Combo 3 cuốn sách : Hạnh Phúc Cầm Tay (Tái Bản) + Tĩnh Lặng + Gieo Trồng Hạnh Phúc (Tái Bản) (Tặng kèm Bookmark thiết kế AHA / Bộ Sách Dành Cho Những Trái Tim Nhiều Xao Động)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Combo 3 cuốn sách : Hạnh Phúc Cầm Tay (Tái Bản) + Tĩnh Lặng + Gieo Trồng Hạnh Phúc (Tái Bản) (Tặng kèm Bookmark thiết kế AHA / Bộ Sách Dành Cho Những Trái Tim Nhiều Xao Động)

Bạn có thể đọc Combo 3 cuốn sách : Hạnh Phúc Cầm Tay (Tái Bản) + Tĩnh Lặng + Gieo Trồng Hạnh Phúc (Tái Bản) (Tặng kèm Bookmark thiết kế AHA / Bộ Sách Dành Cho Những Trái Tim Nhiều Xao Động) khi đang ở nhà nào đó không?

Thực tập hơi thở ý thức giúp ta trở về với giây phút hiện tại, Tôi rất hài lòng.!. Thân tâm hợp nhất, ta sẽ có mặt trọn vẹn để ngắm nhìn, quán chiếu và thưởng thức khung cảnh đẹp đẽ ấy, Tôi rất hài lòng.!. Bằng cách trở về với hơi thở, ta lấy lại được sự mầu nhiệm của buổi bình minh. Chúng ta thường quá bận rộn đến nỗi quên mình đang làm gì, hoặc có khi ta quên mình là ai, Tôi rất hài lòng.!. Thậm chí có người quên mất là mình đang thở, Tôi rất hài lòng.!. Ta quên nhìn những người thương của ta và trân quý sự có mặt của họ, cho đến một ngày họ đi xa hay qua đời ta mới thấy hối tiếc, Tôi rất hài lòng.!. Có khi rảnh rỗi đi nữa, ta cũng không biết cách tiếp xúc với những gì đang xảy ra trong ta, Tôi rất hài lòng.!. Vì vậy ta mở ti vi lên xem hoặc nhấc điện thoại gọi cho ai đó, Tôi rất hài lòng.!. Ta nghĩ làm như thế là ta có thể trốn thoát được chính mình. Ý thức về hơi thở là tinh yếu của chánh niệm. Cuộc đời nó thật là khốn khổ!.

Nghỉ ngơi là bước đầu tiên của thiền tập, và con đường ngắn nhất là thả lỏng và không gượng ép, Không phải chuyện đùa đâu!. Sống là để không uổng phí một đời, sống trọn vẹn từng giây phút, thanh thản từng hành động. Tôi biết làm thế nào bây giờ?.

Combo 3 cuốn sách : Hạnh Phúc Cầm Tay (Tái Bản) + Tĩnh Lặng + Gieo Trồng Hạnh Phúc (Tái Bản) 

Còn sống và bước đi trên mặt đất này là một phép lạ, nhưng hầu hết chúng ta lại chạy đi tìm hạnh phúc ở một nơi xa xôi nào đó như thể là có một nơi tốt đẹp hơn để đến vậy, Thật tuyệt vì đã làm tốt mọi chuyện.. Chúng ta mất rất nhiều thời gian để đi tìm hạnh phúc trong khi đó thế giới quanh ta tràn đầy những mầu nhiệm, Thật tuyệt vì đã làm tốt mọi chuyện.. Những vẻ đẹp của đất trời đang gọi ta từng ngày, từng giờ nhưng hiếm khi ta nghe được, Thật tuyệt vì đã làm tốt mọi chuyện.. Điều kiện căn bản để chúng ta có thể nghe và đáp lại những tiếng gọi ấy là sự Tĩnh Lặng, Thật tuyệt vì đã làm tốt mọi chuyện.. Nếu không có sự tĩnh lặng trong tự thân, nếu thân tâm ta đầy sự ồn ào, náo loạn thì ta không thể nghe được tiếng gọi của vẻ đẹp ấy, Thật tuyệt vì đã làm tốt mọi chuyện.. Có một đài radio đang hoạt động trong đầu ta, đó là đài NST (Non Stop Thinking) - đài suy nghĩ liên tục không ngừng, Thật tuyệt vì đã làm tốt mọi chuyện.. Tâm ta đầy tiếng ồn) vì vậy ta không thể nghe được tiếng gọi của sự sống, tiếng gọi của tình thương, Thật tuyệt vì đã làm tốt mọi chuyện.. Trái tim ta đang gọi ta mà ta không nghe thấy, Thật tuyệt vì đã làm tốt mọi chuyện.. Ta không có thời gian để lắng nghe trái tim mình. Cảm thấy bất lực khi không thể làm được..

Cuộc sống quanh ta đầy màu nhiệm, chánh niệm là trái tim của thiền tập, là nguồn năng lượng xuyên suốt không thể thay đổi, Nhanh lên. Một người sống trong chánh niệm, tâm an, sẽ khiến những người xung quanh vui vẻ, an nhiên và thậm chí thay đổi cả xã hội. Yên lặng nào!.

Thở vào, thở ra trong chánh niệm, chỉ chú ý vào hơi thở, ta có thể làm yên lắng tất cả những tiếng ồn trong mình, những tiếng độc thoại về quá khứ, tương lai hay những mong cầu về điều gì đó. Cũng được.

Bước đi một cách thoải mái, an lạc, đi như không đi sẽ không thấy mệt mỏi, Anh ta thì thầm vào tai tôi nói khẽ. Sự cố gượng là không cần thiết nếu ta hiểu được rằng mỗi bước đi là mỗi bước được tiếp xúc với cuộc đời và sự màu nhiệm vô tận, Anh ta thì thầm vào tai tôi nói khẽ. Chạm vào đất Mẹ là nguồn căn của “Sám Pháp địa xúc”, người thường cũng có thể thực hành khi bế tắc, lo sợ, Người nhẫn nại bảo hộ, che chở và cho ta lối thoát, mọi thứ tự khắc trở nên nhẹ nhàng. Làm gì có chuyện đó..

Cuốn sách tiếp tục với Năm uẩn trong một con người: sắc, thọ, tưởng, hành, thức, đều cần ta trị vì, cai quản, Thôi đừng lo lắng quá.. Có chánh niệm sẽ nhận diện được tập khí khi chúng đang phát khởi và ngăn ngừa nó hoành hành ta, quấy nhiễu giấc ngủ ta mỗi đêm, Thôi đừng lo lắng quá.. Cả những tri giác sai lầm vây bám lấy tâm trí ta, cũng sẽ được loại bỏ. Sao lại không thể chứ?.

Tôi đang có mặt.” Để thực sự có mặt, ta phải có tự do, vượt thoát những suy nghĩ, vượt thoát những lo lắng, vượt thoát những sợ hãi và mong cầu, Ôi. thật tốt làm sao!. “Tôi đang có tự do” là một lời tuyên bố rất hùng hồn, bởi vì sự thật là nhiều người trong chúng ta không có tự do, Ôi. thật tốt làm sao!. Ta không có tự do để nghe, để thấy và để có mặt. Câu chuyện nghe thật tuyệt!.

Gieo Trồng Hạnh Phúc (Tái Bản)

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành, Hãy đưa ra lựa chọn cho chính mình.. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ... Nhưng chúng ta đi đâu bây giờ.

Thực tập chánh niệm (smrti) đưa đến định (samadhi) và định đưa đến tuệ (prajna), Lên xe đi. Tuệ giác mà ta đạt được từ sự thực tập chánh niệm có khả năng giải phóng chúng ta ra khỏi những tình trạng sợ hãi, lo âu, tuyệt vọng và đem lại hạnh phúc đích thực cho ta, Lên xe đi. Chúng ta có thể sử dụng những đối tượng đơn giản như bông hoa để thực tập chánh niệm, Lên xe đi. Khi cầm bông hoa trong tay, chúng ta ý thức về bông hoa, Lên xe đi. Hơi thở vào ra giúp ta duy trì ý thức, Lên xe đi. Thay vì để cho những suy nghĩ trấn ngự hoặc lôi kéo, ta trở về có mặt cho bông hoa và thưởng thức vẻ đẹp của bông hoa, Lên xe đi. Định lực sẽ trở thành nguồn suối phát sinh niềm vui trong ta. Anh ta thì thầm vào tai tôi nói khẽ.

Theo lời Bụt dạy, chánh niệm là nguồn suối phát sinh hỷ lạc, Tại không không chứ?. Hạt giống chánh niệm có trong mỗi chúng ta nhưng thường thì ta quên tưới tẩm hạt giống đó, Tại không không chứ?. Nếu biết cách nương vào hơi thở, nương vào bước chân của mình, chúng ta có thể tiếp xúc được với những hạt giống an lành ấy và cho phép chúng biểu hiện, Tại không không chứ?. Thay vì nương vào những ý niệm trừu tượng về Bụt, về Chúa hoặc về Allah, chúng ta có thể tiếp xúc được với Bụt, với Chúa trong từng hơi thở và bước chân của mình. Điều này nghe có vẻ dễ dàng và ai cũng có thể làm được, tuy nhiên đòi hỏi ở chúng ta một sự tập luyện, Tại không không chứ?. Quan trọng là tập dừng lại, Tại không không chứ?. Dừng lại như thế nào? Dừng lại bằng hơi thở vào ra và bước chân của mình, Tại không không chứ?. Vì vậy pháp môn căn bản của chúng ta là hơi thở ý thức và bước chân chánh niệm, Tại không không chứ?. Nếu nắm vững những pháp môn này, chúng ta có thể ăn, uống, nấu nướng, làm việc, lái xe… trong chánh niệm, Tại không không chứ?. Và chúng ta luôn luôn an trú trong giây phút hiện tại, bây giờ ở đây. Không tốt hơn sao?.

Dù ta cố gắng có mặt trong giây phút hiện tại thì tâm ta cũng tán loạn và thấy trống vắng như có một khoảng trống lớn trong ta vậy, Thật không ngờ mọi chuyện lại ra nông nỗi này!. Có thể ta chờ đợi, trông mong điều gì đó xảy ra cho cuộc sống của ta hào hứng hơn, sôi nổi hơn, Thật không ngờ mọi chuyện lại ra nông nỗi này!. Ta trông chờ điều gì đó có thể thay đổi hoàn cảnh của ta, vì cuộc sống hiện tại của ta quá chán nản, chẳng có gì đặc biệt và thú vị. Nó lớn biết bao!.

“Tôi đang có mặt đây” nghĩa là gì? Nghĩa là “Tôi đang sống, Ai biết được. Tôi đang thật sự có mặt, bởi vì tôi không bị đánh mất mình trong quá khứ, trong tương lai, trong suy nghĩ, trong những tiếng ồn bên trong cũng như tiếng ồn bên ngoài. Sao lại nghĩ như vậy?.

Thiền sư Lâm Tế đã nói rằng: “Phép lạ là đi trên mặt đất mà không phải đi trên mặt nước hay đi trên than hồng”, Ổn chứ nhỉ. Tất cả những gì ta làm đều cốt yếu là để tâm an, Ổn chứ nhỉ. Mỗi ngày, ta đì tìm tự do cho hạnh phúc, hay hạnh phúc để được tự do? Nếu cứ mải mê mắc kẹt trong quá khứ và lo buồn về tương lai, hiện tại sẽ tự nhiên ngả màu héo úa. Dù sao đi nữa cũng như vậy rồi!.

Chánh Niệm là nguồn năng lượng tỉnh thức đưa ta trở về với giây phút hiện tại và giúp ta tiếp xúc sâu sắc với sự sống trong mỗi phút giây của đời sống hằng ngày, Quả thực mình không thể ngờ được. Chúng ta không cần phải đi đâu xa để thực tập chánh niệm, Quả thực mình không thể ngờ được. Chúng ta có thể thực tập chánh niệm ngay trong phòng mình hoặc trên đường đi từ nơi này đến nơi khác, Quả thực mình không thể ngờ được. Ta vẫn có thể tiếp tục làm những công việc ta thường làm hằng ngày như đi, đứng, nằm, ngồi, làm việc, ăn, uống, giao tiếp, chuyện trò… nhưng với ý thức là mình đang làm những công việc ấy. Hãy tưởng tượng ta đang ngắm mặt trời mọc với một số người, Quả thực mình không thể ngờ được. Trong khi những người khác đang thưởng thức khung cảnh đẹp đẽ ấy thì ta lại “bận rộn” với những thứ trong đầu mình, Quả thực mình không thể ngờ được. Ta bận rộn và lo lắng cho những kế hoạch của ta, Quả thực mình không thể ngờ được. Ta nghĩ về quá khứ hoặc tương lai mà không thực sự có mặt để trân quý cơ hội đó, Quả thực mình không thể ngờ được. Thay vì thưởng thức cảnh đẹp của buổi bình minh, ta lại để cho những khoảnh khắc quý giá ấy trôi qua oan uổng. Nếu quả thực như vậy, ta có thể sử dụng một phương pháp khác, Quả thực mình không thể ngờ được. Mỗi khi tâm ta đi lang thang thì ta kéo tâm về và tập trung tâm ý vào hơi thở vào - ra. Anh đang làm cái quái gì thế..

Chánh niệm là sự thực tập làm cho những tiếng ồn trong mình yên lắng lại, Không thể như thế được!. Không có chánh niệm, chúng ta có thể bị nhiều thứ lôi kéo, chẳng hạn như những tiếc nuối,  buồn phiền trong quá khứ, Không thể như thế được!. Ta hồi tưởng lại những ký ức, hồi tưởng lại những gì đã  trải qua, để khổ đi khổ lại, để đau đi đau lại những niềm đau mà ta đã đi qua, Không thể như thế được!. Chúng ta rất dễ bị kẹt vào ngục tù của quá khứ, Không thể như thế được!. Chúng ta cũng có thể bị tương lai lôi kéo, Không thể như thế được!. Những người lo lắng, sợ hãi về tương lai cũng bị giam hãm trong tù ngục như những  người bị quá khứ trói buộc, Không thể như thế được!. Sợ hãi, lo lắng, hoang mang ngăn cản ta, không cho ta nghe được tiếng gọi của hạnh phúc, Không thể như thế được!. Vì vậy, tương lai cũng trở thành ngục tù. Ôi không!Tôi làm sai rồi!.

“Tất cả chúng ta đều có hạt giống của niệm và định”. Chết tiệt!.

Chánh niệm thường được mô tả như một tiếng chuông nhắc nhở chúng ta dừng lại và im lặng lắng nghe, Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa.. Chúng ta có thể sử dụng tiếng chuông hay bất kỳ một tín hiệu nào giúp ta nhớ để không bị kéo đi bởi những tiếng ồn chung quanh và tiếng ồn trong mình, Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa.. Khi nghe chuông, ta dừng lại, theo dõi hơi thở vào ra và tạo không gian cho sự yên lặng, Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa.. Ta có thể tự nói với mình: “Thở vào tôi biết là tôi đang thở vào.”

"Trong mỗi chúng ta, ai cũng có một em bé bị thương bên trong, Thật lố bịch. Khi còn nhỏ tất cả chúng ta đều trải qua những giai đoạn khó khăn và khổ đau nên mang theo trong lòng nhiều thương tích, Thật lố bịch. Để bảo vệ và phòng hộ cho chính mình, không muốn cho những khổ đau ấy xảy ra trong tương lai, ta có khuynh hướng quên đi những khổ đau thời thơ ấu, Thật lố bịch. Mỗi lần tiếp xúc với những khổ đau như thế ta có cảm tưởng là ta không thể chịu nỗi và ta muốn nhận chìm những cảm thọ, những ký ức này xuống dưới vùng vô thức, Thật lố bịch. Và ta không dám đối diện với em bé này đã nhiều năm rồi, Thật lố bịch. Tuy nhiên, không phải vì ta không muốn để ý tới nó mà nó không có, Thật lố bịch. Đứa trẻ bị thương luôn luôn có đó, muốn sự chú ý của ta, Thật lố bịch. "

Hạnh Phúc Cầm Tay (Tái Bản)

Chỉ cần thở chánh niệm trong vòng hai, ba giây thôi là ta đã thức tỉnh, rằng ta còn sống và ta đang thở vào, Dù sao đã cố hết sức có thể!. Ta có mặt đây, ta đang tồn tại, Dù sao đã cố hết sức có thể!. Tiếng ồn bên trong sẽ biến mất ngay lập tức, nhường chỗ cho một không gian bao la và sâu rộng, Dù sao đã cố hết sức có thể!. Rất hùng hồn và mạnh mẽ, Dù sao đã cố hết sức có thể!. Ta có thể đáp lại tiếng gọi của những vẻ đẹp chung quanh ta:

Khép lại với Năm giới tân tu: Bảo vệ sự sống, Hạnh phúc chân thật, Tình thương đích thực, Lắng nghe và ái ngữ, Nuôi dưỡng và trị liệu là năm phép thực tập chánh niệm, có khả năng xóa bỏ mọi rào cản, kể cả hận thù và tuyệt vọng để ta bước đi trên con đường thanh thản, sống cuộc đời đáng sống của ta. Cuộc sống là một món quà cho ai thật sự quý trọng nó..

“Tôi đang có mặt đây, tôi đang có tự do và đang nghe em đây.”

Để thưởng thức trọn vẹn những món quà mà cuộc sống ban tặng, chúng ta phải thực tập chánh niệm trong mọi lúc, mọi nơi dù đang đánh răng, chuẩn bị thức ăn sáng hay lái xe đi làm, Cũng được đấy!. Mỗi bước chân, mỗi hơi thở có thể là một cơ hội đem đến cho ta niềm vui và hạnh phúc, Cũng được đấy!. Cuộc sống đầy dẫy khổ đau, Cũng được đấy!. Nếu không đủ hạnh phúc, ta sẽ không chăm sóc được nỗi khổ đau và tuyệt vọng của mình, Cũng được đấy!. Chúng ta hãy thực tập với tinh thần nhẹ nhàng thư thái, với tâm hồn rộng mở bao la và với một trái tim sẵn sàng lắng nghe, chấp nhận, Cũng được đấy!. Thực tập là để nuôi lớn hiểu biết chứ không phải để phô trương hình thức, Cũng được đấy!. Có chánh niệm, ta có thể nuôi lớn được niềm vui trong ta, giúp ta xử lý tốt hơn những khó khăn thách thức trong cuộc sống và biết cách chế tác tự do, an lạc, thương yêu trong mỗi chúng ta. Tất cả đứng im giơ tay lên.

Tĩnh Lặng

“Định làm phát sinh hỷ lạc” Định nguồn căn, có định con người sẽ cảm thấy đang thực sự sống chứ không phải chỉ tồn tại, Cũng chẳng được bao lâu!. Cảm nhận cuộc đời tươi đẹp không qua đôi mắt mà qua hơi thở và tâm hồn. Hồi hộp quá!.

muốn trở thành phật tử, các loại bánh cổ truyền việt nam, sự kiện du lịch 2017, dịch việt hàn, chúa sẽ phù hộ em tiếng anh, sách kim đồng, chuông nguyện hồn ai epub, cân nhà bếp tiki, ác mộng tiếng anh,

Related posts

Gỏi, Salad Và Các Món Khai Vị (Tái Bản)

Gỏi, Salad Và Các Món Khai Vị (Tái Bản)

Gỏi, Salad Và Các Món Khai VịMỤC LỤC:1.

10 Khoảnh Khắc Thành Bại Trong Sự Nghiệp

10 Khoảnh Khắc Thành Bại Trong Sự Nghiệp

10 Khoảnh Khắc Thành Bại Trong Sự NghiệpCó

Thuật Ủy Quyền Và Giám Sát

Thuật Ủy Quyền Và Giám Sát

Thuật Ủy Quyền Và Giám SátNhững nhà lãnh

Combo Bộ Sách Kỳ Diệu Bé Học Toán

Combo Bộ Sách Kỳ Diệu Bé Học Toán

Combo Bộ Sách Kỳ Diệu Bé Học Toán Toán

Kỉ Niệm Về Bà

Kỉ Niệm Về Bà

Kỉ Niệm Về BàTình cờ thấy lại con

Gia Huấn Ca Tường Chú

Gia Huấn Ca Tường Chú

Gia Huấn Ca Tường Chú Văn hoá của người Việt

Giúp Em Giỏi Từ Và Câu 4/1

Giúp Em Giỏi Từ Và Câu 4/1

Giúp Em Giỏi Từ Và Câu 4/1Lớp 3,

Đường Về

Đường Về

Đường Về “Tôi muốn mở cửa, đi vào

Thám Tử Lừng Danh Conan Hoạt Hình Màu - 15 Phút Trầm Mặc (Tập 2)

Thám Tử Lừng Danh Conan Hoạt Hình Màu - 15 Phút Trầm Mặc (Tập 2)

Thám Tử Lừng Danh Conan Hoạt Hình Màu

  1. Lê Viết Trọng

    Để ngấm những gì thiền sư muốn truyền tải thì phải đọc đi đọc lại, đọc thật chậm, vừa đọc vừa nghiền ngẫm mới thấy được cái hay, cái tinh túy mà thiền sư muốn truyền tải.. Những cuốn sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh thì chưa bao giờ là dễ đọc. Bộ 3 cuốn sách này cũng vậy.

  2. Do thu trang

    Sách đẹp, đóng gói đẹp và cẩn thận..

Leave a comment