Khuyến Học (Tái Bản 2014)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Khuyến Học (Tái Bản 2014)

Ai cũng có thể đọc Khuyến Học (Tái Bản 2014) khi đang làm phân tích, vặn, bằng lòng hoặc so sánh. Còn mình thì thích đọc khi đang lặp lại.

Khuyến học không phải là tác phẩm đồ sộ và sâu sắc nhất của ông nhưng lại là tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng nhất đến công chúng Nhật Bản, Cũng hợp lý. Khi mới đựơc in lần đầu, cuốn sách này có một số lượng ấn bản kỷ lục là 3,4 triệu bản, trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng ba mươi lăm triệu người, Cũng hợp lý. Chỉ riêng điều đó đã cho thấy đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân, Cũng hợp lý. Kể từ năm 1942 đến năm 2000, riêng nhà xuất bản Iwanami Bunko cũng đã tái bản đến bảy mươi sáu lần. Không có gì hạnh phúc hơn lúc này!.

Trong cuốn sách này, Fukizawa Yukichi đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn, Tôi không biết bạn đang nói tới cái gì?. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị.., Tôi không biết bạn đang nói tới cái gì?. khuyến học đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị, Tôi không biết bạn đang nói tới cái gì?. Với tuyên ngôn "trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người", Fukuzawa Yukichi đã gây kinh ngạc và bàng hoàng - như "không tin vào tai mình" - cho đa số người Nhật Bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, quen phục tùng phó mặc và e sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến Mạc phủ, Tôi không biết bạn đang nói tới cái gì?. Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn. Em muốn ăn gì?.

Khuyến Học (Tái Bản 2014)

Về học vấn, Fukuzawa Yukichi phê phán lối học "từ chương" và nhấn mạnh Nhật Bản phải xây dựng nền học vấn dựa trên "thực tế", Trời trở lạnh rồi. Nền học vấn thực học phải gắn liền với cuộc sống hằng ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần độc lập, tính thực dụng, Trời trở lạnh rồi. Việc tiếp thu văn minh phương Tây phải có chọn lọc, Trời trở lạnh rồi. Quan điểm xuyên suốt cuốn sách là "làm thế nào để bảo vệ nền độc lập Nhật Bản" trong bối cảnh các cường quốc phương Tây đang muốn biến toàn bộ châu Á thành thuộc địa. Như chúng ta đã nghe qua và đã được học!.

quý khách đang thực hiện cuộc gọi ở ngoài vùng, tiki nha trang, thế giới thay đổi khi bạn thay đổi, cách nuôi lợn con, the fault in our stars book pdf, đề cương ôn tập tiếng anh 6 thí điểm, kinh tịnh độ, giải sách bài tập lịch sử lớp 12, thuyết minh về di tích lịch sử nhà tù phú quốc,

Related posts

Bé Yêu Đi Mẫu Giáo - Rèn Luyện IQ (A)

Bé Yêu Đi Mẫu Giáo - Rèn Luyện IQ (A)

Bộ sách Bé yêu đi mẫu giáo gồm

Mẹ Điên (Tái Bản 2013)

Mẹ Điên (Tái Bản 2013)

Mẹ Điên (Tái Bản 2013)Mẹ điên, dịch giả

Hướng Dẫn Giải Các Bài Tập Vận Dụng Môn Toán (Tập 1)

Hướng Dẫn Giải Các Bài Tập Vận Dụng Môn Toán (Tập 1)

Hướng Dẫn Giải Các Bài Tập Vận Dụng

Business Writing - Viết Thư Từ Giao Dịch

Business Writing - Viết Thư Từ Giao Dịch

Business Writing - Viết Thư Từ Giao DịchKhả

Lift-The-Flap - Lật Mở Khám Phá: Colours And Shapes: Màu Sắc Và Hình Dạng

Lift-The-Flap - Lật Mở Khám Phá: Colours And Shapes: Màu Sắc Và Hình Dạng

Lift-The-Flap - Lật Mở Khám Phá là bộ

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay (Tái Bản 2014)

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay (Tái Bản 2014)

Tiki khuyên đọcChuyện Con Mèo Dạy Hải Âu

Giải Bài Tập Sinh Học Lớp 12 (Nâng Cao)

Giải Bài Tập Sinh Học Lớp 12 (Nâng Cao)

Giải Bài Tập Sinh Học Lớp 12 (Nâng

Tự Học Đàm Thoại Tiếng Pháp Cấp Tốc (Tập 3) - Sách Bỏ Túi

Tự Học Đàm Thoại Tiếng Pháp Cấp Tốc (Tập 3) - Sách Bỏ Túi

Tự Học Đàm Thoại Tiếng Pháp Cấp Tốc

Kĩ Thuật Giải Nhanh Bài Toán Hay & Khó Hình Học 12

Kĩ Thuật Giải Nhanh Bài Toán Hay & Khó Hình Học 12

Kĩ Thuật Giải Nhanh Bài Toán Hay &

 1. Chung Nguyễn Trần

  đây đúng là cuốn sách cho toàn bộ thế hệ trẻ đọc, sẽ thấy mình và đất nước mình trong đó.

 2. Lý Cẩm Giang

  Mặc dù đã vài thập kỷ trôi qua, nhưng cuốn sách vẫn đang dạy ta từng vấn đề của thời đại.

 3. Duyen Hong

  Rất đáng để đọc nếu các bạn muốn biết thêm về Nhật Bản.. Cuốn sách nói về tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Có phần bìa ngoài làm mình rất thích và cả cách đóng gói của stuarybooks.com nữa rất đẹp.

 4. Học Tiếng Việt

  sách được đóng gói cẩn thận, giao hàng sớm, giá tốt. nên có nhiều danh mục sách các thể loại, kể cả sách chuyên ngành thì tốt hơn để khách hàng có thể tham khảo và coi đó như môht thư viện sách.. Tuy nhiên, trên trang giới thiệu sách, lượng sách chưa phong phú lắm. Cám ơn stuarybooks.com.

 5. Nghi Nghi

  Là "hàng xóm thân thiết" của stuarybooks.com, vốn rất thích phong cách làm việc nhanh chóng, đúng hẹn, luôn trân trọng từng cuốn sách. "Khuyến học" như một bài ca "giác ngộ tư tưởng", là nền tảng cơ bản nhất mà ai cũng cần tìm đọc và thấu hiểu để bước vào công cuộc kiến thiết đất nước. Đọc xong "Khuyến học" tự dưng có khao khát được làm Bộ trưởng Bộ giáo dục ^^.

 6. Phạm Thành Long

  Dù đã qua mấy trăm năm nhưng tư tưởng khuyến học của Fukuzawa vẫn còn hiện hữu, tầm nhìn và suy nghĩ về giáo dục của ông là xuyên thời đại, là bài học cho các quốc gia, cho các nhà lãnh đạo để hoạch định các chiến lược và chính sách cho đất nước. Giáo dục là nền tảng cơ bản của mọi vấn đề để xây dựng một xã hội phát triển, tư tưởng của ông là một bài học quý cho tất cả mọi người !. "Thế giới không tạo ra người đứng trên người", sự phát triển của một quốc gia dựa lên tri thức giáo dục và tinh thần của mỗi công dân chứ không phải là GDP hay GNP.

 7. Tram Bui

  Phần nào cho bạn một giải đáp, một chân lý, trao bạn một tinh thần.. Học, làm việc, vì tinh thần thế nào? Nếu như bạn quan tâm tới xã hội hiện tại, quyển sách này cũng dành cho bạn. Có nhiều khía cạnh được đặt ra trong quyển sách, tưởng như triết lý lớn lao nhưng lại rất gần gũi, dễ đọc, dễ thấm. Nếu như bạn đang là sinh viên, hay mới tốt nghiệp ra trường, đang đi làm, quyển sách này có thể như là một định hướng cho nhưng lần phải quyết định của bạn. Mình khá bất ngờ vì một quyển sách đã được viết cách đây rất lâu, lại viết trong bối cảnh nước Nhật nhưng lại có rất nhiều giá trị với hiện thực xã hội Việt Nam bấy giờ.

 8. Trịnh Minh Khang

  Sách hay! vừa đọc vừa suy ngẫm, nhưng kiến thức nhiều quá cần thời gian để áp dụng những gì đã học!.

 9. Trần Mai

  Hay cách ông đem đạo đức lên hàng đầu, để đạo đức chế ngự tham vọng (một động lực cho sự phát triển). Quyển sách nhỏ gọn, trình bày đẹp, in tốt, dịch thuật hay. Tác phẩm có nhiều câu khiến mình tâm đắc lắm. Quyển sách này viết từ thời Minh Trị nhưng mình tin giá trị của nó vẫn vững chắc cho tới ngày nay. Những quan điểm của ông thật sâu sắc. Và thậm chí chính trong giai đoạn này nhưng bài học của sách càng cần thiết. Nôm na là đọc sách thấy người. Lâu lâu lấy ra đọc lại để rèn luyện mình. Thêm nữa là đọc xong như tiếp xúc được tâm tư , tình cảm của tác giả, thấy được cái tài và cái tâm của ông với đất nước. Mình thích cách ông nói: Thật đáng buồn là chúng ta có người Nhật mà không có quốc dân Nhật. Yêu mến sách cũng khâm phục người Nhật luôn.. Bài học thì thiết thực, ý nghĩa, súc tích, không khô khan hay nặng mùi tiền, mùi kinh doanh như mấy sách "Dạy khôn" của Âu - Mỹ. Nhân cách của một trí thức Nhật ngồn ngộn trong từng trang sách. Quyển sách vừa đọc vừa ngẫm nghĩ, đọc hoài vẫn không thấm hết giá trị.

 10. Trang Trịnh

  Ai cũng nên đọc cuốn sách này, đặc biệt là người càng trẻ đọc càng tốt cho học tập và hướng nghiệp về sau.

 11. Nguyễn Thị Mai Linh

  Nhưng bản thân mình sẽ không thể dành nhiều lời khen như thế cho quyển sách này. Tác giả viết sách này khá lâu rồi, từ thế kỷ XIX, nên ngôn ngữ khá hàn lâm và theo mình là hơi "cũ". Mình mua cuốn này do nghe một người chị khen quá trời quá đất. Nội dung có nhiều đoạn rất hay, còn lại thì mình đọc lướt khá nhiều. Nội dung trong sách xoay quanh đất nước Nhật Bản, tác giả kêu gọi người Nhật "khuyến học" và thay đổi bản thân. Tức là sau khi đọc chỉ lọc lại được vài điều.. Có lẽ vì mình thấy không áp dụng được với bản thân.

 12. Tình Lê

  Hy vọng sẽ có nhiều người đọc tác phẩm này để xã hội, đất nước được tốt đẹp, văn hóa hơn, và qua đó, giữ & phát huy được nét văn minh của đất nước.. Nội dung thì nó phù hợp với tinh thần con người VN bây giờ, chắc có thể xã hội nào cũng tồn tại những điều như Khuyến Học nhắc đến. Văn phong thì tầm trung. Mình đang đọc tác phẩm này. Có nhiều tư tưởng hay, như tư tưởng không tiến ắt sẽ lùi, không sinh ra người đứng trên người....

 13. Tran Thi Ngoc Hieu

  Dù đã được giới thiệu rằng tuy được viết từ thế kỷ 19 nhưng đến nay cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị nhưng tôi vẫn rất bất ngờ khi đọc nó. Những khái niệm về kiến thức, bình đẳng hay dân chủ được tác giả giải thích và ví dụ vô cùng dễ hiểu và thực tế, hoàn toàn khác với những khái niệm sáo rỗng trong môn Giáo dục công dân mà tôi học từ cấp 2. Nếu tôi là 1 giáo viên, chắc chắn tôi sẽ đưa cho học sinh của mình đọc, để chúng hiểu rằng, kiến thức là gì và nó quan trọng như thế nào trong cuộc đời của chúng.. Thử tưởng tượng xem, vào thời ấy, khi mà cuốn sách được xuất bản thì ắt hẳn sự ảnh hưởng của nó phải rất to lớn.

 14. Xuan Thi Pham

  Bài viết được chia thành 17 mục lớn, trong mỗi mục lại chia thành các mục nhỏ, ngắn gọn, do vậy không gây nhàm chán. nhiều từ mình thấy hơi thô thiển như chơi gái, phong tình,...có thể đây là chủ ý của người dịch để người đọc cảm thấy dễ tiếp nhận hơn, nhưng với cá nhân mình thì chưa có được khí chất người Nhật tiến bộ trong câu chữ. Đọc xong cuốn sách này quả thực thấy vô cùng khâm phục tư tưởng, tầm nhìn xa trông rộng của ông Fukuzawa, những vẫn đề mà hơn 100 năm trước tại Nhật Bản đã được ông nhìn nhận thì tại VN vẫn còn đang tồn tại những thực trạng đó. Người dân NB đã thấm nhuần và thay đổi từ những tư tưởng này của ông, thực sự đáng khâm phục. Về chính tả thì chỉ có 1 lỗi duy nhất là "của cửa hàng" thì thành "của của hàng" thôi. Người dịch dùng nhiều thành ngữ, tục ngữ VN như "hồn Trương Ba, da hàng thịt",... Nếu xét về mặt tư tưởng thì đây là một tác phẩm đáng đọc và học tập, ông Fukuzawa đã thể hiện được nhiều vấn đề xung quanh con người từ nhân cách, tinh thần độc lập, cách nhìn nhận, đánh giá sự việc, cách học có chọn lọc, quản lý tiền bạc,.... Nếu bỏ qua những vụn vặt về câu từ như mình kể trên mà chỉ quan tâm đến tư tưởng cốt lõi thì đây cũng là tác phẩm nên đọc và suy ngẫm.. Tuy nhiên mình chỉ đánh giá 4 sao thì mình thấy ngôn từ bị Việt hóa quá, không tạo cảm giác văn phong của một người Nhật. với 1 cái nhìn sâu sắc và tiến bộ.

 15. Thu Ba

  lúc giao đến thì bị móp.. chất giấy ok. Bìa in sách rời ..

 16. Zalo Van Van

  chính trị, nhiều chỗ tác giả nói sao mà đúng với xã hội, chính phủ VN bây giờ :/.

 17. Lê Hồng Nhung

  Tác Phẩm vô cùng nổi tiếng của Nhật nói về mục đích của học vấn, sâu sắc.

 18. Lê Ngọc

  Khuyến học là một cuốn sách hay viết cho Nhật từ rất nhiều năm trước nhưng lại rất đúng với Việt Nam hiện tại ..

 19. Đỗ Vũ Thùy Dương

  stuarybooks.com giao hàng nhanh, chất lượng sách ổn. Sách hay lắm.

 20. Nguyễn Quang Trung

  Sách được đóng gói tốt. Tuy nhiên giao muộn mất 1 ngày so với thông báo bằng email..

 21. Minh Hương

  Rất nghiêm túc, khắt khe về phong cách và tác phong trong làm việc, học tập. Mình rất yêu thích văn hóa, cách sống con người ở Đất nước mặt trời mọc này. Dù trải qua bao nhiêu khó khăn về thiên nhiên nhưng họ vẫn xây dựng và đứng vững. Nhắc đến Nhật không còn xa lạ gì về một đất nước văn minh có những con người nghị lực, kiên trì, có tâm hồn rộng mở. Nhật Bản. Đây hẳn là một quyển sách ý nghĩa, đáng để mua nhất cho những bạn nào đam mê Nhật hoặc muốn học hỏi con người nơi đây.

 22. Nguyễn Ngọc Mai

  Mình được bạn bè giới thiệu đọc cuốn sách này, khá lôi cuốn. stuarybooks.com giao hàng rất nhanh, mong stuarybooks.com giữ được chất lượng dịch vụ như vậy!.

 23. Phương Thảo

  Bìa đẹp, chất lượng giấy của sách tốt, stuarybooks.com gia hàng nhanh và hài lòng vì sách không bị dơ. Tôi chỉ mới đọc hết nội dung của phần một nhưng cảm thấy rất vui và hài lòng vì đã chọn được quyển sách có nội dung giá trị cao, khơi gợi được tinh thần ham học và hiểu hơn vì sao người Nhật giỏi. Nhưng sẽ hài lòng hơn nếu sách vẫn còn nguyên vẹn trong bao bì, đề nghị trong thời gian tới stuarybooks.com nên để nguyên vẹn bao bì của sách để giao cho khách hàng (trừ sách đăng ký bọc sách). Cảm ơn stuarybooks.com rất nhiều nếu đề nghị được tiếp thu và thực hiện..

 24. Nguyễn Mạnh Cường

  Nhận hàng đúng như hình sản phẩm........................................

 25. Nguyễn Trúc Quỳnh

  Nội dung dám để học hỏi nhưng sách chữ bị mất dấu rất nhiều nên sách hơi bị dởm.

 26. Huỳnh Thái Hòa

  Một quyển sách đáng đọc.. Một quyển sách hay, thể hiện rõ tư tưởng cầu tiến, không ngừng học hỏi của người Nhật dù được viết vào vài chục năm trước, nhưng tới nay 2016, mình đọc và vẫn cảm thấy ứng dụng được với cá nhân mình.

 27. Ngô Thị Thu Hường

  Cuốn sách này nói về vấn đề giáo dục của Nhật Bản, gồm những quan điểm cũ mới, tư duy trước sau và thực trạng nữa. Nội dung thì giống như một thước phim từ quá khứ đến hiện tại nên hầu như đều là những tư tưởng đã được nghiên cứu và xác thực trong thời đại hiện nay rồi, nên không có nhiều yếu tố tươi mới. Lời văn của người dịch khá mượt và dễ đọc. Cuốn sách này chỉ là một cuốn sách đọc để đọc chứ không thiên nhiều về đọc để tư duy nên không đọng lại lâu trong lòng những độc giả bình thường và khôgn muốn nghiên cứu sâu về lịch sử hay gì đó như mình.. Lối viết của tác giả cũng thân thiện, không khiến người đọc phải gồng lên để tiếp thu.

 28. Phan Thị Hồng Ánh

  Mình cảm thấy nó không phù hợp với lứa tuổi học sinh như mình, rất khó nuốt -_-. Quyển sách đối với mình rất nhàm chán, nói về khó khăn của Nhật Bản từ đó học tập vươn lên để thoát khỏi cảnh chiến tranh nghèo đói.

 29. Trần Thị Hồng Hạnh

  nội dung hay, giao hàng nhanh, đóng gói tốt, mình thích sách thể loại này.

 30. Phong Van

  mình từng đọc...cuốn này chủ yếu nói về triết lí làm người đối nhân xử thế...bạn nào thích có thể tìm phiên bản mini do cà phê Trung Nguyên phát hành.

 31. Mai Chi

  quá hay. Chất lượng giấy + bìa sách quá tốt... Chất lượng dịch vụ stuarybooks.com quá ổn.... Nội dung sách thì không có gì phải nói...

 32. Phương Thảo

  Tôi chỉ mới đọc hết nội dung của phần một nhưng cảm thấy rất vui và hài lòng vì đã chọn được quyển sách có nội dung giá trị cao, khơi gợi được tinh thần ham học và hiểu hơn vì sao người Nhật giỏi. Nhưng sẽ hài lòng hơn nếu sách vẫn còn nguyên vẹn trong bao bì, đề nghị trong thời gian tới stuarybooks.com nên để nguyên vẹn bao bì của sách để giao cho khách hàng (trừ sách đăng ký bọc sách). Cảm ơn stuarybooks.com rất nhiều nếu đề nghị được tiếp thu và thực hiện.. Bìa đẹp, chất lượng giấy của sách tốt, stuarybooks.com gia hàng nhanh và hài lòng vì sách không bị dơ.

 33. Trâm Nguyễn

  Việc tự giáo dục, việc học là sự nghiệp cả đời và ngoài việc chăm lo cho cá nhân, cho gia đình thì mỗi người dân cần phải có bổn phận với xã hội, với đất nước mình.. Cuốn sách giúp ta trả lời những câu hỏi tuy đơn giản nhưng không dễ gì trả lời như “học làm gì?”, “học thế nào?”, “học cho ai?” Đây là cuốn sách thật sự tất cả mọi người đều nên đọc, ít nhất sau khi đọc được cuốn sách này, người đọc có thể nhìn nhận lại bản thân và thay đổi lại việc học hành, vì việc học là trọn đời.

 34. nguyễn huyền trang

  Độ dài vừa phải không có tám lang man như trên mạng . Dù trên mạng cũng có nhưng mà mỗi trang mỗi khác nên mình cũng không thích may mà asbook ra mắt quyển 12 chòm sao nên mình cũng yên tâm khám phá những bí mật của mười sao . Thích lắm,còn có tranh màu và những yếu tố hài làm cười muốn té ghế.. mình rất thích những cuốn sách nói về những chòm sao như thế này . Phần nội dung khá đúng , nói về tính cách , điểm yếu , điểm mạnh , về tình yêu . Không chỉ xem cho bản thân mà còn xem cho bạn bè người thân .

 35. Nguyễn Uyên

  Sách này được Bác Đặng Lê Nguyên Vũ chọn một trong 5 cuốn sách mà Chương trình 100 triệu cuốn sách của cà phê Trung Nguyên dành tặng các bạn trẻ Việt Nam.. Mong rằng nhiều người, nhất là những bạn trẻ đọc được cuốn sách này. Đây là cuốn sách ảnh hưởng rất lớn đến mình về trách nhiệm của bản thân đối với bản thân, với cộng đồng mình đang sống, rộng hơn là với đất nước. Dù được viết từ rất lâu, nhưng giá trị từ cuốn sách vẫn còn nguyên, nhất là đất nước Việt Nam trong giai đoạn này.

 36. Nam Nguyen

  Tư tưởng của tác giả đi trước thời đại, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay, đặc biệt là phù hợp với bối cảnh việt nam ngày nay..

 37. Lê Tiến Dũng

  cuốn sách này rất là hay và bổ ích tôi sẽ mua thêm nhiều cuốn sách ở stuarybooks.com hơn.

 38. Từ Thanh Tâm

  Quyển sách đáng gối đầu giường cho mọi người dân Việt Nam thời điểm hiện tại. Tư tưởng sống không vì một cuộc đời an nhàn mà phải vì tổ quốc xuyên suốt trong tác phẩm khiến mình thật sự xúc động, tăng thêm lòng yêu nước, cảm phục Nhật Bản và động lực mạnh mẽ cống hiến cho tổ quốc. Các bạn trẻ hô hào phản động, đòi hỏi cách tân phải tự soi mình vào quyển sách để lấy làm xấu hổ. Từng câu từng chữ phân tích trong quyển sách mới thấy được vì sao Nhật phát triển như ngày nay.

 39. Đức Qúy

  Có thể dùng để tăng cao kỹ năng luận văn xã hội và HÃY ĐỌC ĐỂ LÀM TRÒN BỔN PHẬN CỦA CON NGƯỜI!. Đọc rồi, rất hay luôn mọi người.

 40. Pham Trang

  Tôi nhìn thấy một Việt Nam hiện nay giống hệt như Nhật Bản những năm đầu cải cách. Đáng buồn là chúng ta chỉ có người Việt mà không có quốc dân Việt, chúng ta tự thấy mình thấp kém vì kinh tế không phát triển bằng người ta và tung hô, thờ phụng văn minh phương Tây một cách mù quáng mà không nhận ra rằng mình cũng là một con người ngang bằng vai vế với bất kì ai trên Trái Đất này. Cuốn sách này cũng xứng đáng được người Việt mình truyền tay nhau đọc như thế.. "Trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người, nếu có khác biệt là do học vấn". "Khuyến học" là một quyển sách dạy người Nhật Bản cách tu dưỡng bản thân, một quyển sách được toàn dân Nhật Bản truyền tay nhau đọc suốt mấy trăm năm.

 41. nguyễn kiệt

  Rất giống với Việt Nam bấy giờ. truyền tải nhiều nội dung ý nghĩa..

 42. Đinh Thành Đạt

  Nội dung thực tế, phù hợp vời xh VN bây giờ. Để tự nâng cao bản thân nỗ lực hơn, khiêm tốn và chăm chỉ hơn trong cuộc đời nhằm giúp đất nước đi lên..

 43. bui thi tuong vy

  Tôi nhận thấy điều đó, hiểu hơn những tư tưởng, suy nghĩ của con người nhật bản, tôi đã đọc quyển sách này và đã học những nhiều điều về tinh thần học tập của họ. khuyến học là một quyển sách hay nói về tinh thần học tập của người nhật bản, khi đọc quyển sách này, tôi hiểu hơn tinh thần học tập của người nhật bản thời bấy giờ và quyển sách này còn ảnh hưởng đến bây giờ. Tôi công nhận một điều là quyển sách đọc rất dễ hiểu và tác giả trình bày rất rõ ràng với dẫn chứng cụ thể và chi tiết..

 44. Nguyen Quang Thuan

  Sách hay :D. Giao hàng đúng hẹn . Một cuốn sách rất hay , cho chúng ta tầm nhìn bao quát về thế giới .

 45. đỗ văn dương

  sách khá hay, nói về ý nghĩa và xứ mệnh của mọi người.

 46. Nguyễn Thành

  Không phải kiểu tri thức vẹt mà là áp dụng được vào thực tế, mang lại kết quả. Cuốn sách phù hợp với các bạn trẻ đang học tập để có định hướng tốt cho tương lai. Rất thích hợp để gối đầu giường và nghiền ngẫm.. Cũng như những người đã đi làm và nghĩ rằng rời khỏi trường học là không cần học nữa. Tất cả được quyết định bởi tri thức của bạn. Tác giả người Nhật khuyến khích người Nhật học tập để có địa vị trong xã hội vì theo như ông không có người đứng trên người và cũng không có người đứng dưới người.

 47. Võ Ngọc Thanh

  Hi vọng tôi sẽ lan tỏa nó đến với nhiều bạn trẻ càng tốt, vì nó rất giống thực tại VN hiện giờ. Đây là một cuốn sách tôi không ngừng tâm đắc khi đọc từng trang của nó. Chỉ có đẩy tầm nhìn ra xa hơn thì đất nước mới phát triển. Dịch vụ stuarybooks.com rất tốt. Xin cảm ơn!.

 48. Nguyễn Thị Thu Hằng

  hài lòng với giảm giá sách hay, ý nghĩa Hi vọng các mặt hàng khác cũng vậy.

 49. Quỳnh Sư Tỉ

  đọc rồi mới thấy vì sao nước Nhật, con người Nhật có thể được như bây giờ, là nhờ những con người dám lên tiếng, dám thay đổi, dám cải cảnh từ sâu bên trong gốc rễ. stuarybooks.com giao hàng rất hài lòng, cảm ơn stuarybooks.com.

 50. Minh Hạnh Huỳnh

  Phải nhờ vào những con người đầy trăn trở, đầy tâm huyết cho 1 nền kinh tế chính trị và giáo dục hiện tại. Mình đang cầm trên tay quyển sách thật sự đáng giá. Nó đáng giá không phải vì giá thành mà là vì giá trị của quyển sách rất to lớn. Dù sách viết về nước Nhật. Mình nghĩ các bạn nên đọc nó và giới thiệu với mọi người xung quanh để cùng nhau xây dựng đất nước tốt đẹp hơn.. Để từ đó mà khắc phục những yếu kém để đi lên cùng sát cánh cường quốc năm châu. Nhưng thật sự rất giống với thực tại ở VN. Để từ đó nói lên cái nhìn khách quan, chân thực của xã hội. Hãy nghĩ xem, nếu một dân tộc một quốc gia hùng mạnh có đc như ngày hôm nay.

 51. Mai Phước Thọ

  stuarybooks.com giao hàng nhanh, mình khá hài lòng về tốc độ giao hàng.

 52. Uyển Nhii

  Rất bổ ích ,quyển sách nêu rõ vấn đề và tầm quan trọng của việc học :"Yukichi đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia " Nó giúp người đọc hiểu sâu hơn và có trách nhiệm hơn đối với việc làm của mình :) các bạn hãy đọc thử nếu có dịp nhé.

 53. thủy trịnh thị thu

  khá chán, hok muốn đọc nữa, nên tìm hiểu nội dung trước khi mua. vì lời lẽ hơi cứng nhắc.

 54. Nguyễn Văn Ánh

  Giấy đẹp, chữ in rõ ràng, sách hay dành cho mọi lứa tuổi học sinh, sinh viên..

 55. mai ngọc duy phương

  Những mẫu truyện nhỏ, ngắn nhưng đầy xúc tích cũng như trăn trở của ông về đất nước, phải làm thế nào để người người làm việc, nhà nhà lao động để có thể vươn lên thành một nước hàng đầu thế giới. Fukuzawa Yukichi là một trong những công thần khai sáng trong cuộc cải cách, duy tân đất nước. Ấn tượng với tiêu đề của cuốn sách là : "Đáng buồn là nước ta chỉ có người Nhật mà không có quốc dân Nhật " nên mình đã chọn mua ngày lập tức. Ông chỉ ra những điểm đang tồn tại của nước Nhật mà hiện nay rất giống Việt Nam: người trẻ thì thích làm việc nhẹ nhàng, người có chức quyền thì biển thủ của công,... Một cuốn sách đáng để đọc và suy ngẫm..

 56. Thị Thúy Nga Nguyễn

  Trong số sách mua đợt này có cuốn này không bị bọc nilong nên có thể đọc ngay. Mới đọc vài đoạn trích ở bìa cuối mà đã thấy cuốn sách viết hay rồi. Có lẽ chỉ có thế đất nước ta mới đi lên được.. Theo thói quen khi mua sách mình sẽ đọc trang đầu và trang cuối trước. Bản thân mình dù muốn văn minh, muốn thay đổi nhưng một cánh én nhỏ có thể làm nên mùa xuân? Mình nghĩ rằng những người đang là "trí thức" theo cách nói của tác giả ở Việt Nam, đang làm trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước hãy đọc cuốn sách để suy nghĩ về những điều tác giả nói và thay đổi. Vẫn là những quyển sách Tony khuyên đọc. Có một điều đáng buồn là mới đọc thế thôi mà đã thấy thực tế ở Nhật Bản cả trăm năm trước lại chính là thực tế ở Việt Nam bây giờ, nghĩ mà xót xa.

 57. Nguyen Lanh

  Không biết Nhật đã làm thế nào để xóa bỏ hoàn toàn những suy nghĩ đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân như vậy? Tầng lớp Samurai có thể giết bất cứ ai không vừa ý, quan liêu thì cậy quyền chức, dân đen thì không có tiếng nói...Cũng có thể qua cuộc cách mạng Minh Trị thì đã xóa bỏ dần được chăng? Mình không biết nhưng qua những vấn đề tác giả nêu trong thời phong kiến mình thấy rất phục Nhật Bản có thể phát triển được như bây giờ. Đọc sách điều mình nhận ra lớn nhất là mình bị trị nhưng cũng có thể tự trị. Mình rất thích tinh thần chính trực và cách nêu lên vấn đề của tác giả. Mình nghĩ một số vấn đề của nước Nhật khi xưa lại vẫn là vấn đề của Việt Nam bây giờ. Mình thấy rất đúng. Chứng tỏ Việt Nam đi sau Nhật rất nhiều năm không chỉ về kinh tế mà cả về xã hội. Bây giờ khi Nhật phát triển rồi thì báo chí ca ngợi người Nhật dù đúng nhưng trước đó mình thấy người Nhật cũng không hẳn được như bây giờ. Có lẽ nếu Việt Nam mà là nước phát triển thì cũng có những câu ca ngợi như người Việt Nam chăm chỉ, thông minh, sáng tạo, cần cù...Hoặc có thể không =)) Thời phong kiến của Nhật còn những luật lệ, hủ tục còn cổ hủ hơn cả Việt Nam. Một đất nước muốn phát triển lâu dài thì mọi người phải tin tưởng lẫn nhau, chính phủ tin tưởng vào dân, dân phải tin vào chính phủ. Nếu ở Việt Nam mà làm được điều này thì các thế lực thù địch phản động sẽ không dễ dàng kích động dân ta như vụ việc đặc khu kinh tế 99 năm vừa rồi. Mỗi người cũng cần phải có kiển thức để nhận thức được việc làm đúng sai, bản thân cũng cần có chính kiến.. Thông qua cuốn sách mình cũng hiểu về nước Nhật khi xưa hơn. Đọc nội dung xuyên suốt cả quyển mình thấy nội dung thích hợp là sống và làm việc theo pháp luật thì đúng hơn. Chúng ta sống và làm việc theo pháp luật, nhưng những gì chúng ta thấy bất bình chúng ta có thể đứng lên đấu tranh giành lại quyền lợi cho mình.

 58. Lê Thị Huệ

  Nhưng họ đã thay đổi để vươn lên, đưa Nhật Bản thành 1 cường quốc như hiện nay. Hãy đọc ''Khuyến học'' để biết, Fukuzawa Yukichi ''dạy'' con người Nhật Bản như thế nào. Từ lâu tôi đã yêu văn hóa Nhật Bản, yêu con người Nhật Bản và cả những đức tính quý báu của họ, lối sống nguyên tắc, kiên trì và bền bỉ. Với ''khuyến học'', Fukuzawa Yukichi đã đưa đến rất nhiều bài học quý giá. Quả thực đây là một cuốn sách đáng đọc !!!. Nhật Bản ngày xưa cũng nghèo nàn, lạc hậu, cũng có nhiều tệ nạn, những điểm xấu và sự thối nát trong xã hội.

 59. Đào Hưng

  Cùng với đó là những cách thực hiện cụ thể và rõ ràng. Từng chủ đề được nêu ra trong ô vuông gây sự chú ý và được tác giả giải thích cặn kẽ ở bài viết kèm theo; chủ đề sau tiếp nối chủ đề trước, từng bước luận giải những quan điểm của tác giả. Những bài viết ngắn gọn, thường chỉ trong 2 trang giấy nhưng lý luận chặt chẽ chắc chắn. Một quyển sách mà mỗi bạn trẻ cần đọc để nhận thức được vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình đối với đất nước.. Với mục đích hướng đến toàn thể người dân Nhật Bản với tri thức còn hạn chế, tác giả sử dụng lối viết đơn giản, rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.

 60. Xuân Thoại

  Sách rất hay rất phù hợp cho giới trẻ, mình hi vọng stuarybooks.com sẽ có nhiều sách như thế này cho thanh niên VIệt Nam.

 61. hoang an

  sách hay cho tất cả mọi người. Vì nước nhật có những nhà tư tưởng lớn như Fukuzawa Yukichi mà đc cường thạnh như vậy. Hâm mộ và yêu mến con người, đất nước nhật.

 62. Nguyễn Nhật Linh

  Không hiểu là lí do gì nhưng mình không hề thích đọc một quyển sách bị lặp ý, cũng như trong lối hành văn lặp chữ không ý dụ .Những ý tưởng hay lời động lực thúc giục trong " Khuyến học" có lẽ chưa đủ lực đối với mình lúc này. Có lẽ lâu lâu nữa những điều đọc được trong quyển sách này sẽ giúp ích cho mình. Nếu ai có ý định mua nó làm quà thì thật phù hợp để tặng những người lớn tuổi một chút.. Cuốn " Khuyến học" là quyển sách dành cho người đã từng trải nghiệm, kinh qua nhiều điều ở cuộc đời. Có lẽ là thế! Mình đọc nó khi đang học lớp 12, thực sự một số chỗ ngôn ngữ hàn lâm ,bác học , mình chưa thực ngấm và thực thấm. Đôi chỗ ý tứ còn bị lặp lại ở đoạn này hay đoạn khác trong quyển sách.

 63. Lê Hoàng Phương

  Đọc người mà ngẫm đến ta, không biết bao giờ tinh thần của người VN mới được cao như của dân tộc NB.... Trong số những cuốn ấy thì cuốn Khuyến học là đáng đọc đầu tiên. Đọc để thấy tinh thần và khí phách của người Nhật cao thế nào, khi sống trong 1 đất nước khí hậu khắc nghiệt, thiên nhiên độc ác với sóng thần và động nhất, vậy mà họ vẫn cần cù vươn lên. Có 1 thời tất cả các tác phẩm văn học, giáo dục, văn hóa, tư tưởng của NHật Bản tràn ngập trên các mạng và nhà sách.

 64. Dương Thảo

  Thay vì ngồi một chỗ và than vãn "Việt Nam mãi không chịu phát triển", có lẽ chúng ta nên dành thời gian đọc sách để rút ngắn giai đoạn, đúc kết kinh nghiệm phù hợp và bước ra thế giới ngoài kia hành động, điều đó sẽ thiết thực hơn rất nhiều.. Một quyển sách ngày trước được viết cho lớp người Nhật trẻ để họ theo đó đưa đất nước mình vươn lên, trưởng thành và phát triển vượt bậc như ngày hôm nay, thì bây giờ, thế hệ người trẻ Việt - theo tôi nghĩ - có lẽ cũng nên ít nhất một lần đọc qua quyển sách này để từ những trang sách đó nhận thấy những điều nên/phải/sẽ cần được thực hiện để đưa nước ta phát triển hơn.

 65. Nguyễn Ái Mỹ

  đọc xog ms biết làm s ng Nhật phát triển nhanh z. đáng đọc và học tập tấm lòng yêu nước của tác giả và cuốn này ảnh hưởng đến ng Nhật rất nhiều nên bây h nước Nhật rất phát triển ....

 66. Zalo Van Van

  chính trị, nhiều chỗ tác giả nói sao mà đúng với xã hội, chính phủ VN bây giờ :/.

 67. hiệp vũ

  sách tốt, chữ không lem hay vấn đề gì, không thấy lỗi chính tả. giao hàng nhanh.

 68. Nguyễn Minh Hiển

  chưa đọc hết sách nhưng thấy rất hay sách màu có minh họa rất dễ hiểu.

 69. Đỗ An Ninh

  Tác giả từ rất nhiều năm về trước đã nhìn ra những sai lầm và viết nên một bản tuyên ngôn gọi nhân dân Nhật vượt qua, không mắc phải những vấn đề rất lớn mà rất nhiều trong số đó chúng ta cũng đang gặp phải mà họ đã có thể giải quyết từ gốc rễ vấn đề.. Nếu bạn muốn biết lí do Nhật Bản đã tạo nên một cú hích ngoạn mục trong lịch sử phát triển thì không thể bỏ qua cuốn sách này.

 70. mindy lâm

  Mình thích nhất đoạn tác giả có viết về đoạn có ý tuổi trẻ thì không nên chọn công việc dễ dàng , theo mình ý nói của Fukuzawa Yukichi rất đúng , nếu mỗi con người đều nhận thức được việc này , thì xã hội sẽ tốt hơn biết chừng nào , ta sẽ không còn thấy những thanh niên lười biếng, ỷ lại nữa thay vào đó sẽ là một xã hội hăng say , nhiệt huyết , siêng năng cần cù lao động trí óc để xây dựng đất nước đi lên, mình chờ mòn chờ mỏi cuốn này cũng lâu , cũng rất bỏ công chờ đợi để mua vì cuốn sách này đưa ra những lời khuyên rất thiết thực về việc xây dựng đất nước phát triển . Sách có rất nhiều điều hay mà mình chưa từng biết tới nay đã mình được khai sáng ra nhiều điều nhờ cuốn sách này , cảm ơn stuarybooks.com đã vất vả giao hàng cho mình nhé , giao hàng nhanh kinh khủng luôn..

 71. Nga Nga Nguyễn

  Ông viết cho nước Nhật, mà mình cảm tưởng như đang viết cho chính VN, cho chính SV VN vậy. Những vấn đề ông viết ban đầu có hơi vĩ mô, nhưng càng về sau càng gần gũi cuộc sống. Và nếu ai đó muốn hiểu tại sao nước Nhật lại có tinh thần và ý chí thép, tinh thần quốc dân cao như vậy, hãy xem cuốn sách này. Cha làm võ sĩ thì con làm võ sĩ, cha làm ruộng thì cả đời con cũng phải cắm mặt mà làm ruộng, không được di cư đi bất kì đâu. Qua từng chương, ông thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình, mà các quan điểm đó đều cực kì tân thời, đến bây giờ nó vẫn có giá trị nhất là đối với VN mình. Nhưng có một điều mình thấy phục ông là tuy như vậy, nhưng ông vẫn khuyên không phải cái gì cũng học theo phương Tây mà là phải học có ý thức và chọn lọc, để không bọ mất văn hóa và truyền thốnh của nước mình. Tác giả nhìn rất thẳng vào vấn đề của nước Nhật lúc bấy giờ, giai đoạn chuyển mình từ cuối thời Mạc Phủ sang thời đại Minh Trị. Xem cuốn sách mà cách đây hai thế kỉ người Nhật đã đọc và đã thay đổi. Có đoạn, ông còn cho rằng thời đại của Khổng Tử đã qua mấy ngàn năm không còn phù hợp với nước Nhật nữa, "đó là thời đại mông muội và chưa khai hóa" ( vậy mà h VN xây cái viện gì gì mà thờ ông Khổng Tử -_-) Ông là người rất hoan nghênh việc Thiên Hoàng Minh Trị cải tổ đất nước bằnh cách học theo các nước phương Tây, và Hầu như lúc bấy giờ, nước Nhật đã đem toàn bộ giáo trình phương Tây về để học tập. Bạn tin không, ngòi bút có sức mạnh cực kì lớn, có thể ảnh hưởng đến con người, mà điển hình là cuốn sách này đã ảnh hưởng cực lớn đến người Nhật. Cách ông viết thẳng thắn khi chỉ ra những cái lạc hậu của nước Nhật, nhưng cũng rất chân thành để khuyên thế hệ mới của nước Nhật. Cuôia cùng sau 100 năm nước Nhật đã cực kì thành công và trở thành nước cường quốc như bây giờ. Có vài lần đi Trung Nguyên uống thử cà phê của Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, thấy ổng có để sách cho free mọi người. Thiệt sự thì cuốn sách này viết vào những năm 1872 - 1876, nhưng tầm nhìn của Fukuzawa thì cực kì rộng, và sâu sắc. Ban đầu, mình cảm thấy cuốn sách này đọc dễ chán và bupòn ngủ, nhưng sang đến phần thứ 6 thì nó lại trở nên thú vị hơn vì gần gũi với cuộc sống. Để nhìn nhận nước mình, biết đâu một ngày nào đó VN cũng sẽ thay đổi được như thế này. Mình cảm thấy thật bất ngờ, khi một cuốn sách xuất bản cách mình hai ba cái thế kỉ mà vẫn tiệm cận với tình hình nước mình như vậy. Mình nghĩ, cũng vì lẽ đó mà Trung Nguyên coffee đặt rất nhiều những cuốn sách ntn và tặng free cho mọi ng.. Có một điểm mà mình thích nhất, là ông cho rằng những môn học của nước Nhật, cần thau đổi, đó là nên học nhữnh môn có tính ứng dụng như học " học cách soạn thảo thư từ, ghi chép trương mục kế toán...học kinh tế, địa lí, lịch sử..." Chứ học không phải chỉ " giải nghĩa văn cổ, đõ thơ, vịnh thơ". Thời bấy giờ, nước Nhật chỉ có 35 triệu người, mà cuốn sách đã có số lượng ấn bản lên đến 3,4 triệu bản, và không ngừng tái bản cho đến tận bây giờ, thì đủ hiểu sức ảnh hưởng của tác phẩm này lớn đến đâu. Và nước Nhật đã làm được điều đó, hơn nữa lại còn đem văn hóa Nhật đi khắp thế giới. Ví dụ như Mạc Phủ xưa kia chia xã hội làm bốn loại: Võ sĩ ( samurai), công, nông, thương, và tuyệt nhiên không được thay đổi nghề nghiệp. Đọc rồi thì mới thấy, nước Nhật lúc bấy giờ cực kì phong kiến với những luật lệ khắy khe và bất bình đẳng giữa các tầng lớp, và đặc biệt là phụ nữ. Trong đó có cuốn " Khuyến học" của Fukuzawa Yukichi, thấy tò mò nhưng đọc thử vài trang, và quýêt định mua nó, chứ không lấy tại Trung Nguyên, cốt cũng vì mình quý trọng tác giả và những gì ổng viết ra.

 72. Huỳnh Thị Thu Hiền

  Còn nhiều trích dẫn khác rất hay nữa. Rất thích những mẫu chuyện về tinh thần tự cường của người Nhật Bản, mình tâm đắc nhất câu "học để hiểu thế nào là làm tròn công việc của mình". Đọc sách bạn sẽ hiểu tại sao đây là cuốn sách bán chạy nhất Nhật Bản, nó rất thu hút. lúc đặt cứ ngỡ sách nhỏ và mỏng nhưng lúc nhận được mình hơi bất ngờ, sách có kích cỡ như quyển cf cùng Tony. Phần nhiều những mẫu truyện là về các võ sĩ thời xưa ở Nhật Bản nhưng vẫn có thể áp dụng được cho đời sống hiện nay.. Chất lượng sách của Nhã Nam thì không còn gì để bàn cãi, mình rất thích đất nước Nhật Bản nên đã tìm mua quyển này.

 73. Nguyễn Thanh Huyền

  Ngôn ngữ dễ gần cùng một tấm lòng hết mực hướng tới sự thịnh vượng của đất nước với nền tảng là những quốc dân độc lập và tự quyết..

 74. Lê Khanh

  1 cuốn sách được viết từ cách đây 100 năm. Và thật sự mình hoàn toàn không thất vọng khi mua nó. Biết đến cuốn sách này nhờ vào sự giới thiệu của một người bạn. Ngay từ câu trích dẫn ở trang bìa đã thu hút mình. Một sự thật quá đúng mà chúng ta vẫn đang chối bỏ nó. Giọng văn của tác giả làm mình không thấy nhàm chán hay dài dòng. Mà tư tưởng đó hiện giờ chúng ta vẫn chưa áp dụng được. 1 quyển sách nên đọc ngay từ khi còn là sinh viên nhé..

 75. Quất Văn Chắn

  Lời của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ quả thật không sai, đây là một trong năm cuốn sách trong tủ sách những cuốn sách đổi đời( cùng với Quốc gia khởi nghiệp, Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm). Dù đã ra đời từ thời Minh Trị nhưng đến nay cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị. Cảm ơn Ngài Fukuzawa Yukichi!. Khuyến học là một cuốn sách tuyệt vời. Nhắc đến cuốn sách này không một người dân Nhật nào không biết, chính nó đã ăn sâu trong tiềm thức của tưng con người nhật từ cách sống, nét ăn, mặc... Cuốn sách đã giúp tôi đi một vòng ngược lại thời gian, quay trở về nước Nhật từ một nước phong kiến nghèo nàn mà nay đã trở thành cường quốc trên thế giới. Bằng những lời văn giản dị nhất nhưng tác giả đã thực sự thành công khi truyền cảm hứng vào bao thế hệ đọc giả, của mọi thế kỉ qua.

 76. Sky Sky

  Thật đáng để học hỏi!. Khuyến học là một cái nhìn rất mới mẻ. Trong lịch sử và cả hiện đại, nếu Việt Nam luôn tôn cao truyền thống tự tôn dân tộc, tự khen ngợi những cái đang có (học được từ những đất nước hiện đại khác), so sánh mình với những nước thấp kém hơn để thấy được cái giàu mạnh, thì, Nhật Bản lại nhấn mạnh những điều chưa có, những cái xấu cần loại bỏ, luôn đặt mình ở mức thấp nhất để phấn đấu phát triển sánh ngang với các nước phương Tây. Chính trị nhưng dễ hiểu, dễ thấm, ý tứ sâu sắc mạnh mẽ thu hút tâm tư người đọc. Đó là lý do quan trọng nhất mà Nhật Bản đã làm được để có thể đưa Đất Nước từ vực thẳm đen tối nhất trở thành một cường quốc. Ấn tượng nhất đối với Khuyến học, có lẽ là cách nước Nhật đã nhìn nhận vấn đề rõ ràng một cách chân thực tuyệt đối như thế nào, giữa xấu với tốt, giữa văn minh và lạc hậu.

 77. Trịnh Hòa

  Sách chất lượng tốt, nội dung đọc cảm nhận thời kì Nhật với những vấn đề vẫn thiết thực trong xã hội hiện nay..

 78. đào ngọc trang

  nó trở thành một châm ngôn đạo đức củ mỗi độc giả. tác phẩm vô cùng bổ ích và lí thú. good.

 79. Nguyễn Huy Bình

  Thực sự nhìn vào đấy mọi người có thể thấy được hình bóng đâu đó của xã hội nước mình hiện nay. "Khuyến Học" của Fukuzawa Yukichi đã như hồi chuông thức tỉnh tất cả người dân Nhật lúc bấy giờ về những thói xấu đang ẩn dật trong mỗi con người của Quốc Dân Nhật Bản và những điều cấp bách cần phải thay đổi để nước Nhật có thể ngang hàng với các nước phương Tây. Tư tưởng và cách đặt vấn đề của ông xoay quanh mối quan hệ giữa người với người, giữa cấp trên và cấp dưới, giữa chính phủ và nhân dân và cuối cùng là cách giữ vững nền độc lập của Nhật Bản trước cơn lốc của phương Tây đang thôn tính toàn bộ Châu Á thành thuộc địa. Nhìn chung, đọc cuốn sách này, mình có thể nhận thấy đâu đó trong đó là hình ảnh một phần của mình trong những thói xấu mà ông đã nêu ra. Tinh thần của người Nhật Bản ngày nay, chắc không phải nói, tất cả mọi người trên thế giới này đều thừa nhận rằng họ là một dân tộc có tính kỷ luật rất cao, tinh thần làm việc hết mình. chịu khó, tận trung với đất nước...Nhưng chính mình trước khi đọc cuốn sách này lại không ngờ rằng nước Nhật cách đây hơn 100 năm dưới chính quyền của Mạc Phủ, nhân dân của họ lúc đó trái ngược hoàn toàn với những gì mà họ đang có bây giờ, sợ sệt bề trên, a dua xu nịnh, tham nhũng, lười biếng chỉ biết dựa vào người khác, không hiếu học, không quan tâm đến sự phát triển của đất nước... Tư tưởng của cuốn sách thì có thể không còn mới, nhưng ý nghĩa thì vẫn còn mãi..

 80. LE TUNG LAM

  Đọc "Khuyến học" của Fukuzawa Yukichi để nhận ra thực tại và định hướng phát triển cho Việt Nam trong tương lai là một việc cấp thiết.. Sự thành công của Nhật Bản hôm nay đã được kết tục từ kết quả những tư tưởng tiến bộ, thức thời trong quá khứ. Cuốn sách đã đề cập đến rất nhiều vấn đề để chúng ta học hỏi như: rèn luyện, hun đúc tinh thần dân tộc; Trách nhiệm của nhà cầm quyền; Vai trò của Luật pháp; trách nhiệm của quốc dân...Quan trọng hơn, ông đã đề cao rất nhiều vai trò của học vấn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Fukuzawa Yukichi: Nhân vật mà người Nhật không ai không biết đến bởi công lao to lớn của ông đối với sự thành công của Cuộc Duy tân Minh Trị (Meji) năm 1868 ở Nhật Bản.

 81. thuận nữ mỹ hương

  không hổ danh là tác phẩm đặc sắc của Nhật, nội dung hay, dễ hiểu.

 82. đinh ngọc hòa

  Mong các bạn tìm đọc.. cảm thấy đáng để đọc nhiều lần.

 83. Lê Nguyễn Minh Tiến

  Mặc dù cuốn Lịch sử Việt Nam Nhã Nam làm rất xuất sắc.. Nội dung không gì phải phàn nàn, chất lượng dịch tốt. Nhưng theo tôi Nhã Nam đã hơi làm quá với một tác phẩm không phải văn học: bìa rời, giấy trắng chất lượng cao thứ chỉ dành cho các tác phẩm văn học xuất sắc, điều này khiến tôi phải hơi cẩn trọng khi cầm vì sợ hỏng. Tôi thích cách thiết kế sách của NXB Tri thức hơn bìa giấy giản dị nhưng có chất lượng luôn tạo cảm hứng cho người đọc, nếu họ làm quyển này hẳng sẽ rất phù hợp.

 84. An Nhiên

  Cuốn sách có tựa ấn tượng và hình ảnh bìa rất đẹp, thêm vào đó văn hóa Nhật Bản là một nền văn hóa lâu đời và bản thân tôi luôn thấy yêu thích và gần gũi với nhiều quá trị cao quý tương đồng với nền văn hóa Việt Nam. Nhật Bản là một đất nước cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, thiên tai, động đất...nhưng Nhật bản với tinh thần tự lực tự cường, đất nước sứ sở Phù tang đã nhiều lần vượt qua những khó khăn bằng tinh thần dân tộc kiên cường để đứng lên khẳng định tầm vóc là một trong những cường quốc đứng đầu về khoa học, kỹ thuật không hề thua kém phương Tây. Đây là một cuốn sách cho ta nhiều kiens thức và giá trị bổ ích..

 85. Metto Near Laye

  Nhờ những người tài giỏi như Fukizawa Yukichi mà Nhật Bản đã phát triển hùng mạnh như ngày nay. Đây là tấm gương để chúng ta noi theo.

 86. Đoàn Minh Thoại

  Một cuốn sách rất hay không chỉ nói về tinh thần của người nhật mà còn học hỏi được rất nhiều..

 87. Truong Long

  Một quyển sách đáng sưu tầm trong tủ sách nhà bạn.. Lối viết đơn giản dễ hiểu khiến người đọc sẽ nhận thấy vài thực trạng mà nước ta cần học hỏi và cải thiện thêm. Bìa sách đẹp và ấn tượng, một điểm cộng nữa cho chất lượng giấy tốt. Tác giả bàn về quyền lợi bản thân & nghĩa vụ, trách nhiệm với xã hội, với quốc gia.

 88. Tiiểu Nhậtt

  Tôi đã hiểu thêm vì sao Nhật Bản lại có thể nhanh chóng trở thành một cường quốc hàng đầu nhanh như vậy. Thật đáng ấn tượng khi trong lần đầu in đã bán hết 34 triệu bản ( trong khi lúc đó dân Nhật là 35 triệu người). Kiến thức và sự quyết tâm luôn là hai yếu tố cần thiết nhất để thành công. mottj cuốn sách sẽ làm thay đổi thái độ và ý thức của bạn!. Cuốn sách này nên được giới thiệu với nhiều người Việt Nam hơn nữa. Không chỉ nhờ Fukuzawa Yukichi- người được tôn là bậc khai quốc công thần của Nhật Bản đã đóng góp rất nhiều trong việc khai hóa văn minh nâng cao dân trí mà còn nhờ tự ý thức của người dân Nhật Bản đã giúp đất nước họ vượt qua khó khăn và phát triển.

 89. phan duc thao

  Quyển sách này rất hay và bổ ích , chất lượng sách tốt , giá cả cũng tốt , sẽ tiếp tục ủng hộ stuarybooks.com khi cần mua sách.

 90. Nguyễn Tân Trường

  Sách hay dành cho mọi người, mỗi người cần tiếp thu những tư tưởng tiến bộ để có thể phát triển đất nước..

 91. thanhvyiuteuk

  Sách cực kì dễ hiễu còn có phầm tiếng việt. Học rất tốt cho người mới.

 92. Hải Nguyễn

  hay hơn nhiều so với cuốn "https://stuarybooks.com.vn/tu-duy-nhanh-va-cham-p411321.html" , bạn nào cần , mình tặng luôn.

 93. Đỗ Trung Đức

  Những triết lý và bài học của tác giả vẫn còn giá trị cho đến ngày nay, giới trẻ cần tìm đọc nhiều hơn những tác phẩm như Khuyến học..

 94. trịnh duyên

  Sau khi đọc xong cuốn sách này, tôi đã hiểu tại sao Nhật Bản họ lại phát triển mạnh mẽ đến như vậy, bởi vì họ có một nhà tư tưởng lỗi lạc, là người đã đưa ra những nhận định, những bài học mà đến tận bây giờ chúng ta cũng gật gù thừa nhận là đúng. Nội dung trong sách sẽ làm thay đổi tầm nhìn của bạn, đúng hơn là mở rộng nó ra, làm sáng nó lên. Tinh thần tự cường của dân tộc Nhật Bản thấm đẫm từng trang sách, thể hiện trí tuệ xuất sắc của một nhà tư tưởng lỗi lạc.

 95. Thông Lê

  Nếu ko mua của stuarybooks.com tôi còn tưởng mua lầm sách giả rồi. Nội dung thì hay khỏi chê. Nhưng đáng chê là giấy của sách á.

 96. cao phuong

  Đọc để thấy những thiếu sót của mình và cố gắng để trước hết làm mình tốt hơn sau đó làm xã hội tốt hơn.. Cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng những tư tưởng lớn của tác giả, dù đã lâu nhưng vẫn còn đúng trong thời đại ngày nay.

 97. Đình Lê

  Những vd của tác giả có thể áp dụng ở đời sống hiện tại.RẤT HAY. Sách nội dung ấn tượng thật dù đã có từ 1 thế kỉ trước.

 98. Mon Ng

  Tại sao đất nước Nhật Bản lại đáng ngưỡng mộ như vậy? Tại sao nước Nhật lại có ít tiêu cực? Vì sao nước Nhật chưa từng bị thế lực ngoại xâm nào xâm chiếm (không tính quân đồng minh chiếm đóng sau thế chiến II)? Và rất nhiều câu hỏi khác về nước Nhật văn minh hiện đại ngày hôm nay. Nếu phong trào được ủng hộ thì biết đâu VN mình giờ đã khác.. Họ đã tự lực đứng dậy từ đống đổ nát. Việt Nam mình cũng có bác Phan Bội Châu với phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục, tiếc rằng phong trào đã nhanh chóng kết thúc. Một đất nước mạnh là mỗi người dân phải mạnh về cả thể chất, tinh thần, văn hóa. Và nước Nhật đã làm được. "Khuyến học" có lẽ một phần nào giả đáp được những thắc mắc trên.

 99. Nguyễn Thị Thúy Mai

  Khuyến Học (Tái Bản 2014) của tác giả Fukizawa Yukichi là một tác phẩm hay nói về tinh thần khuyến của nhân loại nói chung và của người dân Nhật Bản nói chung. Mình rất thích cách trình bày của sách này đặc biệt là các trang trí sách vô cùng sắc xảo của Nhã Nam. nó giúp ta có thêm động lực sống qua những triết lý vô cùng sâu sắc của tác giả Fukizawa Yukichi. Cho ta thấy được những bài học hay về tinh thần độc lập tự cường của người Nhật Bản. quyến sách này cung cấp cho chúng ta cũng rất nhiều kiến thức về sự kiện lịch sử trê thế giới cũng như của Nhật Bản..

 100. Bi

  Quyển sách khơi dậy tinh thần tự học hành, rèn luyện bản thân và qua đó ta càng hiểu vì sao nước Nhât lại hùng mạnh như ngày hôm nay.. Một quyển sách rất đáng đọc, nêu cao vai trò và ý nghĩa của việc học, đó không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm với cả cộng đồng, cả đất nước.

 101. Quang Trần

  Nếu Khuyến học là cuốn sách vĩ đại cho người Nhật ở thế kỷ 19 thì Tổ quốc ăn năn sẽ là cuốn sách vĩ đại cho người Việt ở thế kỉ 21 này..

 102. huynh binh

  stuarybooks.com giúp người việt tiến tới văn hóa văn minh.giá tốt co sinh viên và mọi người,mong stuarybooks.com phát triển ngày càng có nhiều sản phẩm tốt cho người đọc.

 103. khoa le

  Fukuzawa Yukichi viết rất sâu sắc,càng làm cho người đọc phải tự ý thức và cảnh tỉnh bản thân mình stuarybooks.com giao hàng nhanh,gói rất cẩn thận.............................................................................................................................

 104. Nguyễn Hà Phương

  Nói chung là rất hay, rất đáng đồng tiền!. Cuốn sách thực sự là một nguồn động lực rất lớn trên con đường học vấn của mình. Đọc rồi mới thấy lâu nay mình còn rất nhiều thiếu sót mà ko hề hay biết.

 105. Trịnh Khoa

  Cám ơn vì quyển sách!. Khuyến học ( Tái bản 2014) Nội dung: - Hay, rõ ràng. - Dịch giả chú ý từ ngữ khi dùng vì sách này có độ tiếp cận rộng và mang giá trị giáo dục cao. Ngôn ngữ dung trong phần tái bản này kém sang hơn rất nhiều so với bản mà mình được đọc tại Trung Nguyên Legend coffee store.

 106. hiệp vũ

  giao hàng nhanh. sách tốt, chữ không lem hay vấn đề gì, không thấy lỗi chính tả.

 107. Nguyễn Thảo

  sách rất hay cần đọc trong đời, bìa đẹp, giấy rất mịn thích lắm.

 108. Nguyễn Minh Thành

  Dù có những điều đã không còn gì mới và ai cũng biết, nhưng vẫn có những thứ mà chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu và nắm rõ như là về cách đối nhân xử thế, về tinh thần yêu nước,... Mình nghĩ đây là quyển sách mà bất cứ gia đình nào cũng nên có trong tủ sách của mình.. Tác giả đã đem đến cho người đọc những giải thích rõ ràng và những ví dụ rất thực tế cho người đọc. Sách nội dung rất thiết thực, giá lại rẻ. Tuy rằng quyển sách này đã được viết từ lâu nhưng vẫn còn nhiều điều để học hỏi, nhất là với đất nước chúng ta. Thật không sai khi tác giả cuốn sách này lại được in lên tờ tiền 10000 yen, tờ tiền mệnh giá cao nhất của Nhật Bản! Quyển sách này đã thực sự mở mang đầu óc của mình.

 109. Duyen Hong

  Cuốn sách nói về tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Có phần bìa ngoài làm mình rất thích và cả cách đóng gói của stuarybooks.com nữa rất đẹp. Rất đáng để đọc nếu các bạn muốn biết thêm về Nhật Bản..

 110. Đỗ Trung Đức

  Những triết lý và bài học của tác giả vẫn còn giá trị cho đến ngày nay, giới trẻ cần tìm đọc nhiều hơn những tác phẩm như Khuyến học..

 111. Nguyễn Quang Đại

  Đọc sách mình mới cảm phục sự cống hiến hết mình của tác giả nhằm thay đổi con người và đất nước Nhật Bản. Sách cũng giúp ta hiểu hơn về xã hội Nhật lúc bấy giơ. Giọng văn mạnh mẽ, tư tưởng vĩ đại, lập luận sắc bén của tác giả điễn đạt̉ trong sách đã làm góp phần không nhỏ tạo nên nước Nhật thịnh vượng như ngày hôm nay. Mình ngưỡng mộ tác giả quá. "Trời không tạo ra người đứng trên người"̀. Sách này là do người Nhật viết cho nước Nhật, nhưng cũng có nhiều điều quý báu mà mình học được từ nó.

 112. Ngô Phương

  Những dẫn chứng của tác giả đã cho tôi biết được thế nào là bản lĩnh của một nhà lãnh đạo tài ba, trải nghiệm cùng với tác giả trong cuốn sách khiên tôi càng thấy mình phải cố gắng là nỗ lực hết mình trên con đường sự nghiệp!.

 113. Võ Ngọc Hoàng Doanh

  Hợp với những bạn muốn tìm hiểu thêm về chế độ giáo dục của những nước Phương Đông và tư tưởng canh tân đất nước.. cuốn sách mang đậm tính triết lý về việc giáo dục của Nhật Bản ngày xưa.

 114. Lê Minh Châu

  Qua cuốn sách này bạn sẽ hiểu được phần nào vai trò quan trọng của giáo dục đối với sự phát triển của một đất nước.. Cá nhân tôi cho rằng cuốn sách này nên được đưa vào danh sách những cuốn sách nên đọc cho học sinh cấp 2.

 115. Kami Nguyễn

  hay có ích :))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))).

 116. Nguyễn Thu Trang

  Mình đã đọc một lần và cảm thấy rất hay và sâu sắc , nhưng một lần chưa đủ thấm hết quyển sách tuyệt vời này =)).

 117. Vy Vy

  Thấy quảng cáo dữ lắm nên mua về nhưng sách không hay.

 118. Nguyễn Văn Thiện

  Biết đến cuốn sách do tình cờ đọc được lời giới thiệu trên mạng, khi đọc được cảm thấy tinh thần người Nhật thật phi thường và đáng được học hỏi. Đây không những là cuốn sách gối đầu giường của người Nhật mà cho cả Việt Nam ta.. Nếu muốn đất nước xã hội phát triển và thành công chúng ta cần học tập theo nó. Các bạn nhất là các bạn trẻ nên đọc để thay đổi tư duy cũng như hành động của mình để ngày càng văn minh hơn. Có những vấn đề trong sách là thực tế của xã hội chúng ta hiện nay.

 119. Ngô Thuận

  đọc mà thấm thía những tư tưởng tuyệt vời của tác giả. sách rất hay. thật sự đọc cuốn sách đã mở mang tầm nhìn cho mình, về trách nhiệm của mỗi cá nhân với đất nước!.

 120. Hùng Nguyễn

  Đồng thời, nhắc nhở về vai trò của người làm quan, người làm dân trong xã hội ai cũng phải có trách nhiệm tuân thủ pháp luật, quy ước đề ra thì xã hội Nhật mới có khả năng tiến lên với thế giới. Yukichi có nhiều kinh nghiệm về thế giới phương Tây, ông viết văn rất gần dân, những phần buộc phải viết khó hiểu được ông xin phép độc giả rất lịch sự khiến cho tác phẩm rất gần gũi và được mọi tầng lớp đón nhận.. Quyển sách là tập hợp những bức thư gửi cho bạn bè và các phát biểu dành cho sinh viên tại trường Keio do chính ông thành lập vào giữa thế kỷ 19, trở thành trường đại học đầu tiên của Nhật Bản. Ban đầu mình mua cũng nghĩ chắc quyển này ông chỉ đề cập về vấn đề học tập trong trường học thôi nhưng thật tế những gì viết trong sách rất rộng. Ngoài vấn đề khuyến khích và chỉ ra phương hướng cụ thể để người dân học tập cái hay của người phương Tây khi chính phủ Minh Trị mở cửa để có thể đưa đất nước theo kịp thế giới. Yukichi cũng cảnh báo và chỉ trích thói học tập không chắt lọc mà kèm theo sùng bái mù quáng làm mất bản sắc, thói chí sĩ rởm chỉ biết suy nghĩ cao xa mà không hành động thực tế.

 121. Đỗ Duy Phan

  Hàng rất nhanh Sách nhìn hơi cũ Chắc đi mua lại. stuarybooks.com giao.

 122. Huỳnh Thị Thu Hiền

  Rất thích những mẫu chuyện về tinh thần tự cường của người Nhật Bản, mình tâm đắc nhất câu "học để hiểu thế nào là làm tròn công việc của mình". Phần nhiều những mẫu truyện là về các võ sĩ thời xưa ở Nhật Bản nhưng vẫn có thể áp dụng được cho đời sống hiện nay.. Còn nhiều trích dẫn khác rất hay nữa. lúc đặt cứ ngỡ sách nhỏ và mỏng nhưng lúc nhận được mình hơi bất ngờ, sách có kích cỡ như quyển cf cùng Tony. Chất lượng sách của Nhã Nam thì không còn gì để bàn cãi, mình rất thích đất nước Nhật Bản nên đã tìm mua quyển này. Đọc sách bạn sẽ hiểu tại sao đây là cuốn sách bán chạy nhất Nhật Bản, nó rất thu hút.

 123. Trần Quốc Khánh

  Thực sự cá nhân mình khuyên mọi người nên đọc cuốn sách rất đáng đọc này và ngẫm nghĩ về những điều mà cuốn sách đề cập với xã hội Việt Nam hiện nay.. Đọc mà không dám tin sách viết từ hồi giữa thế kỷ thứ XIX, tác giả lại là một người trưởng thành dưới thời Mạc Phủ bởi những tư tưởng tiên tiến đi trước thời đại của ông. Sách này mình cũng đã biết qua khi Mr Đặng Lê Nguyên Vũ - Ông chủ của Cafe Trung Nguyên giới thiệu nên đọc. Đây là một cuốn sách rất hay, vô cùng bổ ích.

 124. Minh Hương

  Nhắc đến Nhật không còn xa lạ gì về một đất nước văn minh có những con người nghị lực, kiên trì, có tâm hồn rộng mở. Dù trải qua bao nhiêu khó khăn về thiên nhiên nhưng họ vẫn xây dựng và đứng vững. Đây hẳn là một quyển sách ý nghĩa, đáng để mua nhất cho những bạn nào đam mê Nhật hoặc muốn học hỏi con người nơi đây. Nhật Bản. Rất nghiêm túc, khắt khe về phong cách và tác phong trong làm việc, học tập. Mình rất yêu thích văn hóa, cách sống con người ở Đất nước mặt trời mọc này.

 125. hiếu nguyễn văn

  Các bạn sinh viên nên đọc để tìm thấy ý nghĩa của sự học chứ không phải chạy theo điểm số và bằng cấp. hiểu biết rộng khiến con người có thể phân tích đánh giá được đâu là đúng, đâu là sai.. Mình đọc cuốn sách này nhiều lần rồi, thấy cuốn sách này rất hay nên đã mua thêm mấy chục cuốn để tặng cho người xung quanh. Các bậc cha mẹ nên cho con cái mình đọc cuốn này để con mình có thể tự nhận thức và tự định hướng cho cuộc sống của mình.

 126. Phuong Hoang

  Sách hay có ích nửa cuốn đầu dễ hiểu nửa cuốn sau hơi khó hiểu cỡ sinh viên..

 127. Kiệt Trương

  Từ khi đọc xong cuốn sách này tôi đã hiểu vì sao nước Nhật là phát triển, văn minh như vậy. Đó chỉ ngắn gọn là 2 từ "tập thể".

 128. Lê Hoàng

  Đọc người mà ngẫm đến ta, không biết bao giờ tinh thần của người VN mới được cao như của dân tộc NB.... Đọc để thấy tinh thần và khí phách của người Nhật cao thế nào, khi sống trong 1 đất nước khí hậu khắc nghiệt, thiên nhiên độc ác với sóng thần và động nhất, vậy mà họ vẫn cần cù vươn lên. Có 1 thời tất cả các tác phẩm văn học, giáo dục, văn hóa, tư tưởng của NHật Bản tràn ngập trên các mạng và nhà sách. Trong số những cuốn ấy thì cuốn Khuyến học là đáng đọc đầu tiên.

 129. truonghoang

  Tinh thần Nhật Bản thật tuyệt vời. Cuốn sách này thật sự bổ ích.

 130. Thái Văn Vinh

  Họ viết những năm 80 mà giờ cảm thấy buồn cho nước mình..

 131. Huỳnh Ngọc Thùy An

  Đây là một quyển sách phù hợp với tất cả mọi người, dù bạn là ai, hãy nên đọc nó ít nhất một lần.. Mặc cho không gian và thời gian tạo thêm nhiều khác biệt, những lời khuyên răn của ông Yukichi vẫn vẹn nguyên giá trị.

 132. Nguyễn Minh Hiển

  rất hay mình đã học đi đọc lại 4 lần rồi giờ mới biết tại sao người nhật giỏi như vậy.

 133. Hoàng Hồng Trang

  Nó dạy ta kiên cường và cố gắng bằng những lời mạnh mẽ và đanh thép, nhưng cũng dạy ta biết cách suy nghĩ và cách sống không chỉ vì bản thân mà còn với tầm nhìn xa hơn, rộng hơn, vượt qua không gian và thời gian. Đọc khuyến học, tôi nhận ra những giá trị rất đẹp đẽ và những đức tính tốt đẹp mà cả thế giới cần học hỏi từ người Nhật. Thấy mình cũng có thể làm được những điều lớn lao trong cuộc đời.. Những giá trị vượt thời gian khiến bạn đôi khi mỉm cười, đôi khi lại giật mình vì có cảm giác như tác giả đang sống ở thời đại mình vậy.

 134. Nguyễn Đức Anh

  Sau khi đọc xong về quyển sách này, tôi đã hiểu tại sao nước Nhật lại phát triển đến như vậy....

 135. Nguyễn Huyền Trang

  Mình nghĩ quyển này mấy bác bộ trưởng cũng nên đọc chứ không riêng giới trẻ. Nội dung của sách xoay quanh các vấn đề cơ bản như:" đừng để mai một tài năng, văn minh không tiến bộ nếu chỉ dùng quyền lực, lòng quả cảm của con người sinh ra từ đâu?..... Năm sao thì chưa tới nhưng bốn sao thì hơi thấp khi đánh giá quyển này. Sách nói về quốc dân Nhật Bản tưởng chừng không liên quan gì đến cái tấm thân chây lười của mình, nhưng một khi đã đọc lại như tác giả đang nói trúng tim đen của mình vậy đó.

 136. Phùng Thị Phương Anh

  có nhiều cái đúng quá.. Sách hay Bố cục sách rõ ràng p/s: tác giả đã viết sách trong thời gian 1872-1876 mà mình đọc cứ như là tác giả có thể ước chừng được tương lai.

 137. Minh Hoàng Trần

  Mọi người cần đọc để biết sống thế nào có ích cho đất nước. Mội cuốn sách khai sáng. Những tư tưởng được viết cách đây hơn 100 năm nhưng vẫn đúng cho đến ngày nay.

 138. Bùi Thế Hùng

  Sản phẩm tốt, giao hàng đúng thời gian, nhân viên nhiệt tình..

 139. Bảo My

  Mở đầu sách là lời giới thiệu vô cùng hoàng tráng về tác giả, người góp phần cải cách xã hội Nhật thời Minh Trị, xuất bản được 3,4 triệu cuốn trong khi dân số Nhật bấy giờ chỉ 35 triệu người (vậy nghĩa cứ khoảng 10 người Nhật sẽ có 1 người đọc, ừ thì như thế mới có sức ảnh hưởng lan rộng được chứ nhỉ :) Hình của ông được in trên mệnh giá cao nhất mười nghìn yên...đủ để truyền sự tò mò về cuốn sách của nhân vật có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội Nhật bấy giờ. Và khi đọc thì nó đúng nghĩa là một cuốn sách để "cải cách" luôn, tác giả phân thành từng mục với những nội dung cụ thể, câu chữ súc tích, có tính khích động mạnh, và thực sự rất...giáo điều! Tuy nhiên không làm người đọc khó chịu, vì những điều ông viết có thể xưa cũ, nhưng thực tế thì nó vẫn đúng, nên vẫn chấp nhận được. Một cuốn sách hay để hiểu thêm sự tiến bộ đi lên từ thay đổi nhận thức của người Nhật, chút lịch sử văn hoá nước Nhật xưa và một nhân vật nổi tiếng..

 140. Quach nhu y

  Chất lượng sách rất tốt: bìa cứng, giấy dày, chữ in khoảng cách đều,rõ nét. Sách dễ đọc nhưng cũng có phần khó hiểu..

 141. Đỗ Thùy Dung

  sách rất hay và ý nghĩa stuarybooks.com giao hàng nhanh gọn sách đc bao bọc cẩn thận, người giao hàng thân thiện.

 142. Nhi Chan

  mn nên đọc cuốn sách này để có thể thay đổi bản thân. nhờ vậy họ mới tiến bộ được như thế. tác giả viết rất hay về con người Nhật Bản lúc đó.

 143. Le Thi Uyen

  Mình đọc nhận xét về sách rất háo hức nhưng khi mở sách ra đọc thì không thấy hấp dẫn lắm, không lôi cuốn.

 144. Mai Phước Thọ

  stuarybooks.com giao hàng nhanh, mình khá hài lòng về tốc độ giao hàng.

 145. Thu Pham

  Lưu ý là mình không chê nội dung cuốn sách, khi đọc thì cảm tưởng cứ như tác giả đang nói Việt Nam mình vậy (có vẻ như Vn hiện tại không khác Nhật Bản thời gian tác giả sống là bao), nhưng chưa hay đến mức kiểu "a ha!" hay không thể đặt sách xuống. Tóm gọn là đọc cũng được không đọc cũng không bỏ lỡ cái gì ghê gớm hết.. Đây là 1 cuốn sách có nội dung khá sâu sắc, nhưng chắc vì được viết đã lâu quá rồi, nên mình thấy cách diễn đạt nó cứ nông nông, hời hợt thế nào, chưa thật sự chặt chẽ và thuyết phục.

 146. Đào Thị Dung

  mình mới chỉ đọc đến phần 2, nhưng phải vào viết nhận xét vì cuốn sách quá hay và thấm thía, nhiều vấn đề trong sách nói rất giống thực trạng xã hội Việt Nam bây giờ.

 147. Đào Thị Diễm Hằng

  sách mình giao về thế này, nó có 2 lớp hay bị lỗi vậy ?.

 148. Metto Near Laye

  Đây là tấm gương để chúng ta noi theo. Nhờ những người tài giỏi như Fukizawa Yukichi mà Nhật Bản đã phát triển hùng mạnh như ngày nay.

 149. Ng Lam ( Nyos )

  Đứng trên lập trường của mình, ông phê phán, chỉ trích gay gắt từ " những con người cảm thấy thỏa mãn chẳng khác gì loài sâu kiến " đến " quốc gia cũng chỉ như cái nhà trọ...". Sách viết hơn 150 năm trước, thuộc hàng Nhã Nam kinh điển, rất nên đọc.. Sách nhắc nhiều đến tinh thần độc lập tự cường của dân Nhật, qua đó ta dễ dàng liên tưởng đến nước mình. Đúng với vai trò của mình, là một nhà tư tưởng lớn - Fukuzawa có những suy nghĩ và cái nhìn rất thức thời, trụ vững trong xã hội đến tận ngày hôm nay. Ông là người có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Nhật Bản. Nội dung thì các bạn trước nhận xét kĩ quá rồi nên mình xin nói sơ thôi.

 150. Ngo Loc

  Dù tác phẩm có "tuổi" đã lớn. Nhưng giá trị của nó vẫn được giữ nguyên, không hề lỗi thời theo năm tháng. Rất đáng để đọc.. Các bài học rất hay rất ý nghĩ của bác Yukichi, tầm nhìn xa vời vợi.

 151. Khải Vi Minh

  Quyển sách này theo mình giống như mưa dầm thấm lâu vậy, có thể thời điểm đọc không rõ lắm nhưng chắc chắn về sau bạn sẽ thấy những bài học này rất hữu ích, ý nghĩa. Đây có thể thêm vào Một trong những quyển sách cần phải đọc trong đời. Sau này khi càng ra ngoài xã hội thì mình càng thấm những câu nói của tác giả Fukizawa Yukichi như về thói ích kỷ là nguy nhân sinh ra các thói xấu khác, về sự ỷ lại, quyền thế. stuarybooks.com giao hàng cũng rất nhanh và thuận tiện.. Mình đọc quyển sách này đã lâu, thời điểm đó thì mình nghĩ hay và học được vài điều như tác giả nói về việc học, về suy nghĩ.

 152. Huỳnh Thị Như Nguyệt

  Có vẻ đối với tôi lời văn cuốn sách này không gây ấn tượng mạnh, bởi nó có những âm điệu của người xưa, của tầng lớp trước nên không thể dễ dàng hiểu hết được, những bài học này không quá mới mẻ nhưng lại rất thiết thực trong cả xã hội nhật bản ngày ấy và xã hội ta bây giờ, những bài học này không thể đọc xong vất đó mà cần nghiền ngẫm mới có thể chiêm nghiệm ra nhiều điều mới mẻ mà ta không biết. Đừng tưởng đây là một quyển sách cổ, nó hoàn toàn hiện đại đấy nhé.

 153. Bích Thủy

  Sách viết rất hay và thấm thía, rút ra được nhiều kinh nghiệm từ nền văn hóa Nhật Bản.

 154. Vĩnh Hưng Trần

  - Giấy sách đẹp, không bị mỏi mắt - Nội dung khỏi bàn, bản dịch sát nghĩa - Đọc để thấy rằng đất nước Nhật trong quá khứ như thế nào, bằng cách nào họ đạt được như ngày nay Sách viết từ lâu nhưng tư tưởng và cách dẫn dắt rất hiện đại và còn đúng cho tới tận ngày nay..

 155. Trần Đức Tân

  Quả không hổ danh Nhật Bản hùng mạnh vì họ coi việc học là trên hết và cách suy nghĩ khác xa Việt Nam.. Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với tinh thần độc lập tự cường. Tác giả mô tả rõ được đất nước mình với tinh thần dân tộc cao, và mục đích thực thụ của việc học vấn. Đọc mà cảm tưởng như học lịch sử Nhật Bản vậy đó. Bạn sẽ thấy rõ điều này hơn nữa khi đọc quyển sách " Khuyến Học " này. Nhật Bản dưới thời Minh Trị được khắc hoạ lại rõ nét cả về con người, chế độ chính trị, văn hoá, v.v...

 156. Phan Anh Trung

  thật tiếc khi quyển này không thực sự phổ biến ở Việt Nam.

 157. Nguyễn Thảo

  sách rất hay cần đọc trong đời, bìa đẹp, giấy rất mịn thích lắm.

 158. Đỗ linh

  Mình mới đọc được mấy chương đầu trong quyển sách này, so với thời kì quyển sách này được viết thì tác già là người đã có tư tưởng tiến bộ, thay đổi suy nghĩ về giải cấp, nói rất nhiều về sự bình đẳng và nỗ lực giành sự bình đẳng và tự do, khuyến khích tinh thần học của người nhật bản, đặc biệt ông nói đến học hướng đến thực tế, bạn luận về giải cấp của ông cũng lấy từ lý luận triết học ra, nên ông đã dung những luận điểm khá thuyết phục khi chứng minh cho mọi người thấy sự bình đẳng và tự do..

 159. Minh Trantuong

  Quả là một kỳ tích! Khổng tử đã ảnh hưởng rất nhiều đến các nước Châu á trong đó có Việt nam. Vậy mà tác giả ở đây thằng thắn phê phán giáo dục của Khổng Tử và hướng theo cách giáo dục, cách học và làm của phương tây. Vậy mà họ đã vươn lên được như ngày nay. Cuốn sách mở ra cách nhìn, cách học mới. Trước khi đọc sách nghĩ thời Chị Dậu của mình là khổ lắm rồi thì hóa ra Nhật bản còn có thời khổ hơn. Lịch, sách của chúng ta ngày nay vẫn ca ngợi Khổng tử. Rất nên đọc..

 160. Thúy Quỳnh

  Sách rất hay, mọi người nên đọc thử . Cảm ơn stuarybooks.com !.

 161. võ văn cường

  Khuyến học là cuốn sách giá trị khai sáng cho những ai đang muốn khai phóng bản thân về quan niệm sự học, cho những ai khao khát góp sức cho công cuộc khai trí Quốc Gia. Ông được xem như linh hồn của cuộc duy tân minh trị, người đặt nên móng canh tân và là cha đẻ của Nước Nhật hiện đại. Khuyến Học không hẳn là cuốn sách hay nhất của Fukuzawa, nhưng nó xứng đáng là cuốn sách tiêu biểu nhất, ý nghĩa bậc nhất của Fukuzawa.

 162. Lê Tuấn

  Hãy đọc vì tinh thần tự học, từ cường dân tộc, đừng để cái u ám mù mờ của xã hội ngăn cản con đường phát triển kiến thức của bản thân. Ở đây, yukuchi cho chúng ta thấy cách một dân tộc từ nghèo nàn hèn kém đứng dậy như thế nào, ông đã làm cách nào để vùng lên tinh thần dân tộc, và nếu bạn tò mò vì sao Nhật Bản phát triển không kém Mỹ, Nga mặc dù thua cả VN về tài nguyên thì nên đọc xem, có lẽ vì họ có những con người như yukichi-sensei..

 163. Phương Thảo

  Những điều tác giả viết trong sách chính là thực trạng của Việt Nam ngày nay, hy vọng nhiều người sẽ đọc cuốn sách này và liên tưởng tới bản thân mình, cũng như có những suy nghĩ và ứng xử đúng đắn về góp phần thay đổi xã hội.. Cuốn sách cực kì đáng đọc và suy ngẫm.

 164. Ngoc Diep

  Đọc sách tôi phần nào tìm ra được và liên hệ đến một xã hội Việt Nam thời hiện đại, khi mà đâu đó chúng ta vẫn còn những tư tưởng phong kiến lạc hậu ăn sâu vào trong tiềm thức, đòi hỏi chúng ta phải dần dần hoàn thiện và rèn luyện bản thân không ngừng, cả về đạo đức lẫn tài năng để phát triển. Cuốn sách do Fukuzawa Yukichi viết về xã hội Nhật Bản từ những thế kỷ trước nhưng giá trị của nó vẫn xuyên suốt cho đến thời đại ngày nay. Đây là một cuốn sách rất hay và bổ ích đối với thế hệ trẻ ngày nay..

 165. Chắn Đạika

  Cảm ơn Ngài Fukuzawa Yukichi!. Khuyến học là một cuốn sách tuyệt vời. Lời của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ quả thật không sai, đây là một trong năm cuốn sách trong tủ sách những cuốn sách đổi đời( cùng với Quốc gia khởi nghiệp, Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm). Nhắc đến cuốn sách này không một người dân Nhật nào không biết, chính nó đã ăn sâu trong tiềm thức của tưng con người nhật từ cách sống, nét ăn, mặc... Cuốn sách đã giúp tôi đi một vòng ngược lại thời gian, quay trở về nước Nhật từ một nước phong kiến nghèo nàn mà nay đã trở thành cường quốc trên thế giới. Bằng những lời văn giản dị nhất nhưng tác giả đã thực sự thành công khi truyền cảm hứng vào bao thế hệ đọc giả, của mọi thế kỉ qua. Dù đã ra đời từ thời Minh Trị nhưng đến nay cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị.

 166. Lê Tuấn

  Hãy đọc vì tinh thần tự học, từ cường dân tộc, đừng để cái u ám mù mờ của xã hội ngăn cản con đường phát triển kiến thức của bản thân. Ở đây, yukuchi cho chúng ta thấy cách một dân tộc từ nghèo nàn hèn kém đứng dậy như thế nào, ông đã làm cách nào để vùng lên tinh thần dân tộc, và nếu bạn tò mò vì sao Nhật Bản phát triển không kém Mỹ, Nga mặc dù thua cả VN về tài nguyên thì nên đọc xem, có lẽ vì họ có những con người như yukichi-sensei..

 167. Vancam Le

  sách hay ...tác giả viết rất chi tiết về con người cũng như tinh thần của người nhật bản.

 168. Black Rubi

  Mình đặt cuốn sách này trên stuarybooks.com và nhận được hàng rất nhanh. Có nhiều tư tưởng đi trước thời đại thể hiện được tư duy và nhận thức của tác giả. Bao bọc bằng bookcare cũng rất đẹp và vừa vặn. Cảm thấy thật khâm phục tác giả. Cảm thấy rất hài lòng với sự phục vụ của stuarybooks.com. Cuốn sách ngay bây giờ vẫn còn giữ nguyên được giá trị của nó. Cuốn sách này mình thấy rất là hay. ĐÚng là một người có tầm nhìn xa. Với những lời khuyên chưa bao giờ là xưa cũ.

 169. nguyễn kiệt

  truyền tải nhiều nội dung ý nghĩa.. Rất giống với Việt Nam bấy giờ.

 170. thuydoan

  sách hay và ý nghĩa, 1 đất nước mạnh cần mỗi người dân đều mạnh và có ý thức về sự học cho bản thân.

 171. Đường Gia

  Nhưng tôi tin chắc rằng, Việt nam cũng sẽ vươn mình lên thôi, và điều đó nhanh hay chậm, diễn biến thế nào thì thế hệ trẻ sẽ trả lời. Ngoài ra cuốn sách này cũng có vài điểm cần đọc và cân nhắc kỹ để áp dụng vào thưc tế.. Đó là bởi vì tinh thần và ý chí của dân tộc họ. Đây là cuốn sách đầu tiên của một tác giả Nhật Bản mà mình đọc. Đọc kĩ,bạn có thể nhận ra vài điểm tương đồng, thậm chí khá là giống với Việt Nam bây giờ. Là một nền văn hóa Á Đông nên trong văn hóa có nhiều điểm tương đồng với nước ta. Tại sao Nhật bản lại trở thành cường quốc ư? Họ không giàu tài nguyên thiên nhiên, mỗi năm lại hứng chịu nhiều trận thiên tai vậy mà họ vẫn kiên cường và vượt qua được, vươn lên trở thành một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới. Và đó là thế kỉ thứ 19 của Nhật Bản. Một cuốn sách hay dành cho thế hệ trẻ , đọc để biết cách học, để biết phục vũ những mục đích lớn lao cho đất nước, cho dân tộc mình.

 172. Đặng Thu Cúc Quỳnh

  Hay. Đậm chất Nhật và con cháu đời sau vẫn theo tư tưởng vậy..

 173. Trần Phước Hùng

  Khi xưa Bác Hồ đã căn dặn : "Non sông VN có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc VN có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc 5 châu được hay không, chính là nhờ 1 phần vào công học tập của các cháu". Qua cuốn sách "Khuyến học" này, ta sẽ thấy được những cái hay của người Nhật để áp dụng trong xã hội mình, chính nó sẽ giúp Việt Nam trở thành một đất nước thật sự phát triển và vũng mạnh.. Câu nói trên đã theo biết bao nhiêu thế hê cho đến nay, và ngành giáo dục có nhiệm vụ đào tạo, hiện thực hoá tương lai ấy.Để làm được điều đó nền giáo dục nước nhà cần học hỏi thêm từ nhiều nước khác, trong đó tiêu biểu là Nhật Bản.

 174. Trần Huyền

  Mong là các bạn trẻ đọc xong cuốn sách sẽ ý niệm sâu sắc hơn về việc làm thế nào để xây dựng nhà nước ta vững mạnh và đáng nể phục như Nhật Bản.. Thế nhưng bên trong nó chứa đựng thật nhiều điều bổ ích. Bản thân tôi cực kỳ yêu nước Nhật, qua những bộ Anime, Manga mà ngày trước tôi hay xem. Nay tôi càng được hiểu thêm sâu sắc về tinh thần độc lập tự cường của người dân Nhật Bản qua cả những trang sách. Tôi rất thích câu mở đầu "Đáng buồn là chúng ta chỉ có người Nhật mà không có quốc dân Nhật". Tôi vừa cầm trên tay cuốn sách, nhìn ngoài mỏng, có vẻ không bắt mắt.

 175. Võ Việt Hản

  Tôi biết đến “Khuyến học” vì đây là một trong các quyển sách được bác Đặng Lê Nguyên Vũ – ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên – khuyên đọc. “Khuyến học” có cách hành văn khá lạ do được viết từ những năm 80 nhưng nhờ đó, nó thể hiện một cách rất chân tình những tâm tư, suy nghĩ, trăn trở cũng như giải pháp của ngài Fukuzawa Yukichi về xã hội Nhật Bản thời bấy giờ. Việt Nam ta hiện tại đang có rất nhiều nét tương đồng với xã hội ấy, và nếu thanh niên Việt Nam chịu đọc quyển sách này, nhà nước đẩy mạnh việc phổ cập cuốn sách này hơn thì tôi tin, trong tương lai không xa Việt Nam ta cũng không thua kém gì nước Nhật..

 176. Khang Đình

  Bìa đẹp, chất lượng tốt. Nội dung thì khỏi phải bàn cãi. Thích hợp cho nhưng đang cần động lực sống :)).

 177. Nguyễn Thị Hiền

  Khuyến học hay những bài học về tinh thần độc lập tự cường của người Nhật Bản – Fukuzawa Yukichi mặc dù là một cuốn sách viết cho người Nhật, nhưng khi đọc từng trang thì mình thấy như là viết cho nước Việt Nam chúng ta. Những tinh thần trong cuốn sách như: “Trời không tạo ra người đứng trên người”; “Người chịu thiệt thòi nhất là những kẻ vô học”; “ Luật pháp quý giá như thế nào?”; “Đừng đánh giá người khác bằng suy xét chủ quan của mình”; “hãy sống và hy vọng ở tương lai”; “chạy theo độc lập sẽ đánh mất độc lập tinh thần” đến nay (năm 2016) vẫn còn nguyên giá trị..

 178. Mộc Trà

  sách rất mới nội dung khỏi chê, rất hài lòng với cách phục vụ của stuarybooks.com.

 179. Trần Thế Đông

  Fukuzawa Yukichi, người được mệnh danh là "Voltaire của đất nước mặt trời mọc", là một trong những nhà tư tưởng khai sáng vĩ đại nhất của Nhật Bản. Những quan điểm giáo dục mang tính cách mạng của ông không chỉ có sức ảnh hưởng lớn đến phong trào khai sáng ở Nhật Bản vào cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX, mà còn mở đường cho sự phát triển đầy ngoạn mục của quốc đảo Đông Á này. Trong bài viết này, chúng tôi tiến hành phân tích những tư tưởng giáo dục khai sáng của Fukuzama Yukichi trong tác phẩm "Khuyến học" của ông, xem đó như là một trong những nguồn mạch quan trọng của quá trình "văn minh khai hóa" mà người Nhật đã thực hiện. Xa hơn nữa, nghiên cứu tư tưởng giáo dục khai sáng của Fukuzama Yukichi trong "Khuyến học" còn gợi mở những ý tưởng thiết thực cho quá trình cải cách giáo dục ở Việt Nam hiện nay..

 180. Kurt Cobaine

  1 cuốn sách hay nói của 1 nhà tư tưởng vĩ đại đã góp phần tạo nên 1 siêu cường kinh tế Nhật Bản ngày nay..

 181. Lê Ngọc

  Khuyến học là một cuốn sách hay viết cho Nhật từ rất nhiều năm trước nhưng lại rất đúng với Việt Nam hiện tại ..

 182. Phan Thị Xuân Mai

  Đây sẽ là một cuốn sách hay cho những bạn trẻ ngày nay để nhận ra được những giá trị to lớn về việc học và phát triển đất nước. Cuốn sách có vẻ mang hơi nhiều những chi tiết khó hiểu nên không dành cho học sinh tiểu học. stuarybooks.com luôn giao hàng nhanh và nhân viên vô cùng nhiệt tình khiến mình rất hài lòng.. Đôi lúc cũng hơi bị chán ngán vì một số chỗ cứ nói về lịch sử Nhật Bản.

 183. Vy Vy

  Bìa gập, nội dung rất hay và bổ ích ( đặc biệt là học sinh, sinh viên,...).

 184. Minh Hạnh Huỳnh

  Nó tuyệt vời như lực hấp dẫn vậy ^^. Mỗi con người chúng ta đều là sản phẩm của vũ trụ, chúng ta tác động vào vũ trụ một lực dù là tiêu cực hay tích cực thì vũ trụ cũng tác động lại vào chúng ta y như vậy có thể còn lớn hơn nữa. Mọi vật trên đời này đều có lực hấp dẫn, chúng ta tốt sẽ hấp dẫn những cái tốt đến với ta. Vậy chẳng lý do gì chúng ta lại rước những tiêu cực vào người để làm khổ bản thân mình và những người yêu thương mình. Và cũng sẽ hút những cái xấu xa toan tính ích kỷ nhỏ nhen bủn xỉn nếu chúng ta tự tạo ra những hành động không tốt. Đơn giản vậy thôi, nhưng quyển sách mang đến cho người đọc những cảm nhận tích cực hơn cho bản thân và khích lệ con người đến một tầm cao mới. Tôi thật sự rất hài lòng về cuốn sách này.

 185. khoa le

  Fukuzawa Yukichi viết rất sâu sắc,càng làm cho người đọc phải tự ý thức và cảnh tỉnh bản thân mình stuarybooks.com giao hàng nhanh,gói rất cẩn thận.............................................................................................................................

 186. Ông Gia Nhi

  Nội dung cuốn sách này thì khỏi bàn cãi rồi quá hay và đúng với tình trạng thực của VN bây giờ nhưng tiếc một điều là lần này chất lượng của Nhã Nam quá tệ cái trang giấy tách ra hết như chất lượng của mấy sách giáo khoa thời xưa giờ nhìn quyển sách cũng không còn hứng thú để đọc :(.

 187. Thanh Thanh

  sách rất hay, vô cùng đáng đọc, stuarybooks.com giao hàng cũng rất nhanh, rất hài lòng..

 188. dương vũ

  Sau khi đọc xong cuốn sách này mình thấy rất bổ ích, qua đó mình thấy được tinh thần thép của người nhật thật đáng khâm phục và nên học tập. chỉ 1 cuốn sách mà tác giả thông thái Fukuzawa Yukichi đã cho mình hiểu được nhiều kiến thức như lịch sử, đời sống, khoa học, học tập... Đây là cuốn sách được bạn mình giới thiệu và là cuốn sách đầu tiên mình đọc. Không chỉ là cuốn sách mang kiến thức mà nó còn tiếp cho mình động lực học tập và muốn đọc thêm nhiều cuốn sách khác nữa. Đây là một cuốn sách đáng mua và đáng đọc !.

 189. nguyễn duyên

  Tác phẩm dành cho tất cả mọi người, chúng ta có thể thấy việc học quan trọng như thế nào đối với mỗi người..

 190. Trần Mạnh'S'pro

  Nội dung khá ổn, giúp hiểu hơn về tinh thần người Nhật.

 191. Đào Phương Nga

  Lối viết độc đáo và những so sánh lí luận đầy cuốn hút sẽ giúp bạn dễ đọc hơn và ngộ ra được nhiều ý nghĩa trong sự học và trong đời sống.

 192. Huỳnh Ngọc Vũ

  Cách viết nói thẳng, nói thật. Tuy được viết đã lâu, nhưng những vấn đề mà tác giả đề cập vẫn phù hợp với thời đại mới và rất phù hợp với tình hình đất nước ta hiện nay. Cùng với 2 cuốn " Đúng việc" và " Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách", "Khuyến học" là cuốn sách xứng đáng để toàn dân nên đọc..

 193. Trần Huyền

  Mình đọc gần xong cuốn sách và có một vài ý kiến cá nhân như sau: - Đây là cuốn sách rất nổi tiếng , và nó thực sự xứng đáng như vậy.Fukizawa Yukichi là người có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công và phát triển của nước nhật bây giờ, Tự hỏi tại sao Việt Nam cũng có Hồ Chí Minh vĩ đại như thế, Vậy mà tại sao nước Nhật phát triển, trở thành cường quốc như thế còn Việt Nam vẫn mãi là một đất nước lạc hậu.Điều gì tạo nên một đất nước nhật như thế..

 194. Nguyễn Phương Anh

  Trên stuarybooks.com cuốn này chỉ có 36000 thôi, rẻ mà sách rất chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức. Hơn nữa sách do nhà xuất bản Nhã Nam nữa thì chất lượng khỏi bàn rùi ^^ Mình sẽ đọc cuốn này nhiều lần !. Mình thật sự rất thích quyển sách Khuyến học của tác giả Fukuzawa Yukichi viết. Những triết lý mà tác giả nhắn nhủ tới người đọc thật ý nghĩa tới từng câu chữ trong sách. Kiến thức và vốn hiểu biết của tác giả thật sự rất uyên bác và sâu sắc, mặc dù tác giả sống ở thế kỉ thứ 18 tuy nhiên những gì tác giả viết đến giờ vẫn còn có thể áp dụng được.

 195. Nguyễn Vũ Kim Thành

  Cảm ơn dịch vụ của stuarybooks.com rất nhiều ạ.. em rất hài lòng về cuốn sách này ạ.

 196. Nguyễn Thị Sơn Hà

  Tình cờ thấy sách được bán trên stuarybooks.com. Nhật Bản hàng trăm năm trước có lẽ cũng nhiều u tối như Việt Nam bây giờ, nhưng nhờ tinh thần cải cách mạnh mẽ, nước Nhật phát triển mạnh như ngày nay. Cuốn sách này được thầy giáo recommend từ năm 3 đại học. Tìm nhiều cửa hàng sách rồi mà không có. Một cuốn sách đáng đọc. Nếu tư tưởng cuốn sách có thể lan rộng cho giới trẻ thì chắc chắn Việt Nam sẽ là một đất nước thực sự phát triển và năng động. Thực sự khâm phục tác giả..

 197. Thủy H

  Nhưng tôi lại không lấy free mà lại tìm mua nó trên stuarybooks.com là một cách tôi bày tỏ sự kính trọng với tác giả. Anh Đặng Lê Nguyên Vũ đã dành hẳn một kệ sách và cho mọi người free quyển sách này khi đến uống Trung Nguyên, tôi cảm thấy cái tầm của nó, tôi tò mò tại sao anh lại khuyến khích mọi người đọc nó nhiều đến vậy. Cuốn sách Khuyến học của Fukuzawa Yukichi là một trong những cuốn sách tôi biết đến khi tìm hieerur về thương hiệu Cà Phê Trung Nguyên. Và giờ khi đọc xong, tôi chỉ biết nói, bạn hãy đọc nó, tôi đảm bảo và cam đoan, nó thực sự sẽ thay đổi nhận thức của bạn..

 198. Võ Ngọc Hoàng Doanh

  cuốn sách mang đậm tính triết lý về việc giáo dục của Nhật Bản ngày xưa. Hợp với những bạn muốn tìm hiểu thêm về chế độ giáo dục của những nước Phương Đông và tư tưởng canh tân đất nước..

 199. Phạm Tiên

  Thiết nghĩ,mỗi người nên có một cuốn để đọc và cảm nhận rõ hơn. Nên mình cũng mua về đọc. NGười dân Nhật đã biết đến và sử dụng phát triển như thế mà giờ mình mới được đọc cuốn sách. Nhưng cũng ráng đọc thử. Cuốn sách này được thầy Giản Tư Trung giới thiệu mua. Mình đã đi chậm quá xa so với họ rất nhiều. Thoạt đầu, nhìn cuốn sách mình hơi ngán đọc tại thấy nhiều hcuwx chi chít mà nên bìa cũng không hấp dẫn. Đọc rồi mới cảm nhận được cái hay của sách.

 200. Quỳnh Trang

  Cám ơn stuarybooks.com về cuốn sách này.. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy rất nhiều câu nói rất hay ý nghĩa sâu sắc. Cuốn sách viết về Nhật Bản đã lâu mà cho đến hiện tại đọc nó mình cảm thấy còn nhiều thứ vẫn còn xuất hiện ở xã hội hiện nay. Khi đọc cuốn sách này chúng ta có thể nhận thấy được rất nhiều những bài học về tinh thần độc lập tự cường của nhân dân Nhật Bản. "Khuyến Học" của tác giả Fukizawa Yukichi là một tác phẩm hay và ý nghĩa khi nói về tinh thần khuyến học của người dân Nhật Bản - đất nước mặt trời mọc.

 201. Diên Vĩ

  Khuyến học không đơn thuần là một quyển sách, nó còn là hành trang làm người của mỗi chúng ta, nó giúp ta hiểu thế nào là một con người thật sự, giúp ta nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân với đất nước, với chính mình. Về nội dung của quyển Khuyến học có lẽ tôi không cần nói nhiều, những lời dạy, lời khuyên vô cùng hữu ích của Fukuzawa Yukuchi. Để từ đó tự mình hoàn thiện mình để trở nên tốt đẹp hơn.. Tuy không cùng thời đại và một vài quan niệm có lẽ không phù hợp với hiện giờ lắm nhưng ngẫm ra nó vẫn thật đúng.

 202. Tô Hoàng lê Quý

  Nội dung cũng khiến người đọc cũng trăn trở. Đã được xem giới thiệu nhiều, nhưng khi đọc sách thì mới thấy rõ cái hay của người viết. Lúc nào đặt hàng của stuarybooks.com cũng yên tâm về chất lượng và dịch vụ giao hàng cũng tuyệt vời, rất nhanh chóng và lịch sự với khách hàng.. Nhật bản của hơn 100 năm trước sao giống Việt Nam hiện tại. Sách in đẹp, sử dụng giấy chống loá, duy nhất là cái bìa trong màu trắng làm sách mau bẩn. Bìa trong màu cũng đẹp như bìa ngoài thì sẽ 5 sao.

 203. HUỲNH NGỌC DƯƠNG CHÍ HIẾU

  quyển sách rất hay về tinh thần và cách người Nhật để thành một nước phát triển như ngày..

 204. Ánh Emm

  Quyển sách đối với mình rất nhàm chán, nói về khó khăn của Nhật Bản từ đó học tập vươn lên để thoát khỏi cảnh chiến tranh nghèo đói. Mình cảm thấy nó không phù hợp với lứa tuổi học sinh như mình, rất khó nuốt -_-.

 205. Bùi Trung

  Chúng ta bây giờ vẫn thiếu một người dẫn đường thật sự. Rất tiếc. Trích đại ý hay trong bài như "đừng dựa dẫm vào một triều đại thịnh vượng quá nhiều rồi ảo tưởng mà phải biết tự thân mình độc lập cố gắng bởi lẽ triều đại nào cũng thịnh rồi suy. Qua cuốn sách chúng ta cũng biết thêm được thế nào là bình đẳng, tự do, dân chủ mà chúng ta cần. Chỉ có nhân dân là vẫn ở đó mà thôi". Trong lời giới thiệu đầu có nói, có những thứ sẽ lỗi thời, không phù hợp với hiện nay. Về nội dung thì nên bí mât, đọc đi rồi chúng ta sẽ được khai sáng. Nhưng mình thấy không gì là lỗi thời trong cuốn sách này cả, thậm chí thấy được rằng nước ta bây giờ còn chưa đạt được một số điều trong đó. Chúng ta bây giờ đang cần những người dẫn đường sống, bao giờ cũng có sức truyền tải tốt hơn, một Putin, một BanKiMoon của riêng đất nước chúng ta. Nhưng câu nói hay phải là "không thể ăn ngon nếu chỉ là cái tủ kiến thức".. Đã qua rồi thời đại Hồ Chí Minh (những tư tưởng của Bác cũng không được truyền bá rộng rãi). Đã qua rồi thời đại Võ Nguyên Giáp.

 206. bui thi tuong vy

  Tôi công nhận một điều là quyển sách đọc rất dễ hiểu và tác giả trình bày rất rõ ràng với dẫn chứng cụ thể và chi tiết.. Tôi nhận thấy điều đó, hiểu hơn những tư tưởng, suy nghĩ của con người nhật bản, tôi đã đọc quyển sách này và đã học những nhiều điều về tinh thần học tập của họ. khuyến học là một quyển sách hay nói về tinh thần học tập của người nhật bản, khi đọc quyển sách này, tôi hiểu hơn tinh thần học tập của người nhật bản thời bấy giờ và quyển sách này còn ảnh hưởng đến bây giờ.

Leave a comment