Nghìn Lẻ Một Đêm
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Nghìn Lẻ Một Đêm

Thật là khó đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu tìm đọc Nghìn Lẻ Một Đêm này vậy.
Nghìn Lẻ Một Đêm

Kho tàng truyện cổ vô cùng đa dạng của Nghìn Lẻ Một Đêm được kết nối xoay quanh một trục đơn giản: Xưa kia ở miền Đông A-rập, thời Sassanid có một vị vua Ba Tư Shahriyar, Cảm ơn vì đã nghĩ cho tôi!. Vị vua ngự trị trên một hòn đảo không rõ tên “ở giữa Ấn Độ và Trung Quốc” (trong các bản dịch tiếng Ả Rập hiện nay thì ông ta là vua của Ấn Độ và Trung Quốc), Cảm ơn vì đã nghĩ cho tôi!. Vì hoàng hậu ngoại tình nên đâm ra chán ghét tất cả đàn bà, tính nết trở nên hung bạo, Cảm ơn vì đã nghĩ cho tôi!. Để thỏa cơn thịnh nộ điên loạn, cứ mỗi ngày ông ta cưới một cô gái và sau một đêm mặn nồng lại sai lính đem giết (trong một số bản: ba đêm một lần), Cảm ơn vì đã nghĩ cho tôi!. Thấy đất nước lâm nguy, Sheherazade xin cha cho mình được một đêm hưởng ân sủng của hoàng thượng, Cảm ơn vì đã nghĩ cho tôi!. Viên tể tướng rất đau lòng khi thấy con mình như vậy vì ông biết sau đêm đó nàng sẽ chết, Cảm ơn vì đã nghĩ cho tôi!. Nhưng trước sự quyết tâm của con ông đành phải đem con dâng cho vua Shahriyar, Cảm ơn vì đã nghĩ cho tôi!. Là cô gái thông minh, tài trí lại giàu nghị lực, nên sau nàng đã tìm được cách để thoát khỏi cái chết, Cảm ơn vì đã nghĩ cho tôi!. Nàng cùng với sự giúp đỡ của em gái nàng là Dinarzade, nàng nhờ em đánh thức mình dậy khi trời sắp sáng và yêu cầu nàng kể chuyện, Cảm ơn vì đã nghĩ cho tôi!. Những câu chuyện được sắp xếp khéo léo để đúng khi mặt trời mọc là lúc hấp dẫn nhất, nàng kín đáo dừng lại khi chuyện chưa chấm dứt khiến vua còn nóng lòng muốn nghe đoạn tiếp, không thể ra lệnh xử tử nàng. Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiết.

Trong suốt một nghìn lẻ một đêm, nàng Sheherazade đã liên tục kể những chuyện về tình yêu, chiến tranh và pháp thuật, về những vị vua cũng như bọn ăn mày, về những xứ sở mà kim cương nhiều hơn đá sỏi, về những cô gái đẹp, về cả những mưu toan diễn ra trong các ngõ hẻm hay các khu chợ tại các thành phố phương Đông, Cũng vui đấy!. Hai nàng cũng kể về những thị trấn, sa mạc, hải đảo xa xôi, nơi các vị phù thủy sử dụng pháp thuật, về các loài ngựa biết bay, chó biết nói, người hóa cá, cá lớn hơn cá voi, chim khổng lồ, Cũng vui đấy!. Nàng kể về những cặp tình nhân trong các túp lều tồi tàn, họ có thể là người gan dạ hoặc hèn nhát, nhưng tất cả đều đa tình và biết hy sinh vì người yêu, Cũng vui đấy!. Bối cảnh của các chuyện của nàng ở phương Đông, phần lớn xoay quanh các thành phố huyền thoại Bagdad, Cairo và Damascus, Cũng vui đấy!. Hàng ngàn đêm trôi qua, cuối cùng nhà vua bị cảm hóa, tình yêu cuộc sống và con người trỗi dậy khiến ông ta đã quên khuấy việc giết người, Cũng vui đấy!. Cảm phục nàng Sheherazade, vua đã bãi bỏ lệnh bắt con gái để giết một cách tàn nhẫn và đồng ý cưới nàng làm vợ bằng một đám cưới linh đình, sau đó cùng nhau sống hạnh phúc đến bạc đầu và họ có với nhau ba người con trai. Hồi hộp quá!.

sleeping beauty summary, nhóc miko tập 3, đề cương ôn tập ngữ văn, lớp 9 unit 3, tổ chức hệ thống tài chính việt nam, kỹ năng quản lý và, đề kiểm tra sinh học 10 cơ bản trắc nghiệm, đố vui trí tuệ game, độc tình - đoan trinh,

Related posts

Hậu Duệ Thần Đèn - Tập 2: Djinn Xanh Babylon

Hậu Duệ Thần Đèn - Tập 2: Djinn Xanh Babylon

John và Philippa Gaunt là hai anh em

Gió Qua Rặng Liễu - Văn Học Kinh Điển Dành Cho Thiếu Nhi

Gió Qua Rặng Liễu - Văn Học Kinh Điển Dành Cho Thiếu Nhi

Gió Qua Rặng Liễu - Văn Học Kinh

Điều Đó Rồi Cũng Qua Đi

Điều Đó Rồi Cũng Qua Đi

Điều Đó Rồi Cũng Qua ĐiMục lục:Bài học

Mastering Skills For The Toefl Ibt - Listening

Mastering Skills For The Toefl Ibt - Listening

Mastering skills For The Toefl Ibt - SpeakingKỳ

Giải Bài Tập Giải Tích Lớp 12

Giải Bài Tập Giải Tích Lớp 12

Giải Bài Tập Giải Tích Lớp 12 được

Luận Về Chữ Nhẫn - Người Biết Nhẫn Nhịn Sẽ Vô Địch

Luận Về Chữ Nhẫn - Người Biết Nhẫn Nhịn Sẽ Vô Địch

Luận Về Chữ Nhẫn - Người Biết Nhẫn

25 Tropical Houses In The Philippines

25 Tropical Houses In The Philippines

25 Tropical Houses In The Philippines25 Tropical Houses

Hướng Dẫn Học Ngữ Văn Theo Chuẩn Kiến Thức - Kĩ Năng Lớp 7

Hướng Dẫn Học Ngữ Văn Theo Chuẩn Kiến Thức - Kĩ Năng Lớp 7

Hướng Dẫn Học Ngữ Văn Theo Chuẩn Kiến

Hướng Dẫn Giải Bài Tập Địa Lí Lớp 10

Hướng Dẫn Giải Bài Tập Địa Lí Lớp 10

Hướng Dẫn Giải Bài Tập Địa Lí Lớp

 1. Đặng Nguyên Phương Quỳnh

  Còn về cuốn sách, thì khi vừa đọc xong, cuốn sách cũng bị long bìa, keo hết dính nổi. Thấy stuarybooks.com bán, Quỳnh đặt mua và rất háo hức nhận được sách. Thật sự đây là sản phẩm đầu tiên tại stuarybooks.com khiến Quỳnh rất buồn. Đã làm sách thì không thể nói do giá rẻ nên sách giản lược bớt. Rất thất vọng về điểm này. Nhưng Quỳnh vẫn luôn ủng hộ stuarybooks.com với những sản phẩm khác.. Đặc biệt với các em nhỏ, Quỳnh nghĩ sách phải in đầy đủ nội dung, cốt truyện. Quỳnh rất thích sách có tranh màu, đặc biệt lại là Nghìn lẻ một đêm. Tuy nhiên, Quỳnh khá thất vọng về nội dung lẫn cuốn sách. Các truyện trong sách bị giản lược đi rất nhiều, vừa gây khó hiểu vừa không thể hiện được chính xác một câu truyện cổ. Vì Quỳnh rất thích truyện này, lại có tranh màu. Khá buồn. Quỳnh đọc rất nhanh nha. Về nội dung thì không thể trách stuarybooks.com, nhưng Quỳnh cũng thông qua stuarybooks.com để góp ý.

 2. Lã Bích Thủy

  So vớ bản cũ in bằng bàn tay, mình thấy "lối kể" của Sheherazade khá dài dòng, khó đọc với lứa tuổi nhi đồng, nhiều cảnh chăn gối và giết chóc không phù hợp với trẻ nhỏ. Sách xuất bản lại đã lược bớt đi, tuy nhiên là để dễ hiểu, ngôn ngữ và hình ảnh truyện trong sáng hơn rất nhiều. Cho nên mình rất thích cuốn xuất bản lại này.. Đây là cuốn sách đầy những câu chuyện hay, kì ảo và hấp dẫn, có những triết lí sâu sắc, kích thích trí tưởng tượng của trẻ thơ.

 3. Lê Thảo

  Sách đẹp, chất lượng so với giá như vậy là bình thường chứ không rẻ. Nội dung thì ok, có hình vẽ minh họa cho mỗi trang truyện..

 4. Tim Ơi

  Đây là một cuốn truyện cổ tích rất hay và ý nghĩa.Bìa sách rất đẹp hình ảnh lung linh khỏi chê vào đâu được.Chất liệu giấy cũng tốt rất giầy và mịn.Tranh minh họa rất sinh động và cuốn hút khích thích được óc sáng tạo và tư duy của trẻ nhỏ.Mình mua cuốn truyện này để đọc trước lúc đi ngủ cho em mình và cũng để dạy cho em mình cách đọc chữ nữa.Phông chữ to và rõ ràng nên khá phù hợp để dạy cho trẻ nhận biết các mặt chữ cái.Đây quả là một cuốn sách hữu ích và tiện lợi,mình rất thích nó..

 5. tran thuy

  Một cuốn truyện hấp dẫn, chứa đựng triết lí thiện ác, luật nhân quả và các nhân vật mà các em yêu thích như hoàng tử, công chúa, nhà vua, phù thủy...chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa mà cha mẹ nên tìm mua. Thế giới cổ tích luôn đầy mị lực hấp dẫn trẻ thơ. Những câu chuyện cứ mở ra mãi với những kết cấu, tình tiết li kì nhưng chặt chẽ và có phần huyền bí sẽ là những câu chuyện dễ dàng đưa các em nhỏ vào giấc ngủ. Nghìn lẻ một đêm là tập truyện hấp dẫn như vậy với những câu chuyện của nàng Sheherazade xinh đẹp như dẫn lối ta đến với đất nước Ba Tư xinh đẹp với những câu chuyện hư ảo, thần bí.

Leave a comment