Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả

Thật là khó lường trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu tìm đọc Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả này vậy.

Nhưng bước ngoặt khác thường lớn nhất là khi vị đại gia nọ gặp tai nạn, bị mù, chính con chó mà ông ta từng ra lệnh giết chết lại trở thành chó dẫn đường cho ông, trở thành một người bạn bốn chân trung thành và thân thiết nhất của ông, Làm việc gì cũng phải suy nghĩ kĩ.. Lời sám hối của vị đại gia ớ cuối sách cho thấy lòng nhân luôn tiềm ẩn trong mỗi con người, dù có khi họ độc ác, tàn nhẫn đến đâu đi nữa. Chó Dẫn Đường, Đại Gia Và Nhân Quả không chỉ là một cuốn truyện hành động đầy gay cấn, hấp dẫn, với những pha thoát hiểm ngoạn mục trong đường tơ kẽ tóc mà còn là một câu chuyện tình người, một lời cảnh tỉnh đối với những ai đã lỡ đánh mất lòng nhân, chớ nên nhắm mắt chạy theo đồng tiền và niềm vui vật chất mà quên mất rằng sống trên đời cần quan tâm giúp đờ cộng đồng, giúp đỡ những số phận đáng thương, bất hạnh, Làm việc gì cũng phải suy nghĩ kĩ.. Gieo nhân nào ắt gặt quả ấy. Chó Dẫn Đường, Đại Gia Và Nhân Quả được độc giả và giới phê bình văn học Nga đánh giá cao. Dù sao đã cố hết sức có thể!.

“Một tác phẩm giàu kịch tính và đầy chất nhân văn, Làm gì có chuyện đó. Tác giả ở tuổi vị thành niên mà viết được như vậy quả là rất đáng khen, rất đáng trân trọng.”

(Hội viên Hội nhà văn Nga, ủy viên Hội nhà báo quốc tế, nhà văn Vadim Kozlov)

Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả

Chó Dẫn Đường, Đại Gia Và Nhân Quả là một tuyệt tác, Anh đang làm cái quái gì thế.. Tác giả Mikhail Samarsky là một con người đặc biệt, Anh đang làm cái quái gì thế.. Tài năng văn chương và ý thức thiện nguyện phục vụ cộng đồng người khiếm thị của Míkhail rất đáng khâm phục, Anh đang làm cái quái gì thế.. Tác phẩm của Mikhail không chỉ thuyết phục tuyệt đối giới phê bình văn học mà còn đánh động được con tim người đọc, Anh đang làm cái quái gì thế.. Đó chính là phần thưởng lớn nhất cho người sáng tác.” (Nghệ sĩ nhân dân Philipp Kirkorov)

Nếu Cầu Vồng Trong Đêm là kết quả của sự xử lý tinh tế nguồn tư liệu thực tế dồi dào mà M, Có lẽ câu chuyện đã đi quá xa.. Samarsky đã dày công sưu tập cộng với các chi tiết hư cấu được đưa vào khá nhuần nhuyễn thì ở Chó Dẫn Đường, Đại Gia Và Nhân Quả, ngoài những yếu tố trên, trí tưởng tượng phong phú của tác giả đã góp phần quyết định làm nên thành công cho tác phẩm, Có lẽ câu chuyện đã đi quá xa.. Những tình tiết ly kỳ, những chi tiết hấp dẫn đắt giá không thể có được trong bất cứ tư liệu thực tế nào, chỉ có thể là sản phẩm của năng lực tưởng tượng phi thường mà thôi, Có lẽ câu chuyện đã đi quá xa.. Tưởng tượng đấy, hư cấu đấy, nhưng rất sinh động, rất đời, rất thực, Có lẽ câu chuyện đã đi quá xa.. Và quan trọng nhất - rất nhân ái, nhân văn, nhân bản. Than ôi! Đâu có biết rằng phải làm thế..

Một con chó bị lừa đưa ra khỏi Trường đào tạo chó dẫn đường ư? Bình thường! Nhưng mục đích cú lừa này là gì? Để lấy buồng gan của nó cấy ghép cho con chó cưng của một đại gia, Cũng được đấy chứ. Khác thường! Đại gia nọ vô cùng độc đoán, hung dữ, nhưng bà vợ cúa ông ta là người nhân hậu, đã tìm cách cứu thoát con chó vô tội, dù biết rằng mình có thể sẽ phải đối đầu với ỏng chồng "bạo chúa", Cũng được đấy chứ. Đó là chuyện bình thường, Cũng được đấy chứ. Nhưng phương cách cứu chó của bà ấy mới thực sự khác thường, Cũng được đấy chứ. Khi "âm mưu lừa dối" bị bại lộ, trong cơn tức giận, đại gia "bạo chúa" nọ đã ra lệnh bắn chết con chó, Cũng được đấy chứ. Chuyện không bình thường, vì con chó chẳng có tội lỗi gì trong "âm mưu" này cả, Cũng được đấy chứ. Nhưng người thực thi mệnh lệnh đã tìm cách qua mặt ông chủ để cứu sống con chó, Cũng được đấy chứ. Âu cũng chuyện bình thường, vì đó là "mệnh lệnh" của lương tâm. Bầu trời thật đẹp phải không anh ?.

nhóc miko tập 1, nhân viên tư vấn tiếng anh là gì, sách về ogilvy, phim hạnh phúc, ba sai lầm của đời tôi phim, nghệ thuật làm bánh kem bá đạo, hướng dẫn giải toán violympic lớp 3, pháp luật việt nam thời pháp, ô lông viện linh vật sống tập 33,

Related posts

Những Người Bạn Của Bé - Vẹt Con và Sẻ Nâu

Những Người Bạn Của Bé - Vẹt Con và Sẻ Nâu

Những Người Bạn Của Bé - Vẹt Con

Rèn Luyện Năng Lực Tự Học Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Rèn Luyện Năng Lực Tự Học Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Rèn Luyện Năng Lực Tự Học Bằng Sơ

Execution - The Discipline Of Getting Things Done

Execution - The Discipline Of Getting Things Done

Execution - The Discipline Of Getting Things Done

Luyện Từ Và Câu Lớp 5 (2013)

Luyện Từ Và Câu Lớp 5 (2013)

Luyện Từ Và Câu Lớp 5Luyện Từ Và

Giáo Dục Giới Tính - Vệ Sinh Cá Nhân

Giáo Dục Giới Tính - Vệ Sinh Cá Nhân

Giáo Dục Giới Tính - Vệ Sinh Cá

Gương Hy Sinh

Gương Hy Sinh

Gương Hy Sinh Cuốn này tiếp cuốn Gương

Giải Bài Tập Toán Lớp 8 (Tập Một)

Giải Bài Tập Toán Lớp 8 (Tập Một)

Giải Bài Tập Toán Lớp 8 (Tập Một)Quyển

Bách Khoa Dạy Trẻ Học Sớm - Bé 1 Tuổi

Bách Khoa Dạy Trẻ Học Sớm - Bé 1 Tuổi

Bách Khoa Dạy Trẻ Học Sớm - Bé

Anh, Em Không Tiếc, Em Tiếc Thanh Xuân

Anh, Em Không Tiếc, Em Tiếc Thanh Xuân

Anh, Em Không Tiếc, Em Tiếc Thanh XuânĐọc

 1. Nguyen Duc Anh

  Đó là gia đình anh nhân viên bất chấp có thể bị sa thải, cố tình giả cái chết của Trison khi nhận được lệnh bắn chú chó từ ông đại gia bạo chúa. Quả báo đã giáng xuống ông đại gia khi ông mất đi đôi mắt cũng như cận kề cái chết. Đó là bà vợ qua mặt ông chồng để cứu chú chó. Đừng vì hạnh phúc bản thân mà chà đạp lên mọi người xung quanh.. Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả là một cuốn sách đầy ý nghĩa, là lời cảnh tỉnh và khơi dậy lòng nhân hậu trong mỗi con người. Đọc truyện, mình trải qua giây phút vui tươi khi chú chó Trison đối thoại cùng hai chú mèo, hấp dẫn ngay từ đầu truyện khi Trison bị bắt, hồi hộp lo lắng khi Trison bị phát hiện giả danh chú chó khác và đặc biệt là cảm động với những tấm lòng nhân hậu. Và có lẽ cũng chính vì thế ông đã nhận lại được quãng thời gian cuối đời có Trison làm bạn tâm giao. Một câu chuyện nhỏ nhưng đầy cảm xúc. Nhưng bất ngờ hơn cả là ở cuối truyện khi ông thú nhận rằng đã cố lờ đi để Trison được sống cũng như có những lời sám hối với những tội lỗi thời xưa.

 2. Đoàn Thị Huỳnh Mai

  Mowgli đã lớn, đã vô cùng anh dũng và vẫn cùng những người bạn loài vật tuyệt vời của mình tiếp tục những cuộc phiêu lưu kỳ thú, đối mặt với những cuộc chiến khốc liệt, kiên cường với những biến cố xảy đến ở Rừng Xanh, để rồi chàng trai ấy phải đương đầu với những lựa chọn khó khăn, những quyết định không dễ dàng cho tương lai của mình. Rất tuyệt vời. Cám ơn stuarybooks.com.. Tôi thật sự bị lôi cuốn vào khung cảnh Rừng Xanh đầy bí ẩn, cũng đầy lung linh này qua giọng văn đẹp đẽ, nhẹ nhàng và quyến rũ của tác giả.

 3. Nguyen Anh

  Nhưng bất ngờ hơn cả là ở cuối truyện khi ông thú nhận rằng đã cố lờ đi để Trison được sống cũng như có những lời sám hối với những tội lỗi thời xưa. Đó là gia đình anh nhân viên bất chấp có thể bị sa thải, cố tình giả cái chết của Trison khi nhận được lệnh bắn chú chó từ ông đại gia bạo chúa. Quả báo đã giáng xuống ông đại gia khi ông mất đi đôi mắt cũng như cận kề cái chết. Một câu chuyện nhỏ nhưng đầy cảm xúc. Và có lẽ cũng chính vì thế ông đã nhận lại được quãng thời gian cuối đời có Trison làm bạn tâm giao. Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả là một cuốn sách đầy ý nghĩa, là lời cảnh tỉnh và khơi dậy lòng nhân hậu trong mỗi con người. Đọc truyện, mình trải qua giây phút vui tươi khi chú chó Trison đối thoại cùng hai chú mèo, hấp dẫn ngay từ đầu truyện khi Trison bị bắt, hồi hộp lo lắng khi Trison bị phát hiện giả danh chú chó khác và đặc biệt là cảm động với những tấm lòng nhân hậu. Đừng vì hạnh phúc bản thân mà chà đạp lên mọi người xung quanh.. Đó là bà vợ qua mặt ông chồng để cứu chú chó.

 4. Su Jata

  "tiền đưa đường dẫn lối". Đọc xong Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả, tôi lại tự hỏi mình, có bao giờ mình đang cố giữ cái gì đó khư khư, ra sức bảo vệ khi nó sắp mất đi mà lại vô tình làm tổn hại những sinh vật xung quanh không? Trong khoảnh khắc nào đó, có khi nào mình là đại gia bạo chúa như trong truyện mà không hề hay biết? Tôi nghĩ Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả là một quyển sách hay, đáng chia sẻ cho bất cứ ai quanh mình, đặc biệt là cho những ai sẽ đang và đã là đại gia :). Tác giả nhìn thế giới với góc nhìn của một chú chó trong sáng, giọng văn dễ thương vô cùng luôn, có những pha hành động rất nhộn, một con mèo không thèm biểu lộ cảm xúc trước chú chó ở lần đầu tiên gặp mặt, không phải vì nó "sang chảnh" mà vì nó lười biểu cảm. Đọc cuốn sách như được phiêu lưu cùng chú chó. Đầu cuốn sách, chú chó ở trong trường huấn luyện, và đó cũng là nơi chú trở về ở những dòng cuối cùng của truyện. Một đại gia bạo chúa ở giữa những người tốt bụng thật tình, và vài người tốt bụng nhờ...

 5. Pham Tuong Linh

  Độ dài và nội dung của cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ, để học hỏi và xây dựng lòng trắc ẩn và nhân ái từ khi tuổi còn nhỏ. Cuốn sách cũng mang lại những thông tin rất bổ ích về các giống chó thuần chủng, mình nghĩ cũng rất phù hợp để khơi gợ các bạn nhỏ ham học hỏi hơn về động vật và khoa học.. Mua sách rồi và đọc rồi mình mới biết điều này. Các bố mẹ có thể mua cho con mình. Đọc rồi mình cũng mới biết tác giả của cuốn sách vẫn ở tuổi vị thành niên, vì vậy dường như cuốn sách hướng tới các độc giả nhỏ tuổi. Đây là một trong 1 loạt các series truyện về chú chó dẫn đường.

 6. Lê Thị Bích Quân

  Truyện Ý nghĩa stuarybooks.com giao hàng nhanh cho five sao luôn.

 7. Đinh Mã Băng Tâm

  Qua câu chuyện kể về chú chó dẫn đường, vất vả chống lại cái chết, diễn bao nhiêu vở kịch. Câu chuyện ẩn chứa bao bài học đáng suy nghĩ... Cuối cùng lại được trở về làm chó dẫn đường của người đã bao lần muốn giết mình...

 8. Phạm Ngọc Phương Thảo

  Lần đầu được cảm nhận tác phẩm viết về chó, mình thấy rất thú vị. Đó cũng là lúc con ngươì ta mới nhận ra giá trị cuộc đời đem tới. Trison hoà nhập, làm bạn với loài mèo rất thân không như khái niệm xung khắc giữa chó và mèo xưa nay người ta hay nói. Cũng không phí tiền khi mua sách cuả First new. Điểm xuất phát cũng là điểm ban đầu, Trison - chú chó dẫn đường được tác giả nhập vai, đã trải qua không ít tình huống nguy hiểm từ Baọ chúa Alexander Mikhailovich, nhờ ơn Chúa ban phát may mắn nên Trison đã thoát được nhờ những người tốt bụng có lòng thương động vật. Tập truyện tuy ngắn nhưng đâỳ bài học ý nghĩa này sẽ dạy chúng ta nhiều điều sâu xa trong cuộc sống xung quanh mà có khi ta đã lãng quên mà không hề hay biết.. Trải qua cuộc sống từ khó nghèo rồi giàu sang bị đồng tiền làm mù mắt, sau tai nạn máy bay trực thăng, ông Bạo chúa Alexander Mikhailovich đã mù và không sống được bao lâu nữa do di chứng tai nạn để lại.

 9. Ngô Lai

  Một đại gia bạo chúa ở giữa những người tốt bụng thật tình, và vài người tốt bụng nhờ... Đọc cuốn sách như được phiêu lưu cùng chú chó. Tác giả nhìn thế giới với góc nhìn của một chú chó trong sáng, giọng văn dễ thương vô cùng luôn, có những pha hành động rất nhộn, một con mèo không thèm biểu lộ cảm xúc trước chú chó ở lần đầu tiên gặp mặt, không phải vì nó "sang chảnh" mà vì nó lười biểu cảm. "tiền đưa đường dẫn lối". Đọc xong Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả, tôi lại tự hỏi mình, có bao giờ mình đang cố giữ cái gì đó khư khư, ra sức bảo vệ khi nó sắp mất đi mà lại vô tình làm tổn hại những sinh vật xung quanh không? Trong khoảnh khắc nào đó, có khi nào mình là đại gia bạo chúa như trong truyện mà không hề hay biết? Tôi nghĩ Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả là một quyển sách hay, đáng chia sẻ cho bất cứ ai quanh mình, đặc biệt là cho những ai sẽ đang và đã là đại gia :). Đầu cuốn sách, chú chó ở trong trường huấn luyện, và đó cũng là nơi chú trở về ở những dòng cuối cùng của truyện.

 10. Mạnh Hà

  Vì bản giao ước bất thành văn giữa người và chó từ buổi bình minh của văn minh nhân loại là luôn giúp đỡ nhau, bất kể trong hoàn cảnh nào, tình huống nào.. Là giống chó Labrador siêu đẳng, Trison đã được huấn luyện bài bản để làm tốt vai trò " cán bộ đường lối" cho những người khiếm thị. Rồi cuộc sống lại thử thách trái tim của chú chó khi thành bạn dẫn đường cho ông chủ ác tâm lúc ông ấy bị mù. Yêu thương chân thành và tấm lòng nhân ái của Trison thực sự khiến người xem cảm động. May mắn là vợ ông ta, bà Olga đã bí mật cứu Trison và nó phải sống dưới thân phận của Grin từ đó. Khi bị phát hiện, Trison một lần nữa thoát chết nhờ người làm nhân hậu. Cuối truyện, sự ăn năn của ông Mikhailovich là cái kết cảm động và có hậu, có ý nghĩa nhân văn cao: " Tha lỗi cho tôi nhé, bạn chó yêu qúy, hãy tha lỗi cho tôi..." Dĩ nhiên là Trison đồng ý. Nhưng số phận đẩy đưa Trison làm nạn nhân chính cho âm mưu thay thế nội tạng cho Grin, chó cưng của đại gia bạo chúa Mikhailovich.

Leave a comment