Đúng Việc
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Đúng Việc

Thật là khó biết trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu nghiên cứu Đúng Việc này vậy.

Trích đoạn:

Đúng Việc là con đường cho mọi đổi thay có tính cách mạng, Đúng rồi!Đúng là như vậy. Đúng Việc đề cập đến những vấn đề căn cơ và nền tảng nhất của con người, đó là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng văn phong dí dỏm, súc tích và có tính hệ thống cao, Đúng rồi!Đúng là như vậy. Từ đó, sách đưa ra phương pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu bản thân, tự tìm ra đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình, Đúng rồi!Đúng là như vậy. Hay nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để góp sức cho mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức và mỗi xứ sở trên hành trình tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình. Làm việc gì cũng phải suy nghĩ kĩ..

"Công việc" của bất kỳ ai trong đời cũng bao gồm làm người, làm dân và làm nghề, Chị không biết gì thì thôi. Lựa chọn của mỗi người trong từng "công việc" đó sẽ làm nên cuộc đời họ, Chị không biết gì thì thôi. Bởi lẽ, con người thì khác với muông thú và cỏ cây; con người tự do thì khác với con người nô lệ; công dân thì khác với thần dân; ca sĩ thì khác với thợ hát; trí thức thì khác với trí nô; nhà báo thì khác với bồi bút; nhà quản trị thì khác với kẻ cai trị; doanh nhân thì khác với trọc phú hay con buôn... Than ôi! Đâu có biết rằng phải làm thế..

Đúng Việc

Nhưng làm sao lựa chọn nếu không hề biết đến sự tồn tại của những lựa chọn, không rõ đâu là sự khác biệt giữa chúng và đâu là "mình" giữa những lựa chọn đó? Làm sao có thể làm đúng việc khi chưa biết đâu là cái đúng? Làm sao "làm ra chính mình", làm sao "hãy là chính mình" khi chưa biết "đâu là mình".., Lần sau chị lại đến nhé. Hành trình "tôi đi tìm tôi" đó cũng là câu chuyện khai minh của mỗi con người, mỗi nhà và mỗi xứ sở. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa..

loa bose 321 gsx, từ vựng thi đại học, tam thiên tự download, câu hỏi tiếng việt lớp 3, tan thuong hai nhuom mau tap 3, thiết kế chiếu sáng trong nhà, các món dùng bếp nướng, hiệp sĩ lưu ban ss2, đọc sách bí quyết thành công sinh viên,

Related posts

Điện Ảnh Việt Nam: Lịch Sử - Tác Phẩm - Nghệ Sĩ - Lý Luận - Phê Bình - Nghiên Cứu (Tập 4)

Điện Ảnh Việt Nam: Lịch Sử - Tác Phẩm - Nghệ Sĩ - Lý Luận - Phê Bình - Nghiên Cứu (Tập 4)

Điện ảnh Việt Nam: Lịch sử - Tác

Bách Khoa Tri Thức Đầu Đời Dành Cho Trẻ Em - Thế Giới Trong Mắt Bé - Bé Học Từ Tượng Thanh (Tái Bản)

Bách Khoa Tri Thức Đầu Đời Dành Cho Trẻ Em - Thế Giới Trong Mắt Bé - Bé Học Từ Tượng Thanh (Tái Bản)

Thế Giới Trong Mắt Bé - Bé Học

Nghìn Lẻ Một Đêm (Tái Bản 2016)

Nghìn Lẻ Một Đêm (Tái Bản 2016)

Nghìn Lẻ Một ĐêmCuốn sách tập hợp những

Inuyasha (Tập 4) - Bản Đặc Biệt

Inuyasha (Tập 4) - Bản Đặc Biệt

Inuyasha (Tập 4) - Bản Đặc Biệt

Truyện Cổ Phật Giáo Chọn Lọc - Làm Ơn Mắc Oán

Truyện Cổ Phật Giáo Chọn Lọc - Làm Ơn Mắc Oán

Truyện Cổ Phật Giáo Chọn Lọc - Làm

Magi - Mê Cung Thần Thoại: Những Cuộc Phiêu Lưu Của Sinbad (Tập 9)

Magi - Mê Cung Thần Thoại: Những Cuộc Phiêu Lưu Của Sinbad (Tập 9)

Magi - Mê Cung Thần Thoại: Những Cuộc

Những Lời Chúc Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

Những Lời Chúc Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

Những Lời Chúc Bằng Tiếng Anh Hay NhấtTrong

Chuyên Đề Bồi Dưỡng Toán Lớp 4 (Cơ Bản Và Nâng Cao)

Chuyên Đề Bồi Dưỡng Toán Lớp 4 (Cơ Bản Và Nâng Cao)

Chuyên Đề Bồi Dưỡng Toán Lớp 4 (Cơ

Kể Chuyện Danh Nhân Lịch Sử - Triệu Quang Phục Cuốn Chiến Đầm Dạ Trạch

Kể Chuyện Danh Nhân Lịch Sử - Triệu Quang Phục Cuốn Chiến Đầm Dạ Trạch

Kể Chuyện Danh Nhân Lịch Sử - Triệu

 1. Lê Trang

  Và quyển sách này cũng vậy.. Thường mình mua quyển sách nào miễn nội dung hữu ích và mình hài lòng thì số tiền bỏ ra luôn thấy xứng đáng. Mình vừa đọc xong quyển sách sáng nay và có vài cảm nhận như thế này: - Bìa sách với mình thì khá đơn điệu nhưng tựa sách súc tích, ngắn gọn và đúng ngay mục tiêu mình cần tìm. - Văn phong của tác giả, một người thầy làm trong ngành giáo dục phải nói là truyền rất nhiều kinh nghiệm, cảm hứng cho mình trong việc định hướng tương lai, suy nghĩ được mình muốn gì, thích gì và sẽ làm gì. - Giọng văn không cứng nhắc mà khá gần gũi, tự nhiên, đôi chỗ hài hước làm người đọc như mình thấy được sự đồng điệu. - Giá sách theo mình là vừa túi tiền.

 2. Họ Và Tên

  Chất lượng giấy bìa khỏi phải bàn !!!. Nhiều bài học đáng giá, bình luận về cuộc đời rất hay, những so sánh, kinh nghiệm sống rất thực tế, tuy hơi hàn lâm.

 3. Ngọc Công

  Bìa cứng, giấy đẹp, và lời của tác giả giản dị, đơn giản dễ hiểu, không quá văn hoa hàn lâm. giọng điệu pha một chút hài hước, châm biếm :))).

 4. Hải Ict

  Bố cục rõ ràng, nội dung thì miễn chê, bên stuarybooks.com giao hàng vẫn nhanh và cẩn thận như mọi khi. Điểm trừ duy nhất là mình thấy cầm hơi cấn cấn tay.. Cuốn sách lịch sự nhất mình từng mua, bìa, bookmark lẫn chất liệu giấy rất tốt.

 5. Đỗ Huế

  Mỗi bạn trẻ nên có trong giá sách của mình.. Sách hay, đáng đọc.

 6. Duy Thanh

  Cốt lõi ở đây là một con người tự do và nhân bản. Khi đọc chắc hẳn bạn sẽ tìm được đâu đó những đoạn hội thoại, câu chuyện hay những trích dẫn... Để nói về cuốn sách này thật sự khó, khó ở chỗ những gì sách truyền đạt cho người đọc có phần dễ hiểu, tuy nhiên để hiểu thì cần một quá trình mà chính người đọc phải tạo ra cho mình những trải nghiệm đó. Đó có thể là một cảm giác khác dành cho bạn, và tôi hy vọng bạn sẽ trưởng thành hơn sau một lần đọc lại.. sẽ rất gần gũi với cuộc sống giao tiếp của chính bạn. Cuốn sách này làm một việc là đưa ra cho người đọc những tư tưởng, gợi ý và những tư duy nền tảng; thông qua đó mà người đọc tự gợi cho mình những câu hỏi và chính mình trả lời những câu hỏi của mình để sáng tỏ những khúc mắc của mình. Quay trở lại với những điều cốt lõi, cuốn sách gửi gắm đến bạn đọc những giá trị và mong mỏi bạn đọc hãy mang những trăn trở mà chính tác giả thể hiện trong cuốn sách và cuộc sống của mình; làm sao trở thành con người tự do, làm sao để trở thành 1 con người nhân bản; làm sao tìm được câu trả lời cho câu hỏi lớn là "Đúng Việc" với tất cả những yếu tố Tâm - Tài - Tầm; tạo ra giá trị cho bản thân và góp phần xây dựng giá trị cho xã hội. Đọc cuốn sách không cần đọc hết, nhưng hãy đọc nó với một hướng tiếp cận thật chậm với nhiều hơn những trăn trở về cuộc sống của chính mình, ngẫm nó, nghiệm nó, tìm cho mình một cơ hội trải, rồi tự soi mình trong những lần trải và nghiệm đó; đọc những trang sách tiếp theo với những gì mình đã trải qua.

 7. Nghiêm Thủy

  Mình nhìn tên tác giả " Giản Tư Trung " nghe khá là TQ là mình lại không thích rồi nhưng sau khi tìm hiểu mình biết là người Việt nên đã quyết định mua cuốn sách này. Sau khi đọc cuốn sách này mình mới ngộ ra được cái đúng đắn của đạo làm người. Cuốn sách chủ yếu là nói về ĐẠo LÀm NGười, nghĩ đến chủ đề này, ban đầu mình có thái độ khá dửng dưng, bởi mình nghĩ bản thân mình đã biết khá nhiều nhưng đó là lý thuyết và bây giờ mình vẫn sống lưng chừng đó thôi. Dù có nhiều đạo lý mình đã biết, nhưng khi đọc cuốn sách này não mình đã tự động logic chúng lại tất cả và đi đến cái kết luận cho chính bản thân. Mình thấy bản thân mình như được khai sáng, như có thêm động lực để tiếp tục làm những điều đúng đắn, điều tốt đẹp, làm để thực hiện lý tưởng ngây ngô hồi bé của mình (mà khi lớn rồi mình đem kể ra bị xem thành trò cười, bị cho là con dở thân không lo lại lo chuyện xã hội, chuyện thiên hạ).. Nên mình từng nghĩ là đọc thêm một cuốn sách về đạo làm người sẽ chỉ là nạp thêm một mớ lý thuyết hay đọc lại những thứ mình đã biết rồi mà thôi. Nhưng sau khi vô tình biết được cuốn sách này đã được tái bản lần thứ 2 và với 50.000 bản cho lần 2, mình đã tự hỏi có khi nào cuốn sách này rất đặc biệt.

 8. hoàng ngoc ánh

  sản phẩm rất tốt giao hàng đúng hẹn mong shop duy trì và phát triển dịch vun tốt hơn nũa.

 9. Nguyễn Thái Khâm Khamnt

  Có lẽ do lời khen của các bình luận trước nên mình hơi kỳ vọng quá vào quyển sách này. Tác giả vẫn bị lặp ý ở nhiều đoạn. So lối viết của đa số tác giả VN so với tác giả khác của nước ngoài thì hơi thiếu sự hấp dẫn, lôi cuốn và ít mang lại sự nhập tâm. Dù sao mình cũng rất cảm ơn tác giả đã nói lên những lời tâm huyết giúp cho người đọc, nhất là các bạn trẻ có cái nhìn và định hướng tương lai đúng đắng hơn về cuộc sống, về công việc.. Sách nội dung và bố cục rõ ràng, cung cấp cho người đọc góc nhìn thẳng thắng để người đọc có thể hiểu thế nào là "làm người", "làm việc" và "làm dân".

 10. Nguyễn Thị Thu Trang

  I very like this bôk. ❤️❤️❤️. Thanks so much. Love you.

 11. Nguyễn Thị Hồng Thủy

  Rất hài lòng. Các quyển sách luôn được stuarybooks.com bao gói cẩn thận khi giao hàng.

 12. hoàng ngoc ánh

  sản phẩm rất tốt giao hàng đúng hẹn mong shop duy trì và phát triển dịch vun tốt hơn nũa.

 13. Mai Giang

  Sách tinh hoa! Mình cho thầy giáo mượn. =))) Hay đến thế cơ mà. Cơ mà mãi thầy ko chịu trả, mình đòi mà ko được.

 14. Ngô Thị Quỳnh Trang

  Tác giả đã khiến tôi suy nghĩ về việc "mình đã là con người chưa?", đã làm "đúng việc" chưa, làm việc, làm dân chưa? Thông qua 3 chương CHÍNH của cuốn sách. Và chúng sẽ kết luận điều gì đây? Không có một kết luận nào cho cuốn sách này cả. Trong cuốn sách này tác giả không nói rằng mình phải làm thế này thế kia để "đúng việc" hay đưa ra những lời khuyên sách vở. Cuối cùng, ta ngồi ta nghĩ rằng mình đang sống để giao lưu với xã hội chứ không phải sống theo xã hội mong muốn!. Liên tục những suy nghĩ hiện lên để trả lời cho những câu hỏi của tác giả lẫn bản thân. Tôi nghĩ rằng mỗi người nên có một cuốn sách này mang bên mình.

 15. nguyenhong

  những điều cơ bản mà mọi người nên biết..Một cuốn sách đáng để đọc.

 16. Thiên Ngà

  SÁch trang trÍ tỐI giẢN =. = MÌNH rẤT thÍch NỘi dung hay nhiỀU triẾT lÝ cÁi thẤY rẤT phÙ hỢp vỚI bẢN thÂn. nhƯng vÌ bÌA mÀU trẮNg nÊn cÓ vẺ khi nhẬn ĐƯỢc hƠi bẨN.

 17. h a t e

  - Con muốn làm gì đầu tiên khi trưởng thành ? - Dạ, “làm người” ! - Chẳng phải con sinh mặc nhiên đã là người rồi hay sao ! - Vâng, con “làm người” theo một nghĩa khác !.

 18. Trần Hoàng Minh

  cám ơn tác giả Giản Tư Trung đã viết và xuất bản tác phẩm này. tác giả đã khai mở cho mình nhiều vấn đề, quan điểm, khái niệm mà lâu nay còn mù mờ, chưa biết. một tác phẩm mà mọi thanh niên nên đọc.

 19. Mai Phuong

  stuarybooks.com giao hàng tốt không có gì phàn nàn.. Sách viết dài dòng, đọc buồn ngủ.

 20. Dang Xuan Nhi

  Bởi vì chỉ khi được tự do khỏi quyền lực, của cải, danh vọng hay sự ham muốn về nó, thì người ta mới làm được những điều phải đạo, trở thành một con người chính trực, một công dân có ích, một viên chức có tâm, một nhà giáo truyền cảm hứng, và một cá nhân tự lực tạo nên giá trị cho chính mình.. Quyển “Đúng việc” của Giản Tư Trung là một nỗ lực khơi gợi độc giả đi tìm con đường của riêng mình. Các chương sách không trực tiếp đưa ra giải pháp, mà đặt ra nền tảng hòng giúp người ta có cái nhìn sáng tỏ hơn về chuyện thế nào là đúng, thế nào là sai. Sách gồm bốn phần, bàn về sự làm người, làm dân, làm việc và làm giáo dục. Hết thảy lấy cốt lõi là tự do.

 21. Thạch Nguyễn

  Về lối viết thì tác giả và người biên tập trình bày dễ hiểu, logic. Bản thân mình thấy nội dung sách viết khá hay, phù hợp với những bạn thích đọc sách dạng tư duy, suy ngẫm, chứ không bay bổng, không thông qua một cốt truyện nào cả, mình đọc xong giống như đang nghe diễn giả vậy..

 22. Phi Hung Tran

  Nếu các bạn có cơ hội đọc qua cuốn "Khuyến học" của Fukuzawa Yukichi thì hai cuốn này về tư tưởng là giống nhau, cách nhìn là giống nhau, có thể nói hai cuốn là một. Tất cả những gì cuốn sách này đem lại là một sự khai sáng một cách thay đổi mà tác giải muốn những người đọc nó hướng đến, thay đổi và trở thành là một con người độc lập để xây dựng một quốc gia độc lập.Quyển sách thể hiện một cách rõ ràng, logic trên con đường tự thân vận động, trên con đường tự học của mỗi người, trong điều kiện quốc gia Việt Nam làm người, làm việc, làm dân như thế nào là phù hợp. Nhưng khác ở thời điểm, quốc gia, và hệ thống vấn đề..

 23. nguyen phuong

  LÀM VIỆC:đưa ra những quan niệm hết sức gần gũi nhưng ít khi được phân biệt rạch ròi,ví dụ như: Quản trị hay Cai trị,Doanh nhân hay Trọc phú,...đã mang lại cái nhìn đa chiều về vấn đề nghề nghiệp ...Có những điều hay nữa nhưng mình tin chỉ các bạn tự khám phá và trải nghiệm thì mới thực sự có ý nghĩa!! Chúc các bạn đọc sách vui vẻ (^^). Phần LÀM NGƯỜI đề cập khá gần đến việc phát triển cá nhân-Việc đưa ra các khái niệm"Con người tự do/tự trị hay "Chân thắng/Chân ga",."năng lực khai phóng/khai tâm,. ..hết sức giản dị,gần gũi nhưng lại chứa đựng những liên tưởng vô cùng sâu sắc.... 2. Mình đã từng nhớ trong cuốn sách "Tôi tự học" có 1 câu đại ý là Sách hay hay không là vì nó là tiếng lòng của người đọc! Mình cũng từng trăn trở và suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống (học tập,việc làm,nhân nghĩa,...hay đơn giản nhất là niềm tin)-Đọc cuốn sách này đã phần nào làm rõ cho mình nhưng suy tư đó! Cuốn sách được chia làm 4 phần: LÀM NGƯỜI ,LÀM DÂN, LÀM VIỆC VÀ LÀM GIÁO DỤC! Mỗi phần đều có những chia sẻ rất riêng và vô cùng hữu ích! 1. LÀM DÂN: đề cập mối tương quan của cá nhân trong xã hội ! Tác giả lấy ví dụ về cách thức hoạt động, quản lý của 1 công ty cổ phần để minh họa (1 phần) cho việc quản trị đất nước cũng là 1 cách tiếp cận khá thú vị 3.

 24. Nguyễn Hoàng Minh Sang

  Đánh giá chung sách hay và đáng đọc.. Trong chương đầu tác giả dùng nhiều thuật ngữ, nhiều ngoặc kép, nên mình đọc có cảm giác hơi rồi. Đến chương Làm việc, tác giả viết hay hơn. Trong 2 chương đầu có tính triết học, nên dễ gây chán. Nội dung sách bàn về việc làm người. Một quyển sách đẹp với bìa dày, trang trí đơn giản.

 25. Lê Văn Đông

  bọc plátic đẹp, bìa dày càng đẹp hơn, Nội dung cuốn hút, nuôi dưỡng tâm hồn người đọc.

 26. CLegolas Nguyễn

  sách đẹp và ko có vấn đề, bìa tốt, giấy tốt, khổ nhỏ rất thích hợp cho việc vừa đi bus vừa đọc.

 27. dương nguyên

  Hình thức khá đẹp tuy nhiên không biết do vận chuyển hay vì lí do khác mà sách nhìn hơi cũ tuy nhiên mua được giảm giá nên cũng OK Về nội dung thì rất hay, giúp người đọc hiểu được những gì mình cần làm, cái gì đúng cái gì sai..

 28. Ngô Kiều Anh

  Đây là cuốn sách mà bạn trẻ nào muốn thành công cũng nên có. Chắc chắn bạn có rất nhiều câu hỏi nhưng vẫn chưa tự mình trả lời được. Vậy thì hãy để Đúng việc giúp bạn. Bạn nghĩ bạn đã biết cách làm người? Bạn nghĩ mình biết rõ mọi thứ đến mức nào?... Thực sự nó rất hữu ích cho việc định hướng tương lai của bạn.

 29. nguyễn kiệt

  Chất lượng sách và phục vụ tốt. Đã nhận và đã đọc xong. Sách có khả năng dẫn cảm hứng tốt..

 30. Nguyen Trang

  Quyển sách nêu ra bốn điểm chính cần làm để có thể xác định đúng việc từ đó dẫn đến hành động đúng. Vấn đề quyển sách đặt ra khá thú vị và cá nhân mình đã học được thêm và có cách nhìn tích cực hơn với những vấn đề mà trước giờ mình nghĩ là hiển nhiên. Tuy nhiên, sách có nhiều đoạn lý luận cũng như ví dụ lặp lại nhiều lần, khiến nhiều khi đọc mình ngờ ngợ đã từng đọc và không biết mình có lật nhầm trang không. Sách có hình thức đẹp, sách nhẹ phù hợp cầm một tay đọc, bìa cứng thiết kế đẹp. Cách đóng sách chỉ lộ ra hơi nhiều và khi mở trang cảm giác không mượt.. Lúc đầu mình nghĩ đây là một tác phẩm của Trung Quốc vì các trang trí cũng như tên tác giả nhưng sau một thời gian tìm kiếm trên các trang mạng mình rất vui vì đây là sách của một tác giả Việt Nam.

 31. Nguyễn Minh Huyền

  Nội dung sách thì mình không có gì để bàn cãi cả. Mình cũng mua sách ở stuarybooks.com khá nhiều rồi, lần này là lần mình thất vọng nhất vì quyển sách của mình bị bẩn ở bìa, các trang bị lỗi dính vào nhau rất nhiều. Tiếc là không có điện thoại để chụp lại, mong stuarybooks.com khắc phục..

 32. Nguyễn Thanh Tùng

  san pham ok, giao hang cung nhiet tinh, tuy nhien khac voi thoi gian du kien khien toi bi dong trong viec nhan hang, truoc khi chuyen han den nen thong bao cho khach hang de tranh truong hop di vang khong the nhan hang.

 33. Trần Toàn

  Mình thấy có 1 phần trong cách dạy của Cha mình trong đó. Tuy khổ sách hơi to và chất lượng giấy không được ưng ý lắm, nhưng cũng là 1 cuốn nên đọc để trải nghiệm.. Con muốn mình là ai hả con trai! Đây là cuốn sách để cả những người Cha, cũng như những bạn nam trẻ đọc.

 34. NGUYỄN THÀNH LUÂN

  Cuốn sách này giúp bạn có định hướng tốt hơn trong suy nghĩ, quan điểm, từ đó mang đến cho bạn những hành động đúng đắn, phù hợp, và kết quả là bạn có được những giá trị ích lợi bền vững. Tôi biết thầy GTT là vì thầy là sư phụ của Sếp tôi - người mà đã trở thành P.TGD của một Ngân hàng khi tuổi đời còn dưới 30, với những chia sẻ từ Sếp, tôi cảm thấy rất gần gũi với nội dung cuốn sách và qua đó tôi cảm thấy mình trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công hơn, chính nhờ những đạo lý mà được chia sẻ trong cuốn sách này.. Bao giờ cũng vậy, việc bạn xác định rõ hướng đi sẽ giúp kết quả tốt hơn rất nhiều.

 35. Bui Quoc Khai

  Bạn sẽ tìm được chân lí sống đích thực qua quyển sách này.Tác giả dùng nhiều dẫn chứng từ các bậc triết gia vĩ đại thế giới.Cực kì hưu ích cho bất kì ai ! Hình thức đẹp,bìa cứng,chất lượng OK.stuarybooks.com giao hàng nhanh,bao bọc cẩn thận.Rating 5 sao.

 36. Ngô Tuấn Vủ

  Nhờ quyển sách giúp tôi hiểu hơn về cách quản lý của nhà nước..

 37. anan 1403

  Thật không dễ để trả lời câu hỏi "Ta đến với cuộc sống này để làm gì?", nhưng phải trả lời được câu hỏi này thì ta mới tìm thấy được lẽ sống của bản thân, từ đó mới có thể sống đúng, sống đẹp: "ta là sản phẩm chính ta" Lối viết tác giả cho ta cảm giác ta đang được nghe một người thầy đang giảng, rất thuyết phục, các ví dụ rất cụ thể và bám sát lập luận. Một quyển sách thật sự hay và khai sáng cho ta được nhiều điều. Cảm ơn tác giả! Trường An. Quyển sách là một góc nhìn về khai minh và khai tâm, là con đường để trả về đúng giá trị con người cần đi đến.

 38. Trương Đoàn Bảo Trâm

  :3 hay và rất bổ ích Tác giả giải thích và lấy ví dụ cụ thể nên người đọc sẽ rất dễ hiểu Minh rất thích thú khi đọc nó :3.

 39. Stone Line

  sách rất hay, rất cần cho những ai sắp phải quyết định con đường mình đi..

 40. Đoàn Xa Thái

  Nhìn chung là rất ok nhưng bìa ngoài hơi bị nấm bẩn.

 41. Trường Xuân

  Cám ơn stuarybooks.com đã hỗ trợ mình tìm kiếm và mua được một cuốn sách rất hay. Mình phải dùng keo silicon nhiệt dán lại. Nên phản ánh lại nhà sản xuất. Võ Xuân Trường 0909768772. Hoặc là chèn sách thật chặt trong hộp giấy. Thứ hai là lúc mới mở sách ra thì bìa cứng sách đã bung ra. Giao nhanh, đúng hẹn, được hưởng khuyến mãi tốt. Tuy nhiên có 2 việc mà mình góp ý cho stuarybooks.com đó là: Thứ nhất là: Cuốn sách được bỏ trong hộp giấy lớn mà không bao bọc hay chèn lại nên trong quá trình vận chuyển có sự va chạm bên trong giữa sách với hộp giấy làm bìa sách trầy. Đề xuất của mình là nên bọc cuốn sách lại bằng bìa kiếng rồi bỏ vào hộp giấy này. Đây là nguyen nhân của nhà sản xuất.

 42. Mai Thu Trang

  Mình hy vọng tái bản đợt tới sẽ không còn lỗi chính tả nào nữa. Trong sách vẫn có 1 số lỗi chính tả. Chất lượng giấy tốt, mình rất thích.. Mình khá thích phần làm người vì mình cũng có tư tưởng như vậy, các phần khác bình thường, đọc hơi đau đầu vì các khái niệm, câu văn hơi dài dòng, lặp lại.

 43. Nguyễn Huỳnh Thảo Nhi

  Giao hàng tiêu chuẩn " 24h là đến " . Sách như hình mẫu , chất lượng sách tốt , nội dung sách mọi người tự cảm nhận nhé !.

 44. Trần Quốc Thanh

  Lúc đầu đọc tựa và sơ qua tóm tắt thì tưởng bàn về công việc. Cảm thấy hơi thất vọng vì không phải chủ đề mình ưu thích, kinh nghiệm là sẽ tìm hiểu kỹ hơn trước khi quyết định mua. Đến khi có sách, đọc kỹ thì thấy tác giả chủ yếu đem vấn đề triết học ra mổ xẽ và đem áp qua bối cảnh kinh tế Việt Nam.

 45. Luu Tuyet Trang

  nhìn bên ngoài đơn giản, ko màu mè nhưng bên trong không hề đơn giản..

 46. Hiếu Ngô

  quyển sách cho người đọc những cảm nhận về mục tiêu, mục đích của cuộc và thành công. Suy nghĩ về luật hấp dẫn từ những suy nghĩ của mỗi người.

 47. Một Mảnh

  Rất bổ ích. Giá trị cuốn sách cao hơn nhiều giá cả của nó..

 48. Nguyễn Tiến Thành

  Cốt yếu của con người là đạo đức.. Sách nêu Rõ ràng(khai minh) cách quản lí của một nhà nước, nhiệm vụ và bổn phận của người dân và làm dân(tranh luận,đóng góp,hành động...).

 49. Le Hop

  Hy vọng cuốn sách sẽ là phương pháp luận để mỗi người tự cài đặt cho mình hệ điều hành. Cuốn sách hay mang những giá trị vượt không gian và thời gian.

 50. Tùng Nguyễn

  - Chất lượng sách: bọc cẩn thận, nhưng giấy có vẻ không tốt bằng khi mua ngoài hiệu sách. - Nội dung: hay, có giá trị cao..

 51. Phạm Thị Phương Trang

  Chờ vài năm nữa chắc đọc được. Có lẽ tuổi mình chưa đủ cao để ngấm được quyển này.

 52. Trung Hiếu

  Chứng tỏ tác giả là một người rất thích sách, ông biết chính xác một cuốn sách nên được hoàn thiện như nào để tiện nhất cho người đọc. Cuối cùng là thiết kế và màu trắng của bìa sách rất tinh giản (tinh tế và tối giản) tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng và ngắn gọn. Nội dung: Nếu như bạn đang tìm kiếm tự do, quyền tự trị để được lựa chọn những công việc mình thích, làm bất cứ điều gì mình muốn (trong khuôn khổ pháp luật) thì cuốn sách này là lựa chọn chính xác. Hình thức: Ấn tượng đầu tiên của tôi khi cầm trên tay cuốn sách này là nó được in ấn thành phẩm rất cẩn thận. Sống và cống hiến hết mình thành công và tự do sẽ tự tìm đến với bạn.. Kinh nghiệm của một người thầy làm giáo dục và giọng văn chứa nhiều đồng cảm nhưng cũng rất khách quan sẽ cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích. Bìa cuốn sách cứng cáp, vuông vắn và giấy đẹp. Đầu tư kiến thức cho bản thân luôn là một lựa chọn đúng đắn. Đặc biệt, sách có thêm dải ruy băng đỏ nhỏ để nhắc trang, đính chặt vào mép trên của sách khiến nó rất khó bị rơi mất (Sách ngày nay hay tặng nhắc trang dạng sticker rất hay bị rơi hoặc mất sau một thời gian sử dụng).

 53. Trần Thị Thạch Thảo

  Đôi lúc tôi bật cười, cười vì những từ của Thầy dùng rất là dễ thương!. Mọi người biết không ngược với "trí thức" là "trí ngủ". Tôi vừa đọc xong và điều đầu tiên tôi nghĩ đến là muốn chia sẽ nhận xét của tôi cho các bạn. Mỗi chữ tôi đọc đều vang trong đầu như giọng nói của Thầy, đôi khi có những điều tôi rất bức xúc, tôi bức xúc vì liên tưởng đến xã hội và liên tưởng đến những con người càng quấy trong thời đại này. Cảm ơn vì đã đọc bài nhận xét !. Mọi người phải thưởng thức mới hiểu được "trí ngủ" nhé.

 54. Phạm Tiến Dũng

  Bìa đơn giản và tinh tế, nội dung hay và dễ hiểu! Đáng để có một chỗ trên kệ sách.

 55. Nguyễn Khánh Linh

  Sách khá ổn, bìa cứng nhưng không đứa trắng như mong muốn nên hơi buồn xíu.

 56. Trương Định

  rất tốt cho giới trẻ đọc và suy ngẫm về bản thân.đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay.

 57. Phạm Tiến Dũng

  Bìa đơn giản và tinh tế, nội dung hay và dễ hiểu! Đáng để có một chỗ trên kệ sách.

 58. Một Mảnh

  Rất bổ ích. Giá trị cuốn sách cao hơn nhiều giá cả của nó..

 59. Tuyền Hồ

  Đúng Việc là cuốn sách khá thú vị dành cho người trẻ và đặc biệt là những ai chưa định hướng được tương lai, không biết mình nên đi đâu, làm gì..

 60. Khả Thi

  Bạn đang làm công việc gì? Có thật sự bạn đang làm đúng việc của mình? Đây không phải sách hướng nghiệp, nó chỉ đặt ra các vấn đề về làm người, làm dân, làm việc và làm giáo dục. Còn việc giải quyết vấn đề nằm ở bản thân bạn. Ngoài ra, có những vấn đề đơn giản, nhưng tác giả lại dùng vốn từ vựng phong phú của mình, đôi khi chỉ để cho các chữ vần với nhau mà khiến vấn đề khó hiểu, phức tạp hơn rất nhiều..

 61. Đặng Thị Phương

  Ba mẹ và thầy cô luôn nói con học giỏi để thành người''.. Phương đọc đó gần 1 năm. Mình nhớ không lầm thì vào tầm này năm ngoái. Mình ấn tượng cực kì với câu này : ''Làm sao để thành người ''nguyên con''.

 62. Accov Nguyễn

  Bản thân mình thấy nội dung sách viết khá hay, phù hợp với những bạn thích đọc sách dạng tư duy, suy ngẫm, chứ không bay bổng, không thông qua một cốt truyện nào cả, mình đọc xong giống như đang nghe diễn giả vậy.. Về lối viết thì tác giả và người biên tập trình bày dễ hiểu, logic.

 63. Quân Nguyễn Trần Minh

  Chỉ rõ cho ta thấy đc thế nào là làm dân làm người. Đây là một cuốn sách rất bổ ích.

 64. huynh ngoctran

  Có cảm giác sách này là sách dạy làm văn nghị luận hồi cấp 3 mình hay mua về đọc tham khảo vậy. Ngoài ra, chẳng còn ấn tượng gì khác cả.. Nói chung mình rất ấn tượng về câu nói, đại khái là công việc của mỗi người gồm có làm người, làm dân và làm việc, và đây là linh hồn của cả quyền sách.

 65. Vũ Yến

  Thật may mắn là mình được đọc đúng thời điểm.. Cuốn sách đáng đọc.

 66. Lê Hùng Vỹ

  Mọi người cùng nhận xét để đóng góp cho việc phổ biến sách này nhé :D Mỗi một lời đóng góp chân tình về "Đúng việc" sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa cho tác giả và những người làm sách có thêm động lực cho những cuốn sách tiếp theo. Một cuốn sách đầy tâm huyết của một Nhà Giáo Dục với câu chữ gần gũi dễ hiểu. Cảm ơn ..

 67. Dương Thu Hương

  Những vấn đề cuốn sách đặt ra không quá to lớn, mình đọc nhiều cuốn về chính trị và khoa học nhưng cũng không thấy chán như vậy, vì cách viết của họ rất thú vị và cung cấp rất nhiều kiến thức.. Rất chán! Viết rất dàn trải, lê thê và chỉ trình bày suông, ví dụ cũng là ví dụ do bản thân tự nghĩ ra chứ không phải là người thật việc thật nên không hề thuyết phục. Bìa sách đơn giản, đúng trọng tâm, ý tưởng cho cuốn sách thì rất hay, rất to lớn nhưng khi lập luận, lí giải cho vấn đề thì không tới. Đọc xong phần Làm Người là nghỉ luôn.

 68. Huỳnh Ngọc Vũ

  Nên đọc để nhìn lại bản thân và học hỏi, hoàn thiện hơn.. Cuốn sách ý nghĩa về làm dân, làm người, làm việc.

 69. Diễm My

  Đóng gói đẹp, sách hay tuỳ thuộc vào người có nhu cầu về vấn đề này.

 70. Lê Anh Khoa

  Cuốn sách hay, là một gối đầu giường của nhiều người sắp bước vào đời của nhiều người VN, là một cuốn sách "Khuyến học" của người Việt và cho người Việt..

 71. Nguyễn Tấn Đạt

  Tôi vẫn luôn thắc mắc tại sao lại vậy và khi tôi đọc cuốn sách này. Một cuốn sách rất hiếm mà không có đại trà. Tôi đã đi khắp các nhà sách, từ nhà sách nhân văn cho đến nhà sách Minh Khai mà tôi cho là sách rất đa dạng mà vẫn không thấy cuốn sách này; hay lên mạng để tìm file pdf mà không có. Và khi tôi mua sách trên stuarybooks.com đã thấy cuốn này và "chợp" luôn.. Lý do vì sao tôi nói như vậy? Thứ nhất là từ lúc mua về tôi đã đọc một mạch tới chương 2 và cách viết của nhà văn rất lôi cuốn, những ví dụ sinh động dễ hiểu và cách khơi mở không thể nào tài tình hơn. Thứ hai là về sự độc đáo. Tôi đã có câu trả lời!.

 72. Trần Sang

  Tuy nhiên tác giả hơi bị lặp trong cách dùng từ ngữ và câu chữ. Nội dung sách khá hay và thực tế.

 73. Đinh Thùy Trang

  Cuốn sách này không chỉ thể hiện tầm hiểu biết rất rộng và sâu của tác giả, mà nó rất xứng đáng để được đọc nhiều hơn một lần.. Cuốn sách này không đưa ra những nguyên tắc hay cách thức cụ thể như những quyển self-help khác, mà nó gợi mở 1 ý tưởng - trở thành con người tự do/tự trị, đưa ra các ví dụ trong thực tế, và cùng bàn luận các vấn đề xoay quanh ý tưởng đó. Thông qua việc trả lời thẳng thắn các câu hỏi này, tác giả giúp người đọc có cái nhìn đa chiều hơn đối với mỗi vấn đề. Cách tiếp cận mà tác giả đưa ra rất hay, luôn đưa ra các câu hỏi: Tại sao phải làm vậy; Làm vậy để làm gì; Làm như thế nào; Ai làm. Đây là một cuốn sách không chỉ bàn về giáo dục, mà còn bàn về các chủ thể chính xoay quanh lĩnh vực này.

 74. Đào Mạnh Tuyến

  Tuy nhiên khả năng áp dụng những điều đã đọc trong sách còn chưa rõ rành và dễ áp dụng lắm.. Nội dung sách khá hay, thích nhất phần làm người và làm việc, những tư tưởng của người viết sâu sắc.

 75. Ho Truong

  Khuyến khích đọc!. Sách rất hay đầy tính triết lý về cách sống đáng suy ngẫm.

 76. Nam Hồ

  Bìa sách bị xước, phần lề sách có chỗ bị tróc lớp keo dán giấy nên để lồi ra phần bìa bên trong. Mong stuarybooks.com kỹ lưỡng hơn trong khâu này..

 77. Vinh Ky

  Khá hàn lâm. Nhưng mình đồng tình với những chia sẽ của thầy về quản trị cuộc đời..

 78. Nguyễn Trung Tiến

  Tôi sẽ còn ủng hộ nhà sách nhiều hơn nữa . Cảm ơn nhà sách tôi rất hài lòng về cuốn sách này cũng như thái độ phục vụ cảu nhà sách . Chân thành cảm ơn !.

 79. Lê Ngọc Linh

  sách đẹp, giao hàng nhanh, tuy nội dung hơi khó hiểu nhưng thật sự khá sâu sắc.

 80. Ponnie Nguyễn

  Sách màu trắng nên bị dơ, sách bị móp ở góc và ngang sách, chữ rõ có vài trang còn bị dính với nhau chưa được cắt.

 81. Saturday Evening

  Sách tạo nên một chuẩn mực nhân cách cho mỗi con người.

 82. Hạ My

  Mình mua cuốn này khá là lâu rồi, nhưng mà mới vừa đọc xong. Cuốn sách khá hay, hình thức đẹp, nói chung là hài lòng :).

 83. Lưu Thị Thanh Thảo

  Các mục trong sách rất cụ thể, rõ ràng. Nội dung sách cập nhật những thông tin mới nhất từ văn hóa, chính trị, xã hội... mình nghĩ cuốn sách này phù hợp với bạn.. Bìa sách ấn tượng : cứng, gam màu trắng rất nổi bật. 2. Mình đã mua cuốn sách này tặng cho cậu em trai năm nay đỗ vào đại học. 1. khiến cuốn sách gần gũi, dễ hiểu, không mang đậm xu hướng bác học như nhiều người nghĩ. Nếu bạn là người ưa tìm hiểu các chủ đề về mục đích sống, nguyên tắc...

 84. Nguyễn Thị Thu Trang

  sách hay cho các bậc cha mẹ nên đọc, mình rất hài lòng..

 85. nguyễn thị quỳnh như

  sách hay nhưng bìa trắng dễ dơ, giao hàng nhanh, nhiệt tình.

 86. Hồ Phương Thảo

  Tác giả dùng lời văn đơn giản, hài hước để nói về các vấn đề có tính thời cuộc. Là 1 quyển sách hay giúp định hướng cho mỗi người đi đúng con đường của mình. Tôi nghe sách đọc trước, và thấy hay nên mua sách giấy để dành, để ủng hộ tác giả, và để cho bạn bè, người thân cùng đọc.

 87. DO DUY TAN

  Chưa lòng: Khoảng 20 trang đầu bị nhăn và lượn sóng, có hiện tượng bị giấy bị dựt phần gáy sách, phần rìa sách hơi bị móp Hài lòng: bìa chắc chắn, đơn giản, ấn tượng, giấy in tạm được, nét in rõ -> Tổng thể sách chấp nhận được.

 88. Bùi Tấn Việt

  Cám ơn Thầy Giảng Tư Trung!. Một trong những sách tuyệt vời nhất mà tôi từng đọc.

 89. Nguyen Ngan

  Không biết dùng từ nào để thể hiện suy nghĩ của mình về cuốn sách. Thu hút bởi bìa sách đơn giản; trọng tâm và đang cảm thấy hoang mang trên con đường sự nghiệp. Trước hết mới đọc tới chương 3, còn nhiều điều phải nghiền ngẫm hơn nữa. Cuốn sách làm mình hiểu ra mỗi hành động và suy nghĩ của mình hiện tại do đâu, và cách nhìn về sự việc của mình đã rộng hơn. Mới đọc chương 1 mình cảm thấy hơi chán, nhưng tiếp tục đọc chương 2, 3 thì rất hay. Chương 1 là tiền đề cho 2 chương tiếp theo. Nói chung cảm ơn bác Giản Tư Trung nhiều lắm!!.

 90. Anh Thắng

  Sách hay về chủ đề triết lý sống cá nhân, từ đó hình thành nên hệ giá trị tư tưởng của mỗi cá nhân, gia đình, tổ chức và xã hội. Rất phù hợp với các bạn trẻ đang đi tìm mục tiêu và định hướng cho cuộc sống..

 91. Trần Công Thái

  Nội dung sâu và thiết thực nhưng gáy sách rất dễ bung ra :(.

 92. Hiếu Vũ

  Bản in của sách rất đẹp, có thể cầm vừa tay, không quá to, tác giả dùng những từ ngữ bình dân, dễ hiểu.Mong mọi người dành thời gian để ủng hộ sách của những tác giả Việt.. Tác giả đã đề cập tới 3 việc: Làm người, làm dân và làm việc. Ai trong chúng ta cũng cần phải học và thực hành thật tốt những việc làm này.

 93. Võ Ngọc Hoàng Doanh

  Cuốn sách nói về những tiêu chí cần có để làm người, làm dân, làm việc. Những ai đang trên con đường tìm kiếm chính mình, tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân thì nên đọc cuốn này.. Lời văn của tác giả mang đậm tính triết lý sâu sắc, giúp người đọc hiểu được bản thân mình là ai, mình muốn làm gì.

 94. Bao

  Khỏi bàn cãi về độ nổi tiếng của quyển sách này rồi. kaka. Nói chung nên mu 1 quyển để đọc, không quá đắt. Mình đã mua 1 lượt 3 quyển luôn.

 95. Thắng Quèn

  Tóm lại là cảm giác thất vọng.. Trước khi mua đã đọc review khá kĩ, tuy nhiên khi đọc thì cố mãi mới hết chương 1 nhưng không trôi được chương 2. Loạn về ý tưởng, thông điệp. Đây giống như 1 cuốn tạp văn của tác giả với những thông tin, nhận định mang tính nhặt nhạnh, từ ngữ không chau chuốt, và quan trọng là các nhận định đầy chủ quan, thiếu chặt chẽ và gây ra một cảm giác là LOẠN.

 96. Kim Ánh

  Đặt cũng lâu rồi nhưng giờ mới review, bao bìa cứng, chữ rõ dễ đọc. Một cuốn sách đáng đọc để suy ngẫm về cách làm người và đạo sống. giúp ta sống đúng với phẩm hạnh của con người.

 97. Hồ Tất Kiều

  Chỉ biết nói là Tuyệt vời!. Bìa đơn giản (Không như một số cuốn sách khác, và chắc không theo cái Luận án tiến sỹ: "Nghệ thuật chữ trong thiết kế bìa sách giai đoạn 2005-2015 ở Việt Nam") nhưng nội dungt cuốn sách rất hay.

 98. Nguyễn Anh Giàu

  Nếu bạn là một người trẻ, cũng nên đọc cuốn sách này, nó sẽ dạy cho bạn nhiều bài học về lựa chọn nghề nghiệp, bạn để chơi, vợ để lấy,... Càng về cuối sách, nội dung sẽ đề cập đến những vấn đề lớn hơn, mang tính vĩ mô hơn. Mình thấy sách phù hợp hơn với những người từng trải, từng va chạm nhiều. và quan trọng nhất là chọn lẽ sống. Cuộc sống cũng đơn giản thôi, hãy làm đúng việc và làm hết mình với nó, có thể bạn không thành công nhưng bạn sẽ hạnh phúc.. Mình thích cả cái bìa sách, đơn giản mà tinh tế, chỉ với 2 màu đen trắng thôi đã làm toát lên vẽ đẹp của sách. Về nội dung, chắc không cần phải nói thêm, các bạn trên đã khen hết phần rồi.

 99. Thảo Bùi

  Hay và triết lí. Các sách của tác giả GTT luôn có tính tham khảo cao..

 100. Nguyễn Thị Hồng Thủy

  Các quyển sách luôn được stuarybooks.com bao gói cẩn thận khi giao hàng. Rất hài lòng.

 101. Nguyễn Thị Phương Trang

  sách rất hay và giao hàng đúng hẹn nhưng giao hàng chưa cẩn thận nên sách của tôi bị rách một ít,cũng không đáng ngại lắm nhưng tôi mong rằng lần sau sẽ cẩn thận hơn.

 102. Nguyễn Bích Hòa

  Sách nêu lên những câu hỏi để chúng ta suy ngẫm, cuốn sách nên đọc ít nhất 1 lần trong đời. stuarybooks.com giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận..

 103. HD Jumi

  Đây là một trong hai quyển sách yêu thích nhất của mình.. Mình mua quyển sách này đã được một thời gian dài và đọc đi đọc lại nó không biết bao nhiêu lần, bởi từng câu từng chữ nó quá sâu sắc, phải đọc đi đọc lại để nghiền ngẫm hiểu hết những dụng ý mà tác giả muốn truyền đạt, ban đầu cứ ngỡ rằng nó là một quyển sách về chính trị khô khan nhưng không, nó rất gần gũi và hết sức thực tế.

 104. nguyễn kiệt

  Sách có khả năng dẫn cảm hứng tốt.. Đã nhận và đã đọc xong. Chất lượng sách và phục vụ tốt.

 105. Đinh Công Hợp

  Đúng việc trình bày có nhiều bài viết đánh động vào lòng người, làm ta tỉnh thức cùng với sự mong muốn tỉnh thức của xã hội. Sách của thầy Giản Tư Trung mình yên tâm mua vì tin tưởng vào danh tiếng của thầy. Hoặc việc so sánh giữa chế độ chính trị với một công ty cổ phần cũng rất là hay. Đúng việc là một tác phẩm hay, mình không đủ trình để bình phẩm tác phẩm này nên chỉ nhận xét vài điều thiên kiến cá nhân thôi. Tuy nhiên nhiều chủ đề trong đó còn chưa phù hợp với mình nên đọc khá buồn ngủ vì hơi bị dong dài mà thiếu chút sống động..

 106. nguyen phuong

  ..hết sức giản dị,gần gũi nhưng lại chứa đựng những liên tưởng vô cùng sâu sắc.... 2. Mình đã từng nhớ trong cuốn sách "Tôi tự học" có 1 câu đại ý là Sách hay hay không là vì nó là tiếng lòng của người đọc! Mình cũng từng trăn trở và suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống (học tập,việc làm,nhân nghĩa,...hay đơn giản nhất là niềm tin)-Đọc cuốn sách này đã phần nào làm rõ cho mình nhưng suy tư đó! Cuốn sách được chia làm 4 phần: LÀM NGƯỜI ,LÀM DÂN, LÀM VIỆC VÀ LÀM GIÁO DỤC! Mỗi phần đều có những chia sẻ rất riêng và vô cùng hữu ích! 1. LÀM DÂN: đề cập mối tương quan của cá nhân trong xã hội ! Tác giả lấy ví dụ về cách thức hoạt động, quản lý của 1 công ty cổ phần để minh họa (1 phần) cho việc quản trị đất nước cũng là 1 cách tiếp cận khá thú vị 3. LÀM VIỆC:đưa ra những quan niệm hết sức gần gũi nhưng ít khi được phân biệt rạch ròi,ví dụ như: Quản trị hay Cai trị,Doanh nhân hay Trọc phú,...đã mang lại cái nhìn đa chiều về vấn đề nghề nghiệp ...Có những điều hay nữa nhưng mình tin chỉ các bạn tự khám phá và trải nghiệm thì mới thực sự có ý nghĩa!! Chúc các bạn đọc sách vui vẻ (^^). Phần LÀM NGƯỜI đề cập khá gần đến việc phát triển cá nhân-Việc đưa ra các khái niệm"Con người tự do/tự trị hay "Chân thắng/Chân ga",."năng lực khai phóng/khai tâm,.

 107. Như Ý

  Thầy đúng là người "thầy lớn" đối với mình vì đã tạo cho mình một động lực thay đổi bản thân. Bìa, chất lượng giấy rất tốt, mình không hề có phàn nàn gì về hình thức lẫn nội dung của quyển sách này và mình hoàn toàn khuyến khích tất cả mọi công dân Việt Nam nên đọc nó ^^. Đọc xong phải gọi là mở mang ra cả một vùng trời kiến thức, thấy được rằng đôi khi mình đã không thực sự sống như một con người =))) nhận ra rằng con đường trở thành 1 con người tự do tự trị là vô cùng chông gai nhưng một khi đã thực hiện được sẽ trở thành một con người vô cùng hạnh phúc, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng tìm thấy được bình yên. Sách có đôi chỗ hơi thuần túy lý thuyết và bàn về những chuyện như chính trị, nhà nước, hơi khô khan với một người trẻ không mấy quan tâm về thể chế như mình, nhưng qua đó mình đã xem lại bản thân rất nhiều. Phải nói đây là một cuốn sách định hướng cách sống tốt nhất mà mình từng đọc. So với đắc nhân tâm hoặc những quyển self development thì mình thấy đúng việc hay hơn rất nhiều vì nó cho người đọc một góc nhìn biện chứng chứ không phải kiểu sách dạy người ta bắt buộc phải làm thế này, phải làm thế kia. Cách dẫn dắt và văn phong của thầy Giản Tư Trung cũng vô cùng tự nhiên và mượt mà, những dẫn chứng vô cùng hay và thuyết phục.

 108. Cao Bách

  Hai long voi quy trinh giao hang nhanh va dich vu tot cua stuarybooks.com. Se tiep tuc ung ho stuarybooks.com. Cam on..

 109. Lê Trọng Quý

  Một cuốn sách nên đọc và phải đọc đi đọc lại thật nhiều lần..

 110. Nguyễn Chí Công

  Không hài lòng về sản phẩm này.. Sản phẩm nhận được đã bị mốc, có vết ố rất xấu.

 111. Bảo Bình

  Một quyển sách rất hay. Hệ thống bán hàng của stuarybooks.com rất tuyệt!.

 112. Phạm Tiên

  Mình đọc thấy rất thâm túy. Quản trị cuộc đời thành công thì có nghĩ là bạn sẽ thành công trong mọi mặt cuộc sống. Sống như thế nào để đi đúng theo sứ mệnh của cuộc đời mình, sống trong sạch và đạo đức trong sáng khiến ai cũng ngưỡng mộ. Trong một giảng dạy của thầy, thầy giới thiệu ba cuốn sách nên đọc trong đó có hai cuốn sách đó là: Khuyến học, Đúng việc. Cuốn sách Đúng Việc được thầy Giản Tư Trung giới thiệu mua. Mình đã mua cả hai cuốn sách này luôn. hjhj..

 113. Truong Thuy

  Lúc mình nhận hàng sách bị rách bìa, bìa màu trắng lại còn bị bẩn nữa..

 114. PIu

  Không ngấm được quan điểm của tác giả. Self-help chỉ nên mua một hai cuốn, chọn tư tưởng và văn hợp với mình là được. Mình hiểu hàm ý của tác giả cố đánh thức sức mạnh của mỗi cá nhân nhưng lối văn không đả thông mình. Đây là cuốn sách self-help hơi tệ với mình. Cạnh đó, mình cũng không thích dẫn chứng ví dụ của tác giả, hơi ấu trĩ chút. Biên tập bị rối mắt, tác giả hay dùng cụm từ thay thế in đậm, lần đầu đủ rồi nhưng lặp lại cũng phải im đậm nữa, đã thế vừa in đậm vừa trong ngặc kép, in nghiêng, mình thấy rất bức bối giác quan, trái ngược với bìa. Cuốn này đẹp mã, bìa cứng, có sợi dây đỏ đánh dấu trang, thiết kế minimalist (tối giản ).

 115. bùi thị hồng đào

  Mình nghĩ đây là cuốn sách rất đáng để mua. cuốn sách này rất thiết thực, đọc để am hiểu, để biết được trách nhiệm của mình đối vs chính mình, với xã hội, đọc để nâng cao sự hiểu biết .

 116. Phạm Ngọc Thư

  Rất hài lòng về chất lượng và cung cách làm việc của stuarybooks.com. Cảm ơn nhiều!.

 117. Trần Sang

  Tuy nhiên tác giả hơi bị lặp trong cách dùng từ ngữ và câu chữ. Nội dung sách khá hay và thực tế.

 118. Nguyễn Hoàng Đạo

  :) (vì thỉnh thoảng được giảm >30%) Mình được tặng 1 cuốn, đọc thấy hay nên mua đã 10 cuốn tặng cho người khác! :). Tất cả từ sự (thực) học mà ra. Có một số bạn đọc cảm thấy không phù hợp, thậm chí là sốc cũng là bình thường. Đúng Việc là một cuốn sách đáng đọc trong đời, và thỉnh thoảng nên đọc đi đọc lại xem như là mình đã học được những gì, và đang nằm ở đâu rồi. Học để lấy kiến thức, học để hành, học để sống, học để thành chính mình, từ đó sẽ có hành vi khác, và sẽ có số phận khác. Nhưng hầu hết về già, hay trải qua, chiêm nghiệm nhiều thì suy nghĩ sẽ có nhiều cái giống nhau. Sách có bình cứng, màu trắng khá đẹp. Tuy nhiên sẽ dễ bị dơ, nên mình nên bọc kiếng là sẽ không bị dơ và luôn đẹp. Giá tiền sách thì cảm giác khá mềm so với tiền in ra quyền sách. (Còn nội dung của quyển sách thì giá trị nó hơn rất nhiều) Mình nghĩ sách này được tài trợ từ ai đó nữa nên mới có giá mềm vậy. Vì tùy mỗi gian đoạn trong đời, mình suy nghĩ mình có thể thay đổi.

 119. Trần Chí Hùng

  Nội dung hấp dẫn, lôi cuốn từng câu chữ.. Sách hay.

 120. Đặng Nhật Anh

  Bởi vì chỉ khi được tự do khỏi quyền lực, của cải, danh vọng hay sự ham muốn về nó, thì người ta mới làm được những điều phải đạo, trở thành một con người chính trực, một công dân có ích, một viên chức có tâm, một nhà giáo truyền cảm hứng, và một cá nhân tự lực tạo nên giá trị cho chính mình. Điểm tư tưởng: 9/10 Điểm diễn đạt: 7/10. Các chương sách không trực tiếp đưa ra giải pháp, mà đặt ra nền tảng hòng giúp người ta có cái nhìn sáng tỏ hơn về chuyện thế nào là đúng, thế nào là sai. Sách gồm bốn phần, bàn về sự làm người, làm dân, làm việc và làm giáo dục. Hết thẩy lấy cốt lõi là tự do. Con người sanh ra ở đời, phải chăng là để sống tử tế và sống có nghĩa lý? Nếu thật vậy, thì đâu là con đường thích hợp, đâu là cách thức thích hợp? Quyển "Đúng việc" của Giản Tư Trung là một nỗ lực khơi gợi độc giả đi tìm con đường của riêng mình.

 121. Cao Thắng

  Sách hay về chủ đề triết lý sống cá nhân, từ đó hình thành nên hệ giá trị tư tưởng của mỗi cá nhân, gia đình, tổ chức và xã hội. Rất phù hợp với các bạn trẻ đang đi tìm mục tiêu và định hướng cho cuộc sống..

 122. Nguyễn Tiến Lực

  Đóng gói và giao hàng rất đẹp và đúng hẹn nhưng sách giao cho mình hơi bị móp bìa và sách hơi cũ, bìa sách hơi bẩn, chất lượng giấy thì khá ổn và nội dung hay, đây cũng là một quyển sách đáng mua cho các bạn trẻ..

 123. Duong Duc

  Nếu ai đã từng đọc và yêu thích sách Khuyến học của Fukuzawa Nhật Bản thì ắt hẳn sẽ thích cuốn Đúng Việc này. Hiện nay số lượng sách về tinh thần làm việc, tinh thần sống cũng rất nhiều nhưng đa số là do người nước ngoài viết, quả thật đất nước chúng ta đang thiếu những quyển sách về khai minh, về khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc như thế này do chính người Việt Nam viết. quả không sai khi nói rằng cuộc sống này vốn dĩ đơn giản nếu ta sống đúng, nó chỉ phức tạp lên khi chúng ta làm sai và cố tình làm sai quy luật mà thôi..

 124. Trần Toàn

  Đúng như tựa sách đã thể hiện rõ "Đúng việc" - Nó mang đến cho mình rất nhiều điều hay và bổ ích, giúp chúng chúng ta nhận ra những điều rất bình dị nhưng nếu áp dụng được nó sẽ mang đến những kết quả không thể ngờ tới..

 125. Hoa Anh Dao

  Nội dung sách khá hay, thích nhất phần làm người và làm việc, những tư tưởng của người viết sâu sắc. Tuy nhiên khả năng áp dụng những điều đã đọc trong sách còn chưa rõ rành và dễ áp dụng lắm..

 126. Trần Hữu Quốc Anh

  Bị mất trang từ 161-176 và keo dán gáy sách đã bị bung..

 127. Mii Nguyễn

  khá là hay .Nhưng nội dung của cuốn sách có lẽ không liên kết với tựa đề của sách .Hay do cách tôi cảm nhận ý nghĩa của tiêu đề khác vs Giản Tư Trung .Nhưng cũng nên thử đọc qua vì nội dung khá hay.

 128. Thanh Thanh

  vô cùng đáng đọc, mình rất rất hài lòng nội dung của sách và phương thức giao hàng nhanh của stuarybooks.com.

 129. Rosie

  mỗi người trong cuộc đời mình sẽ có những công việc, chỉ cần hoàn thành tốt việc của mình, cuộc đời ắt sẽ hanh thông..

 130. NGUYỄN NGỌC BÍCH PHƯƠNG

  Những thứ tuy nhỏ bé nhưng lại triết lý, lại là động lực để bạn sống có ích hơn và luôn có niềm tin với bản thân mình.. Cuốn sách đôi lúc bạn sẽ thấy khó hiểu nhưng, hãy kiên nhẫn, hãy trải lòng và suy ngẫm, rồi bạn sẽ hiểu những điều tuyệt vời mà sách mang lại. Thầy Giản Tư Trung là một trong những người thầy mà mình rất mến mộ.

 131. Tô thanh duy

  sách hay .sẽ tiếp tục ủng hộ stuarybooks.com. OK lắm luôn. giao hàng nhanh.

 132. Huynh H Nghia

  Đây là cuốn sách hay trình bày dể hiểu rõ ràng nội dung rất tốt cho việc khai dân trí làm cho moi người chúng ta ý thức đươc trách nhiệm của mình mà hành xử cho đúng việc đúng bổn phận của một công dân đối với đất nước chúng ta trong giai đoan cấp thiết này . Cảm ơn thầy Gian Tư Trung.

 133. Nguyen Huyen

  Giọng văn trong sách chân thật, nhẹ nhàng, cảm giác như đang ngồi nghe thầy Giản Tư Trung tâm sự về làm người, làm dân và làm việc. Một góc nhìn của thầy nhưng giúp cho người đọc giải đáp được rất nhiều thắc mắc về chính bản thân mình.. Đó là nhận thức của mỗi người, trong nội tại của bản thân, trong khuôn khổ công việc và trong khuôn hình đất nước. Đọc quyển sách để trả lời cho câu hỏi của chính bản thân về vai trò của ta, về những gì ta theo đuổi, về lẽ sống, về tự do,...

 134. Phạm Hương

  Mong rằng tương lai Việt Nam và nhân loại sẽ tốt đẹp hơn. Mong rằng bạn trẻ nào cũng đọc được quyển sách này. Cảm ơn tác giả Giản Tư Trung vì đã cho cháu một định hướng tốt hơn..

 135. Lieu Tran

  0966181637. gần đại học Thủy Lợi. 40k thôi. Mình mới mua quyển Đúng việc này nhưng thấy k hợp với mình. mình ở Tây Sơn - Đống Đa. Bạn nào mua lại giúp mình với.

 136. dương nguyên

  Hình thức khá đẹp tuy nhiên không biết do vận chuyển hay vì lí do khác mà sách nhìn hơi cũ tuy nhiên mua được giảm giá nên cũng OK Về nội dung thì rất hay, giúp người đọc hiểu được những gì mình cần làm, cái gì đúng cái gì sai..

 137. Hoàng Minh Sơn

  Tôi đã đọc cuốn sách này, nó ý nghĩa hơn tôi tưởng nhiều. Có rất nhiều điều mà rất nhiều người còn đang đau đầu đi tìm câu trả lời như: Đâu là con người thật của mình?, Thế nào là làm người?, Làm dân là làm gì?,... Cuốn sách giúp tôi ngộ ra thêm rất nhiều vấn đề cần thay đổi đễ cuộc sống, cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn. Sách hay nên đọc, nhất là giới trẽ đang đi tìm "minfh" giữa cuộc đời!. Cuốn sách đem lại cho tôi thêm rất nhiều ý niệm về những vấn đề tưởng chừng rất trừu tượng và quan trọng với cuộc đời mỗi người được rất nhiều người từng bàn luận được tác giả giải thích dễ hiểu, xác đáng. Cuốn sách chứa đựng nhiều vấn đề nổi cộm của xã hội ngày nay. được tác giả dẫn ví dụ và có nhiều lời bình thật xác đáng và thuyết phuc.

 138. cao Nguyễn Trà My

  Tác giả bàn về vấn đề: làm người, làm dân , làm việc. Hiểu rõ được những điều này thì mới làm tốt được nhiệm vụ của mình. Mình thực sự hài lòng với bìa sách, bìa cứng, thiết kế giản dị, nhưng lại có cảm giác rất đẹp. Cuốn sách thực sự đã làm rõ được phần nào bản chất con người.. Sách của Giản Tư Trung không phải là kiểu dễ học, dễ thấm , mà đọc phải nghiền ngẫm suy nghĩ mới hiểu được rõ điều mà tác giả muốn gửi gắm . Đây là một cuốn sách rất hay, giúp người đọc hiểu rõ được bản thân mình, cần làm những gì mới là đúng. Hôm trước lướt instagram thấy có một bạn giới thiệu cuốn này, mình cũng tò mò mua về đọc thử.

 139. Thư Ngô

  Sách có nhiều dẫn chứng nhiều câu chuyện thú vị. Quyển sách giúp bạn hiểu rõ giá trị của những quyết định sẽ ảnh hưởng thế nào đến thành công. Đây là quyển sách thích hợp cho những bạn đang cảm thấy chông chênh mất định hướng, hoặc đang cảm thấy chán nản với công việc hiện tại. Nhưng có một số khía cạnh nếu bạn nào không kiên nhẫn sẽ khó hiểu, cần đọc nhiều lần..

 140. Đinh Xuân Hòa

  Nội dung dàn trải và hơi lê thê đặc biệt là phần Làm Dân.. Tuy nhiên phần nội dung không được như mong đợi của mình. Chất lượng giấy tốt, hình thức trình bày đẹp và khoa học.

 141. Morris Nguyễn

  Đến chương Làm việc, tác giả viết hay hơn. Đánh giá chung sách hay và đáng đọc.. Trong 2 chương đầu có tính triết học, nên dễ gây chán. Nội dung sách bàn về việc làm người. Trong chương đầu tác giả dùng nhiều thuật ngữ, nhiều ngoặc kép, nên mình đọc có cảm giác hơi rồi. Một quyển sách đẹp với bìa dày, trang trí đơn giản.

 142. Nguyễn Khanh

  Rất chi là hài lòng! Hài lòng từ cả nội dung đến tất cả vấn đề khác!.

 143. Tâm Nguyễn

  Ở cuốn sách Đúng Việc của Giản Tư Trung cho ta thấy được những việc làm, những biểu hiện đúng với thực tại hiện nay. Giao hàng nhanh, đóng gói kỹ .. Cuốn sách cho tôi học hỏi rất nhiều. Cảm ơn stuarybooks.com.

 144. Ngọc Yến

  Đọc xong cuốn này t lại có thể mở mang tầm mắt về nhân cách con người và cách nhìn của ta đối với những ngành nghề. càng veề sau đọc càng hay, nhưng cuốn này phù hợp với ai đã có mục tiêu cho mình để xem xét có nên đi tiếp hay không. chứ đối với t thì vẫn chưa xác định được ngành mặc dù sắp thi đại học rồi.

 145. Sang Phan

  Chúng ta chỉ làm việc hiệu quả và phát huy được mọi năng lực của mình khi chúng ta làm đúng việc của mình. Bản thân mình tự nhận thức được rằng: Trước đây mình còn bị bó buộc trong lối suy nghĩ, trong cả cách học tập và cư xử. Nhờ "Đúng việc" mà mình có một góc nhìn sâu hơn. Cảm ơn tác giả.. Thoạt đầu, tên cuốn sách là "Đúng việc" gợi cho mình những liên tưởng về tác phong làm việc sao cho đúng, chắc sẽ cung cấp cho mình cách làm việc hiệu quả. Nhưng thực sự, cuốn sách mở ra cho mình biết bao nhiêu điều mới mẻ.

 146. Hạ My

  Về hình thức bản này khá đẹp. Nên mua.. Nội dung tác phẩm kinh điển này thì không phải nói nhiều.

 147. Võ Hoàng My My

  Mình rất thích sách vì nó bổ ích với mình. stuarybooks.com giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, mình rất hài lòng.

 148. Đặng Thúy Vy

  nói chung câu từ vô cùng khó đọc. câu từ của cuốn sách rất là khó đọc mà tôi thấy những quan điểm về giáo dục của tác giả không chuẩn xác cho lắm. bìa sách là màu trắng rất tối giản nhưng mà rất dễ dơ vì vậy cần phải bảo quản cẩn thận.

 149. Nga Bui

  chính xác đây là một cuốn sách tuyệt vời cần phải đọc.

 150. Trần Huy Trung

  Sách đc bọc cẩn thận, giao hàng nhanh hơn dự kiến Sẽ ủng hộ stuarybooks.com dài dài.

 151. Nguyễn Thị Ngọc Mãi

  Mỗi một câu chữ điều chuẩn đến khó tin! "You must be the change you wish to see in the world "- Chính bạn phải là sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trong cuộc đời. Nên đọc :)).

 152. Đỗ Quang Trung

  Mình đọc hết trong vòng hơn một tuần và có vài lời nhận xét về cuốn sách này của tác giả Giản Tư Trung: Cuốn sách tuy nội dung truyền đạt khá hay nhưng về cách trình bày ý tưởng còn hơi khó hiểu làm cho người đọc chưa thực sự cảm được cái ý đồ của tác muốn trình bày, nội dung cũng được trình bày một cách không được logic lắm. Sách thực tế khá đẹp, bìa sách vô cùng đơn giản nhưng thực sự làm mình ấn tượng sâu sắc, nó cho thấy cái tài của nhà xuất bản.

 153. Huyền Ngọc

  Đọc ngấu nghiến.. Tuy nhiên 2 phần còn lại nhất là mục Làm Người thì rất hay. Mình bỏ qua không đọc mục Làm Dân vì ý kiến cá nhân cảm thấy không phù hợp lắm với bản thân.

 154. Diễm Hương

  Đọc mà cảm thấy nhục về bản thân hiện giờ. Đọc rồi ngấm thấm mà sẽ tự thân mình muốn thay đổi.. Đọc lại mình thấy bản thân kém lắm còn chiều bản thân còn thiếu hiểu biết, không nhất quán. Giàn Tư Trung viết đúng ông ấy nói đúng sự thật của ngày nay. Đây là một trong số ít quyển sách kéo mình về với sở thích bị bỏ lâu ngày vì những bộn bề khác của cuộc sống.

 155. Kasima Otame

  Nội dung hay đọc cuốn này mình hiểu thêm rất nhiều bài học. Nói chung là tốt nên mua.

 156. Hieu Vo

  Tuy nhiên nội dung chưa bao quát đối tượng. Mỗi người sinh ra với một sứ mệnh riêng. Đúng tên sách, đúng việc sẽ giúp mình đi đúng hướng. Hãy đọc thử và tự rút ra nhận xét!.

 157. Phạm Hương

  Cảm ơn tác giả Giản Tư Trung vì đã cho cháu một định hướng tốt hơn.. Mong rằng tương lai Việt Nam và nhân loại sẽ tốt đẹp hơn. Mong rằng bạn trẻ nào cũng đọc được quyển sách này.

 158. Nguyễn Mỹ

  Làm sao để sống đúng là con người thì đó mãi là dấu chấm hỏi lớn cho cuộc đời mỗi người. Đúng việc một quyển sách nói về cách sống làm sao cho đúng với nghĩa làm người, đọc xong tôi tự nhận thấy một điều hãy sống làm sao cho đúng với lương tâm và con người của mình, sống để không hổ thẹn với mình và đời, làm người lương thiện khó khăn vô cùng, nhưng đừng thấy khó mà nãn lòng, mỗi ngày ta hoàn thiện một ít để gặt được một mùa vụ bội thu. Vậy đến khi nào ta mới tìm được câu trả lời cho mình, thế nhưng nếu muốn tìm được câu trả lời thì ta hãy sống như thế nào để người đời không phải cười chê, không hỗ thẹn với chính lương tâm của mình.

 159. thúy an nguyễn

  bên trong có nhiều trang chưa được dọc , dính chùm hơn chục trang. hộp không bị móp nhưng sách bị móp và hơi dơ do bìa trắng. nội dung sách đúng là khai trí . mong các bạn sẽ làm tốt hơn vì 2 lần đặt mua sách gần nhất mình đều thấy sách bị móp và lỗi trang, gần rách/ rời .. stuarybooks.com nên bảo quản hàng tốt hơn. đánh giá 3 * là do nội dung sách và giao hàng nhanh gỡ lại.

 160. vân nguyễn

  Lần sau mình sẽ đọc review từ thấp nhất đi lên.. Vì review tốt nên mua sách.

 161. Nguyen Tram

  Tóm lại sách thích hợp cho mình, người ở đổ tuổi hơn 20 dưới 25 và đang chông chênh.. Sách nội dung rất hay và nhiều thông tin. Để từ đó có thể nghiệm ra được thế nào là đúng viêc, sống thế nào và làm thế nào. Tác giả định nghĩa những thứ đơn giản bà tưởng chừng như chúng ta coi như là hiển nhiên. Từ nhiều góc độ phân tích và nhìn nhận, mình cảm thấy có bản thân mỗi cá nhân ơr đâu đó trong cuốn sách, mình biết mình là ai và đang làm gì, có đúng với trách nhiệm của mình hay không.

 162. Hồ Sỹ Linh

  stuarybooks.com giao hàng nhanh kinh khủng nên cho 3 sao động viên.... Cũng đã cố gắng đọc hết nhưng không để lại nhiều ấn tượng. Như việc không ăn hối lộ, làm người tốt việc tốt,... Tuy nhiên khi đã cầm sách trên tay thì thực sự thấy không hợp với bản thân vì quyển này đề cập với vấn đề quá vĩ mô, hàn lâm. Trước khi mua nghĩ sách hợp với mình vì mình đang trẻ mới ra trường cần một lối đi.

 163. Nguyễn Thị Tâm

  sách hay dành cho những người còn đang phân vân về cuộc đời, giúp định hướng mở ra con đường mới. Nên đọc.

 164. Lê Minh Phát

  quyển sách này chất liệu cực tốt nội dung rất okay.

 165. Nhu Nguyễn

  Các bạn đang là thế hệ phát triển đât nước, xã hội. Đa phần thời gian của tôi chỉ là làm việc kiếm tiền sống, rất ít khi ngỗi nẫm nghĩ về cuộc sống hay đại loại những thứ như vậy. Trước khi đọc tác phẩm Đúng Việc của tác giả Giản Tư Trung, tôi vẫn còn mù mờ về nhận thức xã hội, về các khái niệm " công việc", tự do, giáo dục. Do tình cờ tôi đã đọc được Đúng Việc, thật sự tôi đã được khai minh rất nhiều. Nhờ vậy đã hiểu được một phần giá trị cuộc sống, giá trị nhưng thứ mình đang làm, đang có, và biết được đâu là chân lý sống.Hi vọng tác phẩm sẽ được đông đảo bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Hi vọng các bạn cũng sẽ nhìn thấy những khái niệm đúng nghĩ của cuộc sống, với những suy nghĩ tích cực..

 166. An Cao Lê

  Mình mua quyển sách vì rất ngưỡng mộ thây Giản Tư Trung, như mình mong đợi " đúng việc" hàm chứa những đều đáng suy ngẫm, là một trong những quyển sách hay nhất mình từng đọc. Vẫn đánh giá 5 sao vi giá trị nội dung quyển sách.. stuarybooks.com giao hàng đúng thời gian dự kiến, tuy nhiên mình đặt 2 quyển sách thì có lỗi cả 2, do mình không muốn chờ đợi thêm nên đồng ý nhận.

 167. Khanh Nguyen

  Sách hay :D Sách hay :D Sách hay :D Sách hay :D Sách hay :D Sách hay :D Sách hay :D Sách hay :D đủ 50 ký tự.

 168. Phan Đạt

  Cuốn sách được viết theo ngôn ngữ dân dã dưới một tư duy và sự hiểu biết uyên thâm. Một cuốn sách dành cho tất cả mọi người, nhất là những người vẫn còn đang u mê, chưa có la bàn định hướng cho cuộc đời..

 169. Dương Trần Phúc

  Đáng mua.. Nội dung khá hay, câu chữ viết uyển chuyển. stuarybooks.com đóng gói rất đẹp. Bìa sách là bìa cứng, dù chắc chắn nhưng mình không thích lắm vì khó lật giở.

 170. Trần Chí Hùng

  Nội dung hấp dẫn, lôi cuốn từng câu chữ.. Sách hay.

 171. Trần Tuệ Mi

  Một quyển sách mỗi một ai cũng cần !!! Mỗi một trang là một điều rất chất !.

 172. Lê Quang Vinh

  Tôi chỉ đứng ở góc độ mình 10 năm trước, nếu tôi vào đời với quyển sách này sớm hơn thì có lẻ tôi đã khác nhiều rồi. Bạn 18, 20 tuổi, bạn còn hạn chế rất nhiều những kiến thức chính trị cơ bản, bạn không biết phải sống như thế nào cho hợp trong xã hội ngày nay, bạn hãy đọc sách này.. Đã có nhiều bình luận miêu tả chi tiết những gì mà quyển sách này mang lại cho người đọc.

 173. Hung Do

  Nội dung thì mình chưa biết nhưng muốn góp ý với các bạn bên vận chuyển. Sách bìa màu trắng hoàn toàn nên các bạn giữ chút..

 174. Hồng Ánh

  Sách khá hay, viết rất thực vs đời sống thường ngày của chúng ta, làm gì cũng là làm nhưng để làm người, làm dân, làm việc lúc nào cũng câng có cái tâm rồi mọi cái sẽ tự đến. Đúng nghĩa vs cái tên " Đúng việc " , stuarybooks.com gia hàng nhanh, sách gói cẩn thận..

 175. Nguyễn Thị Phúc Hòa

  Với một người thích sách có minh chứng từ khoa học, mình không cảm thấy thích văn phong của sách lắm.. Sách viết ổn, thiên nhiều về lý thuyết.

 176. Dương Nhật Vi

  Rất hay! Nhiều kiến thức bổ ích và làm mình chiêm nghiệm ra nhiều thứ.

 177. Đỗ Trâm

  Tôi nghĩ nếu bạn đọc sách này bạn sẽ phân biệt sự khác nhau của tự do và hoang dại!. Một cuốn sách hay về khai minh. Một cuốn sách rất đáng đọc...

 178. Đỗ An Ninh

  Sách có thiết kế đẹp, bìa dày cầm vừa tay và rất ổn. Về nội dung thì tác giả đã đặt ra rất nhiều các câu hỏi rất đắt đối với những người trưởng thành xuyên suốt cả cuốn sách đáng suy ngẫm. - Nhược điểm: có quá nhiều đoạn lan man, khó hiểu. Nhiều đoạn đưa vào chỉ như tính chất liệt kê cho dài vậy..

 179. Nguyễn Văn Nghĩa

  Một cuốn sách rất hay và ý nghĩ, sát với thực tế. Dịch vụ giao hàng của stuarybooks.com là quá tuyệt vời..

 180. Nguyễn Hoàng

  Theo cảm nhận của mình thì nó khá hay, có thể sách viết sẽ "đụng chạm" đến ai đó hay chính phủ nào đó về cái "thật" hay "rỏm", nó còn tùy thuộc vào kiến thức người đọc đã có sẵn, nếu bạn có những hiểu biết nhất định về chính trị - xã hội sẽ nhận ra những chỗ "đá đểu" rất thú vị của tác giả..

 181. Bito Bita

  Khi hoang mang về công việc hãy đọc "Đúng việc", sản phẩm hay nên đọc..

 182. Hoàng Sơn

  Cuốn sách giúp tôi ngộ ra thêm rất nhiều vấn đề cần thay đổi đễ cuộc sống, cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn. Sách hay nên đọc, nhất là giới trẽ đang đi tìm "minfh" giữa cuộc đời!. Cuốn sách đem lại cho tôi thêm rất nhiều ý niệm về những vấn đề tưởng chừng rất trừu tượng và quan trọng với cuộc đời mỗi người được rất nhiều người từng bàn luận được tác giả giải thích dễ hiểu, xác đáng. Tôi đã đọc cuốn sách này, nó ý nghĩa hơn tôi tưởng nhiều. Cuốn sách chứa đựng nhiều vấn đề nổi cộm của xã hội ngày nay. Có rất nhiều điều mà rất nhiều người còn đang đau đầu đi tìm câu trả lời như: Đâu là con người thật của mình?, Thế nào là làm người?, Làm dân là làm gì?,... được tác giả dẫn ví dụ và có nhiều lời bình thật xác đáng và thuyết phuc.

 183. ngô tuấn minh

  hình thức được, giao hàng nhanh, phục vụ nhiệt tình, luôn luôn ủng hộ stuarybooks.com.

 184. minhkim

  cuốn sách sẽ cung cấp cho chúng ta nhiều kiến thức bổ ích.. đây là một cuốn sách hay, giúp cho chúng ta có nhận thức, một góc nhìn mới về "đúng việc".

 185. Ngân

  Mình chưa đọc sách đâu nên phần nhận xét này của mình chỉ là dành cho bìa và giấy của em sách thôi nha! Sách có bìa đơn giản, tên sách cũng được in nhỏ, font chữ cổ điển, màu sắc hài hoà nhìn dễ chịu, nhẹ nhàng. Giấy hơi mỏng, màu xám xám, trông không thích mắt lắm, cứ tối tối sao á. Tuy nhiên, là một quyển sách về khai minh, dành cho nhiều lứa tuổi, ngoại hình ẻm như vậy là phù hợp, không thể đòi hỏi nó đáng yêu hay bắt mắt như một quyển ngôn tình ^^.

 186. Đỗ Thùy Dương

  Bản thân mình thấy phù hợp với phần đầu và cuối, phần giữa chán, kiến thức thuần, mình học pháp luật đại cương và luật doanh nghiệp đã biết những kiến thức này rồi, phần 2 k thể hiện được j về quan điểm của tác giả, k có cái riêng, chỉ là kiến thức nền căn bản.. Nội dung chia làm 3 phần.

 187. Võ Lê Ngọc Ấn

  Cảm ơn thầy Trung về cuốn sách. Tôi rất thích bìa của cuốn sách, đẹp, cứng cáp và đơn giản, nhìn sang sang :D. Tôi sẽ đọc cuốn sách thêm nhiều lần nữa.. Tôi vừa đọc vừa phải để dành từ từ lại, sợ đọc nhanh quá hết không còn gì đọc :D :D. Lần đầu tiên tôi cầm trên tay quyển sách, cảm nghĩ đầu tiên của tôi là: "Wow, thật tuyệt vời!". Ban đầu tôi nghĩ cuốn sách sẽ hơi nặng đầu và nhiều triết lý sâu xa, nhưng khi đọc thì tôi lại bị cuốn hút vào cách viết của thầy Giản Tư Trung. Cuốn sách được đầu tư từ nội dung đến hình thức. Thầy viết rất đơn giản, dễ hiểu những bài học rất bình thường nhưng cũng rất lạ.

 188. Nga Bui

  chính xác đây là một cuốn sách tuyệt vời cần phải đọc.

 189. Tạ Mạnh Thắng

  Trước khi mua đã đọc review khá kĩ, tuy nhiên khi đọc thì cố mãi mới hết chương 1 nhưng không trôi được chương 2. Đây giống như 1 cuốn tạp văn của tác giả với những thông tin, nhận định mang tính nhặt nhạnh, từ ngữ không chau chuốt, và quan trọng là các nhận định đầy chủ quan, thiếu chặt chẽ và gây ra một cảm giác là LOẠN. Loạn về ý tưởng, thông điệp. Tóm lại là cảm giác thất vọng..

 190. Nguyễn Chí Tâm

  cần thiết cho các bạn trẻ làm hành trang bước vào đời. Cám ơn tác giả Giản Tư Trung đã cho tôi những kiến thức vô cùng quý giá.. Quyển sách hay...

 191. Nguyễn Hoàng Nguyên Huy

  Cuốn sách cho tôi học hỏi rất nhiều. Cảm ơn stuarybooks.com. Ở cuốn sách Đúng Việc của Giản Tư Trung cho ta thấy được những việc làm, những biểu hiện đúng với thực tại hiện nay. Giao hàng nhanh, đóng gói kỹ ..

 192. Nguyễn Tiến

  Từ đó dẫn dắt người đọc đến những vấn đề nhân sinh mà ta cần gẫm nghĩ.. Mở đầu quyển sách tác giả đặt ra khái niệm "Bạn có phải là con người không ?". Cuốn sách là một sự chia sẻ góc nhìn về làm người, làm dân và làm lãnh đạo của tác giả, rất thiết thực cho gới trẻ ngày nay.

 193. Băng Phương

  đơn giản mà kỳ thực không đơn giản chút nào... ai chưa mua thì nhanh tay nhé.

 194. Ann Gô

  Biến những việc phải làm thành muốn làm. Những điều tốt đẹp được con người thực hiện, hay không thực hiện phụ thuộc vào trình độ thấu hiểu bản chất giá trị việc làm đó mang lại. Suy nghĩ cân nhắc mãi, phải khen ĐÚNG VIỆC thế nào để người ta MUỐN ĐỌC vì đây là cuốn sách NÊN ĐỌC! Thôi thì, ai có duyên sẽ tự tìm đến, giống như tôi, tìm đọc đúng việc một cách tự thân dẫn dắt. Hiểu thế nào là giá trị mới có thể tạo ra giá trị. Muốn xác định cái gì như thế nào thì phải biết mình là ai trước. Cảm thụ Đúng Việc một cách sâu sắc đầy dư vị! ?.

 195. Sỹ Ben

  Nếu mỗi người trong xã hội, chúng ta làm tốt bổn phận của mình thì xã hỗi trở nên tốt đẹp rất nhiều.

 196. Phạm Anh Thư

  Thật sự "Đúng việc" là một cuốn sách thức tỉnh tôi, phơi bày một cách chân thực hiện trạng đang diễn ra ở xứ sở này một cách tinh tế. Tác giả đã làm đúng với những gì ông viết. Là một trí thức, là một con người chân chính thì cần phải biết đấu tranh, phải nói lên sự thật mà mình biết chứ không chỉ đứng nhìn. Tôi được biết cuốn sách thông qua sự giới thiệu của thầy Tuấn Ngọc. Nhưng đôi khi ta thấy rằng có những thứ tưởng chừng quá rộng lớn, quá sức của ta, thì hãy nhớ rằng câu nói của một cậu bé trong "Đúng việc" - "Ít ra cháu có thể giúp những con này mà". Cảm ơn tác giả đã mang đến một quyển sách có giá trị..

 197. Ngô Đăng Thành

  Hình thức đẹp, chất lượng tốt. Tác giả là người Việt nên các vấn đề sẽ rất thực tế với chính người Việt, với nền giáo dục, với văn hoá, với sự phát triền của Việt Nam....

 198. Lê Minh Trí

  Và khi đang sống trong một xã hội mà những điều xấu dường như trở thành thói quen của mỗi người thì ta phải sống ra sao để gìn giữ được Đạo Đức Phẩm Giá của chính mình và không bị "lạc" vì danh lợi hay đồng tiền... Và còn một chương về giáo dục cho ta cái nhìn về ngành Giáo dục nói riêng đang ở Việt Nam và làm sôi sục ý muốn cải cách, dạy dỗ học sinh như thế nào cho "Đúng"... Một cuốn sách tuyệt vời, của một người Việt Nam tuyệt vời khi dám đưa ra những nhận định, cho thấy rõ những cái sai của xã hội hiện thực... Cảm ơn Thầy rất nhiều... MỚi đầu đọc, cũng như bao quyển sách khác, cứ nghĩ rằng việc học và việc mình sống đúng với mình thôi đã là điều tuyệt vời rồi. Vậy mà đọc từng trang sách, thấu hiểu từng chữ, đọc một lèo không ngừng nghỉ và không có cảm giác khó tiếp thu như những cuốn sách khác. "Đúng việc" cho ta cái nhìn nhận sâu sắc về "làm người", "làm dân" và "làm việc", Thực chất của mỗi chương cho ta nhận thức được việc học hỏi chưa bao giờ là đủ. Từ đây con có thể biết mình sống như thế nào để "tự trị, ngoại trị và nội trị" ạ....

 199. Long hoàng

  Tác giả đã chia sẽ những điều rất ý nghĩa về cuộc sống, hãy đọc để sống đẹp hơn.

 200. Mai Lan

  Nói chung là thất vọng :( điểm cộng là stuarybooks.com giao hàng quá nhanh :D. Khi đọc riview của mọi người về cuốn sách, mình đã nghĩ nó rất hay. Ban đầu đọc cảm thấy ngôn từ bị lặp đi lặp lại nhiều lần, đọc đến chương "Làm dân" thì không còn thú vị nữa.

 201. Windy Nguyen

  Sau khi đọc xong mình cảm thấy như được giác ngộ, biết được mình cần phải làm gì.. Tác giả sẽ dẫn dắt bạn đến rất nhiều khái niệm.

 202. Hoai An Channel

  Sách vạch ra đúng công việc con người trong phận làm người, làm dân, làm cong dân. Khá hay.

 203. huucanhvnhcm

  Biết - hiểu những điểm then chốt trong công việc sẽ thay đổi rất hiệu quả.

 204. Dư Hồng Phúc

  Nội dung thật sự rất hay và ý nghĩa, nghe sách nói rồi vẫn muốn mua để đọc. Người trẻ nên đọc để suy nghĩ cho mình. "Mình có còn là mình hay không, hay mình đã bán mình, mất mình" Với cái bìa nó đẹp, để trưng là hết ý ahihi @@ Mấy người theo minimalism bảo đảm thích bìa này..

 205. Binh Tra Nguyen

  Mong cuốn sách sẽ tới được tay của nhiều người Việt Nam chúng ta hơn nữa. Đọc đúng việc đã gợi mở thêm cho tôi những suy ngẫm về một cuộc đời đúng đắn, về trách nhiệm của một người công dân. Kính chúc tác giả Giản Tư Trung có nhiều sức khỏe để có thể viết thêm nhiều tác phẩm hay, hiến kế cho nền giáo dục nước nhà.. Một trong những cuốn sách hay hiếm hoi do một người Việt viết, đọc nó khiến chúng ta bàng hoàng ngộ ra rất nhiều điều mà tưởng chừng như là chúng ta đã biết từ lâu mà thực ra chúng ta biết rất lờ mờ hoặc rất ít đề cập tới trong đời sống thường nhật .

 206. Bùi Văn Dương

  Cứ muốn đọc thật nhanh để đầu mình mở mang, sao xưa giờ thấy mình cũng ok lắm mà sao đọc thấy mình còn tắm tối thế. Sách còn cho ta một cái nhìn về trách nhiệm của mình, tâm thế của mình với xã hội, với quê hương đất nước mình. Sách nói về "làm việc" cũng là "làm người", nghe đơn giản nhưng ý nghĩa thật sâu sắc. Tôi không biết "Đúng Việc" có tạo nên một sự cách mạng lan tỏa trong xã hội như "Khuyến học" đã làm được tại Nhật Bản hay không nhưng tôi nghĩ bạn nên đọc thử một lần để có một tầm nhìn bao quát về chính cuộc đời mình.. Đọc tới câu hỏi này tôi cám giác cuốn sách có sức hấp dẫn lạ kỳ.

 207. Luu Phuong Hoang

  Quyển sách khá hay, như tấm gương để soi lại bản thân. Sách mở mang và phân tích sâu sắc về giá trị con người, những tiêu chuẩn về đạo đức được phơi bày rõ ràng!.

 208. Thái Vũ

  Sách hay, bìa và co dải đánh dấu trang rất dễ sử dung, nói chung nội dung và sách thì không vấn đề gì để nói, riêng bên stuarybooks.com giao mình cuốn sách bìa dơ hầy, mong stuarybooks.com cẩn thận hơn trong vấn đề này!.

 209. Nguyen van Hung

  mua sách được dầu gội trị gầu hehe dù 0 cần nhưng cũng cảm ơn shop nhiều nha mình sẽ luôn ủng hộ.

Leave a comment