Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều

Bạn có thể đọc Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều khi đang ở siêu thị nào đó không?

• Tạo ra “Nghi thức Chủ nhật”


Và còn nhiều điều nữa…

Cuốn sách Người giỏi không bởi học nhiều do Alpha Books biên soạn sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp dễ áp dụng nhất trong học tập cũng như rèn luyện phong cách sống, giúp bạn đạt được những điều trên, và còn hơn thế nữa. Không chấp nhận những suy nghĩ tiêu cực..

Cuốn sách hữu dụng cho bất kỳ sinh viên, và thậm chí bất kỳ bậc phụ huynh nào... Nếu sợ hãi, đừng làm!.

• Không đọc tất cả những gì được giao trên lớp

Cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành một sinh viên nổi bật và có những năm tháng trên giảng đường đại học. Có thế chứ, rất tuyệt..

Mời các bạn đón đọc!

• Bỏ đi một số giờ học mỗi kỳ

Bạn làm gì để trở thành một sinh viên nổi bật? Làm thế nào để bạn có những năm tháng trên giảng đường đại học thú vị nhất, trưởng thành nhất - tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc, tham gia các hoạt động bổ ích, và khi ra trường xây dựng được một hồ sơ xin việc đẹp, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học?

• Làm tốt hơn bất kỳ người nào bạn biết

• Trở thành chủ tịch một câu lạc bộ trong trường

• Ứng tuyển mười học bổng mỗi năm

• Bắt đầu bài tập lớn ngay khi được giao

Trong cuốn sách này, bạn sẽ biết cách:

đọc truyện miko tập, trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu review, xem phim bầu trời tình yêu tập 2, học tốt ngữ văn 10 nâng cao tập 1, đề thi toán lớp 6, toán lớp 3 học kỳ 1, các thời kỳ lịch sử, biểu hiện sáng tạo, đấng thiết kế vĩ đại,

Related posts

Tự Học Nhanh Đồ Họa Văn Phòng

Tự Học Nhanh Đồ Họa Văn Phòng

Tự Học Nhanh Đồ Họa Văn Phòng Với

Học Sinh Chân Kinh (Tập 18) - Thầm Nhưng Không Kín

Học Sinh Chân Kinh (Tập 18) - Thầm Nhưng Không Kín

Học Sinh Chân Kinh (Tập 18) - Thầm

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Tập 8 - Tái Bản)

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Tập 8 - Tái Bản)

Shin - Cậu Bé Bút Chì (Tập 8

Em Là Nhà

Em Là Nhà

“Em chẳng sợ cuộc đời nhiều biến cố,

Kaze Hikaru - Tập 34

Kaze Hikaru - Tập 34

Kaze Hikaru - Tập 34KazeHikaru (Shining Wind trong

Tuyển Tập 150 Bài Văn Hay Lớp 10

Tuyển Tập 150 Bài Văn Hay Lớp 10

Tuyển Tập 150 Bài Văn Hay Lớp 10Cuốn

Tớ Tìm Hiểu Nghề - Nhà Báo

Tớ Tìm Hiểu Nghề - Nhà Báo

Tớ Tìm Hiểu Nghề - Nhà BáoTớ tìm

Đàm Đạo Với Khổng Tử

Đàm Đạo Với Khổng Tử

Đàm Đạo Với Khổng TửKhổng Tử được suy

Truyện Cổ Andersen Tập 1

Truyện Cổ Andersen Tập 1

Truyện Cổ Andersen Tập 1Nhà văn Hans Christian

 1. Nguyễn Hữu Quyền

  Ai là sinh viên thì nên đọc cuốn sách này.. Nếu tối có thể đọc nó vào năm nhất thì tôi sẽ có rất nhiều ý tưởng được thực hiện. Cuốn sách rất hay.

 2. Nguyễn Hải

  Vô tình thấy quầy sách tại trường có quyển này, đọc thử và thấy rất hữu ích. Cảm ơn rất nhiều !. Tôi về nhà đặt hàng stuarybooks.com ngay...Thực sự cuốn sách không làm tôi thất vọng, từ trang đầu đến trang cuối là rất nhiều bí kíp bổ ích cho sinh viên. Bước vào bậc học Đại học thực sự rất mới lạ, vô vàn những điều khác với khi tôi học Trung học phổ thông. Từ cách học đến cách sống như học những môn khó trước, bắt đầu dự án dài hạn ngay khi được giao hay tạo ra " Nghi thức ngày chủ nhật" - Chủ nhật luôn là ngày nghỉ...Một lời tựa trong bài viết cuối của nhóm biên soạn làm tôi thực sự hiểu ra nhiều thứ: Sống không hối tiếc.

 3. Lý Đỗ

  Mình nghĩ cuốn sách này phù hợp cho nhiều lứa tuổi chứ không phải mình sinh viên.. Bìa cuốn sách khá đẹp, kính cỡ vừa phải.

 4. Quỳnh Nguyễn

  Nói chung chung quá. Nhưng chất lượng giấy mỏng, chữ nhỏ, in chỗ đậm chỗ nhạt, trang giấy khá vàng. Phù hợp với những pạn muốn tìm cho mình 1 phương pháp mới cho việc học. Mong rằng alphabooks sớm cải thiện tình trạng sách để độc giả ko thất vọng về một thương hiệu sách đã có từ lâu đời mang lại cho tôi nhiều kĩ năng sống đẹp trong cuộc sống.. Hơi thất vọng khi cầm trên tay. Nội dung sách cũng khá hay nhưng chưa nói rõ từng vấn đề mà chỉ lướt qua. Sách của alphabooks luôn mắc hơn sách khác.

 5. Nguyễn Thị Thúy Ngân

  Tuy là nói cần thiết cho sinh viên nhưng có nhiều thứ mà học sinh cấp 3 có thể áp dụng được.. Sinh hoạt sao cho hiệu quả. Từ cuốn sách ta có thể áp dụng những bài học trong này vào thực tế một cách dễ dàng. Những bạn sắp bước vào cuộc sống sinh viên nên đọc cuốn sách này. Cuốn sách này rất cần thiết đối với những bạn sinh viên muốn có những phương pháp học tập và làm việc hiệu quả. Sách không chỉ nói về cách học mà còn nói về phong cách sống.

 6. Hồ Thủy Tiên

  Đọc tựa đề cuốn sách làm mình cực kỳ tò mò nên đã quyết định mua về đọc. Trong mỗi phần không nói rõ cách thực hiện như thế nào, phân chia ra sao hay là cho ví dụ cụ thể, nếu có cũng là ví dụ về 1 trường hợp tổng quát. Nếu cần một quyển sách về những việc nên làm khi mới bước chân vào Đại học thì đây sẽ là một lựa chọn tốt, nhưng nếu muốn trở thành 1 sinh viên giỏi, xuất sắc như tựa sách đề cập đến thì đây không hẳn là 1 lựa chọn hay.. Nhưng khi mở ra đọc thì lại khá thất vọng vì những bí kíp mà sách đề cập đến quá chung chung, hầu như đều là những bí kíp ai cũng từng nghe qua. Ví dụ như: đặt ra mục tiêu cụ thể, làm nghiên cứu khoa học ngay từ những năm đầu, đừng học khi quá sát thời hạn,...

 7. Phạm Thu Ngân

  Mình chưa đọc hết nữa , mới được hơn nửa cuốn à nhưng sẽ cóc gắng đọc hết :)). Cuốn sách này đã làm cho mình thay đổi hoàn toàn cách nghĩ về việc học, khi lên đại học bài tập, tài liệu cần xem trước khi bắt đầu học bài mới sẽ rất nhiều và chúng ta cũng không thể đọc được hết chúng, chúng ta chỉ nên đọc sơ qua và nắm ý chính thôi là đủ rồi còn các bài tiểu luận cũng vậy sách đã giúp cho mình biết cách chia thời gian ra để làm cho không bị mệt mỏi và sách còn chỉ rất nhiều thứ lắm ...

 8. Hồng Thế Như

  Sách hay, bìa đẹp, giấy tốt, 5 sao cho stuarybooks.com!!! 50 ký tự.

 9. Boo Bi

  Sách chỉ cho ta cách chuẩn bị bào trước khi đến lớp sao cho đúng, cho hợp thờ gian mà vẫn đảm bảo, rồi cách thực hiện một kế hoạch. Sách có những phương pháp thật hay. cả một buổi chiều ngồi học mà chẳng được là bao, buồn quá nên tìm sách đọc, tìm được quyển này, thấy mừng lắm. Nói chung đọc được cuốn này mình phấn khởi hẳn ra, các bạn hã đọc đi nhé>. Sinh viên phải bắt đầu nhanh, kết thúc chậm, không nên quan tâm đến điểm số thái quá mà hãy quan tâm mình đã hiểu rõ kiến thức hay chưa....

 10. Luci Su

  Nhưng trên hết, đây vẫn là một cuốn sách đáng đọc. và chia sẻ cảm nhận với nhiều người nhé!. Còn gì tốt hơn nếu bạn được đọc một cuốn sách trở thành điểm tựa để thay đổi chính mình, dĩ nhiên là với những người kiên trì. Sinh viên ngày nay thường bị thiếu hụt kỹ năng mềm khá lớn. Phần 1 chỉ ra cách học và những lầm tưởng mà sinh viên vốn hay mắc phải. Phần 2 nói về phong cách sống. Và cuốn sách này hầu như đã đáp ứng được điều đó. Sách được chia thành hai phần. Tiếc là mình chẳng còn là sinh viên nữa, nhưng cuốn sách vẫn đem lại cho mình một chút ứng dụng hay. Bạn có thể thất vọng cũng có thể hài lòng nhưng hãy đọc thử đi. Nhất là những kỹ năng về phong cách học và lối sống. Vì nội dung không được như mong đợi. Tuy nhiên, mặc dù cấu tứ chặt chẽ, logic nhưng càng đọc đến cuối mình càng nản.

 11. Lê Thanh Quảng

  Khi đọc cuốn sách này mình đã tìm ra được phương pháp rất phù hợp lại đơn giản không phải qua mất thời gian để học. Hi vọng bạn cũng sẽ tìm ra phương pháp học tốt như mình. Học tập ở đại học hoàn toàn khác với cấp 3 nên vào năm nhất mình cũng khá bỡ ngở về cách học và ảnh hưởng không ít đến kết quả. Tuy vậy sau đó mình vẫn không thể tìm được một cách học tối ưu ưng ý phù hợp cho mình. Lúc đầu chỉ vì mua cho đầy tiên để nhận bộ lịch siêu nhân 2015 của stuarybooks.com nhưng khi nghỉ tết mình rảnh có lôi ra đọc thì thấy nó là một cuốn sách rất cần cho mọi ng nhất là sinh viên. Mình thấy cuốn này ở trên trang stuarybooks.com.

 12. Trần Lý Linh

  Nó giúp ta củng cố niềm tin vào những phương pháp đấy và thực hiện nó một cách hiệu quả nhất. Và còn nhiều nữa. Nói chung mình thấy nó khá có ích, nên đọc!. Hầu hết những bí quyết này ta cũng đều đã biết, khoảng 60% nhưng việc đọc quyển sách này không hề vô ích. Người giỏi không bởi học nhiều là một cuốn sách khá hay. Bên cạnh đó thì có một số phương pháp mới mình khá tâm đắc như là: Tạo thói quen viết thật nhiều, làm bạn với giảng viên, tạo ra nghi thức ngày chủ nhật... Đầu tiên là tiêu đề sách khá hấp dẫn người đọc, vì ai mà chẳng muốn thành người giỏi mà không phải học nhiều! Về nội dung thì quyển sách đưa ra tất cả 61 bí quyết để trở thành "người giỏi", chia làm 2 phần về học tập và trong cuộc sống.

 13. Phạm Thu Ngân

  Mình chưa đọc hết nữa , mới được hơn nửa cuốn à nhưng sẽ cóc gắng đọc hết :)). Cuốn sách này đã làm cho mình thay đổi hoàn toàn cách nghĩ về việc học, khi lên đại học bài tập, tài liệu cần xem trước khi bắt đầu học bài mới sẽ rất nhiều và chúng ta cũng không thể đọc được hết chúng, chúng ta chỉ nên đọc sơ qua và nắm ý chính thôi là đủ rồi còn các bài tiểu luận cũng vậy sách đã giúp cho mình biết cách chia thời gian ra để làm cho không bị mệt mỏi và sách còn chỉ rất nhiều thứ lắm ...

 14. Phạm Gia Thịnh

  Cuốn sách này đã làm cho mình thay đổi hoàn toàn cách nghĩ về việc học, khi lên đại học bài tập, tài liệu cần xem trước khi bắt đầu học bài mới sẽ rất nhiều và chúng ta cũng không thể đọc được hết chúng, chúng ta chỉ nên đọc sơ qua và nắm ý chính thôi là đủ rồi còn các bài tiểu luận cũng vậy sách đã giúp cho mình biết cách chia thời gian ra để làm cho không bị mệt mỏi và sách còn chỉ rất nhiều thứ lắm ... Mình chưa đọc hết nữa , mới được hơn nửa cuốn à nhưng sẽ cóc gắng đọc hết :)).

 15. Công Thoại

  Bạn sẽ thấy có những bạn sinh viên , tuy đi học chỉ vài ngày trong một môn học nhưng thi luôn được điểm cao và nắm rất vững kiến thức . Quyển sách này được Alphabooks biên soan để bật mí những bí quyết mà những sinh viên thành công nhất đạt được . Tuy có phần rất hay những cũng có những phần mình thấy không thực tế cho lắm. Dù sao đây vẫn là một quyển cẩm nang tốt và bổ ích .. Bước vào cuộc đời sinh viên có vô vàn điều mới lạ , cùng với đó là rất nhiều kĩ năng sống và học tập cần phải biết .

 16. Lương Linh

  Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều giúp mình rất nhiều trong cuộc sống sinh viên. Quan trọng nhất là dạy mình các kỹ năng sống cần thiết, biết cân bằng thời gian hợp lý, tạo phong cách sống và lối sống lành mạnh, giúp mình học tập tốt hơn trên giảng đường đại học, tạo ra ngày chủ nhật ý nghĩa. Giá sách hạt dẻ phù hợp với sinh viên. Nói chung mình rất thích quyển sách Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều này và thấy rằng đây là một quyển sách rất cần thiết cho mọi sinh viên như mình..

 17. Tuyết Nhung Trịnh

  Tác giả hường dẫn cách phân chia thời gian học sao cho khoa học và phù hợp để vừa học vừa chơi . Nếu có thể biết đền nó sớm hơn thì tôi đã không thất bại với những con số nữa . Cám ơn tác giả đã viết nên quyển sách lí thú này.. Đây là một trong những quyển sách yêu thích của tôi . Không chỉ mang lại cách học tốt nhất mà nó còn là quyển sách gối đầu để đọc thường xuyên với những ai chăm học và muốn thay đổi cách học nhàm chán hiện nay.

 18. Hoàng Yến

  Phải thành thật nói rằng: Tôi mua cuốn này vì cái tựa sách. Sợ sẽ bị tụt hậu. Tôi muốn dẫn cho bố mẹ vài câu trong này để đối đáp mỗi khi bị điểm kém. Sách chỉ cho ta nhiều cái hay, bổ ích. Những phương pháp học tập, củng cố kiến thức, giao tiếp cho chúng ta. Nhưng tôi đã sai. Điểm trừ là tôi không thích chất lượng giấy cho lắm,. Nhưng nhờ Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều, tôi có thể tự tin hơn vào bản thân mình. Tôi vừa lên cấp ba, có nhiều cái không hiểu, không thích ứng được. Và quả là đáng tiếc nếu các bạn học sinh - sinh viên không mua nó.

 19. Nguyễn Minh Thơ

  Nếu có một lời khuyên dành cho các bạn sinh viên thì tôi chỉ muốn nói rằng: "Đây thực sự là cẩm nang bỏ túi dành cho sinh viên".. Phải nói là rất may mắn khi tôi đọc được quyển sách này vào những ngày đầu tiên bước vào môi trường Đại Học, đây thực sự là một cẩm nang rất có ích đối với những sinh viên, nó giống như một kim chỉ nang để dẫn dắt và hướng sinh viên đi đúng hướng, học thế nào là hiệu quả mà không phải tốn nhiều thời gian mà còn có thể trở thành một sinh viên năng động và làm việc một cách khoa học. Tôi sẽ cố gắng áp dụng những chỉ dẫn trong sách để có thể học tập và hoạt động thật tốt trong môi trường lạ lẫm nhưng đầy thú vị của thời sinh viên.

 20. Nguyễn Bảo Vinh

  Nếu bạn đang đau đầu về cách học không biết sao cho tốt thì sách này có thể giúp được, thử thực hành những điều sách chỉ xem sao nha. Muốn điểm cao, muốn học giỏi phải có chiến lược hợp lý, không thể nào có nguyên tắc "1 đêm" trước các kỳ thi mà điểm số tốt được. Các bạn sinh viên ngày nay hay học để cho có điểm, hầu như không học vì nhu cầu kiến thức. Tánh cũng hay lười lười nên mình thấy cuốn sách này có 1 cái tựa khá "kích thích" và quá là "mỏng manh" nên không ngần ngại rước ẻm về ngay. Đừng lo, đây, sách này là nguồn tài liệu tham khảo đáng giá đấy.. Dù là cách gì thì cũng cần cố gắng nỗ lực của bản thân, sách chỉ có chỉ đường chứ không chở ta đi con đường giúp được. Biết đâu sách giúp mình tìm cách học giỏi hơn không chừng...

 21. Lương Linh

  Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều giúp mình rất nhiều trong cuộc sống sinh viên. Quan trọng nhất là dạy mình các kỹ năng sống cần thiết, biết cân bằng thời gian hợp lý, tạo phong cách sống và lối sống lành mạnh, giúp mình học tập tốt hơn trên giảng đường đại học, tạo ra ngày chủ nhật ý nghĩa. Nói chung mình rất thích quyển sách Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều này và thấy rằng đây là một quyển sách rất cần thiết cho mọi sinh viên như mình.. Giá sách hạt dẻ phù hợp với sinh viên.

 22. Kẹo Bông

  Nếu có một lời khuyên dành cho các bạn sinh viên thì tôi chỉ muốn nói rằng: "Đây thực sự là cẩm nang bỏ túi dành cho sinh viên".. Phải nói là rất may mắn khi tôi đọc được quyển sách này vào những ngày đầu tiên bước vào môi trường Đại Học, đây thực sự là một cẩm nang rất có ích đối với những sinh viên, nó giống như một kim chỉ nang để dẫn dắt và hướng sinh viên đi đúng hướng, học thế nào là hiệu quả mà không phải tốn nhiều thời gian mà còn có thể trở thành một sinh viên năng động và làm việc một cách khoa học. Tôi sẽ cố gắng áp dụng những chỉ dẫn trong sách để có thể học tập và hoạt động thật tốt trong môi trường lạ lẫm nhưng đầy thú vị của thời sinh viên.

 23. Hoàng Dung

  Cảm ơn Alphabooks đã đem đến cho bạn đọc cuốn sách này. Nếu bạn sẽ, đang là sinh viên thì không nên bỏ qua cuốn sách này.. Thích nhất là nguyên tắc "Không đọc tất cả những gì được giao" và "Tạo ra nghi thức ngày chủ nhật". Mình đã áp dụng 2 nguyên tắc này đầu tiên và đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Mua cuốn này cách đây khá lâu rồi nhưng bận quá, gần đây mới đọc được. Cuốn sách đã cung cấp rất nhiều nguyên tắc bổ ích giúp mình cải thiện việc học. Còn rất nhiều nguyên tắc mà mình đã đang và sẽ áp dụng. Đọc cuốn sách mà cảm thấy tiếc, sao mình lại không đọc cuốn sách sớm hơn.

 24. Ny Chibi

  Nên khi em tick lật trang sau ra lại thấy màu mờ mờ nên không thích về khoản này cho lắm. Nội dung sách em đánh giá là rất ok. Bìa đẹp bắt mắt rất dễ thương. Nhưng phải nói cuốn này bìa hơi mỏng. Nó bày ta các cách học hiệu quả logic để áp dụng lần lần. Nhưng nội dung thì rất thực tế và hay để chúng ta thay đổi cách học tập hiệu quả hơn. Em đọc cuốn sách nhiều lần và thường tick vào những chỗ trọng tâm để lần sau em cần coi lại thì nhìn vào dễ tìm hơn.

 25. Đàm Thị Minh Tâm

  Mình nghĩ lời khuyên này phù hợp với các bạn theo con đường học thuật thôi.. Điểm mình thích nhất ở cuốn sách này chính là nó chia thành 2 phần, phần đầu là những phương pháp áp dụng trong học tập, phần sau là những lời khuyên giúp rèn luyện phong cách sống. Tuy nhiên cũng có một số phần mình không đồng tình, như là phần khuyên sinh viên không nên đi làm, nếu muốn kiếm thu nhập thì có thể làm trợ giảng cho giảng viên. Cuốn sách Người giỏi không bởi học nhiều gồm nhiều phương pháp, lời khuyên cho các bạn sinh viên. Mình bây giờ là sinh viên năm 2 rồi, cảm thấy những lời khuyên này rất hữu ích.

 26. Hoàng Mai

  Sách đáng đọc! Giúp ích rất nhiều cho cả HS và SV!.

 27. Nguyễn Như Mai

  Còn về giá trị mà sách mang lại thì thực sự rất thiết thực đối với sinh viên như mình. Tuy nhiên, một vài lời khuyên mà tác giả đưa ra trong cuốn sách, mình không thích và cũng không thấy đúng cho lắm. Về "phần nhìn" thì mình thấy cuốn này khá là nhỏ xinh, thiết kế "dễ chịu". Đây chỉ là cảm nhận riêng của mình thôi. Cuốn sách bao gồm nhiều phương pháp dễ áp dụng trong học tập và rèn luyện phong cách sống cũng như các lời khuyên hữu ích dành cho sinh viên. Dù sao thì mình thấy đâycũng thực sự là một cuốn sách hữu ích, thiết thực, ngắn gọn và "dễ thấm".. Mình thực sự thấy tiếc vì đã không được đọc cuốn sách này từ năm nhất để có thể có những định hướng đúng đắn hơn trong cuộc đời sinh viên của mình.

 28. Kim Ngân

  Mọi thứ tân sinh viên cần chuẩn bị khi bước vào giàng đường đều được hướng dẫn chi tiết: kĩ năng sắp xếp thời gian, học bài và ôn thi hiệu quả, tham gia các hoạt động học thuật và tình nguyện, sắp xếp cuộc sống ở kí túc xá, v.v... Cuốn sách có rất nhiều lời khuyên bổ ích cho sinh viên cả trong học tập lẫn cuộc sống, giúp sinh viên tự tin và năng động hơn. Tôi cũng đã mua quyển này tặng em gái mình để giúp em vững bước hơn khi vào đại học và thành công trên con đường học vấn.. Lúc đó tôi ước gì mình đã đọc nó sớm hơn để khỏi bỡ ngỡ khi lên đại học. Tôi tình cờ đọc quyển sách này khi đã học năm 3.

 29. Phạm Ngọc

  Ưu điểm: - Khổ sách nhỏ gọn, tiện lợi như quyển số tay, phù hợp mang đi mọi lúc mọi nơi - Nội dung súc tích, như là một quyển hướng dẫn cách học phù hợp để mang lại hiệu quả cho mỗi học sinh. Viết theo dạng lời khuyên ngắn gọn không làm cho người đọc nản chí khi muốn tìm hiểu Nhược điểm: - Chất lượng in hơi chán, tuy rõ nét nhưng giấy mỏng, không phù hợp cho việc in sách, cảm giác như sắp rách vậy - Vì chất lượng in chán nên mình nghĩ giá vậy cũng hơi chát.

 30. Minh Ngọc

  Mình rất thích cuốn sách này.Ban đầu mình không có ý định mua cuốn này, nhưng sau khi đọc tóm tắt trên stuarybooks.com đã phải nhanh chóng đặt ngay.Bìa đẹp, dễ thương, tựa sách " Người giỏi không bởi học nhiều" cũng rất thu hút những đứa học sinh muốn giỏi nhưng không muốn học quá nhiều như mình.Sách nói về những phương pháp, những bài học để giúp những ai đang ngày đêm học hành nhưng vẫn không giỏi lên được có thể tiếp thu và đi đúng hướng, giúp cho việc học được hiệu quả hơn và đạt được kết quả cao.Mình mới học cấp 2, đi học thêm mất cả ngày nhưng hiệu quả vẫn không thấy đâu, thế là mình tự học và nhờ sự trợ giúp của cuốn sách bổ ích này, mình đã nâng được điểm tổng kết lên 9,2.Qúa tuyệt vời!!!.

 31. Trần Thị Vương Đan

  Sách có ưu điểm ở phần bìa trang trí rất đẹp, tựa đề lôi cuốn người khác tìm đọc. Nhưng người đọc có thể tìm thấy cho mình động lực học ngay tại cuốn sách này, đặc biệt đối với những học sinh cấp 3 hay những tân sinh viên đại học. Sách có nội dung hướng dẫn cách thức để học tập, thi cử, tìm học bổng.... nếu để làm theo thì hơi khó, nội dung khô khan nên khó có thể tập trung và đọc và hiểu trong một lần. Nhược điểm của sách là giấy rất mỏng, chữ không rõ (cứ như kiểu photo copy nhiều lần vậy), sách mỏng nhưng giá khá mắc..

 32. sun shine

  Khá khác với cách học của người Việt Nam- học nhiều mới giỏi, giỏi là phải giỏi toàn diện, giỏi phải giỏi từ các môn tự nhiên đến các môn xã hội như rồi sang các môn thể thao, nghệ thuật, kể cả các chuyên ngành như triết học, tâm lý học đều phải giỏi tuốt. Ngay từ tên sách đọc giả đã nhận ra gì đó rất khác, đó là cách học để ta giỏi mà không phải ‘cày cuốc’ như cách học Việt Nam, rất đáng để đọc và thử.. Đây không phải là điều mà bất cứ học sinh nào cũng có thể làm được.

 33. haha

  Một điều mình hơi buồn là chất lượng giấy dễ bị rơi rớt ra, điều này nhà xuất bản cần lưu ý. Sách cho ta biết điều đó là đúng nhưng lại không chỉ cách làm như thế nào. Trong những điều thì cũng có dẫn chứng khá cụ thể và kết luận sau đó ngắn gọn súc tích. Nên tuy mới là học sinh cấp ba nhưng mình đã mua. Sách nhỏ nhỏ xinh xinh cùng với thiết kế bìa sách, tiêu đề ấn tượng và bao bìa stuarybooks.com là sách trở nên rất đẹp. Trong sách có nhiều mục, mỗi mục là một lời khuyên, nhưng đa số là những điều đã biết. Ban đầu mình mua vì bị ấn tượng bởi tựa sách "Người giỏi không bởi học nhiều" và bìa sách thiết kế cũng khá đẹp cùng những lời review như là sách hay, đáng đọc, sinh viên đại học cần ghi nhớ, hối hận vì đọc quá trễ..

 34. Dòu Dòu

  Nội dung không có gì mới mẻ và đặc sắc.. Sách khiến mình đọc cảm giác nhàm chán.

 35. Nguyễn Hữu Quyền

  Nếu tối có thể đọc nó vào năm nhất thì tôi sẽ có rất nhiều ý tưởng được thực hiện. Cuốn sách rất hay. Ai là sinh viên thì nên đọc cuốn sách này..

 36. Nguyễn Bình

  Từ những nội dung đó ta có thể ứng dụng ngay trong bài học hàng ngày trên giảng đường. Cuốn sách giúp bạn biết cách chọn lọc tài liệu quan trọng, phân phối thời gian học tập hợp lý đồng thời cũng nhắc nhở bạn những công việc tuy nhỏ nhưng vô cùng thiết thực. Hy vọng bạn đọc cũng thích nó.. Cuốn sách khá nhỏ gọn, rất hợp là cuốn sách "bỏ túi" cho bạn đọc. Đại học không hẳn là học nhiều mà cần học có chọn lọc "Đừng đọc tất cả những gì được giao". Cuối mỗi mục luôn có khung tóm lược hay những câu trích dẫn hay cho toàn nội dung mục. Mình thực sự thích cuốn sách này. Bên trong cuốn sách là những phần, mục được chia rõ ràng với nội dung cụ thể.

 37. Tau Leos

  Thứ hai là cuốn sách vẫn nặng về lý thuyết, còn ít ví dụ thực tế để thuyết phục người đọc hơn, Nhưng dù sao nếu các bạn là sinh viên ( hoặc sắp là sinh viên) thì cũng nên có nó trong cuốn sách của mình. Về nhược điểm, Mình Khá thất vọng ở cuốn sách vì cái tên " Người giỏi không bởi học nhiều" bởi trong cuốn sách chỉ nêu những cách học và cách sống của sinh viên mà trong khi đó việc học cũng là việc của học sinh cấp 2, cấp 3 ( thậm chí là cấp 1 nữa) và cả những người không học đại học, họ cũng cần đi học,.... Cuốn sách phân tích những cách học và cách sống của sinh viên khi bước chân vào đại học để đưa họ đến thành công, như: xây dựng hệ thống học tập, ôn luyện trước khi thi 2 tuần, thư giãn trước giờ kiểm tra, học cách lắng nghe, chăm chỉ đến lớp, đừng học nhóm, chăm chỉ tập thể thao, đọc báo mỗi ngày, cười mỗi ngày.... Đó là 1 sự thật trần trụi. Về ưu điểm thì cuốn sách khá nhỏ nhỏ, xinh xinh, chất lượng in ấn tốt, Nội dung cuốn sách phản ánh đúng những vấn đề cấp thiết và nhạy cảm của sinh viên như: lối sống buông thả, làm việc không khoa học, không giờ giấc cụ thể, không có mục tiêu cụ thể,...

 38. Lê Trần Ánh Ngân

  Mình đang ở trong giai đoạn chán nản và không biết phải làm sao với việc học, khi chương trình học thì quá nhiều, và tự hỏi cuộc đời sinh viên tại sao lại quá tẻ nhạt: chỉ có lên trường, về nhà học bài, ăn rồi ngủ, rồi lại đi chơi, chấm hết! Nhưng khi cầm cuốn sách này lên và lật vài trang thì cảm thấy như có một nguồn cảm hứng dào dạt vừa được thắp lên trong người! Mình đã đọc một mạch chỉ trong 1 buổi tối, ghi chú lại những lời khuyên hữu ích mình có thể áp dụng, và bắt tay vào thực hiện ngay. Cảm giác chán nản đã biến mất và thế vào đó là lúc nào cũng cảm thấy mình dồi dào năng lượng :D Bạn có muốn trở thành một sinh viên tài năng? Muốn cho cuộc đời sinh viên của bạn luôn sôi động, hăng hái? Bạn có muốn cảm thấy "mình có thể làm tất cả"? Bạn muốn mỗi ngày của mình trôi qua thật ý nghĩa? Bạn muốn dẹp bỏ cảm giác chán ngán việc học? Bạn cảm thấy có quá nhiều sách phải đọc, kiến thức phải nhớ? Bạn cảm thấy việc thi cử thật sự kinh khủng, và bạn cảm thấy không có gì trong đầu khi bước vào phòng thi? Bạn nghĩ điểm số là 1 gánh nặng, và bạn phải có số điểm thật cao để khi ra trường có việc làm? Nếu chỉ một trong những câu trả lời trên là "Có", thì đây thực sự là cuốn sách dành cho bạn!.

 39. Nguyễn Hà Anh Thư

  Bên cạnh đó, quyển sách này cũng dạy chúng ta những mưu mẹo như "ngày chủ nhật", "không bao giờ ngủ trưa", "lịch làm việc"... Quả thực tôi rất bất ngờ về những giá trị to lớn mà quyển sách này mang lại cho tôi trong suốt quá trình đọc và tìm hiểu. Nội dung được công ty sách Alphabooks biên soạn và chọn lọc rất tỉ mỉ, công phu, hữu ích. Sách chia làm nhiều chương nhỏ, mỗi chương đều nói về vấn đề nan giải của sinh viên đầu khóa. Sách không thuộc bản quyền của bất kì một tác giả nào, chỉ là những bài viết chỉ ra những kinh nghiệm của những sinh viên đã từng trải nghiệm. Đây là những điều vô cùng lí thú và đóng góp một phần lớn vào thành công sinh viên. Những bạn đang là sinh viên đầu khóa hay là sinh viên năm 2 3 có thể đọc, rất hữu ích đấy nhé. Cảm ơn stuarybooks.com đã mang lại cho tôi quyển sách này !.

 40. Dòu Dòu

  Sách khiến mình đọc cảm giác nhàm chán. Nội dung không có gì mới mẻ và đặc sắc..

 41. Trần Thủy

  Nó rất hiệu quả, bạn sẽ không cần phải thức khuyu nhiều ngày liên tiếp và nhét vào đầu là cà phê để tỉnh táo hơn. Tôi chợt nhận thấy có 1 cái mà tôi có được trong sách đó là học trước thi 2 tuần. Và cách học 45 phút một lần thì có vẻ quá quen với học sinh, nhưng còn sinh viên thì có lẽ rất ít bạn chịu theo cách này. Tôi mua cuốn này không chỉ vì tựa sách hay mà còn tôi muốn xem tôi sẽ học được gì để tôi thay đổi cách học hiện tại này để có thể bắt kịp lượng kiến thức khổng lồ mà sinh viên đại học ai cũng biết. Người giỏi không bởi học nhiều sẽ cho bạn thấy những gì cần làm để học một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn tác giả, cảm ơn stuarybooks.com..

 42. Huynh Truc

  Nói chung nó giống "y chang" cuộc sống của 1sinh viên, nhất là sv xa nhà. Cách học sách đưa ra dành cho sinh viên rất thực tế, dường như bất kì 1sv nào cũng đối mặt với ngần ấy vấn đề. Tuy nhiên để thực sự làm được những điều đó (mà chắc hầu hết sinh viên cũng biết - chỉ là không làm được đến nơi đến chốn thôi) thì không hề dễ dàng, có lẽ vì vậy mà người "giỏi" không "tràn ngập", Nhìn chung sách nói những thứ "đã biết", mà vấn đề chính là làm sao làm theo thì lại do từng cá nhân, nếu chưa biết những rắc rối với chuyện học tập của sinh viên cũng như cách đối phó với chúng thì bạn nên mua sách (chắc chủ yếu thích hợp cho mấy em cấp 3 tham khảo trước khi lên đại học).. Mua quyển sách chỉ do tình cờ, nhưng nội dung trong đó khiến mình khá thích thú.

 43. Đào Thái Dương

  Với số tiền chỉ vài chục nghìn mà bạn đã có thể làm chủ được bản thân và định hướng được cho mình. Cám ơn Alpha books và stuarybooks.com!. 1 cái giá quá rẻ phải không nào. Phong cách học & Phong cách sống được chia sẻ trong quyển sách chính là những kinh nghiệm mà tác giả muốn gửi đến chúng ta, sau khi áp dụng rồi mới thấy hiệu quả của chúng, sinh viên chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa và chìa khóa cho sự thành công đó chính là 60 phương pháp học tập và sinh hoạt được nêu trong quyển sách. Ngay ở tiêu đề tạo cho ta 1 sự tò mò về quyển sách. Hy vọng là chúng ta sẽ còn được đọc nhiều quyển sách hay giống như thế này nữa. Làm sao khi giỏi rồi mà không cần phải học nhiều? Khi mở quyển sách ra ta mới thấy được những gì viết trong quyển sách mới thiết thực và gần gũi với sinh viên Việt Nam tới mức nào.

 44. Thanh Ngân

  Nhưng điều khiến mình thích nhất ở sách này là giá của nó rất "hạt dẻ" , phù hợp với túi tiền của những bạn học sinh, sinh viên như mình.. Nó có kích thước khá nhỏ gọn, chữ dễ nhìn. MÌNH đã bị nó cuốn hút bởi cái bìa sách nhìn rất hấp dẫn. Nó đưa ra những bí quyết rất bổ ích, hữu hiệu, dễ nhớ, dễ thực hiện. Cuốn sách này rất bổ ích cho mọi người nhất là đối với các bạn sinh viên. Mình đã mua cuốn sách này mới hôm qua mà hôm nay mình đã đọc hết cuốn sách.

 45. smile you

  Sinh viên muôn thuở phải xoay sở với những đống tài liệu dày cộm, thời gian ngắn để hoàn thành các tín chỉ và căng thẳng vì quá nhiều thứ phải làm từ các bài tiểu luận, thuyết trình đến kiểm tra giữa kì, cuối kì. Giá mà giấy tốt hơn một chút thì hay rồi.. Và đâu là cách để chúng mình thoát khỏi mớ bòng bong này? Giải pháp chính là cuốn sách này. Các bạn có thể dễ dàng đọc mà không bị "bội thực" vì quá nhiều chữ, nhiều lý thuyết mà có hẳn cách thức vận dụng. Một cuốn sách rất đáng đọc. Điểm trừ duy nhất đó là chất liệu giấy mỏng và xấu nhưng vẫn đọc được. Ở quyển sách này, các bạn tìm được hai phần rất rõ. Phần 1: Phong cách học của một sinh viên thông minh Phần 2: Phong cách sống của một sinh viên thông minh Nội dung sách được thiết kế theo dạng những lời khuyên ngắn.

 46. Hồng Chúc

  Bìa đẹp, đọc xong mang lại nhiều kiến thức hơn, nó thật bổ ích.

 47. Huyền Mun

  Cuốn sách cũng cung cấp những mẹo vặt rất hay - được xem là bí mật truyền tai của các sinh viên xuất sắc. Mình không biết gì về môi trường học ấy, không biết phương pháp học như thế nào cho hiệu quả cả và cũng chẳng biết làm sao để có thể trở nên xuất sắc cho tới khi mình tìm thấy "Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều" Cuốn sách là bản tổng hợp những kinh nghiệm quý giá của các sinh viên ưu tú nhất. Là một cô bé học lớp 11 nên giảng đường đại học còn khá mới mẻ với mình. Tất cả các lời khuyên được chia làm hai phần: Phong cách học tập và phong cách sống. mình đã ngộ ra rất nhiều điều, có mục tiêu và tìm ra câu trả lời cho rất nhiều những thắc mắc trước kia..

 48. Nguyễn Tuyết Hồng

  Tưởng tượng nhé, vừa mới chân ướt chân ráo lên đại học, đụng mặt ngay "anh chàng" giỏi giang nhưng nghiêm túc này bạn sẽ có những tháng ngày thú vị hơn rất nhiều. Chủ nhật "hắn" không cho bạn ngủ nướng như lệ thường, thay vào đó, Chủ nhật vẫn chỉ là 1 ngày của 7 ngày trên tuần, vẫn tiếp tục công việc, vẫn giữ đúng nhịp sinh học điều độ. Rồi việc bắt tay ngay vào bài tập sao cho hiệu quả, rồi tận dụng các mối quan hệ ở đại học ra sao... Có vẻ như "hắn" bắt ta làm nhiều hơn nhưng thực tế thì ngược lại, giống như cái tên của hắn: "Người giỏi không bởi học nhiều" :). Good luck!. Dù có vẻ khó chấp nhận nhưng "hắn" sẽ giúp bạn quen và nhận ra ích lợi của "Nghi thức chủ nhật".

 49. Trần Thuỷ Tiên

  nếu có thể vận dụng tốt thì mình tin rằng hiệu quả đem lại rất cao.. cuốn sách rất hay.

 50. DoThao Thao

  mỗi tội hơi ngắn và bìa dễ bị hỏng.... bổ ích. hay.

 51. Trần Thuỷ Tiên

  cuốn sách rất hay. nếu có thể vận dụng tốt thì mình tin rằng hiệu quả đem lại rất cao..

 52. ha mai

  Và không ngoài mong đợi tôi bị thu hút từ những trang đầu tiên và say mê cho tới trang cuối cùng. Cho đến khi tôi đọc được quyển sách này. Cũng như việc tôi làm theo những gì tôi đã đọc một cách khoa học thì tôi thấy hài lòng với thành quả mình đạt được. Cảm ơn rất nhiều !!. Nó khá mới mẽ so với những gì tôi đã và đang được giáo dục hiện nay. Đó không chỉ là những vấn đề trên giảng đường nữa mà còn là trong cuộc sống. Không thể nói là quyển sách viết hoàn toàn đúng nhưng lại vô cùng bổ ít không chỉ dành cho sinh viên mà tôi nghĩ là cho mọi người. Tôi thích cái cách tư duy trong quyển sách. Tôi là sinh viên năm nhất. Từ tựa đề đến bìa sách đã để lại ấn tượng trong tôi. Nói sao nhỉ, sau bao căng thẳng của kỳ thi đại học rồi niềm vui vỡ òa khi nhận tin mình đậu vào trường mong ước thì giờ đây tôi phải đối mặt với việc mất phương hướng với vai trò một tân sinh viên bắt đầu học đại học.

 53. Trần Lý Linh

  Và còn nhiều nữa. Nó giúp ta củng cố niềm tin vào những phương pháp đấy và thực hiện nó một cách hiệu quả nhất. Đầu tiên là tiêu đề sách khá hấp dẫn người đọc, vì ai mà chẳng muốn thành người giỏi mà không phải học nhiều! Về nội dung thì quyển sách đưa ra tất cả 61 bí quyết để trở thành "người giỏi", chia làm 2 phần về học tập và trong cuộc sống. Nói chung mình thấy nó khá có ích, nên đọc!. Hầu hết những bí quyết này ta cũng đều đã biết, khoảng 60% nhưng việc đọc quyển sách này không hề vô ích. Bên cạnh đó thì có một số phương pháp mới mình khá tâm đắc như là: Tạo thói quen viết thật nhiều, làm bạn với giảng viên, tạo ra nghi thức ngày chủ nhật... Người giỏi không bởi học nhiều là một cuốn sách khá hay.

 54. Vengo Toxis

  Tuy vậy, kích cỡ nhỏ cũng tốt, bỏ túi rất tiện. Về nội dung bên trong, là tập hợp những bài viết do các tác giả của Alphabooks biên soạn nên không có câu chuyện riêng để kể mà hầu như đều liệt kê như bài học, cách học và cách sống ở trường đại học. Quyển sách này mua trên stuarybooks.com mà không nhìn số trang, kích thước nên hơi bất ngờ sau khi thấy nó. Thực sự là quyển này đắt thật, giấy trong cũng mỏng mà bìa ngoài thì cũng tạm được thôi. Có thể dành những khoảng thời gian nghỉ để lôi ra đọc tóm lược cũng được. Tóm lại, mình khuyên các bạn nên đọc ebook hoặc mượn sách rồi chép lại sổ tay cá nhân hơn là mua đấy..

 55. Bảo Hòa

  Sách chỉ mang tính khuyến học, thiếu tính thực tế, gò bó và áp đặt, khó có giá trị trong tương lai.. Sách sai chính tả nhiều.

 56. Nguyễn Thị Thảo Chi

  Cuốn sách cung cấp cho ta những phương pháp học bổ ích đặc biệt hữu dụng cho học sinh sinh viên. Tên cuốn sách cũng nói lên nội dung của nó. Cuốn sách bao gồm nhiều phương pháp mà mình chưa từng nghe tới và đã được các bậc cha ông sử dụng thành công. Hãy mua và áp dụng cuốn sách để trở thành những người dẫn đầu tuyệt vời nào các bạn.. Tác phẩm này rất cần thiết cho những bạn sinh viên đại học vì tác phẩm hiểu rõ nhưng nhu cầu thiết yếu cũng như mong muốn, tâm lý học sinh, sinh viên.

 57. Ngô Thái Phụng

  Đây là cuốn sách hay do bạn mình giới thiệu. Vốn dĩ mình rất ít đọc thể loại sách này, nó khô khan, chẳng thể nào nuốt nổi, nhưng đọc cuốn này mình rất thích. Chỉ đọc những dòng tóm gọn đó là có thể hiểu gần hết những vấn đề. Sau những phần nhỏ, thì có bảng tóm tắt chừng vài dòng. Nếu bạn chưa bao giờ cảm nhận được hào hứng, niềm vui trong công việc học hành của bạn thì đây là cuốn sách rất phù hợp để hỗ trợ cho bạn. Lời văn khá ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho mình.. Nhưng không phải tất cả những điều trong sách đều mang tính khả thi, đó chỉ là phần nhỏ. Nó chia ra thành các mục nhỏ, dễ dàng cho người đọc theo dõi, có thể đọc vài trang mà không sợ mình không hiểu gì.

 58. Trần Hoàn Nguyên

  Theo ý kiến của cá nhân mình, tên sách nên là “ Hãy đọc khi bạn là sinh viên” mới đúng. Nội dung dài dòng… nhưng điều quí báu quyển sách sách cho bạn là: nếu không bước đi,không vấp ngã, bạn sẽ không bao giờ tới đích.. Đây là một quyển sách khá. Bởi nội dung chính sách nói về phong cách sống và học của sinh viên. Ưu: sách trình bày đẹp, rõ ràng, có chủ đề mỗi nội dung, có giải thích và kết luận. Khuyết: khi nhận được sách, đọc lướt qua đề mục, mình đã rất hy vọng quyển sách này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích. Một số lời khuyên khá hay nhưng lí lẽ đưa ra để khiến mình làm theo lời khuyên đó không thuyết phục, nên mình chẳng muốn làm theo. Kết mỗi mục thì một số không tóm tắt được ý chính. Nhưng sự thật không như mong đợi.

 59. Trần Minh Tiến

  Quyển sách thật sự rất hữu ích đối với học sinh, sinh viên chúng ta. Cuốn sách đã cung cấp những phương pháp học tập hiệu quả. Muốn vậy, chúng ta phải có phương pháp học tập hợp lý. Là học sinh, sinh viên, chúng ta không nên bỏ qua quyển này. Đọc qua, chúng ta sẽ nhủ rằng: nếu trước đây mình học tập theo những phương pháp này, kết quả học tập của mình sẽ tốt hơn nhiều rồi. Ngày nay, nền giáo dục nước ta đòi hỏi phải đạt kết quả tốt ở nhiều môn học. Và đây thật sự là điều các bạn và tôi cần vào lúc này!.

 60. Trần Châu Anh Quốc

  Lỗi đánh máy khá nhiều, rất nhiều là đằng khác.. Sách viết khá hay viết cho SV ĐH, đặc biệt là SV ngành KHXH, viết hơi ít cho SV ngành KHTN.

 61. Ngô Cường

  còn rất nhiều điều hay, bổ ích cho các bạn, không chỉ đối với việc học, mà nó còn áp dụng cho cả công việc của bạn hàng ngày. Là sinh viên đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại có câu nói "sinh viên đại học không trượt không là sinh viên" chưa? hay bạn đã bao giờ hỏi làm thế nào để vượt qua cái tuyên ngôn bất hủ đó chưa! Vâng quả thật rất khó để trả lời phải không, câu trả lời có lẽ mỗi sinh viên sẽ có câu trả lời riêng cho mình. Trong cuốn sách sẽ có những điều đi ngược lại với cách thông thường mà bạn đang tiếp cận như: học môn khó trước; đừng nên học nhóm; hạn chế sử dụng danh sách việc làm hàng ngày .... Với tôi tôi đã có câu trả lời khi đọc xong cuốn sách này. Ở cuốn sách là rất nhiều kinh nghiệm của các sinh viên giỏi được tổng hợp lại, nó xây dựng, định hướng cho bạn cách học, cách sống và tạo cho bạn phong cách của một sinh viên giỏi.

 62. Hồng Thế Như

  Sách hay, bìa đẹp, giấy tốt, 5 sao cho stuarybooks.com!!! 50 ký tự.

 63. Cao Phi Phụng

  Mình thích nhất là các mục: đừng học nhóm, tìm một địa điểm học bí mật và xây dựng hệ thống học tập. Về nội dung, sách chia thành hai phần: phong cách học của một sinh viên thông minh và phong cách sống của một sinh viên thông minh. Phần hai nhiều gấp đôi nhưng đa phần là những điều về sức khoẻ và giải trí, lí giải khá ổn nhưng đây đều là những điều mà sinh viên đã biết nên phần này không hấp dẫn cho lắm.. Về trình bày, quyển sách khá gọn, trình bày rất rõ ràng và không có nhiều lỗi đánh máy nhưng chất lượng giấy, với quyển của mình, hơi mỏng. Mình thích đọc phần đầu hơn là phần sau vì nó rất thiết thực và dường như là vấn đề chung mà mọi sinh viên đều trải qua và muốn khắc phục.

 64. Huyền Nguyễn

  Sách hay. Cũng có những cái chưa được. Sách có ngiều nội dung.

 65. Huyền Nguyễn

  Sách hay. Cũng có những cái chưa được. Sách có ngiều nội dung.

 66. pham thi thu trang

  Sách rất hay và bổ ích .Mọi người nhất là mấy anh chj đại hk thì càng phải mua.

 67. lò thị thu huyền

  rất hay ,rất có ý nghĩa ,giúp mình có phương pháp học hiệu quả hơn.

 68. Nguyễn Văn An

  Tôi đọc được cuốn sách này khi đã là sinh viên năm 4 khi mà thời gian để áp dụng những quy tắc này vào cuộc sống và học tập không còn nhiều. Tuy nhiên nó cũng phần nào giúp tôi giảm bớt áp lực của các đồ án cuối khóa. Khi em gái tôi bắt đầu môi trường đại học thì tôi đã tặng cho nó và cuốn sách đã giúp nó rất nhiều trong cân bằng giữa học tập và cuộc sống. Ngoài ra, hình thức trình bày của cuốn sách giống như là một cẩm nang, sinh viên có để mang theo trong balo và mở ra đọc mỗi khi có thời gian rảnh..

 69. Vân Nguyễn

  Và đây chính là một trong những quyển sách có thể dạy bạn những kĩ năng đó! Lúc đầu mình hơi ngỡ ngàng, vì sách khá mỏng, thiết kế khá gọn nữa chứ! Nhưng nói chung mình cảm thấy rất thích. Về nội dung, thì được chia thành hai phần : Phong cách học - Phong cách sống. Mỗi phần đều được chia rất chi tiết và cũng khá logic với nhau nữa! Mình rất thích nó!. Trong cuộc sống ngày nay, kĩ năng mềm có thể nói là một chiếc chìa khóa vạn năng mà bất cứ thanh niên nào cũng cần trang bị cho bản thân. Sách trình bày gọn, không quá cầu kì, nhưng rất thuận mắt.

 70. Chuối Chuối

  Chắc chắn cuốn sách này rất hữu ích cho các anh chị sinh viên vì nó không chỉ là kiến thức sách vở mà còn là những kĩ năng sống kĩ năng học tập mà ai cũng cần phải có trong cuộc sống hiện đại . Trông rất bắt mắt . Mình nghĩ rằng đọc cuốn sách này cơ hội thành công trong học tập rất cao vì đc trau dồi và hiểu biết nên làm gì , không nên làm gì , không nên khép mình , phải sôi nổi ... Cuốn sách đem lại cho mình cảm giác thích thú không chỉ bởi nộ dung mà còn cả cách trình bày bìa sách cũng rất ấn tưởng . Đây là cuốn sách vô cùng hữu ích với tất cả chúng ta. Tuy rằng mới chỉ là một học sinh nhưng mình cũng thấy nó rất bổ ích , nội dung mang tính giáo dục sâu sắc .

 71. Nunu

  Bạn sẽ thấy có những bạn sinh viên , tuy đi học chỉ vài ngày trong một môn học nhưng thi luôn được điểm cao và nắm rất vững kiến thức . Quyển sách này được Alphabooks biên soan để bật mí những bí quyết mà những sinh viên thành công nhất đạt được . Tuy có phần rất hay những cũng có những phần mình thấy không thực tế cho lắm. Dù sao đây vẫn là một quyển cẩm nang tốt và bổ ích .. Bước vào cuộc đời sinh viên có vô vàn điều mới lạ , cùng với đó là rất nhiều kĩ năng sống và học tập cần phải biết .

 72. Dung Nghiêm

  M mua nó trong hội sách, mới đầu hơi ngạc nhiên vì sách khá mỏng, tuy nhiên m ko hối tiếc khi mua nó. Sách gồm 2 phần: Phong cách học và Phong cách sống dành cho sinh viên. Dù sao những cuốn sách Alpha Books biên soạn như những cuốn sổ nhỏ rất thiết thực và bổ ích cho sinh viên chúng mình. Vì còn bỡ ngỡ nên những hướng dẫn trong phần phong cách học: làm sao để làm tiểu luận, phân bổ thời gian, học ở đâu,... thực sự rất bổ ích với mình. Cảm ơn đã mang đến 1 tác phẩm hay.. Còn phần Phong cách sống tuy cũng rất hay nhưng m nghĩ nó còn thiếu những phần khá quan trọng mà sinh viên cần có là: Học Ngoại Ngữ và Đọc sách. Vì m sắp trở thành sinh viên nên việc có những cuốn sách hướng dẫn chi tiết thế này quả thực rất quý.

 73. Huỳnh Văn Thớm

  Quyển sách này không xoay quanh vấn đề sự thông minh bẩm sinh, vấn đề ấy thật khó để thay đổi. Những phương pháp tác giả nêu lên là những phương pháp hết sức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Người giỏi không phải học nhiều. Ở đây tác giả chỉ cho ta những cách để cải thiện bằng một quá trình rèn luyện và học tập đúng đắn. Giỏi là vì có cái gọi là thông minh bẩm sinh cùng với một phương pháp rèn luyện và học tập đúng đắn. Có thể nói đây là quyển sách mà các bạn trẻ nhất là những bạn học sinh cấp ba đang chuẩn bị bước kỳ thi quan trọng của cuộc đời "tốt nghiệp thpt" nên đọc..

 74. Nguyễn Văn Hải

  Tôi về nhà đặt hàng stuarybooks.com ngay...Thực sự cuốn sách không làm tôi thất vọng, từ trang đầu đến trang cuối là rất nhiều bí kíp bổ ích cho sinh viên. Vô tình thấy quầy sách tại trường có quyển này, đọc thử và thấy rất hữu ích. Cảm ơn rất nhiều !. Từ cách học đến cách sống như học những môn khó trước, bắt đầu dự án dài hạn ngay khi được giao hay tạo ra " Nghi thức ngày chủ nhật" - Chủ nhật luôn là ngày nghỉ...Một lời tựa trong bài viết cuối của nhóm biên soạn làm tôi thực sự hiểu ra nhiều thứ: Sống không hối tiếc. Bước vào bậc học Đại học thực sự rất mới lạ, vô vàn những điều khác với khi tôi học Trung học phổ thông.

 75. Nguyễn Linh

  Một hệ thống tốt và bền vững sẽ đưa ta tới thành công mà ta mong đợi. Về hình thức thì bìa sách rất đẹp, nhìn là nhận ra nó dành cho đối tượng nào ngay. Sách cho ta thấy làm việc, học tập không đơn thuần là chăm chỉ mà cần phải có hệ thống. Cuốn sách hướng tới xây dựng một người giỏi toàn diện chứ không chỉ là giỏi trên bảng điểm số. Cuốn sách nhỏ gọn nhưng chứa đựng nhiều thông tin cần thiết cho sinh viên, mình thấy học sinh cũng có thể học hỏi được nhiều điều từ sách và cũng là bước chuẩn bị cho tương lai. Một cuốn sách hữu ích và đáng tiền..

 76. LÊ THANH QUANG

  Hình thức : Trình bày theo từng mục, từng nội dung, dễ theo dõi và suy ngẫm Sách hay vì : - Chỉ ra những nhận thức hay sai nhất của sinh viên, học sinh. Sách cho chúng ta thấy : " Những sai lầm từ những điều đơn giản dẫn đến một chuỗi các sai lầm khác nếu chúng ta không nhận ra và khắc phục. Hướng dẫn cách khắc phục. - Hoạch định kế hoạch dài hạn cho người đọc. Đây là những bài học đắt giá cho thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Khơi gợi ước mơ, quyết tâm, ý chí nghị lực học tập. Điểm trừ : một vài nội dung bị lặp trong sách, một số phương pháp hướng dẫn học tập đôi khi không thực tế. Nếu muốn làm một sự thay đổi nhỏ trong suy nghĩ của bạn để được những thành quả ngoài mong đợi trong tương lai, thì cuốn sách này rất đáng để đọc.

 77. NGUYEN MINH THU

  Sách đưa rõ mục tiêu là hướng dẫn cho sinh viên tuy nhiên mình thấy học sinh cũng có thể học hỏi được rất nhiều điều. Phần phong cách học nói chi tiết về việc xây dựng hệ thống học tập, phương pháp học bài, ôn bài, học ở đâu thì hiệu quả, cách làm tiểu luận, thư giãn trước kỳ thi…. Nhóm tác giả chia thành hai phần bao gồm cách học và cách sống. Phần hai đi vào hướng dẫn cụ thể phong cách sống bao gồm cách ăn mặc khi đi học, sắp xếp phòng ở, giao tiếp bạn bè, nên làm gì…Nhiều việc tuy nhỏ nhưng lại quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến mỗi cá nhân. Sách tuy mỏng thôi nhưng lại chứa nhiều kỹ năng cần thiết cho sinh viên, học sinh..

 78. Lê Ngọc Thúy

  '' Người Giỏi Không Bởi Học Nhiều '' Thật sự thì phần trăm những người sinh ra thong minh sẵn là rất it, mà % những người giỏi từ thông minh lại rất nhiều. Nó đều đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ và có những phương pháp giúp cho việc này. Cuốn sách chia làm 2 phần, phần đầu nói về phương pháp giúp ích trong học tập, phần hai nói về cách cải thiện phong cách sống của bản thân để trở nên tốt hơn.. Cuôn sách không dày lắm, với màu xanh bắt mắt và tựa đề sách khiến người đọc cảm thấy dễ chịu và hứng thú.

 79. Huỳnh Như

  Mình nhận ra rất nhiều điều bổ ích và mình sẽ áp dụng... Mình mong những gì quyển sách đem lại sẽ giúp mình có một học kỳ mới tốt đẹp hơn.... Mình quyết định mua quyển sách này đầu tiên vì mình hy vọng mình sẽ thay đổi và thành công hơn. Mình là sinh viên năm nhất, mọi thứ ở đại học nó quá khác so với những năm tháng cấp ba, mình khó thích ứng và lệch khỏi quỹ đạo... Điểm kì I của mình không như mình mong đợi, cả những hoạt động ở trường mình cũng khá tệ... Mình đã dành cả ngày ngay sau khi nhận được sách để đọc, ngẫm và rút ra bài học.

 80. Hoàng

  - Bìa mỏng dễ gấp gãy, chất giấy bên trong hơi mỏng - Viết về các chủ đề rất gần gũi, thiết thực với cuộc sống cũng như trong việc học tập của học sinh, sinh viên - Sau khi đọc xong dường như có thể áp dụng ngay những gì mà cuốn sách mang lại vào cuộc sống - Từng vấn đề được nêu ra, diễn giải một cách rất ngắn gọn nhưng vẫn đủ để chúng ta hiểu được vấn đề - Cuối mỗi vấn đề đều có phần tổng kết để ta nắm lại vấn đề một lần nữa.

 81. yen_l0v3ly98 Bạch Yến

  Quyển sách cũng khá bổ ích, dạy cho mình những kiến thức, kĩ năng mà đôi khi gia định hoặc trường học không dạy mình, cũng khá dễ dàng áp dụng trong cuộc sống và cả trong trường học. Tuy nhiên vẫn có một số điều mình thấy không phù hợp với chính mình và một số bạn bè xung quanh nên chỉ được cho 4 sao thôi.. Mua quyển sách này từ lâu nhưng mình lại quên mất, giờ lại mới nhớ ra để đọc thì cũng trùng hợp là năm cuối cấp, sắp trở thành sinh viên rồi.

 82. Mi Mon

  Quyển sách này thật sự rất hữu ích đối với các bạn sinh viên.Quyển sách đưa ra những phương pháp rõ ràng giúp cho các bạn sinh viên học tập một cách thoải mái hơn nhưng vẫn đạt những kết quả như mong muốn những vấn đề trong học tập của sinh viên được nêu ra cụ thể giải thích đầy đủ để hiểu nội bao quát chung chung như một số quyển cùng thể loại. Tuy nhiên có một nhược điểm của sách là bìa sách mỏng dễ bị cong, gây, giấy in trắng nhưng quá mỏng, dễ rách..

 83. Gió

  Có rất nhiều lời khuyên trong quyển sách, nhưng mình chỉ chọn những lời khuyên phù hợp để áp dụng; những thay đổi nhỏ sẽ góp phần tạo nên thành công lớn; mình rất tin điều đó.. "Ăn mặc nghiêm chỉnh đến lớp học", "Tình nguyện không khoa trương", "Đọc báo mỗi ngày", "Cười mỗi ngày", "Sống không hối tiếc"... Những lời khuyên rất thiết thực, bổ ích cho các bạn sinh viên. Ấn tượng của mình về quyển sách, đặc biệt dành cho Phần II: "Phong cách Sống của Một Sinh Viên". Những năm tháng sinh viên là những năm tháng rất quan trọng, làm nền tảng quyết định cả cuộc đời.

 84. Quỳnh Nguyễn

  Mong rằng alphabooks sớm cải thiện tình trạng sách để độc giả ko thất vọng về một thương hiệu sách đã có từ lâu đời mang lại cho tôi nhiều kĩ năng sống đẹp trong cuộc sống.. Nhưng chất lượng giấy mỏng, chữ nhỏ, in chỗ đậm chỗ nhạt, trang giấy khá vàng. Phù hợp với những pạn muốn tìm cho mình 1 phương pháp mới cho việc học. Sách của alphabooks luôn mắc hơn sách khác. Hơi thất vọng khi cầm trên tay. Nói chung chung quá. Nội dung sách cũng khá hay nhưng chưa nói rõ từng vấn đề mà chỉ lướt qua.

 85. Lê Nhật Luân

  Khi đó một người anh lớp trên đã tặng tôi cuốn sách này. Cuốn sách như một cuốn cẩm nang dành cho những sinh viên mới vào trường đại học mà vẫn còn chưa xác định được phương hướng. Tôi cảm thấy mình không còn bị "sốc" văn hóa nữa, mà thay vào đó là sự chuẩn bị kĩ càng cho những năm học tiếp theo và còn lại. Khi tôi mới bước vào giảng đường đại học. Tôi bị choáng ngợp bởi nó khác xa những điều mà tôi đã tưởng tượng. Tôi nghĩ đây se là món quà không thể thiếu cho những bạn sắp trở thành sinh viên và hơn thế.. Và quả thực, cuốn sách này đã làm nhiều hơn thế.

 86. Hồng Ánh

  Hãy luôn chủ động chuẩn bị như thế!. Bước vào đại học là một thay đổi, dù ít dù nhiều vẫn là một thay đổi. Tôi không nghĩ là cứ cầm cuốn sách trên tay, đọc nó là ta thành người giỏi như những "tiến bối" đáng ngưỡng mộ kia. Mà hành trình nào, muốn thành công cũng cần chuẩn bị "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại" . "Người giỏi không bởi học nhiều" có thể là một sự chuẩn bị tin cậy cho những ai sắp bước chân vào giảng đường Đại Học. Đó là hành trình rẽ ngoặt từ sông ra biển. Nhưng đọc để biết sắp tới ta phải đối mặt với những gì, nên hành xử ra sao, đấu tranh với chính mình như thế nào??? Để rồi kiên trì ứng dụng thực tế với 1 hiệu suất cao.

 87. Khoa Nam Lê

  Thực mà nói thì ưu điểm sách này là bày chúng ta cách học một cách hiệu quả ở bất cứ lứa tuổi nào, đặc biệt là sinh viên. Em thì chỉ mới học sinh trung học, nhưng em vẫn thấy nó bổ ích. Nhược điểm là trang sách rất mỏng, phải gọi là vô cùng mỏng. Mà em lại có thói quen hay tick vào sách hix hix. Em cũng mua nhiều sách giá cũng tương tự như này, nhưng cuốn này em thật sự thất vọng vì trang giấy quá mỏng, đọc trang này thì có thể thấy cả chữ của trang khác. Em mong về chất lượng giấy sẽ khắc phục còn nội dung và cách trình bày bìa sách rất ấn tượng ạ. Cuốn sách này rất đáng để mua nếu muốn thay đổi cách học hiệu quả. Đọc sớm còn hơn ko đọc hì hì. Em thấy cuốn sách này hầu hết đề cập cho lứa anh chị sinh viên.

 88. Phan Nguyen Khue Tu

  Cuốn sách cũng cung cấp những mẹo vặt rất "ranh ma" - được xem là bí mật truyền tai của các sinh viên xuất sắc. Mình nghĩ đây là một cuốn sách hay cho những ai đang loay hoay tìm cách tỏa sáng ở trường Đại học, trở thành một sinh viên xuất sắc - không chỉ học tốt mà còn làm giỏi, được mọi người yêu mến. Đúng như cam kết ban đầu, quyển sách là bản tổng hợp những kinh nghiệm quý giá của các sinh viên ưu tú nhất. Cho đến thời điểm này thì mình nghĩ, đây là quyển sách đưa ra những lời khuyên thực tế nhất, không phải chỉ hô hào "Tôi làm được" như một số sách động lực khác. Mình nghĩ, quyển sách thật sự sẽ xóa bỏ những rào cản tâm lý của bạn trước thềm Đại học. Rất thích hợp cho sinh viên năm nhất! :). Bạn hẳn sẽ ngộ ra rất nhiều điều, vỡ lẽ được tại sao có những người đã tỏa sáng ở trường Đại học, vượt lên trên hàng trăm sinh viên khác và trở thành chuẩn mực của thế hệ sau... Thêm một điều nữa là mình đã ngâm cứu quyển sách này hơn chục lần, nhưng vẫn chưa thấy chỗ nào là không đúng, không hợp lý cả. Tất cả các lời khuyên được viết dưới dạng tips, chia làm hai phần: Phong cách học tập và phong cách sống.

 89. Thanh Xuân

  Phải nói sách đúng là cẩm nang cho sinh viên. Sách bao gồm đủ các kỹ năng để trở thành một sinh viên sáng giá như các kỹ năng cân bằng về học tập và hoạt động ngoại khóa,... Mình khuyên những ai đang hoặc sắp trở thành sinh viên thì nên tham khảo quyển sách này để học tập tốt hơn.. Nhìn tựa đề thôi cũng đã thu hút mình rồi. Quyển sách này mình đã mượn đọc người anh họ. và còn nhiều kỹ năng bổ ích khác nữa. Bìa sách khá dày, giấy trắng sáng, chất liệu tốt.

 90. Lê Nguyệt Thương

  Nhưng cuốn sách viết cho sinh viên đại học nên mình học hỏi được rất ít. Các bạn học sinh thì ko nên mua. Có thể nó có ích với sinh viên đại học. (Bản thân mình không thích đọc sách kĩ năng). Mình đang là học sinh, tìm đến cuốn sách này mong muốn sẽ có được những kinh nghiệm học tập.

 91. Vengo Toxis

  Tuy vậy, kích cỡ nhỏ cũng tốt, bỏ túi rất tiện. Về nội dung bên trong, là tập hợp những bài viết do các tác giả của Alphabooks biên soạn nên không có câu chuyện riêng để kể mà hầu như đều liệt kê như bài học, cách học và cách sống ở trường đại học. Thực sự là quyển này đắt thật, giấy trong cũng mỏng mà bìa ngoài thì cũng tạm được thôi. Quyển sách này mua trên stuarybooks.com mà không nhìn số trang, kích thước nên hơi bất ngờ sau khi thấy nó. Có thể dành những khoảng thời gian nghỉ để lôi ra đọc tóm lược cũng được. Tóm lại, mình khuyên các bạn nên đọc ebook hoặc mượn sách rồi chép lại sổ tay cá nhân hơn là mua đấy..

 92. Phú Soái Ca

  Cuốn sách gây cho tôi ấn tượng mạnh ở cái tên sách " Người giỏi không bởi học nhiều" tôi quyết đinh mua nó và tôi đã không thất vọng.Cuốn sách như là bí quyết học tập của mỗi cá nhân để từ đó tổng hợp nên một bài học kinh nghiệm chung.Chung ta có thể áp dụng từng cái một nhưng nếu có thể phối hợp chúng thì rất tuyệt vời. Hiện nay mọi người đang học theo cách nhồi nhét kiến thức nhưng vẫn không đạt hiểu quả cao bởi vì không nhớ nỗi những gì mình đã học.Và bạn cần một phương pháp học tập và cuốn sách này là một gợi ý không tồi.

 93. Dragon Boy

  Về hình thức thì bìa sách rất đẹp, nhìn là nhận ra nó dành cho đối tượng nào ngay. Một cuốn sách hữu ích và đáng tiền.. Một hệ thống tốt và bền vững sẽ đưa ta tới thành công mà ta mong đợi. Sách cho ta thấy làm việc, học tập không đơn thuần là chăm chỉ mà cần phải có hệ thống. Cuốn sách hướng tới xây dựng một người giỏi toàn diện chứ không chỉ là giỏi trên bảng điểm số. Cuốn sách nhỏ gọn nhưng chứa đựng nhiều thông tin cần thiết cho sinh viên, mình thấy học sinh cũng có thể học hỏi được nhiều điều từ sách và cũng là bước chuẩn bị cho tương lai.

 94. Oanh Vũ

  Cuốn sách định hướng rất tốt và giúp mình có nền tảng và định hướng tốt hơn Cảm ơn các tác giả đã tâm huyết như thế...... Phải nói như thế nào nhỉ Đang chuẩn bị bước vào cuộc sống của một sinh viên thì mình lại may mắn biết đến và đọc cuốn sách này.

 95. Trần Phương Thủy

  Và quan trọng nhất là nội dung của nó rất cụ thể, sinh động, thiết thực cho học sinh sinh viên (tuy nhiên có lẽ thích hợp với sinh viên hơn). Chất liệu giấy cũng đẹp, cách trình bày khá khoa học, rõ ràng. Mình đang học lớp 12 và mình mới mua cuốn sách "Người giỏi không bởi học nhiều này". Trước tiên, sách thiết kế bìa rất đẹp mắt, khổ nhỏ tiện để mang theo đọc mỗi khi rảnh rỗi. Mình nghĩ nếu ghi nhớ và áp dụng các quy tắc, lời khuyên trong cuốn sách này một cách thường xuyên thì việc đạt kết quả học tập cao tại trường đại học không phải là điều khó!.

 96. Ngọc Anh

  Thật may mắn cho những ai là học sinh, sinh viên đọc được cuốn sách hay như này.. Mặc dù sách ghi là dành cho các bạn sinh viên nhưng mình thấy muốn này cũng rất phù hợp với lứa tuổi học sinh, mình có thể áp dụng được vào trong cuộc sống. Sách đưa ra những phương pháp học tập, phong cách sống thông minh dành cho học sinh sinh viên để thành công trong học tập. Chất lượng giấy của alphabook thì khỏi bàn rồi vì giấy màu trắng ngà và đẹp. Đây là lần đầu tiên mình đọc sách biên soạn nên theo ý kiến cá nhân mình thấy nội dung của sách khá hay, giọng văn mượt mà. Chữ in rõ ràng.

 97. Chau Thanh

  Được. Là cuốn sách về lời khuyên dành cho sinh viên đại học, hơi khái quát.

 98. Vịt

  Đây là cuốn sách cực kì hữu ích cho học sinh sinh viên. Nó không quá dày ngược lại rất bé nhỏ và mỏng có thể đút túi. Những người chưa định hướng được việc học hành hay có những kế hoạch học tập lan man và không hiệu quả thì nên đọc nó. stuarybooks.com giao hàng nhanh chỉ hai ngày là mình nhận được sách. Cuốn sách đã thay đổi suy nghĩ của mình về việc học hành, thật sự giúp ích rất nhiều. Mình đánh giá 5 sao cho cuốn sách này. Chất lượng giấy tốt. Bìa sách cũng rất hay.

 99. maybe

  Mua nhanh đi kẻo muộn, một cuốn sách trên cả tuyệt vời.

Leave a comment