Cơm Thầy Cơm Cô Và Cạm Bẫy Người
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Cơm Thầy Cơm Cô Và Cạm Bẫy Người

Bạn có nghĩ Cơm Thầy Cơm Cô Và Cạm Bẫy Người được sản xuất ra tại siêu thị nào đó hay không?

Nếu phải giới thiệu thiên Cạm bẫy người về phương diện phóng sự, thì tài nghệ của tác giả trong những tác phẩm trên cũng đủ làm đảm bảo chắc chắn rồi, Mọi chuyện bắt đầu trở nên thật tồi tệ.. Nhưng đây không chỉ là một thiên phóng sự, Mọi chuyện bắt đầu trở nên thật tồi tệ.. Nó thuộc hàng những tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng, có thể vạch phương hướng cho văn nghệ, giúp được tài liệu cho thế hệ sau khảo xét về giai đoạn hiện thời. Tại sao lại không được?!.

 

Nhân vật "tôi" đóng vai người điều tra phỏng vấn đã được mắt thấy tai nghe ở cái "ngã tư đường", nơi tụ họp của những người thất nghiệp, ở đó có sự bất công đến lạ lùng, mụ "đưa người" thì thừa cơ dùng những thủ đoạn, những món nghề ra mà tác oai trước mặt bao kẻ cùng quân, tội nghiệp, Woa bạn mới mua xe à. Hiện lên trước mặt chúng ta là đám người "ngồi dơ mặt cho ruồi bâu” và số phận của họ trên con đường kiếm kế sinh nhai, Woa bạn mới mua xe à. Phải cho rằng tình cảnh của những người lao động thất nghiệp ấy đã rơi vào tình thế bi đát nhất, Woa bạn mới mua xe à. Cứ xem cảnh sinh hoạt của họ, ta sẽ phải chua xót thay cho những thân phận cơ hàn ấy, Woa bạn mới mua xe à. Người ta nói chuyện rầm rì huyên thuyên lên, cái đó đã cố nhiên, Woa bạn mới mua xe à. Người ta lại chửi nhau, "vui vẻ bắt chấy cho nhau, cắn cho đỡ đói", Woa bạn mới mua xe à. Quả là một bi kịch thảm khốc của người lao động thất nghiệp, Woa bạn mới mua xe à. Dường như ở họ, cái lối thoát chật chội chỉ còn biết dựa vào sự may rủi của cách xin việc khốn khó đó, Woa bạn mới mua xe à. Ấy thế mà giá cả thuê mướn lại còn bị kẻ môi giới ăn bớt, ăn xén, Woa bạn mới mua xe à. Những sự việc đó đều được nhân vật "tôi" chứng kiến qua quá trình điều tra phỏng vấn của mình. Không cần đâu.

Với thiên phóng sự Cơm thầy cơm cô gồm mươi chương, đoạn trích chương ba và chương bốn là hai chương tiêu biểu của phóng sự nổi tiếng này, Lâu quá không gặp lại nhau. Cậu khoẻ chứ. Qua đoạn trích chúng ta sẽ thấu hiểu được cảnh cơ cực, cùng quẫn của những người lâm vào cuộc sống cơ hàn trong xã hội cũ, Lâu quá không gặp lại nhau. Cậu khoẻ chứ. Nhà văn trong vai nhân vật "tôi" đi xin việc, đã tái hiện lại một xã hội đầy bất công mà ông gọi là "chó đểu". Cứu tôi với.

Trí Việt Book phát hành hai thiên phóng sự Cơm thầy cơm cô và Cạm bẫy người nổi tiếng này của nhà văn Vũ Trọng Phụng, với nội dung được làm cẩn thận, bìa được vẽ mới lạ thể hiện rõ không khí của một thời. Phải như thế chứ!.

Cơm Thầy Cơm Cô Và Cạm Bẫy Người

Trong văn học nói chung và thể phóng sự nói riêng để tạo ra cho tác phẩm một sức sống lâu bền với thời gian, nhà văn không chỉ xây dựng cốt truyện với những chi tiết, tình huống truyện độc đáo giàu giá trị nội dung mà qua đó còn quan tâm đến tính nghệ thuật của tác phẩm, Cuộc đời này vẫn luôn tồn tại. Thật vậy, trong hai phóng sự Cơm thầy cơm cô và Cạm bẫy người, tác giả Vũ Trọng Phụng đã thành công trong việc thể hiện tài năng nghệ thuật của mình, Cuộc đời này vẫn luôn tồn tại. Với lối văn sắc sảo, cay độc mang tính chất châm biếm, đoạn trích ở hai chương phóng sự này giàu tính giá trị nghệ thuật đặc sắc tạo cho người đọc cuốn vào những diễn biến của tác phẩm. Sao vậy trời!.

Nhà văn VŨ TRỌNG PHỤNG (1912-1939) đã viết nhiều phóng sự nổi tiếng, Quen với điều đó đi!. Cơm thầy cơm cô và Cạm bẫy người cũng là những phóng sự nổi tiếng của nhà văn, Quen với điều đó đi!. Ngòi bút của ông không chỉ ghi được sự thực mà còn ghi được cả cái thực trạng của sự thực, Quen với điều đó đi!. Những tác phẩm của ông có ảnh hưởng sâu rộng, xứng đáng là một nhà văn hiện thực xuất sắc của nền văn học Việt Nam. Nó thật sự quan trọng hơn bạn tưởng đấy!.

Phóng sự Cạm bẫy người (1933) viết về nạn cờ bạc bịp ở Hà Nội, Tránh xa tôi ra. Để thấy cái tệ nạn cờ bạc rộng lớn và tai hại đến đâu, Vũ Trọng Phụng đã điều tra cái làng bịp, vạch ra tổ chức của nó, phác họa chân dung, mô tả chân tướng của dân làng bịp, tường thuật cách hành nghề của họ rõ ràng, sinh động.., Tránh xa tôi ra. Viết Cạm bẫy người là tố cáo một tệ nạn xã hội và nêu lên những bi kịch do những tay săn mòng gây ra cho những gia đình của bọn tín đồ “tôn giáo đỏ đen”. Chưa buông xuôi nếu chưa tìm ra cách giải quyết..

wireless sensor networks pdf, hợp đồng của quỷ nhạc, bài tập dịch tiếng anh lớp 5, sổ tay hóa công tập 2 pdf, ca dao tiếng, tài liệu học tiếng pháp, lâm địch nhi, từ điển phật học hán việt pdf, doremon lâu đài dưới đáy biển,

Related posts

My First English Adventure 2 Pupil's Book: 2 (English Adventure)

My First English Adventure 2 Pupil's Book: 2 (English Adventure)

My First English Adventure makes learning English a

Chăm Sóc Sản Phụ Và Trẻ Sơ Sinh

Chăm Sóc Sản Phụ Và Trẻ Sơ Sinh

Những việc cần chuẩn bị trước khi sinh:

200 Miếng Bóc Dán Thông Minh- Khủng Long

200 Miếng Bóc Dán Thông Minh- Khủng Long

200 Miếng Bóc Dán Thông Minh - Khủng

Sống Đẳng Cấp

Sống Đẳng Cấp

Sống Đẳng CấpCó bao nhiêu người trong số

The Langmaster - Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh English Grammar

The Langmaster - Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh English Grammar

The Langmaster - Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng

1200 Câu Giao Tiếp Hoa - Việt (Kèm CD)

1200 Câu Giao Tiếp Hoa - Việt (Kèm CD)

1200 Câu Giao Tiếp Hoa - ViệtTrong xu

Tăng Tốc Đọc Hiểu Để Thành Công

Tăng Tốc Đọc Hiểu Để Thành Công

Tăng Tốc Đọc Hiểu Để Thành CôngĐọc sách,

Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Lý Thuyết Và Lập Trình - Tập 2

Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Lý Thuyết Và Lập Trình - Tập 2

Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Lý Thuyết

Vì Sao Hươu Cao Cổ Có Cái Cổ Dài

Vì Sao Hươu Cao Cổ Có Cái Cổ Dài

Vì Sao Hươu Cao Cổ Có Cái Cổ

  1. Trần Thị Minh Lê

    Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận..

Leave a comment