Gia Tộc Ăn Đất (Tái Bản 2014)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Gia Tộc Ăn Đất (Tái Bản 2014)

Bạn có nghĩ Gia Tộc Ăn Đất (Tái Bản 2014) được sản xuất ra tại trường học nào đó hay không?

Gia Tộc Ăn Đất (Tái Bản 2014)

Tập truyện đậm đặc chất Nam bộ, vẽ nên bức tranh sinh động về miền quê cực Nam tổ quốc, Cũng không tệ lắm đâu!. Tình yêu thủy chung và mãnh liệt với quê hương đến mức cực đoan có khi làm nảy sinh ở họ những thói quen kỳ dị (Gia tộc ăn đất, Mệnh lênh đênh….), cũng khiến con người dẫu có tha hương vẫn luôn hướng về quê cha đất tổ, Cũng không tệ lắm đâu!. Họ chỉ rời đất bỏ quê ra đi vì nghịch cảnh hay khi không còn đất để bám vào (Tình buồn nơi quán cóc, Mệnh lênh đênh)… Đó là những tính cách mang đậm chất ngang tàn khí khái Nam bộ, người già từng trải thì sống bằng ký ức về một thời hào hùng (Đất cháy), người non nớt mới vào đời cũng không khuất phục trước cái xấu dẫu nhận ra mình thất thế trong cuộc đấu tranh không cân sức với quyền lực (Ruồi)

tải ebook nói nhiều không bằng nói đúng, chúa tể những chiếc nhẫn book, usborne books, ý nghĩa cuộc tổng tiến công mùa xuân, bài văn tả người lớp 5, bộ 6 cuốn ehon, giải toán vật lý 12 tập 1 bùi quang hân, văn khấn cổ truyền việt nam - nxb văn, giải pháp,

Related posts

Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên!

Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên!

Tại Sao Lo Lắng? Hãy Vui Lên!Cuộc sống

Hành Trang Vào Lớp 1 - Bé Làm Quen Với Chữ Số

Hành Trang Vào Lớp 1 - Bé Làm Quen Với Chữ Số

Hành Trang Vào Lớp 1 - Bé Làm

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Nhà Lãnh Đạo Không Chức DanhSuốt hơn 15

Chinh Phục Câu Hỏi Lí Thuyết Vật Lí Theo Chủ Đề Quyển Hạ (Ôn Thi THPT Quốc Gia)

Chinh Phục Câu Hỏi Lí Thuyết Vật Lí Theo Chủ Đề Quyển Hạ (Ôn Thi THPT Quốc Gia)

Cuốn sách Chinh Phục Câu Hỏi Lí Thuyết

Cơ Sở Năng Lượng Và Môi Trường

Cơ Sở Năng Lượng Và Môi Trường

Cơ Sở Năng Lượng Và Môi Trường cung

Rèn Kỹ Năng Làm Văn Và Bài Văn Mẫu Lớp 12 (Tập 1)

Rèn Kỹ Năng Làm Văn Và Bài Văn Mẫu Lớp 12 (Tập 1)

Rèn Kỹ Năng Làm Văn Và Bài Văn

Học Tốt Tiếng Anh 10

Học Tốt Tiếng Anh 10

Học Tốt Tiếng Anh 10 Nội dung sách

Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 3)

Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 3)

Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 3)Origami là

Infinity Ring #2: Divide And Conquer - Hardcover

Infinity Ring #2: Divide And Conquer - Hardcover

Infinity Ring #2: Divide And ConquerScholastic's next multi-platform

 1. Thanh Võ

  Là những phong tục tập quán được người ta coi là kỳ dị nhưng lại thiêng liêng và quý giá...là những hình ảnh thu nhỏ của một nền văn hóa trong lối sống rất lâu đời. Quyển sách với ngôn từ nhẹ nhàng, mộc mạc. Là một tập hợp hoàn chỉnh về đất và con người Nam Bộ. Lối kể chuyện sinh động làm cho người đọc cảm thấy rất thoải mái. Cảm ơn một quyển sách viết cho con người Nam Bộ như tôi!. Ở Gia Tộc Ăn Đất người ta nhìn thấy được những hình ảnh thật gần gũi và giản dị, thật mộc mạc và đậm tình. Là những con người chân chất sống bên đất, sống nhờ đất và chết cũng bên đất.

 2. Sương Lê

  Mình mua quyển sách này chỉ vì cái tựa rất Nam Bộ. Qua những mẫu chuyện ngắn, những câu chuyện đời thường của người dân miền quê Sông nước,vui có, buồn có, trăn trở cũng có, nhưng đâu đó cũng còn cái gọi là cái tình cái nghĩa .Lời văn mộc mạc,cách xưng hô đậm chất nam bộ,tả rất thực về cuộc sống, con người nơi đây làm những người con Nam bộ như tôi khi xa quê có những nỗi buồn mang mác.. Nó làm mình gợi nhớ đến Cánh Đồng Bất Tận của nhà Văn Nguyễn Ngọc Tư.

 3. Bùi Tuyền

  Đầu tiên, mình mua cuốn sách vì cái tựa quá đặc biệt và vì nội dung là về miền đất Nam bộ của mình. Những câu chuyện, hình ảnh về vùng đất, con người và phong tục tập quán ở Nam bộ tái hiện qua từng trang sách được kể với những từ ngữ vô cùng chân chất, gần gũi. Cám ơn tác giả rất nhiều!. Chưa đọc, đưa con bạn người miền Trung đọc trước, vừa đọc nó vừa cuối ngất như điên như dại, mình chẳng biết tại sao, chả thấy có điều gì buồn cười đến thế. Đậm dấu ấn Nam bộ.

 4. Trần Thị Hoài Phương

  Ngôn ngữ Nam Bộ, con người với tính cách Nam Bộ chất phác, bộc trực và giàu tình cảm...Những câu chuyện ngắn về mỗi mảnh đời xa lạ mà khiến ta đau đáu, trăn trở vì nó thấp thoáng đâu đây. "Gia tộc ăn đất" đưa thêm một "món ăn" mới vào khẩu phần văn chương của bạn khi dấu ấn Nam Bộ khá đậm nét. Truyện lay động bởi chất triết lí sâu sắc đằng sau mỗi trang văn, tuy nhiên tôi nghĩ nó cũng khá kén chọn độc giả..

 5. Phạm Hương

  Cách mỗi người tận hưởng tự do , niềm hân hoan chào đón cuộc sống đã giúp người đọc nhận ra điều tuyệt vời từ các việc làm hào hứng khác nhau , gia tộc ăn đất bởi vì lâm vào cảnh hoạn nạn thì không mấy ai phải nhìn nhận rõ , thấy các sự mệt mỏi , làm lành cho các công việc biết khổ ải chờ đời biết ngày một lập trường tin tưởng , không có ai phải rời bỏ bước đi can đảm hơn , học được thêm bài học về tình người thấm đẫm nước mắt ..

 6. Diễm Uyên

  Không biết do cùng viết chung đề tài về Nam Bộ hay tại cách sử dụng từ ngữ xưng hô đặc thù của vùng đất ấy mà tôi thấy có nhiều đoạn phảng phất hơi văn của chị Tư.. Cuộc sống, con người và những nỗi ám ảnh thèm khát tưởng chừng như đơn giản là được sống yên ả trên một mảnh đất của riêng mình. Câu văn mềm mại, nhẹ nhàng đơn giản không màu mè nên tạo được thiện cảm cho người đọc. Truyện toát lên được thần thái, phong vị của vùng đất Nam Bộ. Với giải thưởng từ một cuộc thi lớn cho tập truyện ngắn này của Lê Minh Nhựt, tôi nghĩ rất xứng đáng.

Leave a comment