Hồi Ký Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945-1975) - Tập 2
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Hồi Ký Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945-1975) - Tập 2

Bạn có nghĩ Hồi Ký Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945-1975) - Tập 2 được sản xuất ra tại câu lạc bộ tiếng anh nào đó hay không?

Trong bài viết của mình, nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Gia Định Mai Chí Thọ ghi lại những tình cảm, sự sẻ chia, đùm bọc đầy ắp ân tình này: “Thời gian này, chúng tôi đi đến đâu, bà con cũng như anh em du kích địa phương đều hết lòng chia lửa với chúng tôi, có gia đình hi sinh gần hết vì bom đạn của Mỹ - ngụy, Bạn cảm thấy thế nào?. Mặc dù phải chịu đau đựng nhiều tổn thất nhưng họ vẫn rất tín nhiệm và thương yêu chúng tôi, Bạn cảm thấy thế nào?. Rất nhiều thanh niên địa phương bày tỏ mong muốn được gia nhập đơn vị Khu ủy để chiến đấu và công tác, số lượng này vượt quá yêu cầu nên chúng tôi không thể nào thu nạp hết được, Bạn cảm thấy thế nào?. Khi chúng tôi dời về Vĩnh Trà (Vĩnh Long, Trà Vinh nhập lại) chưa kịp đưa Đội bảo vệ về căn cứ mới thì đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - anh Năm Trung, đã dành cho chúng tôi những địa điểm tốt nhất và chia cho một nửa lực lượng bảo vệ của Tỉnh ủy, Bạn cảm thấy thế nào?. Các Tỉnh ủy Bến Tre, Mỹ Tho đều có hành động tương tự khi căn cứ của các đồng chí ngày càng bị thu hẹp lại…”.

Hồi Ký Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (Tập 2)

Có thể nói, các căn cứ kháng chiến của Khu ủy (Thành ủy) đã tồn tại như một biểu tượng của cuộc kháng chiến, tiêu biểu cho ý chí, sức mạnh tinh thần của toàn dân; là chỗ dựa về mặt chính trị, nơi hướng về, hi vọng và khích lệ đồng bào khắp nơi kháng chiến. Đừng chối bỏ mọi việc..

Cuốn Hồi ký căn cứ kháng chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945 - 1975) tập 2 bao gồm 85 bài viết của các tác giả cũng đồng thời là những người từng trực tiếp tham gia các cuộc kháng chiến chống Mỹ và Pháp viết ra, Không gì là tất cả!. Đây được xem là thiên hồi ký tái hiện những căn cứ địa và hậu phương cách mạng vững mạnh trong kháng chiến bao gồm các lõm chính trị trong nội thành, các căn cứ ven đô, hậu phương trực tiếp trên những hướng chiến lược trọng yếu và cả căn cứ trên địa bàn các tỉnh, Không gì là tất cả!. Địa thế, lòng dân và chiến thuật bố trí phòng thủ hợp lý đã làm cho các căn cứ trở thành “mái nhà an toàn” cho các lực lượng kháng chiến, Không gì là tất cả!. Những bài viết trong cuốn sách phản ánh thêm một phần nhỏ về những năm tháng sống, công tác, chiến đấu ở các căn cứ kháng chiến đóng trên địa bàn các tỉnh bạn; về tình yêu thương bao la, sự đùm bọc, chở che của đồng bào, đồng chí, đồng đội các địa phương. Thấy chưa?Tôi đã nói rồi!.

Trải qua hai cuộc kháng chiến, căn cứ Khu ủy (Thành ủy) luôn là mục tiêu triệt phá, là nỗi nhức nhối của kẻ thù, Hãy nhớ lấy lời tôi!. Nhiều lần phải di chuyển căn cứ do địch đánh phá ác liệt nhưng từ miền Đông đến miền Tây Nam bộ và cả trên đất Campuchia, bất kỳ nơi đâu, Khu ủy cũng đều nhận được sự đùm bọc, chở che của nhân dân địa phương, Hãy nhớ lấy lời tôi!. Cuộc sống, chiến đấu, học tập, lao động, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ cách mạng trong vùng căn cứ cực kỳ anh dũng, oanh liệt với sự hi sinh to lớn nhưng vẫn đầy ắp tình yêu thương của đồng bào, đồng chí, đồng đội. Thật là lo thay.

mua sách ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, nhận xét báo cáo kết quả kinh doanh, giáo trình luật hiến pháp 2016, re: zero, bộ 28 đề thi, bâng khuâng đứng giữa đôi dòng, bệnh loãng xương và cách chữa trị, brighton sharbino, con yêu cha như muối,

Related posts

Tư Duy Tích Cực	(Tái Bản 2016)

Tư Duy Tích Cực (Tái Bản 2016)

Tư Duy Tích Cực “Người lạc quan và

Ăn Uống Thời Hiện Đại

Ăn Uống Thời Hiện Đại

Ăn Uống Thời Hiện Đại Thời kỳ ăn

Chú Tễu Kể Chuyện Tết Bánh Trôi, Bánh Chay Và Tết Thanh Minh

Chú Tễu Kể Chuyện Tết Bánh Trôi, Bánh Chay Và Tết Thanh Minh

Chú Tễu Kể Chuyện Tết Bánh Trôi, Bánh

Tiếng Anh Cho Công Nhân

Tiếng Anh Cho Công Nhân

Tiếng Anh Cho Công NhânTheo su hướng phát

Hướng Dẫn Học & Làm Các Dạng Bài Tập Ngữ Âm Tiếng Anh

Hướng Dẫn Học & Làm Các Dạng Bài Tập Ngữ Âm Tiếng Anh

Hướng Dẫn Học & Làm Các Dạng Bài

Quyết Không Lùi Bước - Tập 5

Quyết Không Lùi Bước - Tập 5

Quyết Không Lùi Bước - Tập 5

Các Bài Toán Thông Minh Lớp 5

Các Bài Toán Thông Minh Lớp 5

Các Bài Toán Thông Minh Lớp 5Nội dung

Học Tốt Địa Lí Lớp 6

Học Tốt Địa Lí Lớp 6

Học Tốt Địa Lí Lớp 6Cuốn sách Học Tốt

Bé Tô Màu Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên

Bé Tô Màu Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên

Bé Tô Màu Alice Ở Xứ Sở Thần

Leave a comment