Danh Tác Văn Học Việt Nam - Làm Đĩ
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Danh Tác Văn Học Việt Nam - Làm Đĩ

Bạn có thể xem Danh Tác Văn Học Việt Nam - Làm Đĩ khi đang ở nhà nào đó không?

Vũ Trọng Phụng (1912 - 1939) quê ở làng Hảo (Bần Yên Nhân), huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, nhưng ông sinh ra, lớn lên và mất ở hà Nội. Làm việc gì cũng phải có trách nhiệm..

Danh Tác Văn Học Việt Nam - Làm Đĩ

Làm đĩ là một thiên tả chân tiểu thuyết mục đích là hô hào nhà đạo đức và bậc làm cha mẹ lo chăm đến hạnh phúc của con cái và phải để ý đến cái sự mà những thành kiến hủ bại vẫn coi là điều bẩn thỉu, tức là cái sự dâm. Cũng giống như mọi người thôi!.

Làm đĩ không tả lối sống của gái giang hồ mà chỉ vạch lại cái cảnh ngộ đã làm cho Huyền cô gái con nhà tử tế xinh đẹp, có học, thông minh phải sa chân, lỡ bước vào cuộc đời truỵ lạc, Không muốn nghĩ tới chuyện đó.. Làm đĩ là tiểu thuyết hiện thực đã không ngần ngại đặt ra một vấn đề: Tại sao lại có người phải Làm đĩ, xã hội có nạn mại dâm? Chính tác giả trong  đoạn cuối sách đã nói rõ ra với nhân vật chính của mình: "Đối với thiên hạ thì đời một người như em, đương ở chốn yên lành mà vào nơi chông gai, chỉ có đoạn ấy là đáng nói thôi, Không muốn nghĩ tới chuyện đó.. Tại sao con nhà tử tế hẳn hoi, con nhà quý phái nữa, mà rồi đến nỗi…, Không muốn nghĩ tới chuyện đó.. trụy lạc, ấy người đời chỉ cần biết rõ những nguyên nhân ấy…"

Ông được công chúng đương thời tặng cho danh hiệu: " Ông vua phóng sự đất Bắc". Ý này cũng được.

Sở dĩ tác giả không theo phải người ưa văn hoá bay bướm gọi cái sự ấy là ái tình, không theo hạng người rụt rè gọi là tình dục, nhưng lại gọi nó ra đây  bằng cái tên tục của nó, ấy là vì tác giả có quan niệm rất chắc chắn rằng cái sự ấy gần xác thịt hơn là gần linh hồn, chia nó ra làm hai cũng được, gộp nó vào làm một lại càng đúng lẽ sinh lý, hai cái điều hoà tương trợ lẫn nhau, và khi sự khao khát của xác thịt có thoả mãn thì ái tình tinh thần mới bền chặt được, Không có gì đặc biệt cả!. Nói đến ái tình lý tưởng mà không đếm xỉa đến cái dâm, đó chỉ là việc của hạng mơ mộng hão huyền. Chuyện gì thế.

Tác phẩm chính: Không một tiếng vang (kịch, 1931), Cạm bẫy người (phóng sự, 1933), Dứt tình (tiểu thuyết, 1934), Kỹ nghệ lấy Tây (phóng sự, 1934), Giông tố (tiểu thuyết, 1936), Cơm thầy cơm cô (phóng sự, 1936), Vỡ đê (tiểu thuyết, 1936), Số đỏ (tiểu thuyết, 1936), Làm đĩ (tiểu thuyết, 1936), Lấy nhau vì tình (tiểu thuyết, 1937), Lục sì (phóng sự, 1937), Trúng số độc đắc (tiểu thuyết, 1938),.., Đừng hiểu sai vấn đề!. và nhiều truyện ngắn. Không có gì hạnh phúc hơn lúc này!.

mua sách thư tình gửi một người, đáp án sách bài tập, bài tập lũy thừa với số mũ tự nhiên lớp 6, từ điển tiếng anh chuyên, các món canh rau củ, truyen co tich the gioi co tich, đất đỏ của tác giả trương hoàng anh, giáo trình corel x3, thế nào là phật,

Related posts

Chuyện Rừng Xanh - Tập 2

Chuyện Rừng Xanh - Tập 2

Chuyện Rừng Xanh - Tập 2Tác phẩm văn

Đất Lề Quê Thói

Đất Lề Quê Thói

Đất Lề Quê ThóiMột cuốn sách về phong

Tuyệt Chiêu Tuyển Dụng

Tuyệt Chiêu Tuyển Dụng

Tuyệt Chiêu Tuyển Dụng Nếu đang cầm trên tay

Phương Đông Lướt Ngoài Cửa Sổ (Tái Bản 2017)

Phương Đông Lướt Ngoài Cửa Sổ (Tái Bản 2017)

Phương Đông Lướt Ngoài Cửa Sổ (Tái Bản

The Stinky Cheese Man And Other Fairly Stupid Tales

The Stinky Cheese Man And Other Fairly Stupid Tales

The Stinky Cheese Man And Other Fairly Stupid

Thực Dưỡng Macrobiotics Hồi Xuân Và Sống Thọ

Thực Dưỡng Macrobiotics Hồi Xuân Và Sống Thọ

Thực Dưỡng Macrobiotics Hồi Xuân Và Sống ThọChúng

401 Trò Chơi Ô Chữ Số Sudoku - Tập 1

401 Trò Chơi Ô Chữ Số Sudoku - Tập 1

401 Trò Chơi Ô Chữ Số Sudoku -

Đề Kiểm Tra Ngữ Văn 8

Đề Kiểm Tra Ngữ Văn 8

Đề Kiểm Tra Ngữ Văn 8 Cuốn sách

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (Tái Bản 2016)

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (Tái Bản 2016)

Tiếng Gọi Nơi Hoang DãTiếng gọi nơi hoang

 1. Nguyễn Anh

  sản phẩm tốt nội dung sâu sắc hay bìa sách làm chắc chắn , nói đúng hoàn cảnh.

 2. Mỹ Linh

  1 trong người đã đẩy chị đến con đường ấy chính là chồng chị. Đúng là vì sự nhu nhược, vô tâm, tin vợ 1 cách mù quáng đấy mà anh đã vô tình đẩy vợ vào con đường sai trái nhưng thật sự mình cảm thấy vô cùng bức xúc khi tác giả chỉ mãi chỉ trích người chồng đủ thứ mà không thẳng thắn phê phán luôn nv Huyền khi chính cô ta là kẻ đã lợi dụng lòng tin của chồng, 1 cách vui vẻ thản nhiên qua mặt chồng mình ngoại tình, giả vờ ra vẻ cao thượng. Thực sự nếu có thể dành cho chị nv chính này một sự đồng cảm thì thật sự không thể nào hoàn toàn đồng cảm được.. Từ một tiểu thư xinh đẹp, danh giá cho đến khi cuộc đời bị ô uế nhưng mảng đen tăm tối. Đúng là quyển sách có mang những triết lí giáo dục khá sâu sắc nhưng có những tình tiết trong truyện khiến mình cảm thấy không đồng ý lắm chắc có lẽ là do quan điểm sống khôg hợp với tác giả. Câu chuyện kể về cuộc đời trụy lạc của chị Huyền do những tác nhân đến từ xã hội. Đọc qua từng câu chữ ta có thể thấy sự phẫn nộ của tác giả đối với nhân vật này lớn như thế nào.

 3. Lương Trung Hiếu

  cho đến bây giờ, người VN chúng ta vẫn chưa thẳng thắn và nghiêm túc trong việc giáo dục giới tính cho giới trẻ, nhưng chính chuyện úp úp mở mở, giấu giếm nhiệm vụ người lớn cần phải làm đã góp phần không chỉ đẩy con cái phải tự mài mò nhiều khi dẫn đến lạc lối. Cuốn sách "làm đĩ" là tác phẩm có tính hiện thực sâu sắc. Vì đó không hề là việc đơn giản, và hệ luỵ của việc giáo dục sai thì nhiều vô phương kể.. Cuốn sách này để nhìn nhận đúng hơn trách nhiệm của mình trong việc giáo dục giới tính cho con.

 4. Nguyễn Du

  Rất may mắn khi tác phẩm được phép xuất bản lại.. Nếu nói về chủ đề nhạy cảm này thì không có nhiều người có thể truyền tải một cách mạnh mẽ bằng Vũ Trọng Phụng. Một quyển sách đáng đọc cho những bậc phụ huynh, nhà giáo dục, nhà quản lý, ...

 5. Lê Kim Tuyền

  Những vấn nạn cứ nghĩ chỉ mới tồn tại ở thời hiện đại nhưng thật ra đã có từ thời chưa no ấm như bây giờ. Nhưng chỉ khi dám nhìn vào sự thật mới khiến xã hội tốt lên được. Ấn tượng với tựa sách. Nói lên một thực trạng đạo đức giả đã có rất lâu đời trong văn hóa Việt Nam. Mình trước đây rất ít đọc văn học Việt Nam, đây là một trong những cuốn đầu tiên mình đọc. Em cảm ơn tác giả.. Nó thẳng, nó thật, nó thô.

Leave a comment