Đàn Bà Xấu Thì Không Có Quà (Tái Bản 2014)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Đàn Bà Xấu Thì Không Có Quà (Tái Bản 2014)

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Đàn Bà Xấu Thì Không Có Quà (Tái Bản 2014) ra đọc

"Nấm đã mơ một giấc mơ của một người bình thường, Không được làm như vậy.. Một bó hoa hồng hoặc một món quà nào đó thật giản dị, Không được làm như vậy.. Bó hoa hồng Nấm sẽ treo nó lên cho đến khi nó héo khô, Không được làm như vậy.. Những cánh hoa màu hồng chuyển sang màu nâu xỉn, Không được làm như vậy.. Nấm sẽ cất nó trong một cái lọ thủy tinh, Không được làm như vậy.. Món quà để Nấm cất giữ trong một cái hộp màu đỏ, Không được làm như vậy.. Một món quà có hơi ấm của bàn tay người đàn ông đó, Không được làm như vậy.. Để những lúc nào buồn khổ, những lúc nào Nấm mất phương hướng nhất, Nấm sẽ mở nó ra, Không được làm như vậy.. Để sự hiện diện của nó là minh chứng cho một thời Nấm cũng có tình yêu, Không được làm như vậy.. Không có một món quà nào cả, Không được làm như vậy.. Đàn bà xấu thì không có quà ư?"

Đàn Bà Xấu Thì Không Có Quà (Tái Bản 2014)

giai toan lop 1 tap 2, dạy trẻ 1 tuổi những gì, thơ việt nam sau, suy nghĩ của anh chị về câu nói hãy cứ khát khao hãy cứ dại khờ, ai là người sinh ra đầu tiên, 900 câu tiếng anh trình độ cơ bản pdf, hinh anh cay thuoc nam, giải vở bài tập toán lớp 4 tập 2 bài 110, em tập viết lớp 1 tập 1,

Related posts

Bất Khả Kháng Lực

Bất Khả Kháng Lực

Bất Khả Kháng LựcLớn lên trong cô nhi

Ngữ Pháp Và Từ Vựng Dành Cho Người Thi TOEIC

Ngữ Pháp Và Từ Vựng Dành Cho Người Thi TOEIC

Ngữ Pháp Và Từ Vựng Dành Cho Người

Lời Giải Đề Thi VIOLYMPIC Toán Lớp 9

Lời Giải Đề Thi VIOLYMPIC Toán Lớp 9

Lời Giải Đề Thi Violympic Toán Lớp 9

Con Không Bao Giờ Đi Lạc

Con Không Bao Giờ Đi Lạc

Con Không Bao Giờ Đi LạcCuốn sách kể

Bé Yêu Chuẩn Bị Đi Mẫu Giáo - Chơi Trốn Tìm Cùng Mẹ

Bé Yêu Chuẩn Bị Đi Mẫu Giáo - Chơi Trốn Tìm Cùng Mẹ

Bé Yêu Chuẩn Bị Đi Mẫu Giáo -

Đề Luyện Tập Và Kiểm Tra Toán Lớp 5

Đề Luyện Tập Và Kiểm Tra Toán Lớp 5

Đề Luyện Tập Và Kiểm Tra Toán Lớp

Từ Điển Anh - Việt (2014 - NS Minh Trí)

Từ Điển Anh - Việt (2014 - NS Minh Trí)

Từ Điển Anh - ViệtTrong một thế giới

Quy Định Mới Về Vay Và Cho Vay Trong Các Tổ Chức Tín Dụng, Ngân Hàng

Quy Định Mới Về Vay Và Cho Vay Trong Các Tổ Chức Tín Dụng, Ngân Hàng

Quy Định Mới Về Vay Và Cho Vay

Bộ Sách Từ Vựng Tiếng Anh, Hoa, Việt Dành Cho Bé: Xe Vận Chuyển

Bộ Sách Từ Vựng Tiếng Anh, Hoa, Việt Dành Cho Bé: Xe Vận Chuyển

Bộ Sách Từ Vựng Tiếng Anh, Hoa, Việt

 1. Nguyễn Khanh

  Khi tác giả xây dựng cuộc tình đẹp qua mạng, tôi đã nghĩ sẽ có một tia sáng nào đó cho Nấm. Duy chỉ vì đôi chân ngắn, cô trở nên tự ti về chính mình, mặc dù tài năng văn chương không thua kém ai. Một món quà có hơi ấm của bàn tay người đàn ông đó. Bởi với tôi chẳng có người phụ nữ nào xấu. Những cánh hoa màu hồng chuyển sang màu nâu xỉn. Tôi không dùng từ "xấu" để chỉ dung nhan của một người, nhất là một người phụ nữ. Đó là giấc mơ của Nấm, và sự thật là "Không có món quà nào cả". Để những lúc nào buồn khổ, những lúc nào Nấm mất phương hướng nhất, Nấm sẽ mở nó ra. Món quà để Nấm cất giữ trong một cái hộp màu đỏ. Bó hoa hồng Nấm sẽ treo nó lên cho đến khi nó héo khô. Bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài, cây cũng có cây cao cây thấp và vì thế, người cũng có người đẹp người không đẹp, kẻ thông minh người ngớ ngẩn, người tử tế kẻ xấu xa. Trời sinh cô dễ nhìn, nếu không nói là xinh xắn. Vậy nhưng kết thúc truyện, có vẻ tác giả chưa mở cho những người phụ nữ kém tự tin như Nấm một cơ hội để thấy mình vẫn "đẹp", để thấy mình xứng đáng hưởng hạnh phúc.. Một bó hoa hồng hoặc một món quà nào đó thật giản dị. "Nấm đã mơ một giấc mơ của một người bình thường. Để sự hiện diện của nó là minh chứng cho một thời Nấm cũng có tình yêu". Cái tiêu đề sách làm tôi tò mò, và quả thật, Nấm, nhân vật nữ chính trong truyện không hề xấu. Thật ra, tình cảnh như Nấm trong cuộc sống không ít. Nấm sẽ cất nó trong một cái lọ thủy tinh.

 2. Thùy Linh

  Nhưng sau khi đọc xong, nỗi thất vọng cũng lớn không kém. Theo mình thấy, tác giả như muốn viết cho dài thêm ra để diễn tả nỗi đau dai dẳng của Nấm, nên làm cho nội dung dài lê thê, rời rạc, càng đọc càng chán, có những đoạn đối thoại dư thừa...Có vài truyện ngắn được lồng vào, nhưng kèm theo sự vô lý... Phải cố gắng lắm mình mới đọc hết nó... Có cảm giác bị tác giả cuốn sách "giật tít" đánh lừa !!!!. Mình mua sách vì cái tựa nghe rất cuốn hút, gây tò mò lớn.

 3. Bookaholic

  Tôi mua sách vì bị ấn tượng bởi tên sách và đọc rồi thì bị ấn tượng bởi vẻ đẹp tâm hồn của nàng Nấm.Cuộc đời đúng là bất công khi nhiều người có tất cả trong khi đó nhiều người lại thiệt thòi như vậy.Với xã hội hiện nay thì cái câu: ''Tốt gỗ hơn tốt nước sơn'' ngày xưa của các cụ đã chẳng thể dùng được,vì thế con người chỉ còn cách phải vượt lên chính mình để tự mình làm chủ cuộc sống thôi.Mỗi chúng ta đều là duy nhất và khác biệt như nàng Nấm và tài năng của cô ấy vậy.

 4. Ngoc Anh Nguyen

  Tựa đề của cuốn sách này rất kêu, nhưng nội dung mình thấy bình thường và kịch hoá quá. Nội dung nói về sự thiệt thòi của Nàng Nấm- 1 cô bé bị lùn, không có được nên luôn mơ mộng thứ tình cảm nam nữ như những cô gái bình thường khác, và rồi cuối cùng cũng phải tự mình nhận ra điều đó 1 cách đau khổ, mình thật sự không mong chờ 1 đoạn kết như vậy. Bên trong tác phẩm lại lồng thêm vài mẩu truyện ngắn mà mình thấy chả liên quan gì và làm cho sách thêm dài dòng, lê thê..

 5. Đôi bàn tay

  Đọc xong thấy thương Nấm- nhân vật chính trong truyện chịu thiệt thòi vì đôi chân tật nguyền, gây trở ngại trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc riêng. Tất nhiên là vẫn rất vui khi nhận được quà tặng. Song cá nhân mình tin rằng vẻ đẹp bề ngoài không quan trọng bằng vẻ đẹp nội tâm. ...thì không có quà"- nhan đề của cuốn truyện chứa đựng một điều gì đó như một thông điệp, một lời khẳng định, mang hàm ý mỉa mai, chua xót song cũng chấp nhận như một điều đương nhiên. Có lẽ vì nhan đề cuốn sách quá lôi cuốn cộng với hiện thực khách quan mình là gái xấu nên em họ mình đã mua tặng mình cuốn truyện này.

 6. Nguyễn Thanh Vân

  Tôi mua sách vì bị ấn tượng bởi tên sách và đọc rồi thì bị ấn tượng bởi vẻ đẹp tâm hồn của nàng Nấm.Cuộc đời đúng là bất công khi nhiều người có tất cả trong khi đó nhiều người lại thiệt thòi như vậy.Với xã hội hiện nay thì cái câu: ''Tốt gỗ hơn tốt nước sơn'' ngày xưa của các cụ đã chẳng thể dùng được,vì thế con người chỉ còn cách phải vượt lên chính mình để tự mình làm chủ cuộc sống thôi.Mỗi chúng ta đều là duy nhất và khác biệt như nàng Nấm và tài năng của cô ấy vậy.

 7. Trinh Vũ

  Không chỉ riêng những cô gái mà thiên hạ gán cho chữ "xấu" mới có cảm giác tự ti như nàng Nấm, bất kì một cô gái nào trong đời chắc hẳn đều trải qua cảm xúc vỡ vụn nghẹn lòng như nàng Nấm tội nghiệp. Tôi tin, khi ai đó order và cầm cuốn sách này trên tay, lật từng trang sách đều thấy trân quý và thấy mình đặt mua câu chuyện về nàng Nấm là hoàn toàn chính xác.. Ban đầu sự thôi thúc muốn mua cuốn sách này là do tựa đề quá cuốn hút và đỗi xót xa. Mình chưa kịp order thì đã có người bạn biết mình đang tăm tia cuốn này nên mua tặng. "Đàn bà xấu thì không có quà", cái tên nói lên sự đau lòng nhức nhối mà chắc không ít cô gái trải qua.

 8. Ho JD

  Họ coi trọng vẻ bề ngoài hơn là tâm hồn nàng. dễ dàng tan biến đến thế sao? Người đời coi trọng nhan sắc đến thế sao?. Trời không cho nàng một nhan sắc tuyệt mỹ thì ít nhất cũng phải cho nàng thứ nhan sắc dù là bình thường nhất chứ? Nàng có trí thông minh và khả năng viết tuyệt vời. Nàng có một tâm hồn lãng mạn và ấm áp vô cùng ...nhưng mấy ai biết được điều đó. Tôi đã bị cuốn hút bởi tựa của cuốn sách này. Nàng Nấm đáng thương đến bội phần. Cuốn sách là một gáo nước lạnh tạt thẳng vào câu "Cái nết đánh chết cái đẹp" của ông bà ngày xưa, mà thay vào có lẽ là "Cái đẹp đè bẹp cái nết". Bao nhiêu lời lẽ yêu thương, bao nhiêu lời hứa hẹn ...

 9. Hồng Gấm

  Nếu là một phụ nữ xấu nhưng "lành lặn" thì vẫn có tương lai nhưng một người như Nấm thì mình không nghĩ rằng có gì cho cô ấy cả. Riêng với mình , một con người như Nấm trong cái thế giới hiện thực đầy nghiệt ngã này thì bị coi là người dị tật chứ không phải là "xấu" nữa. Mình rất mong cái kết người con trai ấy cũng không lành lặn như Nấm để có một cái kết đẹp hơn cho câu chuyện này.. Cái tên truyện rất gây tò mò hứng thú cho người đọc nhưng nội dung thì rất chán. Đọc truyện thấy thương Nấm nhưng hiện thực là vậy , có ước mơ có hy vọng đi chăng nữa thì cũng không thay đổi được gì.

 10. nhau nó chung thấy phí tiền. truyện nhạt mà nd nó cx chẳng lq đến.

 11. Hồng Nguyễn

  Riêng với mình , một con người như Nấm trong cái thế giới hiện thực đầy nghiệt ngã này thì bị coi là người dị tật chứ không phải là "xấu" nữa. Đọc truyện thấy thương Nấm nhưng hiện thực là vậy , có ước mơ có hy vọng đi chăng nữa thì cũng không thay đổi được gì. Nếu là một phụ nữ xấu nhưng "lành lặn" thì vẫn có tương lai nhưng một người như Nấm thì mình không nghĩ rằng có gì cho cô ấy cả. Cái tên truyện rất gây tò mò hứng thú cho người đọc nhưng nội dung thì rất chán. Mình rất mong cái kết người con trai ấy cũng không lành lặn như Nấm để có một cái kết đẹp hơn cho câu chuyện này..

 12. Nguyễn Thùy Dương

  Đàn bà xấu phải có quyền và cả được thương hơn nhiều chứ. Đàn bà đẹp họ đã được Thượng Đế ưu tiên quá nhiều rồi kia mà. Tôi mong ai sau khi đọc tác phẩm này hãy biết trân trọng những người đàn bà xấu bên cạnh mình. Họ xấu ngoại hình nhưng tấm lòng đẹp lắm đấy.. Tôi đến với Nấm vì duyên như thế nên thấy thương phận đàn bà xấu của Nấm xiết bao. Ai bảo đàn bà xấu thì không có quyền mơ ước, không có quyền hi vọng, không có quyền được tung hô như đàn bà đẹp. Đôi khi, người ta mau sách không vì nội dung mà vì bìa đẹp hay trích dẫn. Tôi hay thấy những đoạn trích có đề tên "Đàn bà xấu thì không có quà". Tất cả với tôi chỉ là hão huyền.

 13. Junee

  Tôi đã bị cuốn hút bởi tựa của cuốn sách này. Nàng Nấm đáng thương đến bội phần. Nàng có một tâm hồn lãng mạn và ấm áp vô cùng ...nhưng mấy ai biết được điều đó. Cuốn sách là một gáo nước lạnh tạt thẳng vào câu "Cái nết đánh chết cái đẹp" của ông bà ngày xưa, mà thay vào có lẽ là "Cái đẹp đè bẹp cái nết". Bao nhiêu lời lẽ yêu thương, bao nhiêu lời hứa hẹn ... Trời không cho nàng một nhan sắc tuyệt mỹ thì ít nhất cũng phải cho nàng thứ nhan sắc dù là bình thường nhất chứ? Nàng có trí thông minh và khả năng viết tuyệt vời. Họ coi trọng vẻ bề ngoài hơn là tâm hồn nàng. dễ dàng tan biến đến thế sao? Người đời coi trọng nhan sắc đến thế sao?.

 14. Lê Diệu Linh

  Chẳng lẽ cứ là “phụ nữ xấu” thì sẽ “không có quà”? “Xấu” thì không được quyền hạnh phúc? Có đôi lúc chính mình cũng băn khoăn như thế. Câu chuyện bình dị, giọng văn chậm rãi nhưng không quá thu hút, cũng không có điểm nhấn nào. Nếu tác giả xây dựng nhân vật Nấm mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, khiến cô trở thành một tấm gương cho người ta khâm phục, soi vào và noi theo thì sẽ tuyệt hơn nhiều. Nàng Nấm trong truyện là một ví dụ điển hình. Nấm xinh xắn, dễ thương lại có tài văn chương, vậy nhưng vì đôi chân tàn tật mà cô luôn cảm thấy xấu hổ, cũng chính vì đôi chân ấy mà ước mơ giản dị về tổ ấm hạnh phúc của cô cũng không thể thành hiện thực. Không phải ai sinh ra cũng được ông trời ưu ái ban tặng cho nhan sắc xinh đẹp, và những người “kém sắc” vẫn thường cảm thấy mặc cảm, không tự tin vào bản thân. Nó gợi lên trong lòng người đọc sự thương xót, cảm thông với Nấm, nhưng điều mình mong muốn không dừng lại ở đó.

 15. Trần Dương Hoàn Mỹ

  Đọc để khi nhìn nhận một con người thì không nên quá quan tâm vào vẻ xấu đẹp bên ngoài mà nên tìm hiểu về những giá trị tâm hồn bên trong. Quyển truyện có cái kết buồn. Từ lâu rồi mình cứ hay nghe người ta nói câu "Đàn bà xấu thì không có quà", cứ ngỡ chỉ là một câu nói bình thường cho đến khi nhìn thấy tựa sách này trên stuarybooks.com. Và khi đã thấu hiểu được nỗi đau ấy, chính chúng ta sẽ không cho phép mình làm tổn thương cho những người như Nấm nữa.. Đọc để hiểu hơn nỗi lòng, sự khát khao bên trong những con người cô đơn, đặc biệt là những người "đàn bà xấu" như mô tả của tác giả. Ngay từ đầu mình đã mong muốn cuộc đời cô Nấm sẽ có được tương lai tươi sáng nhưng rốt cuộc cô chẳng nhận được gì hết. Ngay khi thấy mình đã mua để đọc thử, vì tò mò tại sao đàn bà xấu lại không được nhận quà. Chắc đây cũng là ý đồ của tác giả, muốn chúng ta thấu hiểu hết nỗi đau của Nấm khi nhưng mơ ước của cô đã không thành sự thật.

 16. Trần Phương Thảo Vy

  Nhân vật mà Y Ban, tác giả thể hiện có sự sâu sắc về nội tâm. Nhưng, đều có cái kết không đẹp.. Song, tôi nghĩ, nếu bản thân mình tự tin, luôn lạc quan với mọi thứ thì vẫn có một cái kết tốt đẹp. Nó ảnh hưởng đến việc cô sáng tác truyện. Tôi ngạc nhiên khi đọc tựa sách. Vì vậy, mỗi chuyện cô viết đều có cảm xúc khác nhau. Một câu khẳng định, mang nỗi buồn và cả sự cảm thông. "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", có lẽ câu nói đó đã không còn đúng với thực tế cuộc sống hiện nay.

 17. nguyen thuy

  Đúng thật 'đàn bà xấu thì không có quà'. Khi đọc thì mình lại thấy hơi nặng nề. Mình bị hấp dẫn bởi tên quyển sách. Một vài đoạn, ví dụ đoạn các nhân viên trong tòa soạn của Nấm nói chuyện với nhau, quả thật mình không hiểu rõ dụng ý của tác giả lắm. Cuốn sách là cả một nỗi buồn, nỗi buồn của Nấm, của cả cô chị đồng nghiệp của Nấm, cái chết của chú đồng nghiệp.... Thật tình thì mình hơi thất vọng, mình nghĩ sẽ có một tương lại tươi sáng hơn cho Nấm, nhưng câu chuyện mà tác giả đã viết rất đúng thực tế..

 18. Linh Linh

  Nó gợi lên trong lòng người đọc sự thương xót, cảm thông với Nấm, nhưng điều mình mong muốn không dừng lại ở đó. Nàng Nấm trong truyện là một ví dụ điển hình. Nấm xinh xắn, dễ thương lại có tài văn chương, vậy nhưng vì đôi chân tàn tật mà cô luôn cảm thấy xấu hổ, cũng chính vì đôi chân ấy mà ước mơ giản dị về tổ ấm hạnh phúc của cô cũng không thể thành hiện thực. Nếu tác giả xây dựng nhân vật Nấm mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, khiến cô trở thành một tấm gương cho người ta khâm phục, soi vào và noi theo thì sẽ tuyệt hơn nhiều. Chẳng lẽ cứ là “phụ nữ xấu” thì sẽ “không có quà”? “Xấu” thì không được quyền hạnh phúc? Có đôi lúc chính mình cũng băn khoăn như thế. Câu chuyện bình dị, giọng văn chậm rãi nhưng không quá thu hút, cũng không có điểm nhấn nào. Không phải ai sinh ra cũng được ông trời ưu ái ban tặng cho nhan sắc xinh đẹp, và những người “kém sắc” vẫn thường cảm thấy mặc cảm, không tự tin vào bản thân.

 19. Phạm Thị Hồng Hạnh

  Kết thúc của nhân vật trong truyện không có hậu nhưng mình lại thấy tác gải đặt tên cho cuốn sách như thế thì bi quan quá. Thực sự thì tuy truyện kể về Nàng Nấm nhưng lại lồng trong đó 3 câu chuyện nhỏ cực kì hay và cảm xúc, mình cho 3 truyện nhỏ đó 5 sao nhưng nếu nhận xét về nội dung chính của truyện thì mình chỉ cho ba sao. Mình tự hỏi nếu những cô gái thực sự không có nhan sắc hay có khuyết điểm như nhân vật Nấm nếu đọc được cuốn sách này thì họ sẽ có cảm xúc gì?. Truyện miêu tả kĩ nội tâm nhân vật nhưng đôi khi kĩ quá thành ra lan man và đọc thấy rất...mệt.

 20. Khanh Nguyễn

  Bó hoa hồng Nấm sẽ treo nó lên cho đến khi nó héo khô. Một bó hoa hồng hoặc một món quà nào đó thật giản dị. Trời sinh cô dễ nhìn, nếu không nói là xinh xắn. Để sự hiện diện của nó là minh chứng cho một thời Nấm cũng có tình yêu". Nấm sẽ cất nó trong một cái lọ thủy tinh. Tôi không dùng từ "xấu" để chỉ dung nhan của một người, nhất là một người phụ nữ. "Nấm đã mơ một giấc mơ của một người bình thường. Thật ra, tình cảnh như Nấm trong cuộc sống không ít. Đó là giấc mơ của Nấm, và sự thật là "Không có món quà nào cả". Những cánh hoa màu hồng chuyển sang màu nâu xỉn. Bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài, cây cũng có cây cao cây thấp và vì thế, người cũng có người đẹp người không đẹp, kẻ thông minh người ngớ ngẩn, người tử tế kẻ xấu xa. Cái tiêu đề sách làm tôi tò mò, và quả thật, Nấm, nhân vật nữ chính trong truyện không hề xấu. Một món quà có hơi ấm của bàn tay người đàn ông đó. Bởi với tôi chẳng có người phụ nữ nào xấu. Khi tác giả xây dựng cuộc tình đẹp qua mạng, tôi đã nghĩ sẽ có một tia sáng nào đó cho Nấm. Để những lúc nào buồn khổ, những lúc nào Nấm mất phương hướng nhất, Nấm sẽ mở nó ra. Món quà để Nấm cất giữ trong một cái hộp màu đỏ. Vậy nhưng kết thúc truyện, có vẻ tác giả chưa mở cho những người phụ nữ kém tự tin như Nấm một cơ hội để thấy mình vẫn "đẹp", để thấy mình xứng đáng hưởng hạnh phúc.. Duy chỉ vì đôi chân ngắn, cô trở nên tự ti về chính mình, mặc dù tài năng văn chương không thua kém ai.

Leave a comment