Du Ký Xanh - Hành Trình Cứu Biển
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Du Ký Xanh - Hành Trình Cứu Biển

Bạn có nghĩ Du Ký Xanh - Hành Trình Cứu Biển được sản xuất ra tại câu lạc bộ võ thuật nào đó hay không?

- Bố cục: Gồm 3 phần: Trước hành trình; Chặng đầu của hành trình; Chặng thứ hai của hành trình. Oa! Thích quá đi!.

Ghi lại hành trình đi chụp ảnh rác thải nhựa gây ô nhiểm khắp Việt Nam của nhiếp ảnh gia Lekima Hùng, Chuyện gì đang xảy ra. Hùng Lekima đã đi gần 7000km trong đó có 3.269km bờ biển từ Bắc chí Nam bằng xe máy. Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được..

“Tôi lấy bản đồ Việt Nam, dải đất hình chữ S hiện ra cong cong thật đẹp, Không thành vấn đề. 3.260km đường bờ biển – tôi đọc con số trên bản đồ, Không thành vấn đề. “Biển – cảnh đẹp – rác thải – ung thư…”, “Việt Nam đứng thứ tư trên thế giới về ô nhiễm biển”, những từ khóa cứ lần lượt lướt qua trong đầu tôi, Không thành vấn đề. Bhutan có tới 72% diện tích được che phủ bởi rừng, chính việc trồng rừng đã biến một đất nước có đặc điểm địa lí toàn núi non thành một lá phổi xanh khổng lồ như thế, Không thành vấn đề. Họ đã biến yếu thế thành lợi thế, Không thành vấn đề. Còn chúng ta, 3.260km đường bờ biển chẳng phải là một lợi thế quá lớn hay sao? Vậy nhưng lợi thế ấy không những chưa được phát huy hết mà còn bị đe dọa bởi ô nhiễm trắng, Không thành vấn đề. “Tại sao không thực hiện một chuyến “phototour” ở chính đất nước mình, đi dọc bờ biển, nhưng lần này không chụp cảnh đẹp, mà chụp Rác – Rác thải nhựa ở biển nhỉ? – Ý tưởng ấy lóe lên trong đầu tôi và không lâu sau đó, tôi lên kế hoạch cho chuyến đi để đời này”. Nó cũng là một ý kiến hay đấy!.

- Văn phong: Giản dị, chân thực. Phải phấn đấu vì bản thân mình thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt..

Trích đoạn:

“Anh có tin không, chúng tôi có một vườn cây hoa trái sum sê nhờ bón phân bón khoáng hữu cơ do tái chế rác thải đấy”, Ôi, thật là may mắn!. Tôi mắt tròn mắt dẹt không tin vào tai mình, Ôi, thật là may mắn!. Chị dẫn tôi ra sau khu nhà máy, Ôi, thật là may mắn!. Thật không thể tin được, một vườn cây sum sê hoa trái, Ôi, thật là may mắn!. Rau xanh mướt, dưa lúc lỉu, Ôi, thật là may mắn!. Bao ngày, ống kính chỉ ghi lại những cảnh rác, túi ni-lông, cuộc sống ngập trong ô nhiễm, giờ đến với vườn cây này, đến với nhà máy xử lí rác thải, giống như một cơn mưa mùa hạ tưới tắm những ngày oi nồng, Ôi, thật là may mắn!. Tôi đi vào vườn cây mà như đi vào xứ sở thần tiên. Nghe có vẻ ổn đấy chứ!.

Máy ảnh của tôi đã ghi lại những nơi… toàn rác, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Những dòng sông, những con người oằn mình trong rác, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Câu chuyện tôi sắp kể dưới đây sẽ chẳng phải một câu chuyện hấp dẫn và thú vị, nhưng tôi nghĩ đó là một câu chuyện có ích, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Tôi chỉ là một cá nhân với khả năng có hạn nhưng tôi tin một hành động nhỏ, thiết thực sẽ lan ra thành nhiều hành động tốt đẹp và lớn lao hơn…

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành, Muốn nó hay thì phải làm sao nhỉ?. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ... Nghe có vẻ ổn đấy chứ!.

“Ở Diêm Phố, máy ảnh của tôi hoạt động hết công suất, Cảm ơn sự hợp tác của cô , ngày mai gặp lại. Qua bất kì chỗ nào tôi cũng chụp được những bức ảnh về thực trạng rác, phải nói là khủng khiếp và xót xa, Cảm ơn sự hợp tác của cô , ngày mai gặp lại. Rừng cây chi chít túi ni-lông, gọi là rừng cây ni-lông thì đúng hơn, Cảm ơn sự hợp tác của cô , ngày mai gặp lại. Tôi chụp quên cả ăn trưa, chụp đến lúc nắng tắt, Cảm ơn sự hợp tác của cô , ngày mai gặp lại. Trời tối rất nhanh, lúc này tôi muốn qua sống nhưng tìm mãi không được đò chiều, tôi cảm giác mình sắp bị bỏ lại thì may mắn người chở đò xuất hiện, Cảm ơn sự hợp tác của cô , ngày mai gặp lại. “

phương pháp khử lớp 4, hyperbole and a half ebook, vì sao lá cây, giai 400, những trận thủy chiến nổi tiếng, các dạng bài tập toán, giáo trình cơ lý thuyết pdf, giải bài tập ngữ văn 12 tập 2, những giới từ,

Related posts

Happy Reader - Cinder & Công Chúa Ngủ Trong Rừng

Happy Reader - Cinder & Công Chúa Ngủ Trong Rừng

Happy Reader - Cinder & Công Chúa Ngủ

Bé Tô Màu Chicken Little

Bé Tô Màu Chicken Little

Bé Tô Màu Chicken LittleBé Tô Màu Chicken

Archimedes Và Cỗ Máy Chiến Tranh

Archimedes Và Cỗ Máy Chiến Tranh

Archimedes Và Cỗ Máy Chiến Tranh. Cuốn sách

Giáo Trình Hán Ngữ - Sách Tổng Hợp (Tập 7) (Kèm CD)

Giáo Trình Hán Ngữ - Sách Tổng Hợp (Tập 7) (Kèm CD)

Giáo Trình Hán Ngữ - Sách Tổng Hợp

Nhân Tố Enzyme (Trọn Bộ 4 Cuốn)

Nhân Tố Enzyme (Trọn Bộ 4 Cuốn)

Nhân Tố Enzyme (Trọn Bộ 4 Cuốn)Từ kết

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Tập 27 - Tái Bản)

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Tập 27 - Tái Bản)

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Tập 27

3DS Max - Dựng Phim 3D Kiến Trúc - Sử Dụng PLUG-INS V-RAY 1.50 RC2

3DS Max - Dựng Phim 3D Kiến Trúc - Sử Dụng PLUG-INS V-RAY 1.50 RC2

3DS Max - Dựng Phim 3D Kiến Trúc

Tự Học Đàm Thoại Tiếng Anh Cấp Tốc (Dành Cho Nhân Viên Nhà Hàng, Quán Ăn) - Sách Bỏ Túi

Tự Học Đàm Thoại Tiếng Anh Cấp Tốc (Dành Cho Nhân Viên Nhà Hàng, Quán Ăn) - Sách Bỏ Túi

Tự Học Đàm Thoại Tiếng Anh Cấp Tốc

Tay Tác Giả Muốn Làm Điều Thật Lạ - Kỹ Năng Trình Bày Không Chỉ Của Thiên Tài (Tập 2)

Tay Tác Giả Muốn Làm Điều Thật Lạ - Kỹ Năng Trình Bày Không Chỉ Của Thiên Tài (Tập 2)

Tay Tác Giả Muốn Làm Điều Thật Lạ

Leave a comment