Góc Nhìn Của Người Thông Thái
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Góc Nhìn Của Người Thông Thái

Bạn có thể đọc Góc Nhìn Của Người Thông Thái khi đang ở trung tâm giáo dục thường xuyên nào đó không?

Trong mỗi đứa trẻ luôn có một sự tự tin bẩm sinh, một nguồn vui vô tận và khát khao học tập không ngừng, Điều này bình thường mà!. Với chúng, mọi thứ đều có thể thực hiện được.Thử hỏi với cùng những câu hỏi trên tại các trường đại học, cao đẳng, Điều này bình thường mà!. Chỉ một số rất nhỏ những cánh tay đưa lên khi sinh viên được hỏi họ có thể vẽ, có thể nhảy, có thể hát, có thể sơn màu, có thể diễn kịch hay chơi một nhạc cụ không, Điều này bình thường mà!. Không hiếm các trường hợp giơ tay đã trả lời cùng với một hạn định kiểu như: “Tôi chỉ chơi đàn piano, tôi chỉ vẽ về loài ngựa, tôi chỉ nhảy với nhạc rock and roll hay tôi chỉ hát dưới vòi hoa sen”.”Vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt ấy? Và vì sao chúng ta dần mất hết sự tự tin khi lớn lên?

Fulghum đưa ra vấn đề, và không ai khác là chính bạn phải có câu trả lời cho riêng mình.Những mẩu chuyện dung dị dưới nhãn quan rộng mở của Fulghum trong “Góc nhìn của người thông thái” đã được viết bằng một phong cách gần gũi và khiêm nhường, dí dỏm và hấp dẫn với sự thông thái của riêng ông, Đừng chối bỏ mọi việc.. “Góc nhìn của người thông thái” đem lại cảm giác ấm áp như thể ta đang ngồi dưới mái hiên nhà bà mình vào một chiều chủ nhật, thong thả nhấm nháp từng ngụm kem mát lành…

Góc Nhìn Của Người Thông Thái

Những câu chuyện của Fulghum hết sức bình thường và đơn giản như “Bộ sưu tập trên cánh cửa tủ lạnh”, nhưng với góc nhìn của Fulghum, ông cho rằng: “Khi bạn không còn được nhìn thấy những tác phẩm nghệ thuật mới bổ sung vào bộ sưu tập trên cánh cửa tủ lạnh, điều đó đánh dấu sự trưởng thành của con cái bạn, Cuộc đời nó thật là khốn khổ!. Vài năm sau đó, khi tủ lạnh nhà bạn lại đầy ắp những tác phẩm nghệ thuật mới, nghĩa là con cái của bạn đã trở thành những bậc phụ huynh, Cuộc đời nó thật là khốn khổ!. Khi đã lên chức ông, chức bà, bạn sẽ càng say mê hơn với các tác phẩm nghệ thuật trên cánh cửa tủ lạnh và sẵn sàng dán lên đó bất cứ thứ gì mà lũ cháu nội, ngoại yêu cầu.”

Hay trong “Trường học, trẻ con, người lớn và những điều phải học”, tác giả đưa ra một vấn đề mà khiến ta ngạc nhiên vì nó hẳn thế nhưng ta đã không để ý, đã để nó bị lấp đi:” Khi được hỏi tại nhà trẻ: “Bao nhiêu bạn ở đây có thể vẽ?”, mọi cánh tay đều giơ lên, Dù sao đi chăng nữa mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi.. Tất nhiên là tất cả chúng con đều biết vẽ, Dù sao đi chăng nữa mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi.. Thế các con có thể vẽ cái gì? Tất cả mọi thứ! Thế cảnh một con chó đang nuốt chiếc xe cứu hỏa trong rừng thì sao? Dĩ nhiên rồi, Dù sao đi chăng nữa mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi.. Thầy muốn con chó to cỡ nào?“Ai trong số các con có thể hát?”, Dù sao đi chăng nữa mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi.. Tất cả đều giơ tay, Dù sao đi chăng nữa mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi.. Tất nhiên là chúng con có thể hát! Các con biết hát bài gì nào? Tất cả các bài ạ! Nhưng nếu các con không thuộc lời thì sao? Không sao, chúng con sẽ tự chế lời, Dù sao đi chăng nữa mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi.. Có vấn đề gì đâu, bây giờ chúng ta hãy cùng hát nhé! Bây giờ ư? Tại sao không!(…) Câu trả lời của bọn trẻ luôn là “Có ạ!”, Dù sao đi chăng nữa mọi chuyện cũng đã kết thúc rồi.. Lặp đi lặp lại như thế. Trời ơi! Thật mệt mỏi!.

mosaic 2 listening and speaking, english song lyrics free download, ielts writing task 2 topics, trần ngộ bạch an tiểu ly, lá cây, giáo trình hóa keo mai hữu khiêm, có một ngày anh sẽ hiểu tình yêu an nhiên, thần zeus và hera, công chúa,

Related posts

Tiếng Sét Xanh

Tiếng Sét Xanh

Tiếng Sét XanhTrích đoạn"Nếu chàng chế nhạo nàng

Luyện Siêu kỹ Năng - Chuyên Đề Đọc Hiểu Văn Bản (Môn Ngữ Văn)

Luyện Siêu kỹ Năng - Chuyên Đề Đọc Hiểu Văn Bản (Môn Ngữ Văn)

Chuyên Đề Đọc Hiểu Văn Bản (Luyện Siêu

Phù Du Cánh Mỏng

Phù Du Cánh Mỏng

Phù Du Cánh MỏngNhững lời nói và cái

Kiến Thức Tiếng Việt Và Bài Văn Mẫu Lớp 3 (Tập 2)

Kiến Thức Tiếng Việt Và Bài Văn Mẫu Lớp 3 (Tập 2)

Kiến Thức Tiếng Việt Và Bài Văn Mẫu

Khinh Công Tập 2 (Phần Tiếp Theo Của Pháp Thuật)

Khinh Công Tập 2 (Phần Tiếp Theo Của Pháp Thuật)

Đã một năm trôi qua kể từ ngày

Vở Thực Hành Toán - Tiếng Việt Lớp 4 (Tập 2)

Vở Thực Hành Toán - Tiếng Việt Lớp 4 (Tập 2)

Vở Thực Hành Toán - Tiếng Việt Lớp

Access US 4B Student'S Book & Workbook

Access US 4B Student'S Book & Workbook

Access US 4B Student'S Book & WorkbookAccess is

Cảm Ơn Con Đã Chọn Bố Mẹ

Cảm Ơn Con Đã Chọn Bố Mẹ

Cảm Ơn Con Đã Chọn Bố Mẹ"Cảm ơn

Tự Học Tiếng Anh Dành Cho Kế Toán Và Nhân Viên Ngân Hàng

Tự Học Tiếng Anh Dành Cho Kế Toán Và Nhân Viên Ngân Hàng

Tự Học Tiếng Anh Dành Cho Kế Toán

 1. Nguyễn Trần Phương Thư

  Qua từng trang sách, tôi có cảm giác như, tác giả là như 1 người Ông, 1 người Thầy Già, ngồi viết lại những dòng suy ngẫm trong cuộc sống – để lại cho thế hệ sau. Góc nhìn của người thông thái Mỗi khi đọc xong 1 chủ đề, tôi lại cảm giác như, mình “thông thái” hơn, vì mình đã nhìn ra, đã biết về vấn đề đó, từ góc nhìn của “người thông thái”. Tôi rất thích cuốn sách này, mỏng thôi, không dày lắm. Mình đọc mà không hề có cảm giác đang bị “lên lớp”, “dạy dỗ”. Có một số chủ đề hơi không “tương thích” với văn hóa Việt Nam lắm, nhưng nhìn chung thì đây vẫn là 1 cuốn sách đáng nên mua và đọc, nghiền ngẫm dần dần, bạn sẽ “tiêu hóa” hết được những ý tưởng “thông thái” đó và sẽ trở nên thông thái hơn ;).

 2. Nunu

  Sách hay, triết lý sâu sắc, rất đáng để đọc. Xin cảm ơn. Dù mới đọc hơn nửa quyển nhưng mình nhận thấy đây là quyển sách hay. Sách gồm nhiều mẫu chuyện ngắn được thể hiện dưới góc nhìn sâu sắc của tác giả với một cảm xúc mộc mạc chân thành cho chúng ta thấy được những điều mới mẻ, sâu xa hơn trong những sự việc đời thường nhất. "Góc nhìn của người thông thái" - Robert Fulghum, mình rất ấn tượng với bìa quyển sách này, nó thể hiện một sự tương phản sâu sắc, thiết kế đẹp.

 3. Nhan Tran

  Những giá trị nhận được là do chính mình chọn lựa, hãy sáng tạo trong việc nhìn nhận! Dư âm luôn là một cảm giác tươi mới sau khi gấp lại, vì thế tôi thường tìm tới GNCNTT như một sự "refresh" cho bản thân. Một cuốn sách về "giá trị một cuộc giống" thật đặc biệt. Bạn sẽ bị cuốn theo thứ văn phong tuyệt diệu đó đến với một thế giới khác. Rất đáng để đọc thử nhé!. Đó là cái thế giới đơn giản nhất tôi từng thấy. Thời gian sẽ chẳng còn trôi và cuộc sống sẽ tạm bỏ quên đi một thằng đang ngồi đọc những câu chuyện kì quặc. Hẳn bạn sẽ thích cái cảm giác nhẹ tênh & một chút lạc quan ở cuối mỗi truyện. Tôi học được: mọi vấn đề cho dù bế tắc phức tạp hay tưởng chừng đơn điệu vô nghĩa; cỡ nào đi chăng nữa rồi cũng tồn tại một góc nhìn mới mẻ nào đó để đi đến sự an nhiên, đơn giản. Tôi thích cái cảm giác khi mua sắm xong ở siêu thị rồi rẽ ngay vào nhà sách, lọt giữa một nơi tất bật sầm uất mà ngồi đọc GNCNTT. Rất tuyệt! Ước có một view nhìn xa xăm nữa thì hoàn hảo.

 4. Nguyen Thai Hien

  sách nhỏ gọn, stuarybooks.com giao hàng nhanh, nội dung thân thuộc với mọi người....

 5. thu thủy

  Thiết kế bìa sách cũng khá ấn tượng đối với mình, bìa đẹp, lâu lâu đọc cứ nhìn vào cái cây 2 màu sáng tối đó để suy nghĩ xa xôi,... Đọc cuốn sách, chân trời như mở rộng xa thêm, tìm lại được giá trị của bản thân, từ những thứ tưởng chừng như đơn giản và bình dị nhất. Được lắng nghe những câu chuyện qua từng dòng kể chuyện của một người từng trải, cảm giác như được uống trà vừa được nghe các ba kể chuyện, kể những chuyến đi dài qua thời gian, những bài học để lại cho thế hệ mai sau..

 6. Trần Hòa Hiếu

  オーケー.

 7. Công Thoại

  Sách gồm nhiều mẫu chuyện ngắn được thể hiện dưới góc nhìn sâu sắc của tác giả với một cảm xúc mộc mạc chân thành cho chúng ta thấy được những điều mới mẻ, sâu xa hơn trong những sự việc đời thường nhất. Dù mới đọc hơn nửa quyển nhưng mình nhận thấy đây là quyển sách hay. Xin cảm ơn. Sách hay, triết lý sâu sắc, rất đáng để đọc. "Góc nhìn của người thông thái" - Robert Fulghum, mình rất ấn tượng với bìa quyển sách này, nó thể hiện một sự tương phản sâu sắc, thiết kế đẹp.

 8. Nguyễn Thanh Hồng

  khi nhận được cuốn sách từ stuarybooks.com cứ tưởng mua phải sách cũ. cong hết 2 đầu góc, chất lượng giấy in quá tệ, quá mỏng. giống như mua sách cũ vậy..

 9. sách hay. Nhưng sách cũ, bìa bị rầy , các mép bị quăn.

 10. Nunu

  Quyển sách được chia thành 4 phần: Definition - Xác định, Elimination - Loại bỏ, Automation - Tự động hóa, Liberation - Tự do. Bạn có muốn làm việc 4 giờ một tuần thay vì 50 giờ một tuần? “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó bằng việc quản lí thời gian hợp lý hơn , sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên mà vẫn đảm bảo được thu nhập và có thời gian nhiều hơn cho những thứ mình thích . Lời khuyên của mình là các bạn nên thử nghiệm một tuần sau đó nên điều tiết mọi hoạt động lại sao cho hợp lý nhất . Một quyển sách hay và bổ ích .. Qua đó bạn sẽ tự mình áp dụng những lý thuyết đó vào cuộc sống và công việc của mình sao cho hợp lý nhất .

 11. Nguyễn Thị Kim Trang

  Nhìn chung, đây là một trong những quyển sách hay mà bạn nên có!. Đây là quyển sách thuộc thể loại sách kỹ năng rất độc đáo, khác hẳn với những cuốn khác mà mình đã từng đọc. Khi đọc sách, có cảm giác như mình đang được trò chuyện cùng một ông chú vui tính và hài hước, sau mỗi chủ đề đều lắng lại một thông điệp bình dị nhưng dưới một góc nhìn thật mới mẻ. Khi nhìn nhận mọi vấn đề dưới góc độ lạc quan và đơn giản hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống mình thay đổi.

Leave a comment