Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Thật là khó đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu nghiên cứu Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn này vậy.

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục. Cố gắng đi!.

Xem tiếp đánh giá: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Nghe thì có vẻ không hợp lý cho lắm, bởi chúng ta, đặc biệt là các bậc cha mẹ Việt thường quan niệm rằng một đứa trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa đủ nhận thức để có thể hiểu những gì chúng ta nói, huống hồ gì là giáo dục, Cậu biết , mau nói đi. Nhưng bằng những chứng cứ khoa học trong suốt nhiều năm nghiên cứu của mình, ông Ibuka đã chỉ ra rằng chính sự chưa trưởng thành khiến trẻ em sơ sinh có khả năng vô tận, Cậu biết , mau nói đi. Hãy so sánh trẻ em với những loài động vật khác trong thế giới tự nhiên, Cậu biết , mau nói đi. Khi chúng được sinh ra, chúng đã có những bản năng cơ bản như có thể tự đi lại, có thể tự bơi sau một vài giờ đồng hồ, Cậu biết , mau nói đi. Nhưng con của chúng ta lại không biết gì ngoài việc khóc và bú. Không hẳn là như vậy!.

Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”. Đừng bao giờ tự ý hành động !.

Chúng như những tờ giấy trắng mà các bậc cha mẹ có thể viết gì lên đó cũng được, Sao anh lại đến đây. Ngoài ra, bộ não con người gồm có khoảng 14 tỉ tế bào não và chúng sẽ được liên kết với nhau để xử lý toàn bộ nhận thức thông tin, Sao anh lại đến đây. Tiếp nhận các kích thích bên ngoài càng nhiều bao nhiêu thì các liên kết hình thành càng nhiều bấy nhiêu, Sao anh lại đến đây. Ấy vậy mà, đến khoảng 3 tuổi trẻ đã hoàn thành 70 – 80% các liên và có trọng lượng não bằng 80% não người lớn, Sao anh lại đến đây. Nếu xem bộ não như một CPU của máy tính thì giai đoạn 0 đến 3 tuổi là thời gian để hoàn thành ổ cứng và từ 4 tuổi trở đi là thời gian để update các phần mềm, Sao anh lại đến đây. Như vậy, tính cách, khả năng tư duy, liên kết sự việc và sáng tạo của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào sự giáo dục trong giai đoạn sơ sinh thay vì phải chờ trẻ trưởng thành. Đơn giản, bình thường mới là thật.

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

bài tập kinh tế vi mô, những phát minh bí ẩn bị mất tích, shin cậu bé bút chì tập 99, mở quà tặng cuộc sống, giải bài tập tiếng việt lớp 2 tập 1 tuần 5, dế mèn phiêu lưu ký chương 2, tranh tô màu cây, đường lê thị riêng, 100 bài toán trắc nghiệm lớp 5,

Related posts

Doraemon Tranh Truyện Màu - Tập 6

Doraemon Tranh Truyện Màu - Tập 6

“Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ”

Từ Điển Anh - Việt Dành Cho Trẻ Em (Tập 4)

Từ Điển Anh - Việt Dành Cho Trẻ Em (Tập 4)

Từ Điển Anh - Việt Dành Cho Trẻ

Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Trẻ - Những Câu Chuyện Hay - Cẩn Thận

Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Trẻ - Những Câu Chuyện Hay - Cẩn Thận

Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Trẻ -

Bài Giảng & Hướng Dẫn Chi Tiết Toán 3/2

Bài Giảng & Hướng Dẫn Chi Tiết Toán 3/2

Bài Giảng & Hướng Dẫn Chi Tiết Toán

Nguyên Lý Chọn Ngày Theo Lịch Can Chi

Nguyên Lý Chọn Ngày Theo Lịch Can Chi

Nguyên Lý Chọn Ngày Theo Lịch Can ChiCác

Bài Tập Tiếng Anh 11 (Có Đáp Án)

Bài Tập Tiếng Anh 11 (Có Đáp Án)

Bài Tập Tiếng Anh 11 (Có Đáp Án)Cuốn

Series Sức Mạnh Hắc Ám - Phần 3: Đền Tội

Series Sức Mạnh Hắc Ám - Phần 3: Đền Tội

Đền Tội (Phần 3 Series Sức Mạnh Hắc

Bé Vui Và Học Tô Màu (Tập Hai)

Bé Vui Và Học Tô Màu (Tập Hai)

Bé Vui Và Học Tô Màu (Tập Hai)Tập

301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa (Tập 1)

301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa (Tập 1)

301 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa (Tập 1)Trong

 1. Zalo Quỳnh Tú

  Rõ ràng nuôi con là việc của cả 2 vc mà. Nhưng có 1 số mục khá hay. Nhưng mình đọc sách thấy sách viết vai trò của các bà mẹ rất nặng nề. Cá nhân mình ko thích quyển này. Đọc để có thêm pp dạy con thì ok.

 2. hoàng thủy

  Lần đầu làm mẹ nên mình bỡ ngỡ, không biết dạy con thế nào, bắt đầu từ đâu. Thời kỳ duy nhất mà mẹ có thể nhồi nhét và ép con học hành chính là thời kì này, qua sau đó thì tất cả đã quá muộn. Mình sẽ áp dụng cách này cho baby sắp chào đời, mong sao con có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.. Lên mạng thấy nhiều người khen về cách dạy con của người nhật nên mua mấy quyển về đọc. Sách không theo khuôn mẫu nào, không dạy cụ thể mẹ phải làm gì, chỉ định hướng cho các bà mẹ cách dạy con trước 3 tuổi.

 3. Tạ Quyên

  Một cuốn sách rất hay cho những người chuẩn bị bước sang giai đoạn mới của cuộc đời như mình- nuôi dạy những bé thơ để chúng trở thành những người có ích cho xã hội..

 4. Nguyễn Thị Hải Đăng

  Mới đọc thì rất hay nhưng càng về sau càng chán, nội dụng ko hấp dẫn lắm.

 5. Lê Thanh Tuấn

  Chỉ có thể nói rằng đây là một trong những quyển sách đáng mua - đáng đọc nhất dành cho các bậc phụ huynh. Quyển sách có độ dày vừa phải cùng những thông tin tuyệt vời. Bìa sách được thiết kế đơn giản nhưng nội dung chứa đựng là rất cô đọng và đầy chất lượng. Một số câu chuyện khảo cứu được trích đoạn trong sách mình đã từng đọc được ở các tài liệu khác nhưng vẫn thích thú khi đọc lại lần nữa bởi các trình bày rõ ràng, cùng lời dẫn dắt, giải thích rõ ràng. Văn phong của dịch giả được thực hiện rất tốt, thể hiện được đầy đủ quan điểm của tác giả Ibuka Masaru đã gửi gắm vào tác phẩm này. Theo lời đầu thì quyển sách đã được xuất bản lần đầu tiên cách đây hơn 40 năm nhưng những bài học trong sách vẫn còn đó nguyên vẹn giá trị theo dòng thời gian..

 6. Uni Thanh Truc

  Cuốn sách giúp những người lần đầu làm mẹ như mình biết cách dạy con từ đâu, bắt đầu như thế nào. Rất đáng mua.

 7. Banhran Zon

  Một cuốn sách giá trị nhất trong tất cả các cuốn sách về giáo dục trẻ em mà mình đọc gần đây, tác giả đúng là một người vĩ đại, một người rất biết nhìn xa trông rộng, sách viết từ lâu mà vẫn rất có giá trị cho đến ngày nay..

 8. Accov Nguyễn

  Đây là cuốn sách của một người Nhật, dân Châu Á nên quan điểm có thể gần gữi với người Việt, đọc sách của ông Ibuka Masaru giúp mình ngộ ra nhiều điều. Cảm ơn chị.. Về dịch giả Nguyễn Thị Thu, mình thấy rất dễ hiểu và trình bày nội dung mục lục rất dễ tra cứu và nhớ lại. Mình đã đọc hơn nửa quyển sách, và nhận thấy học hỏi được thêm về việc chăm sóc nuôi dạy bé.

 9. Nguyễn Tố Như

  nhìn chung thì sách đẹp, rõ ràng, dễ hiểu. nhưng nội dung thì tương tự một số sách tôi đã xem về cách dạy của ng Nhật. k có gì khác biệt mấy với những gì tôi biết..

 10. Khang Duy

  Tặng bà chị nghén =))) nên là k xem trước, mà thấy review trên mạng khá hay, chung là ổn, 5 sao thôi.

 11. Đinh Thị Thu Hồng

  Đây là cuốn sách đầu tiên tôi thấy hấp dẫn nhất, đọc trang này mà muốn đọc trang kia, sách phù hợp với hoàn cảnh tôi đang nuôi con nhỏ và mong ước con có sự giáo dục tốt nhất..

 12. Nguyễn Thị Thanh Xuân

  ti ki đóng gói đẹp, sách hay đáng đọc, giao hàng nhanh.

 13. Đoan Trang

  Thật sự là một cuốn sách rất đáng để đọc và suy ngẫm. Chất lượng giấy khá tốt, là loại sách bìa mềm, giấy mỏng. Với lối viết gần gũi, cách trình bày ngắn gọn nhưng dễ hiểu, tác giả đã đưa ra các giải pháp đơn giản mà thực tế cho nhiều người có thể áp dụng, giúp các bậc cha mẹ mở rộng tầm mắt và thay đổi phương pháp trong việc giáo dục con. Cuốn sách không những chỉ dành cho các bậc cha mẹ muốn giáo dục con cái, mà còn dành cho các bạn trẻ, những ai muốn hiểu và gần gũi với trẻ con hơn đều có thể đọc. Sách trình bày rất đẹp, chữ không quá nhỏ, phần mục lục được tác giả trình bày rất chi tiết, chỉ cần giở phần đó ra là có thể hiểu ngay vấn đề chính..

 14. Nguyễn huỳnh Thuý anh

  Sách viết một cách tổng quát về lý do vì sao nên giáo dục trẻ khi còn nhỏ. Cảm ơn tác giả. stuarybooks.com giao hàng nhanh và kỹ. Sẽ tiếp tục ủng hộ stuarybooks.com.. Tuy không có cách hướng dẫn chi tiét phải áp dụng với trẻ như thế nào, nhưng nội dung đã nói lên tầm quan trọng của việc đó, Mình thường đọc chậm, đọc theo mục lục không theo thứ tự.

 15. NGUYỄN THỊ VỸ KHUÊ

  Sách hay, nhiều nội dung thú vị. Giấy và chữ in cũng khá dễ đọc Sẽ ủng hội stuarybooks.com..

 16. Trần Thị Thuỳ Trang

  cuốn sách rất hữu ích, cha mẹ nên mua để thấy hểu bé con của mình hơn và có những thái độ tích cực cho dự phát triển của trẻ.

 17. Khánh Quỳnh

  Sách giao còn nguyên bọc nilong ở ngoài, chất lượng giấy tốt. Chưa đọc nội dung nhưng rất hài lòng với stuarybooks.com.

 18. Mai Lan Hoang

  Nội dung của cuốn này tác giả nghiêng về lý thuyết, và các ví dụ, ko có ý tưởng để thực hành. Đại ý là ba mẹ nên quan trọng việc giáo dục sớm cho trẻ, nhất là âm nhạc và ngôn ngữ, vì 3 năm đầu tiên là 3 năm bé phát triễn não nhiều nhất và tiếp thu được nhiều nhất..

 19. Ngô Quỳnh Anh

  Như mọi người đã khen ngợi, cuốn sách này làm tôi cực hòi lòng.

 20. Huy Lê

  Tôi tương đối hài lòng và sẽ tiếp tục ủng hộ stuarybooks.com.. Sản phẩm tốt, quá trình giao hàng, thanh toán tiện lợi, nhanh chóng.

 21. trinh hien

  Mình đọc và cảm nhận được tâm huyết trong giáo dục sớm, cũng như tình yêu với trẻ nhỏ của tác giả người Nhật, 1 cuốn sách hay và đáng đọc. Hy vọng em bé nhỏ trong bụng mẹ sau này cũng sẽ có được những đức tính tốt đẹp, tự trọng, trách nhiệm, vui vẻ và mạnh mẽ.

 22. Nguyễn Thị Thùy Dung

  Một cuốn sách đáng đọc cho các bà mẹ có con nhỏ dưới 3 tuổi. Rất hữu ích cho quá trình phát triển của trẻ.. Các mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho bé nhà mình cho phù hợp.

 23. Ngô Thu Trà

  Bởi trẻ con ở lứa tuổi này sẽ phát triển đến 80% so với sự phát triển hoàn thiện khi là người lớn. Rất đáng để đọc!!!. Sẽ không còn những câu nói "Trẻ con thì biết gì" nữa. Sách được giao rất nhanh, đóng hộp đẹp đẽ, cẩn thận. Về nội dung sách mình thấy tất cả các bố mẹ đều nên đọc quyển sách này để có cái nhìn đúng đắn hơn về việc nuôi dạy con từ nhỏ. Mình mua quyển này cùng quyển Để con được ốm tại stuarybooks.com. Thay vào đó là việc dạy dỗ và rèn luyện trẻ con từ 0 đến 3 tuổi một cách bài bản, khoa học.

 24. Lê Kim Oanh

  Tuy nhiên nội dung chưa có những ví dụ cụ thể.. Chất lượng sách tốt. Giao hàng nhanh.

 25. thanhmai kt18

  Tuy nhiên, lúc đặt sách, mình đã tưởng tượng sách sẽ chỉ dẫn cặn kẽ hoặc nội dung hướng đến điều chỉnh hành vi của trẻ. Mình vẫn rất thích mua ở stuarybooks.com vì các điểm này.. Lúc đọc thì thấy vẫn kiểu lý thuyết mà các sách giáo dục sớm hay viết. Sách gần như nói về việc giáo dục sớm. Có đôi chút thất vọng nhưng chắc sẽ dành thời gian đọc kỹ hơn để thấy được cái hay của sách. stuarybooks.com giao hàng nhanh, gói hàng cẩn thận. Đọc sách mình đã có thêm nhiều định hướng để nuôi dạy con.

 26. Nguyen Hong Minh

  Giai đoạn giáo dục trước 3 tuổi đến nay ai cũng hiểu là giai đoạn vàng. Trong sách tác giả có ví dụ về một người thời nhỏ sinh sống ở TQ nhưng k nói tiếng TQ đến khi họ cần dùng ngoại ngữ thì bột phát tự nói được. Sách viết từ những thập niên 70 nhưng những kiến thức vẫn là hữu ích và hợp lí cho cách giáo dục trẻ em thời nay. Mình tập trung nhất phát triển cho con về nghe âm nhạc và nghe ngoại ngữ. Rất thú vị. Quyển sách này mình đọc không nhanh, nhưng nhớ được nhiều chi tiết tác giả đề cập. Trẻ em là vậy, chúng tiếp thu rất nhiều, nhiều khi ta không thể tưởng tượng nổi :).

 27. NGUYỄN NGỌC BÍCH PHƯƠNG

  Đó còn là một sự đầu tư khôn ngoan.. Với một đứa trẻ, việc giáo dục và định hướng khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Có tiền có thể mua được nhiều thứ, nhưng mua tiêu sản hay tài sản là do mình lựa chọn. Từ nhỏ những thói quen, nề nếp dường như dễ dàng ăn sâu đến nhận thức đến con người của chúng, chứ không hẳn đợi khi lớn lên hiểu biết mới dạy dỗ, khi ấy thì đã muộn. Mình chưa đọc quyển sách này, nhưng đây là món quà mình dành tặng cho chị hai với hy vọng duy nhất cả mẹ và con đều phát triển và sống tốt hơn.

 28. Hứa Phúc

  Bé nghe cũng nói theo mình thấy là rất tốt cho bé phát triển ngôn ngữ. 5 sao.. Nên mua. Nội dung hay, trình bày, văn phong không chê vào đâu được. Bé mình 2 tuổi mình và vợ đọc cho bé nghe, thật ra chút yếu là vợ đọc mình nằm nghe ké là nhiều. Sách này rất phù hợp để cha mẹ đọc cho con nghe hay cho con đọc.

 29. Anh

  Sẽ tiếp tục ủng hộ stuarybooks.com.. Sách viết một cách tổng quát về lý do vì sao nên giáo dục trẻ khi còn nhỏ. Cảm ơn tác giả. stuarybooks.com giao hàng nhanh và kỹ. Tuy không có cách hướng dẫn chi tiét phải áp dụng với trẻ như thế nào, nhưng nội dung đã nói lên tầm quan trọng của việc đó, Mình thường đọc chậm, đọc theo mục lục không theo thứ tự.

 30. Trần Thị Thảo Trang

  Những ai đã, đang và sắp làm Mẹ, nên trang bị cho mình quyển sách như vậy!. Sách rất hay và bổ ích.

 31. Ha Tran

  Điều đầu tiên mình thấy là stuarybooks.com giao hàng rất nhanh, mình mới đặt sách dự kiến là thứ 2 tới thứ 3 mới giao mà hôm nay mình đã nhận được sách rồi, mình cũng mới đọc vài trang đầu thôi nhưng quả thật đây là cuốn sách rất hữu ích cho mình, trước đây mình luôn có suy nghĩ tiêu cực về việc cho bé con đi nhà trẻ nhưng sau khi tìm hiểu mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, cuốn sách giúp mình nhận thấy nếu cứ bao bọc con thì con mãi không thể lớn được,mình cần suy nghĩ tích cực hơn để bé có thể phát triển theo những gì mà bé có!các mẹ có con nhỏ nên sở hữu cuốn sách này vì mình thấy nó khá là thực tế và hữu ích! Cám ơn stuarybooks.com!!.

 32. EMILYHAPPY TRAN

  cuốn sách hay, hữu ích cho những người làm cha mẹ có con từ 0-4 tuổi.

 33. Nguyễn Tuấn Anh

  stuarybooks.com giao hàng nhanh, chuẩn, cẩn thận. Cuốn sách rất phù hợp cho những ai sắp làm cha mẹ như mình. hihi.

 34. michael2no

  Dù vậy, sách không đi sâu, cũng như ít trả lời vào các vấn đề cụ thể mà chỉ gợi mở cho các bậc cha mẹ tự tìm câu trả lời riêng vì quan niệm của sách là mỗi trẻ sẽ khác nhau. Sách hay, hướng dẫn và diễn giải kỹ về các sự việc ảnh hưởng đến việc giáo dục trẻ con.

 35. Nguyễn Thị Hải Yến

  Đáng đọc.. Nội dung đánh đúng vào tâm lý muốn dạy con từ trứng nước của các mẹ bỉm sữa mà chưa biết phải làm thế nào cho đúng.

 36. Nguyễn Thảo

  Nội dung đề cập đến nhiều vấn đề mới, cách nhìn khác, thật sự là rất khác với cách dạy con theo thói quen từ ông bà, cha mẹ mình truyền dạy. Trong số các sách nuôi dạy trẻ thì đây là một cuốn sách được nhiều độc giả đánh giá hay nên mình đã lựa chọn. Tuy nhiên với cách viết, nội dung trình bày và sắp xếp bố cục chưa thật sự lôi cuốn người đọc. Mình đánh giá 3 sao cho sách Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn bởi nội dung hay nhưng còn chút hạn chế!.

 37. Cỏ Dại

  sách hay nên đọc,bìa đẹp ấn tượng,nói chung ưng,cũng thích nên đã mua.

 38. Cà phê Sáng Một Ly Thôi

  Sách hay, hướng dẫn và diễn giải kỹ về các sự việc ảnh hưởng đến việc giáo dục trẻ con. Dù vậy, sách không đi sâu, cũng như ít trả lời vào các vấn đề cụ thể mà chỉ gợi mở cho các bậc cha mẹ tự tìm câu trả lời riêng vì quan niệm của sách là mỗi trẻ sẽ khác nhau.

 39. Vương Thu Hà

  Sách rất bổ ích cho những ai đang, hoặc sắp là bố là mẹ..

 40. hao

  Điểm cộng là chất lượng in và giấy ổn.. Các phần lời khuyên sau đó cũng bị lặp và khá hời hợt. Các ví dụ này không mang tính phổ quát mà tác giả nêu ra để đưa ra các kết luận rất thiếu thuyết phục. Đọc được nửa cuốn và xem mục lục là thấy chán không muốn đọc tiếp. Tuy nhiên khi mua sách về đọc được vài phần thì thấy thất vọng về nội dung. Tác giả đưa ra các dẫn chứng về việc trí não và tính cách của trẻ được hình thành quyết định trong giai đoạn 0-3 tuổi bằng một vài ví dụ không có trích dẫn cơ sở nghiên cứu khoa học nào thuyết phục. Hoặc tác giả nêu giả thuyết nếu các nhà soạn nhạc lớn không có ba mẹ biết về âm nhạc thì chưa chắc đã có thể trở thành nhân tài âm nhạc. Thay vào đó tác giả dựa vào vài ví dụ rất cục bộ là cặp chị em được đàn sói nuôi từ nhỏ không thể hoà nhập vào môi trường của loài người khi lớn lên dù đã được huấn luyện trong thời gian dài. Mình mua sách này do thấy số lượng review tích cực cao và phần tóm tắt khá ấn tượng.

 41. Ngọc Mai Vũ

  THÍCHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHH.

 42. đỗ văn dương

  sách danh cho các ông bố bà mẹ. Và những người trẻ nên đọc.

 43. Lê Thị Bích Trâm

  Một cuốn sách viết về cách dạy con thành một người tự tin và tài năng trong cuộc sống dễ chịu nhất mà mình từng đọc. Nuôi con không cần nhiều điều kiện như ta vẫn nghĩ.. Vì chúng ta không muốn ép con thành thiên tài nhưng chúng ta có quyền trao cho chúng môi trường giáo dục tốt nhất từ nhỏ để con phát huy hết khả năng của mình. Có lẽ đó là lý do không phải gia đình giàu có nào con cũng ngoan ngoãn và không phải gia đình nghèo khó nào con cái cũng hư hỏng. Hơn hết điều này lại xuất phát đơn giản từ tấm lòng người Mẹ và sự cố gắng của người Cha.

 44. Bùi Thị Tuyết Nhung

  sách rất hay, vận chuyển nhanh, thông tin bổ ích, chất lượng giấy bình thường.

 45. Cỏ Dại

  sách hay nên đọc,bìa đẹp ấn tượng,nói chung ưng,cũng thích nên đã mua.

 46. Nguyễn Thùy Phương

  Qua cuốn sách, tôi cũng có thể một phần hiểu được tại sao nước Nhật lại nhiều những con người tài năng và có tinh thần tốt như thế. Những ai lần đầu làm mẹ như tôi thì đây là cuốn sách không thể thiếu được.. Tác giả đưa ra những thông điệp nhẹ nhàng, những ví dụ cụ thể mà chắc chắn ai đọc cũng thấy rất quen, và đã gặp ở đâu đó. Cuốn sách đã được viết cách đây hàng mấy chục năm tuy nhiên tinh thần, lời khuyên của tác giả dành cho các tất cả các bà mẹ thì tới hiện tại vẫn còn nguyên giá trị.

 47. Vũ Linh

  Sách khá hay, có nhiều ứng dụng vào thực tế, nên mua để có thể giáo dục trẻ tốt hơn.

 48. Mrs Hoang Hiep

  các bậc cha mẹ nên mua về đọc, sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận cửa ngày xưa.

 49. Vương Thu Hà

  Sách rất bổ ích cho những ai đang, hoặc sắp là bố là mẹ..

 50. Nguyễn Thị Thu Trang

  sách hay cho các bậc cha mẹ nên đọc, mình rất hài lòng..

 51. Nguyễn Đức Hòa

  Sách Rất Hay, lại còn biết ổng chú sagns lập ra cái TV Sony nahf mình..

 52. ĐẶNG Phương Thảo

  Thay đổi tư duy cách hiểu và giáo dục con cái. Rất hay, tôi đọc và cảm nhận được sự tuyệt vời của nội dung mà cuốn sách đem lại.

 53. Thu Ha

  Phần lớn tính cách con sẽ hình thành từ lúc trong bụng mẹ đến khi 2 tuổi. Hãy lớn lên cùng con, yêu thương con. Sách nhắc nhở bố mẹ rằng các con chỉ lớn 1 lần. 1000 ngày vàng của con đấy các bố mẹ ạ.

 54. Cúc Mai

  Đọc quyển sách này giúp mình có thêm những tư duy về giáo dục sớm cho bé. Rất hay và hữu ích, nhiều ví dụ thực tế, dễ hiểu..

 55. Nguyễn Trung Quân

  Nội dung rất ngắn gọn, súc tích, hữu ích cho việc nuôi dạy con cái..

 56. Nguyễn Thị Quỳnh Nhi

  Lúc đầu như nhiều người khác mình cũng nghĩ trẻ dưới 3 tuổi quá nhỏ để dạy, bé sẽ không hiểu những gì mình được dạy và có vẻ như dạy ở tuổi đó có vẻ khá là ác với trẻ. Về lối mòn trong tiềm thức cũng rất đúng, nhà ngoại mình người nam, từ 1 đến 3 tuổi mình được ở nhà ngoại, sau này lại chuển về nhà nội là người bắc sau 22 năm sống chung giọng mình vẫn là giọng nam, chỉ có điều không hề mắc lỗi phát âm sai của cả 2 miền. Mình chuẩn bị có con đầu lòng, rất hoang mang không biết phải dạy con như thế nào, khi nào bắt đầu dạy. Khi đọc quyển sách mình chợt sáng ra, 1 số điều tác giả nói rất đúng, dưới 3 tuổi không phải là không nhớ gì, mình vẫn nhớ như in hồi 2 tuổi được đi nhà trẻ ở xí nghiệp của mẹ, nhớ cái cảm giác câm thù món yaua của nhà trẻ khi mà các cô giáo bắt ăn. Mình rất rất hài lòng khi mua và đọc quyển sách này, nhờ đó mà mình sẽ khơi gợi và rèn luyện tiềm năng trong con 1 các khoa học, nhẹ nhàng..

 57. Lý Thị Thu Hương

  Sách là những lí luận về giáo dục trẻ tuổi ấu thơ, từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru. Khả năng của trẻ là vô tận, cha mẹ chỉ cần tạo môi trường để bé phát triển hết mức. Mình thật sự rất ngạc nhiên về tầm nhìn của ông Ibuka Masaru khi cuốn sách này xuất bản đầu tiên vào năm 1971 nhưng lại có giá trị đến tận ngày nay. Qua cuốn sách, tác giả khẳng định mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc giáo dục cho trẻ từ khi còn trong bụng mẹ đến giai đoạn 0 đến 3 tuổi là rất quan trọng, tựa như xây dựng nên phần cứng trong máy tính vậy. Nội dung không hề cũ đi mà chỉ cho thấy tầm nhìn xa của tác giả về việc giáo dục cho trẻ thơ khi còn đang bú sữa mẹ. Sách mà các cha mẹ quan tâm đến việc giáo dục sớm cho con nên sở hữu..

 58. Phạm Nữ Tố Tâm

  Rất hài lòng về sản phẩm! Mộ quyển sách tuyệt vời dành cho bậc cha mẹ! Rèn luyện kỹ năng dạy con cũng như rèn luyện tích cách kiên nhẫn cho chính bố mẹ!!.

 59. Lê An

  cuốn sách tuy chữ hơi nhỏ và đôi khi tác giả hơi dài dòng chút nhưng cũng đã giới thiệu đôi chút về cuộc đời và tính cách của bà đầm nổi tiếng. cuốn sách cũng có một phần truyền cảm hứng cho những cô gái hiện đại phần nào lối sống và tính cách của bà.. mình đặt mua quyển này vì thấy các chị đẹp share với lại cũng tò mò làm thế nào Coco Chanel lại có thể tạo dựng nên được thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới đến như vậy.

 60. Dương Trọng Trí

  Tuy tôi chưa đọc hết quyển sách nhưng thấy sách khá hay. Không hài lòng về cách sale của shop nhé. Có phần về giá cả khi tôi mua thì giá là 79.000 giảm 11% CÒN 70.000 . Nhận xét về giá thì 1 SAO nhé.. 1000 không đáng nhưng như vậy đừng để là sale 11% sale như vậy là điêu với khách hàng. Rất ít khi tôi kiểm tra lại giá quyển sách nhưng vô tình tôi nhìn lại giá quyển sách chỉ có 69.000.

 61. Trịnh Thanh Loan

  Mỗi cha mẹ đều nên có cuốn sách này trong tủ sách làm cha mẹ của mình. Sách ý nghĩa và truyền cho mình rất nhiều cảm hứng..

 62. Lan Anh Pham

  cho mình hỏi, mình có đặt đơn hàng mới bên stuarybooks.com mà lâu lắm k nhận được, dự kién là t4 tuần trước, mình phải gọi ở đâu để hỏi hay đặt lại.

 63. Nguyễn Nhài

  Sách hay bố mẹ nên đọc.. Những phân tích của tác giả thật hợp lí.

 64. Trang Tròn

  Về nội dung sách: Mình mới đọc được hết chương 1, tuy nhiên chương 1 trình bày lan man, dài dòng và lặp lại, nhấn mạnh về việc quá trình nuôi dạy từ 0-3 tuổi là quan trọng. Sách xinh xắn, giấy đẹp, giao hàng không quá nhanh nhưng mình hài lòng về chất lượng dịch vụ. Sách nặng về lý thuyết hơn là đưa ra phương pháp. Tuy nhiên bố mẹ cũng nên đọc để định hướng cho con tốt hơn !.

 65. Phạm Phượng

  Khác với suy nghĩ để con trẻ phát triển thật tự nhiên, cuốn sách nêu ra các quan điểm rất mới về tiềm năng của trẻ khi vừa được sinh ra; nhưng tiềm năng đó chỉ được khai phá với sự giúp sức của người lớn, đặc biệt là mẹ-người gần gũi nhất với trẻ!. Được giới thiệu đây là một cuốn sách dạy con theo phương pháp của người Nhật, cuốn sách thực sự mở ra cho mình những tư duy mới về cách dạy con.

 66. Nguyễn Thị Mai Vy

  thích hợp cho các bạn chuẩn bị làm ba mẹ, hoặc sống trong gia đình sắp có thành viên nhỏ :).

 67. Tran Thi Kim Tuyen

  Tôi đã đọc cuốn sách dạy con kiểu nhật, giai đoạn trẻ 1 tuổi, cảm thấy hoàn toàn bị thuyết phục bởi những kiến thức khoa học và hướng dẫn mà tác giả đưa ra. Do vậy, tôi tin tưởng vào hệ thống kiến thức mà tác giả muốn truyền tải cho người đọc. Cá nhân tôi có một bé trai, cháu tuy chưa đến 2 tuổi nhưng tôi đã đặt mua cuốn sách này trước để dành. Cuốn sách rất dễ đọc, lôi cuốn.. Tôi nhận thấy đây là một cuốn sách đáng để đọc, để tìm hiểu và áp dụng.

 68. Nguyễn Lan Hương

  Tác giả đã đưa ra những luận điểm vô cùng thuyết phục, giáo dục cho trẻ ở độ tuổi này không phải để biến con mình trở thành thiên tài mà để giúp con sống vui, khoẻ và có ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cách thức thực hiện và phương pháp nuôi dạy con thì những cuốn sách khác sẽ phù hợp hơn.. Cuốn sách như một sự mở mang đầu óc và khai thông tâm lí với những ai chưa nắm rõ hoặc coi nhẹ việc giáo dục con cái trong độ tuổi này. Và trong bất kỳ một lĩnh vực gì, phải khơi gợi được hứng thú của trẻ trước khi muốn trẻ bắt tay vào thực hiện chúng. Cuốn sách chỉ ra những lợi ích của việc giáo dục cho trẻ trong thời kỳ từ 0-3 tuổi.

 69. Me Bap

  Vì đây là sách đã viết theo tình trạng giáo dục của nước Nhật từ mấy chục năm về trước & đến bây giờ vẫn có rất nhiều ý đúng với tình hình thực tế bây giờ. Nhưng vì đúng và đã đọc ở nhiều sách khác nên không có gì mới mẻ cho lắm. Sách viết theo từng câu chuyện nhỏ nên dễ đọc..

 70. Vũ Chiến Thắng

  Sạch mới, bọc nilon cẩn thận, rất ưng. Đang nghiên cứu về nội dung vì mới làm bố lần đầu.

 71. Nhung Týt

  Cuốn sách là chia sẻ cá nhân của giáo sư người Nhật về cách giáo dục con cái trong gia đình ông. Không dựa trên cơ sở khoa học, chưa thật sự thuyết phục người đọc.. Theo cảm nhận chủ quan của mình thì mình không đánh giá cao cuốn sách này. Chia sẻ của giáo sư trong cuốn sách này khá là chung chung. Ông chia sẻ bằng cách đưa ra ví dụ rồi so sánh những đứa trẻ có/không giáo dục bằng phương pháp đó hoặc là ông sẽ đưa ra sự tiến bộ của những đứa trẻ trước/sau khi áp dụng phương pháp giáo dục nào đó. Giáo dục sớm ở trẻ em được biết nhiều hiện nay, cũng như có rất nhiều phương pháp khác nhau từ phương Tây đến phương Đông.

 72. Nguyễn Bích Ngọc

  Mục tiêu của giáo dục sớm theo cách viết của tác giả "Để nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh".. Những nội dung mà tác giả đề cập trong cuốn sách mới mang tư tưởng "khai sáng" về giáo dục sớm, tức là nói lên tầm quan trọng của việc giáo dục sớm chứ không đưa ra những biện pháp cụ thể, sinh động về việc giáo dục sớm. Theo mình cuốn sách này phù hợp với những bà mẹ bắt đầu đi tìm hiểu về giáo dục sớm.

 73. Dương Lan Hương

  Đoạn đầu hơi lan man, nhiều đoạn lặp lại như việc rèn luyện lứa tuổi từ 0-3t là rất quan trọng việc rèn luyện lứa tuổi từ 0-3t là rất quan trọng kiểu trang nào cũng thấy câu đấy, rồi là trẻ em từ 0-3t như một tờ giấy trắng trẻ em từ 0-3t như một tờ giấy trắng, nhưng qua khoảng 20 trang đầu tiên thì thấy nội dung rất được, có ví dụ dễ hiểu và thuyết phục, là một cuốn sách nên đọc mặc dù m vẫn đang phân vân không biết nên áp dụng với bé 10th nhà mình ntnao....

 74. Nguyễn Thị Thu

  nói chung mình k hứng thú khi đọc sách này lắm. k đọc được hết 1 cuốn..

 75. Tran Hien

  Đây là một quyển sách hay và vô cùng ý nghĩa. Nhiều bạn bè của mình nghĩ con còn bé thì chưa cần dạy nhiều vì nghĩ nó chưa tiếp thu được nhiều điều phức tạp, nhưng quyển sách này đã giúp họ thay đổi suy nghĩ đó, Những điều tác giả chia sẻ dễ liên hệ với cuộc sống và dễ dàng ứng dụng ngay trong việc nuôi dạy con. Mình mua quyển sách này tặng một người bạn thân mới sinh em bé. Hãy đầu tư thời gian và công sức định hướng cho con cái mình trở thành những người tuyệt vời ngay từ khi mới chào đời!.

 76. Hoang Trang

  sách hay, đọc để biết nên giáo dục con sớm. biết được khả năng của trẻ có từ rất sớm, chứ không phải đợi đến khi con biết rồi mới dậy..

 77. Nguyễn Thùy Dương

  Tôi đang đọc cuốn sách này và thấy rất hữu ích, nhưng cùng tiếc quá vì tôi biết đến nó muộn, các con tôi đã trên 3 tuổi rồi!.

 78. Thuỷ Trần

  Nhưng sau khi đọc sách quan điểm đã thay đổi ;). Vừa bế vừa đọc; đọc tới đâu ngấm tới đó. Đa có lần muốn con tự lập bằng việc mặc kệ con cry. Mà chưa ngấm thì phải đọc lại.

 79. Lê Hoàng Phương

  Các ông bố bà mẹ chắc là bở hơi tai để theo 1 phong cách cho thống nhất, thì đây, 1 cuốn sách được trình bày cực dễ thương, những ví dụ từng nấc giai đoạn cực cụ thể và chi tiết, đã phù hợp với rất nhiều tư tưởng của các bậc phụ huynh tiến bộ. Các bạn nên mua trọn bộ nhé! Ủng hộ bộ sách Người mẹ tốt nhé!. Đối với những người yêu mến và muốn tìm ra một phương pháp nuôi dạy trẻ sao cho lớn lên thành 1 người có kỷ luật với chính bản thân mình, thì cuốn sách này như một cuốn bí kíp! Dạo gần đây những cuốn sách chuyên về mảng giáo dục nhi đồng thế này được xuất bản ồ ạt, đủ các triết lý giáo dục, đủ phong cách nào Mỹ, nào Nhật, nào Do Thái.

 80. Nguyễn Thị Mai Linh

  Và quan trọng là phải giáo dục từ sớm để trẻ có thể phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần.. Tác giả coi việc giáo dục trẻ là rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến tính cách sau này của trẻ. Trẻ em Nhật Bản có tính tự giác rất cao, nhờ có cách giáo dục khoa học của bố mẹ. Bìa sách thiết kế cực dễ thương Lần đầu làm mẹ có rất nhiều bỡ ngỡ. Khi đọc cuốn sách này mình phát hiện ra rất nhiều kiến thức bổ ích mà trước giờ đã hiểu sai.

 81. Đây là cuốn sách mà các bậc làm cha mẹ hoặc sắp làm cha mẹ đọc càng sớm càng tốt ..

 82. Bùi Thị Tuyết Nhung

  sách rất hay, vận chuyển nhanh, thông tin bổ ích, chất lượng giấy bình thường.

 83. Nguyễn Thu Thảo

  Sách chờ đến mẫu giáo thì đã muộn rất ý nghĩa , giúp tôi trang bị thêm nhiều kiến thức để bắt đầu hành trình làm mẹ tự tin hơn . Sách đọc rất hay và bổ ích , đọc sách còn giúp tôi giảm stress rất nhiều . Tuyệt vời.

 84. Nguyễn huỳnh Thuý anh

  stuarybooks.com giao hàng nhanh và kỹ. Sách viết một cách tổng quát về lý do vì sao nên giáo dục trẻ khi còn nhỏ. Cảm ơn tác giả. Tuy không có cách hướng dẫn chi tiét phải áp dụng với trẻ như thế nào, nhưng nội dung đã nói lên tầm quan trọng của việc đó, Mình thường đọc chậm, đọc theo mục lục không theo thứ tự. Sẽ tiếp tục ủng hộ stuarybooks.com..

 85. Hoàng Minh Ngọc

  Dù đã nghe audio - sách nói về sách này nhưng mình vẫn háo hức đặt mua để đọc từng dòng trong sách. Sách trình bày dễ đọc và đã giúp gia đình mình thay nhận ra nhiều điều quan trọng trong việc giáo dục con cái. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn và Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con là hai quyển sách rất cần thiết cho những ai đang nuôi dạy con cái. Bố mẹ hãy tạo những tiền đề quan trọng cho con cái của mình trong những năm đầu đời. Cảm ơn tác giả Ibuka Masaru!.

 86. Yến Holla

  Cuốn sách chờ đến mẫu giáo thì quá muộn là một cuốn sách hay và tiên tiến. Dù được sản xuất từ năm 1971 nhưng thực sự nó có cái nhìn vô cùng tiến bộ, mà những thông tin hay kiến thức trong đó còn nguyên giá trị đến tận bây giờ, mình rất tâm đắc! Cuốn sách với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, dễ đọc nên khá dễ chịu khi tiếp thu và thực hành. Đây là một cuốn sách mà tôi nghỉ rằng nó luôn luôn thiết thực và cần thiết với các ông bố bà mẹ, và sẽ hiệu quả hơn khi bạn đọc nó khi con bạn còn bé..

 87. Thu Nguyễn

  Là một người cha, người mẹ hãy làm những điều tốt nhất cho đứa con thân yêu của mình. khi đọc xong mới phát hiện ra trẻ em sau khi lọt lòng mẹ đã có những nhận thức nguyên mảng. Nhờ có đọc sách mà mình cũng đã tập dần cho con mình nghe nhiều loại ngôn ngữ, chỉ cho bé biết nhiều thứ. Mong rằng con mình sau này sẽ phát huy được tất cả những tiềm năng đã được lưu trữ từ khi lọt lòng, có thể nói được các ngoại ngữ khác nhau. mình đã mua cuốn sách này từ stuarybooks.com.vn, đã đọc và tìm hiểu. đọc thì mới biết cần những gì để tốt cho con của mình.

 88. Lê Hoàng

  Đối với những người yêu mến và muốn tìm ra một phương pháp nuôi dạy trẻ sao cho lớn lên thành 1 người có kỷ luật với chính bản thân mình, thì cuốn sách này như một cuốn bí kíp! Dạo gần đây những cuốn sách chuyên về mảng giáo dục nhi đồng thế này được xuất bản ồ ạt, đủ các triết lý giáo dục, đủ phong cách nào Mỹ, nào Nhật, nào Do Thái. Các ông bố bà mẹ chắc là bở hơi tai để theo 1 phong cách cho thống nhất, thì đây, 1 cuốn sách được trình bày cực dễ thương, những ví dụ từng nấc giai đoạn cực cụ thể và chi tiết, đã phù hợp với rất nhiều tư tưởng của các bậc phụ huynh tiến bộ. Các bạn nên mua trọn bộ nhé! Ủng hộ bộ sách Người mẹ tốt nhé!.

 89. Phạm Ngọc Bich

  Đây là một trong những quyển sách khiến mình thích đọc mãi, rất tâm đắc với những khám phá kết luận của tác giả. Mình tin với quyển sách này, mình sẽ có những bước đi đúng đắn trong hành trình xây dựng "dự án tuổi thơ" cho con :). Mình sẽ giới thiệu nhiều hơn cho bạn bè về quyển sách này.. Một ưu điểm nữa là sách được trình bày rất đơn giản dễ hiểu, tác giả thường đưa vào một ví dụ ngay cuộc sống của mình, nên rất dễ tiếp thu và học hỏi, không phải là những lý thuyết suông nhì nhằng.

 90. Nguyễn Lê Thảo Linh

  Sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà mẹ muốn dạy con tự lập!.

 91. Ho Minh Viet

  Cảm ơn tác giả vì những thông tin bổ ích đã mang lại trong cuốn sách!. Mua sách trễ sau khi sinh con cũng là một sự "muộn" của bố mẹ rồi :) Mỗi phần của cuốn sách là một nội dung mà bố mẹ cần phải chuẩn bị cho con của mình. Cuốn sách viết rất thuyết phục, khoa học từ tác giả người Nhật. Hic. Bé nhà mình chỉ 4 tháng nhưng mình cũng đã thấy vài điều đã muộn. Bố mẹ đang nuôi con cũng như sắp sinh con nên mua để chuẩn bị một khởi đầu tốt nhất cho con.

 92. Lương Thị Vân Thành

  Cuốn này mình mới đọc mục lục và vài trang. Cảm ơn stuarybooks.com.. Ôi hay lắm ý. Mình rất thích những kiến thức trong sách. Nhiều điều phù hợp với đk ở VN mình có thể áp dụng cho con được.

 93. Phong Dam

  Sau 3 tuổi trí tuệ và tính cách trẻ con đã định hình tương đối rõ nên rất khó uốn nắn. Mặc dù cuốn sách được xuất bản từ những năm 70 của thế kỉ trước, tuy nhiên cách tư duy và hướng tiếp cận khá phù hợp với thời đại hiện nay chứng tỏ được tư duy cách tân của Ibuka. Quyển sách là tập hợp những chia sẻ về trường hợp thường gặp trong cuộc sống và những lỗi sai hay mắc phải của cha mẹ khi giáo dục con. Ông cũng nêu bật vai trò của các bậc phụ huynh đặc biệt là người mẹ như người thầy vĩ đại đầu tiên của con trẻ. Bìa bình bày đẹp, tươi sáng.. Tôi tin rằng đây là một cuốn cẩm nang tham khảo hữu ích cho các bậc làm cha mẹ. Về trình bày, chất giấy nâu sần, dày, không gây hại mắt và có cảm giác mộc mạc, xưa cũ. Đi ngược với trường phái phát triển tự nhiên, Ibuka cho rằng thời gian quyết định tính cách và tài năng của con là từ 0 - 3 tuổi. Quyển sách cũng không đưa ra một công thức chung cho cách dạy con mà khẳng định rõ ràng rằng mỗi mầm non đều có tính cách khác nhau và chính bố mẹ phải là người theo sát và tìm ra những biện pháp phù hợp nhất. Văn phong đơn giản, không cầu kì, không mang hơi hướng học thuật vì vậy rất dễ đọc. Quyển sách đúc kết kinh nghiệm dạy con của ông Ibuka - người sáng lập của Sony.

 94. Vũ Mạnh Hùng

  Có cha mẹ thì chỉ đăm đăm lo cho con ăn, ngủ sao cho béo tốt và luôn cho rằng con còn bé lắm. Trong thời buổi mỗi gia đình đều có ít còn và cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con cái, thì giáo dục sớm là phương pháp không còn mới. Có cha mẹ thì con chưa tròn tuổi đã bắt học chữ, học tiếng anh, nhồi nhét đến mức trẻ phát hoảng sợ... Tuy nhiên giáo dục sớm là từ bao giờ và như thế nào không phải ai cũng hiểu đúng và hiểu rõ. thì cuốn sách này là câu trả lời. Chính bản thân mình cũng học được nhiều điều từ cuốn sách, mở ra một con đường sáng sủa để tự tin dạy con và sau này sẽ ko hối hận vì làm sai cách..

 95. Nhok Cherry

  Mình đặt có bookcare nhưng khi nhận hàng thì chưa thấy được bọc. Hiccc. Mình đã gọi tổng đài, đồng thời gửi email nhưng chưa được phản hồi xử lý. Tuy nhiên nội dung và chất lượng sách thì ok.Mong stuarybooks.com sớm liên hệ nhận lại sách bọc hộ mình hoặc đổi sách đã được bọc.

 96. Nguyễn Thị Phương Trinh

  Cuốn sách đầu tiên tôi đọc về cách giáo dục trẻ, phải nói nó làm tôi hứng thú từ trang đầu đến trang cuối. Nội dung cuốn sách cứ như mở ra trong tôi bao điều thú vị mà trước giờ mình cứ nghĩ khác đi. Cuốn sách chứng minh việc dạy trẻ từ 0 - 3 tuổi là tốt nhất, kèm theo những phương pháp, dẫn chứng cụ thể rất thiết thực. Đặc biệt là khi vừa đọc xong cuốn sách, tôi tình cờ đọc được trên Vnexpress bài báo " Bố giám đốc dạy con 4 tuổi nói tiếng anh sành sõi", mà cái cách giáo dục bé của ông bố y hệt như cách mà tác giả đã đề cập trong cuốn sách, khiến tôi thêm tin rằng đây thực sự là một phương pháp giáo dục đúng đắn..

 97. Mai Anh Võ

  Không có lời khuyên hay hướng dẫn cụ thể nên giáo dục con từ 0-3 như thế nào. Đọc xong thấy còn hoang mang hơn!. Nội dung gói gọn trong mục lục, mỗi mục phân tích trog khoảng 1 trang giấy, dẫn chứng lặp đi lặp lại. Cả cuốn sách chỉ nhắc đi nhắc lại: việc nuôi dạy trẻ từ 0-3 tuổi là rất quan trọng - điều đã đề cập tại tựa sách rồi. Tóm lại sau khi đọc sách: Những điều tưởng nhỏ nhặt trong giai đoạn 0-3t làm ảnh hưởng tới con theo chiều hướng không đoán trước được.

 98. Vo Huong

  Tôi đánh giá cao cách trình bày ngắn gọn, súc tích với nhiều ví dụ thực tế giúp cho đọc giả dễ dàng tiếp thu. Sách dài 239 trang nhưng tôi đọc rất nhanh chỉ trong vòng 6 ngày. Đây là cuốn sách về giáo dục sớm, đề xuất các bậc cha mẹ nên rèn luyện và giáo dục con từ khi chúng còn trong bụng mẹ cho đến lúc chúng được 3 tuổi thay vì chờ cho chúng lớn hơn. Kết luận này cần phải được xem xét lại ở nhiều khía cạnh hơn nữa. Cuốn sách hướng dẫn về cách giáo dục trẻ nhỏ từ 0-3 tuổi. Dựa trên những lí luận trên, tác giả khuyên các bà mẹ nên tạo ra môi trường tốt nhất để các con có thể phát triển toàn diện. Ví dụ, tác giả cho rằng học nhạc thì trẻ sẽ có ngoại hình đẹp hơn. Mẹ nên trò chuyện nhiều với trẻ, ngủ với trẻ, bế trẻ nhiều hơn, cho trẻ tiếp xúc với ông bà và các bạn cùng lứa tuổi, khen ngợi trẻ, hạn chế mắng mỏ... Nhìn chung, tác giả có những ý tưởng rất hay nhưng tôi cảm nhận tác giả có phần quá ủng hộ cho phương pháp này nên một số phân tích có phần hơi phiến diện. Tác giả nhấn mạnh giai đoạn từ 0-3 tuổi là hết sức quan trọng để phát triển tính cách và tài năng của trẻ sau này vì đây là lúc trí não trẻ có sức tiếp thu hết sức đáng kinh ngạc. Vai trò của người mẹ được tác giả nhấn mạnh vì mẹ là người gần gũi và có sức ảnh hưởng lớn nhất đến trẻ trong độ tuổi này.

 99. Lien Nguyen

  Sách hay tuy nhiên chỉ đưa ra lí thuyết và luận điểm về giáo dục 0-3 tuổi như thế nào nhưng chưa có hướng dẫn thực tế áp dụng..

 100. Nguyễn Thị Khánh Ngân

  Tôi tự cảm thấy mình thật may mắn vì đã đọc được cuốn sách này trước khi quá muộn. Cuốn sách này định hướng cho tôi cách giáo dục con gái yêu của mình trong hành trình lần đầu làm mẹ đầy bỡ ngỡ, hoang mang và lo lắng! Tôi không tham vọng con gái mình sẽ trở thành thiên tài mà tôi chỉ mong con gái được lớn lên một cách vui vẻ, được nuôi dưỡng để phát huy hết khả năng và làm những gì mà mình yêu thích. Cảm ơn tác giả và dịch giả rất nhiều!.

 101. NGUYỄN DUY

  Các bạn nào chuẩn bị sinh em bé, hoặc mới sinh con thì quyển sách này k nên bỏ qua nhé, mình đọc thấy rất là hay. Rât là đáng tiền mua nha, stuarybooks.com giao hàng đóng gói cẩn thận..

 102. Do Thu Trang

  Cuốn sách khá là bổ ích, đặc biệt với những người lần đầu làm mẹ như mình, chờ đến mẫu giáo thì đã muốn nhấn mạnh giai đoạn vàng để giúp trẻ hình thành được thói quen, tính cách tốt, tạo nền tảng giáo dục tốt sau này cho trẻ..

 103. Hồng Nhung

  Các bạn cứ thực hiện theo tựa sách là được vì cái tựa đã nói lên tât cả, bên trong chỉ đồ lên cho đậm chút thôi..

 104. Trần Phượng

  Sự phát triển của trẻ giai đoạn này chính là sự giáo dục của bố mẹ". "Không có đứa trẻ nào sinh ra đã là thần đồng. Cuốn sách với nội dung hay và những bài học kinh nghiệm đáng giá dành cho ai muốn tìm sự giáo dục tốt cho con.. Là một cuốn sách hay dành cho những ngừoi mới lần đầu làm cha mẹ.

 105. Linh Nguyễn

  Phí giao hàng ở stuarybooks.com mắc. tạm ổn, chất lượng giấy ko được tốt cho lắm.

 106. Ngô Quỳnh Anh

  Như mọi người đã khen ngợi, cuốn sách này làm tôi cực hòi lòng.

 107. Nguyễn thị hồng

  Đây có lẽ là một trong những cuốn sách về giáo dục sớm dành cho các bậc phụ huynh nên tìm hiểu để có thể hiểu hơn và lựa chọn những pp pháp giáo dục phù hợp với con trẻ..

 108. Hoang Thi My Dung

  Sản phẩm rất nên đọc và thích hợp với các gia đình có con nhỏ dưới 3 tuổi. Tuy nhiên giấy in không đẹp lắm..

 109. Duyen Van

  Cuốn sách này mình mua tặng cho chị gái, chị mình đã đọc và khen hay, mình cũng đã đọc qua. Công nhận cuốn sách này đúng chất người Nhật, đậm tính khoa học và logic, dành cho những ai đã, đang và sẽ làm cha mẹ.

 110. trần thị nhựt quỳnh

  Nhật bản diện tích không rộng nhưng họ vô cùng thấu hiểu chuyện nuôi dạy con : thứ nhất:Đối với từng trẻ họ biết cách dạy dỗ phù hợp thứ hai:nói chuyện với con bằng ngôn ngữ người lớn và không dùng từ ngữ nặng nề khi con làm sai đây là cuốn sách đáng đọc cho những người có con. Đây là cuốn sách mà tôi mua tặng dì tôi nhân dịp sinh nhật 43 tuổi.Nhờ cuốn sách này mà dì tôi có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con . Dì tôi chỉ mới có con đầu lòng nên vô cùng hụt hẫng trong việc nuôi dạy con.Cuốn sách này vô cùng đáng đọc đáng học hỏi cách dạy con của người nhật bản là nước có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới sau mỹ.

 111. You Belong With Me

  Sách rất hay, nói về cách giáo dục trẻ. Sẽ mua thêm sách trên stuarybooks.com ở những lần tiếp theo..

 112. Lê Dung

  Sách hay, dùng cho cha mẹ có con nhỏ mà chưa biết cách tiếp xúc với con thế nào cho hợp lý..

 113. Nguyễn Huy Bình

  Mình tuy là con trai nhưng rất quan tâm đến vấn đề giáo dục con cái sau này, nên mặc dù cuốn này dành cho các mẹ nhưng mình vẫn mua về đọc để tham khảo, và sau khi đọc xong, mình kết luận là sách này không những dành cho riêng các mẹ mà dành cho những bậc làm cha làm mẹ nói chung. Trẻ nhỏ có một số khả năng hơn người lớn chúng ta rất nhiều mà nếu không được phát triển đúng lúc, sẽ mất đi mãi mãi.. Người lớn chúng ta, theo quan điểm chung, vô hình luôn coi trẻ nhỏ từ 0-3 tuổi là chưa biết gì, chưa nhận thức được gì, thế nhưng quan điểm đó là sai lầm. Cuốn sách này cô đọng gần hêt các phương pháp giáo dục tiên tiến hiện nay, bàn về phương pháp giáo dục trẻ tuổi ấu thơ 0-3 tuổi.

 114. Nguyễn Tuấn Anh

  stuarybooks.com giao hàng nhanh, chuẩn, cẩn thận. Cuốn sách rất phù hợp cho những ai sắp làm cha mẹ như mình. hihi.

 115. Binh Nguyễn Tấn

  Cám ơn tác giả đã đúc kết lại những điều đã nghiên cứu, cám ơn người biên dịch đã tạo ra một quyển sách hay.. Biết được sách này khá lâu nhưng đến giờ mới cầm trên tay, sau một hồi đọc và suy ngẫm thì đúng là cách suy nghĩ của những bậc cha mẹ trước giờ chưa phù hợp với sự phát triển của con trẻ lắm. Một quyển sách bổ ích và phù hợp với việc nuôi dạy trẻ từ những tháng ngày đầu tiên. Nội dung sách được viết rất gần gũi và những ví dụ khá chi tiết giúp tôi có thể hình dung ra những hình ảnh khi đọc quyển sách.

 116. Hoàng Thị Sao Chi

  Đọc cuốn sách này các mẹ hoàn toàn có thể sinh ra một thiên tài, không phải bằng di truyền mà bằng giáo dục sớm theo phương pháp giáo dục của Shinichi Suzuki. Là cuốn sách mà các mẹ nên đặt trong tủ sách nhà mình. Cuốn sách này phù hợp cho các mẹ có bé từ 0 -3 tuổi, và cho cả những bà mẹ có ý định sinh con. Mình mua cuốn sách này vì đọc đánh giá có rất nhiều mẹ khen hay, rước về 1 cuốn và đúng là hay thật. Sau "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" là "Chiến lược của mẹ" là một bổ sung chi tiết và quan trọng mà các mẹ cũng nên tham khảo,.

 117. DAO TRONG HUY

  Sách cung cấp cho độc giả một cái nhìn khái quát mới về phương pháp giáo dục trẻ em.

 118. Lê Thị Bích Ngọc

  Đây là cuốn sách mang lại cho mình rất nhiều thông tin bổ ích về phương pháp giáo dục trẻ tuổi ấu thơ, giúp mình nhận ra nhiều sai lầm khi nuôi dạy trẻ và kịp thời thay đổi..

 119. Bùi Thị Thu Hà

  sách của tác giả viết lâu rồi nhưng vẫn còn rất nhiều giá trị áp dụng cho cuộc sống.

 120. Phuong Anh Do

  Cuốn sách rất hay. Mình cho chồng đọc để hiểu thêm về cách dạy con. Hai vợ chồng đều rất thích sách này..

 121. Vũ Thị Hà

  Mình thấy khá hay, có thể áp dụng một số phương pháp. Quan trọng là môi trường sống của trẻ, để trẻ lớn tự nhiên nhưng trong khuôn khổ chứ đừng vì kỳ vọng của người lớn mà làm mất tuổi thơ của trẻ..

 122. hứa thị vương

  Thực ra đọc cuốn sách mới ngộ được nhiều thứ, độ tuổi vàng của bé từ 1-3 tuổi . Ba mẹ đừng coi thường khả năng của bé trong giai đoạn này nhé.

 123. Nguyễn Đỗ Minh Hằng

  Một cuốn sách hay cho các bậc cha mẹ. Nội dung của sách rất hữu ích và chi tiết. stuarybooks.com giao hàng nhanh và bọc sách đẹp!.

 124. Nguyen Dinh Kien

  Tuy nhiên, chưa có những hướng dẫn hay ví dụ cụ thể là nên làm như thế nào hoặc làm những gì, mong rằng tác giả sẽ có thêm những quyển sách bổ sung cụ thể hơn. sách đưa ra những lý luận để các bậc cha mẹ có hướng giáo dục và dạy dỗ con cho đúng ngay từ nhỏ.

 125. Tran Thi Kim Tuyen

  làm cha mẹ là hành trình dài mà học mãi, học nữa không thôi. Đọc xong cuốn sách, mình càng nâng niu bạn nhỏ nhà mình hơn, thúc đẩy mình có thêm động lực để đọc đi đọc lại quyển truyện mà con thích, đọc xong con cứ muốn đọc lại hoài, chỉ trỏ, toe toét, nói chuyện với con không ngớt dù đi làm cả ngày đã oải cả người... Mình đã đọc 1 lèo trong vòng 2 ngày, trên 4 chuyến xe bus, thật sự rất hay. Đây thực sự là một cuốn sách rất xứng đáng để đọc. Ngắn gọn, súc tích, đơn giản nhưng chứa đựng trong đó là những minh chứng rất sát thực. Mình tuy đã tìm hiểu các phương pháp giáo dục sớm cho con, nhưng kì thực còn rất nhiều băn khoăn.

 126. Trịnh Thanh Loan

  Sách ý nghĩa và truyền cho mình rất nhiều cảm hứng.. Mỗi cha mẹ đều nên có cuốn sách này trong tủ sách làm cha mẹ của mình.

 127. TRINH THI CAM TU

  Rất hay, đáng đọc. Tôi và chồng đều đọc và thấy nội dung trong sách rất đáng giá. stuarybooks.com giao hàng nhanh..

 128. Dong Duc Cuong

  Quả thật giờ mình rất thấm thía "chờ đến mẫu giáo thì đã muộn"!. Lúc đầu mình không định mua, chỉ tìm thêm một quyển sách để thêm vào đơn hàng đủ số tiền để được giao hàng miễn phí và thấy cuốn sách này nằm trong top được mua nhiều nên mua thôi. Nhưng sau khi đọc xong thấy giá trị cuốn sách mang lại thì không gì sánh được, đặc biệt với người lần đầu tiên có con đang 5 tháng tuổi như mình. Thật may mắn vì đọc được cuốn sách này sớm để không bỏ qua giai đoạn phát triển vàng từ 0 đến 3 tuổi của con. Trước hết phải cảm ơn stuarybooks.com vì đã giúp mình mua được cuốn sách này. Cuốn sách cô đọng, trình bày logic, mỗi luận điểm giải thích đều có ví dụ đi kèm, giúp người đọc dễ khắc sâu nội dung vào trí nhớ.

 129. Đoàn Kim Ngân

  Đây là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ em trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục. Hãy để chúng được lớn lên một cách vui vẻ và thoải mái nhất.. chúng rất dễ thương và hay cười. Cuốn sách này đưa ra những giải pháp để giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường tốt nhất để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình. Trẻ em khởi đầu là như nhau.

 130. Nguyen Thy

  Vì tâm hồn trẻ thơ như tờ giấy trắng, những gì bạn vẽ lên cho bé bây giờ sẽ giúp bé phát huy tiềm năng suốt cả đời.. Thì rất may tôi đã đọc cuốn sách này, nó giúp tôi có thêm động lực để cùng con phát triển trong những năm tháng đầu đời. Nếu chưa đọc cuốn sách thì tôi cứ sợ goờ bé coǹ quá nhỏ, liệu mình dạy bé từ bây giờ thì bé có biết được gì không, nhưng nhờ tác giả đã giúp tôi thoát khỏi hoang mang và củng cố thêm cho tôi trong việc nuôi dưỡng bé giai đoạn ấu thơ. Các bạn có con trước 3 tuổi rất nên đọc cuốn sách này. Tôi đang phân vân không biết có nên dạy cho bé 5 tháng của tôi theo những gì tôi đã tìm hiểu.

 131. Lê Khánh Vân

  Sách rất hay, in hơi lỗi nhưng với mức giá rẻ thì mình hài lòng với sản phẩm này.

 132. Diệp Anh Nguyễn

  Văn phong dễ hiểu gần gũi, kỹ năng phù hợp với trẻ em Việt Nam bố mẹ dễ dàng tiếp cận. Tôi đánh giá đây là cuốn sách đáng mua mà ông bố bà mẹ nào đang có các khúc mắc có thể đọc để hiểu hơn về từng độ tuổi của con mình.. Đây là cuốn sách tôi mua sau cuốn Nuôi con không phải là cuộc chiến vì mới có con nhỏ nên rất muốn hướng con đến những điều tốt đẹp nhất đồng thời đọc sách để dạy con các kỹ năng cần thiết trước khi con đến tuổi học mẫu giáo.

 133. Phạm Hải Đăng

  Phần mục lục khá đầy đủ và chi tiết, giúp cho người đọc không phải đọc từ đầu đến cuối. Nôi dụng chủ yếu là lý thuyết, đề cập gần rất nhiều khía cạnh cho việc nuôi dạy trẻ. Cuốn sách định hướng tư duy cho cha mẹ..

 134. Nguyễn Hà

  Hay, bổ ích. Mình rất thích các thông tin mà tác giả đã viết.

 135. Vũ Linh

  Sách khá hay, có nhiều ứng dụng vào thực tế, nên mua để có thể giáo dục trẻ tốt hơn.

 136. Thái Chân

  Sách của người tạo ra tập đoàn Sony! Mặc dù sách dc viết cách đây hơn chục năm nhưng bây giờ vẫn còn giá trị! Mình hay cho con nghe nhạc lúc ngủ hoặc nghe tiếng Nhật thụ động! Có thêm động lực nuôi dạy con với tư cách là người mẹ! Cám ơn tác giả nhiều lắm!.

 137. Cuon sach hay cho cha me tim hieu kien thuc nuoi day con nho..

 138. Nguyen Thi Huyen Trang

  Cuốn sách khiến mình thay đổi rất nhiều suy nghĩ vốn có về việc nuôi dạy trẻ, đặc biệt là trẻ từ 0-3 tuổi. Rõ ràng, tác giả đã giành rất nhiều thời gian để quan sát, tiếp xúc và nghiên cứu về tâm lí trẻ em và mình tin là ông đã có những kết luận vô cùng đáng giá. Việc áp dụng những lời khuyên của ông vào việc nuôi dạy trẻ ở Việt Nam có thể sẽ hơi khó nhưng nếu các bậc cha mẹ đủ kiên nhẫn, mỗi đứa trẻ sẽ có cơ hội để phát huy tối đa những khả năng phi thường của mình!.

 139. Le Ha

  Chào stuarybooks.com, đầu giờ chiều hôm nay tôi có nhận được sách. Tuy nhiên sách mở ra thì giấy không đẹp như mọi lần tôi thường mua, chất lượng giấy xấu rõ rệt, stuarybooks.com có thể chuyển lại sản phẩm chất lượng tốt hơn cho tôi không?.

 140. Phạm Thanh Dung

  Mjh đã đọc 3 lần, suy ngẫm và sẽ áp dụng cho con mjh.. Cực kì hữu ích khi đọc cuốn sách, khuyên mọi bậc cha mẹ đều nên đọc cuốn sách này.

 141. nguyễn thiên kim ngân

  Mình ấn tượng với tiêu đề sách ngay khi nhìn thấy. Sách giúp mình hiểu rõ bé nhà mình hơn, và có nhiều định hướng trong việc nuôi dạy bé nhà mình , để không "chờ đến mẫu giáo thì đã muộn ". và quyển sách đã không làm mình thất vọng. Mình nghĩ các bậc cha mẹ có con từ 0-3 tuổi nên mua và đọc sách này. Điểm trừ là dù hiểu rõ tầm quan trọng của việc dạy con từ 0-3 tuổi, nhưng mình vẫn băn khoăn và hoang mang không biết nên dạy con theo cách nào.. cùng thêm rất nhiều lời nhận xét của các cha mẹ khác nên mình đã quyết định mua.

 142. Nguyễn Trần Ái Vinh

  Đây là một cuốn sách được viết bởi nhà sáng lập công ty sony! Tựa đề sách có thể gây hiểu lầm, khiến người mua có thể có suy nghĩ đây là cuốn sách " ép buộc" trẻ em chăng! Tuy nhiên nội dung thì hoàn toàn không phải như vậy! Đọc sách xong, tôi hiểu được tại sao nước Nhật lại phát triển như ngày hôm nay, con người Nhật văn minh như ngày hôm nay! Cuốn sách khuyến khích cha mẹ, đặc biệt là người mẹ, cần yêu thương và dạy con từ khi còn nhỏ, cụ thể là giai đoạn 0-3 tuổi, khi đó những đứa trẻ là những trang giấy trắng, với khả năng vô hạn, và nếu cha mẹ cố gắng, sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và tốt nhất! Nếu ai đó cần một công thức hay chỉ dẫn cụ thể để nuôi dạy con thì cuốn sách này không thích hợp, nhưng nó sẽ là cuốn sách truyền cảm hứng, cho bạn niềm tin để nuôi dạy con cái tốt!.

 143. Đặng Quỳnh Anh

  Mình đã đọc và rất thích tư tưởng của tác giả về giáo dục trẻ giai đoạn đầu đời. Nhưng từ tư duy đến hành động là 1 khoảng cách quá xa, mình khá bối rối khi áp dụng vào thực tế. p/s: Ý kiến cá nhân là ai đã mua cuốn này không nên mua " Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con" vì đó giống như là tái bản của cuốn này thôi, có mở rộng thêm nhưng không nhiều cái mới.. Cuốn sách hay, nhưng bạn nào muốn được hướng dẫn chi tiết kiểu cầm tay chỉ việc - tình huống thế này thì xử lý ra sao? Muốn con như vầy thì dạy abc..j..j.. Chủ yếu là chuẩn bị tâm lý, tinh thần , quan điểm nuôi dạy con cái thôi. thì đây không phải kiểu sách bạn cần nhé. Nói chung tác giả đã cho mình có cái nhìn mới về việc giáo dục con từ lúc lọt lòng.

 144. Lê Thị Hồng Anh

  Giao hàng nhanh, gói hàng cẩn thận, cảm ơn stuarybooks.com, cảm nhận lần đầu mua hàng ko tệ lắm, còn về nội dung sách thì đang đọc, và mò mẫm nhiều phương pháp để nuôi dạy con tốt hơn, nên ko có ý kiến chuyên môn..

 145. THU TRANG

  Nó thật sự hữu ích đối với các bậc làm cha làm mẹ. Cuốn sách "chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" là cuốn sách hay viết về phương pháp giáo dục trẻ em theo kiểu Nhật .Nó không chỉ được người Nhật ưa chuộng mà nó còn được các nước khác ưa chuộng.Đây cũng là 1 trong những điều giải thích cho nền kinh tế của Nhật luôn phát triển như vũ bão bởi cách giáo dục trẻ nhỏ ngay từ thưở lọt lòng. Bản thân tôi tuy chưa làm mẹ nhưng tôi nghĩ mình sẽ áp dụng cách nuôi dạy trẻ nhỏ theo kiểu Nhật này để mang lại hiệu quả tối ưu cho con cái!!!.

 146. Phạm Nga

  Sách mang đến những nội dung khá hay và bổ ích, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ tuổi ấu thơ từ 0 đến 3 tuổi. Nhưng thật bất ngờ đây lại là giai đoạn phát triển nhanh nhất về trí não của trẻ. Nhiều người trong chúng ta lầm tưởng rằng, ở độ tuổi này trẻ quá nhỏ để có thể hiểu và học bất cứ điều gì. Quyển sách không dạy cách dạy con thành thần đồng, quyển sách chỉ đơn giản chỉ ra những phương pháp vô cùng tự nhiên mà chúng ta nên dành cho con cái của mình.

 147. Phạm Nữ Tố Tâm

  Rất hài lòng về sản phẩm! Mộ quyển sách tuyệt vời dành cho bậc cha mẹ! Rèn luyện kỹ năng dạy con cũng như rèn luyện tích cách kiên nhẫn cho chính bố mẹ!!.

 148. Đàm Việt Phong

  Tôi tin rằng đây là một cuốn cẩm nang tham khảo hữu ích cho các bậc làm cha mẹ. Về trình bày, chất giấy nâu sần, dày, không gây hại mắt và có cảm giác mộc mạc, xưa cũ. Sau 3 tuổi trí tuệ và tính cách trẻ con đã định hình tương đối rõ nên rất khó uốn nắn. Quyển sách đúc kết kinh nghiệm dạy con của ông Ibuka - người sáng lập của Sony. Đi ngược với trường phái phát triển tự nhiên, Ibuka cho rằng thời gian quyết định tính cách và tài năng của con là từ 0 - 3 tuổi. Ông cũng nêu bật vai trò của các bậc phụ huynh đặc biệt là người mẹ như người thầy vĩ đại đầu tiên của con trẻ. Bìa bình bày đẹp, tươi sáng.. Quyển sách cũng không đưa ra một công thức chung cho cách dạy con mà khẳng định rõ ràng rằng mỗi mầm non đều có tính cách khác nhau và chính bố mẹ phải là người theo sát và tìm ra những biện pháp phù hợp nhất. Văn phong đơn giản, không cầu kì, không mang hơi hướng học thuật vì vậy rất dễ đọc. Mặc dù cuốn sách được xuất bản từ những năm 70 của thế kỉ trước, tuy nhiên cách tư duy và hướng tiếp cận khá phù hợp với thời đại hiện nay chứng tỏ được tư duy cách tân của Ibuka. Quyển sách là tập hợp những chia sẻ về trường hợp thường gặp trong cuộc sống và những lỗi sai hay mắc phải của cha mẹ khi giáo dục con.

 149. Huỳnh Ngọc Vệ

  Rất hữu ích, Nên đọc khi bắt đầu mang thai, không chỉ mẹ mà cả bố cũng nên đọc để cùng mẹ thực hiện và hiểu hơn về trẻ..

 150. Lê An

  Nhưng kiến thức về ghi nhớ mảng của trẻ nhỏ thật đúng và mình thấy nó thể hiện qua bé nhà mình. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - tựa sách rất hấp dẫn người mua ngay khi nhìn thấy. Sách còn nói về việc giao tiếp với trẻ từ khi mới sinh nữa đó. Bìa sách đẹp, in ấn cẩn thận và không có lỗi chính tả. Mình mua cuốn này khi bé nhà mình đã được hai tuổi và ước gì mình biết đến nó sớm hơn. Sách rất đáng để đọc đối với gia đình đang có và chuẩn bị có trẻ em nhé.. Đây là cuốn sách rất hay về tâm lý trẻ em.

 151. Dũng Trần

  nội dung chủ yếu bàn về vấn đề quan trọng khi dạy con từ 0-6 tuổi. theo cá nhân k thích. Nhưng chủ yếu bàn chung chung.

 152. Mai Hà

  Mình đã mua sau khi nghe nhận xét của 1 số bạn. Sách rất bổ ích cho các ông bố, bà mẹ :).

 153. thanhmai kt18

  Lúc đọc thì thấy vẫn kiểu lý thuyết mà các sách giáo dục sớm hay viết. Mình vẫn rất thích mua ở stuarybooks.com vì các điểm này.. Sách gần như nói về việc giáo dục sớm. Đọc sách mình đã có thêm nhiều định hướng để nuôi dạy con. stuarybooks.com giao hàng nhanh, gói hàng cẩn thận. Tuy nhiên, lúc đặt sách, mình đã tưởng tượng sách sẽ chỉ dẫn cặn kẽ hoặc nội dung hướng đến điều chỉnh hành vi của trẻ. Có đôi chút thất vọng nhưng chắc sẽ dành thời gian đọc kỹ hơn để thấy được cái hay của sách.

 154. Đinh Ngân

  Đừng để chỉ vì thiếu hiểu biết mà vô tình biến con mình thành những đứa trẻ khó dạy, cứng đầu. Khuyên những ai sắp và đang làm cha làm mẹ hãy đọc quyển sách này.. Nhưng quả thật, những nội dung đó hấp dẫn mình quá nên có lúc mình cũng chẳng lưu tâm mấy việc đó. Quyển sách không chỉ giúp mình có sự chuẩn bị cho việc dạy bé sau này, mà nó soi rõ cho mình thấy tại sao mình lại trở thành con người hiện tại chứ không phải 1 ai khác để càng thêm chắc chắn 1 điều: những việc cha mẹ làm, dù là nhỏ nhất cũng có tác động vô cùng lớn đến sự phát triển cả về thể chất lẫn trí óc của con cái sau này nhất là trong giai đoạn nhỏ tuổi, tuổi mà ta thường nghĩ trẻ không biết gì. Đã rất háo hức khi đặt mua quyển này. Theo nhiều nhận xét, nội dung sách có nhiều phần bị lặp đi lặp lại, mình cũng công nhận điều đó. Biết vậy để chúng ta hãy là những người cha người mẹ trách nhiệm hơn. Và nội dung của nó không làm mình thất vọng.

 155. su si

  Bé học thông qua những trò chơi, bố mẹ phải chơi cùng con để dạy con. Mình rất thích quyển sách này, nó cho biết tầm quan trọng trong việc dạy con trước 3 tuổi, ba mẹ mà có bé còn nhỏ thì nên đọc quyển này, kết hợp với quyển Bí ẩn não phải của Shichida thì rất tuyệt.Con lúc từ 0-3 tuổi gia đình cực kỳ quan trọng với bé, bố mẹ phải dành thời gian chơi và quan sát con để có thể hướng dẫn con kịp thời. Giai đoạn trước 6 tuổi là phải dạy đạo đức, cực kỳ quan trọng và cấp thiết, để tạo nền tảng nhân cách tốt đẹp cho con..

 156. Lê An

  Ý kiến cá nhân, là cuốn sách hữu ích cho những gia đình lần đầu có em bé.. Một số ví dụ minh họa chưa thực sự hấp dẫn. Cuốn sách mang đến những kiến thức mới trong việc nuôi dưỡng trí thông minh của trẻ nhỏ, nhấn mạnh vào giai đoạn 0 - 3 tuổi.

 157. Nguyễn Cẩm Anh

  Nên đọc. Rất hay. Một tác phẩm hữu ích cho những ông bố bà mẹ đang có con nhỏ.

 158. Đào Huyền

  Với mình cuốn sách này thực sự thiết thực và giúp mình có nhiều cái nhìn mới mẻ trong quá trình nuôi dạy con. Vì thế mình có mua khá nhiều sách về giáo dục trẻ. Mình mới có 1 bé đầu lòng và cũng như rất nhiều những bà mẹ có con nhỏ khác mình rất phân vân và lo lắng trong việc giáo dục con, không biết phương pháp giáo dục nào là tốt nhất, là phù hợp nhất với con. Tuy nhiên cuốn "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" thực sự để lại cho mình nhiều cảm xúc. Cảm ơn tác giả Ibuka Masaru, cảm ơn dịch giả Nguyễn Thị Thu đã truyền tải nội dung cuốn sách tới rất nhiều đọc giả. Với nội dung trình bày khoa học, logic cuốn sách thực sự rất đáng để cho chúng ta suy ngẫm!.

 159. Nha Aries

  sách các bố mẹ trẻ phải đọc nếu bạn muốn tiếp nhận nền giáo dục Nhật Bản.

 160. Kim Chan

  Nội dung của quyển sách rất nhẹ nhàng, gần gũi. Một cuốn sách hay. Không chỉ nội dung hay mà còn cả bìa sách cũng rất là dễ thương. Qua quyển sách “chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” mình học tập được nhiều điều hữu ích, và có cách nhìn khác về trẻ cũng như cách giáo dục khác đối với trẻ. Văn phong gần gũi dễ hiểu, cách tiếp cận vấn đề đơn giản, ko máy móc rập khuôn. Tuy nhiên đối với những người đã đọc nhiều sách về giáo dục sớm sẽ thấy quyển sách không có nhiều điều mới mẻ.. Tình cờ mình được một người bạn giới thiệu nên đã tìm quyển sách này.

 161. Hoàng Thị Sao Chi

  Đọc cuốn sách này các mẹ hoàn toàn có thể sinh ra một thiên tài, không phải bằng di truyền mà bằng giáo dục sớm theo phương pháp giáo dục của Shinichi Suzuki. Mình mua cuốn sách này vì đọc đánh giá có rất nhiều mẹ khen hay, rước về 1 cuốn và đúng là hay thật. Sau "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" là "Chiến lược của mẹ" là một bổ sung chi tiết và quan trọng mà các mẹ cũng nên tham khảo,. Là cuốn sách mà các mẹ nên đặt trong tủ sách nhà mình. Cuốn sách này phù hợp cho các mẹ có bé từ 0 -3 tuổi, và cho cả những bà mẹ có ý định sinh con.

 162. LƯU THỊ DIỄM

  Cám ơn tác giả và cả ng biên dịch sách nữa!!!!!!!!!!!!!!. bản thân mình luôn trăn trở về cách gd trẻ như thế nào là phù hợp, bởi qua bản thân cảm thấy cách cha mẹ dạy mình ngày trước luôn đem đến một cảm giác thiếu vắng. Và giờ khi đọc được cuốn sách này mình cảm thấy thông suốt hơn và càng khẳng định cách nghĩ của mình về gd trẻ thơ là đúng đắn.

 163. Trần Thị Bích Phương

  giao hàng nhanh! đóng gói chắc chắn, đẹp ,cuốn sách hay, hữu ích.

 164. Dinh Huyen

  Mình đã đọc xong khá lâu nhưng một vài nội dung quá ấn tượng nên vẫn nhớ lắm hihi Mỗi khi có thể mình giới thiệu cả cho ông bà, bạn bè và cô giáo của con đọc luôn - để cùng đồng thuận và thực hành nhằm tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho bé.. Cuốn sách là một trong những tác phẩm làm thay đổi hẳn quan điểm của mình về giáo dục con trẻ. Các minh họa và ý kiến của tác giả được trình bày đơn giản mà sinh động, dễ hiểu, nhưng dễ nhớ.

 165. Phạm Loan

  Trẻ 6 tháng - 1 tuổi đã có thể học bơi và trượt patin, trẻ càng lớn tuổi thì việc học sẽ khó hơn. Lúc còn bé nếu cho trẻ nghe nhạc hoặc nghe tiếng anh đúng ngữ điệu thì khi lớn lên trẻ sẽ học nhạc và tiếng anh tốt hơn. Giai đoạn từ 0-3 tuổi trẻ tiếp thu được 80% kiến thức, giai đoạn từ 4-18 tuổi trẻ tiếp được 20% kiến thức còn lại. Trẻ được nghe nhạc giao hưởng từ nhỏ sẽ có mắt to và đẹp hơn.. Bạn sẽ hết sức kinh ngạc vì khả năng tiếp thu của em bé lúc nhỏ. Cuốn sách mình sẽ khuyên và mua tặng cho các chị các bạn của mình sắp có em bé.

 166. huong thao le

  các mẹ nên đọc. sách hay. gói cẩn thận. like. stuarybooks.com giao hàng nhanh chóng.

 167. Diệu Hiền

  Hài lòng lắm ạ!. stuarybooks.com giao hàng siêu nhanh, phí ship lại rẻ nữa. Về sp, mình nhận được sách còn bọc nhựa, ưng ý lắm luôn.

 168. Trần Ngân

  Những điểm tốt của sách mình không nói nữa, nhưng nhiều điểm k hay (ví dụ sống với gia đình nhiều thế hệ) nếu những người trong gia đình có nhiều tật xấu thì con cũng sẽ ảnh hưởng nên tùy hoàn cảnh mà áp dụng.

 169. Thạch Nguyễn

  Về dịch giả Nguyễn Thị Thu, mình thấy rất dễ hiểu và trình bày nội dung mục lục rất dễ tra cứu và nhớ lại. Đây là cuốn sách của một người Nhật, dân Châu Á nên quan điểm có thể gần gữi với người Việt, đọc sách của ông Ibuka Masaru giúp mình ngộ ra nhiều điều. Mình đã đọc hơn nửa quyển sách, và nhận thấy học hỏi được thêm về việc chăm sóc nuôi dạy bé. Cảm ơn chị..

 170. Bui Thi Bich Ngan

  Vì đây là sách đã viết theo tình trạng giáo dục của nước Nhật từ mấy chục năm về trước & đến bây giờ vẫn có rất nhiều ý đúng với tình hình thực tế bây giờ. Nhưng vì đúng và đã đọc ở nhiều sách khác nên không có gì mới mẻ cho lắm. Sách viết theo từng câu chuyện nhỏ nên dễ đọc..

 171. Nguyễn Thị Hải Yến

  Chất lượng tốt, bọc hàng cẩn thận, hy vọng nội dung hay nữa là ok :).

 172. Bùi Phương Mai

  Nhiều phần hơi dài dòng, lặp ý, những chỗ cần nói cụ thể lại không nêu chi tiết. Tất nhiên những lý luận ông đưa ra đều thuyết phục, phương pháp ông gợi ý đều giúp mình mở rộng hướng nuôi dạy con. Mình mong muốn với tư duy của ông chủ Sony sẽ cho người đọc học hỏi được cách nhìn nhận và phương pháp giáo dục con trẻ độc đáo hơn cơ. Tuy nhiên, nếu cho chọn lựa lại mình vẫn mua quyển sách này và sẽ đọc lại lần nữa.. Nhưng với mình chưa đủ. Mình nghe đến cuốn này lâu rồi, có lẽ vì được ca tụng nhiều nên sự kỳ vọng của bản thân vào cuốn sách lớn, mà khi đọc lại vơi bớt sự hứng thú.

 173. đặng nguyễn phương khanh

  Sach hay co y nghia mua cho con gai thich lam. Se mua tiep.

 174. Trang Huynh

  khá nhiều lý thuyết , thiếu ví dụ minh họa, khó áp dụng.

 175. Phạm Thuý

  Nội dung sách trên cả tuyệt vời ạ. Cảm ơn stuarybooks.com vì giao hàng nhanh và nhiệt tình..

 176. Hồ Hải Ly

  vừa đọc vừa thấy tiếc vì con nay đã gần 2 tuổi. Cuốn này về đến tay là mình mở ra đọc luôn. Đúng là cha mẹ thời @, không thể làm cha mẹ theo bản năng được nữa. Đọc thật thấm, như một cuốn sách hướng dẫn kỹ càng cho các bạn làm cha làm mẹ lần đầu như mình, đang tự mò mẩm với niềm hi vọng cháy bỏng con sẽ sống hạnh phúc từng ngày, phát triển được tất cả năng lực tiềm ẩn. Ước gì mình biết về cuốn sách này sớm hơn. Tất cả đều phải học, mà muốn học thì phải có sách giáo trình!.

 177. Trần Thị Thu Thiết

  Giao hàng nhanh, đóng gói chắc chắn. Mình hài lòng.

 178. Ngô Thị Nguyên

  Cuốn sách này giống như một kim chỉ nam hành động cho những người lần đầu làm cha mẹ như mình..

 179. Ngoc Phan

  cũng rất thú vị, sách viết khá logic, cũng là 1 điều để tham khảo cho các mom.

 180. Lê Thị Vui

  mình cảm thấy hối hận vì đã k dạy con từ khi còn bé. chỉ còn 1 năm nữa là con đã bước qua giai đoạn vàng để ghi nhớ não phải.. Các mẹ nên mua và đọc ngay. Khi mình mua bé nhà mình đã 25th.. Dạy con k bao giờ là quá sớm cả.

 181. Trịnh Đình Nhạc

  rat hai long voiw cuon sach chat luong cuon sach. mot cuon sch nen doc danh cho moi nguoi.

 182. Vinh Hồ

  Sách rất đáng giá Nội dung cũng như chất lượng tốt Có tặng kèm bookmark rất yêu Đóng gói cẩn thận, giao hàng nhanh.

 183. Mai Thị Minh Hiếu

  Duy có một điều càng đọc mình càng hơi buồn, buồn cho xã hội Việt Nam, vì sách này viết từ năm 1971 nhưng đọc vẫn thấy có tính thời đại xã hội VN ngày nay, vậy là VN mình đi sau Nhật quá nhiều, cha mẹ VN chỉ quan tâm đến chiều cao cân nặng, không quan tâm đến sự hiểu biết của con trẻ, và sách dạy con của Nhật rất nhiều trong khi VN chỉ đếm trên đầu ngón tay.. Ban đầu đọc sách mình nói với chồng "lần này em mua nhầm sách rồi, sách này chỉ cách tạo ra một thiên tài", nhưng không, càng đọc về sau mình càng thấy sách rất hay, dạy con không cần nhiều tiền bạc, không cần cha mẹ phải là thiên tài, chỉ cần cha mẹ biết cách nổ lực, biết cách hoàn thiện bản thân, cùng con học hỏi, trau dồi kiến thức kĩ năng.

 184. Nguyễn Văn Lâm

  Sách in ngay ngắn nhưng chất lượng giấy không được đẹp, phía sau sách không có tem..

 185. thu ha

  Hay tuyệt cú luôn, mình đã không thể rời mắt khỏi cuốn sách..

 186. Đinh Thùy Anh Thư

  Mình đọc nhiều comment thấy đánh giá hay nên quyết định mua nhưng đọc xong thấy không dc như mong đợi. Tuy nhiên đọc qua để hiểu dc tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ 0-3 tuổi.

 187. lê hà quỳnh tiên

  Tuy nhiên không biết sách in thế nào mà cứ vài tờ giấy trắng lẫn vài tờ giấy vàng, khó chịu vô cùng. Sách mới có bao gói cẩn thận. stuarybooks.com giao hàng nhanh và đúng hẹn. Có cảm giác nguồn sách không uy tín....

 188. Lucia Doan

  Sách là tổng hợp các phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn 0-3 tuổi. Cuốn sách nhỏ gọn, dễ đọc nhưng lại chứa đựng nhiều nội dung hữu ích. Bởi tích cách trẻ hình thành ngay từ những giai đoạn đầu đời, nên sách có thể giúp các bậc phụ huynh nên nuôi dạy con như thế nào trong khoảng thời gian này để có thể khơi gợi những tiềm năng của trẻ nhỏ.. Đúng như những gì tựa đề sách đã nói: đừng đợi con đến mẫu giáo, vì như vậy, thì cũng ít nhiều hơi muộn. Tựa đề gây thu hút người đọc.

 189. Lê Thị Minh Tú

  Sản phẩm được đóng gói đẹp, chắc chắn. Sách chưa có thời gian đọc nhưng theo nhận xét của nhiều người thì hay và rất đáng đọc.

 190. Hứa Ân

  Nội dung sách hay, cô đọng nhưng truyền tải nhiều thông tin hay va bổ ích. Họ đã áp dụng phương pháp giáo dục sớm từ rất lâu.. Mình biết đến sách này nhờ 1 người bạn giới thiệu và sách trên stuarybooks.com cũng rẻ hơn ở ngoài nhà sách (mặc dù phải đợi giao). Đọc xong sách mới hiểu suy nghĩ trứơc giờ là "con nít mà hiểu gì đâu" là hoàn toàn sai lầm. Đồng thời mình thật sự ngưỡng mộ người Nhật. Có nhiều điều mình nghĩ là bình thừơng nhưng không ngờ có nhiều ảnh hửơng về sau cho trẻ.

 191. Phuong Anh Do

  Hai vợ chồng đều rất thích sách này.. Mình cho chồng đọc để hiểu thêm về cách dạy con. Cuốn sách rất hay.

 192. XexeliaSakura

  Sách chủ yếu nêu ra rất nhiều dẫn chứng, chỉ giải quyết vấn đề 'vì sao?' nhưng không nói về việc 'làm như thế bào?'.

 193. Bùi Duyệt

  Rất hài lòng về nội dung của cuốn sách , giúp mình có cái nhìn khác hẳn về việc dạy con giai đoạn trước 3 tuổi.

 194. Nguyễn Thị Thu Trang

  sách hay cho các bậc cha mẹ nên đọc, mình rất hài lòng..

 195. Thanh Nghi

  tuy nội dung vẫn chưa thuyết phục mình lắm nhưng khá hài lòng vì trình bày mạch lạc và stuarybooks.com giao hàng sớm hơn dự kiến hẳn 2 ngày.

 196. Do Hung Long

  Sách mới bìa đẹp, nội dung thì mọi người đã biết, hay cho ai làm bố làm mẹ.

 197. Nguyễn Thành Nam

  stuarybooks.com giao hàng rất nhanh, đóng gói cẩn thận, sp chất lượng tốt..

 198. Hoàng Thị Thùy Trang

  Cảm ơn stuarybooks.com và tác giả đã cho tôi một cuốn sách tốt với những kiến thức bổ ích làm hành trang trở thành một bà mẹ khoa học hơn, yêu con đúng cách hơn! Mẹ yêu con của Mẹ! MẸ yêu những cuốn sách giúp mẹ hiểu và dạy con tốt hơn!.

 199. Le Chi

  Cuốn sách gúp mình hiểu rằng dạy con từ trong bụng mẹ, chứ không phải chờ con lớn. Cảm ơn tác giả. Những điều con được trải qua khi còn nhỏ, đặc biệt là từ 0 đến 3 tuổi có ảnh hưởng, tác động rất lớn đến sụ phát triển và học hỏi sau này. Khi con chào đời và tiếp xúc với môi trường bên ngoài, thì thời gian bên con cũng chính là thời gian dạy con từng chút từng chút một. Lần đầu làm mẹ nên mình phải tìm tòi học hỏi thêm để mang đến điều tốt nhất cho con. Trò chuyện nhiều cùng con, kể chuyện cho con nghe, cho con nghe nhạc mỗi ngày.

 200. Hoàng Minh Ngọc

  Bố mẹ hãy tạo những tiền đề quan trọng cho con cái của mình trong những năm đầu đời. Cảm ơn tác giả Ibuka Masaru!. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn và Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con là hai quyển sách rất cần thiết cho những ai đang nuôi dạy con cái. Dù đã nghe audio - sách nói về sách này nhưng mình vẫn háo hức đặt mua để đọc từng dòng trong sách. Sách trình bày dễ đọc và đã giúp gia đình mình thay nhận ra nhiều điều quan trọng trong việc giáo dục con cái.

 201. Tuan

  giao hàng nhanh! đóng gói chắc chắn, đẹp. nhân viên nhiệt tình.

 202. Nguyễn Thị Thu Huế

  cuốn sách hay cho các bậc phụ huynh về nuôi dạy trẻ.

 203. Trang Thu

  Tuy nhiên, nhiều đoạn ví dụ hơi lê thê nên mình thường bỏ qua vì quả thật đọc hơi buồn ngủ.. thời nay không chỉ cho con ăn đủ mặc ấm mà còn là ăn ngon mặc đẹp, do vậy cách dạy con cũng cần tinh tế và văn minh hơn, mình nghĩ vậy, thì đây chính là một cuốn sách giúp các bậc cha mẹ tìm đuợc cách yêu và cách dạy con dịu dàng và khoa học. Đây là một trong những cuốn mình thích nhất về cách dạy con, mặc dù sách được tác giả viết đã rất lâu, nhưng những gì được đúc kết mình nghĩ là đến giờ và mai sau vẫn rất có ý nghĩa.

 204. Dương Thị Quỳnh Nga

  Bố mẹ tham khảo để làm hành trang kiến thức vừa chơi vừa học với con.. Sách này bố mẹ nên mua càng sớm càng tốt nhé :) như con mình 2.5 tuổi mà vẫn thấy muộn :D :D :D Cùng tác giả với cuốn Chiến lược của mẹ, thay đổi cuộc đời con. Cả 2 quyển đều đề cập đến vấn đề giáo dục sớm ở các bé.

 205. Bánh Gấu

  Sách rất hay và nên mua, mình mua được đợt giảm giá nên cảm thấy rất vui hj.

 206. Giang Thị Hải Vân

  Nuôi con lần đầu điều gì cũng là khó khăn, kể cả đến việc chơi với con cũng ko biết trò chơi nào là phù hợp với lứa tuổi của bé, chăm sóc trí tuệ cho bé như thế nào. Nhưng khi đọc được Quyển sách này bạn sẽ hình dung rõ hơn những gì đang diễn ra với bé và những gì mình cần thực hiện đối với bé ngay từ khi bé còn nằm ngửa (0m đến 3y), ng cha ng mẹ sẽ nhận thấy những gì cần thay đổi ngay lập tức hoặc từ từ trong cách dạy con từ xưa đến giờ của người Việt mà bây giờ đã trở nên lạc hậu. Hành trình nuôi con bắt đầu từ khi còn thai nghén và quả thực "Đợi đến mẫu giáo thì đã muộn" hãy cảm nhận hành trình nuôi con từng ngày khi được ở bên con..

 207. Nguyệt Dưỡng

  Đọc cuốn này để biết vì sao nên giáo dục sớm, còn giáo dục sớm như thế nào thì nên kiếm mua cuốn khác..

 208. Thành Long

  goodddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddddd.

 209. Đậu Thị Tuyết

  1 cuốn sách tuyệt vời! Các bậc cha mẹ đoc nhanh đi kẻo muộn.

 210. Nguyễn Thư

  Tuy nhiên quyển sách này cũng có ưu điểm riêng của nó. Quyển sách nhấn mạnh vào việc nuôi dạy con từ 0 tuổi. Một số quyển sách khác tôi được đọc cũng nói đến vấn đề này như "giáo dục thiên tài từ sớm" hoặc "em phải đến Harvard học kinh tế". Nội dung chứa nhiều thông tin bổ ích, giúp phụ huynh dễ hiểu và dễ nắm bắt để áp dụng hơn. Sách in bằng giấy tốt cho mắt, nhẹ, hình thức dễ thương. Đây thực sự là một quyển sách đáng để các phụ huynh bỏ thời gian ra đọc để ý thức được việc giáo dục con cái là một trách nhiệm cần thiết ngay từ khi trẻ lọt lòng chứ không phải chỉ đến khi trẻ biết đọc biết viết thì mới mở mang tri thức và rèn luyện nhân cách cho con cái. Nhìn chung thì đây là một quyển sách nội dung không mới mẻ lắm nhưng rất nên đọc..

 211. đặng nguyễn phương khanh

  Sach hay co y nghia mua cho con gai thich lam. Se mua tiep.

Leave a comment