Lời Tiên Tri Của Giọt Sương (Truyện Tuyệt Ngắn Và Truyện Một Câu)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Lời Tiên Tri Của Giọt Sương (Truyện Tuyệt Ngắn Và Truyện Một Câu)

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Lời Tiên Tri Của Giọt Sương (Truyện Tuyệt Ngắn Và Truyện Một Câu) ra đọc

Tác giả Nhật Chiêu bộc bạch, trong Lời Tiên Tri Của Giọt Sương ông đã vận dụng thủ pháp những khoảng trống, như hội họa cổ điển phương Đông và trong thơ Haiku, bởi lẽ nhà văn là người am tường, đã dịch và dùng ngôn ngữ cô đọng ra hàng ngàn bài Haiku của Nhật Bản, Ý này cũng được. Mà mỗi bài Haiku không quá 17 âm tiết, Lời Tiên Tri Của Giọt Sương cũng vậy, ngôn ngữ diễn đạt cực ngắn, cô đọng, có những câu chuyện chỉ một âm tiết, hoặc vài âm tiết liên kết lại với nhau giàu hình ảnh, đa ngữ nghĩa, tạo cảm xúc khác lạ mà “chứa đựng” một khoảng trống mênh mông, Ý này cũng được. Ở đó là khoảng trống để người đọc tự tưởng tượng, tự nghiền ngẫm, tự bay bổng…

Quyển sách Lời Tiên Tri Của Giọt Sương được chia làm nhiều phần: Truyện nhỏ, truyện lạ, truyện đêm, truyện đâu, truyện hư, truyện mê, truyện ai, truyện chơi và truyện thời, Trời đất ơi. Trong mỗi phần là nhiều truyện được thể hiện với ngôn ngữ cực ngắn, ngắn đến không thể ngắn hơn, Trời đất ơi. Có truyện cô đọng chỉ duy nhất một từ “Đất” và truyện dài nhất “Sóng” cũng chỉ có 169 từ. Đã qúa rõ ràng rồi..

Dễ dàng nhận ra các nhân vật quen thuộc như Tố Như, Tấm, Tố Nữ, vua Lear, Sita, Tây Thi… một lần nữa làm nhân vật nhưng là nhân vật của Lời Tiên Tri Của Giọt Sương nên luôn là những nhân vật mới với chất liệu, hiệu ứng lạ lùng và độc đáo, Thôi đừng lo lắng quá.. Đọc những câu chuyện thật ngắn này sẽ có một cảm xúc thẩm mỹ đặc biệt khá lạ lẫm và sau khi đã đọc qua, người ta lại muốn đọc lại lần nữa, lần nữa để dễ dàng tưởng tượng và cuối cùng là vỡ “à!” đắc ý. Con đường thành công luôn trải qua nhiều chông gai, hãy luôn sẵn sàng đối mặt với nó!.

Lời Tiên Tri Của Giọt Sương

“Đọc Lời Tiên Tri Của Giọt Sương như đang thưởng thức một tách trà, ở đó có cảm giác của sự trải nghiệm, lắng nghe, cảm nhận vị của nó bằng tất cả xúc giác và tình cảm.” - Viên Trân, nhà nghiên cứu trà đạo Việt Nam.

english world 4 test, sách hay về khổng tử, giải thực hành tiếng việt và toán lớp 5 tập, anh lớp 6 có đáp án, sách giáo khoa văn tập 2 lớp 12, tâm lý thị trường chứng khoán george selden, thời trang trẻ em, adachi mitsuru tiki, đọc sách khởi nghiệp với 100$,

Related posts

Khám Phá Thế Giới Tâm Linh - Discover The Invisible

Khám Phá Thế Giới Tâm Linh - Discover The Invisible

Khám Phá Thế Giới Tâm LinhBằng những trải

Thay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con

Thay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con

Thay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và

Dẫn Luận Về Kinh Tế Học

Dẫn Luận Về Kinh Tế Học

Dẫn Luận Về Kinh Tế HọcNhững câu hỏi

Giải Mã Giấc Mơ - Từ Huyền Thoại Đến Thực Tế

Giải Mã Giấc Mơ - Từ Huyền Thoại Đến Thực Tế

Giải Mã Giấc Mơ - Từ Huyền Thoại

207 Đề Và Bài Văn Hay Lớp 7

207 Đề Và Bài Văn Hay Lớp 7

207 Đề Và Bài Văn Hay Lớp 7Cuốn

Giải Bài Tập Toán Lớp 6 (Tập 2)

Giải Bài Tập Toán Lớp 6 (Tập 2)

Giải Bài Tập Toán Lớp 6 (Tập 2)Cuốn

Từ Điển Việt - Anh (Khoảng 90.000 Từ) - Sách Bỏ Túi

Từ Điển Việt - Anh (Khoảng 90.000 Từ) - Sách Bỏ Túi

Từ Điển Việt - Anh (Khoảng 90.000 Từ)Trong

Bé Yêu Thử Tài Đi (Tập 20)

Bé Yêu Thử Tài Đi (Tập 20)

Bé Yêu Thử Tài Đi (Tập 20)Quyển sách

Bí Quyết Bán Hàng 5 Phút

Bí Quyết Bán Hàng 5 Phút

Bí Quyết Bán Hàng 5 Phút Trong thương

 1. Huỳnh Xuân Quyên

  Càng đọc càng nhận ra mỗi truyện có một màu sắc riêng, tưởng chừng như nó chứa đựng trong đó vô hạn những bộ mặt và tình cảm trong chúng ta, cái thiện cái ác, những niềm vui nỗi buồn, có những tuyệt vọng chán chường để rồi bùng lên khi nhận ra vẫn còn có những niềm tin hy vọng qua mỗi câu chữ.... Một lần tình cờ được cô bạn đọc cho nghe một mẩu chuyện trong "Lời tiên tri của giọt sương" của nhà văn Nhật Chiêu, mình cảm thấy truyện ngắn tuyệt đối, đôi lúc chỉ có 1 câu hay 1 từ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa vô cùng, khơi gợi cho con người nhiều suy nghĩ khác nhau trước mỗi sự vật hiện tượng trong cuộc sống này. Ở đó, mình cảm được những yêu thương và cả những ham muốn không bao giờ là đủ đối với một con người... Hãy đọc, cảm nhận và suy ngẫm.... Đôi lúc trong cuộc sống mình cũng nên dừng lại, tặng cho mình những giây phút say với sách, với đời như vậy. Ở đó, mỗi câu chuyện sẽ được quy chiếu theo nhiều nghĩa để thấy thế giới quanh ta đa diện, để mỗi người tự soi mình qua cái nhìn lăng kính và tìm thấy bản thân. Thế là mình bị lôi cuốn vào mạch cảm xúc cùng lối viết ấy của nhà văn và mình đã mượn về đọc.

 2. Louis Alexander

  Sinh, lão, bệnh, tử mà người nào cũng trải qua. Văn tác giả chỉ những người có trải nghiệm đời, có cái nhìn sâu sắc cuộc sống mới cảm nhận được.. Mình chưa bao giờ đọc qua lối hành văn kỳ lạ mà tinh tế như thế này. Văn của Nhật Chiêu mang tính thiền, khiến người đọc cảm thấy thanh thoát, cởi bỏ bụi trần, nhẹ nhàng nhìn ngắm cảnh trí đặc sắc có bi ai, khổ cực, có hoan hỷ, có hạnh ngộ, có chia ly. Từng lời văn của ông nhẹ nhàng như những giọt sương trên cành lá nhưng những giọt sương ấy phảng chiếu màu sắc của đời, của kiếp người.

 3. Ngô Trâm

  Mỗi lần đọc dường như người đọc sẽ phát hiện thêm một ý nghĩa mới của các câu truyện ấy. Do đây là một quyển sách song ngữ và cách viết truyện của tác giả rất độc đáo nên khi chuyển ngữ cũng trở thành những câu truyện "lạ" và thú vị không kém.. Tuy là những câu truyện cực ngắn và nhiều truyện chỉ gồm một câu nhưng mỗi câu là chứa đựng những ý nghĩa sâu xa vô cùng, thú thật là khi đọc quyển sách này, có những câu truyện đến nay tôi vẫn chưa hiểu ý nghĩa như thế nào nhưng không thể phủ nhận sức cuốn hút của tác phẩm này. "Lời tiên tri của giọt sương" là một quyển sách khiến người đọc tốn hao rất nhiều chất xám cùng thời gian để ngẫm nghĩ và để thấu hiểu.

 4. Thanh Võ

  Đôi khi có những câu chuyện ngắn khiến mình khó hiểu, khó hiểu vì ý nghĩa ẩn chứa sâu xa trong nó, phải đọc chậm lại từng từ ngữ ấy mình mới cảm nhận được câu chuyện của tác giả truyền. Tác phẩm xoay quanh nhiều vấn đề trong cuộc sống, có những cảm xúc buồn, có vui, có tàn nhẫn, có thiện, có ác, có sự tham vọng của con người. Tất cả thể hiện qua ngồi bút tinh tế và sắc sảo của tác giả. Cực ngắn! Đôi khi làm mình thấy tiếc nuối vì đọc chưa đã, nhưng đôi khi mình thấy những câu chuyện ấy thật tinh tế biết bao. Có những câu chuyện rất ngắn và những câu chuyện cực kỳ ngắn. Ngắn mà cô đọng lại biết bao ý nghĩa :) Bắt đầu yêu thích thể loại này :). Chỉ 1 câu, 1 câu mà lột tả được một câu chuyện.

 5. Van Duyen

  Mỗi câu chuyện mang một ý nghĩa nhân sinh riêng. Cuốn sách nhỏ nhắn, truyện "siêu ngắn" nên có thể đọc rất nhanh chứ không hề dài dòng như các tập truyện ngắn khác, rất phù hợp cho những kẻ lười đọc như mình. Có thể đọc xong một câu chuyện cảm thấy hụt hẫng một tí, nhưng thực ra đó là một cách để tạo nên cách để người đọc tư duy và hiểu sâu sắc hơn về câu chuyện. Những câu chuyện đều được chắt lọc trong một câu ngắn gọn! Truyện vừa có phần tiếng Việt, vừa có phần tiếng Anh rất sáng tạo. Mặc dù chưa đọc nhiều tác phẩm của thầy Nhật Chiêu, nhưng qua quyển sách này cũng đủ ngưỡng mộ thầy rồi!.

 6. Phan Ngọc Bảo Trân

  Mỗi lần đọc xong một câu chuyện là mình lại có cảm giác hơi hụt hẫng vì nó quá ngắn, thế là phải đọc lại thật chậm từng chữ một. Đọc thể loại này riết, khi đọc lại mấy truyện dài mình cảm thấy rất chán và mệt mỏi, mình thật sự cảm thấy thích thể loại truyện tuyệt ngắn này, chỉ một vài câu chữ nhưng lại bao hàm nhiêu ý nghĩ. Lâu nay đã quen đọc những cuốn sách tiểu thuyết dày cộm, tình cờ đọc được giới thiệu trên báo về cuốn sách này, truyện tuyệt ngắn và truyện một câu, thế là tòm mò mua thử, và cảm thấy thật vui vì quyết định của mình. Hơn nữa, truyện còn có phần song ngữ tiếng anh vì thế mình rất thích mang cuốn sách bên mình, lúc rãnh rỗi lấy ra đọc, vừa ngẫm nghĩ vừa có thể học anh văn. Yêu tác giả quá :).. Cuốn truyện nhỏ gọn như những câu chữ bên trong nó nhưng lại khiến mình phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần mới hiểu thấu được.

 7. T T Hương Quỳnh

  Nhưng ngắn không có nghĩa là dễ đọc vì mỗi câu chuyện đều ẩn chứa những ý nghĩa rất sâu xa và khó hiểu, phải đọc đi đọc lại và nghiền ngẫm thì mới nhận ra. Đây thật sự là một quyển sách tuyệt vời và rất đáng để đọc.. Đây là lần đầu tiên mình đọc một tác phẩm có lối viết độc đáo, mới lạ như thế này và đã bị ấn tượng mạnh. và hầu như câu chuyện nào cũng đậm chất tâm linh. Quyển sách còn độc đáo ở cách thể hiện song ngữ, giúp mình biết thêm được rất nhiều từ vựng và mẫu câu Tiếng Anh. Đó là cái nhìn rất khác biệt về sự sống, về những quy luật của cuộc đời, về những "lời tiên tri" đầy huyền bí, về ranh giới mong manh giữa thực và ảo,... Đúng như lời giới thiệu, quyển sách là tập hợp của rất nhiều câu chuyện vô cùng ngắn, thậm chí chỉ có một câu.

Leave a comment