Mách Với Lilka
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Mách Với Lilka

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Mách Với Lilka ra đọc

Danh Tác Thế Giới Dành Cho Thiếu Nhi: Mách Với Lilka - Henrik Lothamer

Mời bạn đón đọc!

Sách thuộc kho sách cũ, sách tồn kho, không đổi trả, Nhưng chúng ta đi đâu bây giờ. Khách hàng vui lòng cân nhắc trước khi mua.

Câu chuyện về cuộc sống của các em thiếu nhi Ba Lan giữ thành phố Varsovie đổ nát sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, Nó thật sự quan trọng hơn bạn tưởng đấy!. Tác phẩm là dòng tâm tư, là lời tự thuật của nhân vật chính, chú bé Antolek, Nó thật sự quan trọng hơn bạn tưởng đấy!. Em mới mười tuổi, sống với chị Lilka và em gái nhỏ Irka, Nó thật sự quan trọng hơn bạn tưởng đấy!. Các em phải tự bươn chải để kiếm sống và kiên trì chờ đợi mẹ không biết đang sống chết nơi nào... Nó có ý nghĩ gì không?.

bài giảng trọng tâm ôn luyện môn toán, the age of innocence cast, đề thi lịch sử thpt quốc gia 2016, nghe thuat trang tri banh kem, giải bài tập hóa học lớp 9 bài 16, adachi mitsuru tiki, phương pháp tọa độ trong mặt phẳng, bài tập tình huống kiểm toán, bé tập tô màu con rắn,

Related posts

Thơ Thiếu Nhi Chọn Lọc

Thơ Thiếu Nhi Chọn Lọc

Những bài thơ thiếu nhi đáng yêu, ngộ

Anh Phải Sống - Tự Lực Văn Đoàn

Anh Phải Sống - Tự Lực Văn Đoàn

Anh Phải Sống - Tự Lực Văn ĐoànTruyện

Brazil - Restructuring The Urban

Brazil - Restructuring The Urban

Brazil - Restructuring The Urban Brazil is a country

Doraemon Theo Chủ Đề - Tập 4

Doraemon Theo Chủ Đề - Tập 4

Doraemon Theo Chủ Đề - Tập 4Trong bộ

Bách Khoa Y Học Anh - Việt A-Z

Bách Khoa Y Học Anh - Việt A-Z

Bách Khoa Y Học Anh - Việt là

Những Chiếc Gân Trên Lá Có Tác Dụng Gì

Những Chiếc Gân Trên Lá Có Tác Dụng Gì

Những Chiếc Gân Trên Lá Có Tác Dụng

Tài Liệu Luyện Thi Trắc Nghiệm TOEFL Qua Mạng - 120 Reading (Kèm 1 CD)

Tài Liệu Luyện Thi Trắc Nghiệm TOEFL Qua Mạng - 120 Reading (Kèm 1 CD)

Tài Liệu Luyện Thi Trắc Nghiệm TOEFL Qua

Tiếng Anh Kinh Doanh – Giao Tiếp Kinh Doanh (Kèm CD)

Tiếng Anh Kinh Doanh – Giao Tiếp Kinh Doanh (Kèm CD)

Tiếng Anh Kinh Doanh – Giao Tiếp Kinh

Tuyển Tập Câu Hỏi Của Học Sinh Tiểu Học - Về Khoa Học

Tuyển Tập Câu Hỏi Của Học Sinh Tiểu Học - Về Khoa Học

Tuyển Tập Câu Hỏi Của Học Sinh Tiểu

 1. Mây Lim

  Câu chuyện diễn ra tại thành phố Varsovie đổ nát sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, nơi cuộc sống đang dần dần trở lại. Hàng ngày cậu phải giúp chị gái đi xếp hàng chờ lấy nước và làm một số các công việc vặt khác. Tôi thích truyện Mách với Lilka hơn.. Do chiến tranh gia đình cậu phải sống chia lìa nhau, bố cậu bị xử bắn trong chiến tranh, mẹ đi xa không rõ tung tích, chưa biết ngày nào về. Nhân vật chính là Antolek, cậu sống cùng chị gái Lilka và em gái Irka 7 tuổi. Tôi đọc cho con gái nhỏ lớp 3 nghe truyện này như một sự chia sẻ nhẹ nhàng mà sâu sắc về những vấn đề hệ lụy xảy ra trong và sau chiến tranh đối với cuộc sống của mọi người đặc biệt là trẻ em. Ba chị em cậu thiếu sự chăm sóc của bố mẹ, thiếu thốn vật chất, đời sống sinh hoạt rất khó khăn nhưng vẫn cố gắng tồn tại, kiên trì chờ mẹ, cố gắng để không bị đưa vào trại Cứu tế xã hội. Trong những ngày khó khăn sau chiến tranh, Antolek và bạn bè của mình vẫn tìm thấy rất nhiều niềm vui trẻ thơ ở những trò chơi nghịch ngợm, ngây thơ, hồn nhiên. Ngôn ngữ trong truyện dễ đọc, văn dịch mượt mà. Antolek vẫn là 1 đứa trẻ và dĩ nhiên cậu rất ham chơi, cậu ghét cái thói hay mách lẻo “mách với Lilka” của em gái Irka nhưng thực sự cậu cũng yêu nó vô cùng cũng như chị gái Lilka của cậu. Cuốn truyện viết về đề tài trẻ thơ, nói với chúng ta về nỗi khổ đau, mất mát của những đứa trẻ sinh ra trong chiến tranh. Tôi đã đọc 2 cuốn truyện thiếu nhi của Ba Lan: Truyện Kỳ nghỉ hè với nhà văn và Truyện Mách với Lilka.

 2. Lê Kiều Trinh

  Họ phải sống trong khu ổ chuột, sống cạnh những đống đổ nát có chứa bom mà chẳng biết sẽ phát nổ khi nào. Cuốn sách diễn tả cuộc sống của những em nhỏ ở Balan nói chung và Varsovie nói riêng rất chân thật vào những ngày sau chiến tranh Thế giới thứ 2. Với những câu chuyện thú vị của Antolek, nó sẽ là một cuốn sách bổ ích phản ánh chiến tranh kêu gọi hòa bình..

 3. Ly Nguyễn

  giao hàng cũng rất nhanh mk mới đặt từ trưa hôm trước mà sáng hôm sau đã có hàng rồi.

 4. Từ Khánh Huyền

  Phong cách viết k lẫn vào ai hết, dù có ở trong giới văn trẻ và có rất nhiều bậc đàn anh, chị như Gào, Minh Nhật hay Tờ pi rất nổi tiếng thì mình vẫn nổi bật, nổi bật k phải do mình quá tài hoa hay truyện mình đặc biệt, mà nổi bật vì Phong cách viết :). Mỗi nhà văn có một kiểu cách, bút viết riêng của họ, cách nhìn và cảm nhận khác nhau. Vậy, nói như thế cũng có nghĩa là nếu kết hợp cách viết giữa tây và đông thì thật sự là 1 sự kết hợp hoàn hảo, độc đáo và mang tính cá nhân và bút viết riêng cho mình. Sẽ có người nói đây là 1 suy nghĩ lập dị vì cách hành văn của phương tây khác với cách hành văn của phương đông mình, nhưng chẳng sao hết. Chỉ đọc thôi thì có thể thấy được, à đó là sách của 'người đó'. mặc dù chưa đọc nhưng qua nội dung tóm tắt và những gì nghe kể về quyển sách thì thực sự mình rất muốn có nó, 1 phần vì muốn đọc, muốn biết cái hay của nó, muốn biết cách cốt truyện của nó ntn, và 1 phần đọc để hiểu biết và trau dồi thêm văn ngữ để dần trở thành 1 nhà văn như bao nhà văn trẻ khác.

 5. Hương Ly

  Nói chung là kết thúc vui đi phần nào , cứ tưởng ba chị em phải lìa xa chứ .. Câu chuyện nhẹ nhàng đôi lúc hồi hợp , chuyện kể ngôi thứ nhất nên tâm lí sâu sắc hơn , đọc xong gấp lại mình có chút buồn , không nghĩ rằng chiến tranh để lại hậu quả ghê gớm quá , cảnh đổ nát cảnh không có nhà cửa .. khiến ba của nhân vật phải hi sinh, mẹ thì biệt tích, cá chép thì phải chịu do bom để lại. Bìa đẹp, nội dung hay , phản ánh về chiến tranh của nước nga.

 6. nhật thanh

  Thật sự khi đọc tác phẩm này mình đã vô cùng...hứng thú! Ở đó-giữa thành phố Varsovie dổ nát là những mảnh đời,những cuộc sống của các em thiếu nhi Balan sau thế chiến thứ 2 Ta sẽ bắt gặp được Antolek(nhân vật chinh) một cậu bé đáng yêu và tốt bụng; một Lilka mạnh mẽ bảo vệ cho 2 đứa em bé bỏng của mình; một Smaja(cậu bé bị đứt 1 cánh tay do nghịch đạn) tuy lạnh lùng và ngang bướng nhưng sâu thẩm tâm hồn là những nỗi cô đơn'..... Còn rất nhiều những nhân vật trẻ thơ đáng yêu khác mà mình không thể kể hết ra được mà phải chờ các bạn khám phá thôi^^ Các bạn sẽ vừa cười với những ngây ngô của các em và cũng vừa khóc với những gì của chiến tranh để lại...........!.

 7. nhung

  Truyện đưa ta về thế giới tuổi thơ không yên bình, mà với nhiều chi tiết chân thật của cái thuở sau chiến tranh, mọi người phải xếp hàng lấy nước ở bể nước công cộng, trẻ em tha thẩn chơi với những căn nhà hoang và đống gạch vụn. Trẻ em tự chăm sóc nhau, tự lớn, ngơ ngác vì những cái chết vì bom mìn của đứa bạn thân, luôn không thể hiểu về thế giới đầy vô lý mà người lớn đã tạo ra quanh chúng..

 8. ha ngoc tuan

  sách đọc rất hay , mình rất thích ............................

 9. My Books

  Truyện kết thúc hơi vội đoạn Mẹ về,nhưng cũng là một kết thúc có hậu cho 3 chị em đáng yêu này.. Nhân vật chính Antolek rất là vô tư và có những suy nghĩ đúng kiểu trẻ con luôn. Tuy Mẹ đã đi đâu không thấy trở về nhưng may mắn là cậu còn chị gái và em gái. Một cậu nhóc thì khó mà không cảm thấy khó chịu với 1 bà chị và 1 cô em hay mách lẻo,đúng không?:) Nhưng mà như thế đã là rất may mắn khi vào thời hậu chiến,đã có rất nhiều tai nạn vì bom đạn xảy ra, và khiến Cá Chép-bạn cậu phải chết. Có 1 chút ngay ngô,1 chút ganh tỵ,1 chút khôn lỏi, nhưng mà vẫn rất đáng yêu và bản chất là một cậu bé có tấm lòng và nhân cách tốt.

 10. Mai Phương

  truyện cũng tạm, nhưng dù sao cũng kết cái bìa :)))) nếu cho những bé thiếu nhi đọc thì sẽ hay :vvvv.

 11. Đặng Kim Hoàng

  Tuy thuộc kho sách cũ nhưng thực tế là giao về sạch sẽ và mới toanh! Bìa đẹp,giấy hơi mỏng. Nói chung là rất đáng tiền. Truyện có xen vào những tình tiết vui nhộn vì vậy mà ko làm câu chuyện trở nên ướt át quá mức. Truyện có nội dung hay nhưng nhiều lúc dài dòng quá,truyện rất cảm động về cuộc sống của những em bé sau chiến tranh,rất thích hợp cho thiếu nhi mà cả người lớn cũng có thể tìm đọc,một câu chuyện ý nghĩa,mình đã rất xúc động khi đọc đến đoạn Cá Chép chết và những hồi tưởng về Ba của Antolek,thấu hiểu đc những bất hạnh,mất mát của người dân sau chiến tranh. Mình rất thích!!!. Hình minh họa trong sách cũng đẹp và dễ thương nữa.

 12. Hoàng Oanh

  Nhưng sau tất cả vẫn là sự thơ ngây, hồn nhiên, tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc nhau. Cái kết có hậu là điều mà người xem luôn mong mỏi.. Có mất mát, có đau thương, có thiếu thốn. Cuộc sống của những đứa trẻ sau chiến tranh thì nơi đâu cũng giống nhau cả. Tác giả không quá xoáy sâu vào hậu quả của chiến tranh, mà tập trung vào cuộc sống, vào sự kiên cường và hy vọng vào một ngày mai tươi đẹp hơn.

 13. Hương Ly

  uầy , mình mới mua cuốn này giờ vào lại đã hết hàng rồi cơ à, rất sốc khi joe là người nước ngoài mà có thể viết hay đến thế văn hóa đó được chuyển thể sang tiếng việt, sang người việt hẳn hoi từ 1 anh chàng Tây. , câu từ rất dí dỏm , nhiều từ mình là người việt mà cũng không biết bằng chú joe ,sách kể về văn hóa người việt nam văn hóa đó được chuyển thể sang tiếng việt, sang người việt hẳn hoi từ 1 anh chàng Tây , con người việt nam và cả những vấn đề cần báo động nữa ,cảm ơn chú vì đã viết một cuốn sách hay như thế.

 14. Bùi Thùy Dương

  Lâu rồi mới được đọc cuốn truyện viết cho thiếu nhi về đề tài chiến tranh hay đến vậy sau cuốn Chú bé mang Pyjama sọc. Một câu chuyện thấm đẫm tình người khiến ai đọc cũng phải thổn thức cho hoàn cảnh của mỗi nhân vậy. Truyện đọc thật sự rất hay.

Leave a comment