Khổng Tước Rừng Sâu
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Khổng Tước Rừng Sâu

Bạn có nghĩ Khổng Tước Rừng Sâu được sản xuất ra tại câu lạc bộ tiếng anh nào đó hay không?

Hãy trả lời câu hỏi sau trong vòng 30s. Tất cả đứng im giơ tay lên.

- Nếu bạn chọn hổ: Bạn là người coi trọng danh dự

- Nếu bạn chọn ngựa: Bạn là người coi trọng tự do

- Nếu bạn chọn trâu: Bạn là người coi trọng sự nghiệp

Câu chuyện xoay quanh một "anh chàng khổng tước" thầm yêu một "cô bé dê" nhưng rồi lại gửi thư nhầm cho "cô nàng hổ", Dừng tay lại. Tình yêu thời đại học như những cơn gió đầu xuân, mang lại chút tư vị sảng khoái, tươi mát nhưng thoảng nhanh, để lại những vết dấu chẳng đậm, chẳng sâu nhưng cũng không cách nào bôi xoá, Dừng tay lại. Rồi mối tình học trò sẽ đi đến đâu trong vòng xoáy của công việc, cuộc sống, những bồng bột hờn ghen của tuổi trẻ nhiệt huyết đam mê nhưng vội vã lướt qua trên con đường đời, Dừng tay lại. Nhưng dù sao đó là thứ tình cảm mà chúng ta đã trao đi vô điều kiện, hồn nhiên nhất, ngây thơ nhất, đôi khi còn hơi ngốc nghếch… Để sau này, chợt nhận ra sự hồn nhiên rồi sẽ vẩn đục, đam mê dù có nhưng cũng sẽ lụi tàn, và tuổi trẻ sẽ già đi với sự khôn ngoan… thì mối tình đầu đó, vẫn sẽ là những trang ký ức đẹp đẽ nhất, đáng trân trọng nhất trong mỗi chúng ta. Cũng giống như mọi người thôi!.

Câu trả lời:

- Nếu bạn chọn dê: Bạn là người coi trọng tình yêu

Khổng Tước Rừng Sâu

- Nếu bạn chọn khổng tước: Bạn là người coi trọng tiền bạc

Nếu một ngày buộc phải ra khỏi khu rừng mà chỉ được phép mang theo một con vật, bạn sẽ mang theo con nào?

Trong rừng sâu, bạn nuôi những con vật sau: Trâu, ngựa, hổ, dê, khổng tước. Nó có ý nghĩ gì không?.

nghệ thuật lãnh đạo nguyễn hữu lam ebook, phim tam quốc diễn nghĩa tập, 3 unit 2, kinh dịch ứng dụng, tam quốc diễn nghĩa trọn bộ 6 tập, thi thpt quốc gia năm 2017 môn tiếng anh, the case study of vanitas, công nghệ 8 tổng kết và, gót chân asin thần thoại hy lạp,

Related posts

171 Thuật Xoa Bóp Dưỡng Sinh Vợ Chồng

171 Thuật Xoa Bóp Dưỡng Sinh Vợ Chồng

171 Thuật Xoa Bóp Dưỡng Sinh Vợ ChồngTập

Cảo Thơm Trước Đèn - Truyền Kỳ Tân Phả

Cảo Thơm Trước Đèn - Truyền Kỳ Tân Phả

Cảo Thơm Trước Đèn - Truyền Kỳ Tân

Nâng Cao Kỹ Năng Giải Toán Trắc Nghiệm 100% Dạng Bài Mũ - Logarit, Số Phức

Nâng Cao Kỹ Năng Giải Toán Trắc Nghiệm 100% Dạng Bài Mũ - Logarit, Số Phức

Nâng Cao Kỹ Năng Giải Toán Trắc Nghiệm

Truyện Cổ Tích Việt Nam - Trọng Thủy - Mỵ Châu

Truyện Cổ Tích Việt Nam - Trọng Thủy - Mỵ Châu

Truyện Cổ Tích Việt Nam - Trọng Thủy

Hỗ Trợ Học Tốt Tiếng Anh Lớp 4

Hỗ Trợ Học Tốt Tiếng Anh Lớp 4

Hỗ Trợ Học Tốt Tiếng Anh Lớp 4Hiện

Tuyển Chọn 400 Bài Tập Toán Lớp 4

Tuyển Chọn 400 Bài Tập Toán Lớp 4

Tuyển Chọn 400 Bài Tập Toán Lớp 4Các

Thị Trấn Của Chúng Ta

Thị Trấn Của Chúng Ta

Thị Trấn Của Chúng TaCâu chuyện xoay quanh

555 Món ăn Việt Nam - Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng

555 Món ăn Việt Nam - Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng

555 Món ăn Việt Nam - Kỹ Thuật

Gà Con Lon Ton - Sao Có Ra Sao Cũng Là... Sao

Gà Con Lon Ton - Sao Có Ra Sao Cũng Là... Sao

Gà Con Lon Ton - Sao Có Ra

 1. luong le

  Nhiều người nhận xét tác giả đã sử dụng bài trắc nghiệm quá nhiều lần trong câu chuyện nhưng tôi nghĩ đây là chủ ý của tác giả. Đây là một câu chuyện về tình yêu nhưng cũng để lại trong tôi nhiều suy nghĩ về xã hội.. Bản thân mỗi người cũng thường bị suy nghĩ của người khác áp đặt nên vô tình hành xử giống như người khác nói về mình nên đôi khi đánh mất chính bản thân mình. Bài trắc nghiệm đó cũng như định kiến xã hội thường áp đặt lên một ai đó chỉ qua một đặc điểm nào đó mà không hề quan tâm đến nhiều khía cạnh khác của họ. Tôi nghĩ bản thân mình như thế nào thì chỉ có bản thân mình hiểu rõ bởi xã hội này đâu chỉ có năm loại người như năm con vật trong bài trắc nghiệm.

 2. Linh Linh

  Nam chính là một chàng trai sinh viên thủy lợi, tuy cuộc sống khốn khó nhưng luôn tràn đầy hoài bão và quyết tâm vươn lên. Tình cảm trong truyện không có mấy đâu, đọc truyện của chú Thái Trí Hằng thì cứ phải xác định trước là truyện trong như nước suối, cơ mà mình cũng thích thế. Truyện không qúa phức tạp mà giàu triết lý và đậm chất suy tư, kết thúc mở nhưng theo mình thì nó mang hướng HE cũng tạm yên tâm rồi.. Mình từng nghe nói nam chính trong truyện của Thái Trí Hằng thường mang nét gì đó trong hình bóng của chính ông, trong truyện này cũng vậy.

 3. Phạm Hương

  Con người anh khổng tước trong truyện là một con người có nhiều biểu cảm thực có tính cách khá ngớ ngẩn , giống như được sống ở những nơi âm u trong rừng sâu quen với hoàn cảnh sống cô độc không có người thân thích , có thể làm ta chợt tỉnh ra con đường mà nó vốn đã chọn lại là điều khác biệt , không có ai cũng mang lại hạnh phúc cho ta mà chỉ có ta đi hết con đường cho mục đích về bản ngã thành quả lao động vốn đáng quý ..

 4. Lã Bích Thủy

  Lối văn đơn giản, dễ đọc, có nhiều chỗ rất hài hước, nhưng không kém phần sâu sắc và triết lí, tuy kết mở và có thể nói không một nhân vật nào có hậu hoàn toàn, nhưng mình khá thích nó. Điểm trừ là chất lượng giấy kém, nhiều chỗ bị ố vàng, có trang bị rách, lúc cầm quyển này mình không hài lòng chút nào, nhưng đọc thì cũng bõ. Câu chuyện xoay quanh một câu hỏi trắc nghiệm về năm con vật ở trong rừng, và các loài vật này chính là dẫn dắt để đưa đến các nhân vật, nối kết họ, nhưng cũng vạch ra mâu thuẫn giữa họ. Nổi bật nhất là khổng tước, đây là loài vật duy nhất mà mỗi người chọn với một lí do khác nhau, nhưng đều vì lí do chính đáng.

 5. Craven de Astray Lucid

  Mình thấy nhiều người bảo câu chuyện này nhạt và lặp đi lặp lại một tình tiết. Cái trắc nghiệm tâm lý lặp đi lặp lại như một mạch xuyên suốt câu chuyện, mỗi lần lặp lại đều có lý do riêng, mở ra tâm tình của những nhân vật khác. Một trong những tác phẩm mang đậm chất Thái Trí Hằng, đọc và ngẫm.. Kết chuyện mở để lại nhiều nuối tiếc nhưng niềm hy vọng của nhân vật chính khiến người đọc hình dung ra một cái kết hạnh phúc. Thật ra đó là cách hành văn của tác giả, mang một chất rất riêng. Như là Vinh Anh nhố nhăng như rất trọng tình bạn, Lưu Vỹ Đình có lòng tự trọng rất cao, nhân vật chính Thái Trí Uyên tuy ngô nghê nhưng nhận ra bản chất của mình lại là một con khổng trước đang chờ xoè đuôi.

 6. Nguyễn Thị Hoài Phương

  Giao hàng nhanh, đầu tiên nhìn vào trang bìa khá đẹp, giấy nhẹ nhưng để lâu rồi nên có các vết hoen. Nội dung của sách chỉ xoay quanh chuyện ứng xử trong tình cảm, qua một bài trắc nghiệm tâm lý xuyên suốt từ đầu đến cuối mà cũng không có gì đặc sắc và khiến người khác muốn đọc lần 2. Văn phong của tác giả rất đời thường, chủ yếu ngôn ngữ hằng ngày.

 7. Lê Nguyễn Hiếu Trung

  Quả thật cuốn Khổng tước rừng sâu này không hấp dẫn ! Mình được tặng chứ không hề có ý mua ! Giống như bài trắc nghiệm tâm lí, tác giả đưa ra cốt truyện về sự hiểu lầm của một cặp đôi, gửi nhầm thư rồi sự việc bắt đầu rối ren lên ! Cứ thế làm người đọc thấy lạ. Nhưng cách dẫn truyện quá dài dòng nên thấy ngày càng nản đọc ! Về hình thức, bìa nó tương đối đẹp, nhưng giấy lại ố vàng lốm đốm, giấy rất hôi và mỏng lét ! Cũng may là được tặng chứ không phải mua !.

 8. Lương Chi

  Cùng với kết thúc mở là mình thấy không hài lòng, đúng là chuyện tình của chàng khổng tước thật gian nan! Mà tất cả cũng do cái tính của anh chàng mà ra. Đây là lần đầu mình đọc truyện mà tác giả là nam nên có chút sượng, kể ra thì giọng văn cũng mượt nhưng cảm hứng đọc như bị tắt đâu đó, cảm thấy không hấp dẫn cho lắm. Bìa truyện với phông màu đỏ trông hơi sến, theo mình nền trắng sẽ bắt mắt hơn, giống bìa sau là OK. Nội dung không ấn tượng, cứ lặp lại cái bài trắc nghiệm tâm lý làm như rất chuẩn, rất quan trọng. Trình bày bên trong hơi thô, ít lỗi đánh máy, chữ in rõ, giấy vàng xốp và nhẹ.. Nhưng đến cuối truyện thì khẳng định, bài trắc nghiệm đó chỉ là một sự lựa chọn bình thường mà thôi, quan trọng vẫn là bạn nhìn nhận bản thân như thế nào.

 9. Tran thi thanh huong

  Mình thích truyện của chú cũng vì thế ! Câu truyện xoay quanh những cuộc tình thời sinh viên tưởng chừng có thể là mãi mãi nhưng cuộc sống , các mối quan hệ quảng giao sao giữ nổi trái tim ai. Đọc truyện của chú Thái thì cứ phải coi như là đôi tình nhân đứng trước hàng nghìn chiếc đèn cao áp . Người ta nói mùa mưa là mùa đi săn khổng Tước vì kiêu hãnh vì sợ hỏng bộ lông của mình Khổng Tước có nhìn thấy mười mươi người thợ săn, vẫn kiêu căng đứng yên để cho người ta bắt . Bạn " Khổng Tước " bị áp đặt rằng mình coi trọng tiền tài nhất nhưng mấy ai hiểu hình tượng thật sứ của Khổng Tước rất đỗi cô đơn. Nhưng thỉnh thoáng hơi cáu vì hoang mang không biết kết thúc có như mình nghĩ không. Khổng tước rừng sâu của Thái Trí Hằng không ngoài mong đợi của tớ . Trong sáng dã man . Cuối cùng mình thích bìa truyện trên ebook hơn , con Khổng Tước màu trắng , bìa tráng rất kiêu sa .. Câu truyện với kế thúc mở làm người đọc có thể thoái mái sáng tạo kết thúc cho riêng mình.

 10. Sun Lucky

  Khổng tước là một loài chim cao quý đại diện cho tiền tài và may mắn . Nó dạy cho mình bài học quý giá là phải biết trân trọng những thứ ta đang có đừng đợi nó mất đi mới hối hận. Thật ra mình rất ấn tượng cái cách lồng ghép triết lý nhân văn qua từng câu văn của tác giả . Đừng thấy cốt truyện đơn giản mà tưởng nó không sâu sắc . Một phần nào đó mình thấy mình cũng giống anh chàng này . Anh chàng khổng tước trong truyện này có tính cách khá buồn cười yêu tiền hơn yêu tính mạng của mình .

 11. Ngô Nhung

  Một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến, mong muốn trở lại quãng thời gian ấy cho dù đó là khi phải lo lắng với những giờ kiểm tra hay phải chia tay mối tình đầu như nhân vật trong truyện. Giọng văn của Thái Trí Hằng luôn đơn giản, ấm áp, nhẹ nhàng như trôi theo một câu chuyện đời thực nào đó. Tiểu thuyết giống nhật ký ghi lại mọi kỷ niệm của thời sinh viên, để sau này, khi đã trưởng thành, ta còn có nơi để tìm về, có thứ để nhớ lại.. Tác phẩm làm mình nhớ lại thời còn đi học, thời thanh xuân đã qua.

 12. Đào Thị Phượng

  Cuốn sách rất bổ ích và tuyệt vời, làm người đọc hồi tưởng lại kỉ niệm những năm tháng bên bạn bè, những năm tháng là sinh viên dưới mái trường thân yêu ! Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tác giả !.

 13. Sun Lucky

  Đừng thấy cốt truyện đơn giản mà tưởng nó không sâu sắc . Thật ra mình rất ấn tượng cái cách lồng ghép triết lý nhân văn qua từng câu văn của tác giả . Nó dạy cho mình bài học quý giá là phải biết trân trọng những thứ ta đang có đừng đợi nó mất đi mới hối hận. Anh chàng khổng tước trong truyện này có tính cách khá buồn cười yêu tiền hơn yêu tính mạng của mình . Khổng tước là một loài chim cao quý đại diện cho tiền tài và may mắn . Một phần nào đó mình thấy mình cũng giống anh chàng này .

 14. Hanh Em

  Sách giao nhanh nhưng là sách cũ, trang đầu bị phải màu, giấy vài điểm vàng li ti, phần sau bị gấp gãy, nên không hài lòng ^^.

 15. Lê Diệu Linh

  Mình từng nghe nói nam chính trong truyện của Thái Trí Hằng thường mang nét gì đó trong hình bóng của chính ông, trong truyện này cũng vậy. Tình cảm trong truyện không có mấy đâu, đọc truyện của chú Thái Trí Hằng thì cứ phải xác định trước là truyện trong như nước suối, cơ mà mình cũng thích thế. Truyện không qúa phức tạp mà giàu triết lý và đậm chất suy tư, kết thúc mở nhưng theo mình thì nó mang hướng HE cũng tạm yên tâm rồi.. Nam chính là một chàng trai sinh viên thủy lợi, tuy cuộc sống khốn khó nhưng luôn tràn đầy hoài bão và quyết tâm vươn lên.

 16. Nguyễn Thị Ngọc Anh

  Cảm giác hơi ức chế một chút.. Tuy nhiên, chất liệu giấy ngả màu ố vàng, mùi giấy hôi hôi. Cá nhân mình thấy, "Khổng tước rừng sâu" là một truyện nên đọc vì nội dung phù hợp với tâm lí những ai đang yêu, đã yêu một tình yêu đầu tiên sâu sắc.

 17. Choco Choco

  Với những ai ko quen đọc truyện chú Thái sẽ cảm thấy câu truyện hơi bị nhạt vì ko có những tình tiết đẩy cao trào, lãng mạn như phim Hàn giống như tiểu thuyết ngôn tình thường gặp. Nhưng mình lại đặc biệt thích cái nhàn nhạt này của chú Thái. Sẽ thích hợp với những ai muốn thay đổi không khí trong khi đọc quá nhiều ngôn tình của tác giả nữ.. Truyện của chú rất nhẹ nhàng và hóm hỉnh. Vẫn là 1 tác phẩm với giọng văn rất đặc biệt của riêng Thái Trí Hằng. Cảm giác nam chính là người bạn có thể bắt gặp ngay trong cuộc sống hàng ngày.

 18. Linh Linh

  Mình từng nghe nói nam chính trong truyện của Thái Trí Hằng thường mang nét gì đó trong hình bóng của chính ông, trong truyện này cũng vậy. Tình cảm trong truyện không có mấy đâu, đọc truyện của chú Thái Trí Hằng thì cứ phải xác định trước là truyện trong như nước suối, cơ mà mình cũng thích thế. Nam chính là một chàng trai sinh viên thủy lợi, tuy cuộc sống khốn khó nhưng luôn tràn đầy hoài bão và quyết tâm vươn lên. Truyện không qúa phức tạp mà giàu triết lý và đậm chất suy tư, kết thúc mở nhưng theo mình thì nó mang hướng HE cũng tạm yên tâm rồi..

 19. Hoàng Tuấn Việt

  Ngỡ tưởng như đó là cái cớ để dẫn dăt câu chuyện nhưng dần dần nhận ra ý nghĩa ẩn sâu trong câu chuyện là hành trình tìm rõ bản thân của một người trẻ. Không biết có phải cùng ngành kỹ thuật không mà rất thích cách viết của Thái đầu gấu: nhẹ nhàng, tinh tế, logic, bất ngờ, đồng thời miên man những chi tiết nhỏ. Nhưng đặt vào hoàn cảnh những năm mà tác phẩm ra đời thì đúng là nó mới mẻ. Nhưng rõ ràng ít hay nhiều thì những người có cùng một câu trả lời đều có những điểm chung, mà đều là những điểm chung căn bản. Nhiều bạn nghĩ Uyên không yêu Lam, mình thì nghĩ với nhiều người tình yêu không phải là điều quan trọng nhất - giống như vẫn thường được diễn tả trong các truyện ngôn tình.. Ban đầu cũng nghĩ cái câu hỏi trắc nghiệm tâm lý kia xuất hiện nhiều quá, nhàm và có gì đó sai sai. bài trắc nghiệm có thể đúng, có thể sai, người ta chọn cùng một đáp án vì nhiều lý do khác nhau.

 20. Huỳnh Ký

  Câu truyện lần này chứa nhiều yếu tố triết lí thêm vào đó là kết thúc mở đọc lần đầu mình vẫn chưa hiểu hết được nhưng cuốn sách quả thật là như một cuốn hồi kí về một sự lưu luyến cho một thời tuổi trẻ đả qua với biết bao hồi ức đẹp về mối tình đầu .Bên cạnh đó là bài trắc nghiệm tâm lí tính cách theo suốt chiều dài câu chuyện ,không phải do người khác phán xét hay do chính bài trắc nghiệm tâm lí mà chính bản thân ta là người quyết định số phận ta do đó dù cho là chọn khổng tước thì mỗi người đều có một lí do lựa chọn khác nhau do đó số phận hoàn toàn khác nhau..

 21. An Vi

  Cách anh hàng này đối xử với Uyên khiến mình còn tưởng đang đọc đam mỹ, và đây là câu chuyện đam mỹ sad ending vì 2 anh không đến được với nhau :))))) chưa kể còn Martini tiên sinh, không đâu trả hộ tiền rượu trong pub, còn bắt chuyện nữa. Như người ta nói cái gì nhiều sẽ nhạt ấy. Mặc dù câu chuyện này có cốt truyện lạ lẫm, khá đặc biệt so với các bộ ngôn tình khác, nhưng mình không thích cách tác giả cứ dựa vào bài trắc nghiệm tâm lý kia để phát triển câu chuyện. Vì tần suất của bài trắc nghiệm quá nhiều nên mình bị ngộp khi đọc. Mình nghĩ là Uyên thích Lam chứ có lẽ không yêu cô ấy lắm, bởi vì anh ta phải hiểu tuổi cả 2 ko còn trẻ; 30, 31 tuổi rồi. Biết khả năng cô ấy không chờ được cao hơn nhiều mà vẫn chấp nhận. Nhân vật mình thích nhất là Vinh An. 2 năm sau anh ta mới về, lấy gì đảm bảo cô ấy chờ ? Chẳng qua anh ta tự trấn an mình như thế, lấy đó làm lý do thôi. Phần màu đỏ bị nhòe nhoẹt màu đen như tờ photo hỏng.. Chỉ là cảm thấy đồng cảnh nên nói chuyện, nhưng mỗi người đọc một cách nghĩ mà. Bìa sách xấu quá, không nói ý tưởng trình bày mà là màu in.

 22. nguyễn thúy hằng nga

  Phải chăng đó là một câu hỏi được ưa thích thời kỳ đó, thời kỳ mà đi bất kỳ đâu cũng nghe được câu hỏi ấy và ứng với mỗi nhân vật trong câu chuyện là lựa chọn con vật khác. Thật ra mà nói khổng tước quá đẹp nhưng cũng quá cô đơn, mỗi một nhân vật trong câu chuyện chọn khổng tước đều tâm niệm về tiền bạc khác nhau. Câu chuyện nếu sẽ được chọn anh sẽ chọn con gì: khổng tước, dê, ngựa, trâu, hổ… mỗi một con sẽ ứng với tính cách của người đó, cứ lặp đi lặp lại lởn vởn trong đầu người đọc. Điểm hay của câu chuyện là khiến độc giả cứ mãi ngẫm lại cuộc đời mình, rút ra triết lý về cuộc sống về cái vốn ta ý thức là thế liệu có thật sự đúng hay không. Bìa cuốn sách không nổi bật lắm, chất liệu giấy quá kém, mình cho cuốn sách này 5/10 điểm. Đây là cuốn sách mình được stuarybooks.com tặng, thật sự mình cũng không hài lòng lắm với cuốn sách này. Câu chuyện Thái Trí Hằng dựng lên xuyên suốt chiều dài câu chuyện, từ lúc anh còn là sinh viên đến lúc tình yêu mặn nồng, chia tay rồi yêu người mới vẫn một câu hỏi ấy nhưng dư vị của những câu trả lời trong ký ức của nhân vật chính hoàn toàn khác nhau: là yêu, là hận, là tiếc nuối, là đắng cay, là trống vắng, là lo lắng , là căng đầy, là hạnh phúc, viên mãn… Một câu chuyện nếu cách hành văn hiện đại hơn một chút sẽ thu hút nhiều người đọc hơn và hấp dẫn hơn.

Leave a comment