Cô Đơn Trên Mạng (Tiểu Thuyết)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Cô Đơn Trên Mạng (Tiểu Thuyết)

Bạn có thể xem Cô Đơn Trên Mạng (Tiểu Thuyết) khi đang ở siêu thị nào đó không?

Cô Đơn Trên Mạng (Tiểu Thuyết)

Một bài ca tôn vinh trí tuệ và tri thức: những câu chuyện lý thú về máytính, email, và SMS, về ADN, giải mã gien và bộ não, về những phân tửcủa cảm xúc… được đan quyện tinh tế với nổ lực tìm kiếm cảm xúc và nhucầu lớn lao được gần gũi yêu thương chống lại sự lạnh lùng, cô độc củacon người trong xã hội hiện đại.

Một tình yêu đẹp, bắt đầu từ trên mạng internet, Điều này bình thường mà!. Một tình yêu dịu dàng,bất tận, một tình yêu dường như tất thảy đều mơ ước, để được “khóc vànghẹt thở”…

building codes illustrated 2012 pdf, cho bản thân, tìm hiểu về bệnh tiểu đường, sự thật về ufo, zoo book, nobita và thành phố dây cót tiếng việt, giải bài, những kẻ trung kiên, truyện tranh về các nhà,

Related posts

Nói Không Với Game Online

Nói Không Với Game Online

Hiện nay có một thực tế mà ai

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chiến Thắng Con Quỷ Trong BạnCuốn sách là

Marketing Quốc Tế (Tái Bản Lần 3)

Marketing Quốc Tế (Tái Bản Lần 3)

Marketing Quốc TếQuyển sách Marketing Quốc Tế bao

Trâm - Tình Lang Hờ

Trâm - Tình Lang Hờ

Trâm - Tình Lang HờMang trong lòng bao

365 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa (Quyển 1: Căn Bản) (Kèm CD)

365 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa (Quyển 1: Căn Bản) (Kèm CD)

365 Câu Đàm Thoại Tiếng Hoa (Quyển 1:

Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ! (Tái Bản)

Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ! (Tái Bản)

“… Nếu em là một cô gái trinh,

Tâm Lý Bí Truyền

Tâm Lý Bí Truyền

Tâm Lý Bí Truyền Đầu tiên, sự tiến hóa

Những Cuộc Phiêu Lưu Kì Thú Robinson

Những Cuộc Phiêu Lưu Kì Thú Robinson

Những Cuộc Phiêu Lưu Kì Thú RobinsonToàn bộ

Truyện Cười Chọn Lọc - Mưu Chồng Mẹo Vợ

Truyện Cười Chọn Lọc - Mưu Chồng Mẹo Vợ

Truyện Cười Chọn Lọc - Mưu Chồng Mẹo

 1. Huỳnh Trang

  Cơ mà vì đây là quyển sách mà bạn mình thích nên mình sẽ tim mua và tặng bạn. Cái tên "Cô đơn trên mạng", nghe tựa thôi là đã cảm nhận được sự trống trải và cô đơn đến nhường nào. Mình biết có 1 câu trong sách" Cuộc đời cơ bản là buồn, sau đó là cái chết", chính là vì câu này mà mình quyết đọc không đọc quyển này. Mình có quen 1 người bạn qua mạng, vì chắc là hợp nhau về cách nói chuyện và có thể là 1 chút đồng cảm với nhau mà bạn ấy nói có cảm tình với mình, còn mình thì từ chối vì nó "ảo" rồi người bạn ấy có nhắc mình về quyển sách này, bạn ấy nói chuyện của tụi mình giống 1 phần như quyển sách vậy. Một quyển sách lạ, lạ với mình vì mình không dám đọc. Ta cứ mãi cô đơn khi lãng vãng trên mạng mà không tìm cách thoát ra rồi lại thấy cô đơn.. Nó không thích hợp với mình. Chắc có lẽ những ai đang chơi vơi hay từng trải qua tình cảnh như vậy mơi có thể đồng cảm và bị cuốn hút "thôi miên đến từng từ" như bạn mình nói. Người "thực tế" chắc sẽ không hiểu và mình cũng không muốn hiểu. Nó mang 1 màu u ám quá, xám xịt, chơi vơi và đau khổ...người ta không làm gì để sống với tình yêu vì cái chữ "không thể".

 2. Sun Lucky

  Dù là nhân vật phụ nhưng anh ta cũng góp phần làm cho chuyện thêm sinh động với tính cách tưng tửng khác hẳn vẻ lạnh lùng của em trai mình.. Đây là tác phẩm cổ đại đầu tiên của mèo lười ngủ ngày mà tôi đọc . Trong tác phẩm này tôi thấy rất ấn tượng về nhân vật anh của nam chính . Chị diễn tả cốt cách nhân vật theo một cách nhẹ nhàng hết sức có thể nhưng không làm mất đi cái chất riêng của chị . Đọc văn chị viết mỗi nhân vật đều khiến tôi rất ấn tượng . Dù là cổ đại hay hiện đại văn phong của mèo lười vẫn rất đặc biệt và không thể bị hòa lẫn .

 3. NGUYEN THI THANH NGOC

  Tất cả rất nhẹ nhàng, sâu lắng, chầm chậm, tinh tế. Mình đã đọc quyển này gần 10 năm trước nhưng ấn tượng rất nhiều. Vì thế, bây giờ mình tìm đọc lại. Nhưng sau tất cả là trang cuối với cái kết không có hậu làm hụt hẫng, buồn man mác. Ngày xưa mình từng nghĩ, nếu mình không đọc trang cuối thì đây là câu chuyện tuyệt vời. Sau 10 năm, mình thấy chính nhờ trang cuối mà mình suốt 10 năm vẫn nhớ đến câu chuyện này..

 4. Nam K

  Tuy nhiên kết thúc hơi buồn.. Nội dung hay và phản ánh chính xác cuộc sống của con ngừoi trong thế giới hiện đại.

 5. tran thien nhan

  Đâu đó trong con người vẫn gào thét muốn phá tung cái xiềng xích của xã hội thực, muốn thoát ra sự kìm kẹp đó, nhưng sự cô đơn trống trải trong tâm hồn vẫn khủng khiếp. Đắng lòng với những câu thoại "Jakub ơi, nhớ quá.... "Tại sao tất cả mọi người đều bỏ anh? Tại sao?! Hôm nay em hãy tìm thấy anh đi. Và trong xã hội hỗn loạn hư ảo đó, họ tìm thấy nhau, có sự đồng điệu với nhau về xúc cảm. Nỗi cô đơn vẫn hằn rõ trên câu chữ trên những nick chát lạnh lùng Đọc Cô đơn trên mạng để hiểu, khi con người ở hiện thực sự gắn kết là lỏng lẻo thì có chăng những mối quan hệ mà ta cho là khó bền chặt nhất lại gây ra xúc cảm lớn nhất Hay đọc và cảm nhận chính mình trong cô đơn trên mạng.. Như một năm trước đây. Xin em, hãy tìm thấy anh. Trong xã hội công nghệ thông tin, con người dần khép mình hơn trong mối quan hệ, thiếu sự đồng cảm ở những thế giới hiện thực nhưng sẵn sàng trải lòng với những người không hề quen biết. Hãy cứu anh!" Dù cho thế giới ảo hóa vẫn đầy rẫy sự cám dỗ và dối trá, thì trong thế giới áo đó sự xâm nhiễm với cảm xúc vẫn chân thật và đau đớn.

 6. Sun Lucky

  Nhưng họ đều có điểm chung là trong quá khứ đều có một vết thương . Một câu chuyện hay ý nghĩa. Mặc dù chưa gặp nhau nhưng sợi chỉ đỏ đã định họ là của nhau rồi . Trong xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay nơi mà lợi ích của bản thân luôn được đặt lên hàng đầu . Có nhiều người nói tình yêu trên mạng chỉ là ảo tưởng không thực và khó bền vững . Muốn tìm được một tình yêu chân chính không dễ , Hai con người đó cô đơn về mặt nào đó họ trao đổi với nhau những cảm xúc suy nghĩ của mình . Thật ra tình yêu có bền vững hay không là do cách vun đắp của mỗi người . Một người thì trầm lặng ít nói một người thì nhiệt huyết sôi động . Phải nói hai nhân vật chính trong truyện có tính cahcs trái ngược nhau .

 7. Thùy Trang

  Ngày nay, với một thời đại công nghiệp hóa, khó có thể từ chối việc bạn thường cuyên online và coi một số trang mạng xã hội giống như ngôi nhà thứ hai của bạn. Đương nhiên, mỗi người sẽ có vài ba mối quan hệ trên mạng ảo, chưa gặp nhau lần nào, nói chuyện cho vui, vô thưởng vô phạt. Nhưng, liệu có được bao nhiêu mối quan hệ trong đó có thể trở thành tình yêu? Và có bao nhiêu người can đảm yêu một người ta chưa từng gặp? Cho dù biết rằng, đối diện mình bên kia chẳng phải là người như mình hằng mong đợi, tưởng tượng mỗi ngày, nhưng tình cảm và trái tim sống bất cần lí lẽ - mãi mãi là như vậy Kiểu như khi ta cô độc giữa đời, vội chới với bám víu vào một ai đó bất kì, dẫu là ở xa, chẳng quen biết ...

 8. Linh Kul

  Ấn tượng đầu tiên của mình đối với cuốn sách này khi mới mua về là nó khá dày, thường thì khi mua sách mình cũng chả để ý tới mấy cái thông tin chi tiết nên không nghĩ là nó dày như vậy. Nội dung cuốn sách theo mình thấy là rất chân thực, trong công cuộc hiện đại hóa ngày nay, cuộc sống của chúng ta ngày càng vội vã, rất ít được giao tiếp với những người xung quanh và vô hình chung internet, mạng xã hội là nơi chúng ta gửi gắm những cảm xúc của bản thân, là nơi chúng ta tiếp xúc với người khác. Tác phẩm đã giới thiệu cho chúng ta một tình yêu không phải oanh oanh liệt liệt mà là một tình yêu rất chân thực, tác phẩm cũng phản ánh được nhiều khía cạnh của cuộc sống. Cá nhân mình nghĩ đây là một tác phẩm hay, xứng đáng để đọc..

 9. HOÀNG CHI

  Tình yêu ,dù ở bất cứ hoàn cảnh nào,sự chân thành luôn là điều cần nhất . Cô : phải biết dừng để sống với những gì đang có . 2 con người hoàn toàn xa lạ, vô tình tìm thấy nhau qua internet ,họ đã chia sẻ, cùng nói chuyện, cùng trao đổi về nhiều điều. Dù vậy, tôi tin là 2 người họ, sẽ vẫn yêu nhau, và vẫn không ngừng nghĩ về nhau, cho dù đã xa cách .. Cô, phải chọn gia đình ,và trách nhiệm. Và vô tình họ nhận thấy thế giới có người kia là thế giới tuyệt vời nhất . Tuy nhiên, có lẽ họ tìm thấy nhau quá muộn, bởi lẽ , có những thực tế cuộc sống mà mỗi người cần quay về .

 10. Lee

  stuarybooks.com có đợt khuyến mãi giá rất tốt nên mình đã mua quyển này. Cuối cùng cô gái vẫn phải lựa chọn và dừng lại trong tiếc nuối của người đọc. Bìa sách thiết kế khá đẹp. Thời đại của Internet bùng nổ. Trong đó có cả tình yêu. Cô đơn trên mạng là quyển tiểu thuyết kể về tình yêu của hai người quen biết nhau qua mạng. Lời văn đẹp và buồn man mác. Đó cũng không phải tác phẩm khiến mọi người đều thích ngay ở lần đọc đầu tiên.. Yêu nhau qua internet. Kéo theo đó là vô vàn hệ lụy, hệ quả.

 11. Nang Ha

  Con người trong xã hội hiện nay có rất nhiều việc phụ thuộc nhiều vào internet và câu truyện trong sách này là nói về một tình yêu qua internet mà lại vài cái thời ban sơ của mạng, cái thời chưa bùng nổ mạng xã hội nên khi cuối tuần phải ngóng cho đến đầu tuần để đến nơi làm việc mà check email, chat cùng nhau, Còn không bạn phải chạy vòng vòng kiếm chỗ có mạng. Một tình yêu đơn giản, chỉ vì nói chuyện hợp ý nhau, chỉ vì khi không đối diện nhau nên dễ dàng chia sẻ, không ngại quá khứ của nhau. Tình yêu có đẹp thì cũng là qua mạng, vẫn phải chọn thực tế dù không như ý..

 12. Lê Vương Ngọc Liên

  Liệu những phút giây hạnh phúc ngập tràn nhưng lại mong manh đó có bằng sự vững chắc tuy có phần cô đơn của một đời người? Đây chính là điều cứ khiến tôi băn khoăn mãi. Tôi đọc cuốn sách này từ rất lâu trước đây, ở cái tuổi mà hiện tại tôi nhận ra rằng có thể lúc ấy tôi chẳng hiểu những gì mà tác giả muốn nói. Đây là một cuốn sách rất lạ, khi tôi đọc nó, cho đến tận cuối cùng, suy nghĩ cứ đọng lại trong tôi là nếu một ngày nào đó chồng của cô ấy nhận ra chân tướng của sự thật, mọi chuyện sẽ như thế nào? Liệu mọi thứ sẽ đổ vỡ? Lúc ấy tôi không hiểu lắm thứ tình yêu của hai nhân vật chính trong đây, nó bắt nguồn từ chính cái tên truyện, CÔ ĐƠN. "Cô đơn là điều tồi tệ nhất." "Đàn bà sống bằng kỷ niệm, còn đàn ông thì bằng những cái mà họ đã quên." Tuy nhiên, tôi không hiểu lắm, có lẽ tôi vẫn chưa đủ trải nghiệm nên tôi ban đầu cảm thấy hành động của họ thật điên rồi. Đây là một cuốn sách đáng đọc cho những ai muốn nghiền ngẫm và yêu thích đọc nghiêng về tâm lý..

 13. Minh Thư

  Ngoài ra cuốn sách cũng có thể giúp trau dồi khả năng đọc tiếng anh và nâng cao vốn từ vựng của mình Mình hi vọng stuarybooks.com có thể có nhiều tác phẩm bằng tiếng anh như thế này hơn.. Hi vọng tác phẩm này nhanh chóng được dựng thành phim cho mọi người thưởng thức. "Oxford yêu thương" là 1 câu chuyện rất hay về tình yêu, lãng mạn, nhẹ nhàng làm cho người đọc có thể liên tưởng cũng như trải nghiệm được trước mắt. Mình biết đến tác phẩm này qua sự giới thiệu của 1 người bạn.

 14. Lê Bảo Tâm Thanh

  Mình sẽ mua để đọc lại lần nữa, và mình tin lần đọc này sẽ mình đã hiểu thêm được nhiều điều. Nhớ lắm, Jakub, mình từng nghĩ có con sẽ đặt tên tiếng Anh cho nó là Jakub hihi. Nhưng nói thật chắc mình không thực sự hiểu được bao nhiêu phần của quyển sách dù trong profile mạng xã hội bao giờ cũng ghi là đây là cuốn sách mình yêu thích nhất. Giờ bao năm trôi qua, vô tình thấy cuốn sách cũ tái bản trong bìa mới, một chút bồi hồi trỗi dậy. Mình từng đọc truyện này năm 2008, tức là cũng 7 năm trôi qua rồi. Khi ấy mình còn ngu ngơ, đọc câu chuyện chỉ cảm nhận được à thì hay, à thì cảm động, à thì đau mãi.

 15. SàiGòn SàiGòn

  Hai người chỉ gặp nhau một lần nhưng sự gắn kết giữa họ còn mạnh mẽ hơn cả với những người họ tiếp xúc hàng ngày. Qua những đoạn chat giữa hai nhân vật chính, ta cảm nhận được sự gắn bó thật trong thế giới ảo. Đôi khi ta nghĩ mạng chỉ là ảo nhưng biết đâu nó cũng là thật, sự chia sẻ và quan tâm và thấu hiểu đó là thật. Và những gì nó ảnh hưởng đến ta cũng là thật. Một điều thích thú với cuốn sách này đó là biết thêm được một chút kiến thức về y khoa.

 16. Thuỳ Trang

  Dịch vụ của stuarybooks.com theo mình là tốt nhưng lần này đơn của mình sách không như mọi khi là đẹp mới long lanh, lần này tất cả đều bụi bụi và lem chút bẩn. Nội dung mình chưa đọc hết nhưng mình chắc là nó hay thì mới nằm top best seller như vậy..

 17. đặng nguyễn thanh tâm

  Quả thật, xét về nội dung bản chất nó đã lôi kéo được tôi, bởi câu chuyện về 2 con người xa lạ được kết nối với nhau qua mạng và những biến cố, sự lựa chon xung quanh cuộc tình này. Đây là một câu chuyện buồn. Tuy nhiên, có chăng là lỗi viết của tác giả hay lỗi diễn đạt của dịch giả đã làm câu chuyện đôi khi rất nhàm chán, không lôi cuốn nổi tôi.. “Cô Đơn Trên Mạng” tựa đề sách dễ dàng gọi lên liên tưởng và kích thích sự đón đọc của tôi khi mà internet, mạng xã hội là những điều không thể thiếu. Tôi đã mong và đón chờ một sự truyền cảm hứng từ cuốn sách.

 18. Vũ Trần Đăng Khánh Hằng

  Nếu bạn cảm thấy mình cũng cô đơn trên mạng thì hãy đọc cuốn sách này để hiểu thêm về sự cô đơn trên con đường mình đi không có bóng dáng của ai ngoài bản thân... Con người cứ mãi chạy theo sự cái bóng của sự cô đơn trong vô thức... :). Khi từng người thân ra đi và cuối cùng là một tình yêu không có kết quả... Sự lãng mạn, nồng nàn, quyến rũ của hương vị tình yêu làm người ta khao khát, mong muốn có được nhưng thật sự đó là một hạnh phúc mong manh...

 19. Ngô Thanh Tùng

  Đoạn kết của tiểu thuyết khá bất ngờ và hơi phi lý khiến người đọc cảm tưởng nó không giống những cuộc tình tìm hiểu trên mạng ngoài đời thực. Giữa một xã hội xô bồ, đám đông ồn ào cùng những mối quan hệ hời hợt, người ta tìm đến không gian ảo trên internet như một lối thoát cho những cảm xúc của mình được bung tỏa. đã tìm thấy nhau, mơ mộng và cùng yêu nhau. Hai tâm hồn vô tình lạc giữa chốn mạng ảo kia với những nick chat, những dòng độc thoại... Nhưng nó cũng chỉ cho ta rằng đôi khi, lý trí cần phải vượt qua cảm xúc để vượt qua những cám dỗ của cuộc đời.. Nhưng rồi họ có vượt qua những cám dỗ đó khi đời thực của họ cũng nhiều cám dỗ chẳng kém. Nhưng cũng xót xa thay, cuộc sống đời thường đã cô đơn mà đến cái không gian ảo kia cũng hiu quạnh chẳng kém.

 20. Võ kim giang thủy

  Bỏ sách vào trực tiếp cái hộp quá rộng sẽ dễ trầy sách, hy vọng sau này stuarybooks.com bọc lại trước khi bỏ vào hộp..

 21. Quách Thị Quỳnh Nhi

  Nội dung hấp dẫn, kết thúc bi đát Sách lỗi chính tả nhiều, điều chưa từng gặp từ lúc mua sách trên stuarybooks.com đến giờ.

 22. Alumi

  Có lẽ mình sẽ một lần nữa đọc lại và đọc cho hết cuốn sách này.. Phải nói là chưa một nhà văn nào làm mình xúc động đến vậy, ngay cả khi đọc Haruki Murakami với những tác phẩm best sellers như hiện nay. Lời văn của Janusz qua cái nhìn của dịch giả Nguyễn Thị Thanh Thư, tả tự sự thôi mà sao đẹp mà buồn đến thế, sao con người lại cô đơn quá đỗi. Phải nói là cuốn này mình chưa dám đọc hết vì lời văn quá đẹp nhưng "nghẹn thở" quá, cũng đã cách đây 6 năm rồi.

 23. Lương Kiều My

  Mình được biết CĐTM từng được lên ý tưởng để chuyển thể thành phim, nhưng rồi không khả thi, một phần vì đạo diễn cho rằng phân cảnh "have sex" của Jakub và Jen khi lên phim sẽ không thể nào đẹp lạ kì nhưng Janusz miêu tả trong truyện, và như vậy có thể sẽ làm hỏng tác phẩm, khiến những người yêu thích CĐTM thất vọng. CĐTM không phải là một cuốn sách dễ đọc, và không phải ai cũng có thể hiểu được những câu chữ, ý tứ mà tác giả diễn đạt. Với cá nhân mình thì đây là một cuốn sách rất đáng đọc, bởi xuyên suốt tác phẩm không chỉ có tình yêu, mà còn có nhiều khía cạnh của cuộc sống mà mỗi người nên biết.. Anh ta trả tiền. Mạng là ảo, nhưng trách nhiệm và yêu thương là thật, là thật đấy bạn à. Mình cũng từng có một mối tình bắt đầu qua Internet như thế, và mình yêu CĐTM bởi những nỗi đồng cảm đến xót xa với câu chuyện của các nhân vật. Mình đặc biệt thích phân đoạn tác giả miêu tả cảnh "have sex" của Jakub và Jennifer. Và ra chỗ lễ tân. - Chị có thể gọi hộ taxi đc ko? Đến ga Berlin Linchtenberg. Hôm nay anh ta sẽ gặp lại tất cả những người mà anh ta yêu quý. Gần như là tất cả." Đọc những dòng cuối của cuốn sách, mắt cứ nhòe đi.. Một cuốn sách mình vô cùng, vô cùng yêu thích, dù đã đọc cách đây 4 năm rồi nhưng cho đến giờ chưa có cuốn sách nào khác có thể khiến mình trỗi lên những xúc cảm kì lạ đến thế, như khi đọc Cô Đơn Trên Mạng. Đọc CĐTM để biết còn một thế giới ảo nhưng lại thực lắm giữa những điều tưởng thật nhưng hóa ra ảo ở ngoài kia. Nhưng đã đọc qua rồi thì sẽ bị ám ảnh mãi thôi. "Bốn giờ kém mười lăm. Phân đoạn đó đẹp đến không tưởng, đến nỗi "sex" đã biến thành một cái gì đó vô cùng thiêng liêng chứ không chỉ là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người.

 24. Cát Niên

  Mình mua quyển sách này theo lời giới thiệu của một bà chị. Một cái gì đó man mác buồn len lỏi.. Hai con người đồng điệu tâm hồn với nhau qua mạng internet, để rồi khi cuối cùng họ lại rẽ sang hai hướng khác nhau.

 25. Trần Bình Minh

  Thế sự xoay vần, tưởng chừng ta sẽ có vài ba mối quan hệ trong cộng đồng ảo, tưởng chừng ta sẽ hòa tan, nhưng nhìn sâu vào trong cốt lõi của thực tại, ta vẫn thấy mình lạc lõng trong chính cái thế giới ta tưởng như ta là chính ta. Và trong chính cái thế giới mà mọi thứ đều mong manh, hay vững chắc nhưng lại vượt qua cái giới hạn bình thường của nó, một chút gì đó như tình yêu đã nảy nở, chẳng nhìn thấy bằng mắt, nhưng cảm nhận thấy được bằng tâm hồn. Một chút buồn, một chút suy tư, một chút sâu lắng cần sự trải nghiệm, rất riêng, rất lạ trong Cô Đơn Trên Mạng!. Cô Đơn Trên Mạng chẳng phải cuốn tiểu thuyết kể về một chuyện tình hào nhoáng và ảo mộng, nó khắc họa tất cả những gì chân thực nhất tới từ cuộc sống, bình thản, trầm ổn, nhưng lại rất riêng. Trong xã hội xô bồ, với sự lên ngôi của thời đại công nghệ số, con người ta dần trở nên khép mình với cuộc đời hơn là hòa mình vào nó như trước đây.

 26. Nguyễn Thị Vy

  Cuốn sách không ca ngợi công nghệ hay mạng internet, mà tác giả chỉ muốn nói rằng, dù xã hội có phát triển đến đâu, thì chỉ tình cảm chân thành mới có thể mang con người lại gần nhau. Truyện làm mình nghĩ đến những tác phẩm của Guillaume Musso, cũng nhẹ nhàng, hấp dẫn và tràn đầy cảm xúc như vậy. Hai nhân vật chính trao đổi những tin nhắn, nhưng email, kể biết bao nỗi niềm, tâm sự trong công việc, đời sống, để rồi một ngày họ nhận ra mình đã yêu nhau. Một tác phẩm sẽ làm bạn nhớ đến sau khi gấp trang sách cuối cùng lại.. Tác giả kể câu chuyện về một tình bắt đầu từ trên mạng internet, một tình yêu tưởng chỉ là mơ mộng, ảo vọng, hão huyền nhưng rồi đến một lúc nó lại là thứ duy nhất để người trong cuộc bấu víu vào. Trong một xã hội thông tin quá phát triển, con người đôi khi thu hẹp những mối quan hệ của mình lại, họ lệ thuộc vào công nghệ, họ cô đơn nhưng chẳng nhận ra mình cô đơn. "Cô đơn trên mạng" mang đến cảm giác giống như đang nghe một bản nhạc rock cổ điển, một bản nhạc lúc thì mạnh mẽ, dữ dội lúc lại trầm lắng, buồn bã và u sầu.

 27. Nguyễn Huy Linh

  Mình đặt giao hàng 2h, thì sáng 10h đặt gần 12h có luôn. Sách in đẹp, không phát hiện lỗi. Về nội dung thì mình không bàn tới, nó chỉ đơn giản là 1 câu truyện sến súa mà mình rất thích thôi (mình từng đọc online rồi, và rất thích nên mua)..

 28. LE QUANG MINH PHAM

  Vì thế, bây giờ mình tìm đọc lại. Mình đã đọc quyển này gần 10 năm trước nhưng ấn tượng rất nhiều. Ngày xưa mình từng nghĩ, nếu mình không đọc trang cuối thì đây là câu chuyện tuyệt vời. Nhưng sau tất cả là trang cuối với cái kết không có hậu làm hụt hẫng, buồn man mác. Tất cả rất nhẹ nhàng, sâu lắng, chầm chậm, tinh tế. Sau 10 năm, mình thấy chính nhờ trang cuối mà mình suốt 10 năm vẫn nhớ đến câu chuyện này..

 29. đặng nguyễn thanh tâm

  Quả thật, xét về nội dung bản chất nó đã lôi kéo được tôi, bởi câu chuyện về 2 con người xa lạ được kết nối với nhau qua mạng và những biến cố, sự lựa chon xung quanh cuộc tình này. “Cô Đơn Trên Mạng” tựa đề sách dễ dàng gọi lên liên tưởng và kích thích sự đón đọc của tôi khi mà internet, mạng xã hội là những điều không thể thiếu. Tôi đã mong và đón chờ một sự truyền cảm hứng từ cuốn sách. Đây là một câu chuyện buồn. Tuy nhiên, có chăng là lỗi viết của tác giả hay lỗi diễn đạt của dịch giả đã làm câu chuyện đôi khi rất nhàm chán, không lôi cuốn nổi tôi..

 30. Trần Nguyễn Thúy Vy

  Mua vì nội dung khá lạ, hay, và cũng nhận được nhiều bài viết ca ngợi tác phẩm này. Tuy nhiên khi đọc nó thì cảm nhận đầu tiên của mình là ''Sao mình có thể mua cuốn sách như vầy'' . Gấp quyển sách lại, và mình không có ý định đọc lại nó lần 2.. Và đây là cuốn dở nhất trong số những cuốn không hay của mình. Mình rất kiên nhẫn, đọc đến 1/4 quyển sách và vẫn không hiểu nó viết gì, bối cảnh thì thay đổi liên miên, tâm trạng nhân vật cứ chùng chùng, thấp thấp dưới lòng đất, nhợt nhạt, chả có sức sống gì, rồi những bức thư mà mình chả biết viết cho ai, nội dung chính chả tóm gọn được vì nó cứ dài lê thê. Vì là lần đầu đặt sách qua mạng, nên không tìm hiểu kĩ, và có hơi vội vàng khi mua sách, khiến tủ sách mình có vài cuốn không hay. Đã phải bỏ qua và chỉ đọc phần kết, và nó không như mong đợi. Mình đã cố gắng đọc để xem phần sau có hấp dẫn hơn không khi cả 2 làm quen nhau, nhưng nó vẫn cứ bình bình như thế, không có chút gì cao trào hấp dẫn, đọc 1 cuốn sách quá chán nãn, chỉ đơn thuần nói về việc 2 người gặp nhau qua mạng, yêu nhau nhưng bị cản trở bởi xã hội, phải chọn lựa giữa tình yêu và gia đình, công việc.

Leave a comment