Giọt Máu Chung Tình
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Giọt Máu Chung Tình

Bạn có thể xem Giọt Máu Chung Tình khi đang ở xưởng nào đó không?

Thông tin tác giả:

 

Tác phẩm:

Giọt Máu Chung Tình

Chính trong bối cảnh mà nhiều giá trị nền tảng đang bị lung lay, xáo trộn, những tác phẩm khơi dậy ý thức về đạo nghĩa, khí phách, phẩm giá lại dễ tạo được niềm xúc động, Câu chuyện có lẽ chỉ là một câu chuyện hoang đường.. Sự trở lại của Giọt máu chung tình cũng chính là sự trở lại của ý thức khẳng định giá trị và sức mạnh văn hóa của miền Nam, vốn từng bị làm mờ đi bởi nhiều nguyên do, Câu chuyện có lẽ chỉ là một câu chuyện hoang đường.. Giọt máu chung tình của Tân Dân Tử không chỉ tham gia vào sự kiến tạo tinh thần dân tộc chủ nghĩa hồi đầu thế kỷ XX, Câu chuyện có lẽ chỉ là một câu chuyện hoang đường.. Tiểu thuyết này thiết nghĩ cũng phải được nhắc đến như một hiện tượng văn học nổi bật tham gia vào quá trình kiến tạo ý niệm về bản sắc Nam Bộ, Câu chuyện có lẽ chỉ là một câu chuyện hoang đường.. Hành động kiến tạo này, trước hết, được nhìn thấy ngay ở lớp phương ngữ Nam Bộ dày đặc, với những biến âm mang dấu vết lịch sử trong lời văn, cũng không chỉ ở bối cảnh của cuốn tiểu thuyết - thời Gia Long, qua đó, tác giả không giấu chủ ý suy tôn công trạng những anh hùng, liệt nữ của nhà Nguyễn, Câu chuyện có lẽ chỉ là một câu chuyện hoang đường.. Sâu xa hơn, bản sắc Nam Bộ còn thể hiện ở hình mẫu nhân cách lý tưởng mà cuốn tiểu thuyết này xây dựng, Câu chuyện có lẽ chỉ là một câu chuyện hoang đường.. Đó là những con người nghĩa khí, “nam thời trung hiếu làm đầu, gái thời tiết hạnh làm câu
trau mình”.


- Giọt máu chung tình
- Gia Long tẩu quốc
- Hoàng tử Cảnh như Tây
- Gia Long phục quốc
- Tham ắt phải thâm

 


Tân Dân Tử là bút hiệu của ông Nguyễn Hữu Ngỡi (1875 - 1955), người làng Tăng Nhơn Phú, huyện Thủ Đức, tỉnh Gia Định; nay thuộc quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Mọi chuyện đều trông có vẻ bất khả thi cho đến khi nó được hoàn thành.. Tân Dân Tử là một trong những nhà văn tiên phong cho thể loại tiểu thuyết lịch sử Việt Nam, Mọi chuyện đều trông có vẻ bất khả thi cho đến khi nó được hoàn thành.. Ông là gương mặt nổi bật góp phần làm nên thành tựu của văn chương Nam Bộ nửa đầu thế kỷ 20, Mọi chuyện đều trông có vẻ bất khả thi cho đến khi nó được hoàn thành.. Phát biểu về vai trò của tiểu thuyết lịch sử đối với đời sống hiện tại, Tân Dân Tử cho rằng: Tiểu thuyết thì có nhiều thứ khác nhau, nhưng tiểu thuyết lịch sử thì cần nhứt cho quốc dân ta lúc này hơn hết… muốn cho nước nhà phổ thông thì chẳng chi hay cho bằng tiểu thuyết làm mai nhơn để dẫn dắt quốc dân đi vào đường lịch sử, Mọi chuyện đều trông có vẻ bất khả thi cho đến khi nó được hoàn thành.. Đó là một phương pháp rất anh minh và công hiệu.

cắt tỉa hoa quả đơn giản, người vô hình remix, kỹ thuật chăn nuôi lợn, túm cám ngộ, can đảm yêu can đảm từ bỏ wattpad, lý luận thuần túy, hoàng tuấn công: phê bình và khảo cứu, chắt lọc tinh túy, download 5000 từ vựng tiếng anh,

Related posts

Cõi Sâu (Tiếp Theo Của Âm Phủ)

Cõi Sâu (Tiếp Theo Của Âm Phủ)

CÕI SÂU là tập tiếp theo của ÂM

Tuyển Chọn Đề Ôn Luyện Và Tự Kiểm Tra Toán Lớp 4 - Tập 1

Tuyển Chọn Đề Ôn Luyện Và Tự Kiểm Tra Toán Lớp 4 - Tập 1

Tuyển Chọn Đề Ôn Luyện Và Tự Kiểm

Những Bài Văn Mẫu Lớp 9 (2014)

Những Bài Văn Mẫu Lớp 9 (2014)

Những Bài Văn Mẫu Lớp 9 (2014)

Từ Điển Hàn - Việt (Tặng Kèm Cuốn Tập Viết Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu)

Từ Điển Hàn - Việt (Tặng Kèm Cuốn Tập Viết Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu)

Từ Điển Hàn - Việt (Tặng Kèm Cuốn

Học Tốt Tiếng Anh Lớp 9 (Đức Trí)

Học Tốt Tiếng Anh Lớp 9 (Đức Trí)

Học Tốt Tiếng Anh Lớp 9Cuốn sách cung

Hồ Sơ One Piece - Green Secret Pieces

Hồ Sơ One Piece - Green Secret Pieces

Hồ Sơ One Piece - Green Secret Pieces

Dán Hình Sáng Tạo Trang Phục Búp Bê - Nào Cùng Shopping

Dán Hình Sáng Tạo Trang Phục Búp Bê - Nào Cùng Shopping

Dán Hình Sáng Tạo Trang Phục Búp Bê

Kể Chuyện Danh Nhân Lịch Sử: Hồ Quý Ly - Tiền Giấy Đầu Tiên Ở Nước Ta

Kể Chuyện Danh Nhân Lịch Sử: Hồ Quý Ly - Tiền Giấy Đầu Tiên Ở Nước Ta

Kể Chuyện Danh Nhân Lịch Sử: Hồ Quý

Quảng Cáo Ở Việt Nam

Quảng Cáo Ở Việt Nam

Quảng Cáo Việt Nam Với cái nhìn của

  1. Chương Đài Liễu

    Khí phách của bậc anh hùng Trung trinh phận giá sánh cùng tháng năm Dẫu cho tuyết lạnh gió căm Tiểu nhân hãm hại, tuyệt ngăn đôi đàng Thương thay số kiếp lỡ làng Trần gian không trọn, suối vàng sánh đôi. Có ai làm được phim này không?.

  2. Hạ Lâm

    Đọc tác phẩm này mình hiểu rõ thêm được ngôn ngữ của người xưa, và tích tuồng cùng những cái tên được truyền miệng mà trước giờ nghe chưa hiểu sự tích ra sao, thì ra là từ sách Không hiểu sao đọc sách làm mình nhớ phim "Đông Dương", có ai xem phim chưa nhỉ, kiểu truyện được dựng thành kịch trên sân khấu ấy Cái tuồng này chắc xưa thời ba mẹ mình hay xem.

  3. Nguyễn Hạnh

    Câu chuyện tình yêu nhưng vượt lên trên hết là sự đề cao "trai thời trung hiếu làm đầu, gái thời tiết hạnh làm câu trau mình", viết về lịch sử mà không hề khô khan, còn mặn mà tình cảm gần gũi với người dân vì sử dụng lối văn biền ngẫu đậm chất phương ngữ Nam bộ.. Văn học Việt Nam trước giờ luôn thiếu những tác phẩm lấy chủ đề lịch sử nên Giọt máu chung tình xuất hiện như một luồng gió mới. Giọt máu chung tình nói về câu chuyện tình đầy cảm động giữa Võ Đông Sơ và Bạch Thu Hà trong bối cảnh dưới thời nhà Nguyễn.

Leave a comment