Faust
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Faust

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Faust ra nghiên cứu

Là quân bài trong ván bài cá cược giữa Đức Chúa Trời và Quỷ, khi già nua, tinh thần kiệt quệ, Faust đã lấy máu mình ký kết một bản hợp đồng thật hoang đường - bán linh hồn cho Quỷ, Ổn chứ nhỉ. Rồi Quỷ làm bùa phép, trẻ hóa vị học giả thông kim bác cổ, Ổn chứ nhỉ. Faust, trong khát vọng cháy bỏng muốn khám phá bí mật của tự nhiên và tận hưởng lạc thú thế gian, diễu qua sân khấu cuộc đời với nhiều diện mạo, Ổn chứ nhỉ. Nhưng dù là ai, kẻ ăn chơi phóng đãng, hay bậc anh hùng chinh phục thế giới, trong thời đại của phong trào "Bão táp và Xung kích", Faust của Goethe - vẫn luôn là người hành động, không ngừng vươn lên, trưởng thành qua mọi bi kịch để nhận ra ý nghĩa của hiện hữu, vĩnh viễn là tượng đài trường tồn uy nghi cho tinh thần của nhân loại cách mạng và hiện đại. Câu chuyện nghe thật tuyệt!.

(Friedrich Wilhelm Joseph Schelling, triết gia Đức)

Faust

Sau đêm trường Trung cổ, nhân loại dần tỉnh giấc, dấn bước kiếm tìm giá trị bản thân và nhận thức thế giới, Bình minh sáng sớm quá là đẹp!. Trên chặng đường đó, đã sinh ra Faust - một nhân vật có thật, được huyền thoại hóa nhiều vào bậc nhất lịch sử thế giới, cả trong văn học dân gian lẫn văn học bác học, với đỉnh cao của mọi đỉnh cao là Faust của Johann Wolfgang von Goethe. Nghe có vẻ ổn đấy chứ!.

"Faust là sự tinh túy trong sáng nhất, sâu sắc nhất của thời đại, được tạo ra từ những gì mà toàn bộ thời đại chứa đựng và cả những gì thời gian sẽ còn chứa đựng."

một mình ở châu âu pdf, cao tăng thiếu lâm, đề thi trắc nghiệm, shin cậu bé bút chì tập 31, thục thiên mộng hoa lục tập 3, toán lớp 2 học kỳ 1, nhung bai toan nang cao, giải bài tập hình học 11 chương 1, giao an thái sư trần thủ độ,

Related posts

Tìm Chọn Người Chồng Lý Tưởng

Tìm Chọn Người Chồng Lý Tưởng

Nếu như người con trai có quyền tìm

Em Muốn Biết Vì Sao: Cướp Biển Xỏ Khuyên Tai

Em Muốn Biết Vì Sao: Cướp Biển Xỏ Khuyên Tai

Em Muốn Biết Vì Sao: Cướp Biển Xỏ

Mía Đường Hay Vội

Mía Đường Hay Vội

Mía Đường Hay VộiBạn Mía Đường rất chăm

Nghệ Thuật Nói Chuyện Và Xã Giao Hằng Ngày

Nghệ Thuật Nói Chuyện Và Xã Giao Hằng Ngày

Nghệ Thuật Nói Chuyện Và Xã Giao Hằng

Giải Bài Tập Toán Lớp 7 (Tập 2) (2013)

Giải Bài Tập Toán Lớp 7 (Tập 2) (2013)

Giải Bài Tập Toán Lớp 7 (Tập 2)

Samurai Deeper Kyo Tập 12

Samurai Deeper Kyo Tập 12

Samurai Deeper Kyo Tập 12

Gửi Thanh Xuân Không Bao Giờ Ngoảnh Lại

Gửi Thanh Xuân Không Bao Giờ Ngoảnh Lại

Gửi Thanh Xuân Không Bao Giờ Ngoảnh Lại“Thanh

Học Tốt Tiếng Anh Lớp 7

Học Tốt Tiếng Anh Lớp 7

Học Tốt Tiếng Anh Lớp 7Quyển sách Học

Học Tốt Tiếng Anh 9 (2016)

Học Tốt Tiếng Anh 9 (2016)

Học Tốt Tiếng Anh 9 (2016)Học tốt tiếng

 1. Ngô Nguyên

  Minh tình cờ biết được vị bác sĩ này qua một bài viết trên Facebook, thấy văn phong rất hay, nên đã tìm hiểu và biết đến quyển sách này. Sách được chia thành nhiều mục: về nghề y, về nhiếp ảnh, và những chuyến du lịch của tác giả.. Những bài viết của bác cho chúng ta như hiểu thêm một chút gì đó về ngành y, một ngành gần đây đang được xã hội rất quan tâm. Là một người trong ngành, nên bác có thể hiểu được về bệnh nhân, về đồng nghiệp của mình, giúp chúng ta có cái nhìn công tâm hơn về nghề y.

 2. To Ngoc Anh

  Muốn hiểu xâu vào tác phẩm ta phải vừa đọc vừa nghiên cứu chú thích ....... Mephisto 1 ác quỷ của địa ngục và là người bạn của Faust cung có 1 sự lôi cuốn khi đưa ra những lời nhận xét rất hiện thực của cuộc sống đầy khắc nghiệt và những gì con người đã làm đến ghê sợ.. Do kiến thứ có hạn nên em không thể diễn đạt được chiều sâu của tác phầm :)). .Phần chú thích rất kĩ càng. Sách Nhã Nam dịch thì khỏi chê. Đọc Faust ta bị lôi cuốn vào vở nhạc kịch ta sẽ gặp đủ loại người và các vị thần ác quỷ.

 3. Lê Mộng Ngọc Trân

  Ngài tin vào bản chất và trí tuệ của Ngài, tôi tin vào sự thôi thúc của tiềm năng trong bản thân mình. 13 năm trước tôi thất lạc Ngài ở KTX Ngô Gia Tự, nhưng trong tâm trí tôi, hình ảnh và Lời của Ngài vẫn không hề rời. Ngày đó, Ngài đã cho tôi nhiều bài học quý giá mà nhờ đó tôi có thể đứng vững và tiến bước trong đêm trường số phận tối tăm. Ngài đã từng làm bạn với quỷ Mephisto, tôi từng đồng hành với sự cám dỗ. Nay tôi lại được gặp Ngài với dáng vẻ đẹp đẽ hơn xưa; năm đó Ngài rắn rỏi, vạm vỡ, hôm nay Ngài duyên dáng, thanh nhã biết bao. "Một người tốt, trong khát vọng tối tăm/ Vẫn ý thức được con đường chính nghĩa".

 4. Vũ Nam Thái

  Faust được coi là một tác phẩm kinh điển, góp phần quan trọng vào thi tàng văn học phương Tây, giai đoạn thế kỉ 18 -19. Qua tác phẩm, người đọc dễ dành nhận ra đây là một câu chuyện đan xen nhiều tình tiết khác nhau, thể hiện rõ nhất những góc nhìn của con người về cuộc sống, về thế hệ và yếu tốt nhân sinh được thể hiện trong nó cả một chất xúc tác vô hình, đem lại sự ảo ảnh, cuốn hút đối với tác phẩm. Tác phẩm làm nên tên tuổi của đại thi hào Goeth cũng như mang đến những cảm nhận mới mẻ hơn về sự sống..

 5. Phạm Thị Ngọc Hoa

  Về nội dung thì không phải bàn cãi gì nhiều nữa vì quá xuất sắc, tuy nhiên thể loại này khá kén người đọc và phải thật tập trung mới hiểu được cơ. Hình minh họa rất đẹp, chất lượng sách cực ổn. Đây là một tác phẩm kinh điển của một tác giả mà hẳn bạn từng nghe tên rồi. Nói cách khác thì đây là văn học bác học đấy, nhưng thực sự hứng thú sẽ thấy đọc oke hết.. Có thể thấy dạng kịch thơ, dày là người đọc thấy hơi oải rồi. Faust là một tác phẩm kịch các bạn nhé, lời thoại nhân vật theo kiểu thơ xuôi.

 6. Thùy Linh Nguyễn

  - Trong Kinh thánh viết " khởi thủy là lời" và Faust đã sửa lại "khởi thủy là hành động". Hạnh phúc chân chính thỏa mãn con người không phải là những thú vui tầm thường trong quán rượu, tình yêu, sự giàu có hay sức mạnh phi thường, thứ có thể thỏa mãn con người chính là lao động rồi đây" một nhân loại tự do sẽ sống trên một mảnh đất tự do" mà họ đã khai phá. - vở kịch là tiếng nói cảm thông của Gớt với số phận con người. Xã hội chà đạp con người, nhất là người phụ nữ, dù ở đâu thì với họ cũng như nhà tù..

Leave a comment