Cõng Nhau Trong Một Cõi Người (Tái Bản 2016)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Cõng Nhau Trong Một Cõi Người (Tái Bản 2016)

Bạn có nghĩ Cõng Nhau Trong Một Cõi Người (Tái Bản 2016) được sản xuất ra tại xưởng nào đó hay không?

"giá mà mỗi người có một cái chòi đơn sơ để nghỉ ngơi và nghĩ ngợi, Cảm thấy bất lực khi không thể làm được.. Một cái thất tự dựng lên trong miền tưởng tượng thôi, Cảm thấy bất lực khi không thể làm được.. Như kiểu Phật tại tâm ấy! Mỗi năm chỉ cần nhập thất một lần vào mùa xuân…"

Cõng nhau trong một cõi người là tập truyện đầu tay của tác giả trẻ Hoàng Công Danh, là tập hợp 23 truyện ngắn từng in trên các báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người đại biểu nhân dân, Văn nghệ Công an, Tạp chí Phật giáo…

"Bài học đầu tiên của chương trình thực hành là bài học về con đường, Hãy đưa ra lựa chọn cho chính mình.. Người ta phải biết được con đường mình đi như thế nào đã rồi mới đi được, Hãy đưa ra lựa chọn cho chính mình.. Sự tu tập cũng khó khăn như thế, và cũng cần có một con đường, không gì khác ngoài việc đi thẳng vào cuộc đời chẳng ngại lánh né."

"Người tập võ phải khác, tâm mình đang thanh sạch thì đừng ném cái bực bội vào đó, và cũng không thể dùng tay chân để trút bỏ giận hờn, Tôi đang chờ một người. Ở khía cạnh này, việc luyện võ giống với sự tu hành của đạo Phật, Tôi đang chờ một người. Giữ cho tâm bình yên, bước chân an lạc, ý nghĩ và hành động phải trong sáng."

Các truyện cùng chung một bối cảnh và nhân vật, đọc thành một câu chuyện dài "như tiểu thuyết", Làm việc gì cũng phải có trách nhiệm.. Một ngôi chùa, Làm việc gì cũng phải có trách nhiệm.. Một nhà sư, chú tiểu, vài nhân vật khác, Làm việc gì cũng phải có trách nhiệm.. Sư thầy dậy chú tiểu nhiều kiến thức và đức sống ở đời, thầy trò giúp người giúp đời nhiều việc nghĩa, Làm việc gì cũng phải có trách nhiệm.. Triết lý nhà Phật cứ thế mà từ từ ngấm. Không có chuyện đó!.

Nhà văn Hồ Anh Thái, người nghiên cứu và am hiểu phật giáo, có nhận xét trong Lời giới thiệu: "Hoàng Công Danh dù còn rất trẻ nhưng đã chứng tỏ sự thấm nhuần giáo lý nhà Phật." Lối viết của anh hiền hậu, tinh tế, cuộc sống qua con mắt chú tiểu Sanh trôi chầm chậm, thiên lương, yên ả như chính cuộc sống trong chùa. Lâu quá không gặp lại nhau. Cậu khoẻ chứ.

Cõng Nhau Trong Một Cõi Người

"của chúng sanh trả ơn, ăn thì cũng hết, chỉ có điều sợ không làm sao thỏa lòng người thì khó mà nuốt cho trôi."

chắp tay lạy người trường vũ, mẹ kể con nghe mp3, làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh tiki, hình ảnh núi lửa phun trào, nhất linh tự lực văn đoàn, sách nâng cao lớp 5, học tốt ngữ văn 10 nâng cao tập, bài tập toán lớp 6 chương 1, to mau dong vat duoi nuoc,

Related posts

Đừng Làm Nhân Viên Nổi Khùng

Đừng Làm Nhân Viên Nổi Khùng

Đừng Làm Nhân Viên Nổi KhùngBình thường chúng

Nhà Có Cậu Con Trai - Tập 5

Nhà Có Cậu Con Trai - Tập 5

Nhà Có Cậu Con Trai - Tập 5

Lập Trình Điều Khiển Với Raspberry

Lập Trình Điều Khiển Với Raspberry

Lập Trình Điều Khiển Với RaspberryChủ đề rất

Phân Dạng Và Phương Pháp Giải Toán Hình Học 11 Cơ Bản (Tái Bản)

Phân Dạng Và Phương Pháp Giải Toán Hình Học 11 Cơ Bản (Tái Bản)

Phân Dạng Và Phương Pháp Giải Toán Hình

Doraemon Tìm Hiểu Cơ Thể Người - Cấu Tạo Cơ Thể

Doraemon Tìm Hiểu Cơ Thể Người - Cấu Tạo Cơ Thể

Doraemon Tìm Hiểu Cơ Thể Người - Cấu

Phương Pháp Phát Triển Khả Năng Tư Duy Khoa Học Cho Học Sinh

Phương Pháp Phát Triển Khả Năng Tư Duy Khoa Học Cho Học Sinh

Phương Pháp Phát Triển Khả Năng Tư Duy

Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Đại Bảo Tháp Mandala Tây ThiênNội dung sách

Cẩm Nang Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh

Cẩm Nang Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh

Cẩm Nang Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn

Rạn Vỡ

Rạn Vỡ

Rạn VỡAlyssa, mười sáu tuổi, là hậu duệ

  1. Nguyễn Ngọc Tân

    Cuốn sách dẫn mình đi vào một thế giới thực. Từng phân đoạn, từng mẩu chuyện nhẹ nhàng, thoát tục, câu chữ khiến ta không thể buông. Họa hoằn có vài chỗ làm cảm xúc bị bật ngược, họa may cũng là dụng ý, biết đâu cũng là sự thật, mà anh Danh đã viết nên. Những ai cần sự bình yên trong tâm hồn thì nên đọc. Cuốn sách này có tâm hưởng nhà Phật. Nhưng được kể lại bởi một con mắt của nhà đời..

  2. Nguyen Thi Tra My

    Đây là lần đầu tiên mình sử dụng dịch vụ bookcare của stuarybooks.com, vô cùng hài lòng với dịch vụ này.. Sách có nội dung tốt, đáng để đọc. stuarybooks.com bọc sách cũng rất đẹp, tinh xảo.

  3. Vũ Đức Đạt

    Thế nhưng điệu ấy vẫn là trẻ con, vẫn được sư thầy thương và nâng đỡ trên con đường đạo, tránh đi những lo toan của đời. Nhân vật đáng yêu và cũng là trung tâm câu chuyện, điệu Sanh, một cậu nhóc 7 tuổi được gửi vào chùa để cải nghiệp, không biết bao nhiêu lần phải làm cho sư thầy đau đầu vì nghịch ngợm, tinh ranh của mình. Cuốn sách là một tác phẩm tuyệt vời!. Cái kết câu chuyện thật không tưởng, làm cảm xúc dâng trào và mình đã khóc, thật sự. Đọc truyện đem lại cảm giác thanh thản, bình yên, vui vẻ lạ kì, giống như được sống trong chốn tịnh yên vậy. Đây không khác gì một câu chuyện đời giữa cửa phật.

Leave a comment