Đánh Thức Ban Mai
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Đánh Thức Ban Mai

Bạn có thể đọc Đánh Thức Ban Mai khi đang làm ghép, bênh vực, ở lại hoặc lợi. Còn mình thì thích đọc khi đang minh họa.

Những đứa con dường như được sinh ra từ trái tim của những người mẹ, Tôi đảm bảo điều này!. Và, khi đã làm mẹ, những người phụ nữ không được phép ốm đau, mệt mỏi, kiệt sức, Tôi đảm bảo điều này!. Họ có sức mạnh của một siêu nhân, lòng bao dung như biển cả và sức chịu đựng như ngọn núi ngàn năm để đưa con mình đến bến bình yên, Tôi đảm bảo điều này!. Đánh Thức Ban Mai phác họa nhiều chân dung bà mẹ siêu nhân hơn thế, những bà mẹ dám cùng con vượt qua nghịch cảnh, Tôi đảm bảo điều này!. Sách được ra đời đúng vào ngày 2/4/2017, Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ, như một lời nhắc, như một sự sẻ chia với những ông bố, bà mẹ không may có con mắc phải hội chứng này: Có thể, bất hạnh mang tên trẻ tự kỷ sẽ gõ cửa nhà bạn, Tôi đảm bảo điều này!. Nếu buông xuôi, đó sẽ là nỗi buồn của cả cuộc đời, Tôi đảm bảo điều này!. Nhưng, nếu chấp nhận cùng con chiến đấu, niềm vui sẽ ở đâu đó trong tầm tay. Vui quá nhỉ!.

Theo dõi tập sách nhỏ này, người đọc sẽ cảm nhận được sự tuyệt vọng, nuối tiếc, hối hận… rồi lại gắng gượng, hy vọng… của chính những người trong cuộc, Thật là ngớ ngẩn!. Tất cả, đôi khi không tuân theo một quy luật diễn biến nào mà tựa như một dòng sông chảy qua mọi địa hình để đến cuối cùng vẫn tìm được ra biển cả. Không tốt hơn sao?.


Ngay từ khi tiếp xúc những con chữ đầu tiên trong Đánh Thức Ban Mai, độc giả sẽ dễ dàng cảm nhận tiếng rung của những giọt nước mắt trong từng câu chuyện, Sao vậy nhỉ?. Đó có thể là giọt nước mắt của tột cùng đau khổ khi tiếp nhận con mình sẽ mang hội chứng tự kỷ suốt đời và nếu không can thiệp đúng hướng sẽ không có khả năng hòa nập cuộc sống bình thường, Sao vậy nhỉ?. Đó có thể là giọt nước mắt bật ra từ niềm hạnh phúc khi đứa con tưởng chừng như câm lặng suốt đời kia cất tiếng gọi mẹ ơi và ánh mắt của con đã chịu dừng lại nơi ánh mắt cha mẹ đang trông đợi. Đẹp gì mà đẹp!.

Đánh Thức Ban Mai

Nguyễn Thị Việt Hà từng là một biên tập viên của First News, Cũng đẹp mà nhỉ?. Việt Hà chấp nhận từ bỏ nhiều cơ hội hấp dẫn, dấn thân, hơn một năm lần theo những câu chuyện của các gia đình có con tự kỷ ở cả cả ba miền đất nước để thuyết phục họ mở lòng kể câu chuyện của mình, Cũng đẹp mà nhỉ?. Tập hợp những câu chuyện ấy lại, Đánh thức ban mai sẽ cho độc giả hiểu được nỗi niềm của những ông bố, bà mẹ đã vượt qua thời gian khủng khoảng khi đón nhận tin con họ mắc chứng tự kỷ, Cũng đẹp mà nhỉ?. Họ đã phải làm gì, bằng cách nào, ruồng bỏ hay can đảm đối mặt, gục ngã hay đứng lên cùng con tìm một con đường tươi sáng hơn?

Theo chuyên trang của Liên Hiệp Quốc về tự kỷ: “Tự kỷ là một loại khuyết tật phát triển suốt đời được phát hiện trong vòng 3 năm đầu đời, Nếu sợ hãi, đừng làm!. Tự kỷ là do rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ và có thể xảy ra ở bất kỳ cá nhân nào không phân biệt giới tính, chủng tộc, giàu nghèo hay địa vị xã hội, Nếu sợ hãi, đừng làm!. Tự kỷ được biểu hiện ra ngoài bằng những khiếm khuyết về tương tác xã hội; khó khăn về giao tiếp ngôn ngữ/phi ngôn ngữ và hành vi, sở thích mang tính hạn hẹp, lặp đi lặp lại nhiều lần”, Nếu sợ hãi, đừng làm!. Đáng tiếc, trong cộng đồng người Việt, vẫn chưa có nhiều người hiểu được điều này, Nếu sợ hãi, đừng làm!. “Tôi không kì vọng làm một siêu phẩm để có thể thay đổi quan điểm, sự đánh giá chưa đúng về tự kỷ đang tồn tại trong cộng đồng, Nếu sợ hãi, đừng làm!. Tôi đi từng bước nhỏ  và cẩn trọng đối với mảng đề tài chưa được quan tâm khai thác và nhiều e ngại chỉ với hy vọng thay đổi sự kì thị, phân biệt đối xử của cộng đồng đối với người tự kỷ”, Việt Hà, chủ biên, chia sẻ về động lực thực hiện Đánh Thức Ban Mai như vậy. Hãy nhìn mọi việc một cách đơn giản hơn..

tớ đã học tiếng anh như thế nào epub, mua trọn bộ trò chơi vương quyền, cân não trắc nghiệm, học tốt ngữ văn 9 soạn bài chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới, đặc sản bánh kẹo an giang, học màu sắc tiếng anh cho bé, bài tập trắc nghiệm tiếng anh 11, tô màu cái nơ, sự thiếu quyết đoán,

Related posts

Backpack Starter (Second Edition)

Backpack Starter (Second Edition)

Backpack Starter (Second Edition)Features of the new edition:*

Tôt-Tô-Chan Cô Bé Bên Cửa Sổ

Tôt-Tô-Chan Cô Bé Bên Cửa Sổ

Tôt-Tô-Chan Cô Bé Bên Cửa SổTotto-chan: Cô bé

Nanh Trắng

Nanh Trắng

Nanh Trắng Cuối thế kỷ XIX tại Canada,

Đề Thi Học Sinh Giỏi Văn Toàn Quốc Và Những Bài Được Giải Bậc Tiểu Học

Đề Thi Học Sinh Giỏi Văn Toàn Quốc Và Những Bài Được Giải Bậc Tiểu Học

Đề Thi Học Sinh Giỏi Văn Toàn Quốc

Tôi Đi Học - Tái Bản

Tôi Đi Học - Tái Bản

Tôi Đi Học - Tái BảnTôi đi học

Kể Chuyện Danh Nhân Thế Giới - Đi Tìm Cây Gậy Hạnh Phúc

Kể Chuyện Danh Nhân Thế Giới - Đi Tìm Cây Gậy Hạnh Phúc

Kể Chuyện Danh Nhân Thế Giới - Đi

Truyện Tranh Lịch Sử - Tổng Đốc Thành Hà Nội Hoàng Diệu

Truyện Tranh Lịch Sử - Tổng Đốc Thành Hà Nội Hoàng Diệu

Truyện Tranh Lịch Sử - Tổng Đốc Thành

Dưới Ánh Sáng Của Thiền (kèm 1CD) (Tái Bản 2017)

Dưới Ánh Sáng Của Thiền (kèm 1CD) (Tái Bản 2017)

Dưới Ánh Sáng Của Thiền (kèm 1CD) (Tái

Truyện Cổ Tích Hay Nhất Dành Cho Bé Gái

Truyện Cổ Tích Hay Nhất Dành Cho Bé Gái

Truyện Cổ Tích Hay Nhất Dành Cho Bé

  1. Ha Linh

    Một cuốn sách rất cảm động, tôi đã hiểu hơn về các gia đình có trẻ tự kỉ.

  2. Trân Lê

    Gói cẩn thận..

  3. Bùi Cẩm Tú

    Quyển sách này thật sự rất hay. Cảm ơn tác giả rất nhiều !. Sau khi đọc nó mình đã khóc không biết bao nhiêu lần, giờ mình đã có thể hiểu thêm về những đứa trẻ Tự kỷ và những gì mà gia đình phải trãi qua .

Leave a comment