Hai Người Điên Giữa Kinh Thành Hà Nội
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Hai Người Điên Giữa Kinh Thành Hà Nội

Thật là khó biết trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu tìm đọc Hai Người Điên Giữa Kinh Thành Hà Nội này vậy.

Thật là vô phúc cho kẻ nào lại ghê sợ đàn bà! Như chúng tôi chẳng hạn…

Hai Người Điên Giữa Kinh Thành Hà Nội

Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội, mang nhiều dấu ấn của tự truyện, một tự truyện đắt khách khi chao chát về tình yêu và lẽ sống, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Tác phẩm không đặc sắc về văn phong, không chú tâm vào câu chuyện được kể, mà chủ yếu bộc lộ thái độ của nhân vật chính: hai người bạn thân là Điệp và Tuấn, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Cùng chung trải nghiệm chua chát trên trường tình, họ đâm ra căm ghét phụ nữ, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Cả tác phẩm là tiếng cười khóc về tình yêu - ghét ấy.

Văn chương lãng mạn gieo vào lòng người ta cái ham muốn có được một thứ ái tình hoàn toàn, trong trẻo, thanh khiết, không tì vết, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Khi có được ái tình như thế, người ta không chỉ có cảm hứng để sáng tạo, mà còn có thể sống tốt lên, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. “Nếu không có một buổi sáng Chủ nhật đẹp giời, Tuấn và Điệp ngẫu nhiên vớ được một linh hồn để tìm ra lẽ sống, để không đi với trụy lạc nữa thì thật là oan uổng cho hai cuộc đời, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Từ ngày được tấm linh hồn ấy, hai chàng không nghĩ đến chơi bời nhảm nhí nữa, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Hai chàng đã sống rất hiền lành chăm chỉ để mà yêu.”

Trích đoạn

"… Còn gì đáng khóc cho bằng ở giữa kinh thành Hà Nội hoa lệ này, con gái đẹp nhiều như rươi, mà có hai thằng thi sĩ phải đi yêu một cái mả lạnh!..."

Họ không hiểu nổi chữ "YÊU" nên họ đã làm bẩn đục tình yêu…"

Chúng tôi chính là những người tha thiết muốn yêu bậc nhất, song chúng tôi muốn tìm ở người đàn bà, một tình yêu cao khiết, một tình yêu hoàn toàn, Ôi chao, hôm nay tôi thấy thật thoải mái làm sao!. Chúng tôi không thể chịu được thứ tình yêu cẩu thả, thứ tình yêu hồi hộ , thứ tình yêu chốc lát, thứ tình yêu thấp hèn của tụi con gái bây giờ. Cuộc đời vốn không như những gì bạn thấy..

“Hai đứa chúng tôi sống âm thầm như hai chiếc bóng trên căn gác nhỏ phố Hàng Dầu, Có thế chứ, rất tuyệt.. Chung quanh tường không được hân hạnh treo một tấm ảnh đàn bà, cầu thang gác không được hân hạnh in một dấu giầy đàn bà, Có thế chứ, rất tuyệt.. Cũng như trong lòng hai đứa chúng tôi, không được hân hạnh mơ tưởng một người đàn bà nào nữa, Có thế chứ, rất tuyệt.. Bởi chưng chúng tôi đều ghê sợ đàn bà, ghê sợ yêu đương. Cũng giống như vậy mà thôi!.

phim hai son tinh, bẫy tình phim việt nam, hà nội 36 phố phường, kinh duy ma cật sở thuyết, nghĩ lớn để thành công pdf, 100 bài văn, luyện từ và câu lớp 4 dấu gạch ngang, ôtô chở bóng, các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh cơ bản,

Related posts

Lẽ Được Mất: Cuốn Sách Hóa Giải Những Khổ Đau Của Bạn!

Lẽ Được Mất: Cuốn Sách Hóa Giải Những Khổ Đau Của Bạn!

Lẽ Được MấtCuộc sống - cho đến suy

Giáo Trình Hán Ngữ Tập 2 Quyển Thượng (Phiên Bản Mới)

Giáo Trình Hán Ngữ Tập 2 Quyển Thượng (Phiên Bản Mới)

Giáo Trình Hán Ngữ Tập 2 Quyển Thượng

Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Đặc Sắc Nhất

Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Đặc Sắc Nhất

Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam Đặc

Cờ Tướng Tượng Kỳ Tàn Cuộc Thực Dụng

Cờ Tướng Tượng Kỳ Tàn Cuộc Thực Dụng

Cờ Tướng Tượng Kỳ Tàn Cuộc Thực Dụng

Thám Tử Kindaichi (Tập 18) - Vụ Án Chuyến Khai Quật Kinh Hoàng

Thám Tử Kindaichi (Tập 18) - Vụ Án Chuyến Khai Quật Kinh Hoàng

Thám Tử Kindaichi (Tập 18) - Vụ Án

Bình Luận Khoa Học Luật Tổ Chức Cơ Quan Điều Tra Hình Sự Luật Thi Hành Tạm Giữ, Tạm Giam

Bình Luận Khoa Học Luật Tổ Chức Cơ Quan Điều Tra Hình Sự Luật Thi Hành Tạm Giữ, Tạm Giam

Bình Luận Khoa Học Luật Tổ Chức Cơ

Bardo - Hành Trình Liễu Sinh Thoát Tử

Bardo - Hành Trình Liễu Sinh Thoát Tử

Bardo - Hành Trình Liễu Sinh Thoát TửTrong

Tính Cách Con Người Qua Năm Sinh - Tuổi Mão

Tính Cách Con Người Qua Năm Sinh - Tuổi Mão

Tính Cách Con Người  Qua Năm Sinh -

Truyện Cổ Tích Mẹ Kể Mỗi Ngày (Tái Bản 2015)

Truyện Cổ Tích Mẹ Kể Mỗi Ngày (Tái Bản 2015)

Truyện Cổ Tích Mẹ Kể Mỗi NgàyNhững câu

 1. So So

  - Về hình thức, mình thấy bìa khá đẹp, điều mình tâm đắc nhất là bìa sau: chữ được in đen đậm trên bìa màu tương đối nhạt nên nhìn rất rõ, nổi bật hơn hẳn với những quyển sách khác với lối trang trí mờ nhạt và chữ thì...cũng mờ nhạt theo...nhìn thì nhẹ nhàng thật nhưng rất khó chịu để nhìn ra mặt chữ. Nội dung chính của "Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội" tuy chỉ xoay quanh Tuấn và Điệp, nhưng đã đưa người đọc đến từng cánh cửa nội tâm của từng nhân vật, hiểu rõ từng tính cách đến thói quen của những nhân vật tuy chỉ xuất hiện vài lần.... Họ đã yêu bằng cả tâm hồn, nhưng con gái bây giờ lại "không hiểu nổi chữ yêu, nên họ đã làm bẩn đục tình yêu..." Đáng trách vì tuy tâm hồn họ cao thật nhưng có lẽ, theo quan điểm của mình, thì họ có phần hơi ích kỉ. Cốt truyện mạch lạc, tuy không gian và thời gian chỉ gói gọn trong những con phố Hà Nội, những mùa đông rét mướt, nhưng Nguyễn Bính đã vẽ ra cả một bức tranh về xã hội Hà Nội đương thời, vẽ ra cả những nét phong tục của người Hà Nội. Đối với mình thì 58.000 đồng cho một tác phẩm thế này rất hợp lí. - Về nội dung: + Lời mở đầu hơi dài dòng tí, tuy có nêu đầy đủ những nhận định của Tô Hoài và Ánh Dương về "Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội", nhưng dường như nó hơi "trừu tượng" dành cho những người "chưa đến tuổi để hiểu" :) + Nhân vật rất đặc sắc. Và chất liệu sách tương đối dày, màu dịu mắt và cách trình bày của NXB rất hài hòa, các dòng không quá thưa cũng như không quá sát. Điệp và Tuấn-hai người bạn thân, thân đến mức nhìn học cứ như "đôi vợ chồng trẻ"-hai tâm hồn thi sĩ, văn sĩ-thật đáng thương và cũng thật đáng trách! Đáng thương bởi lòng tin của họ dành cho phụ nữ thời bấy giờ đã mất, đến nỗi họ chỉ còn cách ..yêu người chết. Nói chung thì hình thức đã lấy điểm tuyệt đối của mình. Vì sao học có quyền đến tửu quán, được hút thuốc phiện, và cận kề bên cả tình nhân của mình qua một đêm, lại ghê sợ những người phụ nữ, ghê sợ cả khi họ đã đặt niềm tin sai lầm về một "trinh nữ" của tâm hồn đã chết non 17 tuổi-người chỉ yêu và giấu gia đình về mối tình vụng trộm của chính mình thôi mà! Hoàng Lan nào có lỗi..., phải chăng chính họ, Tuấn và Điệp, đã có lỗi khi đặt niềm tin "thái quá", kính mộ và tôn sùng quá mức một tâm hồn con gái chết oan, đã "quơ đũa cả nắm" khi đưa ra nhận xét về những người con gái chung quanh mình, những người đã tiếp xúc cũng như mới nhìn qua vẻ ngoài của họ, đúng là họ đã bị mối tình đầu trắc trở của mình làm cho "khủng hoảng tinh thần" quá mức.

 2. Thái

  Sách hay, đáng đọc và suy ngẫm.. Thời nay khó kiếm những kẻ si tình nhường vậy. Tình yêu của 2 chàng thi sĩ giừơng như đã được thoát tục. Tôi ấn tượng bới cách kết thúc câu chuyện của tác giả.

 3. Liễu Hồ

  Ưu điểm: sách được in và trình bày đẹp, trang nhã và tác giả được nhiều người biết tới với thơ. Nhược điểm: sách mỏng, giá bìa khá cao Về nội dung: tuy Nguyễn Bính ai cũng biết tới tài thơ, mang hơi hướm ca dao Việt nam thân quen, gần gũi, dung dị và dễ đi vào lòng người. Nhưng tác phẩm văn xuôi này của ông, có thể coi là truyện vừa không được đặc sắc, lối hành văn không gì mới mẻ và cách viết không đặc sắc. Nội dung câu chuyện cũng hơi bị sến hoá quá. Tuy nhiên, vẫn có thể mua đọc để có cái nhìn tổng quan, khái quát và trọn vẹn về nhà thơ Nguyễn Bính.

 4. Tạ Đình Đoàn

  Còn về nội dung, thực sự mình chưa thấy hấp dẫn, không đặc sắc cho lắm. Về hình thức, phần bìa thiết kế mình không ưng lắm, nhưng phần bên trong sách trình bày rất rõ ràng và dễ đọc. Trước giờ biết Nguyễn Bính là một nhà thơ, thậm chí ông là một nhà thơ lớn nhất nhì trong nền thơ hiện đại Việt Nam, nên thấy cho xuất bản cuốn truyện của ông bèn mua. Có lẽ Nguyễn Bính phù hợp khi là một nhà thơ hơn là một nhà văn.. Cuốn truyện mỏng nhưng giá bìa hơi "chát"...

 5. Phát Võ

  Bìa đẹp, giấy xốp. Nhưng sách trông rất cũ, bị ố vàng nữa!.

 6. Nguyễn Huỳnh Thủy Tiên

  Một tác phẩm mà gói gọn trong đó là quan điểm về tình yêu của hai thi sĩ. Cái quan điểm ấy, có phần ích kỉ, có phần kiêu kì, lại có cả chút kì dị, đủ để gọi là "điên", thật điên! Đọc xong tác phẩm tôi chỉ buồn thêm cho những người con gái bị hai vị thi sĩ ấy cho là làm bẩn đục tình yêu. Nhưng cũng đáng khen cho hai người họ khi dám yêu chung một cái mả lạnh và thì thầm gọi tên một người con gái đã mất.. Bởi theo thôi, chính hai vị thi sĩ ấy cũng làm bẩn đục mất tình yêu của họ rồi! Tôi không thích cách hai vị thi sĩ ấy tạo dựng một chuẩn mực "trong trắng" như thế cho phụ nữ (mà tôi cũng không thể nào trách được những suy nghĩ của những năm 1940, những thế hệ khác nhau có cách nhìn nhận vấn đề cũng khác nhau).

 7. TRAN TRONG KHAI

  Nên mua cho tù sách gia đình.. Sách hay mà giá cả hợp lý.

 8. Lê Nguyễn Thiên Tâm

  Nhưng với hai người điên giữa kinh thành hà nội thì giọng văn của Nguyễn Bính vẫn mang nét thơ ca lãng mạn, nên nhiều lúc đọc thấy rất lan man, khiến người đọc vẫn chưa định hình được ý đồ tác giả. Khi nói đến thơ, người ta có thể lãng mạn, bay bổng, ý thơ trừu tượng, suy ngẫm. Có lẽ khi ra đời tác phẩm này, Nguyễn Bính cũng sẽ thấy bản thân ông hợp với thơ hơn. Nhưng đối với văn xuôi, truyện, hay tự sự, người đọc cần sự rõ ràng, có thể nắm được ý đồ tác giả một cách chính xác, dễ hiểu.

Leave a comment