Mùa Về Trên Ngói (Tặng Kèm Bộ Ba Bookmark Buộc Dây Siêu Xinh)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Mùa Về Trên Ngói (Tặng Kèm Bộ Ba Bookmark Buộc Dây Siêu Xinh)

Thật là khó lường trước được điều gì sẽ đến, như việc tình cờ được giới thiệu đọc Mùa Về Trên Ngói (Tặng Kèm Bộ Ba Bookmark Buộc Dây Siêu Xinh) này vậy.

Mùa Về Trên Ngói (Tặng Kèm Bộ Ba Bookmark Buộc Dây Siêu Xinh)

Cứ coi như là, Skybooks gửi đến bạn Mùa về trên ngói, như tấm vé lội dòng thời gian, tìm về với một thời đã cũ, để nhớ, để yêu, để bớt chênh vênh giữa vòng xoáy hiện tại… để nghe mùa chuyển mình trên ngói.

Đứa nào đứa nấy chênh vênh những buồn…

Nỗi buồn chênh vênh nghiêng ngả khi nhớ về một mảng kí ức xa xôi, nơi có tình yêu đầu vụng dại, có con diều biếc chao nghiêng, có bóng mẹ gầy đợi chờ trước ngõ, có tiếng mèo hoang xa vắng, và tâm sự của loài rêu hao gầy.., Được vậy thì hay quá!. Đó là nỗi buồn khi nhớ về tuổi thơ…Hẳn rồi khi lớn lên, chúng ta đã phải vứt bỏ đi rất nhiều thứ mang tên kỉ niệm. Không phải cố tình, cũng không chỉ vô ý, chỉ là trong lúc mải lớn lên, nhiều thứ thay đổi quá, nhiều thứ mất đi quá, Được vậy thì hay quá!. Bỗng muốn tìm về… cũng thấy xa xăm, Được vậy thì hay quá!. Tất cả chỉ còn mập mờ trong kí ức, lâu lâu lại vọng về, nhức nhối con tim, Được vậy thì hay quá!. Và rồi, như một kiểu tự sự thân quen. Cũng giống như vậy mà thôi!.

Mùa về trên ngói dắt ta ngược về tuổi thơ, ngắm con đò mải miết no trăng, ngửi thấy mùi ngai ngái của những gốc rạ sau mưa, lặng lẽ bên một quán cóc mùa đông heo hút, hát những khúc đồng dao, nếm vị ngọt của chiếc kẹo bột… hay chơi vơi giữa phố chuyển mùa, Đi đâu vậy. Tất cả những điều đó, đã từng rất thân quen, Đi đâu vậy. Nhưng rồi cứ lớn lên, con người ta quên mất, quên cả lối tìm về. Phải chăng nó không phù hợp?.

Trẻ con rồi cũng lớn lên

Cuốn sách chỉ xoay vần quanh những câu chuyện cũ mà tuổi thơ ai rồi cũng đã một lần nếm qua, Tôi biết làm thế nào bây giờ?. Một cuộc sống bình yên êm ả lấp sau lũy tre làng… Vì ai mà chẳng có quê hương, Tôi biết làm thế nào bây giờ?. Nhưng rồi người ta cũng thấy lạ quá, khi giữa những bộn bề này, đâu còn thấy bóng con chim sẻ đồng lạc bạn, đâu còn nghe được lời rêu hao gầy, đâu còn nhớ đến khúc đồng dao, đôi khi còn hiếm hoi cả những bức thư tay…

hot spot 3 pdf, năng đoạn kim cương level 2, tiki sách truyện, bí mật ngôn ngữ cơ thể pdf, việt nam sử lược, cảm thụ văn học lớp 9, nhạc hòa tấu, những bài văn mẫu lớp 6, trại nuôi ngựa,

Related posts

Building Skills For The TOEIC Test

Building Skills For The TOEIC Test

Building Skills For The TOEIC Test sẽ giới

Thực Đơn Nấu Ăn Đơn Giản - Tập 1

Thực Đơn Nấu Ăn Đơn Giản - Tập 1

Thực Đơn Nấu Ăn Đơn Giản - Tập

Thực Đơn Bốn Món

Thực Đơn Bốn Món

Thực Đơn Bốn MónCuốn sách này hướng dẫn

Những Câu Hỏi Khoa Học Lý Thú Nhà Trường Chưa Dạy – Khoa Học Đời Sống

Những Câu Hỏi Khoa Học Lý Thú Nhà Trường Chưa Dạy – Khoa Học Đời Sống

Những Câu Hỏi Khoa Học Lý Thú Nhà

Tôi Đúng Anh Sai

Tôi Đúng Anh Sai

Tôi Đúng Anh Sai Cuốn sách chia làm

Ứng Dụng CFD Trong Khoa Học Hàng Hải

Ứng Dụng CFD Trong Khoa Học Hàng Hải

Ứng Dụng CFD Trong Khoa Học Hàng HảiĐối

Sơn Nam - 4 Truyện Vừa (Tái Bản)

Sơn Nam - 4 Truyện Vừa (Tái Bản)

Sơn Nam - 4 Truyện Vừa (Tái Bản)Truyện

Đề Kiểm Tra Ngữ Văn 7

Đề Kiểm Tra Ngữ Văn 7

Đề Kiểm Tra Ngữ Văn 7 nhằm hỗ

Bé Học Cùng Gấu Pooh: Một Ngày Dạo Chơi Của Gấu Pooh

Bé Học Cùng Gấu Pooh: Một Ngày Dạo Chơi Của Gấu Pooh

Bé Học Cùng Gấu Pooh: Một Ngày Dạo

 1. Hoàng Thùy Trang

  - Nhược điểm: nội dung chưa thật sự lôi cuốn độc giả, tác giả viết về đề tài quê hương gia đình nhưng khi tôi đọc thì nội dung lại rất khó hiểu, tôi không cảm nhận được tình cảm của tác giả trong cuốn sách này, tôi thất vọng nhiều lắm! Giá của cuốn sách thì khá đắt, nhà xuất bản đã quá chăm chút cho vẻ bề ngoài của cuốn sách mà quên mất phần nội dung. Tôi đã mua và đọc cuốn sách này khá lâu rồi và có những nhận xét thế này: - Ưu điểm: thiết kế bìa rất đẹp, sờ lên bóng mượt rất thích, phần ruột giấy dày dặn, chữ in đều và đẹp, cầm cuốn sách cảm giác rất chắc tay. Với những ưu và nhược điểm như thế, tôi cho đánh giá này 3 sao! Hy vọng tác giả sẽ khắc phục những nhược điểm đó và tương lai sẽ có những cuốn sách hay hơn..

 2. Sênh Mặc

  Nếu đươc nhận xét 1 từ về cuốn "Mùa về trên ngói", tôi sẽ không ngần ngại nhận xét rằng nó là 1 cuốn sách Đẹp: - Bìa sách giản dị, xinh xắn lại còn kèm cả book mark rất xinh - Văn phong chải chuốt, từ ngữ ngọt ngào , sâu lắng mang lại cái cảm giác ngọt ngào như ngậm một miếng kẹo bông từ thuở ấu thơ ....Những bài viết thực sự nhẹ nhàng , thân thuộc , mơ mộng như những bài thơ - Hình vẽ trong sách hơi ít nhưng cũng dịu dàng và xinh xắn như chính văn phong của tác giả vậy - Giấy in cũng rất đẹp ( Skybooks rất tốt trong việc chọn giấy phần lan để in) Điểm trừ duy nhất của cuốn sách là nó khá nhàm chán. Những trang viết sau có cái gì đó giống với những trang viết trước và cứ nhàn nhạt màu tuổi thơ, cái màu êm đềm giản dị của cuộc sống trong văn trong thơ mà chưa hẳn đã đúng trong đời thực..

 3. Hồ Thủy Tiên

  Đây là cuốn sách thích hợp để gợi nhớ về thời thơ ấu.. Cốt truyện nhẹ nhàng, cách viết văn cũng nhẹ nhàng không kém làm cho câu chuyện trở nên hơi vô vị và không để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Tuy nhiên những câu chuyện bên trong lại chụa thật sự cuốn hút người đọc. Cuốn sách này thật sự lôi cuốn ở vẻ bề ngoài: Tựa sách gợi lên cảm giác bình yên về tuổi thơ của mỗi người và cách trang trí cũng rất dịu mắt.

 4. Junee

  Tác phẩm chủ yếu viết về đề tài quê hương và tình cảm gia đình, những câu chuyện nhẹ nhàng về thời ấu thơ của tác giả dễ dàng làm xiêu lòng những ai có đời sống hoài cổ và luôn nhớ về quá khứ. Tôi cũng sinh ra và lớn lên ở vùng quê nên khi đọc những dòng tản văn của HMT, tuổi thơ của tôi cũng ùa về. Khi cuộc sống quá tất bật, quá bận rộn lo toan, thì tập tản văn "Mùa về trên ngói" thực sự là cơn gió nhẹ nhàng đưa ta trở về với bình yên.. Điều đó thực sự không tốt lắm trong đời sống hiện đại ngày nay. "Mùa về trên ngói" đến với tôi bằng qua trang "mạng xã hội văn học" trên facebook. Ấn tượng với cách viết nhẹ nhàng, lãng mạn của tác giả tôi đã tìm đọc tác phẩm này, và tôi đã không phải thất vọng. Nhưng chỉ một chút thôi, một khoảng tĩnh lặng nào đó để ta có thể tìm về với tuổi thơ, với dòng sông, với con đường làng, với mái nhà có rêu phủ, với đám mạng nhện nơi góc nhà, với từng viên kẹo dẻo làm bằng bột...

 5. Nguyễn Thùy Dương

  Mình mua sách cũng lâu rồi giờ mới mang ra đọc. Mình nhớ là hồi trước thấy nhiều trích dẫn rất hay nhưng đọc sách thì thấy có cái gì đó ... hơi nhàm. Có thể vì mình không thích những câu chuyện có tiết tấu đều đều cho lắm. Song trong sách có những câu khá hay và thấm thía. Thêm một điểm cộng là bìa của em nó rất đẹp : ))) ấn tượng đầu luôn ý ạ. Đây cũng là lần đầu mình mua tản văn đọc thử nên chưa quen với cách viết tản văn và truyện của tác giả.

 6. Oanh Còi

  Mình quyết định mua sách này vì ấn tượng bởi cái tên "Mùa về trên ngói", có chút gì đó xa vắng, gợi những ký ức xưa. Một điểm trừ nữa là sách thiếu những hình minh họa để lôi cuốn người đọc, phần trình bày hơi kém.. Tuy nhiên sau khi đọc mình lại thấy khá thất vọng vì nội dung có phần tẻ nhạt mặc dù lời văn của tác giả rất chau chuốt và gợi cảm xúc. Bởi với từng ấy xúc cảm của mình, tác giả đều đề cập đến trong hầu hết các mẩu chuyện, khiến người đọc có cảm giác đã đọc đâu đấy rồi, thấy na ná giống nhau.

 7. Nguyen Nguyen

  Chính điều này mà khi đọc "mùa về trên ngói" dường như tôi vẫn chưa thể nhận ra được hết những rung động, những cảm xúc chân thật nhất của mình. Cuốn sách có hình thức đẹp mắt, sự kết hợp màu sắc và hình ảnh ở bìa cuốn sách cùng Bookmark dễ thương là một trong những điểm gây ấn tượng cho người đọc.. Câu chữ trong tác phẩm có sự chọn lọc kỹ lưỡng và khá sắc nét. Ẩn chứa đằng sau mỗi câu chuyện là suy nghĩ về một điều giản dị của cuộc sống. Tựa đề "Mùa về trên ngói" mang lại cho tôi một cảm xúc khó tả. Nó gợi nhớ về hình ảnh của ngôi nhà thân thương, của quê hương, của một miền quê yên bình. Những gì được viết trong tác phẩm mang đầy tâm tư, dòng cảm xúc của tác giả.

 8. Ngô Thị Thu Hường

  Nhìn nó cứ dịu dàng, nhẹ nhàng mà cũng man mác buồn, do sắc nâu của bìa sách toát lên. Mình hay đọc những cuốn sách chuyên ngành kinh tế và cảm thấy, đôi khi, mệt mỏi và nặng nề lắm. Mình đã dành hẳn một ngày để nghỉ ngơi bên cuốn sách.. Những lúc như thế mình hay tìm đọc những cuốn tản văn nhẹ nhàng, ít phải động não mà chỉ cần thả lòng mình trôi theo tác giả mà thôi. Khi ấy có cảm giác thảnh thơi lắm. Khi mua cuốn này, mình được tặng bookmark siêu xinh luôn, cute cực kì. Giá cuốn sách cũng rẻ và còn được bookcare lung linh lung linh.

 9. Ngoc Nguyen

  Giọng văn nhẹ nhàng, thân thương, cách kể như tiếng thủ thỉ truyện ngày xửa ngày xưa đêm hè. Hợp với bạn nào cần tìm về một không gian thư giãn, tránh xa bộn bề lo toan đời thường chốn đô thị..

 10. phan tan

  Những tản văn của tác giả khá trau chuốt, chỉn chu và ngọt ngào nhưng càng đọc càng có cảm giác đây như là những bài tập làm văn hay đang là những bài dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn văn vậy. Quyển sách này dành cho những hoài niệm tuổi thơ, nhưng có lẻ đọc cũng được mà không đọc cũng chẳng sao!. Skybooks dường như không chú trọng phần trình bày trong sách cho lắm nên có cảm giác tẻ nhạt về thị giác. Đọc nhiều lại có cảm giác mạch cảm xúc đang lặp đi lặp lại. "Mùa về trên ngói" như 1 hồi ức đẹp về tuổi thơ của mỗi người.

 11. Nguyễn Bích Ngọc

  Được mỗi cái tiêu đề, còn đây là cuốn tản văn rất tệ, không có gì để nói.

 12. Vu Ha

  Đặc biệt ấn tượng là cách dùng từ của tác giả, những từ ngữ đặc biệt gợi hình gợi cảm, dễ dàng tìm được một chút hoang hoải lạnh lùng khi nghe tiếng mèo kêu thê thiết trong đêm, tiếng vỡ giòn tan của ngói, tiếng lao xao mơ hồ của rêu phong trỗi dậy. Người ta cảm nhận một thứ gì đó thôn dã đang cựa mình thức tỉnh trong tâm khảm khi lật từng trang sách. Cảm nhận như đang trở về với tuổi thơ và với quê hương, một quãng đời khó quên và một vùng đất cả đời sẽ đi về .... "Mùa về trên ngói" ấn tượng nhất có lẽ là cái dung dị miên man của nó.

 13. Ho JD

  Khi cuộc sống quá tất bật, quá bận rộn lo toan, thì tập tản văn "Mùa về trên ngói" thực sự là cơn gió nhẹ nhàng đưa ta trở về với bình yên.. Điều đó thực sự không tốt lắm trong đời sống hiện đại ngày nay. Nhưng chỉ một chút thôi, một khoảng tĩnh lặng nào đó để ta có thể tìm về với tuổi thơ, với dòng sông, với con đường làng, với mái nhà có rêu phủ, với đám mạng nhện nơi góc nhà, với từng viên kẹo dẻo làm bằng bột... Tôi cũng sinh ra và lớn lên ở vùng quê nên khi đọc những dòng tản văn của HMT, tuổi thơ của tôi cũng ùa về. "Mùa về trên ngói" đến với tôi bằng qua trang "mạng xã hội văn học" trên facebook. Ấn tượng với cách viết nhẹ nhàng, lãng mạn của tác giả tôi đã tìm đọc tác phẩm này, và tôi đã không phải thất vọng. Tác phẩm chủ yếu viết về đề tài quê hương và tình cảm gia đình, những câu chuyện nhẹ nhàng về thời ấu thơ của tác giả dễ dàng làm xiêu lòng những ai có đời sống hoài cổ và luôn nhớ về quá khứ.

 14. phương uyên

  Nếu có thời gian, pha một tách trà và lấy cuốn sách ra đọc, nghiền ngẫm từng chữ, từng ẩn ý sau từng dòng thì ta mới có thể cảm nhận rõ được cái hay của nó, không phải muốn đọc là đọc, muốn hiểu, muốn cảm nhận cái hay của nó ngay được. Nội dung không hẳn rằng chưa thu hút người đọc, mà nó chỉ hơi kén thôi. Về phần bề ngoài thì cuốn sách này quá tuyệt rồi, không có gì để bàn, bookmark tặng kèm cũng rất thích. Người ta nói "mưa lâu thấm dần" mà :)). Thực chất cuốn sách này rất hay, nó đuộm buồn và nhuốm màu hoài cổ.

 15. Huyền Khánh Di

  Nhưng khi mở ra để đọc thì thấy hơi thất vọng, lại phải gấp lại. Nhưng dẫu sao cái tên "mùa về trên ngói" cũng khiến ta thấy bình yên. Hy vọng rằng tác giả sẽ có những bứt phá mới trong những cuốn sau.. Thấy tác giả viết chưa được tới để làm người ta thấy rung động, đồng cảm. Mình thấy nhan đề cuốn này rất gợi mở cùng với bìa sách nhẹ nhàng nên đã mua. Nó không phải là cái nhẹ nhàng mình đang tìm. Mình muốn thấy những cảm nhận nhẹ nhàng, tinh tế, giàu chất trữ tình nhưng gần với thực tế, có nhiều chiêm nghiệm, sâu sắc hơn.

 16. Đặng Khánh Huyền

  Rất mong một lần được gặp tác giả Hồ Minh Thông ngoài đời, để khám phá được sau những những con chữ sâu sắc này là một con người như thế nào ??. Giọng văn trôi chảy, khi đọc tác phẩm, mình thật sự đã tìm được những cảm xúc mới mẻ và cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng. Cách hành văn của tác giả rất nhẹ nhàng, sâu lắng đưa người đọc trở về những hoài niệm. Đây thật sự là một món quà cho những con người bận rộn ? như một hình thức thư giãn. Cuốn sách đã đưa độc giả lạc vào một thế giới an nhiên, thoát khỏi cuộc sống bộn bề ở thực tại.

 17. Hoàng Phương

  Có một vài câu chuyện làm mình cảm thấy rất cảm động. Quả nhiên không làm mình thất vọng từ nội dung cho tới hình thức. Còn được tặng thêm 3 bookmark có dây buộc nhìn rất đáng yêu nữa chứ. Trong một buổi chiều, ngồi nhâm nhi tách trà bên quyển sách này quả là một ý tưởng không tồi.. Bìa sách nhìn rất đẹp dễ thương mang mang nét cổ cổ thế nào ấy. Mình vốn rất thích những quyển sách viết về tuổi thơ về những làng quê yên ả cho nên đã quyết định mua quyển này. Cách hành văn của tác giả rất hay, nhẹ nhàng sâu lắng, tác giả miêu tả rất thực về bối cảnh làng quê.

 18. Trần Phương Thảo Vy

  Thế nhưng càng về sau thì nội dung khá nhàm chán, từ ngữ dùng cũng hệt những mẩu chuyện trước. Và những gì mà tác giả thấy được trong những sự vật, sự việc đều lặp đi lặp lại na ná nhau. Nhưng xét cho cùng thì đây là cuốn sách gợi lại một phần nào đó những hình ảnh của tuổi thơ ngày xưa, mà chúng ta, đôi khi đã bỏ quên ở đâu đó lâu rồi.. Lời văn rất giàu tình cảm, và diễn tả thì chi tiết những biến chuyển của mùa, từng mùa rõ rệt trong năm. Tản văn thật sự mình cảm thấy rất khó đọc. Không có nhân vật, cốt truyện cụ thể, chỉ là những cảm nhận của nhân vật thôi.

 19. Hồng

  vì thấy bìa cũng đẹp nên đọc nhưng nội dung cũng không hay lắm..

 20. Thảo Huyền

  Câu cú, từ ngữ trùng lặp trong từng câu chuyện, khiến người đọc cảm giác như bị cuốn theo một guồng quay nhàm chán, tẻ nhạt, đơn điệu. Có lẽ đây là một bài học đáng giá cho mình về việc chọn lựa sách mà chỉ đánh giá qua vẻ ngoài của nó.. Lời văn, ngôn ngữ chau chuốt, ngọt ngào, giàu chất thơ. Không thể phủ nhận về hình thức, cuốn sách đẹp từ ngoài vào trong: bìa sách đẹp miễn chê, giấy in chất lượng. Khi nghe cái tên "Mùa về trên ngói" thật dung dị, mộc mạc kèm những trích dẫn nhỏ trong sách, mình cảm thấy vô cùng thích thú và quyết định mua cuốn sách này. Tuy nhiên, càng đọc cuốn sách mình càng thất vọng.

 21. Phan Ngọc

  Ưu điểm : - Bìa đẹp. - Giấy tốt, mực in chất lượng. - Bookmark thiết kế khá mới mẻ, hình ảnh dễ thương. Khuyết điểm : - Trình độ xuất bản chưa thực sự chuyên nghiệp lắm. - Lặp từ nhiều, vốn từ chưa giàu có. - Nội dung hơi đơn giản. - Văn phong chưa được mài giũa. Bề ngoài hình thức rất đẹp nhưng nội dung thì chỉ ở mức tạm ổn thôi, đọc cũng khá ngọt ngào nhưng nếu bạn là một fan của sách và đọc thật nhiều sách rồi, thì đọc cuốn này cũng chẳng lấy gì là thích thú.. Kiểu như văn phong viết blog của những năm 2007-2008. Theo quan điểm cá nhân của mình thì đây không phải là một quyển sách mà các mọt sách "nhất thiết phải đọc".

Leave a comment