Có Một Phố Vừa Đi Qua Phố
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Có Một Phố Vừa Đi Qua Phố

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Có Một Phố Vừa Đi Qua Phố ra nghiên cứu

“Đinh Vũ Hoàng Nguyên mất rạng sáng 23 tháng Ba năm 2012, đúng sinh nhật lần thứ 38, Có thật là như vậy không?. Chàng nhà thơ này chưa có thơ xuất bản, nhà văn này không có truyện ngắn đăng báo, họa sĩ này chưa có triển lãm cá nhân.Nhưng tất cả những ai từng biết Nguyên qua blog Lão thầy bói già, qua Facebook với nick Đinh Vũ Hoàng Nguyên đều đã kịp chiêm ngưỡng những bức họa tràn trề màu xanh hy vọng của Nguyên, đã kịp say sưa theo dõi những truyện ngắn Nguyên post lên mạng làm nhiều kỳ, lôi cuốn, hồi hộp, cười đau cả ruột mà nước mắt ứa ra lặng lẽ.”- Báo Tuổi trẻ

“Vườn thơ Đinh Vũ Hoàng Nguyên: Đó không là một khu vườn ngát hương của muôn hồng, nghìn tía với ong bướm rập rờn… Ở đó chỉ có một ‘cơn mưa pha màu’ lạ lùng như cổ tích mờ xa, một màu hồng phai gợi hồi ức tình yêu ấm áp và bé bỏng như đốm lửa, một ‘em’ như ‘vầng đêm giữa nắng’, một nốt lặng âm thầm trôi trong ‘câu vọng cổ’ mênh mang… Cứ thế, một thế giới gợn buồn mà thật xôn xao hiện về, thế giới của không gian nghệ thuật rất thực mà rất ảo, diệu vợi xa xôi mà cũng thật gần!”- Lê Uyển Văn, thethaovanhoa.vn

Có một người lắng phố, bên em.”

Nhận định

Có một phố vừa đi qua phố!

Bao ân tình vừa đi qua phố

“Coi chữ nghĩa là một cuộc chơi nghiêm túc, Đinh Vũ Hoàng Nguyên hoàn toàn xa lạ với sự nhạt, là bi kịch của bất kỳ ai thiết tha với nghệ thuật, và là thảm họa cho người thưởng thức, chẳng cứ văn chương.”- Nhà văn Lê Minh Hà

“Ta bên nhau trên phố của bao người

Có Một Phố Vừa Đi Qua Phố

tài liệu ôn, tại sao, luyện kỹ năng sinh học 12, chờ đợi là quyền của tớ cứ để tớ được thích cậu, những danh y, các trận đánh, đồ giải xem tay biết người, cho anh thêm một ngày nữa để yêu thương ebook, chuyên đề toán đại số lớp 7,

Related posts

Cambridge English Skills Real Listening and Speaking 3 without answers

Cambridge English Skills Real Listening and Speaking 3 without answers

A four-level skills series for adults and young

Truyện Cổ Tích Hay Nhất Thế Giới - Tập 2

Truyện Cổ Tích Hay Nhất Thế Giới - Tập 2

Truyện Cổ Tích Hay Nhất Thế Giới -

Cởi Trói Linh Hồn

Cởi Trói Linh Hồn

Cởi Trói Linh Hồn Cuốn sách giúp người đọc

Tô Màu Mẫu Giáo Theo Chủ Đề 5 - Thú Rừng

Tô Màu Mẫu Giáo Theo Chủ Đề 5 - Thú Rừng

Tô Màu Mẫu Giáo Theo Chủ Đề  5

Căn Phòng Khóa

Căn Phòng Khóa

Căn Phòng Khóa“Căn Phòng Khóa” là một cuốn

Những Bài Toán Chọn Lọc & Phương Pháp Giải Hình Học Giải Tích Trong Mặt Phẳng

Những Bài Toán Chọn Lọc & Phương Pháp Giải Hình Học Giải Tích Trong Mặt Phẳng

Những Bài Toán Chọn Lọc & Phương Pháp

Thông Điệp Yêu Thương - Hãy Chọn Yêu Thương

Thông Điệp Yêu Thương - Hãy Chọn Yêu Thương

Thông Điệp Yêu Thương - Hãy Chọn Yêu

Cẩm Nang Sử Dụng Danh Từ Trong Tiếng Anh

Cẩm Nang Sử Dụng Danh Từ Trong Tiếng Anh

100 Truyện Ngắn Ma Văn Kháng - Tập 1

100 Truyện Ngắn Ma Văn Kháng - Tập 1

100 Truyện Ngắn Ma Văn Kháng - Tập

 1. HanhJp Breaker

  Cuốn Có một phố vừa đi qua phố là cuốn đầu tiên được xuất bản của anh. Mình cảm thấy rất xúc động...Nhưng về phần truyện ngắn của Nguyên lại khác hẳn hoàn toàn, mình khá là shock, một người viết thơ như vậy mà truyện ngắn lời lẽ rất "thô", bàn cập đến vấn đề rất "nhảm". Đây là 1 cuốn tạp văn gồm 2 phần: thơ và truyện. Đinh Vũ Hoàng Nguyên một blogger được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Giữa cuộc sống Hà Nội tấp nập, phồn hoa, lòng người dần dần thay đổi..còn mấy ai được như vậy. Sống thật. Đã từng hơi tiếc...Nhưng đến một ngày, gạt tất cả những đều đó sang 1 bên, nhảy cóc đến phần "y và những gã" kể về những mối quan hệ của Nguyên gia đình, bạn bè, công việc...Những dòng chữ đều tuy không hoa mĩ nhưng đều rất thực. Bên cạnh viết về tình yêu đôi lứa, Nguyên còn viết về tình cảm gia đình và lòng yêu đất nước. Mình mua cuốn sách vì bìa khá bắt mắt, tên cũng gợi rất nhiều suy ngẫm và hơn thế những bài thơ mình đọc thử đều rất hợp với bản thân. Lần đầu đến với thơ của Nguyên, mình cảm thấy trong thơ chứa rất nhiều suy ngẫm của tác giả về cuộc sống, về con người, tình yêu. Mình bắt đầu thích con người Nguyên. Thơ của Nguyên hay và lắng đọng. Những câu truyện ấy khiến người đọc bật cười, sống đơn giản, vui vẻ..

 2. Lê Ngọc Hà

  mình đọc cuốn sách khi vừa sinh e bé, vừa đọc vừa cười chỉ lo toạc vết mổ. hehe.

 3. Thùy Dương Avai

  Có thể nói Đinh Vũ Hoàng Nguyên là một người kể chuyện tài hoa. Giọng văn của anh có cái duyên ngầm mà không ai có thể bắt chước được.. Khi cầm cuốn sách trên tay, mình đã đọc một mạch không nghỉ cho đến trang cuối cùng, nội dung cuốn sách đã không làm mình thất vọng. Tình cờ biết tới tác giả Đinh Vũ Hoàng Nguyên qua lời kể của một vài người bạn, ngay khi thấy tác phẩm " Có một phố vừa đi qua phố" trên stuarybooks.com, mình đã không đặt mua mà không hề đắn đo.

 4. Junee

  "Có một phố vừa đi qua phố" là một tác phẩm đáng đọc. Đọc để cười, đọc để thấm thía. nhưng những bài viết của anh lại có ấn tượng thật mạnh với người đọc, đọc mà không dứt ra được. Cảm ơn anh đã để lại cho cuộc đời một tác phẩm thật hay.. Đọc để thấy được bản thân mình ở đâu đó... Có một phố vừa đi qua phố - đọc để biết rằng văn học không phải cứ là văn hoa, phải lãng mạn, phải dùng những ngôn từ thật đẹp... Đinh Vũ Hoàng Nguyên với cách viết sỗ sàng, và thậm chí cả văng tục...

 5. Lê Vy

  Gây ấn tượng cho mình lúc ấy là tên sách, "Có một phố vừa đi qua phố", nghe có gì đó rất đáng yêu. Những câu chuyện rất ngắn ấy không đọng lại nhiều trong mình, mà là những bài thơ bởi hình ảnh trong thơ của anh rất đáng yêu. Chỉ tiếc không được mua cuốn sách nào của anh nữa.. Giọng văn rất dí dỏm, có khi khiến mình cười lăn lộn nhưng cũng có những mẩu truyện ngắn hơi đượm buồn. Mình chưa hề biết gì về anh, về cuốn sách này khi đặt mua nó. Khi sách về tay mình mới biết đó là những bài thơ, những mẩu chuyện đôi khi rất ngắn về cuộc đời của anh và những người bạn.

 6. Trần Phước Hùng

  Một nỗi nhớ không nguôi nơi những người được biết đến anh khi mà nay không còn được thấy anh sáng tác được nữa...Cảm ơn anh rất nhiều!!!. Thơ của anh đem lại cho người đọc một nỗi nhớ khắc khoải về những con người, những câu chuyện xảy ra một cách tình cờ trong cuộc sống. "Có Một Phố Vừa Đi Qua Phố" của tác giả Đinh Vũ Hoàng Nguyên như một áng văn chương kết hợp với những câu thơ một cách hài hoà, sâu sắc. Trong đó, có chính anh, người tác giả của cuốn sách này.

 7. Hien Nguyen

  Về phần thơ thì rất khó hiểu phải đọc đi đọc lại đôi khi ta phải tưởng tượng và thả hồn vào đó một chút thì mới có thể hiểu và cảm nhận được mức độ sâu sắc của nhà thơ. Còn về phần văn thì hay tuyệt cú mèo, lần đầu đọc thì ta cười rất đã rất sướng, và ẩn sâu trong những truyện ngắn là một vài thông điệp nhỏ còn các phần như y và các gã thì ta tìm thấy được sự đáo để hóm hỉnh của Đinh Vũ Hoàng Nguyên. Quyển sách này phải nói là rất hay và là một trong những quyển sách đầu dường của mình, nó là người bạn thân của tôi trong những khi cảm thấy mệt mỏi nhất. Cảm ơn Đinh Vũ Hoàng Nguyên rất nhiều về điều này.. Nhưng khi nhận được quyển sách từ stuarybooks.com thì mình khá bất ngờ về nội dung của quyển sách. Lần đầu tiên xem trên stuarybooks.com thì cứ ngỡ đây là một tập thơ đơn thuần nhưng vì bìa ưa nhìn nên mình đã mua thử.

 8. Nguyễn Ngọc Hiếu

  Song thơ thì lại nhẹ nhàng, sâu sắc, từ ngữ mang tính gợi cao!. Đây không chỉ đơn thuần là một cuốn thơ, văn, truyện ngắn thông thường, đó còn là một lát cắt chân thật và tinh tế của xã hội. Nó không hoa mĩ, bay bướm nhưng cách dùng từ ngữ của tác giả cực kì "đắt", đọc xong mà cảm thấy cực kì thích thú. Văn và thơ của Đinh Vũ Hoàng Nguyên hoàn toàn trái ngược nhau. Văn thì vui tươi, từ ngữ có khi còn hơi tục, đọc xong phải phá lên cười. Đinh Vũ Hoàng Nguyên chỉ lặng lẽ quan sát cuộc sống quanh mình, lắng nghe cẩn thận những nhịp thở của thành phố, rồi truyền tải tất cả vào trang giấy.

 9. dương kim hạnh

  Khuyên mọi người nên đọc để relax mỗi khi căng thẳng.. stuarybooks.com vẫn best như mọi lần, ship nhanh, chất lượng sách tốt, giá cũng tuyệt vời. Truyện này lời văn dí dỏm nhưng cũng mang lại nhiều cảm xúc đáng suy ngẫm.

 10. Trang Anh

  Cuốn sách này thực sự đã quá nổi tiếng trên mạng xã hội khi mọi người thi nhau chia sẻ những mẩu truyện buồn cười, những câu nói xéo thâm thúy của tác giả. Đọc xong quên gần sạch mình vừa đọc những gì.. Đây là một cuốn sách hài hước và sinh động khi tác giả đã đưa được những câu chuyện diễn ra thường ngày của mỗi cá nhân hay gia đình, cộng đồng vào một cuốn sách bằng một cái nhìn mới rất riêng, rất chất chỉ có ở Đinh Vũ Hoàng Nguyên. Thật ra khi cầm cuốn sách mình cũng có vài phần thất vọng bởi nội dung ngoài gây cười, phù hợp để giải trí ra thì không mang lại triết lý gì về cuộc đời lắm.

 11. Lưu Anh Tú

  Không đọc phí cả đời người!. chuyện đậm chất dân Hà Nội đọc xong mới nhận ra đời mình nó nhạt như thế nào.

 12. Thảo Huyền

  Mình rất thích cuốn sách này!. :)) Bên cạnh đó, thơ của Đinh vũ Hoàng Nguyên lại hoàn toàn khác, rất đẹp, rất êm dịu, sâu lắng và ngọt ngào. Cách hành văn của Nguyên rất đọc đáo, bựa mà không hề thô tục, có gì đó rất duyên, rất chân thành mà hài hước kinh khủng, khiến mình không thể ngưng cuời được. Sau đó thì quyết định phải rinh ngay cuốn Có một phố vừa đi qua phố về nghiền. Tên và bìa sách thật sự ấn tượng. Mình biết đến Đinh Vũ Hoàng Nguyên qua blog Lão thầy bói già.

 13. Nguyễn Thiện Ngọc

  Cuốn sách này mình phải đọc đi đọc lại nhiều lần, cũng vì thấy thích, với lại phần thơ rất khó hiểu, đa phần bài nào cũng có nhiều hơn hai nghĩa, bởi vậy mình phải suy nghĩ rất rất lâu, thỉnh thoảng ngẫm lại thì cười một mình, rất tuyệt vời!!.

 14. thanh tâm

  Người ta nói cười chắc gì đã vui mà khóc có khi chẳng phải do buồn. chuyện của chú hầu hết là lấy ra từ cuộc sống mà chú đã trải qua. chúc sách của chú được nhiều người biết đến hơn nữa.. Mình chưa được tiếp xúc nhiều với văn học Việt Nam hiện đại và đây thực sự là một dấu ấn đặc biệt khiến mình phải ghi nhớ. Chuyện của chú đọc mà cười cười chảy nước mắt. Thực sự không hoài phí chút nào. Những câu chuyện thực tế trào phúng có phần xuồng sã và thiếu tế nhị so với văn học lãng mạn nhưng lại không kém phần sâu xa và có sức ảnh hưởng mạnh đến suy nghĩ và nhận thức của mình. Thế nhưng do thích quá nên mình vẫn quyết định đặt mua cho bản thân một quyển để tự thưởng. Người ta nói tài hoa bạc mệnh nghĩ mà thấy tiếc cho chú. Chuyện về nghề nghiệp về vợ con cả về chuyện của mấy ông nhậu dễ thương nữa chứ.... Cuốn sách rất chân thực đáng yêu hài hước và rất đặc biệt. Sau khi đọc truyện mình mới biết về blog laothayboigia và nhận ra chú rất nổi tiếng . Càng đọc về sau thì mình càng thấy yêu chú yêu bé Bũm yêu sự chân thật yêu cách suy nghĩ mà chú có được. Mình phát hiện ra nhiều mặt của cuộc sống thực tế. mình chúc gia đình chú luôn mạnh khỏe chúc bé Bũm đáng yêu mau ăn chóng lớn. Trước khi đặt mua cuốn này trên stuarybooks.com thì mình đã được đọc của đứa bạn thân rồi. tuy nhiên với tuổi đời của mình thì chưa thể thấu hiểu hết những ngõ ngách những suy nghĩ mà chú gởi gắm vào những câu chuyện của mình.

 15. Trần Thư

  Có những lúc cười sằng sặc, có những lúc khóc nức nở, có những lúc đọc đi đọc lại. Chất liệu của cuộc sống mà Đinh Vũ Hoàng Nguyên đã viết, đã thổi hồn vào từng lời thơ, lời văn, câu chữ đầy dí dỏm, đáng yêu, chân thật đến sâu sắc. Cuốn sách quá hay, để lại cho người đọc quá nhiều ấn tượng. Ngòi bút tài năng giản dị của bác Nguyên lột tả hết tất cả hơi thở cuộc sống. Quả thực cuốn sách để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc. Sách được thiết kế cũng rất ấn tượng....Cảm ơn Bác Nguyên đã có một cuốn sách như thế!!.

 16. Hoàng Dung

  Mình mua cuốn này vì đọc review thấy ấn tượng, tò mò lắm, đọc rồi mới thấy quý, thấy thương tác giả thật nhiều. Đâu cần cao siêu, văn vẻ, dài dòng, chỉ là những câu chữ ngắn ngọn, mộc mạc hài hước nhưng lại ẩn chứa rất nhiều cái tình, cái lý. Đọc thật chậm, ngẫm thật lâu, rồi cười sảng khoái :) Cảm ơn tác giả, cảm ơn gia đình đã đồng ý cho xuất bản cuốn sách này ! Tiếc rằng, giọng điệu của tác giả đã không thể cùng chia sẻ nhiều hơn đến với độc giả nữa, chào tác giả !.

 17. Mai Phước Lộc

  Thơ của Hoàng Nguyên nhẹ nhàng, trữ tình và sâu lắng. Cuốn sách là một tuyển tập ghi chép các sáng tác của Đinh Vũ Hoàng Nguyên với nhiều thể loại: thơ, truyện và tạp văn. Phần tâm đắc nhất của tôi là “Y và những gã”, kể về những câu chuyện chân thực của tác giả cùng những người bạn (chí cốt lẫn tạp nham) với vô vàn những tình huống cười ra nước mắt có thể đóng dấu thương hiệu của anh. Văn của anh, ngược lại, tếu táo và “tục” vô cùng - “tục” mà duyên đến kỳ lạ. Còn đối với cảm nhận của riêng tôi, thơ và truyện của Hoàng Nguyên chưa thực sự ấn tượng..

 18. Tuấn Dũng

  Những dòng thơ, dòng văn anh viết có hơi khó đỡ, vốn nghĩ không phù hợp với người khá nghiêm túc như mình, mà cuối cùng lại rất rất thích luôn. Có khi đọc xong rồi ngồi cười thành tiếng như đứa dở người. Cũng không nhớ làm sao mà mình biết đến anh nữa. Lời văn anh viết mộc mạc, chân thực, gần gũi, lột tả được nhiều hình ảnh đầy sắc màu trong cuộc sống, cùng với tình cảm gia đình, bạn bè, làm mình thấy ngưỡng mộ quá chừng luôn.. Đặc biệt là phần văn ấy. Lần đầu tiên mình nghe đến tên tác giả là khi anh đã qua đời khá lâu.

 19. Trần Lus

  Mình đọc qua cuốn này lần đầu qua một người bạn, ấn tượng ban đầu là cái tiêu đề mà mình nghĩ nó khá quái đản.Thói quen của mình là xem kĩ bìa trước, bìa sau sách rồi mới đọc nội dung bên trong. Cảm giác nhói lòng khi biết dduojc sự ra đi của thêm một người trẻ tài năng.Những câu chuyện ngắn chân thực đầy sống động như hiện ra giữa đời thường, những vần thơ đan xen nhẹ nhàng, tinh nghịch cảm giác như tác giả đang đùa giỡn với từ ngữ rất khéo léo tuy đôi lúc có phần hơi thô, hơi tục :) Bây giờ cầm được cuốn truyện này trên tay, cảm giác hơi nuối tiếc bởi sẽ chẳng có được thêm 1 tác phẩm nào của vị tác gia này nữa..

 20. Nguyễn Quốc Hùng

  Nhưng có nhiều đoạn mình chẳng thấy nó hài hước và sâu sắc tí nào, nó chỉ đơn giản là một góc nhìn cuộc sống chân thực nào đó, và chẳng đem lại cho mình chút dấu ấn nào. Nó có lẽ chỉ hợp khi ta đã từng ở đúng hoàn cảnh đó, hay khi ta bất chợt nhìn thấy nó sau những mệt mỏi của cuộc sống, chứ khi tập hợp lại thành một cuốn sách, những dòng ấy đôi khi trở nên lạc lõng. Hoặc cũng có khi mình chưa đủ trải nghiệm để thấu hiểu sâu sắc. Không gì đáng trân trọng hơn những công sức được bỏ ra để cảm ơn một ai đó, điều không dễ tìm trong thời đại ngày nay. Một quyển sách chân thực, thẳng thắn và thú vị, mình không hề phủ nhận điều đó. Quyển sách được in như là một lời cảm ơn chân thành của những người bạn, những người đã yêu và gắn bó với câu chữ của laothayboygia trên những trang mạng. Mình hy vọng là lý do cuối cùng, và vài năm nữa đọc lại mình sẽ yêu cuốn này.. Hoặc cũng có thể một phần mình là người miền Nam nên không quen với những từ ngữ, câu cú của miền Bắc chăng. Ý mình là nó hay với tư cách là một dòng trạng thái hay những blog vẩn vơ được cập nhật.

 21. Louis Alexander

  Giấy sách khá mỏng nên nếu có tái barnthif nhà xuất bản nên chọn giấy tốt hơn như lời tri ân tới cố văn sĩ nhé!. Bởi khó có ai có bút pháp tinh tế như oobg được. Một tuyệt tác để đời của Đinh Vũ Hoàng Nguyên. Lời văn ông rất dí dỏm, hài hước nhưng hoàn toàn không phải thuộc kiểu truyện hài nhảm mà nội dung ông chứa cả sự nghiệm đời nghiệm tình của một con người đã hoàn thành một kiếp người có sinh lão bệnh tử. Văn phong có mùi trần tục nhưng trong trần tục ấy lại không thóa mạ trần trụi mà cảm xúc đến rất nhẹ nhàng chân phương, thanh thoát.

 22. Phuong Quyen

  Qua các câu chuyện tôi cảm nhận được rất nhiều tình cảm và tin yêu của anh dành cho gia đình và bạn bè mình, thấy được sự hài hước và trẻ con trong từng đoạn viết ngắn. Nhưng nổi bật nhất là thơ, thơ của anh lại rất đẹp, đầy lòng tự hào và tình yêu dân tộc nhất là những bài thơ anh viết cho Bủm - con trai mình.. Nhưng lại rất thích cái sự thật thà và tình yêu và chân phương trong từng câu chữ của anh. Lối kể chuyện của anh nhiều khi khá tục và phô. Dù được cảnh báo nhưng cũng bị choáng không nhẹ.

 23. nguyễn quỳnh hoa

  Cảm ơn anh.. Một con người cũng đầy sôi nổi, nhiệt huyết với tuổi trẻ, với những trò đùa tinh quái thời sinh viên. Một ông bố "nguy hiểm" đổ vấy tội nợ lên đầu thằng cu Bũm...Anh đã có một cuộc sống quá tuyệt, ồn ào và vui vẻ. Tôi hy vọng giờ đây anh cũng hạnh phúc dù phải sống ở một Thế giới khác. Một con người đầy tự do, phóng khoáng, đầy chất bình dị đời thường ta hình dung ra như chính những câu thơ của anh. Mình biết đến tác giả khá muộn, biết đến cuốn sách này khá muộn nhưng đến giờ nó đã nằm trên tay. Những hình ảnh vô cùng gần gũi, tiếng vợ con, tiếng bạn bè, tiếng ồn của phố phường. Cuốn sách này truyền khá nhiều năng lượng tích cực đến cho tôi.

 24. Ngân Hải Phạm

  Không biết có phải do mình kén đọc sách hay không mà lại thấy hơi thất vọng một chút :( mình mong chờ nhiều những triết lý sống, những giá trị lớn hơn nhưng tác phẩm chỉ là những câu chuyện cười trong cuộc sống thường ngày thôi :( ngoài hài hước ra cũng có chút sâu lắng, nhưng rất ít. Tiếc cho chú Nguyên quá, một tài năng nhưng bạc mệnh :( mình tìm mua tác phẩm này vì nó quá nổi tiếng trên mạng rồi, lướt facebook thấy nhiều người chia sẻ những mẩu truyện cười trong đây. Đọc xong mình thấy cũng khá được. Mình thích phần thơ hơn phần văn nhiều. Nhưng dẫu sao đây cũng là một cuốn sách hay, đáng đọc. Với mình thì nó chỉ để đọc thư giãn thôi :).

 25. Đinh Đình Phước

  Và một khi đã đọc thì bạn chỉ muốn đọc nữa, đọc cho bằng hết. Đọc xong thì mọi buồn phiền như biến mất luôn. Tôi chưa gặp anh Đinh Vũ Hoàng Nguyên, nhưng qua "Có một phố vừa đi qua phố", tôi gặp một anh chàng hầm hố, nghịch ngợm, lém lỉnh; nhưng ẩn sâu trong tâm hồn là trái tim nồng ấm và nghệ sỹ. Bạn có thể cười tủm tỉm, cười ngoác miệng, cho đến gập bụng cười lăn lộn với cái giọng văn rất "tỉnh", những tình huống rất "đời", có thể gặp một xã hội miền Bắc cùng những chàng sinh viên nghịch ngợm, những xóm trọ rộn ràng đầy màu sắc. Nhưng bạn cũng có thể trầm lắng với những câu thơ đầy dung dị nhưng rất tinh tế. Đây là một trong những cuốn sách của tác giả Việt Nam mà tôi ưa thích nhất. Nó hài hước, nó phong phú, nó đậm "chất Bắc", nó bình dân nhưng cũng đầy sâu sắc. Tôi đã khóc một lần khi đọc bài thơ anh viết cho con, gửi gắm trong đó sự đau xót về thời thế, về vận nước. Những mẩu chuyện có dài, có ngắn, thậm chí rất ngắn. Thật sự là như thế!.

 26. Nguyễn Đình Mạnh

  Thứ cuốn hút tôi và các bạn đầu tiên về cuốn sách có lẽ là Tên và bìa sách (tên rát lạ tạo cảm giác tò mò cho người đọc mà bìa lại rất là đẹp tuy đơn giản) Thứ 2 là về nội dung, nói sao nhỉ nó thật đến từng chi tiết thật một cách "trần trụi" luôn để rồi ngay sau khi ta đọc xong là những nụ cười sẽ lập tức ngự trị trên môi chúng ta. Nhưng sau đó đọc lại ta lại thấy nó có phần sâu sắc quá đổi, vì ta đã vô tình bỏ qua những thứ bình dị như vậy để bây giờ một con ngời cũng bình dị không kém gợi nhớ lại cho ta về những điều đó. Chỉ tiếc là anh đã ra đi nhưng thay vào đó là là những ước mơ nhưng suy tư anh còn để lại cho cuộc đời.

 27. Huỳnh Hữu Thành

  Nhưng giọng văn không phù hợp với mình, có lẽ do khác biệt về vị trí địa lý, viết về tình yêu quá nhiều!.

 28. Hiền

  Lần đầu tiên xem trên stuarybooks.com thì cứ ngỡ đây là một tập thơ đơn thuần nhưng vì bìa ưa nhìn nên mình đã mua thử. Quyển sách này phải nói là rất hay và là một trong những quyển sách đầu dường của mình, nó là người bạn thân của tôi trong những khi cảm thấy mệt mỏi nhất. Còn về phần văn thì hay tuyệt cú mèo, lần đầu đọc thì ta cười rất đã rất sướng, và ẩn sâu trong những truyện ngắn là một vài thông điệp nhỏ còn các phần như y và các gã thì ta tìm thấy được sự đáo để hóm hỉnh của Đinh Vũ Hoàng Nguyên. Nhưng khi nhận được quyển sách từ stuarybooks.com thì mình khá bất ngờ về nội dung của quyển sách. Về phần thơ thì rất khó hiểu phải đọc đi đọc lại đôi khi ta phải tưởng tượng và thả hồn vào đó một chút thì mới có thể hiểu và cảm nhận được mức độ sâu sắc của nhà thơ. Cảm ơn Đinh Vũ Hoàng Nguyên rất nhiều về điều này..

 29. ha tung anh

  Phần thơ thật khó thuộc nếu muốn thuộc, còn phần văn thi hài hước, ý nghĩa khỏi nói. Tiếc cho một tài năng.

 30. Bảo My

  Thích cái văn phong đùa như thật, có ngông, có bẩn, có bậy, có tục nhưng đáng yêu của tác giả. Nhưng rất bất ngờ vì lối viết không nhẹ nhàng chút nào của tác giả, dù ở thể loại nào, thơ hay truyện ngắn, người đọc hẳn phải phì cười với lối viết có phần trào phúng, tự phụ, trêu chọc của tác giả. Ban đầu khi nhìn vào bìa sách và đọc tựa cứ nghĩ đây là một cuốn tản văn nhẹ nhàng, lãng mạn. Mua cuốn sách này đã lâu, thỉnh thoảng khi cảm thấy tẻ nhạt lại lôi ra đọc. Một người sáng tạo, dí dỏm, ấm áp lại qua đời quá sớm, đáng tiếc! Nhưng may mắn những bài viết trên blog của anh có thể mang đến tiếng cười thú vị cho mọi người..

 31. VY

  Thấy tên sách "Có một phố vừa đi qua phố" nghe rất lạ và được nhiều người khen nên mình cũng mua về đọc. Những ai đang buồn thì càng nên đọc, tuy có thể không làm bạn hết buồn nhưng sẽ cải thiện được tâm trạng đó. Có thể nói là rất hài hước, di dỏm với cách nói tự nhiên, không cần tế nhị. Bìa sách rất đẹp và ấn tượng với cách thể hiện tên sách và tên tác giả.. Nhiều lúc đang đọc phải bật cười lên mà quên mất sự chú ý của mọi người xung quanh.

 32. Pham Hoan

  Không theo khuôn phép bài bản, ko dài dòng phân tích hay tả cảnh miên man, giọng văn của Nguyễn rất thật- rất tếu táo& rất đời. Khi bỏ qua những rộn ràng- ầm ĩ và đôi khi hơi tục của câu từ, của tình huống, của nhân vật, thì ẩn sâu trong đó là sự nhân bản. Nguyên ra đi trong độ tuổi sung sức nhất của 1 con người, của 1 cây viết. Và sẽ còn rất lâu nữa mới có 1 giọng văn sâu sắc& hài hước như anh xuất hiện trên văn đàn Việt Nam. Vô cùng thương nhớ anh.. Tôi thấy ở anh một giọng văn khác biệt so với những giọng văn tôi đã từng đọc. Tôi đọc anh từ những ngày anh còn viết trên blog 360 của Yahoo khi anh còn viết với nick name Lão Thày Bói Già.

 33. Trần Đình Mạnh Long

  Tiếc là anh đã ra đi quá sớm!. Không ít lần mình đã không nhịn được cười trước cách kể chuyện trào phúng, hóm hỉnh nhưng đôi khi khiến người ta phải suy ngẫm của anh. Thơ của anh rất giàu hình ảnh và cảm xúc, cũng rất đỗi lãng mạn và đặc biệt là chất chứa yêu thương. Thế nhưng lúc đọc sang phần văn, mình không khỏi bất ngờ trước một Đinh Vũ Hoàng Nguyên hoàn toàn khác với lối hành văn ngang, thô, đôi phần tục tĩu nhưng rất gợi của anh. Mình thật sự rất ấn tượng với cuốn sách này của Đinh Vũ Hoàng Nguyên.

 34. Ngô Phương Thu

  Về hình thức: bìa đẹp, nhưng chữ hơi nhỏ thêm nữa stuarybooks.com giao hàng nhanh, rất ổn. Lối viết của tác giả thật đời thuwongf, có đoạn như chính cuộc sống hàng ngày để ta nhận ra những giá trị nhâ văn ý nghĩa vẫn luôn tồn tại quanh ta. Về nội dung: hay, chân thực, dí dỏm và hài hước.

 35. Nguyễn Hồng

  Cứ nghĩ cả quyển sách sẽ mang cái lối ngông ấy, thật ra có nhiều phần rất đọng và rất buồn. Sách rất hay.. Chẳng hiểu sao mình cực kì ưng cuốn sách này, ưng từ bìa sách tới phần thơ tới phần truyện. Như câu thơ: " Anh đi cuối những ngày nghiêng ngả bão, Biết đời mình mưa đã mát như em." ( viết những ngày cuối cùng khi Nguyên ở trong bệnh viện ) Cuốn sách đáng đọc, vừa đủ để giải trí vừa đủ để suy ngẫm. Ưng hết! Có những mẩu chuyện tiếu táo, xấc láo vô cùng, mà chú ý thêm: phản ánh đúng cuộc sống thực, mang cả những ngôn từ 'dân dã' nhất vào văn chương.

 36. Thảo Linh

  Mình biết đến quyển sách này khi tình cờ lướt comment trên Facebook của mấy bạn trong clb Mỹ thuật, và quyết định mua vì tiêu đề và bìa quá chất =))) Mình không phải là người thích đọc thơ, nên mục 'thơ' mình chưa đọc (chưa thôi) Nhưng những mẩu chuyện Lão thầy bói già viết, mình đọc không sót một chữ. Phải nói rằng câu từ trong truyện thực sự rất gần gũi và... bựa :v đúng chất của dân Mỹ thuật. đều được LTBG bảo rằng viết không có ý nghĩa gì, chỉ để cho vui, nhưng hình như mình vẫn cảm thấy có gì đó lắng đọng đến tận cuối sách. Đọc những mẩu chuyện ấy, mình cười như điên luôn =)))) :v Không cốt truyện, không nội dung, không 'sâu sắc' như mấy cuốn tiểu thuyết dày cả tảng, nhưng những câu chuyện LTBG viết khiến mình không thể rời mắt được. Cảm ơn Lão thầy bói già, và mong lão hạnh phúc ở trên đấy.. Từng thứ từng thứ một, lũ bạn tác giả, chuyện đẻ trai hay gái, nhậu nhẹt, sợ vợ, thời sinh viên...

 37. Nguyễn Đức Thảo Vy

  Mình gọi cuốn sách này cười ra nước mắt, bởi chữ của Đinh Vũ Hoàng Nguyên viết ra không phải chỉ để cười xong rồi bỏ đó, mà nó thấm thía sâu cay, châm biếm có, tếu táo có, tục tĩu cũng có. Nhìn bức ảnh của anh và con trai trong trang sách, mình không kiềm được nước mắt. Cảm ơn Đinh Vũ Hoàng Nguyên vì anh đã từng sống, và từng viết.. Đọc đến đâu cười đến đó, rồi nhìn lại mới thấy, Đinh Vũ Hoàng Nguyên nhìn ra được từng cái hay dở của cuộc sống qua những điều hết sức bình thường. Các từ ngữ được anh vận vào không chút e dè, sợ sệt, thậm chí thô lỗ, huỵch toẹt, thẳng tuột nhưng khiến người ta cười khoái trá. Chỉ tiếc, anh tài hoa bạc mệnh. Mình ấn tượng và nhớ hoài bài "Những huyết cầu Tổ quốc", đến nỗi mà ngày 14/3 năm nào cũng share đi share lại bài này. Nửa sau cuốn sách là những trang viết ngắn, đôi ba tờ cũng có, mà vài dòng cũng có. Nửa đầu cuốn sách là chuỗi các bài thơ đậm chất Bắc.

 38. Lâm Mỹ Uyên

  Mình đã nghĩ đây là một tập thơ của tác giả Đinh Vũ Hoàng Nguyên mà thôi. Tiếc là tác giả đã ra đi quá sớm, nếu không chúng ta còn có dịp đọc được những câu chuyện khác nữa!. Nhưng ở đây còn có phần văn cũng hay và đậm chất đời thực, cũng như chứa đựng những thông điệp về cuộc sống với giọng kể hài hước, hóm hỉnh, tuy có phần tục và hơi thô. Bìa sách đẹp và lạ mắt, với cái tên tác phẩm hay và cũng tạo cảm giác tò mò. Về hình thức, mình vẫn không thể thất vọng với Nhã Nam được. Có một phố vừa đi qua phố là một cuốn sách rất ổn.

 39. Nguyễn Thị Minh Hằng

  Các truyện của Đinh Vũ Hoàng Nguyên phải nói là thuộc dạng hài nhất quả đất. Đọc truyện một lúc lại phải bỏ sách xuống, cười sằng sặc, rồi lại cầm sách lên đọc tiếp, hết truyện này đến truyện khác. Thế nhưng, càng cười bao nhiêu thì tôi lại càng thấy tiếc nuối cho cuộc đời của tác giả bấy nhiêu. Qua thơ và truyện lại thấy được tình yêu của tác giả cho gia đình mình, lại càng gây tiếc nuối cho sự ra đi của chú.. Thơ Đinh Vũ Hoàng Nguyên với tôi, trái ngược với truyện, có cái buồn man mác. Nhiều hư cấu, nhiều bậy bạ, nhiều dí dỏm, nhiều cắc cớ lại khiến câu chuyện có sức hút vô cùng.

 40. Võ Ngọc Tân

  Anh viết về đời, và đời đơn giản lắm. Sẽ rất nực cười khi đòi một con người phóng khoáng tiêu sái như lão thầy bói già viết kiểu sâu sắc, lắng đọng hay nhiều tầng ý nghĩa để suy ngẫm. Lối trừo phúng rất đời của lão thầy bói già.

 41. Hoàng Ngọc Huy

  Chất lượng giấy chưa tốt. Giao hàng nhanh. Cuốn sách hài hước nhất đọc được cho đến bây giờ..

 42. Tú Nguyễn

  Tôi mua quyển sách này sau khi bị hớp hồn bởi những dòng thơ rất chi lãng mạn nhưng không kém chất thơ buồn trên bìa sách. Tôi nghĩ sách này toàn tổng hợp những bài thơ, tản văn theo phong cách trữ tình như vậy. Tác giả cho người đọc cảm nhận được 2 con người trong cùng một quyển sách: 1 nửa dịu dàng đầy tình cảm, nửa kia tếu táo và có phần "tục". Nhưng cái tục này thiệt duyên. Tôi ước gì tác giả không ra đi quá sớm.... Một cái duyên rất đặc trưng nơi đất Bắc. Nhưng không.

 43. Lương Linh

  Giọng văn của anh rất hài hước, có vẻ bất cần, hơi trào phúng xíu. Trước đây chưa từng biết đến Đinh Vũ Hoàng Nguyên nhưng do bạn bè giới thiệu nên mình đã đọc thử cuốn Có Một Phố Vừa Đi Qua Phố. Còn thơ của anh thì giàu cảm xúc, hình ảnh, nhẹ nhàng và tinh tế. Chỉ tiếc là mình biết đến tác giả này quá muộn, và tiếc cho một người tài hoa nhưng bạc mệnh như anh. Mới đọc thử được mấy trang thôi mà mình thấy cuốn sách này rất hay và ý nghĩa nên quyết định mua luôn trên stuarybooks.com.

 44. Tâm Tâm

  Ôi thôi! Tác phẩm cứ đậm chất kịch, chất đời để diễn tả cái cuộc sống, cái cuộc đời, những cái tôi rất " trần trụi " Khi bắt đầu mới làm quen với những câu chuyện ngắn, tôi không thể nào chấp nhận được sự " dung tục " của chúng, nhưng quen dần, ngấm dần,... Nhưng khi đọc từng câu từng chữ,... Khi đọc tựa đề, cứ ngỡ " Có một phố vừa đi qua phố " là một áng văn chương bay bổng, thoát tục và nên thơ... Tôi mới hiểu được rằng: À thì ra cái cuộc đời này vốn dĩ nó đã như thế, và tác giả chỉ là một cái tôi liều lĩnh dám đứng lên nói rõ sự thật ấy thông qua những tiếng cừoi - những tiếnh cười ngặt nghẽo, " cười ra nước mắt " mà thôi!.

 45. Vũ Thị Ngọc Ánh

  Lúc đầu quyết định mua Có một phố vừa đi qua phố sau khi đọc những nhận xét của mọi người. Cứ nghĩ đây sẽ là một cuốn sách hài hước, cuốn sách giúp mình có thể cười như điên, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, không hiểu sao đọc xong, lại cảm thấy khá là chênh vênh. Với bản thân mình, mình thích phần thơ hơn phần văn nhiều, cảm thấy thơ mới diễn đạt được hết con người của Đinh Vũ Hoàng Nguyên, cũng như phần thơ chạm vào tâm hồn mình, để lại nhiều cảm xúc hơn. Chắc có lẽ là do đồng cảm chăng !.

 46. Hoang Anh

  Ngay cả thiết kế bìa sách cũng đẹp, tuy nhiên mình không thích chất lượng giấy cho lắm. Lúc đầu cũng không đọc về truyện của Việt Nam nhiều lắm, nhưng nhờ bạn mình giới thiệu nên mình biết đến cais tên Đinh Vũ Hoàng Nguyễn. Cách dùng từ để tạo nên một câu truyện rất đặc biệt, hơi thô nhưng rất thật. Truyện mang đến cho người ta tiếng cười, ngay cả từ cái tên của truyện cũng khiến người đọc hơi thắc mắc và khó hiểu vì tên của nó khá lạ. Nhưng về thành công của cuốn truyện này vaf hơi thở và tâm hồn anh lưu lại vào cuốn sách chắc mình sẽ không quên. Hơi buồn khi biết anh chỉ hưởng dương được 38t ,lại còn mất vào đúng sinh nhật.

 47. Ngô Trúc

  Tuy nhiên, nói gì thì nói, mình rất thích thú với văn phong của tác giả, hài hước mà như không, cứ tưng tửng.. Mình mua quyển sách này vì tựa và bìa quá ấn tượng, lại thấy được giới thiệu nhiều. Các truyện trong này tuy rất hài hước, thú vị và rất thật nhưng lại không có ý nghĩa gì sâu sắc (hoặc do mình không cảm nhận được). Mình nghĩ đây sẽ là 1 tập truyện ngắn hài hước nhưng dung dị và sâu lắng. Theo mình, những truyện này chỉ hay trong bối cảnh những bài viết trên blog, những chia sẻ trên mạng xã hội mang tính giải trí đơn thuần, và mang cái nhìn cực đoan riêng của tác giả, chứ để in thành sách thì vẫn chưa đủ tầm. Nhưng đọc xong thì mình thấy hơi thất vọng.

 48. Phạm Thanh Hằng

  Lần đầu biết đến chú Nguyên qua blog Lão thầy bói già, tôi đã biết chú là người rất tài năng. Một người tài về cả văn cả họa, tài trong cách chọc cười người khác với những con chữ và màu sắc ấy, ra đi sớm như vậy quả là đáng tiếc. Trong những mẩu chuyện chú viết, có những câu chuyện ngắn, có cả những câu chuyện dài, có những chuyện đọc lên là phá ra cười, có những chuyện cười xong rồi lại phải ngẫm đấy. Cảm ơn chú Nguyên rất nhiều, một con người tài năng bạc mệnh.. Cuốn sách đầu tiên và duy nhất của chú, tôi vẫn để đầu giường mình, khi rảnh, khi mệt mỏi, khi buồn phiền, vẫn lấy ra, lật giở một mẩu truyện bất kì, đọc lại say sưa như lần đầu tiên, và bao giờ cũng hiệu quả, tôi có thể sảng khoái mà tiếp tục công việc đang dở dang, quên đi muộn phiền.

 49. Tran Thi Lan Anh

  đúng như tên gọi của cuốn sách, những dòng văn, những câu chuyện đều mang một nét giản dị thân thuộc trong đời sống con người Việt Nam,nhưng thật sự không mờ nhạt, nhàm chán mà vô cùng hài hước,đáng yêu .Chú đã cho cháu thấy một vẻ đẹp của con người, của dân tộc ta mà bấy lâu nay cháu đã thờ ơ bỏ qua, đó là sự chân thực và gần gũi.Sau cùng,cháu cảm ơn chú nhiều!.

 50. duyên ngọc lữ

  Giọng văn châm biếm nhẹ nhàng,đùa bỡn một cách tự nhiên nhưng sâu sắc. Cách kể chuyện hấp dẫn, cách sử dụng từ cũng rất đắt, giữa cái hay và cái tục. Một cuốn sách về tình yêu chung, tình yêu con người, tình yêu đất nước. Một cuốn sách hài hước, dí dỏm, đa thể loại: thơ, văn , truyện ngắn với những câu chuyện về cuộc sống xung quanh quen thuộc. Một cuốn sách đáng để đọc và nếu như bạn có một ngày mệt mỏi, hãy cầm cuốn sách lên, và mọi lo lắng ưu phiền sẽ tan biến hết..

 51. đào tiến nghĩa

  Nội dung của cuốn sách thì khỏi phải nói rồi. Chỉ riêng tên của cuốn sách đã khiến mình muốn mua nó về rồi.Kèm theo đó là một bìa minh họa khá đẹp. Những chuyện ngắn về cuộc đời của tác giả và những người bạn của mình dưới ngòi bút châm biếm và rất bình dị, với ngôn từ tuy có hơi chút thô tục nhưng lột tả một cách chân thực cuộc sống mà nhà văn đã từng trải qua. Không thể chê vào đâu được. Một cuốn sách có cái tên rất là mới lạ:"có một phố vừa đi qua phố". Một cuốn sách rất đáng độc dành cho thanh thiếu niên..

 52. Phạm Kiều Thy Mỹ

  Những câu chuyện của anh rất thú vị, hài hước nhưng mang ý nghĩa rất đời thực. Khuyến khích bạn nên đọc. Từng câu chử của Đinh Vũ Hoàng Nguyên rất sâu cay giàu hình ảnh. Tuy thế lần này mình vẫn chọn Có một phố vừa đi qua phố vì nghe đã thấy hấp dẫn rồi, y như cái tựa của nó, tác giả không lam người đọc thất vọng. Mỗi câu chuyện đều lam mình phải suy ngẫm ý nghĩa của nó vì chữ của anh Nguyên còn có màu rất nguy hiểm nữa, hihi. Mình chọn sách hơi tiêu cực vì chỉ chọn những quyển có tựa hay tuy vẫn rất nhiều lần thất vong về nội dung.

 53. Hoàng Trang

  Giọng văn dí dỏm, hài hước, những ngôn ngữ mà giới trẻ hay dùng khiến tôi cảm thấy nó thật gần gũi. Từ ngữ câu chuyện có vẻ thô thiển, nhưng không gây cho người đọc cảm giác khó chịu, mà chỉ thấy tươi trẻ, hài hước. Đây là lần đầu tiên tôi biết đến Đinh Vũ Hoàng Nguyên. Đó là những gì tôi hình dung khi nghĩ về cuốn sách này. Quyển sách này khiến tôi luôn cười khi đọc, khi nghĩ về những câu chuyện thú vị trong đó. Cảm ơn anh và những câu chuyện thú vị kia.. Thật tiếc nuối là một tác giả như thế này mà mình không biết đến từ trước đấy, cũng thật tiếc nuối vì anh đã ra đi sớm như vậy.

 54. hien dao

  Không nhận mình là nhà văn, gọi mình là lão thầy bói và viết thứ văn chương tưởng như cợt nhả, trào phúng với đời, với người. Đọc Đinh Vũ Hoàng Nguyên, người ta vừa đọc vừa vỗ đùi đen đét sung sướng vì anh viết đúng quá, hay quá, gãi đúng chỗ ngứa quá. Hiên. Thế là tôi đọc miệt mài, cười miệt mài mà cũng rưng rưng đau đáu. Nhưng cũng có khi, người đọc bất ngờ trùng xuống khi anh viết cho con trai Đinh Bũm, khi anh viết về nỗi đau đất nước. Có lẽ đau đáu nhất là anh ra đi quá sớm, lão thầy bói nhảy bổ vào nghiệp viết lách, viết cái gì cũng tưởng chừng tưng tửng mà sâu cay, thâm thúy và đầy trách nhiệm. Cảm anh - Đinh Vũ Hoàng Nguyên. Người ta cũng lại có thể thể rưng rưng mà không thể khóc, cũng có thể nhẹ nhàng, khoan khoái với những câu thơ đậm chất trữ tình. Tôi biết đến "Có một phố vừa đi qua phố" trong một lần đến Hà Nội chơi và nhỏ bạn quẳng cuốn sách, nói đọc đi, hay lắm.

 55. Nguyễn Thùy Dương

  Phần truyện vừa đọc vừa "ha ha" như bị tửng. Quyển này có hai phần: truyện và thơ. Càng đọc càng cảm thấy yêu quý và thương tác giả biết bao nhiêu. Tâm hồn lúc nào cũng tươi trẻ trong mọi hoàn cảnh. Giá mà tác giả không bạc phận thì chắc bây giờ chúng ta sẽ có thêm nhiều tác phẩm thú vị như thế nữa.. Có lẽ mình không thích thơ lắm nên chẳng cảm được. Nghệ thuật châm biếm trào phúng của Đinh Vũ Hoàng Nguyên không giới hạn ở lĩnh vực nào. Mọi thứ đều có thể mang lại tiếng cười cho mọi người qua ngòi bút của tác giả.

 56. duyen le thi my

  Giọng văn hóm hỉnh của tác giả, cách kể chuyện lôi cuốn và phá vỡ mọi rào cản văn học Việt Nam mà trước đây mình từng biết. Quyển sách rất hay mang lại những giây phút thật sự giải trí, tác giả khắc hoạ cả một Hà Nội sống động thân thương và bình dị đến lạ. Mình rất ấn tượng về quyển sách này. Mình đánh giá là tuyệt nhé..

 57. Đặng Thái Hoàng

  Quyển sách gồm hai phần: thơ và truyện ngắn. Chẳng cần quan tâm truyện có ý nghĩa gì không, có nhân văn sâu sắc không, bạn đọc vẫn cứ bị cuốn vào trong ấy vì tác giả tự nhận rằng mình viết chỉ để mua vui, tục nhưng rất duyên, phải rất lâu nữa mới lại có một người cầm bút tài tình như thế. Phần thơ thể hiện một con người khác hẳn, dường như bao nhiêu cái dí dỏm đã chuyển hết vào văn xuôi nên thơ của anh thực sự là thơ đúng nghĩa, cực kỳ nghiêm túc. Truyện ngắn Đinh Vũ Hoàng Nguyên vốn đã quá nổi tiếng trên mạng, nay được cầm cuốn sách đọc vẫn không nhịn được cười dù mình vốn là người rất ít cười khi đọc sách. Cái hài nhiều khi dung tục, tếu táo nhưng có chuyện cười nào mà không bậy, nó trẻ trung, mang hơi thở của cuộc sống và quan trọng là nó thật, không ai nghi ngờ là chuyện hư cấu. Nhiều bài thơ chỉ đơn giản nói về tình yêu nhưng cách dùng từ, chuyển nhịp rất có phong cách, không theo truyền thống nhưng lại rất hay là đằng khác. Một quyển sách nhỏ nhắn, rất thú vị, rất đáng mua để tưởng nhớ một nghệ sĩ (chứ không chỉ đơn thuần là một người viết) tài năng đã ra đi. Tất cả đều vui tươi, hài hước nhưng nó thể hiện trí tuệ trong ấy chứ không chỉ đơn giản là gây cười. Lưu ý: sách không dành cho trẻ em nhé!. Có bài thơ sục sôi lòng yêu nước về biển đảo, thực sự thấy rung động cả tâm can.

 58. Giang Hương Nguyễn

  Mình cũng muốn trong cuộc sống của mình có những đứa bạn thân như thế để tụ tập, để ăn chơi, để cùng phá :D. Đọc phần "y và những gã" mới thấy tình bạn của Nguyên thật chân thật, thật vui biết bao. Lần đầu tiên đọc "có một phố vừa đi qua phố" là mình đọc ké của bạn. Mình thích nhất phần văn. Văn của Đinh Vũ Hoàng Nguyên là những dòng tâm sự đời thường, xoay quanh cuộc sống của Nguyên, của bạn bè Nguyên. Đinh Vũ Hoàng Nguyên không chỉ viết văn hay mà làm thơ cũng giỏi. Sau lần đó mình quyết định phải rinh được một "em" về nhà.

 59. Chili Chili

  Mình chần chừ mãi mới dám mở cuốn sách này ra để đọc. Cuốn sách được xuất bản sau khi tác giả qua đời, một tác giả mà mỗi lần đọc một câu văn, bạn có thể tưởng tượng ra anh đang cười, cái cười nhân sinh. Mình không thường đọc blog của tác giả lắm, chỉ thảng hoặc nhưng khá ấn tượng. Với cuốn sách này, mình nghĩ, vẫn chưa đủ để bạn hình dung về Hoàng Đình Nguyên, nhưng cũng đủ để bạn có thể đi vào thế giới tâm hồn của anh, một phần nào đó.. Có lẽ vì ám ảnh.

 60. do phuong

  Giải khuây là chính. Cười xong có khi quên luôn. Đơn giản Vì khi cười ngoác mồm không bị người nhà chửi =))) Mình biết những mẩu chuyện cười này không có ý nghĩa gì lắm. Chuyện trên trời dưới đất gì cũng trở nên buồn cười. Nghe mọi người nói đọc cuốn này lúc tâm trạng buồn thì ngay lập tức lấy lại tinh thần. Cơ mà chính vì thế mà lúc buồn mới cần đến nó. Không còn gì vui hơn khi ngồi đọc cuốn sách này trong toilet =)))). Mấy câu chuyện của chú vừa hài hài, không cần tế nhị, lần đầu tiên mình đọc cuốn hài hước thế này.

 61. LÊ HỒNG HẠNH

  Từ thơ cho đến truyện đều làm mình ôm bụng cười muốn chết, nhiều lúc nghĩ sao cách viết của tác giả thô thế, hay thơ gì lủng củng quá đi... Tóm lại rất ok các bạn nhé.... Bìa sách thiết kế đẹp đúng dụng ý của tên cuốn sách, ngóc ngách đường phố hàng ngày thường đi qua, màu sắc được sử dụng rất vui mắt, tươi sáng đúng chất hóm của tác giả, mình thấy nhiều bạn phàn nàn về chất liệu giấy của Nhã Nam nhưng riêng mình thì thấy ưng ý. thế mà cuối cùng vẫn cứ cầm cuốn sách ngồi cười cả buổi trời.

 62. phạm thế hiền

  Cuối cùng đành mua thêm một quyển cho mình khi mỗi lần buồn và đứa bạn nhắc đến. Từng có một quyển, ban đầu vì rất ấn tượng với bìa sách, vẫn chưa biết đến tác giả nên mua. Không biết đã đọc bao nhiêu lần rồi. Trước đó mỗi lần buồn đều lôi ra đọc lại, nhất là phần viết ngắn có tính giải trí cao. Sau đó mang đi tặng bạn. Mỗi bài thơ và câu truyện đều rất sâu sắc...... Dù đứa đó là người lười đọc thế mà rất nhanh sau đó cũng nghe nó khen sách hay...

 63. Khuong Thao

  Sách có hai phần: thơ và truyện. Đọc xong cuốn này vẫn muốn đọc tiếp nhưng mà chú đã ra đi mất rồi. Phần đâu là thơ, lúc đầu mới đọc mình không thích lắm vì khó hiểu và mơ màng. Đôi chỗ thô nhưng mà thật, đậm chất tự nhiên. Mình thích phần truyện và mấy mẩu ghi chú linh tinh cuối sách. Truyện đề cập đến những góc khuất, góc đen một cách hài hước và giản dị. Thật buồn.. Mấy mẩu ghi chú thì rất hóm hỉnh và gần gũi làm con người ta không thôi cười tủm tỉm một mình.

 64. Hương Hà

  Sách hay, vừa hài hước vừa có chút gì mộc mạc, chân tình.

 65. nguyễn hồng

  Còn với mình, ý nghĩa của nó là giúp mình giảm stress :) và hãy cứ vui vẻ với đời đi. Cuốn sách này đọc mang tính giải trí rất là hợp đó, hài hước và trào phúng =)) mình không thích thơ lắm nên phần thơ mình không đọng lại mấy ấn tượng, chỉ có phần truyện là mình đã vừa đọc vừa cười phớ lớ =))) những câu chuyện rất đời thực, rất hổ nhốn và khi được đưa vào văn thì trở nên vô cùng hài hước. cách viết, cách kể rất chân thực, không ngại phô cả những ngôn từ "tế nhị" ;)) Nếu có ai hỏi, ý nghĩa của những câu chuyện này là gì? Thì mình cũng chịu, chả biết nói sao :)) có thể là không có, hoặc có theo suy nghĩ của từng người.

 66. Tùng Nguyễn

  Mua sách về và đọc ngấu nghiến! Những dòng thơ, mẩu truyện, thật gần gũi, sâu sắc. Nhờ stuarybooks.com tôi mới biết tác giả và tác phẩm này. Thật tiếc cho một tài nắng!!.

 67. Lan Anh Bui

  Chú Nguyên tục lắm, mà cũng gần gũi lắm :))) đọc truyện của chú cứ cười rúc rích 1 mình, tuy nhiên lại rất sâu lắng, thơ của chú mang nặng tâm sự, mang nặng nỗi lòng của 1 người cha yêu con, của một người chồng yêu vợ. Thật tiếc khi chú ra đi quá sớm, văn học việt nam mất đi một cây bút tài năng :(.

 68. Trần Văn Tân

  Chỉ là những mảnh ký ức, tác giả ghi lại để người người theo đó tìm về bản ngã trong mình, ít ra trong đó có tôi. Cảm ơn một tài năng.. Thoải mái sống, thoái mái vui chơi. Lúc đọc quyển sách này, tôi tự hỏi đang thấy một chàng trai, mặc kệ mùi đời. Có những người bạn chí cốt, những ký ức, những niềm vui. Quyển sách đáng đọc, giống như tác giả đã nói. Đọc xong không đọng lại gì về nhân văn, đạo đức cả đâu.

 69. Phan Hà

  Thật tiếc làm sao khi một tác giả tài năng như vậy lại ra đi quá trẻ .... Cuốn sách được chia ra hai phần truyện và thơ. Ở những bài thơ, ta bắt gặp một Đinh Vũ Hoàng Nguyên nhẹ nhàng, tình cảm, lãng mạn nhưng lại siêu thực. Còn ở những mẩu truyện, ta lại gặp một Đinh Vũ Hoàng Nguyên khác, trào phúng, châm biếm, có tục nhưng lại rất thanh, khiến người ta ôm gối run bần bật vì cười. “Ta bên nhau trên phố của bao người Bao ân tình vừa đi qua phố Có một phố vừa đi qua phố! Có một người lắng phố, bên em.” Mấy dòng thơ này đã khiến mình quyết tâm mua cuốn sách bằng được.

 70. Hoàng Anh

  Văn phong của chú này rất thú vị, hấp dẫn. Câu chuyện cứ bị chuẩn, rất thực Đọc truyện mà nhiều khi cứ cười phá lên, lại bị gây sự chú ý Tư duy của tác giả rất tiến bộ, nhanh nhạy, khó nắm bắt Nhưng cũng phải kể ra là nhiều chỗ mình thấy hơi thô, có lẽ cái thô đó mới góp phần tạo nên sự độc đáo cho truyện, ẩn trong tiếng cười như còn nhâm nhẩm một điều gì đó sâu xa hơn cần phải suy ngẫm Cuốn truyện rất đáng để đọc. Cảm ơn tác giả Đinh Vũ Hoàng Nguyên.

 71. Phạm Gia Đài

  Quyển sách này chống chỉ định với những người quá nghiêm túc vì có nhiều chi tiết hơi "tục mà đời" 1 chút.. Cách viết của anh Hoàng Nguyên rất quái dị, rất khác những người bình thường. Sau cuốn Tony Buổi Sáng thì đây là cuốn sách thứ 2 làm mình thích vì sự dí dỏm, dễ đọc nhưng khiến người ta phải dừng lại suy nghĩ. Thấy đi đâu cũng nghe mọi người nói về cuốn sách này nên mình mua thử. Các mẩu truyện trong cuốn sách này hài hước, ý tứ sâu sắc, phải nói rất "thâm".

 72. Nguyễn Quang Duy

  Ấn tượng bởi bìa và qua bạn bè có giới thiệu vì nghe đồn quyển này có chất hài hước thú vị và văn phong giống cuốn Tony buổi sáng.Thật sự lúc mua về mình đã không thất vọng!Câu chữ trong sách và cách dùng từ ngữ rất đắt,độc đáo và có phần ngông của tác giả.Bạn sẽ phải bật cười vì nó phản ánh quá đúng về cuộc sống và sự sâu sắc cũng như day dứt vì nó sẽ khiến bạn phải đọc đi đọc lại nhiều lần. Tiếc vì anh ra đi quá sớm và đến tận giờ tôi mới được biết anh.

 73. Trần Linh

  Có một phố vừa đi qua phố. Cuốn truyện với một cái tên kì lạ và nội dung bên trong cũng kì lạ không kém. Nó là một cuốn tự truyện gồm những mẩu chuyện nhỏ xảy ra trong cuộc sống của tác giả. Đây là cuốn sách đáng đọc, là một cuốn sách vô cùng độc đáo của làng van học hiện địa Việt Nam. từng câu từng chữ vẽ nên một bức tranh mộc mạc mang đậm nét tính cách của các cụ ngày xưa-bỗ bà, có chút thô lỗ nhưng đối xử với mọi người bằng tình cảm chân thành. Những tình huống buồn cười xảy ra trong truyện nghe thì có vẻ quá đáng những chính nó là chất keo kết dính cho tình bạn của nhân vật trong truyện bền vững suốt hàng chục năm.

 74. le thanh

  là 1 tập vừa thơ vừa truyện ngắn rất nhẹ nhàng, nhiều chỗ hơi thô nhưng mà thô rất đáng yêu, đằng sau câu chữ có thể nhận ra 1 người rất nặng lòng với đời, rất để ý đời chỉ là dùng cách châm biếm để tái hiện nó mà thôi, stuarybooks.com giao hàng sách đặc biệt nhanh, mình rất hài lòng!.

 75. Thanh Thương Huỳnh

  Thơ của chú Nguyên càng lãng mạn bao nhiêu thì truyện ngắn càng hài bựa bấy nhiêu..

 76. Nguyễn Vũ Thùy Linh

  Với mình mà nói, đây thực sự là một tác phẩm tuyệt vời, chỉ buồn mỗi cái là sách không có dài hơn nữa để mình đọc tiếp :). Cộng thêm điểm cho thiết kế bìa rất đẹp <3. Văn phong của chú dường như chủ yếu là phong cách sinh hoạt vậy đó, rất giản dị, rất đời thường, thi thoảng lại "tục" rất duyên, không màu mè, không hoa mĩ,..., rất gần gũi với cuộc sống thường nhật của người đọc. Lúc mình biết đến Đinh Vũ Hoàng Nguyên và cuốn sách này cũng là lúc chú ấy đã qua đời, thật buồn :<.

 77. Lăng Phượng

  Truyện hay lắm. Kể về chuyện đời, chuyện học, chuyện của mọi người xung quanh đi kèm với vài từ hơi tục giống như văn nói của người dân chất phác ngoài đời, kể những chuyện tế nhị, hài hước một cách bình dị. Văn chương kiểu dân dã.

 78. Nguyễn Kiều Diễm

  Không cảm thấy tiếc như những ngày đầu tiên mua quyển sách này nữa.. Phải nói Đinh Vũ Hoàng Nguyên có cách kể chuyện khá hài hước , sinh động và lôi cuốn nhưng cách dùng từ có đôi lúc rất sỗ sàng. Có điều mình thất vọng là ở những bài viết của tác giả. Không bàn đến thơ, bởi những bài thơ của Đinh Vũ Hoàng Nguyên khá hay. Và thoạt đầu mình có phần khá thất vọng. Chỉ cần nghe cái tựa sách là mình đã không ngần ngại đặt mua ngay. Song, khi nhận ra đằng sau những lời lẽ có phần hơi thô thiển kia lại là người khá sâu sắc và nhạy cảm với những vấn đề cuộc sống thì mình lại thay đổi thái độ. Thoạt đầu mình có phần hơi bị choáng, bởi vốn từ trước giờ mình quen đọc những bài viết có lối hành văn nhẹ nhàng nên khá thất vọng.

 79. Phùng Thị Mỹ Hạnh

  Tôi có cả hai quyển tôi tài giỏi bạn cũng thế trong giá sách , đọc nó tôi biết thêm nhiều điều và gửi gắm cho chính bản thân mình nhiều kinh nghiệm , nó cũng giúp tôi rất nhiều và cũng đang khiến bản thân mình thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn , nhưng theo tôi nghĩ mỗi người sẽ có một cách riêng đến thành công , tôi đánh giá cao kinh nghiệm của tác giả , và xem xét nó liệu có phù hợp với mình không , không nên áp dụng theo 1 cách thái quá , vì mỗi người là khác nhau mà , nhưng đọc cuốn sách này rất đáng đồng tiền bát gạo.

 80. Hạ Vân

  Ban đầu chưa biết rằng Đinh Vũ Hoàng Nguyên là ai nhưng thực sự bị thu hút bởi cái tên CÓ MỘT PHỐ VỪA ĐI QUA PHỐ và bìa sách cực kỳ ấn tượng. Khi cầm quyển sách trên tay là lại đọc lấy đọc để vì nó quá hay :)) những mẩu chuyện ngắn của tác giả vừa hài hước mà lại sâu sắc. Đôi khi tôi cười đau cả ruột vì những câu chuyện với giọng văn trào phúng như vậy :)) Nhưng tôi lại thích đọc phần văn hơn phần thơ. Thật sự rất tiếc cho một tác giả tài năng lại ra đi quá sớm :(.

 81. chu quyen

  Mình bị ấn tượng bới cái tên rất lạ mà quen. Khi đọc mình rất bất ngờ vì nhưng chuyện rất đời tư và cũng rất chân thực, cách hành văn mang đậm chất miền Bắc, ngôn từ tuy co chút giống văn nói nhưng không thường. Nhung mẩu chuyện ngắn thấy rất dí dỏm, hài hước nhưng sâu sắc và lắng đọng. Phần thơ thì có phần hơi khó hiểu, mình thật sự không hiểu nhìu lắm phần này, nhưng minh thích canh hành thơ của tác giả, rất phóng khoáng. Giá tác giả có thêm một phần nhỏ để giải thích phần thơ nữa thì tuyệt..

 82. Thuy Hang

  Nhưng thực sự với những người yêu sách thì đây là một quyển sách không thể bỏ qua. Lâu lâu giở ra đọc lại vẫn tự cười như lần đầu tiên. Cá nhân mình thích nhất bài thơ cùng tên với tác phẩm.. Đây không phải là một quyển sách có thể đọc lại trong một vài lần giở. Trước tiên về phần văn xuôi, mỗi câu truyện tác giả viết luôn làm mình bật cười "sao lại thâm thúy như thế", thật may vì nhà xuất bản bê nguyên câu từ của tác giả vào cuốn sách này. Thỉnh thoảng rảnh rỗi mình lại giở sách ra đọc. Còn về phần thơ, mỗi lần đọc là một lần ngấm sâu hơn. Cuốn sách không dành cho những ai nghiêm túc và nhã nhặn.

 83. Trần Minh Châu

  Đáng tiếc là tôi không cảm được phần thơ. Nhưng phần truyện tục và dí dỏm và nếu dựa trên ý kiến cá nhân thì cuốn này hợp để đọc giải trí. Y hiện lên với đúng chất nghệ sĩ mang cái phần hâm hâm dở dở và như y tự nhận là chẳng có ý nghĩa nhân văn nhân bản gì đâu ấy đưa người đọc qua những góc đời rất chân thật. Y yêu đời nhiều, yêu người cũng lắm. Vậy mà đoạn đời y ngắn quá, sao y yểu mệnh quá, nghĩ chợt thấy buồn lòng.. Văn phong của y hay, đầy ắp hình ảnh, kể chuyện đời bằng cái nhìn thật như những nhà văn ngày trước chứ không phải thể loại yêu đương phi thực tế như một số nhà văn Việt Nam bây giờ.

 84. Vũ Quang Huy

  Những câu chuyện thân thuộc về gia đình, bạn bè và tuổi trẻ của tác giả càng làm cho ta thêm nhớ về tác giả , một con người ra đi khi tuổi đời còn trẻ ,để lại sau lưng biết bao nhiêu tiếc thương của mọi người.. Chỉ là những câu chuyện đời thường xảy ra hàng ngày nhưng dưới con mắt và ngòi bút của Đinh Vũ Hoàng Nguyên trở nên lôi cuốn một cách kỳ lạ, với câu chữ giản dị ,mộc mạc mang nét ''bình dân'' ngôn ngữ đã làm cho người đọc không khỏi có những giây phút xả ''xì trét " khi đọc .

 85. Bùi Long Vũ

  hy vọng. làm cho người đọc không thể không cười. quá nhiều thứ ở trong cuốn sách này. và nó tục 1 cách văn minh. tình yêu với quê hương tổ quốc. nó ấp ủ đam mê. có quad nhiều.

 86. JuLy Ken

  Có điều mình ngại nhất là thấy hay mà ko dám cho ai mượn vì sợ cho họ mượn lại đọc nhận xét về minh :)) vì sách no tục quá hhaa. nếu nói đây là một tác phẩm gây cười và thực tế thì thực sự đây là một quyển sách rất đáng đọc..nhưng nhìn chung lại thì sách nó hơi tục một chút làm mình cảm thấy đôi khi khó tính đối với một số người..Nhưng mình vẫn cảm thấy có chút gì đó phản ánh đúng tính cách tác giả. Cái hay của sách thể hiện qua được rằng bằng những câu chuyện chém gió thực tế , đời sống thường có thể gây cười cho người đọc.

 87. Diệu Linh

  lối viết dí dỏm, hài hước của chú Nguyên xuyên suốt quyển sách là đề tài lôi cuốn độc giả. Sách hay,nhưng không dành cho người nghiêm túc. Chú ra đi khi tài năng nghệ thuật chưa kịp nở rộ, cuốn sách được xuất bản khi chú đã mất...Tên cuốn sách khá ấn tượng, không thể không cười khi đọc cuốn sách này, sau tiếng cười là những bài học ý vị sâu sắc cả thơ lẫn văn. Có một phố vừa đi qua phố Có một người lắng phố, bên em. Tác giả như một người kể chuyện tài hoa, nhưng đáng tiếc người tài hoa thường bạc mệnh.

 88. Đoàn Hồng Thủy

  Có Một Phố Vừa Đi Qua Phố của tác giả Đinh Vũ Hoàng Nguyên là một cuốn sách cực kỳ tuyệt vời, vừa hài hước mà lại vô cùng sâu sắc, vừa tục lại vừa thanh. Thật đáng tiếc khi tác giả lại qua đời quá sớm!. Tôi đã cười chảy cả nước mắt khi đọc những câu chuyện của Đinh Vũ Hoàng Nguyên và tôi thích văn hơn là thơ. Tôi đặc biệt thích cái bìa của tác phẩm, trông vô cùng ấn tượng với những gam màu nóng, những ô vuông thể hiện các con phố. Khác với văn xuôi thơ của Đinh Vũ Hoàng Nguyên đầy chất trữ tình vừa da diết lại vừa thắm thiết.

 89. Đặng Nhân

  Bìa sách đẹp, gây tò mò, kiểu cuốn tự truyện, những tập thơ hay, những câu chuyện rất thật rất đời rất người, cách viết hí hỏm, thẳng thắn và mang đậm tính cách tác giả, phần thờ thì cũng còn chưa hiểu lắm mà cảm thấy có lẽ tác giả viết khá ẩn ý nên đọc đi đọc lại mấy lần cũng chưa hiểu, những truyện ngắn, tạp văn thì mô tả thực tế, trào phúng, châm biến và cách nói thẳng thắn của tác giả. Tiếc cho một người ra đi quá sớm, để lại là một nỗi đau cho người còn sống, đứa con và người vợ..

 90. Lê Nguyễn Thiên Tâm

  Một thời tem phiếu mà thế hệ sinh ra ở thế kỉ 20 không biết được. Bìa sách thiốết kế như những góc ngách của phố cổ Hà nội. Tản văn hay, người đọc đã đọc là chỉ có thể cười, cười nữa, cười mãi.. Nội dung quá sâu sắc, không thể có chỗ nào để chê, câu văn, từ ngữ được chọn lọc kỹ càng. Một cuốn sách quá hay: hài hước - hóm hỉnh kết hợp ý nghĩa lịch sử về những con người Bắc kỳ, bản sắc một thời kỳ quá độ từ bao cấp lên chủ nghĩa xã hội. Đặc điểm của Phố cũ hà nội là không có ngõ cụt, đường phố được thiết kế như ô bàn cờ.

 91. Minh Duc

  Hài hước, chân thực, cho ta thấy được lối sống phóng khoáng, coi trọng cái chân tình trong từng mối quan hệ-một điều ko dễ j tìm được trong xã hội ngày nay..

 92. Ho JD

  Đọc để thấy được bản thân mình ở đâu đó... Có một phố vừa đi qua phố - đọc để biết rằng văn học không phải cứ là văn hoa, phải lãng mạn, phải dùng những ngôn từ thật đẹp... Đinh Vũ Hoàng Nguyên với cách viết sỗ sàng, và thậm chí cả văng tục... Đọc để cười, đọc để thấm thía. "Có một phố vừa đi qua phố" là một tác phẩm đáng đọc. nhưng những bài viết của anh lại có ấn tượng thật mạnh với người đọc, đọc mà không dứt ra được. Cảm ơn anh đã để lại cho cuộc đời một tác phẩm thật hay..

 93. Ừ Thì Là Cua

  Mua cuốn này mang lên công ty mà mấy chị em ở văn phòng thay nhau đọc ròi ngồi cười rũ rượi, mình thích những cuốn ko phải là cả 1 câu chyện dài lâm li bi đát mà là các mấu truyện nhỏ như này, lời văn khiến mình cảm giác chân thật, tếu táo, có phần hơi tục của tác giả, thấy cuộc sống tích cực lạc quan hơn, Cuốn này mua trên stuarybooks.com được giảm giá rồi, thanh toán thẻ visa lại được giảm thêm 10%, frê ship, cảm thấy cực đã khi mua được sách vừa hay vừa rẻ luôn!.

 94. Đỗ Thu Hiền

  Trân trọng cảm ơn tác giả và cũng cảm ơn người bạn đã giới thiệu cho mình một cuốn sách hay đáng để đọc.. Tình cờ biết được cuốn sách khi một người bạn viết vài dòng cảm nhận trên facebook. Mỗi lần mệt mỏi và căng thẳng mình lại lấy sách ra đọc để tự cười 1 mình, ngẫm 1 mình và tìm lại sự cân bằng. Mình đã không ngần ngại đặt mua vì rất ấn tượng với tựa sách. Mình đã dừng lại thật lâu ở những bài thơ, cười khúc khích với những câu chuyện không đầu không cuối nhưng vừa tinh nghịch lại vừa thâm thuý của tác giả.

 95. Đâu Phải Hoàng Lê

  It made my day everytime. Người bạn thân của tôi cũng rất thích đọc cuốn sách này. Lúc đầu tôi nghĩ đây chỉ là chuyện hài nhưng thật chất nó còn mang ý nghĩa nhiều hơn vậy nữa. Tôi liền lên mạng tìm đoạn trích này là của cuốn sách nào và cuối cùng cũng tìm được để mua. "Có một phố vừa đi qua phố" - Cảm ơn Đinh Vũ Hoàng Nguyễn đã mang đến.. Một hôm tôi đọc được một đoạn trích của cuốn sách này trên một trang mạng, rất hài hước và để lại ấn tượng cho tôi.

 96. Vũ Quỳnh Mai

  Buồn, vui, luyến tiếc,.. Tôi nghĩ mình nên cảm ơn cậu bạn kia, vì đã giới thiệu cho tôi một cuốn sách tuyệt vời đến nhường này.. Cái sự tự nhiên toát lên trong câu văn hấp dẫn người đọc đến không ngờ. Cuối cùng thì tôi vẫn mua, và còn dán mắt vào quyển sách cả tối dù hôm sau có bài kiểm tra. Phần thơ khá là lãng mạn, giàu cảm xúc còn phần truyện thì hài hước đến mức tôi ngồi cười ầm một mình ở trong phòng. Thật khó mà dứt ra được một khi đã cầm "Có một phố vừa đi qua phố" lên. Thích thú với giọng văn vô cùng táo bạo và độc đáo của tác giả Đinh Vũ Hoàng Nguyên, tôi đã quyết định đặt mua. Tuy nhiên, khi biết tôi mua cuốn sách này, cậu bạn tá hỏa nói rằng trong sách có nhiều đoạn chưa kiểm duyệt đâu, sợ đọc xong đầu óc lại đen tối đi. Ta như đọc được phần nào tính cách của tác giả, đọc được cả nhiệt huyết anh dành cho cuộc đời ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa của anh. Khép lại cuốn sách, những dư vị cảm xúc vẫn không hề mất đi. Tôi biết đến cuốn này qua lời giới thiệu của một cậu bạn và cũng có xem qua một vài truyện trong sách.

 97. Duy Bùi

  Về stuarybooks.com: Vẫn như mọi khi, stuarybooks.com giao hàng rất nhanh, đóng gói hàng cẩn thận, sách mình đẹp không lỗi gì. Về sách: Một quyển sách thú vị, dí dỏm đáng để đọc . đáng buồn khi tác giả đã không còn để tiếp tục đóng góp..

 98. Phạm Thị Liên

  Tác giả quả là một người đa tài, không chỉ viết nên những vần thơ rất hay và sâu lắng mà anh còn có giọng văn rất hài hước, dí dỏm, đôi chỗ hơi tục nhưng chọc trúng chỗ khoái của độc giả, khiến mình vừa đọc vừa cười không khép miệng lại được, và đằng sau những chi tiết gây cười ấy là những vấn đề khiến ta phải nghĩ, phải cảm. Đã nghe rất nhiều lời khen ngợi dành cho cuốn sách này nên mình quyết định mua đọc và thực sự bị cuốn hút. Thật tiếc là anh ra đi quá sớm, không còn cống hiến được cho đời những câu chuyện hài hước, sâu cay khiến người ta phải yêu, phải phục nữa....

 99. Nguyễn Thủy Tiên

  Và hơn tất cả ở tôi với Nguyên, đó là sự ngưỡng vọng với một con người khát khao làm nghệ thuật chân chính, coi nghê thuật như một cuộc chơi nhưng lại hoàn toàn nghiêm túc và chân thật. "Sông Hồng cong mình trên bờ vai thành phố Người quang gánh gánh làng về phố Mùa nước đỏ mắt người cũng đỏ Mỗi mảnh trăng phôi trên mỗi mẳnh đời" Tôi đến với Đinh Vũ Hoàng Nguyên từ những con chữ đậm tình như thế. Cầm trên tay cuốn sách này là sự ngậm ngùi nhớ về anh. Chính cái nhiệt thành của Nguyên đã lôi cuốn tôi. Từ những câu văn đầy trào phúng, những ngôn từ đầy chất gợi, đến những vần thơ cũng đượm tình trên blog laothayboigia, tôi dần yêu mến hơn cái cách viết, cái cách chơi đùa với con chữ của Nguyên. một con người tài hoa và nhiệt huyết..... Rồi dần dà, tôi bị ngấm sâu vào những câu chuyện, những entry của Nguyên như một loại thuốc gây nghiện. Và anh còn nhiệt thành đến tận giây phút cuối của đời mình.

 100. Trịnh Hiếu Phương

  Theo mình thì Đinh Vũ Hoàng Nguyên là một tác giả viết cũng khá ổn nhưng thật tiếc cho anh qua đởi quá sớm vì nếu không chúng ta sẽ còn được đọc thêm nhiều tác phẩm hay hơn được trau chuốt kĩ lưỡng hơn và có kinh nghiệm hơn từ anh. Bìa sách, đẹp, giấy in tốt, đây là một cuốn sách làm mình thấy khá hài lòng.. Những câu chuyện được viết dưới góc nhìn chủ quan của anh, từ ngữ thì có vẻ hơi thô nhưng lại khái quát khát chân thực về cuộc sống. Có một phố vừa đi qua phố - đó là một cái tên thực sự rất lạ, rất thu hút cùng bìa được thiết kế khá bắt mắt nên mình không ngần ngại mua về.

 101. Huynh Bao Nhu

  Khi mình quyết định mua cuốn sách vì cái tên của nó, "có một phố vừa đi qua phố",đó là cảm giác loằng ngoằng, vô định, và mất mát. Hi vọng cậu con trai nhỏ của anh sau này có thể theo bước của bố.. Cái bìa sách cũng y như cái cảm giác của mình về cái tên. Đến khi đọc giọng văn trào phúng tếu táo của tác giả làm câu chuyện khá vui, nhưng lại rất đáng để suy ngẫm. Đọc tới đoạn biết tác giả qua đời mình lại rất buồn và nuối tiếc vì sẽ không bao giờ còn được đọc những tác phẩm mới của anh.

 102. Nguyễn Linh

  Qua sách mình học được những bước cơ bản trong thực hành thiền mở mắt theo phương pháp thiền Raja Yoga. Mình là người theo Phật giáo và rất thích thiền định nhưng chưa tiếp cận bao giờ. Nhạc trong CD khá hay, giọng nữ đọc nhẹ nhàng nhưng mình thấy chưa hay lắm.. Đọc sách cho mình cảm giác rất bình yên, nhẹ nhàng, nhất là sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, tạo ra những giây phút bình an cho tâm trí, thoát ra những vấn đề hư ảo của cuộc sống. CD kèm theo rất tiện cho việc tập luyện.

 103. Nguyễn Thái Thánh

  Tuyệt vời. Tục tục, buồn buồn, hài hài, rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi đọc nó.

 104. Nhật Hạ

  giá như được đọc nhiều hơn các tác phẩm như thế này. những mẫu chuyện đời thường được kể lại rất thật và dí dỏm. đọc từng câu chuyện từng bài thơ của tác giả như chìm đắm trong cuộc sống đó.

 105. nguyễn kim ngân

  nói cho cùng, mình vẫn thấy quyển sách này có thể đọc được.. Có thể, vì suy nghĩ của mình trong vấn đề này không thoải mái như các bạn khác, các bạn có thể vẫn sẽ thích tác phẩm này, vì suy nghĩ của tác giả rất tự do, phóng khoáng. bìa sách rất đẹp, nó làm cho mình có cảm tình ngay khi vừa nhìn thấy. Mình không hẳn là thất vọng, nhưng cách mà tác giả đề cập đến những chuyện về chó mèo, rồi thì việc ăn thịt chúng được nói hiển nhiên như thế nào, thì làm mình mất hẳn cảm tình. Ban đầu, vì đọc review của các bạn và tin tưởng các bạn, nên mình đã mua quyển sách này.

 106. Lê Thị Thu Hằng

  Cuốn sách rất vui, nhiều mẩu chuyện cười ra nước mắt. Nói chung là để gần chỗ làm việc, lúc nào căng thẳng quá lại lôi ra đọc cho não nghỉ ngơi.

 107. phan thị vân trang

  Tông màu dù là những gam màu nóng là chủ yếu nhưng vẫn không tạo cho người nhìn cảm giác quá nóng, hay quá nhức mắt. Cuốn sách có cái tựa rất hay "Có một phố vừa đi qua phố". Nói chung, tôi thích phần bìa sách, còn phần nội dung thì có vẻ hơi tẻ nhạt.. Chỉ là những khối hình đơn giản với những chữ viết mà có thể tạo nên được một bìa sách đẹp như vậy. Nhưng cách dẫn dắt vào câu chuyện của cuốn sách tôi thấy không hay, có vẻ thực dụng. Về phần nội dung, tôi nghĩ nó cũng khá được. Nghe nó có một cái gì đó rất hay, rất thu hút người ta. Không phải là gì hết, chỉ cách giới thiệu nhân vật có vẻ khá tẻ nhạt đối với tôi, khi mà đó chỉ là những thứ đã quá quen thuộc với bạn trên một trang mạng xã hội. Bìa sách trông cũng lạ nữa. Có vẻ như nó mang phong cách của những người trẻ tuỗi hiện đại.

 108. Trần Thị Kim Hoàng

  Lời khuyên là nên tham khảo một vài truyện ngắn của tác giả trước khi mua để xem bạn có chịu được sự thô tục của một số chi tiết trong cuốn sách này không.. Nhưng điểm chung giữa hai phần này có lẽ là sự yêu đời và yêu người của tác giả, phải yêu lắm mới viết ra những vần thơ ca ngợi đẹp đẽ đến thế, phải yêu lắm nên dù sự đời và sự người rất nực cười vớ vẩn nhưng vẫn chịu được và vẫn yêu. Cuốn sách gồm hai phần: phần thơ và phần truyện ngắn, và được viết với hai phong cách hoàn toàn khác nhau. Một cuốn sách lạ và thú vị. Những bài thơ của tác giả vừa giản dị vừa thơ mộng, vừa lãng mạn lại vừa vô cùng cảm động. Còn phần những truyện ngắn, tác giả viết với giọng điệu khá là đanh đá và châm biếm, ngôn từ thậm chí có thể nói là thô tục.

 109. Nguyễn Hoàng Thơm

  Chính điều đó đã tạo nên một sức hút khác biệt cho cuốn sách này. Đọc và thấy vui. Mình được chồng tặng cho cuốn sách này một cách rất tình cờ. Có những buổi tối, 2 vợ chồng cùng nằm trên giường đọc sách với nhau vầ cười vô cùng thoải mái, vui vẻ. Mình thích cuốn sách này ở chỗ, nó khiến bạn đọc và cười, dù cái cười đó có thể không đọng lại gì nhiều, nhưng những giây phút thực sự thoải mái và để đầu óc nhẹ bẫng khi đọc sách như vậy, thật là rất đáng quý.. Cuốn sách thú vị này nhờ được mình giới thiệu mà có đến 3 cô bạn cùng phòng làm việc nhờ mua hộ. Có thể một số bạn sẽ không thích lắm khi đọc sách vì bất gặp đâu đó trong những trang viết có những từ ngữ khá dung tục, đời thường... nhưng chỉ vì tác giả muốn đưa vào trong cuốn sách những câu chuyện thật nhất, đời nhất, bụi bặm nhất của mình mà thôi.

 110. Nguyễn Thanh Lam

  Sách được chia làm hai phần thơ và truyện: Thơ đọc mấy bài đầu cũng thú, hình ảnh lối đưa chữ đậm chất riêng, nhưng càng về sau mình hơi "bội thực" vì chất nhiều quá không cảm được hết. Truyện thì dí dỏm thực như bước ra từ trong ngõ nhỏ phố nhỏ của Hà Nội, thì đúng vậy mà!! Đọc mà cứ nghĩ tới Vũ Trọng Phụng hay Nam Cao thôi. Bìa sách mang cho mình cảm giác gì đấy rất Hà Nội, phố đan phố, người hòa với người. Đọc mà cứ nghĩ tới Hà Nội nói riêng miền Bắc nói chung của cái thời xa xa nào đó..

 111. Trâm

  Uống tách trà nghĩ đến chuyện ngày hôm qua, cái tình người, tính nhân văn đều thể hiện toàn bộ qua cách xây dựng tình tiết của tác giả. Biết đến tác giả Đinh Vũ Hoàng Nguyên qua những bài post chia sẽ của nhỏ bạn, cũng nghĩ là sẽ mua quyển này rồi nhưng lần nào nhớ đến phải mua thì bên stuarybooks.com cũng đều hết hàng. Đến ngày mua được thì mình liền lao vào đọc ngay, chất văn của tác giả rất mộc mạc giản dị bình dân. Bìa sách khá lạ, chất liệu giấy in cũng rất tốt.. Nhưng câu chuyện bình thường đến không thể bình thường hơn ở ngoài đời qua lời văn của tác giả lại trở lên vô cùng hài hước đáng suy ngẫm. Truyện mang tính giải trí cao.

 112. Bích Phượng

  Truyện vu vơ, bàn đến vấn đề những vấn đề khá nhảm trong cuộc sống. Cách tác giả viết, dùng từ rất lạ, rất thực. Có lẽ mình không thích điểm này ở cuốn sách cho lắm. Phần thơ nhẹ nhàng, hay, lắng đọng.. Mình đọc nhưng không để lại được gì trong đầu, thỉnh thoảng có vài truyện còn gây cười. Nhưng nội dung những câu truyện có hơi làm mình thất vọng. Khi đọc mình khá bất ngờ bởi ngôn ngừ có phần sỗ sàng, khiếm nhã, văng tục. Tên sách rất ấn tượng và đặc biệt, rất gây chú ý.

 113. Chu Van Chung

  Thật tiếc cho tác giả khi ra đi quá sớm. Truyện ngắn của anh dí dỏm, hài hước, gần gũi với đời thực..

 114. Nguyễn Hoa

  Có thể những người nghiêm túc không thích giọng văn này đâu, còn mình thì cực mê. Mình thích tác giả này khi đọc blog, nên khi ra sách là mình mua ngay. Anh viết dí dỏm và chân thực. Thật tiếc là chẳng được mua cuốn nào thứ 2 của anh. Các bạn mua thử đi nhé.. Viết rất là đời luôn, nên họ có thể thấy hơi tục nếu không đọc kỹ. Thơ anh cũng thật hay, thật đượm tình, uyển chuyển. Mình đã đọc 2 lần cuốn sách ấy, và có lẽ sẽ có những lần tiếp nữa.

 115. Huy Hoàng Nguyễn

  Không hay như bình luận, cả truyện thì mình thấy có mỗi vài chương là hài, còn lại thì không có cảm giác gì cả, văn phong hơi tục nên mình không đánh giá cao.

 116. Lê Thanh Tùng

  Như anh đã nói trong blog của mình, văn của anh chẳng có ý nghĩa nhân văn nào hết, đọc rồi lại quên, nhưng những áng thơ của anh,cái tôi của anh và những con chữ thì mãi nằm đó, sau trong tâm trí của người đọc. Ngoài ra một điểm cộng nữa cho Nhã Nam là thiết kế bìa khá hài lòng tuy chất lượng giấy không thật sự tốt Về thơ của anh, có hai câu thơ dẫn dắt mình đến với anh và cũng khiến mình ấn tượng nhất Có một phố vừa đi qua phố ! Có một người lắng phố, bên em.. Tiếc thay mình biết đến anh quá muộn, sút chút nữa mình đã bỏ qua một cây bút trào phúng xuất sắc là Đinh Vũ Hoàng Nguyên.

Leave a comment