Người Đi Bán Nắng (Tái Bản 2015)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Người Đi Bán Nắng (Tái Bản 2015)

Thật là khó biết trước được điều gì sẽ đến, như việc tình cờ được giới thiệu tìm đọc Người Đi Bán Nắng (Tái Bản 2015) này vậy.

“Tôi thích Mẫn ngay từ lần đầu tiên tôi đọc Người đi bán nắng, Sao lại hỏi như vậy?. Cuốn sách như ghi lại một phần cuộc đời tôi vậy, Sao lại hỏi như vậy?. Lời văn nhẹ nhàng, trong sáng, dễ đi vào lòng người, Sao lại hỏi như vậy?. Mỗi câu chuyện đều để lại trong tôi những suy tư, cảm xúc mà tôi phải trầm tĩnh lắm mới giải thích được, Sao lại hỏi như vậy?. (Độc giả Phan Bảo Trân, Bình Dương).Đọc tác phẩm, tôi như đi lạc vào một nơi nào đó khác lạ mà rất đỗi thấy thân quen , Sao lại hỏi như vậy?. Giọng văn rất cuốn hút và có chút gì đó chợt buồn, có chút mềm lòng như những cô gái tuổi đôi mươi đang tuổi thanh xuân nhưng đã từng trải qua những buồn, vui, đã từng yêu và được yêu, đã từng hạnh phúc, Sao lại hỏi như vậy?. Người đi bán nắng "mong kiếm chút gì mua lại những cơn mưa" thật sự rất xúc động và mở ra một chân trời mới cho độc giả, trong đó có tôi, nghĩ ra xa hơn, Sao lại hỏi như vậy?. Kết thúc cuốn sách, âm hưởng của nó vẫn còn trong tôi .., Sao lại hỏi như vậy?. Và tôi thấy mãn nguyện khi đọc cuốn sách này..."

Nhưng thế giới này cũng lớn lắm, chỉ cần quay lưng bước đi là có thể sẽ chẳng bao giờ được gặp lại..."

Người Đi Bán Nắng

Cuốn sách đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của độc giả:

"Thế giới này nhỏ lắm, chỉ cần xoay người một cái là chẳng biết bạn sẽ gặp được ai, Bình minh sáng sớm quá là đẹp!.

Cuốn sách này gửi đến bạn, chỉ để mong ai đọc nó cũng đều thấy lại một phần tuổi trẻ của mình cho dù nó đã đi qua, đã vỡ tan từng mảnh một, Nó cũng là một ý kiến hay đấy!. Bạn có thể bắt gặp lại chính mình, bắt gặp những cảm xúc đã từng trải qua, những cảnh vật, những con người đâu đó đã gặp, đã lướt qua nhau hay thân thiết gắn bó, Nó cũng là một ý kiến hay đấy!. Từng câu chuyện là những thanh âm trong trẻ của một vùng kí ức thanh xuân, nơi ai ai cũng đã từng sống một thời sáng trong, ngây ngô, và dại khờ. Tôi rất tiếc khi phải nói điều này.

(Độc giả Trần Thu Thảo, Hải Phòng)

Đôi khi ta tự ví ta như một tài xế taxi, vòng vo đón khách, tài xế và khách cùng chia sẻ cho nhau một phần nho nhỏ cuộc đời, rồi khi khách tìm được bến đỗ của họ, coi như ta đã hoàn thành nhiệm vụ, Cái gì cũng có cái giá của nó!. Giữa vô vàn những hành khách lên rồi xuống xe, tìm được ai là người có thể đồng hành cùng ta trong quãng đường cao tốc dài dằng dặc của chính mình? Không phải ai đến cũng là để ở lại, Cái gì cũng có cái giá của nó!. Chỉ sợ ta không nhận ra người xứng đáng ở lại mà thôi, Cái gì cũng có cái giá của nó!. Người ta có nhau thì khó, chứ lạc mất nhau lại quá dễ dàng. Ôi không!Tôi làm sai rồi!.

"Câu chuyện mang rất nhiều cảm xúc lẫn lộn với nhau hạnh phúc, đau buồn, lạnh giá...Từng câu chuyện viết lên các số phận khác nhau nhưng đều có chung một thứ đó là mạnh mẽ....Mạnh mẽ đứng lên đi tiếp sau cơn giông, mạnh mẽ đón nhận những thứ có lẽ sẽ làm mình tổn thương sau này nhưng tìm được niềm vui, hạnh phúc; mạnh mẽ đối mặt với mọi khó khăn gian khổ;...Câu chuyện như nói về gia đình mình vậy, Có cần mua thêm sữa không?. Sau khi đọc xong mà mình khóc không ngưng được bởi vì câu chuyện miêu tả quá đúng với tâm trạng mình."

MỘT ĐỜI, CÓ BIẾT BAO NGƯỜI ĐI QUA TA?

(Độc giả Phùng Thanh Huy, TP HCM)

đối thoại với thượng đế full, 2cm bằng bao nhiêu, công thức tính nhanh hóa học hữu cơ, lớp 4 và cách giải, không cẩn thận gặp phải nhân vật lớn, let's learn english-book 1 workbook, 199 bài và đoạn văn hay lớp 5, tân cổ lan và điệp, đề kiểm tra hóa học 9,

Related posts

Bộ Truyện Ngụ Ngôn Đặc Sắc

Bộ Truyện Ngụ Ngôn Đặc Sắc

Cuộcsống muôn màu luôn chứa đựng biết bao

Bồi Dưỡng Nhân Cách Cho Trẻ - Hợp Tác Vui Vẻ

Bồi Dưỡng Nhân Cách Cho Trẻ - Hợp Tác Vui Vẻ

Bồi Dưỡng Nhân Cách Cho Trẻ - Hợp

Hướng Dẫn Ôn Tập Và Làm Bài Thi Môn Văn Nghị Luận Xã Hội

Hướng Dẫn Ôn Tập Và Làm Bài Thi Môn Văn Nghị Luận Xã Hội

Cuốn sách Hướng Dẫn Ôn Tập Và Làm

The Tale of Jemima Puddle - Duck

The Tale of Jemima Puddle - Duck

The Tale of Jemima Puddle - DuckA gentle

Kinh Nghiệm Thiền Quán

Kinh Nghiệm Thiền Quán

Kinh Nghiệm Thiền QuánTháng Năm, 1965, Thái Lan

Thâu Thiên Cung

Thâu Thiên Cung

Thâu Thiên CungMinh tướng quân quyền khuynh triều

Bé Tập Tô Màu - Động Vật Nuôi (2014)

Bé Tập Tô Màu - Động Vật Nuôi (2014)

Bé Tập Tô Màu - Động Vật Nuôi

162 Đề Và Bài Làm Văn Chọn Lọc 7

162 Đề Và Bài Làm Văn Chọn Lọc 7

162 Đề Và Bài Làm Văn Chọn Lọc

Bồi Dưỡng Năng Lực Tập Làm Văn Lớp 5

Bồi Dưỡng Năng Lực Tập Làm Văn Lớp 5

Bồi Dưỡng Năng Lực Tập Làm Văn Lớp

 1. Trần Thị Thảo Vy

  Tuy nhiên ưu điểm của cuốn sách này là giá thành rẻ, rất vừa với túi tiền của mọi người, đặc biệt là những cô cậu học sinh/sinh viên nghèo sống xa nhà như tôi. Đó là lý giải của sự gặp gỡ, cách xa. Nói chung đọc cũng được nhưng tôi không nghĩ đây là lựa chọn số 1 cho bạn nếu bạn đang truy tìm cuốn sách để đời, còn nếu bạn chỉ muốn mua đọc chơi thì cũng được đó =)). Cái cách tác giả liên tưởng đến sự gặp gỡ và chia rời đều thông qua trái đất hình cầu và bé nhỏ, tuy phổ thông nhưng lại dễ tiếp cận người đọc, dễ đi vào lòng người. Lời văn của Minh Mẫn cũng khá nhẹ nhàng, sâu sắc, lắng đọng. "Người đi bán nắng" theo tôi thấy thì hơi có mô tuýp cũ, kinh điển.

 2. Nguyễn Hà

  Một cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhẹ nhàng khiến chúng ta thấy yêu đời hơn , hoà đồng hơn và yêu thương mọi người hơn. Cuốn này có lẽ phù hợp với các bạn học sinh cấp ba, sinh viên, và những ai mộng mơ..

 3. Vũ Ngân Hồng

  Những lời trích dẫn ngăn ngắn giữa những câu chuyện cũng rất hay, nhưng nội dung truyện xáo mòn, đọc liền mấy truyện đều chung cách viết khiến tôi khá thất vọng.. Khi lang thang tìm sách, tôi đã bị lôi cuốn bởi tựa quyển sách :" Người đi bán nắng" cũng như lời đề, tuy ngắn gọn nhưng gợi cho tôi nhiều cảm xúc.

 4. Hà Phương

  Bìa của cuốn sách khá đẹp với tông màu tím mộng mơ , bên trong cuốn sách còn có những trang in màu siêu lãng mạn cùng những câu trích dẫn về cuộc sống , về tình yêu.Những truyện ngắn trong “ Người đi bán nắng cũng rất nhẹ nhàng , sâu lắng , mà thâm trầm suy tư.Mỗi con người một mảnh đời , buồn có ,vui có , gia đình không ấm êm cũng có.Nội tâm nhân vật được mô tả một cách sâu sắc như chính mình là từng người trong những câu chuyện ấy.Mình đã thả hồn vào từng truyện trong cuốn sách tuyệt vời này ,Chỉ mới đọc đến truyện “ Bầu trời lộn ngược “ nhưng mình nhất định sẽ đọc hết cuốn sách này và suy ngẫm .Tuyệt quá mà..

 5. Tuyền Hồ

  Diễn biến tâm trạng khiến người đọc càng muốn đọc thêm nữa và nhiều hơn nữa về nhân vật và hòa vào cốt truyện liên hồi. Những tình tiết mọi người cho là trái với thực tế như: con trai mà lại thích làm handmade, cứ như hệt con gái hay là đồng tính... Với cái nhìn của tác giả trở nên bình thường, giản dị và thậm chí là rất đáng yêu. Buồn có, vui có, lạnh giá có, nghiệt ngã có... Đến với Minh Mẫn, tác phẩm "Người đi bán nắng" để lại ấn tượng ngay từ đầu lời tựa. Lời văn nhẹ nhàng dẫn ra đi vào trong một dòng chảy mạch lạc, dịu dàng. Không nhất thiết phải là con gái mới biết thêu thùa hay rành về mấy cái vụ "handmade" này nọ. Ai biết đâu được bất ngờ nhân vật sẽ nếm trải. Con trai cũng có khả năng đó vậy, mà thậm chí còn giỏi hơn và chuyên sâu hơn nữa đấy chứ! Nhân vật chấp nhận những biến cố xảy ra và tiếp tục vươn lên trong hành trình mới, dẫu có chông gai hay bất cứ chướng ngại nào. Một lần trải là một lần cho đi, một cơ hội nữa được lớn lên, khiến cho nhân vật ngày càng khớp với con người thực của xã hội hiện thời.. Nhân vật Dương cho ta một cái nhìn mới về cuộc sống, về con người.

 6. Phương Anh

  Tuy nhiên nhiều câu chuyeenj vẫn có mô típ hơi giống nhau, chưa có cao trào gây hụt hẫng. Tác phẩm mang những cảm xúc thật sự rất nhẹ nhàng và làm xao xuyến lòng người. Cảm ơn Minh Mẫn, cảm ơn stuarybooks.com. Tác giả viết từng câu chuyện với từng kết thúc khác nhau, để lại trong lòng người đọc những suy nghĩ, cảm xúc riêng. Các nhân vật để lại trong lòng mình ấn tượng về sự "Mạnh Mẽ", trong mọi trường hợp. Lời văn nhẹ nhàng, trong sáng. Hi vọng Minh Mẫn sẽ ra nhiều tác phẩm hay hơn nữa.. Ấn tượng đầu tiên là tên sách. Tên sách có sự cuốn hút đến kì lạ.

 7. Van Nghia Phan

  Nội dung sách hay, tuy nhiên nhà phát hành đóng sách chưa được tốt, trang sách bị sút ra..

 8. nguyễn thị hồng hoa

  Mới thấy cái tên truyện thôi cũng hay rồi " Người đi bán nắng", trong truyện có thể nói mỗi mục là một cảm xúc khác nhau. Đoạn đầu khá ấn tượng nhưng chưa cuốn hút lắm nhưng càng về sau thì nó càng hay càng hấp dẫn. Có lẽ đặc sắc nhất là câu chuyện cuối cùng rất lắng đọn và chạm tới cảm xúc người đọc " Nếu tôi là cha mẹ". Xen vão giữa mỗi câu chuyện là những câu nói, những bái đọc thêm hay và nhiều ý nghĩa Nói chung là tốt hay hơn nữa là tuyết vời.

 9. Trang Hồng

  Ở đó con người cứ như một ản số trong cuộc đời của nhau vậy đó.. Đầu tiên là bìa đẹp, hai cô nhà văn trong sách thì quá xinh. Cốt truyện đa số nhẹ nhàng tình cảm, nhưng có một số truện ngắn làm mình cứ suy nghĩ mãi về nhân duyên, họ gặp nhau tình cờ trong khi chàng đã thầm thích nàng từ lâu rồi đi đến một kết thúc có hậu. Quá mơ mộng nhưng lại cả thấy có thể xảy ra ^^ Văn chương Minh Mẫn đôi khi tưởng không có cao trào, thật ra mình cả thấy trùng điệp trầm bổng bất thường chứ không bình lặng như bình từng nghĩ. Mình mua cuốn này còn có cả chữ ký của tác giả cơ.

 10. Trang

  Nội dung thì nhẹ nhàng, rất thích hợp với những ai muốn tìm lại những kỉ niệm khi còn đi học, kỉ niêm về tình yêu đôi lứa. Tình yêu giữa những người xa lạ, giữa những người k thuộc cùng 1 thế giới,..đc tác giả viết rất hay, trơn, ấn tượng..Đây là cuốn truyện ngắn của tác giả VN mà mình đọc đầu tiên, và nó rất đáng để mua. Ấn tượng nhất là phần viết về chuyện tình giữa 1anh ngoại quốc và 1linh hồn, có chút scific nhưng rất cảm động..Tuyệt. Quyết định mua cuốn này do tên sách hay, bìa đẹp ấn tượng.

 11. nguyễn nhật hạ

  "Người đi bán nắng" quả là một tác phẩm hay với những câu chuyện rất giản dị,rất đời thường,.Lật giở từng trang sách nhâm nhi từng câu từng chữ ta như thấy thấp thoáng bóng mình trong đó,một chút nỗi đau và nhiều hơn là những hạnh phúc -ấm áp và ngọt thơm như mùi của nắng vả cả sự bình yên đến lạ.Đọc "Người đi bán nắng" ta sẽ thấy tâm hồn mình như ngập nắng,sẽ tìm được bình yên giữ cuộc đời sóng gió,để rồi khi mệt nhoài ta vẫn tỉm được chút nắng của niềm vui. Cảm ơn tác giả Minh Mẫn vì đã "bán" tất cả nắng thương yêu cho cuộc đời này..

 12. Nemo

  stuarybooks.com giao hàng đúng hẹn và đóng gói rất cẩn thận "Người đi bán nắng" - một tiêu đề mang đến cảm giác trống trải, buồn buồn và gây tò mò cho mình, và bìa cũng đẹp và dễ thương nữa nên mình đã quyết định mua Khi truyện đến tay mình thì vẫn còn màng co nên sách rất mới, chất lượng giấy cũng khá ổn Về nội dung thì truyện khá nhẹ nhàng, nhưng lối viết truyện lại không hấp dẫn mình cho lắm Có lẽ truyện này phù hợp với các bạn teen, yêu thích những câu truyện nhẹ nhàng như vậy.

 13. Tran Thi Lam

  Thi thoảng có những câu dẫn khá hay, nhưng chủ chốt một cuốn sách tôi muốn đọng lại là ghi nhớ và nghĩ về nó chứ không đơn thuần chỉ là vài câu dẫn tủn mủn. Về bìa sách mới, khá đẹp, bắt mắt, tuy nhiên lại mất đi cái hồn mà tựa sách mang lại, là NẮNG.. Cũng giống như bạn bên dưới nhận xét, tôi cũng không đánh giá cao cuốn sách này vì đã sở hữu bản cũ , bìa màu vàng như nắng vì trên facebook tác giả PR quá mạnh mẽ. Mọi câu chuyện với giọng văn khá đều, nhẹ nhàng, không điểm nhấn hay để ghi nhớ quá lâu.

 14. Lưu Đức Trung

  Chuyện đôi khi trong sáng, ngây thơ, hiền dịu với tình yêu tuổi học trò nhưng cũng có sự gan dạ, mãnh mẽ khi yêu của tuổi mới lớn, khiến cho ai đã từng trải qua thời niên thiếu ấy đều cảm thấy xao động rồi chệch choạt nhớ về ngày đã qua.. Sách nhẹ nhàng với nhiều cung bậc cảm xúc, đặc biệt là tạo sự trùng hợp bất ngờ với hai hoặc ba ngôi kể, tạo nên một cái "duyên" mà chúng ta luôn nghĩ nó tồn tại. Sách gây ấn tượng với mình từ cái tựa Người Đi Bán Nắng. Mua quyển sách này của Minh Mẫn cũng gần nửa năm mình mới đọc xong.

 15. Minh Anhh

  Về bìa sách, khá là bắt mắt. Lời văn rất nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người, nhưng rốt cuộc vẫn chưa thực sự có điểm nhấn. Lần đầu tiên tôi đọc truyện của Minh Mẫn. Nếu đọc trong lúc thảnh thơi thì có thể tạm chấp nhận, có lẽ là do truyện giành cho tuổi mới lớn nên đối với tôi sau khi đọc xong, đọng lại trong trí nhớ rất ít. Trong quyển sách có đan xen một vài trích dẫn khá hay, nhưng tôi thấy không cần thiết, tác giả nên chú tâm vào xây dựng nội dung truyện hơn. Không biết thời gian tới tôi có đọc thêm tác phẩm nào của Minh và Mẫn nữa không, nhưng đối với Người đi bán nắng thì tôi không thật sự đánh giá cao lắm..

 16. vân anh

  Những cái vấp "tình cờ" mà ta vấp phải cứ dây dưa mãi từ phút này sang giờ khác, để không dây dưa nó nữa thì phải làm sao? Đối đầu. Lạc lối.Tìm cách. Ờ , thì là thế, con người ta cứ mãi chạy trong cái vòng tròn không lối thoát ấy.. Tôi nhận thấy sự mạnh mẽ từ những điều mong manh nhất ở "đó", những câu từ giản dị, nhẹ nhàng cứ chảy xuôi dòng cảm xúc rồi để lại những bất ngờ, những lắng đọng! Đứng dậy sau lần vấp ngã, vấp ngã rồi lại đứng dậy nhưng chẳng bao giờ quên được cái cảm giác vấp ngã, ta nhớ mãi cái dư âm của nó. Đứng dậy.

 17. Ngọc

  Nhưng có điều làm mình hơi phật ý là viết sai tên EXO, EXO là một nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu cùng các đàn anh BIG BANG, DBDK, SJ, viết sai tên thành ra làm phật ý fan EXO như mình, hơn nữa sách sẽ xuất bản toàn cầu mà, nên xem xét trước khi in. Nói chung là tác phẩm này không làm mình thất vọng, được hơn Thức Dậy Trên Mái Nhà. - Đây không phải là một tác phẩm văn chương thật sự hay truyện teen, nó đi lối giữa, sử dụng ngôn từ phù hợp, diễn đạt mềm mại, uyển chuyển, bìa sách đẹp.

 18. Thúy Nga

  Về phần nội dung thì mình xin tặng luôn bốn sao nữa, rất hay. Trước hết, xin tặng một sao trọn vẹn cho bìa sách, rất bắt mắt và gợi ngay cảm giác thanh thản và an yên khi nhìn bìa sách. Thích cách dùng từ của hai chị, sẽ ủng hộ các tác phẩm khác của hai chị!!. Từng câu chuyện là từng bài học, sau mỗi câu chuyện lại chợt nhận ra một điều gì đó mà chỉ bản thân độc giả mới có thể cảm nhận. Diễn tả tâm lý nhân vật hai chiều, cho nên rất dễ nắm bắt được tâm trạng và mạch cốt của câu chuyện, gây cho độc giả cảm giác tò mò và không muốn dừng lại ở bất cứ đâu.

 19. Nguyễn Minh Tiến

  Điều làm mình ấn tượng đầu tiên không phải là bìa sách mà chính là những lời đề từ phía sau của nó "Những ngày làm bạn với mặt trời, tôi gom nắng bán đi. Mong kiếm chút gì mua lại những cơn mưa" nghe như khắc khoải và ẩn giấu những điều bí mật cần được khám phá. Đây là lần đầu tiên mình đọc tác phẩm của Minh Mẫn nhưng đã khá ấn tượng với các viết ấn tượng, trau chuốt, mạch lạc. Những câu chuyện xoay quanh tình yêu với đủ đầy những cung bậc trong quyển sách này sẽ đem đến cho bạn nhiều dư vị mới mẻ..

 20. Hồng Nhung

  Hành văn của nó không quá cứng nhắc, khô khan như một số quyển mà tôi đã từng đọc mà cũng không mang nội dung quá nhạy cảm. Quyển sách này phù hợp với nhiều bạn đọc ở độ tuổi thanh thiếu niên. Không chỉ riêng tôi mà cô lẽ nhiều bạn trẻ khác cũng rất yêu thích quyển sách này. Vua giúp ích cho tâm lí tuổi mới lớn vừa giúp cho cảm nhận cũng như văn học. Đây là quyén sách hay và đáng đọc.. Vừa là truyện ngắn vừa là tản văn khiến tôi nhiều lúc như tan chảy trong thế giới đó.

 21. Nguyễn Thị Hoàng Gia

  tất cả còn đọng lại là câu nói mình rất thích ở bìa sau Những ngày làm bạn với mặt trời tôi gom nắng đi bán mong kiếm chút gì mua lại những cơn mưa. có lẽ mình đã qua cái tuổi để đọc cuốn sách này rồi nên đọc thật sự rất nhàm chán và cố gắng để đy hết cuốn sách. Lần đầu tiên nhìn thấy tựa đề và bìa sách mình đã cực kỳ ấn tượng và đã không ngần ngại đặt mua nó. vậy mà đọc qua 1 mẩu truyện đầu mình đã thất vọng rất nhiều, nó không thơ như mình nghĩ mà giống như những mẩu chuyện trong hoa học trò trong trà sữa cho tâm hồn.

 22. Trang Anh

  Song câu chuyện cuối cùng viết về những đứa trẻ cũng coi như thành công khi chuyển tải được cảm xúc chân thực nhất đến cho người đọc.Cuối cùng, không thể phủ nhận tác giả là một cây bút khá song tác phẩm qua nhạt nhẽo, bão hòa chưa để lại dấu ấn riêng. Nhưng nội dung bên trong lại khiến tôi thấy hụt hẫng và thất vọng. Văn phong khá nhẹ nhàng giản dị, thi thoảng có được những nét chấm phá nhưng mạch truyện quá đều, ý tưởng lại trùng lặp,viển vông và bi lụy quá mức cần thiết khi lúc nào cũng để các nhân vật của mình xuất hiện trên phông nền đau thương như vậy. Cô gái nhỏ với ánh nhìn u buồn như phủ bóng lấy tâm hồn tôi và làm cuộn trào trong tim những xúc cảm không tên dù trang sách chưa hề được mở. Gấp lại cuốn sách, có một điều duy nhất hằn vết thật sâu trong trái tim tôi: không nên chọn sách mà chỉ nhìn trang bìa.. Tôi mua cuốn sách này vì ấn tượng ban đầu với bìa sách.

 23. Hoàng Dung

  Bìa sách thật sự rất dễ thương, và preview đã giúp tôi tìm đến quyển sách đầy sâu lắng nàu.Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi đọc một quyển sách lâu đến vậy ! Từng câu văn như ăn sâu vào trông tâm trí tôi, nhẹ nhàng, nhưng chân thành và sâu lắng. Mỗi câu chuyện là mỗi cảm xúc khác nhau. Bạn có thể dễ dàng nhập tâm vào nhân vật thông qua lối hành văn đầy cảm xúc và giản dị của hai cô gái đầy nhiệt huyết Minh - Mẫn! Có một mẫu chuyện nói về tình cảm gia đình ở phần cuối sách, nó đã thật sự khiến tôi không thể cầm lòng mà rơi nước mắt! Cảm ơn tác giả, có lẽ quyển sách này thật sự đã đem lại vô vàn cảm xúc khác nhau cho cuộc sống vô vị này của tôi!.

 24. Ngọc Ánh

  Đây là lần đầu tiên tôi đọc sách của Minh Mẫn nhưng phải nói là rất hay. Một lần trải là một lần cho đi, một cơ hội nữa được lớn lên, khiến cho nhân vật ngày càng khớp với con người thực của xã hội. Nhân vật chấp nhận những biến cố xảy ra và tiếp tục vươn lên trong hành trình mới, dẫu có chông gai hay bất cứ chướng ngại nào. Phải nói là một cuốn sách đáng để mua. Thật sự không hối hận khi đã lựa chọn đúng cuốn sách mình đang cần. Về nội dung với giọng văn nhẹ nhàng, nhân vật nam chính lại khá đặc biệt khi thích làm đồ handmade , cứ lôi cuốn người đọc vào các tình tiết sau đó . Tôi bị ấn tượng bởi bìa sách rất bắt mắt, và khi mua về thì chất lượng giấy và hình ảnh rất tốt.

 25. Minh Trang

  Nói sao nhỉ, ngay từ lần đầu nhìn thấy bìa của cuốn sách này trong lòng tôi lại rạo rực hẳn lên. Khi nhận được sách tôi biết rằng mình đã lựa chọn đúng. Câu chuyện nhỏ này đã khắc sâu trong lòng tôi cho tôi nhận ra rằng cần quý trọng những gì đang có, cần yêu thương gia đình, mọi người xung quanh để không phải hối tiếc mà nói rằng "Nếu tôi là cha mẹ tôi sẽ sống lại".. Bởi cái tên tựa đề thực sự quá ấn tượng, bởi tôi nghĩ rằng cuốn sách này phù hợp với mình, với tâm trạng của một cô bé đã qua cái tuổi mơ mộng. Câu chuyện mà tôi thích nhất và cũng lấy đi nước mắt của tôi nhiều nhất có lẽ là "Nếu tôi là cha mẹ".

 26. Nguyễn Xuân Vinh

  Ta vẫn gặp lại ở đó những mẩu chuyện thú vị: nhẹ nhàng, sâu lắng và ấm áp yêu thương dành cho những người đã trải qua nhiều vết xước trong cuộc sống. Có thể nói, ở lần tái bản này, cuốn sách đã được chú trọng 100% từ nội dung đến hình thức, khiến độc giả thích "Nắng" đều thấy thích mê.. So với phiên bản đầu tiên, cuốn sách "Người đi bán nắng" tái bản lần này mang một diện mạo mới toanh vô cùng xinh đẹp từ bìa cho đến phần minh họa bên trong sách. Cuốn sách cũng được bổ sung những truyện ngắn mới vẫn không hề lạc nhịp với phần trước đó của tác phẩm.

 27. Mai Thanh Trúc

  cầm cuốn sách cực thích hình vẽ cũng như nội dung bên trong những mẫu truyện nhỏ nhưng đầy cuốn hút !!.

 28. Tiểu Mã

  Đã mua cuốn truyện này trên stuarybooks.com nhân khi sách này được sale 41%.Chất lượng sách thì ưng khỏi bàn luôn, rất hợp với gu của mình, bìa sách là bìa gấp, giấy xốp chống lóa mắt công nghệ Nhật Bản, và bìa sách bản tái bản này cũng rất đẹp,mình thích những bông hoa salem màu tím. Lời văn trong truyện nhẹ nhàng, tinh tế và câu chuyện đi theo một mạch,dịu dàng. Tập truyện ngắn với các câu chuyện thuộc nhiều chủ đề khác nhau , với những cái kết cũng rất khác nhau, vui có, buồn có, kết mở có, tạo nên những sự đồng cảm đến lạ nơi người đọc..

 29. Dương Ngọc Anh Thư

  mình đã đọc cuốn " Những gì đã qua đừng nghỉ lại quá nhiều " của Minh Mẫn và Du Phong . thật sự mình đã rất ấn tượng với cuốn đó nên đã tìm mua quyển này nhưng lại khá thất vọng mình tưởng nó là tản văn với phong cách như cuốn kia song nó lại khá sến và khó hiểu về các câu chuyện tình mà tác giả gửi gắm vào trong trang sách , chưa hài lòng lắm với nội dung và sẽ không bao giờ mua lại để tặng ai ..

 30. Ngọc

  Tuy nhiên, màu của giấy khiến mình không hài lòng lắm, với cả nhiều khi giải thích mới quá, đoạn mới cũng khiến người đọc hơi khó chịu. Hơn nữa tuy sách đay nhưng khối lượng vừa tay cầm, không nặng tay. Mình đã mua và được tặng học sách nên sách rất cứng và dày. Với cả nội dung sách khá đầy đủ, giải thích những bài tập thì tuyệt, chi tiết và rõ ràng, tính "tường minh" cao, còn cực kỳ sâu khi đi vào ngôn ngữ nữa, cách giải thích vấn đề cung mới lạ, không đi theo lối mòn, nhưng vấn đề vẫn đúng chứ không sai. Điểm hài lòng là bìa sách trang trí đơn giản, nhìn vào dễ chịu, bắt mắt.

 31. Trang

  Ấn tượng nhất là phần viết về chuyện tình giữa 1anh ngoại quốc và 1linh hồn, có chút scific nhưng rất cảm động..Tuyệt. Tình yêu giữa những người xa lạ, giữa những người k thuộc cùng 1 thế giới,..đc tác giả viết rất hay, trơn, ấn tượng..Đây là cuốn truyện ngắn của tác giả VN mà mình đọc đầu tiên, và nó rất đáng để mua. Nội dung thì nhẹ nhàng, rất thích hợp với những ai muốn tìm lại những kỉ niệm khi còn đi học, kỉ niêm về tình yêu đôi lứa. Quyết định mua cuốn này do tên sách hay, bìa đẹp ấn tượng.

 32. Nguyễn Trâm Anh

  Cầm cuốn sách trên tay mình thực sự rất thích. Nhẹ nhàng và ấm áp. Bìa vẽ cực đẹp và ấn tượng, bìa dày và giấy khá tốt. Lối viết văn chương khá thấm đọng, không lộn xộn hay nhàm chán chút nào. Cảm ơn tác giả của Người Đi Bán Nắng, cảm ơn stuarybooks.com!. Với giá tiền rẻ như vậy thì cuốn sách nhìn chung rất chất lượng. Về phần nội dung, cuốn sách dàn trải những câu chuyện nhẹ nhàng, cảm xúc, mình đọc mà thấy mình như đã từng trải qua, ở đâu đó có câu chuyện của mình.

 33. Hoàng An

  Với tôi, nó luôn la một tác phẩm giúp tôi thư giãn giữa những ngày mệt nhoải với việc học tập, làm việc. Một tập truyện ngắn giản dị, đẹp đẽ đến kì lạ. Trong khi người ta phải tỏ ra hoa mỹ thì tác giả Minh Mẫn luôn giản dị, ngôn từ thật đẹp. Hãy cứ đọc "Người đi bán nắng" vào lúc bạn mệt nhoài, uể oải trong cuộc sống này, giành cho mình thời gian bình yên bên một cuốn sách thật đáng đọc. Duyên dáng theo một cách hiển nhiên, như tâm hồn một cô gái trong sáng giữa cuộc đời nhộn nhịp. "Người đi bán nắng" theo một khía cạnh nào đó là người mang bán đi hạnh phúc của mình cho người mình thương.

 34. Nguyễn Quốc Khánh

  những câu chuyện sau khiến ta phải suy ngẫm . Hình ảnh ngoài bìa sách nói lên dc cảm xúc của cả quyển sách. Mua sách vì quen biết 1 tiểu tác gia có góp 1 ngòi bút trong sách.. sách hay phù hợp với những ai có tâm hồn nhẹ nhàng. Sách đem lại cho ta cảm giác thoải mái 1 chút thơ mộng với những câu chuyện đầu.

 35. Napie Dinh Duy

  1 linh hồn lưu lạc ở sứ sở thung lũng hoa lưu ly, có lẽ vì anh biết cô là 1 linh hồn nên a rất ân cần chở che cho cô và q. Tại Hà Nội anh nghĩ rằng sau khi tìm được kí ức của cô, cô sẽ quên anh....nhưng không, cô đã nhận ra nick khi anh gọi điện hỏi thăm cô!. Định đưa cô về nc để tìm lại kí ức cbo cô. Cuốn sách thể hiện từng cung bậc của cảm xúc, em có thêt nêu lên 1 câu truyện mà e thấy rất hay và cảm động, đó là câu truyện ngắn về linh hồn lưu lạc, nói về cô gái giữa hoa lưu ly tên là myo và chàng trai người nước ngoài tên là nick.

 36. Nguyễn Thị Thanh Thúy

  Một cuốn sách nhẹ nhàng mà sâu lắng, từng mẩu chuyện thấm dần vào lòng tôi. cảm ơn stuarybooks.com!. Những mẩu chuyện giản dị nhưng sau nó là bài học quý giá, dù đi đâu, làm gì, tình bạn, tình yêu sẽ luôn còn mãi đong đầy nếu con người biết trân trọng và quý giá. dịch vụ bọc sách của stuarybooks.com cũng rất tốt, sách được bọc rất đẹp. cảm ơn tác giả Minh-Mẫn Bên cạnh đó, bìa sách và bookmark rất tuyệt, giấy cũng khá dày, dịch vụ giao hàng bên stuarybooks.com rất nhanh và có khi đến trước lịch nhận được. Có những cuộc gặp, những câu chuyện bất ngờ mà ta không ngờ tới, nhưng học cách hòa mình cùng nó, đừng ngại gì cả, ta sẽ có một kết thúc viên mãn.

 37. nguyễn đặng thư

  mình thích nó. Người đi bán năng thật khiến cho mình cảm giác chán khi đọc, quá dài dòng và khiến mình không ưa tẹo nào. Các truyện ngắn đều buồn và mang cái tâm trạnh mà những người trẻ không nên có, có những chi tiết thật hạnh phúc nhưng vẫn khiến mình cảm thấy rất buồn và chỉ muốn dừng đọc nó ngay thôi. Nó có thể không phù hợp với tôi.. Mình không phải kén đọc và phải thừa nhận 1 điều là cuốn này hay nhưng không khiến mình cuốn hút nhiều. Câu quote ở đầu mỗi truyện hay và đúng...

 38. Huy Kenny

  "Người đi bán nắng" là tập hợp những câu truyện hay nhất của tác giả Minh Mẫn.Ở trong nó chứa đựng cả một hồi ức về những tháng năm đẹp nhất của tuổi trẻ của tất cả mọi người.Với lối viết sâu lắng và tình cảm tưởng như tuổi toàn ký ức 18.20 hiện ra trước mắt với nhưng ngây dại đầu đời,những tình cảm nhẹ nhàng chớm nở đã vụt qua nhưng vẫn in dấu mãi trong tim. Đây là câu truyện của những người trẻ kể nhau nghe nên quá dễ để đọc được và hiểu thấu những ẩn dấu trong suy nghĩ,tình cảm của nhau chỉ thông qua vài câu chữ đã tạo nên sự đồng cảm và thấu hiểu tới kỳ lạ..

 39. ngô thị liên

  Người đi bán nắng là cuốn sách đầu tiên mình đặt mua ở stuarybooks.com và cảm thấy vô cùng ấn tượng, hài lòng về dịch vụ giao hàng của stuarybooks.com, rất nhanh chóng, đóng gói sách rất cẩn thận. Đây là cuốn sách tuyển tập những truyện ngắn của hai cô bạn sinh viên, những câu chuyện hết sức nhẹ nhàng và gần gũi với tâm trạng của những bạn trẻ, có chút nắng, chút mưa là những tâm tư tình cảm của các nhân vật trong các mẩu truyện. Thiết kế bìa sách đẹp, và mình rất ấn tượng với chiếc thẻ đánh dấu trang sách nhỏ xinh được tặng kèm. Giá như cuốn sách nào cũng kèm thẻ đánh dấu trang sách như thế thì thật tuyệt..

 40. Tim Ơi

  Mình biết đến Mẫn qua "Trái đất tròn mà lòng người góc cạnh" cảm thấy mỗi khi đọc sách của Mẫn lòng rất nhẹ và thoải mái nên hâm mộ chị ý luôn.Nghe tin "Người đi bán nắng" sắp được tái bản và còn được kèm theo chữ kí nữa nên mình đã ngóng "nắng" từng ngày và quyết định "rinh" em ấy về.Nội dung của "nắng" rất hay, đã đọc là phải đọc một mạch cho đến hết chuyện và không thể bỏ xuống được.Sau mỗi câu chuyện sẽ có kèm một câu nói ý nghĩa nào đó của Mẫn và có cả ảnh của Mẫn nữa.Rất hài lòng về dịch vụ giao hàng của stuarybooks.com và rất yêu "nắng " :).

 41. Đinh Tiến Đạt

  Nhưng sau CƠN MƯA thì trời sẽ SÁNG thôi. Minh Mẫn cái tên quen thuộc đối với những bạn trẻ yêu sách tại Hà Nội. Tôi thực sự đã bật cười với "Những ngày của gió", rơi nước mắt cùng " Em Có Đợi Mùa Đông"...... Điều tôi đặc biệt thích ở cuốn sách này là kết thúc của mỗi truyện ngắn luôn ánh lên những tia hy vọng sự lạc long tươi sáng.... Câu văn của tác giả linh hoạt nhẹ nhàng sâu sắc cuốn hút người đọc. 2 người 2 cách viết khác nhau nhưng thú vị là cùng chung 1 dòng cảm xúc. Cuộc sống là vậy, đôi khi có những điều không thực sự như mong muốn. Nhưng lạ là tôi chưa từng đọc 1 tác phẩm nào của Minh Mẫn. Đây là cuốn sách đầu tiên của 2 cô gái trẻ mà tôi đã đọc. Cuốn sách với 11 câu truyện khác nhau đem đến cho độc giả những cung bậc cảm xúc biến đổi đến lạ kì.

 42. Lục Kiều Trang

  Chính vì vậy tôi hơi thất vọng sau khi đọc. Tôi bị cuốn hút bởi bìa sách. Nó khiến lòng tôi trĩu thêm trong khi tên truyện khá là bình yên sâu lắng. Tôi 17. Những câu chuyện khá ổn nếu không nói là tương đối. Những câu chuyện cuối cùng khá là đau lòng và bi. Mở đầu truyện là những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng có vẻ sẽ dễ quên sau khi đọc và hơi kém sức hút. Càng về sau truyện kết thúc càng mở để độc giả tự nghĩ theo cách của riêng mình nhưng có vẻ với tôi nó không làm cái gì đặc biệt hơn và đôi chút hơi hướng " ảo hóa ". Gợi cái man mác trong lòng. Có lẽ vì đây là cái tuổi man mác, chơi vơi nên tôi thấy có kha khá truyện tôi chưa " thấm ". Cảm tưởng nó sẽ thật tuyệt khi bạn cầm cuốn sách trên tay, ngồi bên của sổ trong một chiều đông se se với những cơn gió lành lạnh. Tất cả chỉ là cảm nhận một chiều của riêng tôi nên các bạn hãy mua và tự cảm nhận.. Nó khá đẹp và bình dị.

 43. Trần Hà Chi

  Bản này phải nói là bìa quá đẹp, nhẹ nhàng và đượm buồn trong đôi mắt, giống như nội dung bên trong nó. Sách nhẹ nhàng với giọng văn có gì đó trầm buồn, sâu lắng. Có rất nhiều thứ cũng hiện hữu quanh mình, chỉ là mình không chú tâm, đến khi đọc cuốn sách này mới giật mình nhìn lại. Nếu nói ấn tượng nhất, thì mình vẫn thích câu chuyện về Dương - cậu chàng thích khâu vá, handmade, còn cảm động và sâu sắc nhất thì với mình, đó là bài viết nếu tôi là cha mẹ, rất hay và thấm. "Người đi bán nắng" là tập hợp những câu chuyện hay và ấn tượng nhất từ trước tới nay của tác giả Minh Mẫn.

 44. Nguyễn Mai Chi

  Ngày từ khi nhìn bìa sách mình đã cảm thấy thích ngay và chọn mua quyển này. Không nên lạm dụng quá điều đó để viết truyện. Vì được bọc bookcare nên càng cuốn sách càng long lanh hơn. Mình rất thích quyển sách này và đã khóc khi đọc vài truyện .đọc rất có ý nghĩa và thú vị. Những câu chuyện ngắn nhưng đọc lại rất ý nghĩa. Nhưng mình thấy hầu hết các nhân vật đều có hoàn cảnh rất bất hạnh nên câu chuyện mới hấp dẫn như vậy. Mình thích cách chị đặt câu chuyện theo hai chiều của cả hai nhân vật chính khiến người đọc hiểu hơn về câu chuyện.

 45. Nhi Nguyễn

  Dạy con làm giàu là một bộ sách nổi tiếng không còn gì để bàn cãi, bạn mình mua gần như trọn bộ và giới thiệu mình đọc suốt, nhưng thấy vẫn chưa tin tưởng lắm, nhân dịp được quà tặng của stuarybooks.com mới đọc thử. Mình cũng khá bất ngờ, vì sách khá hay, nội dung thiết thực, mình đã đọc rất nhiều sách thể loại self-help và thấy không có mấy tính thực tiễn. Dạy con làm giàu tuy có một số điểm trừ, nhưng tóm lại điểm cộng thì nhiều hơn, nếu muốn tự tích lũy một số kinh nghiệm thì bạn nên tham khảo quyển sách này xem sao..

 46. Ánh Ngọc

  cabgf đọc về sau càng thấy hay. mỗi 1 câu chuyện đều có 1 ý nghĩa khác nhau. trc khi đọc mình có lên đây xem review và thấy có người chê. mình có đọc ngay sau đó và thực sự là câu chuyện đầu tiên đã làm mình cảm động r. cảm ơn tác giả vì cuốn sách này ?.

 47. Hồ Thảo

  Ám ảnh t nhất vẫn là "em có đợi mùa đông", cảm giác khóc nghẹn lời giữa đêm đau đến nhói lòng!!. Mỗi câu chuyện là một cuộc đời.

 48. Hoàn Mỹ Phạm

  Các câu truyện mang nội dung khác nhau ta luôn cảm nhận được sự nhẹ nhàng, sâu lắng, những cái kết không quá rõ nhưng đủ để người đọc có thể biết rằng đó là một kết thúc đẹp. Đây là một cuốn sách theo mình thì khá ổn từ hình thức đến nội dung. Hãy đọc cuốn truyện này khi bạn cảm thấy mình đang mất phương hướng hay đang cần tìm lại niềm tin với tình yêu, cuốn sách này sẽ giúp bạn.. Bìa sách đẹp, giấy cũng tốt và phần quan trọng nhất là nội dung các câu chuyện khá hay.

 49. Cà Rốt Hâm Bơ

  Bạn có thể dễ dàng nhập tâm vào nhân vật thông qua lối hành văn đầy cảm xúc và giản dị của hai cô gái đầy nhiệt huyết Minh - Mẫn! Có một mẫu chuyện nói về tình cảm gia đình ở phần cuối sách, nó đã thật sự khiến tôi không thể cầm lòng mà rơi nước mắt! Cảm ơn tác giả, có lẽ quyển sách này thật sự đã đem lại vô vàn cảm xúc khác nhau cho cuộc sống vô vị này của tôi!. Mỗi câu chuyện là mỗi cảm xúc khác nhau. Bìa sách thật sự rất dễ thương, và preview đã giúp tôi tìm đến quyển sách đầy sâu lắng nàu.Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi đọc một quyển sách lâu đến vậy ! Từng câu văn như ăn sâu vào trông tâm trí tôi, nhẹ nhàng, nhưng chân thành và sâu lắng.

 50. Tuệ Chi

  Và 2 nhân vật chính dường như đều có sở thích chung, một niềm đam mê chung, chung đến một kì lạ. Đầu tiên, phải nói là stuarybooks.com giao hàng nhanh lắm cơ. Sách cũng được đóng gói cẩn thận. Về nội dung sách, xuyên suốt các truyện ngắn của Minh Mẫn đều mang sắc thái nhẹ nhàng, từ câu văn cho đến các tình tiết, hành động của nhân vật. Và lối hành văn đều có 2 nhân vật luân phiên nhau kể lại. Nếu bạn hi vọng một câu chuyện kịch tính, có cao trào thì "Người đi bán nắng" dường như không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Vậy nên có một số chi tiết cứ lặp đi lặp lại. Cá nhân mình thấy quyển sách này cũng ở mức tạm được.. Tất cả cái kết đều rất nhẹ nhàng. Một đặc điểm mình nhận thấy trong các truyện ngắn của Minh Mẫn là đa số các nhân vật đều được gọi bằng một cái tên khác, một biệt danh gắn liền với họ chứ ít khi được gọi bằng tên thật. Hai ngày là mình nhận được sách rồi, trong khi đó mình ở ĐN.

 51. phương anh

  Tập truyện Người đi bán nắng bao gồm những câu chuyện nhỏ, là những mảnh ký ức rời rạc được tác giả gom góp lại. câu chuyện viết nhiều về những mất mát, nhưng sâu trong các câu chuyện của Minh - Mẫn kể dù có buồn vẫn ấm áp những hy vọng, niềm tin ẩn sau đó. Nhân vật chính trong các câu chuyện đều là những cô gái trẻ luôn đầy khát khao hạnh phúc. Họ luôn được một ai đó yêu thương bằng những tình cảm trong sáng, thuần khiết đủ để chữa lành những nỗi đau, những vết thương.. Họ mỏng manh nhưng đầy lý trí.

 52. Hoàng Phương

  Rất mong tác giả Minh Mẫn có thêm nhiều tác phẩm mới.. Mỗi câu truyện là một cuộc đời, đọc xong có cả xúc động, cả ám ảnh và cả hạnh phúc. Từng cảm xúc, nỗi đau của nhân vật đều rất chân thực. Mình đọc đi đọc lại quyển này rất nhiều lần rồi. Một trong những tập truyện ngắn mình yêu thích nhất.

 53. Nhạt

  Rất đáng đọc. Cuốn sách gồm nhiều câu truyện có nội dung khác nhau, nhân vật khác nhau nhưng đều mang lại cho người đọc cảm xúc nhẹ nhàng.

 54. LanChi

  Ấn tượng với câu chuyện đầu tiên trong sách. Là định mệnh, là duyên số hay là quyết định, lựa chọn của bản thân đây.. Cuối cùng nữ chính cũng chọn chàng trai đời thực hơn là chàng trai chưa từng gặp mặt dù rằng cả hai người đều cho cô cảm giác rung động. Cứ ngỡ chàng trai giấy note và chàng trai handmade là 2 người khác nhau vì cách miêu tả nhân vật. Nhưng hóa ra đó chỉ là một người, do sự hiểu lầm của nữ chính hay do cách miêu tả từ nhiều hướng khác nhau mà đọc ta cứ có cảm giác là 2 người. Từng câu chuyện nhẹ nhàng như một cơn gió nhẹ thổi vào lòng người vậy. Do con người có duyên với nhau nên gặp gỡ nhau và quen biết nhau hay do con người tạo ra định mệnh dành cho nhau.

 55. Đoàn Hồng Thủy

  Quảng Văn khi tái bản Người đi bán nắng của Minh Mẫn đã chọn một cái bìa mới, trông đẹp và lãng mạn hơn hẳn nhưng nói thật nếu so với cái bìa cũ thì không hợp với tên truyện bằng. Các truyện trong đây đều nhẹ nhàng, ấm áp , lãng mạn phù hợp để đọc trong lúc thảnh thơi nhưng tuyệt không hợp với ai chán ngán với văn học teen hay đang đi tìm một tác phẩm văn chương thực sự.. Giá cả cũng tăng hơn so với ban đầu. Nhận xét củ quan đầu tiên của tôi là về hình thức của cuốn sách.

 56. Mai Than

  Truyện k dk sâu sắc lắm Kết thúc chơi vơi.

 57. Cô Bé Song Tử

  Cơ mà nó ngấm lắm. Sau "Thức dậy trên mái nhà" thì tôi bị nghiện Minh Mẫn =)) Vẫn lối kể truyện nhẹ nhàng nhưng độc đáo và lôi cuốn người đọc, "Người đi bán nắng" tiếp tục cho tôi 1 niềm tin về cái gọi là duyên phận con người. Đọc cuốn sách này tâm trạng của tôi cũng lên xuống theo từng câu chuyện. Vui có mà buồn cũng có, nhưng mà, như tôi nói rồi đấy, đến nỗi buồn cũng nhẹ tênh. Vừa vui vui đó mà có thể lặng đi ngay được :/ À, sách lần này có nhiều nhân vật đáng yêu lắm :* Từ 1 chàng trai có những sở thích như con gái (mê Chanyeol và thích thuê thùa) đến 1 "Anh Cướp Nhân Đạo", từ 1 cô bé "Tiểu Nha Đam" đến những người cứ giẫu kĩ những yêu thương... "Ở đâu đó trên thế giới này, vẫn có những điều kì diệu mang tên duyên số" (Người đi bán nắng).

 58. phưn phưn

  Đặc biệt là câu chuyện cuối cùng " nếu tôi là cha mẹ " , tôi đã khóc khi đọc đến đây . " Người đi bán nắng " là 1 cuốn sách nhẹ nhàng . Tôi thích Minh và Mẫn qua cuốn sách " thức dậy trên mái nhà " nên đã mua thêm cuốn này nữa . Thực sự cuốn sách đã không làm tôi thất vọng . Cuốn sách phù hợp với những bạn thích những câu chuyện dịu dàng . Đọc sách vào sáng chủ nhật với 1 tách cafe , thật không còn gì tuyệt hơn nữa. Những câu chuyện trong đây đa phần đều rất bình yên .

 59. Hằng Lavender

  Thành ra mua quyển này về chỉ để xem bìa thôi chứ tôi đọc mỗi câu chuyện cùng tên cuốn sách này là nghỉ rồi. Nhưng mà đối với những thể loại truyện ngắn trong quyển này thì tôi ít đọc. Thường thì tôi đọc tiểu thuyết, truyện ngắn kiểu có nhân vật câu chuyện của nhân vật nữa. Cốt truyện ngắn ngủn, không cần đọc đến cuối câu chuyện cũng sẽ biết kết quả. Mọi thứ xung quanh tôi đều có liên quan đến Oải Hương cả cho nên vừa thấy tựa này trên stuarybooks.com tôi liền đặt mua ngay dù chưa biết rõ cuốn sách là tản văn hay truyện ngắn nữa. Sau vài 3 ngày thì nhận được quyển truyện này.Tôi thật sự thích thú với cái bìa sách có in hoa Oải hương và cô gái, rất đẹp và lãng mạn. Bởi vì nó không đủ lôi cuốn, kích thích người đọc. :)) Bây giờ thì đang hóng cuốn Tay mình còn thơm mùi Oải Hương nữa thôi.. Tôi là một người rất yêu Oải Hương. Nhưng hơi thất vọng một tí bởi vì đây không phải thể loại mà tôi yêu thích và hay đọc.

 60. Nguyễn Ngọc Bích

  Mỗi câu chuyện đều giản dị mà sâu lắng, đi qua và đọng lại chút gì đó, vậy thôi, nhẹ như những tia nắng vậy. Tuy nhiên, có vẻ chính cái sự nhẹ nhàng ấy đôi lúc hơi mờ nhạt, không có quá nhiều điểm nhấn, khá giống rất nhiều cuốn tản văn khác, nên chưa đủ nổi bật. "Người đi bán nắng" để lại một cảm giác rất nhẹ, rất dịu dàng khi đặt cuốn sách xuống. khiến mình rất thích.. Cuốn sách phù hợp đọc trong khoảng thời gian thư giãn. Bìa sách rất đẹp, lãng mạn và gợn buồn..

 61. Trần Minh Thư

  Dương là một cậu nam ham mê Handmade loạt đầu đọc những dòng chữ đầu khiến tôi không khỏi thắc mắc rằng cậu có phải là người đồng tính hay không và không khỏi tò mò về diễn biến tiếp theo! Đây là điểm mạnh - không làm người đọc nhàm chán Những mẫu truyện ngắn phía sau là loạt những câu truyện về cuộc đời, những biến cố nhưng về sau vẫn tìm thấy được cái gọi là hạnh phúc hay thanh thản hơn về sau! Có lẽ đây là cuốn sách rất rất cần thiết cho những người mất phương hướng về cuộc sống, tình yêu nói chung và những người sống nội tâm, yêu cái mới mẻ nói riêng ! Rất cám ơn Minh Mẫn về cuốn sách này và stuarybooks.com là điểm dừng chân để tôi chọn lựa những cuốn sách hay!!. Minh Mẫn với tác phẩm "Người đi bán nắng" làm tôi ấn tượng ngay từ cái tên đầu và chọn "Em" làm một phần trong tủ sách của mình! Nhận được sách trong hoàn cảnh bao bọc kỉ lưỡng. Sạch sẽ và hóa đơn rõ ràng! (Đây chính là nguyên nhân khiến tôi ghé và mua sản phẩm ở stuarybooks.com nhiều hơn các gian hàng online khác) Tình tiết làm tôi đáng quan tâm ở đây là cách viết và dùng từ ẩn ý, không thô thiểng hay quá quạch tẹc.

 62. Phạm Huyền

  Mong kiếm chút gì mua lại những cơn mưa ".Đây là một cuốn sách hay rất đáng để đọc và nghiền ngẫm.. Một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng động lại nhiều cảm xúc. Từng mẩu truyện đều là những cảm xúc khác nhau. Mua quyển sách vì lời giới thiệu của một người bạn và mình đã k hối hận vì điều đó. Buồn có, vui có, xót xa có và có cả bối rối nữa. Thích vô cùng lời tựa sau sách "những ngày làm bạn với mặt trời, tôi gom nắng bán đi. Có lẽ truyện ấn tượng nhất với mình là câu chuyện của thầy giáo mình và mẫn. Đâu đó trong những trang sách mình nhìn thấy chính mình.

 63. Nguyễn Thị Hồng Nhung

  Truyện của chị Minh Mẫn, từ đầu đến cuối đều xuyên suốt qua các hoàn cảnh của những đứa trẻ sinh ra trong gia đình thiếu sự ấm áp, những đứa trẻ sống thiếu niềm hạnh phúc trong gia đình của chính bản thân. "Người đi bán nắng" đem lại cho người đọc bài học sâu sắc đó, hãy để bản thân bạn cảm nhận từng trang giấy, bạn sẽ cảm thấy trái tim mình rộng mở hơn.. Những nhân vật trong "Người đi bán nắng cũng vậy", những con người yếu đuối che đạy bản thân bởi vẻ ngoài mạnh mẽ, rồi phút chốc lại đổ vỡ trước người họ yêu thương hơn cả, để lại cảm nhận lần nữa sự yêu thương, để phá bỏ vỏ bọc đầy gai của mình. Con người luôn vậy, dùng tình yêu thương cảm hóa trái tim, đó chính là cách hiệu quả nhất để chữa lành những vết thương, làm dịu đi nỗi thống khổ của bản thân và đối phương. Từ đó, khi lớn lên, họ sống trong vỏ bọc cứng rắn để chống chọi với nỗi đau tinh thần từ quá khứ.

 64. Thư Nguyễn

  Cách viết này thực sự mới mẻ với mình và sau mỗi câu chuyện là một bài học thực sự có ý nghĩa, bìa sách lại rất ưa là dễ thương. ' Trong những giấc mơ, tôi bước hụt. Vấp, rồi lại vấp.Cúi xuống chợt nhận ra rằng, một chân tôi đi dép, một đi giày. Còn chuyện thì có cái kết hơi lửng lơ yêu cầu độc giả tự mường tượng ra. Tháo cả! Chân trần. Sách là những tập truyện ngắn nhỏ nhưng ý nghĩa, khác với những cái kết của các truyện ngắn khác là thường có kết thật buồn hay thật hạnh phúc bên nhau. Mình đến yêu 'Người đi bán nắng mất thôi'. Tôi đi...' Có lẽ là tình cờ thôi nhưng mình mua sách 'Người đi bán nắng' Vào ngày thực sự oi ả, thấy tên hay đúng lúc tâm trạng mình cũng muốn cất cái nắng đi nên đã mua.

 65. Tiiểu Nhậtt

  Sau mỗi câu chuyện lại có những câu dẫn rất dễ thương. Cuốn sách là những câu chuyện ngắn thú vị, nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ mến. Khá ấn tượng nên mình thử đặt mua một cuốn sách của chị ấy xem sao. Không kì vọng quá nhiều nhưng phải nói khi đọc xong, cuốn sách làm mình khá thích thú. Tuy nhiên nó không phù hợp với những người chán ghét văn học teen mà chỉ muốn đọc tác phẩm văn học thật sự. Về bìa sách tái bản lần này thật sự rất đẹp nhưng nó không đúng chất Nắng như bản cũ.. Tình cờ biết tác giả Minh Mẫn qua Facebook của người bạn.

 66. Nguyễn Quỳnh Hương

  Bìa không đẹp lắm, font chữ xấu. Lời văn hay nhưng nội dung truyện nhàm chán, những truyện lẻ nội dung khá giống nhau và còn dễ đoán, trong mỗi mẩu truyện lại còn lặp đi lặp lại những đoạn giống hệt nhau làm mình đọc rất gượng ép. Nói chung là thất vọng vì mình đọc những lời văn ngắn ở những trang bìa trong thì háo hức lắm, thế mà truyện chẳng ấn tượng mấy..

 67. Mộc Mộc

  Nếu bạn hi vọng một câu chuyện kịch tính, có cao trào thì "Người đi bán nắng" dường như không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Đầu tiên, phải nói là stuarybooks.com giao hàng nhanh lắm cơ. Vậy nên có một số chi tiết cứ lặp đi lặp lại. Cá nhân mình thấy quyển sách này cũng ở mức tạm được.. Tất cả cái kết đều rất nhẹ nhàng. Một đặc điểm mình nhận thấy trong các truyện ngắn của Minh Mẫn là đa số các nhân vật đều được gọi bằng một cái tên khác, một biệt danh gắn liền với họ chứ ít khi được gọi bằng tên thật. Và 2 nhân vật chính dường như đều có sở thích chung, một niềm đam mê chung, chung đến một kì lạ. Sách cũng được đóng gói cẩn thận. Về nội dung sách, xuyên suốt các truyện ngắn của Minh Mẫn đều mang sắc thái nhẹ nhàng, từ câu văn cho đến các tình tiết, hành động của nhân vật. Và lối hành văn đều có 2 nhân vật luân phiên nhau kể lại. Hai ngày là mình nhận được sách rồi, trong khi đó mình ở ĐN.

 68. Thảo Nhi

  Minh Mẫn thì khỏi phải bàn rồi, sách lúc nào cũng hay cả. Mình còn có cuốn "Tình yêu nhỏ trong thành phố lớn" của Minh, cũng hay lắm. Bảo đảm nếu bạn đọc được 1 câu sẽ muốn đọc luôn câu tiếp theo, nếu đọc được 1 câu chuyện sẽ muốn đọc luôn câu chuyện kế tiếp, nếu đọc xong 1 cuốn sách, sẽ lùng sục stuarybooks.com để tìm những cuốn sách khác cùng tác giả ?. Những truyện ngắn của Minh Mẫn luôn làm mình cảm thấy xúc động dù kết truyện có như thế nào. Không phải kiểu sướt mướt mà là rất sâu lắng và nhẹ nhàng, văn phong không hoa mỹ nhưng đẹp.

 69. Vân Anh Vũ

  Mỗi câu chuyện đều ẩn chứa một bài học, sự cảm thông, chia sẻ. "Tuổi trẻ, người ta dễ khùng điên, người ta cũng dễ yên bình.". Hơn nữa ở bản tái bản này còn có nhiều trang hình màu với quotes rất sinh động, lạ mắt. Mình đã đọc cả Người đi bán nắng gốc và bản tái bản tuy 2 bản không khác nhau là mấy. Giọng văn của hai chị Minh và Mẫn rất phù hợp với những đứa như mình, thích một điều gì đó nhẹ nhàng mà sống động. Tác phẩm này bao gồm nhiều mẩu chuyện ngắn hai chị viết. Mình đọc mấy lần rồi không chán.

 70. phùng khánh linh

  Văn của chị Minh Mẫn rất nữ tính, tuy các nhân vật chính cứ cố xù gai nhọn dể che giấu vết rạn nứt trong trái tim mình nhưng vẫn toát lên sự nhẹ nhàng, nên khiến một câu chuyện buồn nhưng vẫn đẹp :). Chị Minh Mẫn hiền hiền xinh xinh vậy mà có khi cũng viết ra câu chuyện buồn như thế này! Mình ít đọc truyện ngắn, nay đọc cuốn này thấy khá thích, nhưng mình sẽ thích hơn nếu nam chính là một cậu bé bình thương chứ không phải hot boy ( bởi vì mình thấy nhân vật chính mà cứ hot boy hot girl là thấy hơi hơi hư cấu rồi =)) ).

 71. Ngọc Tâm

  Những câu truyện trong sách đem lại cho người đọc những năm tháng đã qua. Đầu tiên, tôi đến với Người đi bán nắng là vì hình ảnh trang bìa đẹp tọa cảm giác đợm buồn... À, cảm ơn stuarybooks.com đã cho tôi được biết đến quyển sách này và cũng rất mong tác giả cáo thể viết được nhiều sách hay hơn nữa để mọi người có thể đọc. khi đọc từng trang sách tôi cảm nhận được sự nhẹ nhàng và bình yên lạ thường trong lối viết văn của tác giả. quyển sách rất đáng để mua và đọc.... Ngoài ra, sách còn có những hình ảnh đẹp và chất lượng in tốt.

 72. lê mai

  Giao hàng cực nhanh. sách đọc cũng được hình ảnh với giấy thì đẹp . Nhìn ở ngoài sách thì rất thu hút mình.

 73. Nguyễn Thị Thùy Dương

  sách được đóng cẩn thận và in đẹp nữa.. Mình nhận được cuốn sách này rồi, cảm giác nhẹ nhàng khi đọc những trang đầu tiên, có nhiều cảm xúc khác nhau khi đọc những câu chuyện thế này, nhưng thấy lòng nhẹ nhõm, vui vẻ trong cuộc sống nhiều xô bồ này, những câu chuyện thấy mình thời trẻ trong đó, mơ hồ và lãng đãng, những câu thoại hay và ấn tượng, dạo này tớ hay mơ thấy câu, tớ cũng thế, lâu rồi, haha lãng mạng thật sẽ mua nhiều sách của stuarybooks.com nữa sau cho con đọc cùng cũng hay, stuarybooks.com chọn thêm nhiều đầu sách hay nữa cho khách nhé.

 74. Vânn

  Đợt tái bản lần này,về hình thức bìa sách rất đẹp,mang lại cảm giác nhẹ nhàng,chất lượng giấy cũng khá tốt,chữ in đậm rõ nét nhưng cũng mắc phải một số lỗi nhỏ về chính tả. Về nội dung thì hay trong từng câu chữ,lời văn,trang sách.Từng mẫu chuyện đan xen lẫn nhau tạo nên môt quyển sách hoàn hảo và tuyệt vời.Đóng quyển sách lại mà cảm giác lòng mình như cứ dạt dào,nhịp nhàng theo từng chi tíêt trong sách.Nó mang lại đủ thứ cảm giác lẫn lộn.Quyển sách này rất hay và đáng để đọc.Tuyệt vời ông mặt trời ^^ hehe.

 75. Xuân Đào Ngọc Phan

  Quyển sách này thật có ma lực :3 Mình ấn tượng với câu chuyện đầu tiên của anh chàng handmade và cô gái toán học, mình cũng như họ cũng tin vào duyên phận. Đây là quyển sách cực thích hợp nếu bạn muốn quên đi cái thế giới xô bồ bên ngoài đắm chìm vào những câu chuyện ngọt ngào và sâu lắng.. Bìa sách đẹp, chất giấy khá dày trình bày tốt nhưng hơi nhiều lỗi chính tả. Tuy chưa đọc xong nhưng mình muốn nhận xét và cho 5 sao quyển sách này :)) Từng câu chuyện từng nhân vật đều được xây dựng rất chân thật ,mình mở quyển sách và đọc lướt qua trang đầu thì đã không thể bỏ quyển sách xuống.

 76. Trần Thị Quỳnh Như

  Những câu chuyện ngắn có quá nhiều tình tiết lãng mạn kiểu duyên số. Tuy nhiên mình cảm giác như tác giả diễn tả chưa đến. Nhân vật nào trong suy nghĩ của mình cũng đều na ná nhau. E chỉ có tình huống họ trải qua là khác chút chút.. Mình mua quyển sách bởi ấn tượng bởi bìa sách nhẹ nhàng và lãng mạn. Tuy nhiên nội dung không phải là gu của mình. Nhưng tới truyện thứ 2, thứ 3 thì thấy hơi ngán vì chỉ có 1 mô tuýp. Truyện tập trung diễn tả nội tâm nhân vật. Mà cuộc đời thực nào có phải vậy đâu. Đọc một truyện thì thấy khá hay, chấp nhận được.

 77. Trần Nhung

  Khi đọc cuốn sách người đọc sẽ tìm thấy nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đó là một chút rung động, vui tươi và có cả những nỗi buồn man mác. Trong cuốn sách có một nhân vật mà mình cực kì ấn tượng dù chỉ đóng một "vai" phụ đó là nhân vật "Anh cướp nhân đạo" ^^. Bên cạnh những kết thúc mở khiến độc giả có thể mỉm cười nhẹ nhõm là những đoạn kết "ám ảnh" làm ta phải suy nghĩ mãi về sự ra đi hay chính là bi kịch của mỗi gia đình. Đây thực sự là một cuốn hay hay và đáng đọc, mình đặt mua cuốn sách ngay khi có hàng nên nhận được cả chữ kí và lời đề tặng ý nghĩa của chị Mẫn, yêu lắm luôn!. Bìa của cuốn sách được thiết kế rất đẹp với hình ảnh một cô gái có ánh mắt buồn xa xăm và cành hoa salem tím. Cuốn sách là tuyển tập những truyện ngắn được viết bằng giọng văn nhẹ nhàng, trầm lắng kể về câu chuyện cuộc sống, tình yêu, tình bạn và tình cảm gia đình.

 78. Nhi Nguyễn

  Với lối viết sâu lắng, nhẹ nhàng những tình cảm nhẹ nhàng chớm nở, những rung động đầu đời thật sâu sắc đang trở lại, hiện ra trước mắt mọi người. Nó chứa đựng những hồi ức về tháng năm đẹp nhất của tuổi trẻ của con người. Chúng ta, ai mà biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra với bản thân và mọi người, vậy nên hãy cứ để mọi chuyện đến thật tự nhiên, hãy nếm trải hết những cảm xúc của cuộc đời này.. Để lại ấn tượng sâu đậm ngay từ lời đầu tựa. Người đi bán nắng, tựa truyện nghe rất hay và có chút gì đó đượm buồn.

 79. Đoàn Hồng Thủy

  Giá cả cũng tăng hơn so với ban đầu. Nhận xét củ quan đầu tiên của tôi là về hình thức của cuốn sách. Quảng Văn khi tái bản Người đi bán nắng của Minh Mẫn đã chọn một cái bìa mới, trông đẹp và lãng mạn hơn hẳn nhưng nói thật nếu so với cái bìa cũ thì không hợp với tên truyện bằng. Các truyện trong đây đều nhẹ nhàng, ấm áp , lãng mạn phù hợp để đọc trong lúc thảnh thơi nhưng tuyệt không hợp với ai chán ngán với văn học teen hay đang đi tìm một tác phẩm văn chương thực sự..

 80. Mỹ Linh

  sách bìa xinhhhh lắm nè. nội dung cũng bình thường.

 81. Huỳnh Nhi Oanh

  Không biết diễn đạt sao chứ mình thấy kết thúc rất có hậu và cái cách mà Dương theo đuổi Dư tạo cảm giác Dương đang âm thầm bảo vệ Dư. Cuốn sách truyện ngắn đem lại nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống cho nguòi đọc.. Cuối cùng cũng có được cuốn sách này trên tay. Mình chờ mua nó lâu rồi, từ hồi đọc Thức dậy trên mái nhà la mình đã thích hai tác giả này và tìm ngược để đọc Người đi bán nắng. Lối viết văn nhẹ nhàng, dẫn lối ta đi vào từng vị trí của nhân vật, khi đọc, mình như được trải qua những cảm xúc của nhân vật, cực kỳ thích. Nội dung, chi tiết rẩt gàn gũi và có phần lạ, có phần diệu kỳ của số phận, như một nhận xét bên dưới có nhắc đến nhân vạt Dương con trai và làm đồ handmade giỏi giang. Nhưng trong câu chuyện này điều làm mình thích nhất chính là cách yêu thuuong và xử lý lỗi lầm của Dương ngoài đời và Dương trong note.

 82. Mai Lê

  sản phẩm rất ổn tiền ship rẻ và giao hàng rất đúng thời gian.

 83. Mai Le

  Nội dung gồm nhiều mẫu truyện khác nhau, nhưng rất hay và nhẹ nhàng..

 84. Nguyễn Diệu Hương

  Lối hành văn của chị cũng thật khác biệt và nổi bật, không dễ nhầm lẫn với bất cứ cây viết nào khác. Cuốn sách là tuyển tập những câu truyện ngắn rất nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng man mác nỗi buồn. Tuy vậy, mình thấy ẩn chứa đằng sau những nỗi buồn ấy là sự tự tin, lạc quan, rất yêu đời, rất trong sáng. Mình cũng rất thích bìa cuốn sách nữa, dễ thương quá trời. Mình biết đến cái tên Minh Mẫn từ khi nào cũng không rõ nữa, nhưng mình rất thích chị, cả tác phẩm "Người đi bán nắng" này nữa.

 85. Pep Hột Vịt

  Bìa màu và hình ảnh bố trí cực kì lung linh . Nhận được sách bao bọc cẩn thận . Buồn có , vui có , bi kịch gia đình có , những đứa trẻ đang tuổi trưởng thành phải tự lập rồi hành trình quan tâm gặp nhau nhẹ nhàng đầy sâu sắc. Trầm lắng nhẹ nhàng nhìn khuôn mặt cô gái đó rất buồn , đặc biệt thích kẹp sách nhỏ , đẹp . Nội dung không phải bàn cãi , tác giả viết từng câu chuyện nhẹ nhàng , miêu tả sâu sắc tâm lí từng nhân vật rồi tác giả để cho 1 kết thúc lưng chừng , kết mở .

 86. Tuan Doan

  Sách thiếu nguyên 1 chương cuối, chương 2 lại in xuống cuối sách. Bực mình quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1111.

 87. Ngọc Ánh

  Tôi bị ấn tượng bởi bìa sách rất bắt mắt, và khi mua về thì chất lượng giấy và hình ảnh rất tốt. Về nội dung với giọng văn nhẹ nhàng, nhân vật nam chính lại khá đặc biệt khi thích làm đồ handmade , cứ lôi cuốn người đọc vào các tình tiết sau đó . Phải nói là một cuốn sách đáng để mua. Thật sự không hối hận khi đã lựa chọn đúng cuốn sách mình đang cần. Nhân vật chấp nhận những biến cố xảy ra và tiếp tục vươn lên trong hành trình mới, dẫu có chông gai hay bất cứ chướng ngại nào. Một lần trải là một lần cho đi, một cơ hội nữa được lớn lên, khiến cho nhân vật ngày càng khớp với con người thực của xã hội. Đây là lần đầu tiên tôi đọc sách của Minh Mẫn nhưng phải nói là rất hay.

 88. Huỳnh Oanh

  Cuối cùng cũng có được cuốn sách này trên tay. Mình chờ mua nó lâu rồi, từ hồi đọc Thức dậy trên mái nhà la mình đã thích hai tác giả này và tìm ngược để đọc Người đi bán nắng. Lối viết văn nhẹ nhàng, dẫn lối ta đi vào từng vị trí của nhân vật, khi đọc, mình như được trải qua những cảm xúc của nhân vật, cực kỳ thích. Nội dung, chi tiết rẩt gàn gũi và có phần lạ, có phần diệu kỳ của số phận, như một nhận xét bên dưới có nhắc đến nhân vạt Dương con trai và làm đồ handmade giỏi giang. Nhưng trong câu chuyện này điều làm mình thích nhất chính là cách yêu thuuong và xử lý lỗi lầm của Dương ngoài đời và Dương trong note. Không biết diễn đạt sao chứ mình thấy kết thúc rất có hậu và cái cách mà Dương theo đuổi Dư tạo cảm giác Dương đang âm thầm bảo vệ Dư. Cuốn sách truyện ngắn đem lại nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống cho nguòi đọc..

 89. The Wind

  Người đi bán nắng rất xứng đáng đứng ở vị trí đẹp trong tủ sách của tôi.. "Mưa thôi khóc rồi! Thế nên cậu cũng bắt chước đi..." những câu thoại ám ảnh đến kì lạ, gợi những kỉ niệm, những người chúng ta đã gặp và không thể quên được. Mỗi câu chuyện đều để lại trong tôi những suy tư, cảm xúc mà tôi phải trầm tĩnh lắm mới giải thích được. Lời văn nhẹ nhàng, trong sáng, giản dị và gần gúi dễ đi vào lòng người. Tôi thích Mẫn ngay từ lần đầu tiên tôi đọc những mầu truyện được chia sẻ trên mạng rồi đến khi có cuốn sách đầu tay là Người đi bán nắng. Cuốn sách như ghi lại một phần cuộc đời tôi vậy.

 90. Hoàng Valerie

  Vừa mới nhận được sách trưa nay,vui không tả.Chưa kể đến nội dung,lý do mình đặt sách vô cùng buồn cười,chỉ là quá ấn tượng với tên và bìa sách.Và nội dung thì...mình thất sự rất thích,cách tác giả viết rất nhẹ nhàng nhưng những gì để lại trong mình lại vô cùng sâu sắc và ý nghĩa.Cách xây dựng hình tượng nhân vật cũng lạ song mình cảm thấy họ như rất gần,ở ngay quanh chúng ta thôi! Cảm ơn hai chị tác giả rất nhiều vì đã mang đến một cuốn sách tuyệt vời như vậy :) Có lẽ phải rủ thêm mấy cạ cứng cùng đọc mới được.Đọc để nhớ,đọc để suy ngẫm :D.

 91. nguyễn thị hồng hoa

  Mới thấy cái tên truyện thôi cũng hay rồi " Người đi bán nắng", trong truyện có thể nói mỗi mục là một cảm xúc khác nhau. Đoạn đầu khá ấn tượng nhưng chưa cuốn hút lắm nhưng càng về sau thì nó càng hay càng hấp dẫn. Có lẽ đặc sắc nhất là câu chuyện cuối cùng rất lắng đọn và chạm tới cảm xúc người đọc " Nếu tôi là cha mẹ". Xen vão giữa mỗi câu chuyện là những câu nói, những bái đọc thêm hay và nhiều ý nghĩa Nói chung là tốt hay hơn nữa là tuyết vời.

 92. Anny Nguyen

  Đây là cuốn sách mình thực sự rất thích .Tác phẩm đầu tiên mà tôi đọc của Minh Mẫn và cũng để lại cho tôi nhiều ấn tượng .Những câu chuyện nhẹ nhàng và để lại cho tôi những cảm xúc sâu lắng như "Những ngày của gió","Nếu tôi là cha mẹ",...Những câu chuyện mới mẻ để lại những bài học quý giá cho chúng ta trong cuộc sống.Câu văn nhẹ nhàng,cuốn hút dễ đi sâu vào lòng người .Đây là cuốn sách đáng để đọc.Đặc biệt là cảm ơn stuarybooks.com đã giao hàng rất nhanh không để tôi phải chờ đợi lâu.

 93. Vânn

  Đợt tái bản lần này,về hình thức bìa sách rất đẹp,mang lại cảm giác nhẹ nhàng,chất lượng giấy cũng khá tốt,chữ in đậm rõ nét nhưng cũng mắc phải một số lỗi nhỏ về chính tả. Về nội dung thì hay trong từng câu chữ,lời văn,trang sách.Từng mẫu chuyện đan xen lẫn nhau tạo nên môt quyển sách hoàn hảo và tuyệt vời.Đóng quyển sách lại mà cảm giác lòng mình như cứ dạt dào,nhịp nhàng theo từng chi tíêt trong sách.Nó mang lại đủ thứ cảm giác lẫn lộn.Quyển sách này rất hay và đáng để đọc.Tuyệt vời ông mặt trời ^^ hehe.

 94. Lê Ngân

  Truyện " Người đi bán nắng " của Minh Mẫn mình thấy nó không phải đơn giản chỉ là một quyển truyện thể loại tình cảm lãng mạn mà còn có chút tình tiết kinh dị khiến người đọc cũng cảm thấy sợ sởn cả gai óc (nhất là phần cuối). Còn nội dung đi vào khá nhẹ nhàng, nhưng dần dần mấy mẫu truyện sau dần thì ngày càng hay , phần cuối có lẽ là hay nhất. Đọc xong truyện thì mình vẫn còn thấy dư vị của câu chuyện còn đọng lại rất nhiều :). Bìa rất đẹp, đẹp hơn so với bìa cũ, mặt sau của bìa có một câu mà mình rất tâm đắt.

 95. Lê Thanh Hiền

  Quá nhiều tâm sự, quá nhiều nhạy cảm, nhưng vì trẻ trung, nên truyện của Minh Mẫn vẫn đầy hy vọng và niềm tin ẩn đằng sau nỗi buồn Chữ kí của tác giả hơi xấu nhé! :((. Tập truyện là những trải nghiệm về cuộc sống với những đắn đo, suy nghĩ về hiện tại; những góp nhặt kỷ niệm thời quá khứ… Tất cả những câu chuyện đều man mác màu buồn, những mất mát khôn nguôi, những nỗi đau về sự chia xa, những lỗi lầm dằn vặt, những ám ảnh yêu thương về tình cảm gia đình, tình yêu và cuộc sống. Mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật trong từng truyện đều mang một nỗi đau âm ỉ.

Leave a comment