Chuyện Con Chuyện Cha
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Chuyện Con Chuyện Cha

Thật là khó lường trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu tìm đọc Chuyện Con Chuyện Cha này vậy.

Những chuyện trò như lời thủ thỉ của người cha với con trai và con gái của mình, Phải suy nghĩ kĩ trước khi hành động.. Chỉ là chuyện lặt vặt hàng ngày, ăn cơm, học bài, trong nhà và ngoài đường phố nơi công cộng, nhưng khéo léo mang chứa những bài học nho nhỏ về đạo đức, lòng dũng cảm, cách sống chân thực, thẳng thắn, lối cư xử lễ phép, tế nhị, văn hóa, với mong mỏi các con mình sẽ trở thành người biết quan tâm, yêu lao động, có ích cho xã hội. Cuốn sách có ích cho các bậc phụ huynh, từ đây có thể tìm ra cho mình một cách riêng để dạy con, làm bạn với con trẻ, cũng như cách “làm nên” kỷ niệm và ghi lại kỷ niệm của cha mẹ và con cái, mà mỗi ngày chỉ cần không đến một giờ. Nó cũng là một ý kiến hay đấy!.

Chuyện Con Chuyện Cha

đáp án thực hành tiếng việt, 50 sắc màu tập 3 tiki, giải chi tiết bộ đề thi thpt quốc gia môn tiếng anh lưu hoằng trí, sách tiếng việt lớp 4 tập, kể tên một số cây mọng nước, luật đấu thầu 43 pdf, 10 cơ bản violet, marie curie achievements, giải bài tập vật lý 12 bài 17,

Related posts

TOEIC Training Listening Comprehension 860

TOEIC Training Listening Comprehension 860

TOEIC Training Listening Comprehension 860 TOEIC Training Listening

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu - Dành Cho Bạn Trẻ (Tái Bản)

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu - Dành Cho Bạn Trẻ (Tái Bản)

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu - Dành Cho

Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới - Jane Goodall

Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới - Jane Goodall

Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới -

Chuyển Dạ - Sinh Con Và Những Biến Chứng Thường Gặp Trong Thai Kỳ

Chuyển Dạ - Sinh Con Và Những Biến Chứng Thường Gặp Trong Thai Kỳ

Chuyển Dạ Sinh ConVà Những Biến Chứng Thường

Combo Mệnh Phượng Hoàng (Tập 3 + 4)

Combo Mệnh Phượng Hoàng (Tập 3 + 4)

Combo Mệnh Phượng HoàngTa luôn cho rằng một

Boxset Your Name - Phiên Bản Manga

Boxset Your Name - Phiên Bản Manga

Boxset Your Name - Phiên Bản Manga Ở một

Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 (Tập Một)

Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5 (Tập Một)

Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 5

Comprehensive Toeic Training 1000 Practice Test Items (Vol 1) - Kèm CD

Comprehensive Toeic Training 1000 Practice Test Items (Vol 1) - Kèm CD

Comprehensive Toeic Training 1000 Practice Test Items (Vol

Xây Dựng Nhà Cửa Theo Phong Thủy (Lý Thuyết Và Thực Hành)

Xây Dựng Nhà Cửa Theo Phong Thủy (Lý Thuyết Và Thực Hành)

Xây Dựng Nhà Cửa Theo Phong Thủy (Lý

 1. Chim Cụt

  Còn đọc “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” bạn cảm giác như đang nghe thuyết giáo, mặc dù Sara Imas cũng dựa vào những câu chuyện có thật giữa bà và các con. Tuy nhiên, vì các câu chuyện quá chân tình lại tràn đầy lòng kiên nhẫn, bạn đâm ngờ. (Vì để dành chừng gặp tác giả thì xin chữ ký cho nó oách xà lách.) Mặc dù quyển sách được xếp vào danh mục tạp văn nhưng cá nhân bạn cho rằng hoàn toàn có thể xếp nó vào danh mục kỹ năng. Kiên nhẫn lắng nghe rồi giải thích, kiên nhẫn lặp lại hơn một lần, kiên nhẫn chờ con hiểu vấn đề, v.v... Vì kinh sợ, vì kính nể, vì gì thì cũng là điều bạn ao ước làm được khi có những đứa trẻ của riêng mình. Bạn quen anh Phúc Lai trên Facebook trong một hội chả liên quan gì đến sách vở. Nhìn từ góc độ chủ quan, người đọc hiểu quyển nào hơn nghĩa là họ hợp gu với quyển đó. Bạn hợp gu với “Chuyện con chuyện cha”. Ngoài những mẩu truyện dạy con cụ thể ra, bạn nhặt được ở đó một bài học quý giá xuyên suốt (xuyên suốt quyển sách của tác giả và xuyên suốt quá trình chăm dạy con của bất kỳ bố mẹ nào): Kiên nhẫn. Vì quyển sách là những lần trò chuyện dạy dỗ con chan chứa tình yêu thương của người cha. Cho đến bây giờ cũng chưa gặp mặt hay trò chuyện gì thân thiết cả nhưng bạn nghĩ anh ấy là một trong những người bạn lớn đáng ngưỡng mộ, theo kiểu vừa được nhắc bên trên. “Chuyện con chuyện cha” là sản phẩm được in ra từ những bài viết trên Face (hay Blog) theo trào lưu hiện nay - nghe đồn vậy chớ bạn không đọc dòng sách này nên cũng hông rõ. Thể loại sách nuôi dạy con thế này, bạn đã đọc qua “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” rồi nên có thể so sánh quyển “Chuyện con chuyện cha” nhỉnh hơn một tẹo. Nhìn từ góc độ khách quan, người đọc hấp thụ được bao nhiêu phần nội dung của quyển sách phụ thuộc nhiều vào khả năng tiêu hóa của họ. Vì thế, mỗi lần chữ ngờ thứ hai nổi lên, bạn lại dằn lòng, hãy bình tĩnh, bình tĩnh (như niệm chú hít sâu thở mạnh lúc trong phòng sinh). Bạn nghĩ, quyển sách vậy là thành công rồi.. Ngờ rằng các câu chuyện đương nhiên có thật nhưng không hẳn được như thế. Vì thế cùng một quyển có người hiểu có người không. Nhưng vì sao bạn lại phá lệ với quyển này? Vì bạn quen tác giả. Ngờ rằng phải có lúc anh ấy cáu bẳn lên rồi câu chuyện không còn được tử tế và chậm rãi như thế. Ngờ rằng, nếu bây giờ bạn có học được cách dạy con như anh ấy thì cũng phải có lúc bạn điên máu lên rồi bài học kia bị quẳng ra khỏi đầu biến thành vô vàn lời quát mắng và đòn roi. Thật sự có những chữ ngờ như vậy. Nhưng mỗi lần chữ ngờ thứ nhất nổi lên, bạn lại bảo, mày không phải người ta nên đừng võ đoán, mày không thế không có nghĩa điều đó là “hư vô” (thầy dạy Lý cấp ba của bạn mỉa mấy đứa ngu dốt cứ cho những thứ ngoài tầm hiểu biết của mình là hư vô). Khi xưa bạn rất ngưỡng mộ những ông bố bà mẹ dạy con biết vâng lời, tức là không cần phải nhắc lại lần thứ hai, thứ ba.

 2. Nam Phuong

  Cuốn sách là những mẫu đối thoại nhỏ của cha và con về những câu chuyện diễn ra hàng ngày xung quanh cuộc sống của gia đình. Đều là những mẫu đối thoại ngắn thôi, những sự việc cũng rất đơn giản, ai trong chúng ta cũng sẽ thấy nó mọi nơi mọi lúc. Nhưng qua đó có thể thấy để nuôi dưỡng một tâm hồn trẻ thơ không phải là những việc rất to tát mà là ở mọi nơi, mọi lúc như thế này. Điều này đòi hỏi những bậc cha mẹ phải luôn luôn để tâm và có khi còn giúp các bậc ba mẹ tự trưởng thành thêm..

 3. NGUYEN MINH THU

  Cuốn này chỉ nhẹ nhàng thế thôi chứ không có tình tiết gì gây cấn cả nên đọc vào sẽ thấy vui vui, thư giãn.. Đây là một cuốn tản văn tập hợp những bài viết nhỏ về những chuyện xảy ra hàng ngày của cha và con. Sách được viết với lời văn mộc mạc, đơn giản về những chuyện đơn thuần trong cuộc sống như băn khoăn của con về cái tên, như suy nghĩ của con về việc là học sinh giỏi(định nghĩa học sinh giỏi xèo mông của cha con này cũng rất ngộ nghĩnh), cách hành xử trong cuộc sống trong Hắt nước ra đường. Những việc nhỏ nhặt thôi nhưng lại thể hiện rõ sự quan tâm và gần gũi của hai cha con.

 4. Phạm Nguyệt Lan Anh

  Chưa có sự sâu sắc trong lối diễn văn. Mỗi mẫu chuyện đều mang trong mình những bài học nhân văn, tuy không to lớn, cao cả nhưng nó thấm nhẹ vào trong tâm hồn như liều thuốc an thần. Phúc Lai tô vẽ một đứa con ngây thơ, luôn hỏi một người cha có kinh nghiệm cuộc sống. Suy cho cùng vẫn là một quyển sách rất đáng mua ^^. Mang những câu chuyện thường ngày giữa cha và con. Tuy nhiên, điều mình không ưng ý ở nó là lời văn của tác giả còn rất đơn thuần.

Leave a comment