Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát

Bạn có nghĩ Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát được sản xuất ra tại câu lạc bộ tiếng anh nào đó hay không?

Nếu như tác phẩm chủ đề của tập đầu tiên - Mất tư cách làm người (Ningen Shikkaku) của Dazai Osamu - khiến chúng ta đồng cảm và nhìn thấy bản thân mình trong đó, thì tập 2 này sẽ đưa chúng ta trở lại quá khứ với căn biệt thự nằm giữa ngọn đồi nơi những cơn gió gào rú suốt ngày đêm, Cũng giống như mọi người thôi!. Tác phẩm chủ đề của Cô gái văn chương và hồn ma đói khát chính là Đồi gió hú (Wuthering Heights) của nữ văn sĩ người Anh Emily Bronte, một câu chuyện mạnh mẽ và dữ dội về tình yêu và thù hận, đã trở thành một trong những danh tác tuyệt vời nhất thế giới, Cũng giống như mọi người thôi!. Thông qua ngòi bút mềm mại uyển chuyển của Nomura Mizuki, có thể bạn sẽ có những cảm nhận rất khác về tác phẩm này cũng như về câu chuyện và các nhân vật trong cuốn sách thứ hai của series mang tên Cô gái văn chương và hồn ma đói khát. Thật không thể tưởng tượng được chuyện đó lại có thể xảy ra ngay lúc này..

Cô gái văn chương là một series light novel nổi tiếng của nữ tác giả Nomura Mizuki, một trong những hiện tượng light novel đuợc nhắc đến nhiều nhất tại Nhật Bản cũng như trên thế giới, Tránh ra, mọi người tránh ra. Lượng tiêu thụ của bộ sách này lên tới vài triệu bản, những diễn đàn và cộng đồng mạng tại Nhật đánh giá nó như là một trong những series hay nhất từ trước đến giờ, đặc biệt là giải thưởng Kono Light Novel ga Sugoi! danh giá của Nhật đã xếp Cô gái văn chương lên vị trí thứ 8 vào năm 2007, thứ 3 vào năm 2008 và thứ nhất vào năm 2009 trong bảng xếp hạng light novel của mình, Tránh ra, mọi người tránh ra. Amano Tooko - nhân vật chính trong Cô gái văn chương - cũng đã đoạt giải Nhân vật nữ hay nhất của năm 2009, Tránh ra, mọi người tránh ra. Bộ light novel này đã được chuyển thể thành cả truyện tranh và phim hoạt hình. Dù sao thì mọi việc cũng qua rồi..

Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát

Chủ nhiệm câu lạc bộ Văn học Amano Tooko là một người yêu sách đến mức độ muốn ăn-tươi-nuốt-sống các tác phẩm, Cũng vui đấy!. Cuốn sách kể về cuộc sống của Inoue Konoha, một cậu học sinh lớp dưới ngày nào cũng bị “cô gái văn chương” tự phong này quay như chong chóng, Cũng vui đấy!. Một ngày nọ, ai đó đã nhét vào “hòm thư tư vấn tình yêu” của câu lạc bộ Văn học những mẩu giấy, trong đó viết những chữ “đáng ghét”, “ma quỷ” cùng với một loạt dãy số bí ẩn, Cũng vui đấy!. Tooko gọi đó là “lời tuyên chiến với câu lạc bộ Văn học” và kéo Konoha vào một cuộc điều tra, nhưng “thủ phạm” lộ diện lại là một cô bé, mỉm cười và nói với họ rằng “Tôi đã chết rồi”. Vẫn không nghe được.

12 con giáp là những con, funny national holidays, hướng dẫn vẽ tượng, trắc nghiệm lịch sử 12 có đáp án theo từng bài, vua trò chơi yugioh phần 2 tập, ngủ ngon, hẹn mai, về sự tích, truyền thống, thoát khỏi ung thư tiki,

Related posts

Từ Điển Anh - Việt 185.000 Từ

Từ Điển Anh - Việt 185.000 Từ

Từ Điển Anh - Việt 185.000 TừTrong xu

Phong Cách Hồ Chí Minh

Phong Cách Hồ Chí Minh

Phong Cách Hồ Chí Minh Cuốn sách gồm các

Vì Sao Mỏ Các Loài Chim Không Giống Nhau

Vì Sao Mỏ Các Loài Chim Không Giống Nhau

Vì Sao Mỏ Các Loài Chim Không Giống

Cạm Bẫy Trong Quản Lý

Cạm Bẫy Trong Quản Lý

Cạm Bẫy Trong Quản LýCác chương trình đào

900 Câu Khẩu Ngữ Tiếng Anh (Tập 2) - Kèm CD

900 Câu Khẩu Ngữ Tiếng Anh (Tập 2) - Kèm CD

900 Câu Khẩu Ngữ Tiếng Anh (Tập 2)

Inspiration 4: Activity Book - Paperback

Inspiration 4: Activity Book - Paperback

Inspiration 4: Activity Book - Paperback Inspiration is

New Inside Out Adv: Workbook With Key With CD-Rom - Paperback

New Inside Out Adv: Workbook With Key With CD-Rom - Paperback

New Inside Out Adv: Workbook With Key With

Lời Giải Đề Thi Violympic Toán Lớp 9

Lời Giải Đề Thi Violympic Toán Lớp 9

Lời Giải Đề Thi Violympic Toán Lớp 9Violympic

Chuyện Rừng - Những Ông Khổng Lồ

Chuyện Rừng - Những Ông Khổng Lồ

Xin chào!Tôi là ông khổng lồ có tên là

 1. Trương Diệu Ngọc

  Bi kịch của Amemiya quả là rất đang buồn, khi Kurosaki là chú hay còn gọi là người giám hộ của cô biết rằng mình là cha cô bé, đọc đến đoạn tim mừng như ngừng đập, thật quá hồi hộp. Cảm ơn tác giả Nomura Mizuki rất rất nhiều!. Mà nhờ chuyện này nên mình có thể biết thêm nhiều tiểu thuyết khác. Câu chuyện theo tiết tấu của chuyện " Đồi gió hú" của Emily Bronte. Mà chất lượng lại siêu tuyệt vời lun. Tập 2 của cô gái văn chương này quả là một bi kịch. Câu chuyện không được kể một mạch mà luôn làm người ta tò mò cứ muốn lật từ trang này sang trang khác. Đọc xong mà mình rớt gần hết nước mắt và phải hết lời khen ngợi sao nhà văn Nomura giỏi quá, sáng tác cả một câu chuyện trên cả tuyệt vời này. Tooko được vẽ rất chi tiết, rất đẹp và thanh thoát, các nhân vật còn lại cũng được vẽ rất sắc nét, mùi giấy rất thơm.

 2. Rito Pika

  Tập 2 này thật sự hay hơn rất nhiều, mình cũng đã đọc tới tập 3 nhưng vẫn không hay bằng tập 2 này Nói về hình thức thì bìa cũng đẹp lắm rồi, nhưng vẫn không có bookmark khiến mình hơi tiếc thôi. Thiệt là phấn khích quá mà. Mình nghĩ tập 2 này hay hơn tập một rất nhiều, có nhiều cảm giác hồi hộp và kích thích hơn. Cách hành văn của khác giả khiến mình rất thích, khiến người đọc, đọc xong là chỉ muốn đọc tiếp, đọc nữa chứ không ngừng lại được. Cứ nhập tâm vào câu chuyện hơn sao ấy.

 3. thùy trang

  Không biết mọi người cảm thấy như thế nào nhưng cảm xúc mình dành cho tập 2 vẫn không bằng tập 1, có lẽ tập 1 đối với mình quá ấn tượng nên mình cảm thấy tập 2 không được sâu đậm như thế, nhưng cá nhân mình vẫn cho tập 2 là 1 tuyệt phẩm, cả nội dung lẫn hình thức đều trau chuốt hơn so với tập 1, ảnh đẹp mê li, nhất là tấm hình Kayano mặc váy cưới ấy, Ngoài ra đây là một tập rất hấp dẫn ngay từ những lời tựa đầu tiên, có thể tôi nông cạn nên vẫn chưa hiểu rõ được nội tâm của Kayano ?.

 4. Kokoro Gin

  Tác giả khéo léo cuốn đọc giả vào không khi trong truyện, những nút thắc được mở ra rất hợp lí. ngoài ra, khi đọc cô gái văn chương, mình còn biết thêm được nhiều các tác phẩm văn học khác. sau khi đọc xong, mình lập tức lên mạng kiếm cuốn ''Mất tư cách làm người'' nhưng thật đáng tiếc Việt Nam chưa xuất bản :( về phần sách thì dịch thuật rất tốt, in ấn cũng không tệ tuy nhiên vẫn có một số lỗi chính tả, nhưng có thể châm chước nói chung, đây là một tác phẩm mình thấy rất đáng đọc, đọc xong đọng lại trong mình rất nhiều cảm xúc.. lúc đầu mình tính không mua cuốn này do điểu kiện kinh tế, nhưng sau khi đọc review của một bạn trên facebook mình lập tức đi mua ngay, và thật sự, thật sự ko hối hận tí nào. truyện được kể theo lối từ từ, (một văn phong thường thấy ở các tác phẩm Nhật Bản khác), nói thật, lúc đầu đọc mình cũng cảm thấy hơi chán, không mấy cuốn hút, nhưng khi đọc tới khoảng nửa cuốn truyện thì mình không dứt ra được.

 5. trần hoàng long

  Sau khi đọc xong cuốn thứ 1 " cô gái văn chương và tên hề thích chết" trong series truyện cô gái văn chương của Nomura Mizuki tôi đã thật sự bị cuốn hút vào câu truyện 1 cách kỳ lạ mặc dù cách dịch truyện vẫn chưa thể coi là hoàn hảo nhưng cốt truyện lại rất cuốn hút vì truyện mang một thư thái rất nhẹ nhàng , ấn tượng và rất bí ẩn. Qua cuốn truyện , Mizuki dường như đã đưa ta tới thế giới của câu truyện " đồi gió hú " đưa chúng ta tới 1 thế giới đầy ưu tối biến chúng ta trở thành 1 thám tử đi tìm lời giải và kết thúc là 1 điều rât bất ngò khiến ta không ngờ được. khó mà có thể truyền đạt được cả cuốn truyện chỉ qua vài câu nói. Rất khăm phục Mizuki ( tác giả ) vì cô đã miêu tả được tâm lí nhân vật rất hay ,sâu sắc nhưng không ngán, điều đó ta đã thấy từ cuốn thứ 1 rùi và qua tới cuốn thứ 2 thì điều đó còn tuyệt hơn cả. Các bạn hãy thử đọc xem sao !!! ^^. Nó không còn mang màu sắc thư thả nhẹ nhàng mà ấn tượng như cuốn thứ 1, mà nó mang một thứ gì đó rất ưu tối nhưng hấp dẫn lôi cuốn người đọc. Đến khi đọc tiếp cuốn thứ 2 " cô gái văn chương và hồn ma đói khát" của series truyện tôi càng lại bị ấn trượng mạnh mẽ hơn cả. Mặc dù câu truyện kết thúc trong nước mắt , nỗi buồn vươn vấn sau khi đọc xong nhưng qua đó ta học được rất nhiều điều từ cuộc sống.

 6. mai linh

  Chuyện vô cùng hay mà mình chỉ biết cắm đầu vào đọc, tình cảm của Hotaru vô cùng trong sáng và dù tâm hồn hay thể chất của cô có bị vấy bẩn đến mức nào thì tình cảm của cô cũng vẫn rất trong sáng, đã vậy còn đc tặng kèm một tấm poster nữa chứ, còn gì hạnh phúc hơn thật k tốn tiền khi mua quyển sách này. Ôi, tập hai thậm trí còn hay hơn tập 1, mình đã đọc đến tập 3 nhưng mình thấy tập 2 là tập hay nhất, có lẽ các bạn nghĩ những câu chuyện này giống như đạo chuyện, nhưng các bạn đã đọc đồi gió hú chưa, nó là một câu chuyện vô cùng khó hiểu, phức tạp và tên nhân vật dài đến nỗi mình k nhớ nổi, cảm súc của nhân vật đều có điểm khác biệt với cô gái văn chương .

 7. Nguyễn Thị Việt Trinh

  chỉ sơ sơ thôi, cách viết chưa tới được mức làm mình có cảm giác mạnh khi đọc.. Tín đồ của manga hoặc anime (truyện tranh, phim hoạt hình Nhật Bản) hẳn sẽ khoái seris "Cô gái văn chương" lắm lắm. Còn lại, trong cả câu chuyện thì..."ám ảnh, rùng mình", hay "kịch tính" gì đó... Chỉ có cái chết của Miu, dày vò tâm can Inoue qua bao nhiêu năm tháng, là làm mình thấy hơi thương cho cậu ta chút đỉnh. Mình không phải tín đồ gì cả, nhưng đọc thấy cũng được. Mình mới đọc 2 tập thôi, cảm thấy viết khá đều tay.

 8. Nguyễn Trần Thúy Nhi

  Và quả thật như vậy, lúc đầu mình còn tưởng cô bé đó là bị "ma nhập" nữa chứ, rồi sau đó là có khi nào cô bé này là người đa nhân cách hay không,.... Đủ thứ tượng tưởng khi đọc tập này (có khi nào mình mắc chứng hay tưởng tượng của Tooko không nhỉ?) Nhưng rồi sự thật sau cùng lại đầy bi ai và ngang trái, một tình yêu vượt qua luân thường đạo lý, một sự giành xé giữa yêu và hận để rồi cuối cùng chỉ còn lại bi thương, ân hận và tiếc nuối. Thật đau lòng khi kết thúc câu chuyện lại là cái chết, nhưng hay chăng đó có lẽ mới chính là sự giải thoát!?. Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt mình là cái tiêu đề "hồn ma đói khát", nó làm mình mường tượng ra cái gì đó nó ma quái, nó rùng rợn lắm.

 9. Nguyễn Thị Thu Thúy

  Thương và đau cho Hotaru, thương cho cả Aoi, cho Kayano...cho từng nhân vật xuất hiện trong câu chuyện. Tooko lúc nào cũng như là một kẻ "chẳng biết gì", nhưng đến cuối, đều không làm hổ cái danh tự xưng "cô gái văn chương". Không hẳn bởi do "hồn ma" gây nên, mà cả ngôn từ trong lời văn cũng có phần nặng nề. Cái kết, rốt cuộc còn đau thương hơn nữa. Tôi đã đọc "Đồi gió hú", bởi vậy không phải không thể đoán ra diễn biến câu chuyện, mà là không dám nghĩ tới. Khác với tập 1 với mở đầu có vẻ dễ chịu, thì tập ở tập 2, ngay từ mở đầu đã thấy u ám. Konoha lúc nào cũng nghĩ mình hèn nhát, nhưng thực sự cậu dũng cảm hơn cậu nghĩ nhiều, và tôi vẫn tò mò,rốt cuộc chuyện gì đã "thực sự" xảy ra với cậu? Vì sao Miu lại chết? "Bà chị Maki" thì vẫn "bá đạo" như mọi khi. Tập này xuất hiện thêm Ryuuto, một nhân vật rất đáng yêu, tôi khá là thích cậu ta, một tên M nhỉ !!!.

 10. Võ Minh Cường

  Tập 2 này mình thấy kịch tính hơn tập 1 nữa, rất thú vị. Ngay những trang đầu đã ngay tò mò rồi: ”Nè , Konoha có biết các lấy lại thứ đã đánh mất không?” “Cứ quay ngược thời gian lại là xong”. Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát được dựa trên một tác phẩm kinh điển của Thế Giới là Đời Gió Hú, CGVC mang đến một câu chuyện về tình yêu mãnh liệt, lòng thù hận với một kết thúc buồn. Ngoài ra mình cũng ứng tượng với các dãy số, đọc xong mình còn lật ra đằng sau để dò lại các dãy số trong truyện..

 11. luong le

  Tôi thích cách tác giả liện kết câu chuyện của những nhân vật hiện tại vào tác phẩm Đồi gió hú và cho ta thấy một cái kết tích cực hơn cũng như một cái nhìn khác về tác phẩm kinh điển này. Tình yêu và thù hận khiến một người bị quá khứ ám ảnh đến nỗi huấn luyện cách ăn uống của một đứa trẻ bằng cách bỏ đói thế này thật sự khiến tôi bàng hoàng, nhiều tình tiết trong câu chuyện cũng rất u ám và kinh dị nhưng cái kết vẫn tràn đầy tình yêu đẹp đẽ dù hơi buồn. Series này thật sự rất hay!.

 12. Huỳnh Thị Thanh Nhi

  câu chuyện rất hay, giao hàng nhanh, chất lượng, cảm ơn stuarybooks.com.

 13. Nguyễn Nhung

  Vẫn nhuốm màu u ám, đau khổ, câu chuyện để lại cho người đọc nhiều suy ngẫm.. Cô gái văn chương và hồn ma đói khát tiếp tục thể hiện sức hút của mình. Thật sự thì mình cảm thấy cái kết như thế cũng coi là có hậu, Amemiya ra đi cùng với sự thanh thản và gọi "người đó" bằng bố, đó phải chăng là một sự giải thoát, đồng thời cũng là sự nhắc nhở, mình là Amemiya chứ không phải là Kayano. Ở tập này, vẫn cách dẫn chuyện đầy cuốn hút và khơi gợi sự tò mò, mở đầu với những con số bí ẩn, kết thúc bằng cái chết của Amemiya.

 14. Bùi Nhật Quân

  Về phần sách thì không có gì để phàn nàn ngoài giấy mỏng, có thể thấy chữ bên kia trang. Ta có thể thấy, mặc dù tác giả dựa trên tác phẩn Đồi gió hú để viết nên câu truyện nhưng lại mang sắc thái hoàn toàn khác biệt, mới lạ mặc dù lại truyền tải được hết những cảm xúc của tác phẩm Đồi gió hú. Nhìn chung là sách rất tuyệt !. Về nội dung , tác giả gần như đã truyền tải được hết sự bi kịch cũng như sự lãng man của tác phẩm kinh điển Đồi gió hú thông qua câu truyện của các nhân vật. Ở tập 2, thêm nhiều khúc mắc, nút thắt được giải đáp. Mình đã đọc hết tập này sau 2 ngày .

 15. Le Thi Hoa

  Khi đọc quyển sách, bạn như rơi vào một loạt những câu hỏi: người đó là ai, rốt cuộc những mật mã này có ý nghĩa gì, quan hệ của bọn họ thật sự là như thế nào.... Đây là một lựa chọn thích hợp cho những ai thích thể loại truyện lãng mạn, trong sáng và pha chút hồi hộp hấp dẫn, Đó chỉ là những cảm nhận chủ quan của bản thân tôi mà thôi.. Một loạt những khúc mắc được đặt ra, khiến tôi không kiềm chế được mà lật giở nhưng chương cuối để thỏa mãn trí tò mò của mình.

 16. Linh Mai

  Nếu như Anemiya không hề mang bệnh, cô và Kurosaki cuối cùng đều đã thấu hiểu lẫn nhau nhưng sau cùng họ vẫn là cha con, cô không thể nào yêu ông ấy theo cách mà nam nữ yêu nhau bình thường được, đó chính xác là một sự đau khổ, một sự dằn vặt. Cơn đói khát, sự trả thù, tình yêu, lòng hờn ghen, căm giận,...là tất cả đều những gì thể hiện trong tập hai này. Chỉ là cảm nhận riêng của mình, tập hai này thật sự rất hay, rất đáng để suy ngẫm, rất đáng để mua và đọc!. Ở tập hai này, câu chuyện có vẻ ly kì hơn tập một, đọc thêm mỗi chương là càng thêm một khúc mắc khác, điều đó càng cho mình thêm động lực để đọc tiếp mấy chương sau. Dù có kết thúc đau buồn, Anemiya mất vì căn bệnh, bản thân mình lại thấy nó như một sự giải thoát vậy. Còn về nhân vật Kurosaki, nói thật là ngay cả khi đọc hết truyện, mình vẫn không có cảm tình với nhân vật này nên mong sao qua cái chết của Anemiya, ông hãy hối hận, hãy nhìn xem ai mới là người quan trọng đối đối với mình.

 17. Nguyễn Quốc Thắng

  Chữ in tốt. Giấy tốt luôn. Đây là lần đầu tiên mình đọc Light Novel. Lần đầu tiên đọc nhưng thực sự để lại ấn tượng rất tốt cho mình, thật sự là rất tốt, nhất là về cách xây dựng cốt truyện. Font chữ rất đẹp. Cốt truyện hay không tả siết. Bố cục rất chặt chẽ, hợp lí, dựa theo một tiểu thuyết của một nhà văn nữ người Anh khác. Có một cái gì đó thật sự rất ma quái khi đọc. Điểm cộng cho sách : Bìa rất đẹp. Giá cả phải chăng. Điểm trừ : Một lỗi chính tả.. Cảm giác rất mới lạ.

 18. Nguyễn Kiên Tường

  Mỗi nhân vật đều bị tổn thương về tinh thần và tôi thấy rằng họ không đáng bị như vậy nhưng khi kết hợp lại nó đã tạo nên một câu chuyện tình đầy cảm động nhưng cũng không kém phần bi kịch. Tôi thấy thương xót cho Hotaru. Truyện có những cảnh dở khóc dở cười và đầy hài hước. Tuy nhiên nó cũng có những đoạn thật bi kịch và chỉ muốn khóc. Cô bé không đáng bị hành hạ và bị giày vò như vậy khi mới học lớp 11. Bên cạnh đó những kí tự trong truyện rất thú vị. Khuyên: Nên đọc..

 19. Mai Trần

  Chuyện vô cùng hay mà mình chỉ biết cắm đầu vào đọc, tình cảm của Hotaru vô cùng trong sáng và dù tâm hồn hay thể chất của cô có bị vấy bẩn đến mức nào thì tình cảm của cô cũng vẫn rất trong sáng, đã vậy còn đc tặng kèm một tấm poster nữa chứ, còn gì hạnh phúc hơn thật không tốn tiền khi mua quyển sách này. Ôi, tập hai thậm trí còn hay hơn tập 1, mình đã đọc đến tập 3 nhưng mình thấy tập 2 là tập hay nhất, có lẽ các bạn nghĩ những câu chuyện này giống như đạo chuyện, nhưng các bạn đã đọc đồi gió hú chưa, nó là một câu chuyện vô cùng khó hiểu, phức tạp và tên nhân vật dài đến nỗi mình không nhớ nổi, cảm súc của nhân vật đều có điểm khác biệt với cô gái văn chương .

 20. Lê Nguyễn Ngân Ngọc

  Ngoài ra cũng nói về Maki nhiều hơn tập 1 một tí. Bìa cứng, đẹp, chất lượng giấy in tốt, những trang đầu được in màu. Bí mật về "hồn ma" dần dần được hé lộ - bất ngờ và xót xa... Câu chuyện của Anemiya khiến mình cảm thấy thật đau... Nói chung là rất hài lòng luôn í !! ^^. Vì tình yêu dành cho người chưa gặp mặt, vì tình cảnh trớ trêu và những gì thể xác lẫn tâm hồn cô phải gánh chịu... Tập 2 lần này cho mình biết thêm về thế giới nội tâm của Konoha, hoàn cảnh gia đình Tooko (hóa ra là người bình thường) cũng như lí do thái độ bấy lâu nay Nanase dành cho Konoha.

 21. Bùi Thị Phương Thảo

  Nhiều người nói chuyện này đọc khá rắc rối nhưng mình thấy nó rất hay. Tuy đã biết đó là cha mình nhưng cô vẫn không thế cưỡng lại tình yếu cô dành cho cha mình như một người đàn ông. tội nghiệp nhất là cô bé con gái của Kayano là Amemiya Hotaru. Thực sự cảm ơn tác giả vì đã cho ra một cuốn truyện rất hay và đặc sắc. Hầu hết các câu chuyện của bộ series cô gái văn chương đều là một câu chuyện buồn nhưng có phần mở đầu rất hài hước. Cảm ơn stuarybooks.com rất nhiều..

 22. Lam Phương

  Dường như tác giả không bao giờ cạn ý tưởng với các nhân vật của mình, luôn tạo ra những tình huống khác nhau để các nhân vật đối mặt và giải quyết. Nhưng truyện thì hay.. Nhưng mà mình vẫn thấy không thoải mái với tình tiết Amemiya yêu Kurosaki Aoi, không đúng với văn hóa ấy. Khi sáng tỏ thì mình không tưởng tượng được là tác giả lại có thể hư cấu nên một câu chuyện như vậy được. Quá hay. Ngay từ đầu khi đọc trích dẫn mình đã cảm thấy hiếu kì . Các câu chuyện kì quái khiến người đọc luôn hoài nghi khi theo dõi tình tiết câu chuyện.

 23. Nguyễn Thảo Nguyên

  Mình cũng thích cả Hotaru và cái cách cô gái đó yêu một chàng trai chỉ từ những bức ảnh, những hình vẽ chính tay mình tạo nên. Nhất định phải mua tập 3!. Tác giả thật sự đã không làm mình thất vọng! Cá nhân mình, mình thích tập 2 này hơn tập 1, có lẽ vì mình đã đọc qua Đồi gió hú còn Mất tư cách làm người thì không, cũng có lẽ vì mình vốn thích những gì đau đớn và gây ám ảnh như câu chuyện của tập 2 này. Thật tuyệt vời! Mình cực kì thích Ryuuto và tình cảm cậu học trò ấy dành cho Hotaru. Thật buồn vì Ryuu và Hotaru đã không thể đến được với nhau. Vẫn cách xây dựng cốt truyện chặt chẽ, không một chi tiết nào thừa thãi, khiến người đọc phải vắt óc mà suy luận. Có thể ông ấy đau khổ, tuyệt vọng, nhưng cái cách ông ấy phá nát cuộc đời Hotaru thật chẳng thể nào tha thứ được. Không thể phủ nhận rằng tình yêu mà Hotaru dành cho Aoi là tình yêu mãnh liệt nhất trong câu chuyện, mãnh liệt hơn cả tình yêu của Kayano, của Aoi hay Ryuuto. Quá nhiều đớn đau, day dứt và nuối tiếc. Cái cách cô gái yếu đuối gồng mình lên mà giữ kín bí mật, mà gánh chịu tất cả thật vừa đau đớn mà vừa cảm động. Chỉ có Hotaru ngốc nghếch là dành trọn trái tim mình cho con người tàn nhẫn ấy mà thôi. Cái kết để lại trong tim mình quá nhiều khoảng trống. Một cuốn sách rất hay. Cô yêu vừa khờ dại, ngây ngô, vừa chân thành, cuồng nhiệt, say đắm. Một câu chuyện tuyệt vời. Cô mang trong tấm thân nhỏ bé ấy một tình yêu trái ngang và đầy bi kịch. Do ấn tượng mạnh mẽ từ tập 1, mình đã đặt mua tập 2 series Cô gái văn chương và đọc ngấu nghiến chỉ trong vòng một ngày. Thật sự rất thích Hotaru! Còn về phần Aoi, mình không thể ưa nổi ông ấy. Nói như lời Tooko, thì có lẽ đây là một món gỏi cay nồng, lẫn trong đó cái vị đắng chát và một chút xíu ngọt ngào tìm kiếm mãi mới thấy được. Một thứ tình cảm quá đỗi chân thành, mộc mạc vượt lên trên những bông đùa thông thường với các cô gái khác. Vẫn lối hành văn đầy bí ẩn xen lẫn với sự hài hước, tinh nghịch khiến người đọc vừa cảm thấy sợ hãi lại vừa cảm thấy gần gũi ấy.

 24. Phạm Thu Phương

  Đây là cuốn truyện đầu tiên sau 1 thời gian rất dài làm mình thấy xúc động là suy nghĩ nhiều như thế.Lấy cốt truyện dựa theo tác phẩm đồi gió hú,tác giả đã sáng tạo ra một cốt truyện thực sự cuốn hút mình.Cảm giác khi đọc là 1 thứ gì đó rất lạnh lẽo...rất hoang dại len chậm vào tim,làm mình thấy,đúng là hơi khó chịu.Nhưng cái khó chịu đó mới là thứ mình tìm kiếm ở những cuốn tiểu thuyết dài kiểu này.Thực sự,rất hài lòng khi đọc nó,thực sự rất muốn được đọc nhiều hơn những tác phẩm như thế này.Cảm ơn nhà sách Thái Hà đã xuất bản những cuốn sách thế này để mình còn quyết tâm mà sưu tầm sách!!!!.

 25. Nguyễn Thảo

  Bỏ qua văn phong vì mình cũng ko phải chuyên gia trong lĩnh vực này, nhg điểm làm mình đọc đến khó chịu là cách tác giả xây dựng nhân vật: Một cô bé 15 tuổi biếng ăn, chậm chạp, khó hòa đồng hay nói đúng hơn là cô bé từ chối giao tiếp với xã hội, yêu một người đàn ông lớn hơn tuổi, một người hành hạ cô bé ko phải bằng đòn roi đâu ạ mà hành hạ về mặt tinh thần, và làm tất cả để ông ta chú ý tới mình; một thằng bé thì thích trải nghiệm cảm giác oán hận vì cho đó là thứ cảm xúc mãnh liệt nhất, muốn bị dày vò, muốn đc chiếm hữu, mình vừa đọc vừa tự hỏi có điều quái gì đang diễn ra trong đầu cái thằng nhóc vừa bước vào lớp 10 này; một gã đàn ông vì bị phản bội trong tình cảm mà trở nên căm thù thế giới, và nhân danh tình yêu hắn mù quáng tìm cách trả thù. Nhưng những gì khi đọc truyện tranh mình dễ dàng bỏ qua thì gây khá nhiều khó chịu khi mình đọc cuốn light novel này. Mình đọc truyện mong sẽ tìm thấy điều gì đó trong tác phẩm. Vì ích kỷ nên những gì họ nhận đc chỉ là nỗi đau đớn cho cả bản thân và người khác. Cuối cùng, mình quyết định cho thêm 1 sao vì thiết kế bìa khá đẹp, màu xanh dịu dàng, khâu biên tập Thaihabooks làm cũng khá ổn. Touko và Konoha thì là nhân vật chính của bộ tiểu thuyết rồi, ko đọc hết nên mình cũng chỉ nói sơ qua: Touko thì hơi tửng một chút nhưng cũng có nét đáng yêu, Konoha - thằng nhóc này rất có tiềm năng Masochist. Kết luận, truyện tạm ở mức đọc được, để gọi hay hay thích thì đối với mình là ko. Phải nói là mình hơi thất vọng, vì mình mong chờ đọc một cuốn tiểu thuyết nhg đọc rồi có cảm giác đang đọc quyển truyện tranh viết bằng chữ vậy. Mình đã đọc phiên bản truyện tranh phần 1 nên mình bỏ qua phần 1 và đọc luôn phần 2 này, hơn nữa mình cũng muốn xem tác giả lồng ghép Đồi gió hú vào trong tác phẩm như thế nào. Tình yêu ư? Yêu là căm thù, là phản bội, là dày vò nhau, là trả thù nhau ư? Thế thứ tình yêu này quá vị kỉ, các nhân vật trong truyện họ yêu bản thân mình hơn cái thứ tình cảm mang danh tình yêu đó. Từ cách diễn tả nhân vật, đến lối thoại, lối miêu tả, đến những cụm từ phổ thông như Tsun-dere, Masochist, Sadist...

 26. Zalo Võ Minh Triết

  Và cả series CÔ GÁI VĂN CHƯƠNG đều có sự cuốn hút vô cùng mạnh mẽ đối với người đọc. Thân gửi cho các bạn muốn mua và đang có dựa định mua thì hãy mua trọn bộ series này để có cảm nhận được các khung bậc cảm xúc của các nhân vật trong truyện.. Nội dung tuy có phần u ám nhưng trên hết tác phẩm lại đầy các khung bậc cảm xúc, lồng ghép tác phẩm ĐỒI GIÓ HÚ của Emily Bonte một cách xuất sắc và có phần táo bạo khiến cho các độc giả chúng ta không thể rời mắt khỏi trang sách. Tập này tác giả Nomura Mizuki đã hoàn thành tác phẩm rất tốt.

 27. An Mĩ

  Vừa đọc xong Cô gái văn chương tập 2 thì mình đọc ngay Đồi gió hú của Emily Bronte. Thế mới nói, tình yêu là con dao hai lưỡi mà. Đúng lí ra Mizuki phải đặt tên khác cho Hotaru bởi cuộc đời của cô u ám quá, giống như con đom đóm vậy. TẬP 2 RẤT TUYỆT. Nhưng Hotaru chưa bao giờ hối hận vì đã yêu người đàn ông đó. Quả thực, văn phong của tập 2 mặc dù vẫn như cũ nhưng lại kịch tính hơn, đau thương hơn tuy Mizuki có hơi bê nguyên cốt truyện của Đồi gió hú vào. Rất tượng với chị Maki Rất thương Amemiya Hotaru khi cô yêu lầm bố của mình, đã thế còn mắc phải bệnh biếng ăn tâm thần.

 28. Hồ Như

  Truyện giao hàng đúng lúc, đúng giờ! Tái bản thì sao, màu sách tốt.

 29. Dinh Ha My

  Điều xuyên suốt trong câu chuyện này là tình yêu. Không có ai đúng, cũng không có ai sai, và mình không thể buộc tội người nào được. Tiếp nối với tập 1 lại mở ra những bí ẩn khác với những góc tối trong tâm hồn con người. Tuy nghe tình yêu thì tưởng truyện sẽ đầy màu hồng nhưng đây lại là khởi đầu của mọi tội lỗi. Thật ra lúc đọc xong tập này mình cũng không biết nói gì, kết cục của tập này rất buồn, không hẳn là kết đẹp vì có người chết, có người sống mãi trong dằn vặt, nhưng như vậy đã là kết cục hoàn hảo nhất cho mỗi người. Tóm lại đây là một câu chuyện rất ám ảnh và cũng rất đáng để suy nghĩ..

 30. Đoàn Hồng Thủy

  Tập này lấy chủ đề là tác phẩm kinh điển Đồi gió hú (Wuthering Heights) của nữ văn sĩ người Anh Emily Bronte, một tac sphaamr mà tôi yêu thích từ lâu nên càng khiến tôi thích thú. Cô gái văn chương và hồn ma đói khát của nữ tác giả Nomura Mizuki theo tôi nhận xét thì hay và hấp dẫn hơn tập một rất nhiều. Đồi gió hú là một câu chuyện rất buồn nên tôi đã hy vọng Cô gái văn chương và hồn ma đói khát sẽ có cái kết tươi sáng hơn nhưng thật đáng tiếc.. Cô gái văn chương Amano Tooko vẫn khiến tôi hứng thú bởi tính cách và sở thích độc đáo cũng như khả năng suy luận sắc bén của mình.

 31. Moss Moss

  Tới giờ vẫn thắc mắc không biết Miu là ai? Vốn sợ ma nên đồng cảm với Tooko lắm, ấn tượng chỗ Tooko thích "ăn tươi nuốt sống" các tác phẩm theo đúng nghĩa đen nữa! Kết giọng văn của tác giả (người dịch chắc đúng hơn) rồi á nha, gãy gọn, không dông dài như 1 số tiểu thuyết đã đọc khác.. Không đọc tập 1 mà nhảy vào đọc tập 2 nên lúc đầu hơi khó hiểu chút, đọc từ từ về sau thì công nhận khó hiểu thiệt :> :> :>. Câu chuyện lồng ghép nhiều tình tiết éo le chồng chất lên nhau gây choáng ngợp và xúc động, đúng là 1 bi kịch mà, từ đời mẹ đến đời con luôn.

 32. Phương Nguyễn

  Tác phẩm tạo tính tò mò cho người đọc và ngạc nhiên khi người đọc đọc hết câu chuyện . Khi đọc truyện mình có cảm giác như đây không phải không hẳn là một câu chuyện chỉ nói về văn chương mà là một câu chuyện bí ẩn . Khi mới đọc thì người đọc không hề biết Tên Hề Thích Chết là ai . Sau khi đọc tập 1 Cô Gái Văn Chương và Tên Hề Thích Chết . Sau khi đọc mình đã quyết định mua tập 2 Cô Gái Văn Chương và Hồn Ma Đói Khát . Tên Hề Thích Chết người tác giả mở dần từ từ trong từng trang sách ..

 33. Lam Phương

  Nhưng truyện thì hay.. Dường như tác giả không bao giờ cạn ý tưởng với các nhân vật của mình, luôn tạo ra những tình huống khác nhau để các nhân vật đối mặt và giải quyết. Ngay từ đầu khi đọc trích dẫn mình đã cảm thấy hiếu kì . Nhưng mà mình vẫn thấy không thoải mái với tình tiết Amemiya yêu Kurosaki Aoi, không đúng với văn hóa ấy. Quá hay. Các câu chuyện kì quái khiến người đọc luôn hoài nghi khi theo dõi tình tiết câu chuyện. Khi sáng tỏ thì mình không tưởng tượng được là tác giả lại có thể hư cấu nên một câu chuyện như vậy được.

 34. Phạm Hoàng Dương

  Mạch truyện hơi dài dòng, hơi thôi, tình hình chung của thể loại light novel rồi. Là tập thứ 2 của series Cô gái văn chương,mỗi tập đều được xây dựng trên một tác phẩm chủ đề, lần này là tác phầm Đồi gió hú. Tập này thấy Kotobuki Nanase có vẻ đổ Konoha rồi, nhân vật này rõ là một hình tượng tsundere chuẩn mực của người nhật.. Qua lời kể của Konoha, Tooko, tình tiết của câu chuyện ngày càng được bộc lộ rõ nét, tuy vậy, không hoàn toàn theo khuôn mẫu của tác phẩm chủ đề, các tình tiết được mở rộng thêm, biến tấu làm cho câu chuyện trở nên rất hấp dẫn.

 35. Bảo Như

  Cũng như tập 1, tập 2 của cuốn light novel này vẫn là những trang sách nhuốm đậm màu u ám, đầy khổ đau, dằn vặt đối với mỗi nhân vật. Mỗi nhân vật trong Cô gái văn chương đều có hoản cảnh khác nhau, những nỗi đau khác nhau. Tác phẩm chủ đề của Cô gái văn chương và hồn ma đói khát chính là Đồi gió hú (Wuthering Heights) của nữ văn sĩ người Anh Emily Bronte đôi khi khiến mình cảm thấy rất quen thuộc. Tập 2 khép lại với một cái kết buồn, cái chết của nhiều con người day dứt với tình yêu, đau thương và thù hận..

 36. Cự Giải

  Mình cũng rất thích phần poster đính kèm của tập này , rất đẹp.. Nhưng phần kết lại gây bất ngờ nhất khi ngỡ rằng mọi sự thật đã được sáng tỏ nhưng đằng sau đó lại là một đáp án còn nghiệt ngã hơn chính là tình yêu ngang trái của đứa con gái dành cho chính bố ruột của mình . Mỗi tập đều mở đầu là hồi ức của Kanoha, nhân vật Miu khá mơ hồ , mình không biết được Miu tồn tại bẳng da bằng thịt hay thật ra chỉ là một cái bóng khác của Kanoha. Tập này mình thấy hơi "khó nuốt", các nhân vật như trải qua tác phẩm kinh điển Đồi gió hú ngoài đời thật, từng chi tiết đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đến đoạn cuối cũng là đoạn cao trào, "cô gái văn chương" lại đứng ra trình bày những "tưởng tượng" vô cùng chính xác của mình về sự thật.

 37. Nguyễn Tấn Phong

  Lâu rồi mới viết review sách, sau khi đọc tập 2 của Cô gái văn chương thì thấy cần phải viết, viết để xả bớt đầu óc chứ không bị ám ảnh hoài. XIn nói trước luôn mình không phải fan hâm mộ của cô gái văn chương, chỉ là tò mò vì thấy bìa sách đẹp, được PR tốt + đọc 1 đống nhận xét trước đó rồi mình mới đặt mua Cô gái văn chương, nhưng mà mua 1 lúc hết 6 tập ( không biết là có liều không). Tác giả rất là tài tình khi lồng ghép các tác phẩm đó vào nôi dung truyện, dù chưa đọc các tác phẩm lớn ấy nhưng nội dung tư tưởng của 2 cuốn sách này được tác giả đưa vào rất tự nhiên, không gượng ép và rất nhiều thông tin. Giờ tới phần chê nhé, khen hoài đâu có được. tát cả chỉ lướt qua cho có, kể cả nhân vật Aoi, nhân vật thật sự bí ẩn, với nhứng gì ông ta gây ra mà chỉ gói gọn qua lời kể của người giúp việc, của nhân viên công ti... Nhân nghỉ lễ vừa rồi mình đã đọc hết tập 1 và rất ấn tượng với Cô gái văn chương. Chắc chắn là sẽ tim đọc. Nhìn cái bìa dễ thương ấy, cái tiêu đề ấy, thực sự mình không tưởng tượng trước là đang đọc 1 tác phẩm thể loại gì, cứ nghĩ là 1 câu chuyện hường phấn, sến súa với 1 chút kì ảo. Cả mẹ của Hotaru nữa, theo như nhận xét của Côn gái văn chương Tooko thì họ qua ích kỉ, họ xù lông lên hành động theo ý mình rốt cuôc cuốn theo bao nhiêu người xung quanh vào bi kịch đó, để người gánh chịu hâu quả đau đớn nhất là Hotaru..... Các nhân vật phu như vậy về nhân vật chính Tooko, không phải bàn, cô ấy qua ư dễ thương, tốt tính và mà kì quái nhưng kì quái 1 cách siêu siêu kute. thục sự minh chỉ hiểu 1 phần nào đấy động cơ của ông ta, còn thực sự để đồng cảm, để thấy việc ông ta làm là đúng thì không. Nhưng càng đọc mình càng lầm, càng đọc càng không thể dứt ra được, hấp dẫn, bí ẩn chỉ được giả đáp vào phút chót. Nhưng mà mình cũng hơi thấy thắc mắc về việc tác giả để những người trẻ tuổi phải chịu quá nhiều nhứng nỗi đau, nhưng khó khăn thầm kín, nhưng họ gần như cô độc để giải quyết vấn đề của mình, nếu họ mở lòng, lí trí hơn, biết đâu kết cục của họ sẽ khác....... MÌnh không có ý sploil cốt truyện đâu, thực ra thì có 1 mớ bạn làm hết rồi, mấy bạn tự đọc rồi cảm nhận ha. Đọc 2 tập Cô gái văn chương mình mới biết tới 2 tác phẩm nổi tiếng là Thất lạc cõi người và Đồi gió hú. Còn bạn Konoha thật sự mình không ưa nỗi mẫu nhân vật như vậy, cứ có cảm giác Konoha đeo 1 cái mặt mạ cho dù ngôi kể là của cậu ta. Đấy là tập 1 nha, kết lại là rất ấn tượng với tập 1. Giờ tới tập 2 nha, hình thức không phải bàn, 1 từ thôi ĐẸP .Về nội dung, đây thực sự là bi kịch, phải nói là rất đau đớn, đọc Cô gái văn chương, mình cứ tự hỏi nếu mình ở hoàn cảnh ấy thì sẽ làm gì, hành động gì, nhưng mà những gì nân vật làm thì tác giả quyết định hết rồi, xem rồi thấy bức bối, đau khổ cho những nhân vật ấy. Nhưng với bí ân về qua khứ chưa được hé lộ về Miu sau này có thể mình sẽ nghĩ khác. Tạm dừng ở đây. Sau tập 1 ấn tượng thì tập 2 tác gải có vẻ đuối, với 1 bi kịch như vậy, nhiều nhân vật bị cuốn vào như vậy, so với dung lượng cuốn sách thì quá nhỏ bé, thục sự là tác gỉa chưa khiến mình thỏa mãn, có những nhân vật chỉ lướt qua như bố, cô của Hotaru, người giúp việc, mẹ Hoataru...

 38. Vũ Phương

  Đầu tiên, tôi phải dành cho các dịch giả của loạt truyện Cô Gái Văn Chương này lời cảm ơn sâu sắc, vì bản dịch rất hay, rất có thần của họ. Những con người trong câu chuyện này đều phải gánh chịu khổ đau riêng, một Kayano đã lỡ gây tổn thương cho người con trai mà bà ấy yêu nhất và vô tình gây nỗi đau cho thế hệ sau, một Aoi đã bị hận thù che mắt và làm hại bao người, một Hotaru bất hạnh bị hành hạ và bị xâm chiếm bởi thứ tình yêu đi ngược luân lý, một Takashi bị lợi dụng và bị đả kích phát bệnh mà chết, một Reiko bị lừa gạt trong tình yêu và vô tình "rước hổ vào nhà", một Ryuuto bị cuốn vào vòng xoáy hận thù và phải chịu nỗi đau đớn... Một tình yêu sâu đậm đến mức căm hận đã gây ra biết bao sóng gió, đã khiến 1 cô nữ sinh nhỏ bé mất cả gia đình, cả tuổi trẻ, rồi cô còn bị xem như vật thế thân, bị dày vò cả về thể xác lẫn tinh thần. Tập truyện lần này cũng giúp tôi hiểu thêm nhiều về cô gái kỳ lạ Maki, đó không chỉ là nhân vật cung cấp thông tin dựa vào mối quan hệ rộng rãi mà cô ấy còn làm được nhiều hơn thế nữa. Điều đau khổ hơn là kẻ đã kéo cuộc đời của cô xuống địa ngục ấy lại chính là kẻ mà cô hằng mong ước và phải lòng dù trước đó chưa hề gặp gỡ, và oan nghiệt hơn là kẻ đó lại là bố ruột của cô !!!! Có thật là có 1 tình yêu mà 2 linh hồn hoà vào làm 1 như Kayano và Aoi không nhỉ... Về phần hình thức tôi không hài lòng lắm vì cuốn của tôi bị lệch gáy và cong mép bìa, trong truyện lại có khoảng 10 lỗi chính tả, có 2 trang mực in bị xuyên thấu và vài lỗi in nhỏ (in mất nét chữ). Kotobuki Nanase tuy không xuất hiện nhiều nhưng đã ghi điểm trong lòng độc giả bởi tính tình "tsundere" (từ này sẽ được giải thích trong truyện) của cô ấy. Tooko và Inoue vẫn luôn gây ấn tượng cho tôi dù là ở tập truyện nào ! Họ vừa hài hước lại vừa thông minh lại vừa thú vị. Thông qua loạt truyện này tôi còn được hiểu biết thêm về các tác phẩm kinh điển và các nhà văn xưa, tôi thật sự ngưỡng mộ Nomura Mizuki vì có thể sáng tác ra series Cô Gái Văn Chương hay và độc đáo và mới mẻ như thế này !. Tất cả những nhân vật ấy, tất cả những nỗi niềm của họ đã khứa vào lòng độc giả 1 nỗi đau âm ỉ, đến nỗi tôi đã rơi nước mắt lúc nào không hay... Nhưng cái in sâu lại trong tâm trí tôi không phải ở yếu tố bí ẩn, kỳ dị, thót tim (đoạn mà Tooko và Inoue bị khoá dưới tầng hầm rồi bị đổ dầu hoả xém bị thiêu ấy, tôi thật sự rất lo không biết họ sẽ thoát bằng cách nào) mà đó chính là tình yêu, là nỗi đau, là sự hận thù. Nhân vật Ryuuto mới xuất hiện cũng làm tôi cảm thấy khá ấn tượng, bởi vì sở thích lạ lùng trong tình yêu của cậu ấy. Rất may là nội dung hay của cuốn sách và bìa sách dễ thương đã giúp tôi hoàn toàn hài lòng ! Chủ đề của câu chuyện lần này là tác phẩm Đồi Gió Hú, nhưng dĩ nhiên tác giả có sáng tạo thêm nhiều chi tiết rất hay và lôi cuốn. Nhưng tôi cảm thấy bí ẩn của tập này không bằng tập 1, bởi vì từ khi đọc mấy chương đầu tôi đã có thể dễ dàng đoán được mối liên kết của các nhân vật. Tôi đã bị cuốn hút vào series này ngay khi vừa đọc tập 1 Tên Hề Thích Chết, tập 2 này là dịch giả khác nên ban đầu tôi hơi lo, nhưng rất may là bản dịch vẫn rất hay, rất mượt.

 39. Hai Huynh Van

  Mình rất hài lòng về cả chất lượng và nội dung của sách, mình rất yêu thích những câu chuyện với cảm xúc nhẹ nhàng và dễ thương như vầy ^^. Truyện được giao rất nhanh, đóng gói đẹp.

 40. Huỳnh Như

  Nói tóm lại, truyện đáng để đọc.. Tập 2 của series "Cô gái văn chương" không hấp dẫn nhiều như tập trước đó, thậm chí mình cảm thấy khá chán khi đọc. Tuy nhiên, nó cũng có cái hay riêng và cái hay đủ gây ấn tượng mạnh với mình, đó chính là sự tồn tại của hai trạng thái cảm xúc đối lập và sự giằng xé trong tâm hồn của Ameyaki, là tình cảm cố chấp của Aoi với Kayan. Bản thân mình khi viết nhận xét truyện thì không thích kể về nội dung lắm, như vậy thì những bạn xem nhận xét rồi đọc truyện thì sẽ không thấy bất ngờ nữa.

 41. Đào Thanh Tân

  Tác phẩm thứ hai của Nomura Mizuki mà tôi đã đọc. Giống như trong Đồi gió hú, câu chuyện có lúc buồn, lúc vui, lúc cuồng nhiệt, dữ dội, nhưng cái kết lại quá buồn. Có điều, nhờ Cô gái văn chương, tôi thấy Đồi gió hú là một tác phẩm rất đáng đọc!. Ở tập này, điều đầu tiên tôi thấy được chính là việc tác giả đã rất thành công xây dựng tình tiết và nhân vật giống như trong Đồi gió hú - cuốn tiểu thuyết chủ đề. Nhưng phải nói là rất buồn, rất bi kịch. Việc Amemiya ra đi lúc cuối truyện thật khiến người đọc không thể cười nổi. So với tập 1, tập 2 kịch tính và mang nhiều sắc thái hơn.

 42. fannobita

  Có thể nói đây là tập bi kịch nhất và cũng là tập coppy nhiều nhất của tác giả, nhưng không hiểu sao mình vẫn thấy nó hay hơn hẳn tập 3- tập vốn được đánh giá là có lời văn hay nhất trong series. Aoi là một con người buông được,bỏ được nhưng lại không thể quên được.Cái cảm giác chính tay mình hành hạ con gái mình rồi khi nó sắp chết mới biết rõ sự thật thì cho dù là người lòng dạ sắt đá cũng chưa chắc đã chịu nổi.Còn ......, không hiểu sao cô biết Aoi là cha mình nhưng vẫn chấp nhận chịu sự hành hạ nhỉ ? Hình như có sự đổi 2 chiều ở đây..

 43. Hương Trà

  TÌnh yêu của Hotaru thật đẹp !!. Hotaru đã ra đi trong thanh thản và cô đã được gọi người cô yêu thương một tiếng bố. Chúng thật đẹp. Và dối với mình kết thúc câu chuyện là kết thúc có hậu chứ không phải là một kết thúc buồn. Và điểm nhấn của seri cô gái văn chương chính là tập 2 này'' Cô gái văn chương và hồn ma đói khát " Tôi yêu từ cái cách tác giả khắc họa chân dung tâm lí của nhân vật cho đến những bức ảnh minh hoa. Tôi đã đọc rất nhiều chuyện của Mizuki nhưng có lẽ cô gái văn chương đối với tôi là đặc sắc nhất .

 44. ha thu huyen

  Mở đầu truyện tất cả mọi thứ đều khó hiểu có phần thiếu logic nhưng đến sau này khi ở giữa thì mọi thứ dần hé lộ và cuối cùng thì kết thúc các chi tiết thật tuyệt vời. Nhưng cũng vô cùng buồn bã cho các nhân vật, ai cũng thật đáng thương và kết thúc cũng không được coi là viên mãn.. Tôi nghĩ đây là cuốn hay nhất trong bộ truyện này. Nhẹ nhàng hơi u ám như các tác phẩm truyện Nhật mà tôi tưng đọc nhưng ở đây tác giả còn pha thêm chút ma mị.

 45. Yasuo Nohara

  1 tác phẩm khá là hay , stuarybooks.com giao hàng cũng nhanh nữa ----> Tuyệt vời.

 46. Nguyễn Thị Diệu Hoa

  Tuy câu chuyện có kết thúc khá buồn, nhưng nó đã mang lại cho người đọc nhiều cảm xúc và bài học ý nghĩa. Có ai suy nghĩ giống mình không? Bìa truyện rất đẹp, giấy cũng đẹp, nếu stuarybooks.com mà có dịch vụ bọc sách thanh toán từng quyển một thì hay quá.. Tập 2 Cô Gái Văn Chương đã làm sáng tỏ nhiều chi tiết của tập 1. Theo mình thì cái chết của Amemiya ở cuối truyện giống như một sự giải thoát dành cho cô bé vậy.

 47. T T Hương Quỳnh

  Trong tập này tôi đặc biệt ấn tượng với Hotaru – một cô gái bề ngoài thì yếu ớt, bệnh tật nhưng ý chí lại vô cùng mạnh mẽ - mạnh mẽ đến mức tàn nhẫn, vì tình yêu cô có thể bất chấp tất cả, thậm chí là cái chết. Kết thúc dành cho cô tuy đầy tiếc nuối nhưng có lẽ là cái kết hợp lý nhất đặt đấu chấm hết cho mọi yêu thương, thù hận đã giày vò cô và những người bên cạnh bấy lâu nay. Thế nhưng khi đọc hết tập 2, tôi lại có cái nhìn khác hẳn. Tuy hai nhân vật chính Tooko và Konoha vẫn không mấy thay đổi nhưng dường như đã dễ thương hơn, đặc biệt là nhờ sự xuất hiện của “công chúa” ngang ngược Maki. Bên cạnh đó truyện cũng gợi ra nhiều bí ẩn về quá khứ của Konoha khiến tôi rất tò mò. Khi đọc xong tập 1, tôi không mấy ấn tượng với truyện vì thấy nội dung tuy có vẻ lạ nhưng xây dựng nhân vật chưa thật xuất sắc, nữ chính hơi ngây ngô, còn nam chính lại quá yếu đuối, các nhân vật phụ thì khá mờ nhạt, cốt truyện cũng hơi dài dòng, u ám nên thật sự là không thích. Do đó, tôi quyết định sẽ theo seri truyện này đến cùng.. Chỉ tiếc, tình yêu đó là tội lỗi và không bao giờ được đáp lại.

 48. Bùi Hiền

  Mối quan hệ giữa các nhân vật trong "Cô gái văn chương" tập 2 vốn được xây dựng trên nền tảng của các nhân vật trong "Đồi gió hú" nên mình đọc đến đâu gần như mình đoán được đến đó. Cả 2 truyện khác nhau lớn nhất là ở khúc cuối. Cảm nhận mạnh mẽ nhất sau khi mình đọc hết tập này là dù tình cảm của chúng ta có như thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng phán xét mà hãy để nó tự do. Vì mình đã đọc tác phẩm "Đồi gió hú" từ trước nên khi đọc tập 2 "Cô gái văn chương", mình không bị bất ngờ lắm. Đoạn kết theo mình là rất cảm động và ý nghĩa. Vì lý do đó, mình đánh giá cuốn này là 4 sao..

 49. Con Cú Thứ Nhất

  Mình vốn thích những câu chuyện và lời kể nhẹ nhàng nhưng sâu sắc hơn là “nghẹt thở” và đau thương như này. Và thêm nữa, mình không thích Maki cho lắm vì cô này có cái vẻ gì đó như là biết tất cả mọi chuyện và đã sắp xếp nó theo ý mình. Mình thấy bìa sách khá đẹp, và còn được tặng poster. Dù vậy, mình thấy thương cho Hotaru vì tình yêu quá đỗi đau đớn của cô gái này. Cũng như tập 1, sách có thêm những trang in màu đẹp mắt, giống như một cuốn sách truyện vậy.. Nhưng mình không thích poster ấy cho lắm. Bởi vậy mình thích tập 1 hơn nhiều. vì thấy bất tiện và khó bảo quản, nếu Thái Hà tặng kèm bookmark hay postcard thì mình thấy thích hơn.

 50. Nguyễn Hải Duy

  Hóng full bộ ấn bản đặc biệt.. Series Cô gái văn chương là series tiểu thuyết có dạng sách khổ lớn, bìa không rời như mọi tiểu thuyết khác. Đối với một người yêu thích tiểu thuyết như mình mà nói thì không quan trọng của ai, miễn là sách yêu thích là mình đọc. Nhưng giá bìa thì rẻ hơn nhiều so với bình thường, cộng thêm giảm giá của stuarybooks.com nữa thì còn gì bằng. Trước giờ chỉ sưu tầm tiểu thuyết Nhật bên IPM, nhưng không có nghĩa là không mua của các nhà xuất bản khác.

 51. Rito Pika

  Thiệt là phấn khích quá mà. Tập 2 này thật sự hay hơn rất nhiều, mình cũng đã đọc tới tập 3 nhưng vẫn không hay bằng tập 2 này Nói về hình thức thì bìa cũng đẹp lắm rồi, nhưng vẫn không có bookmark khiến mình hơi tiếc thôi. Mình nghĩ tập 2 này hay hơn tập một rất nhiều, có nhiều cảm giác hồi hộp và kích thích hơn. Cách hành văn của khác giả khiến mình rất thích, khiến người đọc, đọc xong là chỉ muốn đọc tiếp, đọc nữa chứ không ngừng lại được. Cứ nhập tâm vào câu chuyện hơn sao ấy.

 52. Nguyen Alicia

  Đối với mình, tập 1 của series đã rất đau khổ rồi, nhưng đọc đến tập 2 còn thấy kinh khủng hơn, nhân vật chính trong truyện bị dồn ép ko được phép là chính mình đến mức gần như phát điên, cứ tưởng như thế là thống khổ nhất rồi, ko ngờ đọc đến cuối truyện, vỡ lẻ ra tất cả còn đau đớn hơn nữa tập 2 này dựa trên tác phẩm kinh điển đồi gió hú nên lúc đọc có cảm giác như đang ở Yorkshire thế kỉ 19 chứ ko phải Nhật Bản nữa, rất cổ điển và bí ẩn.

 53. Mai Hương

  cảm ơn stuarybooks.com, sách hay tiện dụng mà giấy cũg chất lượng nữa. :)).

 54. HỒ LINH CHI

  Khác với tập 1,tập 2 của Cô gái văn chương rất kịch tính,tôi gần nhưng không thể rời mắt khỏi cuốn sách này cho đến khi đọc xong.Nó thật sự rất lôi cuốn,khiến người ta phải nghẹt thở khi đọc,câu chuyện mang một màu sắc u ám trôi nhè nhẹ vào lòng tôi,tôi cảm thấy nó rất bi thương, cuộc đời của cô bé Hotaru rất đáng để người ta thương xót,cảm thông.Nhưng dù thế nào thì trong bi thương vẫn mang nét lạc quan của Cô gái văn chương ,vẫn có một số tình tiết gây hài,rất dễ thương,rất mang chất của lứa tuổi học sinh,mình rất ấn tượng bà chị bá đạo Maki trong tập 1 lẫn tập 2,konoha thì có vẻ hướng nội nhiều hơn nhỉ,còn "cô gái văn chương" thì vô tư lự lun rùi...Nói chung sách rất hay!!!.

 55. Tran Nhat Linh

  Có thể nói, Kujou Kayano là nhân cách thứ 2, là con người Amemiya vừa muốn vừa không muốn trở thành.Hotaru yêu một người cô không nên yêu, mà lại yêu quá chân thành, quá mù quáng. Kurosaki Aoi, bề ngoài là một người thành đạt, nhẫn tâm, nhưng thực chất cũng chỉ là một người đàn ông bất lực trước trái tim của mình. Vì là truyện dịch nên mình không nhận xét về giọng văn, nhưng nội dung của phần này làm mình vô cùng hứng thú, không, phải nói là nghiện mất rồi. Phần này có mượn ý tưởng từ tiểu thuyết "Đồi Gió Hú" của Emily Bronte', là câu chuyện giữa tình yêu sâu đậm và sự thù hận chỉ khi yêu quá nhiều mới có thể có. Đó là cảm giác khi mình đọc tập thứ 2 trong series Bungaku Shoujo này. Làm đủ mọi cách nhưng kết cục đến với ông cũng chỉ là bi kịch, một bi kịch do chính bản thân ông và người ông yêu nhất - Kayano tạo ra. Tóm lại là, phần 2 này là quyển sách duy nhất trong 1 năm trở lại đây có thể làm mình đọc say sưa, cười một mình, rơi nước mắt lã chã trong cùng 1 buổi tối như vậy. Thế nhưng nếu nói hai câu chuyện có giống nhau không, thì mình xin trả lời là hoàn toàn không. Cô gái văn chương và Hồn ma đói khát mang lại cho mình cảm giác muốn hiểu được suy nghĩ và tình cảm của Amemiya Hotaru từ những trang đầu của truyện. Mình nghĩ cả series Cô gái văn chương này vô cùng thích hợp với những bạn tìm kiếm một bộ truyện gây ám ảnh nhẹ nhàng nhưng ấn tượng sâu đậm, và cả kiến thức chung về nhiều nhiều các tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới nữa ^^. Trong khi đó, mẹ của cô, Kayano lại ích kỷ, ích kỷ đến độ mình muốn bật khóc khi nghe Hotaru nói về mẹ, về cách mẹ cô đối xử với người cha không có quan hệ máu mủ, và với chính người mình yêu.

 56. Huỳnh Thúy Thảo Anh

  Mình thích tập 2 hơn 1 bởi nó cao trào và hấp dẫn hơn.Những mối quan hệ phức tạp pha lẫn chút ma quái ở lúc đầu có thể khiến người đọc cảm thấy không hiểu nhưng dần dần,khi những nút thắt ấy từ từ được hé mở bạn sẽ thấy nó rất tuyệt vời.Một câu chuyện xen lẫn giữa tình yêu,lòng hận thù,u ám và một chút tiếc nuối.Có lẽ Hotaru đã gần như bị biến thành Kayano nên tình cảm mà cô dành cho Kurosaki là tình thân hay tình yêu nữa, đến giờ vẫn còn bâng khuâng!.

 57. Nguyen Tien

  tập 2 của series cô gái văn chương phản ánh tình yêu sai lệch, những nạn nhân của cảm xúc vướng vào cái gọi là tình yêu ngang trái, nội tâm nhân vật trong tập 2 thể hiện qua sự hận thù, tội lỗi, ân hận, tình cảm sâu đậm mà làm tổn thương lẫn nhau làm cho người đọc suy ngẫm, đem lại cảm giác hối tiếc cho hotaru- một nạn nhân của tình yêu do thế hệ trước để lại mặc dù phút cuối cô cũng đã thành công trong việc ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người cô yêu. Nhưng có lẽ kết cục chưa thực sự làm người đọc hài lòng..

 58. Mưa Dầu Ăn

  Ngoài ra, truyện lồng ghép những chi tiết của nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng, bạn đọc có thể dễ dàng bổ sung kiến thức văn học của mình. Bìa sách rất tuyệt vời, màu in rõ nét, chỉ tiếc là mình đặt trễ nên không có poster và bookmark, nếu có thì chắc sẽ long lanh lắm. Nội dung thì tuyệt vời. Có vài khúc rùng rợn khiến mình lạnh sống lưng, nhưng mình biết yếu tố kinh dị trong truyện còn nhẹ nhưng đối với mấy bạn ít đọc kinh dị giống mình là ghê lắm rồi. Nếu nhận xét về bìa thì không còn gì để nói. Nhưng không sao, mình thấy có sách chất lượng cao là vui lắm rồi.

 59. Phạm Thu Phương

  Đây là cuốn truyện đầu tiên sau 1 thời gian rất dài làm mình thấy xúc động là suy nghĩ nhiều như thế.Lấy cốt truyện dựa theo tác phẩm đồi gió hú,tác giả đã sáng tạo ra một cốt truyện thực sự cuốn hút mình.Cảm giác khi đọc là 1 thứ gì đó rất lạnh lẽo...rất hoang dại len chậm vào tim,làm mình thấy,đúng là hơi khó chịu.Nhưng cái khó chịu đó mới là thứ mình tìm kiếm ở những cuốn tiểu thuyết dài kiểu này.Thực sự,rất hài lòng khi đọc nó,thực sự rất muốn được đọc nhiều hơn những tác phẩm như thế này.Cảm ơn nhà sách Thái Hà đã xuất bản những cuốn sách thế này để mình còn quyết tâm mà sưu tầm sách!!!!.

 60. Moss Moss

  Câu chuyện lồng ghép nhiều tình tiết éo le chồng chất lên nhau gây choáng ngợp và xúc động, đúng là 1 bi kịch mà, từ đời mẹ đến đời con luôn. Không đọc tập 1 mà nhảy vào đọc tập 2 nên lúc đầu hơi khó hiểu chút, đọc từ từ về sau thì công nhận khó hiểu thiệt :> :> :>. Tới giờ vẫn thắc mắc không biết Miu là ai? Vốn sợ ma nên đồng cảm với Tooko lắm, ấn tượng chỗ Tooko thích "ăn tươi nuốt sống" các tác phẩm theo đúng nghĩa đen nữa! Kết giọng văn của tác giả (người dịch chắc đúng hơn) rồi á nha, gãy gọn, không dông dài như 1 số tiểu thuyết đã đọc khác..

 61. T T Hương Quỳnh

  Chỉ tiếc, tình yêu đó là tội lỗi và không bao giờ được đáp lại. Thế nhưng khi đọc hết tập 2, tôi lại có cái nhìn khác hẳn. Kết thúc dành cho cô tuy đầy tiếc nuối nhưng có lẽ là cái kết hợp lý nhất đặt đấu chấm hết cho mọi yêu thương, thù hận đã giày vò cô và những người bên cạnh bấy lâu nay. Trong tập này tôi đặc biệt ấn tượng với Hotaru – một cô gái bề ngoài thì yếu ớt, bệnh tật nhưng ý chí lại vô cùng mạnh mẽ - mạnh mẽ đến mức tàn nhẫn, vì tình yêu cô có thể bất chấp tất cả, thậm chí là cái chết. Tuy hai nhân vật chính Tooko và Konoha vẫn không mấy thay đổi nhưng dường như đã dễ thương hơn, đặc biệt là nhờ sự xuất hiện của “công chúa” ngang ngược Maki. Do đó, tôi quyết định sẽ theo seri truyện này đến cùng.. Bên cạnh đó truyện cũng gợi ra nhiều bí ẩn về quá khứ của Konoha khiến tôi rất tò mò. Khi đọc xong tập 1, tôi không mấy ấn tượng với truyện vì thấy nội dung tuy có vẻ lạ nhưng xây dựng nhân vật chưa thật xuất sắc, nữ chính hơi ngây ngô, còn nam chính lại quá yếu đuối, các nhân vật phụ thì khá mờ nhạt, cốt truyện cũng hơi dài dòng, u ám nên thật sự là không thích.

 62. Vũ Thị Diệu huyền

  Cô bé tội nghiệp Amemiya bị người đàn ông vì quá yêu mẹ cô nên đã bắt ép cô phải sống trong thân phận, tính cách, hồi sinh hình ảnh của người mẹ quá cố.. Mình rất ấn tượng tập hai của light novel này. Trớ trêu thay, cô lại vừa yêu, vừa hận người đàn ông đó. Nhưng mình nghĩ nếu có nhiều hình ảnh minh họa màu giữa lúc đọc chắc sẽ thú vị hơn! Nói chung đây là một cuốn sách rất có hồn, rất đáng đọc.. Cuối cùng cô đã chết... Như tập một, tên tập truyện "Hồn ma đói khát'" làm mình thực sự rất khó hiểu và tò mò. Nhưng đọc đến trang cuối cùng, dư vị buồn bã hối tiếc cứ đọng mãi trong lòng mình. như một sự giải thoát cho một tâm hồn đói khât sự yêu thương từ người mà cô không thể nào có được! Ngoài cốt truyện tuyệt vời, in ấn và hình vẽ cũng tốt.

 63. Nguyễn Phương An

  Tuy cách viết đều tay với những đoạn lột tả nội tâm và những giằng xé của nhân vật khá sát và kỹ càng, mình vẫn cảm thấy có chút gượng ép khi tác giả bám cốt truyện của "Đồi gió hú" quá sát sao. Với chủ đề dựa trên một tác phẩm kinh điển khá nổi tiếng, có lẽ tác phẩm này được người đọc khá trông chờ. Số phận các nhân vật đã được thay đổi vào cuối truyện, nhưng lại trở nên quá đỗi bi thương và ám ảnh! Các nhân vật trong bộ truyện đều được miêu tả khá kỹ càng từ hành động cho tới tính cách, ngay cả tuyến nhân vật phụ như Ryuto, Maki, Kotobuki. Mạch truyện dồn dập và kịch tính làm người đọc phải dõi theo cho đến trang cuối cùng, những bí ẩn xoay quanh cuộc đời cô bé Hotaru dần được hé lộ và càng lúc càng trở nên bi thảm..

 64. Ellen Hiếu

  như mọi người thấy bìa xinh lung linh luôn. giấy chất lượng cũng rất tốt.

 65. Long Tran Thanh

  Còn cảm xúc mà cuốn truyện này đưa đến cho bản thân mình thì không cần bàn cãi, vì chắc cũng sẽ giống như nhiều người khác thôi, cái cảm giác đọc say sưa, không thể nào dứt ra được, cái cảm xúc cảm động nữa,.... và để rồi mọi thứ tưởng chừng như không liên quan lại gắn bó mật thiết vs nhau và được giải quyết một cách chỉ có thể nói là hoàn hảo. Quyết tâm sẽ để dành tiền mua đủ bộ mới được, hahaha. Mình rất ít khi đọc light novel, thường chỉ xem anime hoặc manga thôi, nhưng mà khi đọc xong phần 1 và phần 2, bản thân mình có thể chắc chắn rằng mình đã "nghiện" " cô gái văn chương" mất rồi. Chỉ có thể nói là tuyệt vời mà thôi. Cái cảm giác khi đọc " cô gái văn chương" từ tập 1 sang tập 2 vẫn không hề thay đổi, luôn đem đến cho người đọc nhiều tình huống khó hiểu, không biết phải giải quyết như thế nào .....

 66. tran tu

  Đọc lôi cuốn đến không ngờ qua từng trang giấy và có nhiều rất nhiều tình tiết bất ngờ của các nhân vật. Thật sự mình thấy rất thích truyện này. Lúc đó mình thấy truyện giống như một truyện tiểu thuyết trinh thám. Khi đọc đến một ngày nọ có ai đó gửi đến câu lạc bộ Văn học mẩu giấy những chữ đe dọa và một loạt những dãy số bí ấn. Và không uổng công với mong chờ của mình Cô gái văn chương và hồn ma đói khát thật sự rất hay. Thực sự là sau khi đọc xong tập 1 là mình phải tìm tập 2 để đọc luôn.

 67. Trần Bảo Gia

  Đó là những gì tôi cảm nhận đươc sau khi đọc cuốn sách. Một lần nữa tác giả đã cho thấy khả năng miêu tả tâm trạng nhân vật qua những ngôn từ không quá cầu kì nhưng đủ gây ắn tượng mạnh mẽ.. Dù xây dựng cốt truyện dựa theo một tiểu thuyết nổi tiếng nhưng ở đây tác giả thật tài tình khi tạo nên những nút thắt, mở hợp lí; cá nhân tôi thấy tác phẩm này như một lời giải đáp cho những khúc mắc mà độc giả còn vướng bận sau khi đọc xong " Đồi gió hú".

 68. Đinh Hà My

  Điều xuyên suốt trong câu chuyện này là tình yêu. Thật ra lúc đọc xong tập này mình cũng không biết nói gì, kết cục của tập này rất buồn, không hẳn là kết đẹp vì có người chết, có người sống mãi trong dằn vặt, nhưng như vậy đã là kết cục hoàn hảo nhất cho mỗi người. Tuy nghe tình yêu thì tưởng truyện sẽ đầy màu hồng nhưng đây lại là khởi đầu của mọi tội lỗi. Tiếp nối với tập 1 lại mở ra những bí ẩn khác với những góc tối trong tâm hồn con người. Tóm lại đây là một câu chuyện rất ám ảnh và cũng rất đáng để suy nghĩ.. Không có ai đúng, cũng không có ai sai, và mình không thể buộc tội người nào được.

 69. Văn Châu Trần

  Cuốn sách khiến chúng ta phải lật tiếp từng trang nhưng khi đọc đến trang cuối cùng, không có gì nhiều lắm còn đọng lại ngoài cảm giác tiếc nuối.. Tập 1 với cách hành văn bí ẩn và mê hoặc đã gây ấn tượng mạnh cho mình nhưng qua tập 2, mặc dù vẫn rất hay nhưng sức hấp dẫn so với tập một có phần giảm sút. Mở đầu khá ấn tượng, tác giả thành công trong việc dựng lên bầu không khí u ám, ma mị xuyên suốt câu chuyện, đặc biệt những cảnh hành động được lột tả rất sống động và gay cấn.

 70. Midori Nhi

  Tình yêu quả thật mãnh liệt nhỉ? Yêu và hận, một vòng tròn không bao giờ dứt... Bảng chữ trong tập này cứ thích hack não người khác :)) Cơ mà vừa tra từng chữ, vừa dịch nó cảm thấy cứ thích thích sao sao ấy ^^. Tập này được xây dựng lại dựa theo tác phẩm chủ đề là Đồi gió hú của Emily Bronte. Mình thường không thích tác phẩm văn học cho lắm vì đọc nó cứ cảm giác sao sao ấy. Nhưng qua sự cảm nhận của chị Tooko lại hoàn toàn khác. Mình hoàn toàn bị chinh phục luôn.

 71. Hoàng Giang Lam

  Về mặt nội dụng thì mình không thích lắm là quyển sách này lại dựa theo cốt truyện của một tác phẩm hàng kinh điển, đọc dễ làm liên tưởng so sánh. Tình yêu đó dù là chân thành, sâu nặng hay bị là tội lỗi thì cũng không thuộc về Hotaru và có lẽ chỉ có cái chết mới giải thoát tất cả ra khỏi vòng vây tình cảm bế tắc này.. Cái kết của cuộc tình là sự ra đi thanh thản của cô bé Hotaru_ đó vừa là bi kịch ám ảnh cũng lại vừa là lối thoát ổn thõa nhất cho tâm hồn của Hotaru. Điều trước tiên hết mình thích ở quyển sách này là cái tựa khá độc đáo ( gợi sự tò mò), bìa sách đẹp, vẽ đôi mắt nhìn buồn buồn đúng như cảm xúc mà quyển sách này truyền đến người đọc. Nhưng mà dù sao đi nữa thì quyển sách được viết với phong cách khác, lối văn trôi chảy, nhiều tình tiết hơi rùng rợn, ám ảnh.

 72. Hoàng Thị Thủy

  Đây quả thật là một cuốn sách đáng đọc và đáng một mua! Đặc biệt uốn sách này lần đầu stuarybooks.com giao hàng có bị gãy chút bìa, mình có phản ánh lại và stuarybooks.com đã nhanh chóng đổi lại cho mình. Mình quyết định đặt cuốn này để đọc thử trước khi quyết định mua đủ bộ hay không, và quả thật cuốn sách không làm mình thất vọng. Người đọc bị cuốn hút theo từng tình tiết gay cấn, bí ẩn, như đang đồng hành với các nhân vật trong chuyên hành trình của họ. Cảm ơn stuarybooks.com nhiều vì chất lượng dịch vụ tuyệt vời này :). Dù xây dựng cốt truyện theo tiểu thuyết nổi tiếng nhưng nhờ cách dẫn truyện tài tình, hấp dẫn người đọc qua từng câu từng câu chữ đầy ma mị.

 73. Vũ Nhật Anh

  "Cô gái văn chương và hồn ma đói khát" - ngay từ cái tên đã có hơi hướng kinh dị. Tập 2 này như 1 viên kẹo gừng, ăn vào thấy hơi nồng, dần dần sẽ thấy cay, có thể bạn sẽ phải khóc, nhưng cuối cùng, lại thấy vô cùng ấm áp. Câu chuyện cuốn hút theo cách rất riêng, kinh dị xen lẫn với chút trinh thám, và trên hết là 1 tình yêu mãnh liệt nhưng đầy bi kịch của 1 cô gái sẵn sàng thay đổi số phận của mình đi tìm hạnh phúc. Sợ ma nên tôi đã phải lấy hết dũng khí để cầm cuốn sách trên tay, lật giở trang đầu tiên. Tình yêu cũng vậy, dù đau đớn, dù có hiểu lầm, vẫn là thứ tình cảm trân quý nhất. Phải mang 1 cuốn về nhà và đọc, bạn mới có thể cảm nhận được những điều ấy. Thật ngạc nhiên, lúc tôi đóng cuốn sách lại, là khi tôi đọc xong chữ cuối cùng, kể cả lời tác giả.

 74. Yu Rei

  sau khi đọc xong tập 1 đã không nhịn được mà mua tiếp tập 2 so với tập 1 là không khí u ám thì bao trùm tập 2 là những đâu thương mất mát, là nõi đau không thể kìm nén của một người chót yêu một người không thể yêu, là nỗi đau của hai người mất đi một người quan trọng trong cuộc đời, nó là câu chuyện đầy tiếc nuối, dạy cho ta hãy trân trọng và nắm chặt những gì ta đang có, nói cho ta biết tình yêu là một thứ vô cùng quý giá bởi chỉ chậm một chút thì ta sẽ vuột mất..

 75. Marco The Phoenix

  Mỗi tập gắn với một tác phẩm khác nhau, tôi thật sự ấn tượng với tập 1 - cô gái văn chương và tên hề thích chết gắn với tác phẩm mất tư cách làm người nên mua liền tập 2. Tiếp tục ủng hộ những tập tiếp theo.. Thật sự thích hình tượng của Konoha và không tích lắm Tooko. Đến tập 2 cô gái văn chương và hồn ma đói khát cùng với tác phẩm đồi gió hú. Tôi như đồng hành với 2 tác phẩm cùng một lúc với hai hoàn cảnh gần giống nhau. Tác phẩm mang một chút u ám, một chút bi thương cùng ám ảnh.

 76. Otaku Yuu

  Mình cực kì mong đợi tập hai này, và nó không hề làm mình thất vọng. Câu chuyện cực kì tuyệt, từ cách dẫn, diễn biến từng tình tiết cho tới kết quả, quá bi thương, quá hấp dẫn! Mình phải mua ngay cuốn " Đồi Gió Hú" đọc mới được.Mật mã trong truyện được mình dùng với mấy đứa bạn thân, vui lắm! Cảm ơn tác giả và dịch giả nhiều.. Thú thật là đọc xong tập một làm mình nghiện light novel luôn, đến bây giờ mình mới biết có thể loại này, hay không kém gì tiểu thuyết Trung Quốc. Mình mới đọc xong tập một của loạt series " Cô gái văn chương", hưng trí bừng bừng đi mua tiếp tập hai về đọc.

 77. Nguyễn Ngân

  Mình cứ nghĩ đến cuối thì sẽ biết tất cả nhưng tác giả đã dẫn dắt rất khéo léo, gợi ý từng chút một, và đến cuối thì tất cả được sáng tỏ trong bất ngờ. Lúc đầu mình rất tò mò xem hồn ma là ai, những con số mang ý nghĩa gì, người đàn ông kia là ai?,... Mình rất thích tập này, cảm ơn stuarybooks.com đã giao hàng rất nhanh. Sau khi đọc hết cả 8 tập của cô gái văn chương thì mình thấy tập cô gái văn chương và hôn ma đói khát là hay nhất.

 78. Hoàng Nghĩa Otaku

  Cô gái văn chương là một series light novel nổi tiếng của nữ nhà văn Nomura Mizuki và cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng. Tập truyện thứ hai này của Nomura Mizuki đã khiến tôi cảm thấy một điều gì đó mới mẻ hơn như là tình tiết nghi Hotaru là hồn ma và những sự việc xoay quanh cô bé này.Nhưng tôi vẫn không thể hiểu được đoạn cuối của tập truyện tại sao Hotaru lại có tình cảm với Kurosaki hay lúc đó là Kayano nữa?? Tuy khó hiểu nhưng có thể nói đây là một tập truyện mà chúng ta sẽ cảm thấy những điều mới mẻ khi đọc tập truyện này.Rất mong có thể mua và đọc được nhiều tác phẩm hơn nữa của Nomura Mizuki trên stuarybooks.com.

 79. Hoàng Thanh

  Yêu thì hời hợt như thế đấy, vậy mà đối với Amemiya Hotaru thì lại hết lòng. Tình yêu của Amemiya là tình yêu cấm kỵ và đầy đau khổ. Ngay cả Maki - người con gái mà ai cũng nghĩ là có tất cả trong tầm tay cũng không thể tự do quyết định tình yêu của mình như Amemiya. Nhân vật Sakurai Ryuuto cũng rất đáng chú ý. Nếu chỉ có thể dùng một từ để miêu tả tâm trạng của người đọc khi hoàn thành xong tập 2 thì tôi nghĩ chỉ có thể là 'ám ảnh'. Nói chung, ai trong mỗi chúng ta đều có những khoảng trời riêng mà người ngoài không thể hiểu, không thể bước vào.. Nhưng không ít người trong lòng thầm ghen tỵ vì trong đời có thể được yêu một lần như thế.

 80. Như Ngọc

  Tội cho cô con gái vì đã dính vào tình yêu đầy ngang trái với cha mình, tội cho người cha chỉ vì yêu một linh hồn đã chết, đã phản bội mình mà làm đứa con gái – người mang trong mình giọt máu của ông – bị đau đớn và tổn thương. Tác giả đã miêu tả rất tốt về hoàn cảnh của mỗi con người, mình đọc lại cuốn này 2 lần và lần nào cũng khóc cả. Hai tập rồi mà vẫn chưa rõ Miu là con người như thế nào cả, cả hình dáng lẫn tính cách. Nhưng trở lại chủ đề chính, đây là một câu chuyện rất hay. Về dàn nhân vật chính, cô con gái và cha của cô ta, thật sự cảm thấy tội cho cả 2 người. Tác giả miêu tả rất mạch lạc về hoàn cảnh của mỗi con người trong đó, chỉ là tình cảm của Konoha dành cho Miu cũng không đặc sắc lắm. mơ hồ. Cuốn sách này thật sự rất hay.. Thú thật thì mình thấy hình tượng Miu khá...

 81. Nguyễn Diệu Thúy

  Thậm chí tình yêu mà Hotaru dành cho người đàn ông đã cầm tù cô, hành hạ cô từ những bữa ăn đến tinh thần, buộc xóa đi cái tên Hotaru trong cô, buộc cô trở thành mẹ mình, tình yêu ấy ngay từ đầu đã mạnh mẽ như những cơn bão táp cuồng phong, nhưng chưa bao giờ tình yêu ấy dịu đi dù chỉ một chút... Hotaru luôn muốn là chính mình, khát khao là chính mình chứ không phải chỉ là một cái bóng sau lưng mẹ mình là Kayano... "Cô gái văn chương" Tooko tựa như một thiên sứ ngây thơ, trong sáng, nhưng mặt sau của cô ấy là sự hiểu thấu hết tất cả, sự si mê cuồng nhiệt với mọi câu chuyện trên đời. Không chỉ Hotaru, ai cũng có những nỗi khổ riêng giấu trong lòng, giống như một thế giới sống động và cuốn hút thực sự tồn tại trên đời, thôi thúc mình đọc đến những trang văn cuối cùng. Có cảm giác một phần nào đó rất giống "Lolita" của Vladimir Vladimirovich Nabokov vậy. À, sách rất đẹp nha, từ bìa đến chất giấy khỏi chê luôn, khổ sách vừa vặn cầm rất sướng tay nha :33. Mình vừa cảm thấy "khó nhằn" với thứ tình yêu sai trái Hotaru dành cho bố ruột mình, vừa cảm thấy khâm phục tình yêu cháy bỏng được chứa đựng trong thân xác gầy gò của một cô gái như thế... Sau khi đọc xong cuốn sách này, cảm xúc của mình giống như một mớ hỗn độn không thể nào lí giải được. Dường như từ đầu đến cuối, qua ngôi kể thứ nhất của Konoha, một đàn em của Tooko cũng có những nỗi niềm đau đáu riêng và một bầu trời riêng ấy, cả hai như một cặp song hành cũng là sợi dây kiên kết làm sáng tỏ câu chuyện giữa hai cha con - cụm từ mang lại nhiều xót xa cho mỗi người - đã khiến câu chuyện cuộn xoáy trong tâm trí người đọc với màn đêm đen tối và sự ngọt ngào vô định hình trong màn đêm đen tối ấy... Một tình yêu cấm đoán đẹp, nhưng thật khiến cho lòng người day dứt và khó nuốt này sẽ khiến cho bạn cảm động thực sự và rơi lệ đấy! (Đến cuối cùng, người mình cảm thấy đáng thương nhất là Ryuuto, không có lí do gì cả, chỉ là một cậu bé như ánh mặt trời rạng rỡ là thế cuối cùng vẫn không thể chiếu rọi được vào màn đêm đen tối của Hotaru, người lúc nào cũng sẵn sàng hướng về cô ấy với tất cả tâm can của mình, người duy nhất coi cô ấy là "Hotaru", là độc nhất trên đời ~~~ Thật đấy) Thật lòng khuyên bạn hãy đọc và cảm nhận từng chút một nhé~~~ Đây là món ăn khá khác biệt với các món ăn khác, đắng, đắng, đắng, nhưng khi trôi vào cổ họng thì ngọt lịm như đường trắng tinh khiết ấy.

 82. Phạm Ngọc

  Điểm mạnh ở tập này chính là nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật, khiến ta như cảm nhận nỗi đau cùng họ. Và khi đọc đến trang cuối, ta mới nuối tiếc cho Hotaru, ước gì tác giả đã làm khác đi, ước gì tác giả đã cho cô một cái kết đẹp.. Sau tập một, mình đã tìm đọc tác phẩm Thất lạc cõi người và có lẽ, mình cũng làm vậy khi đọc xong tập 2. Chủ đề lần này, Đồi gió hú của Emily Bronte, một chuyện tình yêu đầy thù hận, đầy giằng xé, đầy ám ảnh. Lại là một tác phẩm tuyệt vời khác của Nomura Mizuki. Với những ai đã đọc Đồi gió hú thì không khó đoán kết quả nên sẽ thấy tác giả hơi thiếu sáng tạo khi bên nguyên xi cốt truyện.

 83. Trang Anh

  Hoàn cảnh của những người trong câu chuyện ấy giống với hoàn cảnh của "Đồi gió hú", là tình yêu trong đau đớn và tuyệt vọng. Thương cậu nhóc này, cũng có phần nể phục cậu. Có một điều rất thú vị trong phần hai này, phải kể đến bảng chữ cái được số hóa. Đúng với màu sắc của "Đồi gió hú" về nỗi đau bạo liệt. Thế nhưng có lẻ đây là văn chương, tác giả dúng đánh giá của Tooko để định hướng cho người đọc. Vẫn là nửa up mở về quá khứ của cậu, lần này nỗi đau trong tâm hồn non nớt của cậu tác giả đã khắc họa rõ nét hơn. Tình yêu của họ, hình như có điểm sai trái, lại hình như vô cùng đung đắn. Rằng "Đồi gió hú" thực ra không đớn đau đến thế, đó ngược lại là tình yêu trong sáng và thuần khiết nhất khi một ai đó có thể trở thành một nửa linh hồn của người mình yêu thương.Bởi vậy nên câu chuyện không còn quá nặng nề. Hay bởi sự thật được phơi bày về cái sự hy cao cả của một người con gái nhiều năm về trước vì người mình yêu, hay sự cô đơn và thèm khát yêu thương của con gái người đó nhiều năm sau phải chịu khi cứ mãi phải nép dưới bóng hình mẹ của mình? Là nỗi đau trong sáng của cậu trai thích những cô gái nguy hiểm, hay là tội lỗi với tình yêu của kẻ ích kỉ nhất thế gian? Không rõ, tất cả những điều ấy khiến một cuốn sách hiện lên âm u đau đớn lại đậm ánh trăng, là nỗi đau dai dăng được người ta nắm giữ. Dùng số đại diện cho chữ thành môt loại mật mã trong bảng chữ kiến Nhật cũng đã được Việt hóa vô cùng cẩn thận. Mong chờ tiếp phần ba của bộ sách này.. Vẫn là Konoha đơn thuần thiên tài, vẫn là Tooko say đắm trong văn chương, và lần này không thể bỏ qua Maki - cô nàng cá tính nhất. Bằng những con sô và lời mắng nhiếc, câu chuyện lần này nhân vật chính trở thành thám tử. Không đáng sợ bằng phần một bởi lối viết bí ẩn, phần hai từng bước lại khắc họa nên một nỗi đau dịu dàng. Lấy cảm hứng từ tác phẩm "Đồi gió hú' thế nhưng, có lẽ vì nhân vật chính là cô bé mỏng mảnh yêu ớt, nên nỗi đau cũng dịu dàng hơn dù nó chỉ càng đau thêm. Những người ngoài cuộc nhưng Konoha, Tooko hay cậu em trai Tooko chạm vào chuyện này cũng đều tổn thương theo nghĩa đen, và người trong cuộc gánh chịu nỗi đau lớn nhất thậm chí là mất đi sinh mạng. Mông lung ám ảnh tôi. Còn một chuyện không thể quên, là người cho độc giả mượn góc nhìn, cậu nhóc Konoha. Cậu cứ mãi chìm đắm trong mặc cảm về cái chết của cô bạn gái năm đó. 'Cô gái văn chương và hồn mà đói khát' một lần nữa khắc sâu tác động của văn học tới con người. Là hối hận, là dằn vặt bản thân. Cuốn thư hai trong Series "Cô gái văn chương", tôi phải chờ một thời gian để có nó trong tay, thế nhưng tôi cảm thấy chờ đợi này là đáng giá, mong đợi của tôi với cuốn sách này cũng đều được thỏa mãn. Vẫn là giọng văn quen thuộc ở phàn một với mỗi câu chữ đều đắt giá, mềm mại và dịu dàng. Đọc xong cuốn sách, cảm giác rõ ràng nhất là tiếc nuối, tiếc cho từng người trong cái bi kịch ấy. Đọc xong cuốn sách này, còn khiến tôi cứ suy nghĩ mãi về họ, nhưng con người tự do nhất yêu thương bằng cách của chính mình.

 84. Cô Đơn Một Mình

  Một tình yêu đây hận thù va đau khổ của "đồi gió hú" và 1 tình yêu chẳng khác là bao của "Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát" đã khiến mình đau lòng (mà giống như chuỵ tooko nói la khiến bụng thấy đói cồn cào vậy) nhưng cái kết có lẽ được coi là HE kia khiến mình ko thoả mãn cho lắm (vì buồn cho Amemiya) nhưng có lẽ nó là phu hợp nhất chăng???. Mình mua full trọn bộ (và cháy túi sau đó T^T) nhưng mình ko hối hận tập 1 mình đã bị ấn tượng bởi cô gái văn chương dễ thương tooko và đống triết lý của chuỵ ấy. Tập 2 lúc đầu mình có chút bỡ ngỡ nhưng rất nhanh thích ứng được với cốt truyện mình rất tò mò vì không biết "hồn ma" là ai và đến cuối cùng mình đã khóc.

 85. Nguyễn Ngọc Linh

  Hayyyyyyuyhuuuuyyyyyyyyuuuu. Truyện hay. Hình vẽ đẹp.

 86. Kokoro Kuro

  sau khi đọc xong, mình lập tức lên mạng kiếm cuốn ''Mất tư cách làm người'' nhưng thật đáng tiếc Việt Nam chưa xuất bản :( về phần sách thì dịch thuật rất tốt, in ấn cũng không tệ tuy nhiên vẫn có một số lỗi chính tả, nhưng có thể châm chước nói chung, đây là một tác phẩm mình thấy rất đáng đọc, đọc xong đọng lại trong mình rất nhiều cảm xúc.. Tác giả khéo léo cuốn đọc giả vào không khi trong truyện, những nút thắc được mở ra rất hợp lí. ngoài ra, khi đọc cô gái văn chương, mình còn biết thêm được nhiều các tác phẩm văn học khác. lúc đầu mình tính không mua cuốn này do điểu kiện kinh tế, nhưng sau khi đọc review của một bạn trên facebook mình lập tức đi mua ngay, và thật sự, thật sự ko hối hận tí nào. truyện được kể theo lối từ từ, (một văn phong thường thấy ở các tác phẩm Nhật Bản khác), nói thật, lúc đầu đọc mình cũng cảm thấy hơi chán, không mấy cuốn hút, nhưng khi đọc tới khoảng nửa cuốn truyện thì mình không dứt ra được.

 87. Nguyễn Đình Mạnh

  Ngay từ tên tác phẩm thôi cũng đã đủ hứa hẹn cho ta một tác phẩm li kì rồi. Chúng ta yêu quý nhau nhưng cuối cùng chỉ mang lại cho nhau những vết thương sâu thẳm không cách nào bù đắp được. Tuy hiện lên với một bầu không khí có đôi chút phần huyền bí nhưng xuyên suốt toàn bộ câu chuyện là một sự thống khổ không thể nói hết bằng lời. Chắc chắn bạn sẽ phải khóc nấc nên vì những cảm xúc trong tác phẩm. Nếu như các bạn là một người mê Cô gái văn chương thì nhất định không thể bỏ qua tập này.

 88. Freezee

  Cũng như tập 1, tập 2 của cuốn light novel này vẫn là những trang sách nhuốm đậm màu u ám, đầy khổ đau, dằn vặt đối với mỗi nhân vật. Tập 2 khép lại với một cái kết buồn, cái chết của nhiều con người day dứt với tình yêu, đau thương và thù hận.. Mỗi nhân vật trong Cô gái văn chương đều có hoản cảnh khác nhau, những nỗi đau khác nhau. Tác phẩm chủ đề của Cô gái văn chương và hồn ma đói khát chính là Đồi gió hú (Wuthering Heights) của nữ văn sĩ người Anh Emily Bronte đôi khi khiến mình cảm thấy rất quen thuộc.

 89. Van Amj

  Hài lòng về sản phẩm này!.

 90. Văn Thị Thuỳ Anh

  Cốt truyện hay, mình thích nhân vật nữ chính (thông minh, nhạy bén, trí tưởng tượng tuyệt vời). Nhờ đó mà có thể khám phá ra bí ẩn của câu chuyện. Qua cuốn này, mình biết thêm về tác phẩm "đồi gió hú", đọc truyện này giống như là đọc 1 mà được 2..

 91. Trường Thành Phan

  Nó khiến người đọc đi theo câu truyện ly kì tìm ra cô gái đó. Cô gái văn chương đã trở lại, một cô gái kì quặc thích ăn những trang sách và cảm nhận nó như 1 món ăn thực sự. Nếu nói tiêu đề cô gái văn chương và hồn ma đói khát, tôi nghĩ nên đổi là hồn ma văn chương và cô gái đói sách đều hợp lý. Nhưng cái kết quả thực sự rất buồn ( mình sẽ không nói nếu bạn chưa đọc). Tập 2 này vẫn thành công khi đem đến người đọc những trận cười xen lẫn cái đau buồn. Tuy vậy mình lại thấy nó thiếu 1 cái gì đó, ước mơ cô gái đó vẫn còn đó, nhưng cô đã không thể tiếp tục, liệu còn bao nhiêu người trên đời này dám đứng lên sống vì ước mơ bản thân mình trước khi quá muộn >?.

 92. Nguyễn Lê Anh Tuấn

  Ở tập 2 này, tác giả đã đưa ra một câu chuyện thấm đẫm nước mắt cũng như tình người, khi chỉ vừa đọc được nửa cuốn sách, mình không thể kìm được suy nghĩ " sao tập này lại bi thảm như vậy nhỉ", làm sao lại có cách "quay ngược thời gian" tàn bạo như vậy,... Kết thúc tập 1 của bộ truyện mình không thể nào cưỡng lại được nên tiếp tục đặt mua cuốn tập 2 để cày tiếp, và phải nói càng đọc mình càng cảm thấy sức hút không thể cưỡng lại trong cách viết, cách dẫn dắt câu chuyện cũng như cách hành văn của tác giả. Qua mỗi tập truyện tác giả lại giới thiệu cho chúng ta vô vàn cuốn sách hay như trong tập 2 này thì ấn tượng nhất đó là cuốn "Đồi gió hú", mình nghĩ mình sẽ mua cuốn sách này để có thể cảm nhận sâu hơn về tác phẩm.. những suy nghĩ tiêu cực đó cứ ám ảnh mình mãi, nhưng lúc cuối truyện, khi mình nghĩ "sẽ là một kết cục bi thảm đây" nhưng tác giả đã rất tài tình khi biến một câu chuyện như thế thành một câu chuyện có hậu.

 93. Trần Minh Quân

  Đúng với lời giới thiệu của quyển sách, câu chuyện nhẹ nhàng tan trong miệng với một chút vị đắng đọng lại trên đầu lưỡi, rất thích hợp cho những ai đã ngán với những mô tip truyện trinh thám thông thường để quay qua một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng xót xa. Một câu chuyện quá hay, tuy ko phải là thể loại trinh thám thuần túy nhưng vẫn có sức lôi cuốn mãnh liệt, nhất là những đoạn hồi kí của nhân vật "tên hề", mà qua đó mình mới hieur đc, đôi khi ko cần phải là những tội ác kinh hoàng nhất mới khiến người ta sợ hãi mà lâm vào khủng hoảng, mà chỉ cần những mậc cảm khác biệt với người thường thôi. Mình vừa mới mua quyển sách này 3 ngày trước, và có thể nói rằng là mình ko thể nào dứt được ra khỏi nó được, mình đã phải đọc liền một mạch đến mức quên ăn quên ngủ chỉ để pk kết thúc câu chuyện như thế nào.

 94. Nhật Anh

  Một câu chuyện hay và ý nghĩa, một đề tài muôn thuở với văn học Nhật nhưng được diễn tả bằng một phong cách mới mẻ. Ngoài ra, "Cô gái văn chương" cũng mang chúng ta đến với thế giới văn chương lâu đời, những tác phẩm văn học được lấy làm đề tài đều là những kiệt tác, càng khiến tôi có ham muốn đọc và tìm hiểu. Đưa ra triết lý nhân sinh sâu sắc, ám ảnh và đáng để suy ngẫm, đó là những gì tôi thích ở tác phẩm này. Suy cho cùng, tôi nghĩ rằng đây là một câu chuyện rất đáng để đọc.. Tôi đã đọc xong tập 1 tiếng Việt, đọc bản tiếng Anh cùng bản gốc tập 2 và quyết định chắc chắn phải đặt cuốn sách này lên kệ. Những bí ẩn, góc khuất trong tâm hồn con người, cách họ sống, họ nghĩ và tồn tại, được lột tả sinh động qua những câu văn nhẹ nhàng, giản dị nhưng không kém phần sâu lắng.

 95. Hoàng Nghĩa Otaku

  Cô gái văn chương là một series light novel nổi tiếng của nữ nhà văn Nomura Mizuki và cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng. Tập truyện thứ hai này của Nomura Mizuki đã khiến tôi cảm thấy một điều gì đó mới mẻ hơn như là tình tiết nghi Hotaru là hồn ma và những sự việc xoay quanh cô bé này.Nhưng tôi vẫn không thể hiểu được đoạn cuối của tập truyện tại sao Hotaru lại có tình cảm với Kurosaki hay lúc đó là Kayano nữa?? Tuy khó hiểu nhưng có thể nói đây là một tập truyện mà chúng ta sẽ cảm thấy những điều mới mẻ khi đọc tập truyện này.Rất mong có thể mua và đọc được nhiều tác phẩm hơn nữa của Nomura Mizuki trên stuarybooks.com.

 96. Hà Vi

  Quả thực, nếu chỉ đọc mỗi tác phẩm Đồi gió hú kinh điển thôi thì mình rất khó hiểu, nhưng qua ngòi bút của Nomura Mizuki thì lại thấy câu chuyện về tình yêu và sự thù hận cực kỳ hay và buồn. Tập 2 Cô gái văn chương và hồn ma đói khát này mình thấy nội dung hay và gây tò mò hơn hẳn tập một là Cô gái văn chương và tên hề thích chết. Tập này hại não nhất là mấy dòng số bí ẩn và cũng đầy ma mị, dù cuốn cùng cũng được Tooko-chan giải đáp tâm tình nhân vật và kết thúc trong yên ổn nhưng chuyện tình đau buồn dẫn đến thù hận trong tập hai này vẫn luôn làm mình ám ảnh khi nghĩ đến.. Không phải là mình chê Đồi gió hú đâu mà chắc là mình không đủ trình độ để hiểu được cuốn sách đó. Cứ mỗi lần cầm cuốn sách trên tay là mình không ngừng lại được mà đọc cho bằng hết mà thôi vì cốt truyện rất dồn dập và đầy sự nghi vấn tò mò muốn biết sự thật. Còn với Cô gái văn chương là một cuốn sách thể loại trinh thám học đường rất hợp với tuổi mình nên rất dễ để thấm.

 97. Le Thi Hoa

  Một loạt những khúc mắc được đặt ra, khiến tôi không kiềm chế được mà lật giở nhưng chương cuối để thỏa mãn trí tò mò của mình. Khi đọc quyển sách, bạn như rơi vào một loạt những câu hỏi: người đó là ai, rốt cuộc những mật mã này có ý nghĩa gì, quan hệ của bọn họ thật sự là như thế nào.... Đây là một lựa chọn thích hợp cho những ai thích thể loại truyện lãng mạn, trong sáng và pha chút hồi hộp hấp dẫn, Đó chỉ là những cảm nhận chủ quan của bản thân tôi mà thôi..

 98. Tô Minh Vươn Trí

  Cô gái văn chương và hồn ma đói khát, nghe tên thôi đã làm mình tò mò hẳn và mình đã mua và đọc nó. Thật ra thì mình rất chi là hại não những con số trong tập này, mình xem bảng dịch tiếng Việt thì ngồi viết những con số ra giấy và dịch theo bảng dịch tiếng Việt ở những trang cuối, những con số làm mình tò mò và cuối cùng cũng dịch hết, đọc tập này lại kích thích tính tò mò của mình, mình muốn biết sự thật càng nhanh càng tốt nên đã cố gắng đọc từ sáng đến trưa, chiều đến tối và khi đọc xong nó trong đầu mình cứ ám ảnh chuyện tình yêu phải nói là cực kì khổ sở ấy!.

 99. Hồng Yến

  Tình tiết diễn biến câu chuyện đúng là phải đọc kỹ từng gợi ý mới hiểu sâu vào được , đọc qua loa thì cũng chã nghĩ ra thì ra chính câu nói bình thường đó là 1 gợi ý lớn. Đúng như mong đợi , tập 2 của cô gái văn chương quá xuất sắc. Nhưng mà đến phút cuối mình thật không ngờ Hotaru lại yêu chính bố mình , đây thật sự làm mình bất ngờ , mình đã nghi ngờ chuyện này lúc đọc phần chữ đen in đậm nhưng mình chỉ nghĩ " A , có khi đó là tình yêu thương giữa bố và con gái chăng? ". Mỗi tập thì tác giả lại đề cập đến 1 vài tác phẩm nào đó, vừa đọc CGVC , mình cũng có thể hiểu được nội dung của " Đồi gió hú " , 1 tác phẩm mình chưa đọc lần nào. Đến gần cuối mình cũng phủ nhận nó nhưng khi có câu nói này " Hotaru đã không thắng được Kayano " nên mình bắt đầu chấp nhận nó. Tác phẩm lần trước có thể gọi là HappyEnding nhưng lần này chắc cũng " Happy " nhưng lại đẫm nước mắt , nhìn hình ảnh cuối của chị Tooko mà mình cũng buồn theo , tình yêu của Hotaru thật vĩ đại. Mình thích sự khâm phục tác giả Nomura Mizuki mất rồi ♥.

 100. Huỳnh Mỹ Khánh Kim

  Nhìn tựa đề khiến người ta liên tưởng đến những mẫu truyện kinh dị, nhưng hoàn toàn không như vậy. Hãy đón đọc và cảm nhận tình cảm gia đình chân thành mà đầy đau thương trong quyển sách này nhé!. Nhưng đầy lí tưởng, tình cha con của Hotaru có lẽ sẽ khiến người ta đau lòng, nhưng nó cũng là nguyên tố khiến quyển truyện này hấp dẫn hơn cả. Có lẽ là quyển bungaku shoujo có nội dung đau lòng nhất. Nội dung rất độc đáo, khiến người đọc không thể nào rời mắt được, nhiều tình tiết tuy phức tạp nhưng đầy ý nghĩa.

 101. Cao Thi Thu Hien

  Khác với tập 1 Cô Gái Văn Chương với lối viết nhẹ nhàng ở tập 2 với lối kể khá là "nghẹt thở" khiến tôi không thất vọng. Ở tập này khiến tôi cảm thấy thật đau thương cho cô gái tên "Hotaru" đã bị người cha trút hết thù hận lên mình.Trái với sự đau thương ấy chị Tooko vẫn ăn các trang sách, luôn lạc quan, vui vẻ,rất thông minh và quyết đoán còn Konoha thì khá trầm lặng tôi không thích cậu ấy cho lắm.Họ cũng rất ăn ý khi giải quyết vấn đề. Cô gái văn chương luôn mang bất ngờ đến với mọi người.Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát ấn tượng với tôi là từng câu từng chữ như muốn giằng xé trái tim và sự bi thương. Thật buồn!!!.

 102. Lê Đình Nguyên

  hàng mua nhanh giao đúng nới đúng thời gian hẹn trc rất hài lòng.

 103. Dương Hoàng An

  Mình chưa đọc nên không biết nhận xét thế nào , nhưng mà stuarybooks.com giao hàng nhanh , bìa của truyện rất đẹp ..

 104. Rô Ti Ri

  Nếu phần 1 lấy đề tài " Mất tư cách làm người " thì phần 2 lại lấy một đề tài nổi tiếng hơn là " Đồi gió hú " . Có cảm tình từ tập 1 , thế là mình quyết định mua tiếp tập 2 . Đã từng đọc qua tác phẩm " Đồi gió hú " nên có thể nói mình có thể dần đoán trước được cái kết , mất đi một phần hay của truyện . Nhưng nghĩ một cách tích cực hơn thì tác giả cũng biết cách biến hóa , khiến tác phẩm " Đồi gió hú " đi vào lòng người một cách sâu sắc hơn , tuy không bằng tác phẩm gốc nhưng cũng khiến người đọc cảm thấy mình như đang đọc được một khía cạnh khác của Đồi gió hú .Tóm lại tuy không hài lòng gì mấy về tập này , nhưng mình vẫn cảm thấy rất thích và vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ các tập sau..

 105. Nguyễn Thị Kim Phượng

  Cô gái văn chương và hồn ma đói khát là tập 2 trong series truyện cô gái văn chương. Chất lượng giấy thì ok. Sách hay lắm ạ, nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, đọc mỗi khi rảnh rỗi, bìa sách thiết kế cũng đẹp nữa. Với những tình tiết, giọng văn khá đời thường, quen thuộc với lứa tuổi học sinh, tuổi mới lớn, Cô gái văn chương và hồn ma đói khát sẽ chinh phục được trái tim đa số bạn đọc. Câu chuyện đôi lúc khá hóm hỉnh dưới giọng kể của cậu nam sinh duy nhất trong câu lạc bộ văn chương. Light novel Nhật Bản luôn mang một phong cách riêng không lẫn vào đâu được, giọng văn nhẹ nhàng, tình huống truyện hấp dẫn, có cả yếu tố học đường lẫn yếu tố hư cấu, về hồn ma. Mình đọc hết 2 tập rồi, mới đặt thêm tập 3..

 106. Vũ Hồng Nhung

  Và khi đã thỏa mãn sự tò mò, người đọc lại đắm chìm trong dòng sông của lo lắng và thương cảm.Tuy kết thúc không hoàn toàn có hậu nhưng người đọc sẽ không thể buồn chán về nó được. Những tình tiết bí ẩn, những đoạn văn được mã hóa khiến người đọc như lạc vào chốn mê cung của dấu chấm hỏi. Tập 2 của series mang một màu sắc u ám hơn hẳn tập 1, và nghệ thuật kể chuyện uyển chuyển của tác giả lại bộc lộ mạnh mẽ hơn. Bìa sách và tranh minh họa in rất đẹp, giấy tốt và stuarybooks.com gửi hàng rất cẩn thận..

 107. Kaze To FuuRin

  Ngồi đọc lại một lèo hết 4 cuốn, và phải nói là tập 2 là tập truyện khiến mình cảm động nhất. Tình cảm được nuôi dưỡng từ thuở thơ ấu nhưng nó lại là thứ tình cảm cấm kị, cô bé Hotaru phải tự đấu tranh nhường nào để chấp nhận sự thật ấy? Tập truyện này ngọt ngào có, mà đắng chát cũng có, mang nhiều vấn đề đương đại đáng suy ngẫm. Đọc bao nhiêu lần mà vẫn không làm mờ nhạt đi cảm xúc ban đầu, tình cảm trái ngang của cô bé Hotaru đã làm mình trăn trở, tình cảm của Aoi làm mình phải tiếc hận. Phải nói là trong tập này tác giả đã rất thành công lấy đi nước mắt của bạn đọc. Nỗi lòng, nỗi đau của mỗi nhân vật được bóc từng lớp một để rồi khi sự thật trần trụi bị phơi bày, bi kịch bùng nổ. Họ không thể ở bên nhau nhưng ít ra ở cuối truyện anh bạn Konoha đã làm một câu chuyện tam đề ngọt ngào làm vơi đi sự đắng chát ấy.

 108. Văn Thị Thuỳ Anh

  Mình thích mối quan hệ giữa nam nữ chính, nó thân thiết ấm áp. Mình cuốn này vì đọc những comment trên stuarybooks.com của các bạn, thấy mọi ng khen nức nỡ nên thử mua 2 cuốn về đọc. Đọc xong cuốn này, mình đã trở thành fan của bộ truyện.. Ấn tượng đầu tiên, nữ chính thích sách đến nỗi ăn chúng rồi tưởng tượng ra cái mùi vị như món ăn (có phần hơi quái dị và mắc cười), nam chính thì cứ chui vô cái vỏ bọc của mình (cảm thấy cậu ta chắc đã chịu những tổn thương sâu sắc). Quả nhiên, lời đồn ko sai. Nữ chính với sự thông minh nhạy bén và trí tưởng tượng đã cùng nam chính (có phần hơi vụng về, sợ phiền phức nhưng tốt bụng) khám phá ra bí ẩn câu chuyện liên quan tới tác phẩm "mất tư cách làm người". Hay thiệt.

 109. Hậu Hội Họa

  mạng sống vốn rất quý của mỗi con người , vì muốn cái gọi là ham muốn dục vọng mà đã cướp đi một một sinh của một con người mà không hối tiếc. Khi đã nhận ra lỗi lầm thì đã quá muộn màng . Thời gian đang hành hạ kẻ đã gây ra mọi chuyện từng ngày từng giờ rồi để lại nỗi đau trong tim mình không bao giờ dứt .. Vì muốn bên cạnh người mình yêu đã bất chấp nhiều thủ đoạn để có được họ . thời gian cứ trôi đi , cứ trôi đi mãi để rồi không thể quay lại được nữa .

 110. Trần Vân Hương

  Tập này rất buồn và có ý nghĩa, khúc cuối tưởng chừng như khóc đến nơi r í. Những tình tiết tuy rời rạc nhưng nt lại làm mih cảm thấy bí ẩn và thú vị..

 111. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa

  Mình nhớ là ngày mình nhận được sách, ngay tối đó mình đã đọc một lèo đến sáng vì câu truyện quá tuyệt vời. Câu truyện dần mở ra với sự xuất hiện của cô bé kỳ lạ Amemiya (hay là Kayano?) và một người đàn ông bí ẩn, kèm theo đó là mối quan hệ đan xen giữa thực tại và quá khứ của họ. Nhưng đó chưa phải là tất cả, tác giả Nomura Mizuki bằng giọng văn đầy ma thuật của mình đã truyền tải gần như trọn vẹn các giá trị của kiệt tác "Đồi gió hú", đó là tình yêu, sự thù hận, những tiếng gào thét, dữ dội, cơ đơn và tuyệt vọng..., điều đó khiến cho câu truyện càng thêm phần ám ảnh, tăm tối nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Ba con người, ba hoàn cảnh nhưng chính sự mù quáng ấy đã khiến cho quan hệ của họ trở thành một tấm thảm kịch, khiến mình sau khi đọc xong đã phải suy nghĩ rất nhiều, giá như họ chịu trải lòng với nhau hơn một chút... Hận thù là rất đáng sợ, nhưng tình yêu còn đáng sợ hơn nghìn lần vì khi yêu con người có thể bất chấp tất cả, kể cả khổ đau và cái chết. Mỗi nhân vật đều mang trong mình một nỗi đau riêng, và cái cách họ sửa chữa những sai lầm ấy lại khiến cho những người khác bị tổn thương. Nếu bạn thích thể loại truyện bí ẩn, tình yêu và bi kịch thì hay nhanh chóng đặt ngay Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát, đảm bảo không phải hối hận.. Về nội dung, như thường lệ, Konoha và Touko tiếp tục công việc ở CLB văn học và giúp đỡ chuyện tình cảm của các học sinh, và lần này người nhờ họ giúp đỡ lại là Ryuto - em trai của Touko.

 112. Nguyễn Ngọc Giàu

  Phải mà không đem "Đồi Gió Hú" vào giới thiệu thì đã nhận không ít gạch đá rồi. Bất cứ ai đã đọc qua tác phẩm kinh điển trên thì đọc chừng nửa quyển sách này đã rõ tác phẩm nào được "mượn" rồi. Với Tập 1, ta có thể thấy rõ sự sáng tạo của tác giả dựa trên tác phẩm "Thất Lạc Cõi Người" thì tập này phải gọi là một bài phân tích thật sự. À mà cũng không hẳn, tuyến nhân vật y hệt "Đồi Gió Hú", quá khứ, hành động, nội tâm cũng y chang, lại đem tác phẩm "Đồi Gió Hú" ra phân tích tình hình như đúng rồi thì nên gọi là đạo-văn-kiểu-mới nhỉ. Quá thất vọng cho một quyển sách được yêu thích và được xuất bản. Qua quyển này, tôi cũng chả còn hứng thú gì với Seri này nữa..

 113. Linh Nguyen

  Vì đã quá ấn tượng với tập 1 nên mình mới mò qua tập 2 này và quả thật đúng như mình mong đợi. Rất đáng để đọc :)).

 114. Thanh Thanh

  có lẽ điều bất ngờ nên để độc giả tự khám phá. Ấn tượng với tập 1 series Cô Gái Văn Chương tôi đón đọc tập 2, và Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát không làm tôi thất vọng. Cô gái ăn-các-trang-viết-thay-cho-thức ăn Tooko càng lúc càng thú vị, mang trong mình sự kì dị khác người nhưng Tooko vẫn luôn hồn nhiên vui vẻ, đôi lúc tỏ ra ghê gớm và hay làm nũng nhưng lúc cần giải quyết khúc mắc cho mọi người lại rất thông minh và quyết đoán, đối lập với tính cách trầm tĩnh, nội tâm của Kohana. Cô Gái Văn Chương là thế, tưởng vậy mà không phải vậy, đem đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Họ đã tạo thành cặp bài trùng ăn ý. Ở tập này câu chuyện thực sự rất bi thương, người đàn ông trút sự hận thù lên chính đứa con của mình, tuy nhiên đến cuối cùng... Trong Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát cách hành văn càng thêm day dứt, từng câu từng chữ như giằng xé trái tim người đọc, đến cuối cùng còn đọng lại là sự ám ảnh không dứt..

 115. Nguyễn Ngân

  Lúc đầu mình rất tò mò xem hồn ma là ai, những con số mang ý nghĩa gì, người đàn ông kia là ai?,... Mình cứ nghĩ đến cuối thì sẽ biết tất cả nhưng tác giả đã dẫn dắt rất khéo léo, gợi ý từng chút một, và đến cuối thì tất cả được sáng tỏ trong bất ngờ. Mình rất thích tập này, cảm ơn stuarybooks.com đã giao hàng rất nhanh. Sau khi đọc hết cả 8 tập của cô gái văn chương thì mình thấy tập cô gái văn chương và hôn ma đói khát là hay nhất.

 116. ELLEN MARIE

  Tình yêu quả thật mãnh liệt nhỉ? Yêu và hận, một vòng tròn không bao giờ dứt... Bảng chữ trong tập này cứ thích hack não người khác :)) Cơ mà vừa tra từng chữ, vừa dịch nó cảm thấy cứ thích thích sao sao ấy ^^. Tập này được xây dựng lại dựa theo tác phẩm chủ đề là Đồi gió hú của Emily Bronte. Nhưng qua sự cảm nhận của chị Tooko lại hoàn toàn khác. Mình hoàn toàn bị chinh phục luôn. Mình thường không thích tác phẩm văn học cho lắm vì đọc nó cứ cảm giác sao sao ấy.

 117. Trần Thị Hồng Hạnh

  Đọc 2 tập "Cô gái văn chương" đầu tiên ngưỡng mộ một nhân vật đến thế. Càng đọc càng đau lòng, đến cuối cùng chỉ có nước mắt. Chịu. Đọc được nửa quyển thì mình đã đoán được kết quả rồi. Tình yêu của Kayano, của Aoi, của Takeshi, của Ryuuto, và của cả Hotaru nữa, bọn họ tuy là những người khác nhau, nhưng lại có một sợi dây liên kết vô hình. Để rồi cuối cùng, những nút thắt được nối lại một cách hoàn chỉnh, sự thật được mang ra ánh sáng, tầng tầng lớp lớp bi kịch chồng lên nhau. Những cảm xúc quá đỗi chân thật và bi thương gấy cứ cuốn lấy mình. Mình không thích dùng từ mù quáng, bởi đối với mình tình yêu của cô ấy rất trong sáng, cũng thật đẹp. Hôm qua đọc một mạch hết cả truyện. Bạn phải đọc và cảm nhận thôi ^^. Nhưng vượt lên tất cả, chính là tình yêu, một tình yêu ngây thơ thuần khiết của Hotaru. Không thể ngừng được. Nhưng đừng nghĩ là như thế sẽ chán, không hề nhé, phải đọc cho đến hết truyện, tất cả mới mở ra toàn bộ trước mắt. Thuần khiết là bởi, đơn giản là yêu, muốn ở bên cạnh người đó, muốn người đó nhìn mình chứ không phải ai khác. Truyện thực sự quá hay để có thể diễn tả hết bằng lời.

 118. tran tu

  Đọc lôi cuốn đến không ngờ qua từng trang giấy và có nhiều rất nhiều tình tiết bất ngờ của các nhân vật. Khi đọc đến một ngày nọ có ai đó gửi đến câu lạc bộ Văn học mẩu giấy những chữ đe dọa và một loạt những dãy số bí ấn. Thực sự là sau khi đọc xong tập 1 là mình phải tìm tập 2 để đọc luôn. Và không uổng công với mong chờ của mình Cô gái văn chương và hồn ma đói khát thật sự rất hay. Thật sự mình thấy rất thích truyện này. Lúc đó mình thấy truyện giống như một truyện tiểu thuyết trinh thám.

 119. Đặng Quỳnh Dung

  1. Dễ bị đồng cảm vs nhân vật, thành ra nhân vật khổ bao nhiu tự mình chịu bấy nhiu. ko thể nào hài lòng vs cái kết này đc...nhưng cá là hok có kết thúc nào hay và ấn tượng hơn đâu. Truyện này ai tính đọc thì xem lại nhé. Và điển hình là ta đã đọc trong trạng thái rất đó[email protected]@=> hại bao tử Rất mất thời gian, thậm chí nghỉ học để...đọc truyện. Quá nhiều tình tiết bất ngờ=> đau tim 5. Óc suy luận, tưởng tượng phải sử dụng hết công suất=> đau não 3. Thảm quá=> đau lòng 6. 2. Chưa hết, sau cơn vật vã này, ta sẽ lại ngốc nghếch lặp lại. Theo dõi trong trạng thái hồi hộp=> hại tim 4. Đã đọc là khỏi dừng lun=> hại mắt. Ngồi học nghĩ đến diễn biến mà thường là đoán mém đúng ko! Đọc xong dễ bức xúc muốn đập truyện, nhưng đập ko nổi, đành ôm ấp mang về, và đi đầu độc thêm vài đứa bạn... Rất có hại cho sức khỏe đó. Truyện kể lấp lửng->mong chờ tập tiếp=> hại não 7. Vì chưa hiểu hết, và vì mún đọc nữa, vài chục lần nữa thui mà...^^.

 120. Thủy Dương

  Nội dung của tập thứ hai trong bộ Cô Gái Văn Chương này có một khởi đầu hết sức huyền bí và huyễn hoặc cứ như cái tên của nó vậy, hồn ma Kayano làm thất kinh hồn vía của nàng bungaku shoujou cứ ngỡ như thật sự tồn tại, mang theo những mẫu tự mật mã che giấu cả một quá khứ bi thương và hãi hùng gắn một cách chặt chẽ giữa một người cha lạc lối và người con gái bĩ cực, hòa quyện vào tác phẩm Đổi gió hú lừng danh, chắc chắn sẽ làm người đọc thích thú mà không thể bỏ sách xuống được..

 121. Phước Tiến Lê

  Hotaru hình như có nghĩa là đom đóm thật sự rất giống với cô bé. Thứ ánh sáng với vòng đời ngắn ngủi nhưng tràng đầy sự yêu thương và từ bi.. Thật sự đọc xong tác phẩm đọc giả sẽ phải suy nghĩ rất nhiều. Có lẽ tác phẩm quá khắc nghiệt. Một cuộc đời ngắn ngủi mang trong kình một tình yêu ngang trái và còn bị sự thù hận của nguời cô yêu còn là nguời cha trút vào nhưng cô vẫn mang áng sáng. Có lẽ khi gắp sách lại thì trong tâm trí tôi cũng buồn sầu theo. Câu chuyện kì bí và kết thúc u buồn. Cuộc đời của Hotaru thật éo le thật ngang trái thật bất hạnh.

 122. Ngọc Trương

  Bi kịch của Amemiya quả là rất đang buồn, khi Kurosaki là chú hay còn gọi là người giám hộ của cô biết rằng mình là cha cô bé, đọc đến đoạn tim mừng như ngừng đập, thật quá hồi hộp. Mà nhờ chuyện này nên mình có thể biết thêm nhiều tiểu thuyết khác. Câu chuyện không được kể một mạch mà luôn làm người ta tò mò cứ muốn lật từ trang này sang trang khác. Câu chuyện theo tiết tấu của chuyện " Đồi gió hú" của Emily Bronte. Đọc xong mà mình rớt gần hết nước mắt và phải hết lời khen ngợi sao nhà văn Nomura giỏi quá, sáng tác cả một câu chuyện trên cả tuyệt vời này. Mà chất lượng lại siêu tuyệt vời lun. Cảm ơn tác giả Nomura Mizuki rất rất nhiều!. Tập 2 của cô gái văn chương này quả là một bi kịch. Tooko được vẽ rất chi tiết, rất đẹp và thanh thoát, các nhân vật còn lại cũng được vẽ rất sắc nét, mùi giấy rất thơm.

 123. Nguyễn Ngọc Linh

  Truyện rất hay rất ý nghĩa. stuarybooks.com giao hàng nhanh, dịch vụ tốt. Tìn tiết nhẹ nhàng phù hợp với những người hay thích mơ mộng. Không có gì chê stuarybooks.com cả ✨.

 124. Hoai Thu Dao

  Tóm lại đọc vui vui thì đc còn yêu cầu cao về 1 tác phẩm thấm đẫm tinh thần như Đồi Gió Hú thì không nên mua.. Đọc tác phẩm không có sự mãnh liệt mà chỉ cảm nhận đc sự bi thảm thường thấy ở các tác phẩm văn học bây giờ nên không quá đặc sắc. Cơ mà là 1 câu truyện dựa theo cảm hứng từ Đồi Gió Hú để viết nên thì mình hy vọng nó cao hơn. Truyện bị gượng, không quyện vào được với tình tiết trong tác phẩm Đồi Gió Hú. Cảm nhận riêng là tập 2 Cô Gái Văn Chương và Hồn Ma Đói Khát trong series Cô Gái Văn Chương nó sẽ hấp dẫn hơn nếu là 1 nội dung riêng biệt chứ không lồng ghép tiểu thuyết Đồi Gió Hú vào. Nếu là 1 câu truyện hoàn toàn tách biệt và thêm chút điên cuồng, bi thương hơn nữa thì câu truyện sẽ rất ok.

 125. Hồng Phúc

  Những tình tiết đan xét được tác giả thắt nút và gỡ nút hết sức tài tình. Mình đã rất mong chờ được cầm quyển sách này trên tay, và mình không thất vọng. Thật mong tập kế của series này. Lần này tác giả chọn Đồi gió hú làm cảm hứng cho câu truyện, bằng ngòi bút tinh tế, sâu sắc, Amano Tooko đã truyền tải được hết sự bi kịch, lãng mạn của tác phẩm kinh điển ấy. Bắt đầu câu chuyện là khung cảnh có phần u ám. Hai nhân vật mới xuất hiện, với những câu chuyện thực tại quá khứ xen lẫn nhau. Bìa sách, chất liệu giấy, mọi thứ đều tuyệt vời, cho đến khi đọc đến nội dung thì 2 từ tuyệt vời cũng không đủ.

 126. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa

  Nhưng đó chưa phải là tất cả, tác giả Nomura Mizuki bằng giọng văn đầy ma thuật của mình đã truyền tải gần như trọn vẹn các giá trị của kiệt tác "Đồi gió hú", đó là tình yêu, sự thù hận, những tiếng gào thét, dữ dội, cơ đơn và tuyệt vọng..., điều đó khiến cho câu truyện càng thêm phần ám ảnh, tăm tối nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Về nội dung, như thường lệ, Konoha và Touko tiếp tục công việc ở CLB văn học và giúp đỡ chuyện tình cảm của các học sinh, và lần này người nhờ họ giúp đỡ lại là Ryuto - em trai của Touko. Mình nhớ là ngày mình nhận được sách, ngay tối đó mình đã đọc một lèo đến sáng vì câu truyện quá tuyệt vời. Hận thù là rất đáng sợ, nhưng tình yêu còn đáng sợ hơn nghìn lần vì khi yêu con người có thể bất chấp tất cả, kể cả khổ đau và cái chết. Câu truyện dần mở ra với sự xuất hiện của cô bé kỳ lạ Amemiya (hay là Kayano?) và một người đàn ông bí ẩn, kèm theo đó là mối quan hệ đan xen giữa thực tại và quá khứ của họ. Nếu bạn thích thể loại truyện bí ẩn, tình yêu và bi kịch thì hay nhanh chóng đặt ngay Cô Gái Văn Chương Và Hồn Ma Đói Khát, đảm bảo không phải hối hận.. Ba con người, ba hoàn cảnh nhưng chính sự mù quáng ấy đã khiến cho quan hệ của họ trở thành một tấm thảm kịch, khiến mình sau khi đọc xong đã phải suy nghĩ rất nhiều, giá như họ chịu trải lòng với nhau hơn một chút... Mỗi nhân vật đều mang trong mình một nỗi đau riêng, và cái cách họ sửa chữa những sai lầm ấy lại khiến cho những người khác bị tổn thương.

Leave a comment