng bị nhiều người dân sợ phải thay đổi phản đối, rồi các thế lực tận dụng cơ hội chia lẽ, giành quyền. Một quyển sách kể về các hành trình hình thành phát triển giáo dục qua các giai đoạn, nhờ Tây phương hóa, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các kỹ nghê, tự chủ trong giáo dục, chủ nghĩa quốc gia và chủ nghĩa quốc tế.

 10. Centaurs Vizi

  Và rồi ta nhận ra rằng, nền giáo dục của Nhật Bản đã có thời y chang như Việt Nam với những vấn đề nhức nhối hiện nay. Từ một nước nghèo đói phải nhận viện trợ IMF, Hàn Quốc đã từ nước "đi xin việc" thành nước "đi cho việc làm". Nó cho cái nhìn tổng quát hơn về nền giáo dục này. Nhưng họ đã thành công, tại sao chúng ta lại không được ?. Hãy nhìn Hàn Quốc là hiểu họ đã đúng đắn như thế nào khi học tập theo Nhật Bản. Khi được biết rằng Hàn Quốc đã bắt chước giáo dục của Nhật Bản để phát triển, tôi đã tìm ngay đến những cuốn sách thế này. Cuốn sách này với tôi là một cuốn sách về lịch sử cải cách của Nhật Bản đầy đủ nhất.

Leave a comment