Hồi Ký Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945-1975) - Tập 2
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Hồi Ký Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945-1975) - Tập 2

Bạn có thể nghiên cứu Hồi Ký Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945-1975) - Tập 2 khi đang ở trường học nào đó không?

Hồi Ký Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (Tập 2)

Có thể nói, các căn cứ kháng chiến của Khu ủy (Thành ủy) đã tồn tại như một biểu tượng của cuộc kháng chiến, tiêu biểu cho ý chí, sức mạnh tinh thần của toàn dân; là chỗ dựa về mặt chính trị, nơi hướng về, hi vọng và khích lệ đồng bào khắp nơi kháng chiến. Cố gắng đi!.

Cuốn Hồi ký căn cứ kháng chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945 - 1975) tập 2 bao gồm 85 bài viết của các tác giả cũng đồng thời là những người từng trực tiếp tham gia các cuộc kháng chiến chống Mỹ và Pháp viết ra, Vui quá nhỉ!. Đây được xem là thiên hồi ký tái hiện những căn cứ địa và hậu phương cách mạng vững mạnh trong kháng chiến bao gồm các lõm chính trị trong nội thành, các căn cứ ven đô, hậu phương trực tiếp trên những hướng chiến lược trọng yếu và cả căn cứ trên địa bàn các tỉnh, Vui quá nhỉ!. Địa thế, lòng dân và chiến thuật bố trí phòng thủ hợp lý đã làm cho các căn cứ trở thành “mái nhà an toàn” cho các lực lượng kháng chiến, Vui quá nhỉ!. Những bài viết trong cuốn sách phản ánh thêm một phần nhỏ về những năm tháng sống, công tác, chiến đấu ở các căn cứ kháng chiến đóng trên địa bàn các tỉnh bạn; về tình yêu thương bao la, sự đùm bọc, chở che của đồng bào, đồng chí, đồng đội các địa phương. Vinh hạnh khi gặp anh.

Trong bài viết của mình, nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Gia Định Mai Chí Thọ ghi lại những tình cảm, sự sẻ chia, đùm bọc đầy ắp ân tình này: “Thời gian này, chúng tôi đi đến đâu, bà con cũng như anh em du kích địa phương đều hết lòng chia lửa với chúng tôi, có gia đình hi sinh gần hết vì bom đạn của Mỹ - ngụy, Anh đang làm cái quái gì thế.. Mặc dù phải chịu đau đựng nhiều tổn thất nhưng họ vẫn rất tín nhiệm và thương yêu chúng tôi, Anh đang làm cái quái gì thế.. Rất nhiều thanh niên địa phương bày tỏ mong muốn được gia nhập đơn vị Khu ủy để chiến đấu và công tác, số lượng này vượt quá yêu cầu nên chúng tôi không thể nào thu nạp hết được, Anh đang làm cái quái gì thế.. Khi chúng tôi dời về Vĩnh Trà (Vĩnh Long, Trà Vinh nhập lại) chưa kịp đưa Đội bảo vệ về căn cứ mới thì đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - anh Năm Trung, đã dành cho chúng tôi những địa điểm tốt nhất và chia cho một nửa lực lượng bảo vệ của Tỉnh ủy, Anh đang làm cái quái gì thế.. Các Tỉnh ủy Bến Tre, Mỹ Tho đều có hành động tương tự khi căn cứ của các đồng chí ngày càng bị thu hẹp lại…”.

Trải qua hai cuộc kháng chiến, căn cứ Khu ủy (Thành ủy) luôn là mục tiêu triệt phá, là nỗi nhức nhối của kẻ thù, Tôi không muốn điều đó xảy ra ngay lúc này!. Nhiều lần phải di chuyển căn cứ do địch đánh phá ác liệt nhưng từ miền Đông đến miền Tây Nam bộ và cả trên đất Campuchia, bất kỳ nơi đâu, Khu ủy cũng đều nhận được sự đùm bọc, chở che của nhân dân địa phương, Tôi không muốn điều đó xảy ra ngay lúc này!. Cuộc sống, chiến đấu, học tập, lao động, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ cách mạng trong vùng căn cứ cực kỳ anh dũng, oanh liệt với sự hi sinh to lớn nhưng vẫn đầy ắp tình yêu thương của đồng bào, đồng chí, đồng đội. Tại sao không?.

có một phố vừa đi qua phố nhã nam, học dưỡng sinh nhu quyền ở đâu, kiếp sau marc levy bản, phim hương, khó hóa học, danh nhân thế giới êđixơn, kỹ năng ra quyết định và, bài tập về chuỗi phản ứng hóa học vô cơ, phim nghìn lẻ một đêm,

Related posts

Hành Trình Kẻ Cô Đơn

Hành Trình Kẻ Cô Đơn

Có những mẩu chuyện được sản sinh từ

Bá Tước Darcula

Bá Tước Darcula

Bá Tước DarculaLuật sư trẻ Jonathan Harker đến

John Đi Tìm Hùng

John Đi Tìm Hùng

John Đi Tìm HùngLà con của một gia

Phát Triển Trí Não IQ - Làm Toán Đâu Có Khó

Phát Triển Trí Não IQ - Làm Toán Đâu Có Khó

Phát Triển Trí Não IQ - Làm Toán

Sổ Tay Chi Đội Trưởng

Sổ Tay Chi Đội Trưởng

Sổ Tay Chi Đội TrưởngSổ tay chi đội

Nhật Ký Đóng Thuyền Của Ba Chú Gấu - Three Bears Build The Boat (Sách Song Ngữ)

Nhật Ký Đóng Thuyền Của Ba Chú Gấu - Three Bears Build The Boat (Sách Song Ngữ)

Nhật Ký Đóng Thuyền Của Ba Chú Gấu

Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Tình Yêu

Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Tình Yêu

Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Tình YêuCuốn sách

Giúp Em Giỏi Luyện Từ Và Câu Lớp 3

Giúp Em Giỏi Luyện Từ Và Câu Lớp 3

Giúp Em Giỏi Luyện Từ Và Câu Lớp

Truyện Hay Mỗi Ngày Mẹ Kể Con Nghe

Truyện Hay Mỗi Ngày Mẹ Kể Con Nghe

Truyện Hay Mỗi Ngày Mẹ Kể Con Nghe

Leave a comment