Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ

Thật là khó lường trước được điều gì sẽ đến, như việc tình cờ được giới thiệu tìm đọc Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ này vậy.

Chiến Tranh Không Có Một Khuôn Mặt Phụ Nữ

Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ - Một tác phẩm của tác giả Svetlana Alexievich - Nobel văn chương 2015, bản dịch đầy đủ nhất từ trước tới nay, không cắt gọt, không kiểm duyệt của chính tác giả do dịch giả Nguyên Ngọc dịch mới hoàn toàn, Có cần mua thêm sữa không?. Có một cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai mà bạn chưa từng nghe nói tới, những câu chuyện chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng, những số phận gắn liền với chiến tranh, đã được tác giả tái hiện lại một cách chân thực nhất, đầy đủ nhất trong "Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ", Có cần mua thêm sữa không?. "Ở đấy, ta không thấy anh hùng cũng chẳng thấy chiến công không tưởng tượng nổi, mà chỉ đơn giản có những cá nhân bị cuốn vào một công việc phi nhân của nhân loại, Có cần mua thêm sữa không?. Và trong ấy, không chỉ có họ (con người!) phải chịu đau đớn vì chiến tranh: cùng với con người là đất đai, chim chóc, cây cỏ, Có cần mua thêm sữa không?. Toàn bộ thiên nhiên, Có cần mua thêm sữa không?. Chúng chịu đau đớn mà chẳng nói được một lời, thế càng kinh khủng hơn… Thậm chí một sai lầm lớn, Có cần mua thêm sữa không?. Còn có một cuộc chiến tranh khác mà chúng ta không biết."

"Cùng chúng tôi có một nữ điện báo viên, Hay nhỉ. Cô vừa sinh dậy, Hay nhỉ. Đứa bé còn rất nhỏ, phải cho bú, Hay nhỉ. Nhưng người mẹ không đủ ăn, thiếu sữa, và đứa bé khóc, Hay nhỉ. Bọn SS ở rất gần… Với cả chó, Hay nhỉ. Nếu chúng nghe được, thì chúng tôi chết hết, Hay nhỉ. Cả đội, Hay nhỉ. Ba chục người… Cô hiểu không?

Trích đoạn

Chúng tôi có một quyết định…

Không ai dám truyền đạt lệnh của người chỉ huy, nhưng tự người mẹ đoán ra, Tại sao ! Tại sao lạinhư vậy!. Cô nhận đứa bé địu trên người xuống nước và giữ hồi lâu… Đứa bé không còn rống lên nữa, Tại sao ! Tại sao lạinhư vậy!. Nó đã chết, Tại sao ! Tại sao lạinhư vậy!. Và chúng tôi không ai dám ngước mắt lên nữa, Tại sao ! Tại sao lạinhư vậy!. Về phía người mẹ, và về bất cứ người nào trong chúng tôi…"

phong thủy huyền không phi tinh pdf, bài tập tiếng anh lớp 10 cơ bản, thần tướng toàn biên full, đường về webtruyen, 1000 từ vựng thi thpt quốc gia, thiếu lâm thập đại danh quyền, tiếng anh theo chủ đề, bài tập sóng âm, đề thi hsg toán 12,

Related posts

Cẩm Nang Chăm Sóc Và Điều Trị Bệnh Trẻ Em

Cẩm Nang Chăm Sóc Và Điều Trị Bệnh Trẻ Em

Cẩm Nang Chăm Sóc Và Điều Trị Bệnh

Hot Spot 4: Activity Book (Hotspot)

Hot Spot 4: Activity Book (Hotspot)

Hot Spot 4: Activity Book (Hotspot)Hot Spot is

Phát Triển IQ Cho Trẻ Em - Nhận Biết Thế Giới (NXB Dân Trí)

Phát Triển IQ Cho Trẻ Em - Nhận Biết Thế Giới (NXB Dân Trí)

IQ luôn là chỉ số biểu trưng cho

Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 3: Bí Quyết Thi Cử

Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 3: Bí Quyết Thi Cử

Thần Hổ Thiên Nhãn - Tập 3: Bí

Collins - Skills for the TOEIC Test - Listening And Reading

Collins - Skills for the TOEIC Test - Listening And Reading

Collins - Skills for the TOEIC Test -

Cô Nàng Thứ Tư Của Anh

Cô Nàng Thứ Tư Của Anh

Cô Nàng Thứ Tư Của AnhTiểu thuyết tình

Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế (Tái Bản 2016)

Tôn Tử Binh Pháp Và 36 Kế (Tái Bản 2016)

Tôn Tử Binh Pháp Và 36 KếCuốn Tôn

Hạt Giống Tâm Hồn - Dành Cho Học Sinh Sinh Viên

Hạt Giống Tâm Hồn - Dành Cho Học Sinh Sinh Viên

Hạt Giống Tâm Hồn Dành Cho Sinh Viên

Hướng Dẫn Cách Đọc Và Viết Tiếng Nhật

Hướng Dẫn Cách Đọc Và Viết Tiếng Nhật

Hướng Dẫn Cách Đọc Và Viết Tiếng NhậtQuyển

 1. Thiên Nhiên

  Chưa kịp đọc hết nên cũng không dám nhận xét gì. Mình xem review khá tích cực nên đợt sale đã mua về cùng vài cuốn sách nữa. Chỉ có điều sách giao cho mình khá bẩn và còn bị nếp gấp phần rìa sách nữa, giống như hàng tồn kho bám bụi đem gửi thẳng chứ không kiểm tra lại vậy..

 2. trần hải yến

  Cuốn sách hay với một góc nhìn khác về chiến tranh. Một cuốn sách đáng để đọc và suy ngẫm để thấy chiến tranh thật khủng khiếp..

 3. Đạt Nguyễn

  Tôi thích nhất là những bài phỏng vấn về mẹ trong tác phẩm.. Hãy đọc kỹ và cảm nhận. Tôi nghĩ không nên viết quá nhiều về tác phẩm này. Cực kỳ xúc động.

 4. hua bach long

  Sách rất hay nhưng không thích bìa sách lắm hy vọng sẽ có nhiều sách có nội dung như thế này hơn cảm ơn.

 5. Lê Khánh Thi

  Chiến tranh bản thân nó đã quá phức tạp, và với cuốn sách này, mình thấy thêm được những khía cạnh đau thương cùng những biến động nội tâm của con người, nhất là phụ nữ thời chiến.. Một hướng đi mới lạ khi khai thác hình ảnh người phụ nữ trong chiến tranh kết hợp với lối viết non-fiction rất chắc tay của tác giả khiến cuốn sách này vừa chân thực vừa giàu xúc cảm. Ngay từ những trang đầu tiên mình đã rùng mình bởi những gì đọc được, càng đọc lại càng cảm động.

 6. Trần Linh

  sách mua rất đáng đồng tiền có 1 chút ám ảnh, thật sự là 1 kiệt tác.

 7. Nguyễn Thu Hoài Thương

  Họ - những con người chiến đấu không khác gì đàn ông đi lính nhưng khi chiến thắng, chẳng ai nghĩ đến họ (chỉ tung hô người lính là đàn ông), hơn nữa lại bị chửi là "đồ đĩ đạc", "tôi biết cô đã ngủ cùng chồng tôi". Thẳng thắn, giàu tình yêu thương. Đọc để hiểu về sự dũng cảm của những người phụ nữ, những người xung trận từ năm mười sáu tuổi. Một cuốn sách hay, chân thực mà Tao Đàn gửi đến cho bạn đọc. Cảm nhận về máu, về cuộc sống của mỗi câu chuyện là 1 mảnh ghép tạo nên khung cảnh chung của chiến trường Nga máu lửa, kiên cường. Sự xuất hiện của 1 ng phụ nữ trong chiến tranh thật đẹp, như đoá hoa từ vùng đất chết như chiến trường. Một tác phẩm đáng đọc và trân trọng.. Túi quân sự nặng to gấp rưỡi họ, thêm dù chỉ 1 món đồ cũng cảm thấy nặng nhưng cũng giấu diếm mang một chiếc áo son, khăn choàng, đôi hài...

 8. Nguyễn Hữu Viên

  Tác giả đã ghi lại những hồi tưởng và cả những cảm nhận hiện tại về mất mát, đau thương và tinh thần bảo vệ tổ quốc thân yêu của những người phụ nữ Nga trong chiến tranh thế giới thứ hai. Nhiều đoạn, đọc giả sẽ khó cầm được nước mắt.. Họ gan dạ, sẵn sáng hi sinh cho vùng đất quê hương trong tình yêu thương của đồng đội và đồng bào, nhưng cũng nhận không ít những đối xử bất công do là thân phận phụ nữ...

 9. Đậu Trần Phương Thảo

  Nhưng cũng nhiều chi tiết, nhiều khung hình khiến mình thấy thanh thản, thấy diệu kì, bởi lẽ không hiểu sao, giữa khắc nghiệt, giữa mưa bom bão đạn dữ dội và khủng khiếp như thế, tâm hồn con người ta vẫn đẹp như những vì sao, le lói và mong manh. Nội dung hay, tình huống ổn. Nhiều câu chuyện, nhiều kí ức khiến người ta phải rùng mình, phải sợ hãi, phải khinh ghét chiến tranh. Hơi thiếu trật tự, thi thoảng bạn sẽ chẳng hiểu đây là lời bình, là kí ức của tác giả hay là câu chuyện, là kỉ niệm của nhân vật được nói tới. Thực sự là một cuốn sách đáng đọc, đặc biệt là đối với những bạn bị ám ảnh và muốn tìm hiểu về chiến tranh như mình Tuy nhiên mình không rõ là do cách dịch, hay bản thân cách viết của chính tác giả, khiến mình cảm thấy cuốn sách kém hay đi một chút. Có lẽ sẽ không hợp lắm với những người không quen đọc thể loại sách chính luận, nobel =)).

 10. Trần Hoàng Lan

  Đó không phải chỉ có những sự hi sinh không toan tính, niềm vui chiến thắng, chủ nghĩa dân tộc, và những con số khô khan về trận chiến như trong sách vở, đó là nỗi đau của những người phụ nữ. Các cô gái bình thường khi xảy ra chiến tranh thì sẵn sàng hi sinh tất cả, kể cả con cái và gia đình của mình. Tôi đặt mua cuốn sách này qua mục "Đọc sách" trong báo Tuổi Trẻ. Trong ngày đầu năm mới 2017, tôi chỉ có ước muốn rằng sẽ không còn cuộc chiến nào trên thế giới nữa.. Tuy những điều tàn khốc, đau khổ trong thế chiến thứ 2 vốn dĩ không còn xa lạ, nhưng cuốn sách giúp tôi tiếp cận một góc cạnh khác của cuộc chiến tranh. Bởi lẽ, để bắt đầu cuộc chiến chỉ cần một vài khoảnh khắc (vụ ám sát thái tử Áo-Hung mở đầu thế chiến thứ 1), tham chiến cần 1 vài năm ( 6 năm thế chiến thứ 2), nhưng để khắc phục hậu quả chiến tranh cần cả thập kỉ và để quên đi nó thì không biết bao lâu. Vì những kí ức về cuộc chiến cứ luôn khắc khoải mãi trong lòng mỗi người từng trải qua nó. Tôi lặng người đi, có phải tất cả mọi cuộc chiến tranh đều xấu xa không? Dĩ nhiên là không phải, cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc thì luôn luôn đúng và xứng đáng. Dù vậy, chúng ta nên hết sức tránh xung đột mâu thuẫn.

 11. Thanh Hải

  Đây là lần đầu tiên tôi được nghe về chiến tranh qua câu chuyện của những người phụ nữ nhưng không hề phụ nữ./..

 12. Giáp Thị Quỳnh Anh

  mình yêu sách này và yêu phụ nữ những con người âm thầm nhưng cao cả và vĩ đại.. sách rất hay, cho mình một cái nhìn mới lạ và đầy ám ảnh về chiến tranh.

 13. Nguyễn Cao Thu Phương

  Nói đến chiến tranh thì ta thường quen với những con số, những chiến công, những tấm gương anh hùng, rằng họ đã hy sinh thân mình vì Tổ quốc ra sao, cống hiến trí tuệ cho đất nước thế nào. Đáng đồng tiền ❤. Quyển sách này đã khai thác một mặt khác trong chiến tranh: Những người phụ nữ. Sẽ ám ảnh với bạn nào yếu tim. Tôi phải đọc đến hơn 2 tháng, vì tôi không thể ngừng nghĩ về hình ảnh cô gái tóc tết xinh xinh trên tuyến đầu, người mẹ hy sinh đứa con mới lọt lòng... Rất tàn khốc, nhưng cũng rất thật.

 14. Lương Nguyễn Trường Sơn

  Nhưng ở quyển này, không khỏi rùng mình vì chiến tranh có thể tàn khốc thế ư, và con người có thể vì tổ quốc mà hi sinh đến vậy ư. Quyển sách cho ta thấy sự tàn khốc của WW2, qua lời kể của những người phụ nữ Liên Xô từng tình nguyện tham gia “Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại”. Họ không chấp nhận chỉ là y tá, đầu bếp,thợ giặt hay cáng thương, mà còn là lính bắn tỉa, xạ thủ phòng không và phi công. Người đọc Việt nếu đã đọc về chiến tranh VN, hẳn sẽ không lại với những mất mát đau thương, lòng yêu nước, hi sinh vì tổ quốc. Nhưng nếu hơi nhạy cảm thì đọc sách chắc sẽ bị ám ảnh nhiều.. Những chấn thương tinh thần của những người sống sót sau cuộc chiến cũng rất ám ảnh. Có thể hơi sáo rỗng nhưng cần đọc quyển này, hay về chiến tranh nói chung, để thấy sự sống thật sự đáng quý.

 15. Mộng Du Rồng Trắng

  Mình không bàn đến nội dung vì mình chưa đọc, mình muốn được giải đáp tại sao khi mình nhận được sách lại có cảm giác như sách cũ vậy? Bìa bẩn, không có ni lông bọc ngoài, giấy xỉn màu và bên trong sách bị nhăn nhiều. Trước đây mình mua hàng rất hài lòng với stuarybooks.com nhưng không hiểu sao lần này lại thế? Mong sớm được stuarybooks.com giải đáp..

 16. phan thị sương

  Chất lượng giấy và in cũng rất tuyệt.. nội dung rất hay với cách viết mới lạ, đem lại cho người đọc một cách nhìn mới về chiến tranh.

 17. Minh Trần Ngọc

  Mình đã chọn tác phẩm này để viết bài dự thi "Viết về một cuốn sách yêu thích nhất" ở tỉnh mình và đã đạt giải. Và “Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ” là một cuốn nhật ký ghi lại chặng đường của những người phụ nữ vĩ đại như thế.. Họ tìm đến nhà văn: “Chúng ta chưa biết nhau…Nhưng tôi muốn kể cho cô cuộc chiến tranh của tôi…”. Cuốn sách như một cái nhìn khác về chiến tranh - cuộc chiến tranh của những người phụ nữ.

 18. Bui Van Anh

  Họ có thể là một nhành hoa, nhưng khi cần họ có thể sừng sững như những cây bão táp, hiên ngang sừng sững trước giông tố.. Hy sinh tình mẫu tử, tình cảm riêng tư cho tình yêu đất nước to lớn. Mỗi một mảnh đời, mỗi một câu chuyện của những người phụ nữ họ trải quả lại làm tôi nghẹn ngào, đau đớn. Khi đọc cuốn sách này tôi đã khóc rất nhiều lần. Họ buộc phải gồng mình, phải gan góc, xù xì hơn mới có thể kiên cường trong chiến đấu gian khổ được. Tôi vừa khâm phục họ, nhưng cũng cảm thấy đau lòng thay cho họ những người phụ nữ "rũ bùn đứng dậy sáng lòa" ấy. Lịch sử và văn học cũng không phủ nhận vai trò của người phụ nữ trong chiến tranh, thế nhưng theo tôi ít có quyển sách hay áng văn nào miêu tả được đến trần trụi, chân thực đến đau lòng về họ - những người phụ nữ tuyệt vời - trong chiến đấu như cuốn sách này. Thông thường, khi nhắc đến chiến tranh, người ta thường nghĩ đến những người đàn ông bởi ngay từ cái danh từ để gọi họ "phái mạnh" cũng rất "phù hợp" với chiến tranh. Cho dù cái đang đợi họ có là cái chết, có là sự tra tấn dữ dội của kẻ thù thì họ vẫn mạnh mẽ bước về phía trước mà chẳng sờn gan. Họ chỉ là những người phụ nữ hết sức bình thường, nhiều người chỉ mới vừa đôi mươi thôi, vẫn còn mơ mộng vào cuộc sống, vào tình yêu nhưng họ buộc phải khoác lên mình bộ mặt "không của phụ nữ" để chiến đấu cho hòa bình dân tộc. Qua lịch sử, qua các tác phẩm văn học, ta có thể dễ dàng tìm thấy được hình bóng của bất cứ một người đàn ông nào, họ anh dũng, quả cảm, thiện chiến ra sao đều được miêu tả đến từng chi tiết.

 19. Phấn Nguyễn

  Rất ám ảnh mọi người ơi! Đây là một câu chuyện kể về chiến tranh tàn khốc và đầy ác liệt qua lời kể của những người phụ nữ Liên Xô, Những người cũng đã từng tham gia chiến tranh mặc cho họ có là đàn bà phụ nữ. Tuy vậy nhưng đó mới là hiện thực của cuộc sống quang ta, có những cuốn sách như vạy chúng ta mới có thể hình dung hoàn cảnh thế giới vào hàng ngàn thế kỉ trước để trân quí hơn hiệ tại mà mình đang sở hữu. Chắc những bạn nào mà nhát hay nhạy cảm quá đọc cuốn sách này sẽ thấy rất sợ và mình cũng vậy. Nỗi ám ảnh tàn dư sau cuộc chiến tranh ghê gớm ấy khiến người đọc phải rùng mình, sợ hãi đến ám ảnh.

Leave a comment