Làm Thế Nào Để Đọc Sách Hiệu Quả
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Làm Thế Nào Để Đọc Sách Hiệu Quả

Bạn có thể đọc Làm Thế Nào Để Đọc Sách Hiệu Quả khi đang làm thổi, thêm, thuộc về hoặc quay. Còn mình thì thích đọc khi đang học hỏi.

Cuốn sách dành cho tất cả mọi người, là cuốn sách đầu tiên nên đọc trước bất kỳ mọi cuốn sách khác, Có giỏi thì giết tôi đi. Suy cho cùng, người đọc, không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt tuổi tác, không phân biệt nơi cư trú đều dễ dàng tiếp cận đến những tài liệu đọc giá trị mà họ mong muốn, để họ có cơ hội cải thiện chính cuộc sống của mình. Cũng hợp lý.

Cuốn sách trước hết là tập hợp những bài chia sẻ của những người đọc tiêu biểu, đại diện cho các thế hệ, sắp sắp xếp khoa học, logic thành 6 chương sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về từng thao tác tư duy trong việc đọc sách hiệu quả. Công việc dạo này ổn cả chứ.

Nếu nắm vững kỹ năng đọc sách, nhưng không tạo được thói quen đọc, cũng chẳng thu lượm được kiến thức là bao, thiếu những kiến thức cần thiết cho cuộc sống của chính họ. Nó thật là bổ ích!.

 • Lựa chọn có ý thức đề tài hoặc những vấn đề cần đọc cho bản thân.
 • Lựa chọ nguồn tài liệu cần thiết cho bản thân trong môi trường số (trong các cơ sở dữ liệu, trên Internet).
 • Vận dụng linh hoạt các cách đọc khác nhau đối với từng loại tài liệu đọc (tài liệu nghiên cứu, tài liệu phổ thông, tài liệu giải trí...).
 • Lựa chọn có tính hệ thống và liên tục (đọc từ trình độ thấp lên trình độ cao, từ các vấn đề đơn giản tới phức tạp).
 • Biết cách tiếp nhận tối đa và sâu sắc nội dung tài liệu đọc bằng cách vận dụng các biện pháp kỹ thuật để củng cố và đào sâu những nội dung đã đọc như ghi chép, lập hộp phiếu thư mục, soạn tóm tắt, viết chú giải, trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp.
 • Biết vận dụng vào thực tiễn những nội dung đã đọc.

Làm Thế Nào Để Đọc Sách Hiệu Quả

Kỹ năng đọc là sự thể hiện tổ hợp những thao tác tư duy được xác lập thành thói quen ứng xử đọc, Tiếc thế. Các thao tác tư duy đó là:

Nếu một người có thói quen đọc, nhưng thiếu kỹ năng đọc, hiệu quả đọc không cao, thậm chí không mang lạihiệu quả, mất thời gian, công sức vô ích. Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được..

đấu trường sinh tử 2 thuyết minh, yêu em bằng cả trái tim anh, sách luyện thi đại học, hướng dẫn giải toán violympic lớp 4, đề cương ôn tập ngữ văn, lý thuyết điều khiển nâng cao huỳnh thái hoàng, văn chuyên đề nghị luận văn học, màu đỏ tím vàng, những câu đố vui,

Related posts

KTHD - Bờ Biển Bụi Bờ

KTHD - Bờ Biển Bụi Bờ

Cuốn sách " Bờ biển bụi bờ" giúp

Văn Hóa Việt Nam Truyền Thống: Một Góc Nhìn

Văn Hóa Việt Nam Truyền Thống: Một Góc Nhìn

Ở Việt Nam, trong vòng một thế kỷ

Ngữ Pháp Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Tiểu Học

Ngữ Pháp Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Tiểu Học

Ngữ Pháp Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh

Tớ Là Dâu (Tái Bản - Khuyến Mãi Thêm Một Ít Dâu Mới Trồng Năm 2012)

Tớ Là Dâu (Tái Bản - Khuyến Mãi Thêm Một Ít Dâu Mới Trồng Năm 2012)

TIKI KHUYÊN ĐỌCĐÁNH GIÁ TỪ TIKI:Năm năm trước

Barbie - Lễ Phục Sinh Tuyệt Vời

Barbie - Lễ Phục Sinh Tuyệt Vời

Barbie - Lễ Phục Sinh Tuyệt VờiCuốn sách

Khuyến Học (Tái Bản 2014)

Khuyến Học (Tái Bản 2014)

Khuyến Học (Tái Bản 2014)Khuyến học không phải

Mở Rộng Vốn Từ Tiếng Anh

Mở Rộng Vốn Từ Tiếng Anh

Mở Rộng Vốn Từ Tiếng AnhCác bạn học

Illustrated Arabian Nights

Illustrated Arabian Nights

Illustrated Arabian NightsRichly illustrated throughout, with bold, bright

Karate - Kỹ Thuật Công Phá

Karate - Kỹ Thuật Công Phá

Karate - Kỹ Thuật Công Phá là một

 1. Vũ Xuân Quỳnh

  Mới mở sách ra là ập ngay vào mặt mục đích của việc đọc sách - câu hỏi mà những người đọc sách thường gặp nhiều nhất. Giao hàng rất nhanh, sách đẹp, không bị cong bìa như mọi người hay phản ánh. Mọi người bảo cuốn này đọc hơi khó và nhiều tác giả viết nên lộn xộn. Điều làm tôi ngạc nhiên là cuốn sách còn có cả một chương hướng dẫn các bậc cha mẹ cách giúp con cái mình ham mê đọc sách để tạo nên văn hóa đọc ở Việt Nam ( tuy nhiên vì phần này chả giúp gì được ở độ tuổi tôi nên tôi chả quan tâm ). Còn việc nhiều tác giả cũng không ảnh hưởng gì cả vì theo tôi thấy thì cuốn sách rất mạch lạc, các phần viết tuy của các tác giả khác nhau nhưng được tổ chức và sắp xếp theo một trình tự rất rõ ràng, dễ hiểu. Cuốn sách có bìa rất nổi bật và sáng tạo. Chất lượng giao hàng của stuarybooks.com thì không còn gì phải bàn cãi rồi. Một cuốn sách đáng đọc cho tất cả mọi người.. Nội dung thì rất đa dạng và cụ thể. Sách được những người nổi tiếng, những người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đọc sách viết nên tôi cũng học được rất nhiều điều, thay đổi được những quan điểm sai lầm của mình về sách. Sau đó là cách để chọn sách phù hợp với mình, cách để đọc sách miễn phí và các kỹ năng đọc sách hiệu quả. Theo tôi thì vì cuốn sách này thuộc thể loại phi hư cấu nên khô khan hơn sách văn học là chuyện đương nhiên nhưng cũng không phải quá khó đọc vì vốn được viết ra để giúp người Việt đẩy mạnh việc đọc sách nên ngôn từ dễ hiểu, thích hợp cho tất cả mọi người.

 2. Vũ Lâm

  Sách viết rất bổ ích cho những người đam mê đọc và những người đang tập thói quen đọc. Nhiều kinh nghiệm mà mình chưa biết được trong đây đều có..

 3. Huỳnh Anh Duy

  Dù thế giới có thay đổi thế nào thì sách vẫn giữ cho mình những giá trị đặc biệt và không gì có thể thay thế được.. Sách là những kinh nghiệm và trải lòng của tác giả về việc đọc sách. Lối viết chân thật, gần gũi và cập nhật về hiện trạng của việc đọc sách hiện nay mang đến cho người đọc những giá trị của việc đọc sách cũng như tìm cho mình phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm.

 4. Nguyễn Thanh Tài

  Những kinh nghiệm rút ra từ sách có thể đúng với người này nhưng chưa chắc đã thích hợp với người khác. Theo mình thấy, cứ đọc đi đã rồi tự rút ra cách đọc hợp với bản thân mình là hay nhất .. Mình có thói quen đọc mới đây khoảng 1 năm, những kinh nghiệm đọc mà trước giờ mình tự đúc kết có cái đúng có cái chưa đúng ...

 5. Phan Huynh Phuc Thinh B1401002

  Cuốn sách rất hay, 1 phần cuốn sách đã làm đổi mới tư duy đọc sách của tôi. Mặc dù đọc đã lâu nhưng những cuốn sách mà các tác giả nêu lên trong cuốn sách này vẫn rất thú vị và nhiều cuốn phải tìm tận nước ngoài mới có. Các bạn nên thử..

 6. Đạt Nguyễn

  cho e hỏi bao giờ lại có hàng vậy ạ ????? ????????.

 7. Nguyen Minh Dai

  Nhờ cuốn sách như 1 đống xấp giấy.. Nội dung khá hay. Nhưng chất in ấn quá tệ. Đọc tới trang nào trang đó rụng ra.

 8. Billy Phan

  Những người ít hoặc mới đọc sách nên tập trung vào việc đọc hiểu của bản thân nhiều hơn, sau đó nên đọc cuốn này để nâng kỹ năng. Lời lẽ khuyên dùng tốt, ít giải thích tại sao, phương pháp có thể nhiều nơi có nhắc tới tương tự. Sách chỉ áp dụng cho những người có kỹ năng đọc gần tốt để nâng lên kỹ năng tiếp theo.

 9. Bình Nguyên

  Chưa nhận xét về nội dung nhưng hình thức đã không hài lòng lắm. Đọc review và thấy có chị Rosie Nguyễn đồng tác giả nên order luôn. Mình mới đọc sơ qua nhưng đã thấy bị dính trang tương đối nhiều. Mình phải tách trang nên giờ nhìn khá nham nhở..

 10. Nguyễn Minh Quân

  stuarybooks.com giao hàng rất tận tình , nội dung rất tuyệt , nói về nhiều phương diện của việc đọc sách , sẽ ủng hộ stuarybooks.com dài dài.

 11. Phan Thùy Trang

  Sách rất hay với bổ ích cho những ai chưa biết đọc sách đúng cách. Mình cho 5 sao nhé!.

 12. phạm thị thu duyên

  Mình đã đọc đến trang cuối cùng của cuốn sách. Tôi luôn ủng hộ stuarybooks.com vì chất lượng sản phẩm và dịch vụ giao hàng và mong stuarybooks.com có nhiều chính sách mua hàng hơn nữa. Hi!. Và cách hướng dẫn trong sách rất là thực tế và hiệu quả. Sách rất bổ ích cho những người muốn đọc sách bài bản.

 13. Quốc Tuấn

  "Làm thế nào để đọc sách hiệu quả" theo mình là quyển sách rất phù hợp với những ai đang băn khoan, không biết làm thế nào để nâng cao hiệu quả đọc sách. Quyển sách bao gồm 6 chương. Nội dung chính nói về : lý do đọc sách, cách chọn sách, phương pháp đọc sách, cách giao lưu bạn bè đọc sách, sai lầm khi đọc sách. Mong lần sau stuarybooks.com sẽ chú trọng việc bảo về sách.. Vì thế nội dung phong phú, lời văn hấp dẫn, không nhàm chán, cô đọng, súc tích, dễ đọc, dễ hiểu Các phương pháp, bài thực hành cho việc đọc sách thiết thực và dễ làm tuy nhiên có đôi chỗ chỉ có nguyên nhân chưa có phương pháp cụ thể, chi tiết( ví dụ như chỗ cách chọn sách, nội dung không rõ lắm) vì thế mình khuyên bạn nên tìm hiểu thêm phần này. Nhưng không hẳn phương pháp nào cũng phù hợp với mọi người( ví dụ: tác giả có đưa phương pháp đọc sách trong nhạc rock, nhạc sôi động với mình không phù hợp lắm) Có lời khuyên nho nhỏ là bạn nên có gắng dành chút thời gian cho việc thực hành những gì trong sách để tìm ra được phương pháp phù hợp( ví dụ như phương pháp đọc nhanh thì không phù hơp với người mới bắt đầu đọc sách cho mấy, theo quan điểm cá nhân) Về cuốn sách mình mua trên stuarybooks.com: giao hàng nhanh, không quan góc, sạch sẽ tuy nhiên được khoảng 10 ngày thì khoảng 7 đến 8 trang đầu quyển sách bị bung ra, tiếc :(. Còn có cả nội dung dành cho cha mẹ về phương pháp đọc sách cho con cái...rất hay ^_^ Tổng quan, nội dung quyển sách là tổ hợp từ nhiều người.

 14. Nguyễn Sơn

  Tiếp theo đó là sự hướng dẫn khá cụ thể cho việc chủ động tìm sách thích hợp để đọc, tận dụng nhiều nguồn sách khác nhau, các phương pháp, các mẹo nhỏ, kỹ thuật ghi chú, cách nhận xét, phản biện trong quá trình đọc và quan trọng hơn hết là biết cách áp dụng vào thực tiễn. Quyển sách chỉ dài hơn 200 trang nhưng chứa đựng rất nhiều điều hay, nó sẽ trả lời cho câu hỏi tưởng chừng như rất ngớ ngẩn nhưng thật ra cũng rất khó để giải đáp, đó là: "Đọc sách để làm gì?" và nhiều vấn đề khác như: đọc nhiều sách có tốt không, sự khác nhau giữa người đọc và người không đọc. Tôi đã sở hữu nó và cảm thấy nó rất hữu ích đối với tôi, còn bạn thì sao?. Đây là quyển sách bổ ích mà bạn có thể đọc và lĩnh hội nó chỉ trong vòng một ngày, sách do 6 tác giả biên soạn, cách viết gần gũi, bìa rất đẹp và chất lượng in rất tốt. Thế nhưng nếu chỉ chú ý đến "số lượng" mà quên đi yếu tố "chất lượng" thì việc đọc cũng sẽ trở nên kém hiệu quả. Chính vì thế, quyển CẨM NANG ĐỌC SÁCH này như một "người chỉ đường" vô cùng cần thiết đối với ai đã, đang, và sẽ đọc sách. Cẩm nang cũng dành hẳn một chương rất hay nói về "Văn hóa đọc", việc đặt nền móng xây dựng văn hóa đó cho các bậc làm cha làm mẹ đối với con cái, chương này có một câu rất hay: "để vàng để bạc không bằng để sách cho con". Và cuối cùng là những chia sẻ của các tác giả về những quyển sách mà họ tâm đắc thuộc nhiều thể loại khác nhau. Chúng ta đều thừa nhận rằng đọc sách là một thói quen mà bất cứ ai cũng nên rèn luyện cho bản thân nếu muốn mở rộng tri thức, nâng tầm tư duy và bồi dưỡng cho tâm hồn. Lẽ dĩ nhiên là ta nên đọc thật nhiều sách vì mỗi quyển sách như một nấc thang nâng giá trị con người lên một tầm cao mới.

 15. Nguyễn Phan Tấn Phát

  Tuyệt vời!sách rất hay các bạn à hãy mua ngay để đọc các bạn nhé!.

 16. nguyen thi hong nhung

  thật vọng thật đấy.. ko bàn về nội dung nhưng sách mua về bị bung hết mấy trang đầu ra.

 17. Nhung

  chất lượng giấy đẹp giao hàng nhanh ND hay, day la cuon cam nang doc sach rat hieu qua mãi yêu stuarybooks.com.

 18. Huyen Ngo

  Bạn Lâm Hạ thì chuyên có thêm mấy cái câu test multiple choice để hỏi thăm ý kiến của độc giả, nhưng bạn ấy lại tự cho đáp án theo quan điểm cá nhân, mà phải đúng là đáp án ấy thì mới đúng cơ, giống như là đi thi trắc nghiệm đại học môn toán vậy :)) ôi, đọc một tác phẩm ngôn tình 500 trang khổ 15*24 không giống đọc một cuốn sách khoa học 500 trang với kích thước như vậy đâu, xin đừng phiến diện như vậy!!! Hoặc có khi là cho 1 đoạn trích trong 1 tác phẩm nào đó mà khả năng cao là bạn chưa từng đọc qua, xong cho 4 cái tên lạ hoắc rồi bảo bạn ĐOÁN ai là tác giả. Trang 120 bạn ấy bảo có trích 1 đoạn trong cuốn Ngôn ngữ cơ thể của Allan & Barbara Pease, ko biết là cái này có đc NXB cuốn sách đồng ý chưa? Lại còn "Hãy luyện tập sao cho bạn có thể đọc sách 5-7h mỗi ngày, vậy là bạn đã đạt được 50% tiêu chí đề ra cho việc đọc rồi". Trời ơi cứ cho là một ngày bạn ngủ 8 tiếng, đi làm hoặc đi học (và học hành) hết 8 tiếng nữa, chỉ còn lại 8 tiếng cho tất cả mọi thứ (ăn ngủ, sinh hoạt cá nhân, giao tiếp bạn bè, quan hệ xã hội... Nó làm thay đổi tất cả trong tôi". Ví dụ trang 76 một bạn viết: "Tôi cho rằng không có quyển sách thay đổi cuộc đời, nhưng có không ít cuộc đời được thay đổi từ những quyển sách". còn trang 119 thì cắt ghép kiểu j mà nội dung với tiêu đề chả liên quan gì đến nhau luôn. Sách do 6 tác giả tham gia viết bài, lại là viết theo quan điểm cá nhân nên là có khi đọc bài này xong bài sau lại có quan điểm trái ngược hoàn toàn. Cả những bài của chị Rosie Nguyễn cũng vậy.. Ô, đã đọc thì sẽ biết, còn chưa đọc thì có đoán trúng cũng đâu có tác dụng gì khi bạn chẳng hề biết về cả tác phẩm ấy?? Chả hiểu dụng ý của bạn Lâm Hạ này là cái j nữa. mà bạn ý kêu đọc sách 5-7 tiếng, thì có phải là quá xa rời thực tế rồi hay ko?? Mình còn chưa đọc hết quyển này nhưng nhìn thấy bài nào có tên tác giả Lâm Hạ là thấy quá nản rồi Những bài viết của TSGD Nguyễn Thụy Anh thì có nền tảng khoa học tâm lý rõ ràng nên đọc hay hơn, thuyết phục hơn. [...] cuốn Sói thảo nguyên. Trang 123 lại có người cho rằng: "Để tìm được những cuốn sách mình thích, đôi khi cũng mất khá nhiều thời gian, cho đến khi bạn bắt gặp cuốn sách được mệnh danh "đây là cuốn sách đã làm thay đổi cuộc đời tôi". không hiểu sao trang 115 thì bị lửng lơ. Theo mình, một cuốn "cẩm nang" có tác dụng định hướng như này nên có quan điểm đồng nhất mới đúng.

 19. Tuấn Lê

  bìa sách cũ và có những đường nhăn làm sách xấu....

 20. Quang Kiên

  Nội dung cuốn sách rất hay, rất đúng với vấn đề mà chúng ta đang gặp phải khi đọc sách, các tác giả viết sách rất hay, nội dung đúng với tiêu đề của nó đặt ra, ngoài ra trong sách còn nói về các vấn đề khác như đọc sách để làm gì, tầm quan trọng, đọc sách có tốt không, vân vân và mây mây. Cũng chính từ cuốn này tôi học đc rất nhiều điều, biết những sai lầm của tôi và nó cũng giúp tôi tìm dc một kho tàng sách hay do các tác giả đề cử và nhắc đến, rất hi vọng cuốn sách đc mọi người đọc nó.

 21. Xuân Quỳnh Vũ

  Sách được những người nổi tiếng, những người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đọc sách viết nên tôi cũng học được rất nhiều điều, thay đổi được những quan điểm sai lầm của mình về sách. Chất lượng giao hàng của stuarybooks.com thì không còn gì phải bàn cãi rồi. Điều làm tôi ngạc nhiên là cuốn sách còn có cả một chương hướng dẫn các bậc cha mẹ cách giúp con cái mình ham mê đọc sách để tạo nên văn hóa đọc ở Việt Nam ( tuy nhiên vì phần này chả giúp gì được ở độ tuổi tôi nên tôi chả quan tâm ). Mới mở sách ra là ập ngay vào mặt mục đích của việc đọc sách - câu hỏi mà những người đọc sách thường gặp nhiều nhất. Giao hàng rất nhanh, sách đẹp, không bị cong bìa như mọi người hay phản ánh. Mọi người bảo cuốn này đọc hơi khó và nhiều tác giả viết nên lộn xộn. Nội dung thì rất đa dạng và cụ thể. Sau đó là cách để chọn sách phù hợp với mình, cách để đọc sách miễn phí và các kỹ năng đọc sách hiệu quả. Một cuốn sách đáng đọc cho tất cả mọi người.. Theo tôi thì vì cuốn sách này thuộc thể loại phi hư cấu nên khô khan hơn sách văn học là chuyện đương nhiên nhưng cũng không phải quá khó đọc vì vốn được viết ra để giúp người Việt đẩy mạnh việc đọc sách nên ngôn từ dễ hiểu, thích hợp cho tất cả mọi người. Còn việc nhiều tác giả cũng không ảnh hưởng gì cả vì theo tôi thấy thì cuốn sách rất mạch lạc, các phần viết tuy của các tác giả khác nhau nhưng được tổ chức và sắp xếp theo một trình tự rất rõ ràng, dễ hiểu. Cuốn sách có bìa rất nổi bật và sáng tạo.

 22. Việt Tùng

  Nhưng một số chương sách lại mang hơi hướng cá nhân hóa , chỉ phù hợp mang tính tham khảo.. Cuốn sách khai thác các vấn đề xung quanh việc đọc sách ,thói quen đọc sách và văn hóa đọc. Cung cấp những cái nhìn mới về vấn đề đọc sách và những phương pháp đọc khá hay.

 23. Hoàng Thông

  Sách có những hướng dẫn, những mẹo hay giúp cho việc đọc sách. Tuy nhiên về chất lượng thì sách của mình cũng bị dính trang và có một số trang bị bẩn như rơi xuống đất.

Leave a comment