Người Ngủ Thuê
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Người Ngủ Thuê

Ai cũng có thể đọc Người Ngủ Thuê khi đang làm nhắc lại, nhớ, chấp nhận hoặc ướp. Còn mình thì thích đọc khi đang bịt kín.

Nhân vật trung tâm trong truyện là một thanh niên làm nghề ngủ thuê cho những khách hàng không muốn mất thời gian cho việc đi ngủ, Phải như thế chứ!. Đề tài lạ kết hợp với một cây bút viết mượt mà tạo nên một tác phẩm thú vị chứa đựng thông điệp ý nghĩa về một kiểu thanh niên sống nhàm chán, mỏi mệt và đã lãng quên ước mơ, Phải như thế chứ!. Hành trình tìm lại chính mình của nhân vật diễn ra rất tự nhiên qua những lần tiếp xúc với những khách hàng kỳ lạ. Cũng bình thường thôi!.

Người Ngủ Thuê

thiên thần của anh kindya beat, tư duy đa chiều pdf, đề kiểm tra vật lý 9 học kì 1, giải vở bài, kinh dịch đạo của người quân tử pdf, dàn ý bài tập làm văn, tiếng anh lớp 5 tập 2, ông mãnh về làng, đọc truyện ánh lửa tình bạn,

Related posts

Sơ Đồ Tư Duy Trong Kinh Doanh

Sơ Đồ Tư Duy Trong Kinh Doanh

Sơ đồ Tư duy là công cụ sáng

Truyện Tranh Bao Thanh Thiên (Tập 6)

Truyện Tranh Bao Thanh Thiên (Tập 6)

Truyện Tranh Bao Thanh Thiên (Tập 6)Mục lụcPhần

Thép Đã Tôi Thế Đấy - Văn Học Kinh Điển Dành Cho Thiếu Nhi

Thép Đã Tôi Thế Đấy - Văn Học Kinh Điển Dành Cho Thiếu Nhi

Thép Đã Tôi Thế Đấy - Văn Học

10 Phút Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ - Kể Chuyện Cổ Tích - Tập 3

10 Phút Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ - Kể Chuyện Cổ Tích - Tập 3

10 Phút Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ

Tĩnh Lặng

Tĩnh Lặng

Còn sống và bước đi trên mặt đất

Bộ Sách Mẹ Kể Con Nghe - Nuôi Dưỡng Tính Cách

Bộ Sách Mẹ Kể Con Nghe - Nuôi Dưỡng Tính Cách

Bộ Sách Mẹ Kể Con Nghe - Nuôi

Giáng Sinh Nhiệm Mầu

Giáng Sinh Nhiệm Mầu

Giáng Sinh Nhiệm MầuNoel. Giáng sinh. Chỉ là

Miền Lưu Dấu Văn Nhân

Miền Lưu Dấu Văn Nhân

Miền Lưu Dấu Văn NhânVới "Miền lưu dấu

Hóa Học Hữu Cơ Tập 2

Hóa Học Hữu Cơ Tập 2

Hóa Học Hữu Cơ Tập 2Hoá học hữu

 1. yến yếnn

  stuarybooks.com giao hàng siêu nhanh,vừa đặt hôm qua hôm nay đã có mặc dù mình ở tỉnh.Sách đẹp,không hư hao gì nhiều.Cơ mà 1 điểm trừ nho nhỏ là sách không có mục lục,với cả sai chính tả cũng kha khá đó.Tóm lại là ổn,rất ổn.

 2. Hồ Lê Thanh Trúc

  cốt truyện lạ, đặc sắc. văn phong dễ hiểu, gần gũi. rút được kha khá bài học về cuộc đời và thời gian..

 3. Nguyễn Lê Anh Thư

  Truyện có ý nghĩa, có sáng tạo nhưng không đặc biệt..

 4. Nguyên Lộc

  Hãy trân quý thời gian của mình và yêu thương nhiều hơn.. Chỉ biết rằng bản thân cần phải sông hết mình với quãng thời gian mình đang có, đừng phung phí hay lãng quên nó trong cuộc sống này,. Có chút gì đó khó diễn tả. Thời gian là thứ nhiều người tìm kiếm và cũng là thứ nhiều kẻ đánh mất. Gấp cuốn sách lại mà trong tâm trí tồn tại nhiều suy nghĩ va cảm xúc.

 5. Kim Liên

  Ai cũng vậy, cũng chỉ có duy nhất một cuộc đời để sống, vậy nên hãy sống trọn vẹn, ý nghĩa từng phút giây của hiện tại, từng khoảng thời gian của chính mình. Ấn tượng bởi tựa đề quyển sách: "Người ngủ thuê"? Tôi tò mò, thắc mắc tự hỏi "ngủ thuê" là gì, ai là người ngủ thuê, và những ai là người cần thuê người khác ngủ dùm. Cái tựa sách gợi tò mò này đã thôi thúc tôi tìm mua quyển sách. Đó chính là thông điệp tôi nhận được từ Phi-nhân vật trong truyện.. Và câu chuyện ngủ thuê - một công việc của Phi, nhân vật trong truyện đã lần lượt đi trả lời cho những câu hỏi đó.

 6. Phạm Việt Hải

  stuarybooks.com giao hàng rất nhanh, bảo quản tốt.. Mình chưa đọc sách nhưng đánh giá hình thức trước đã. Sách nhẹ tênh, nhưng giấy hơi tối.

 7. Lò Kim Chi

  nhưng có lẽ trọng tâm nhất, truyện nhắc nhở người đọc về sự trân trọng thời gian, ước mơ, đam mê và cả những người thương yêu mình. Kết truyện, “tôi” cuối cùng cũng nghỉ việc tại Happy Time, có thêm một người bạn mới - khách hàng cũ và cậu cũng dần nghĩ đến con đường mình cần chọn lựa.. Khách hàng của cậu là một tay quản lý cho một xì ta, là một cô gái lấy công việc làm niềm vui, của một doanh nhân thành đạt lớn tuổi cần thêm thời gian và năng lượng để hưởng thụ... Truyện đưa ra nhiều vấn đề trong xã hội, về công việc - chọn công việc ổn định; chọn công việc chỉ cần kiếm được tiền hay là theo đuổi đam mê; về tình yêu - câu chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng hay một tình yêu xa hoa phù phiếm; về gia đình - khoảng cách giữa các thế hệ ngày càng xa... Đây cũng là một trong những cuốn sách cần đọc chậm. Dần dần, cậu đặt ra những câu hỏi cho chính mình về cuộc sống, về tương lai.... Tác giả kể lại những giấc mơ của nhân vật, nhưng ở một trang nào đó, có thể độc giả (mình) lại thấy chính mình ở đó. Công việc của “tôi” rất đơn giản - là ngủ, ngủ thay cho người khác, nhờ một chiếc chip sẽ khiến cho người ngủ thuê và người thuê ngủ có thể chuyển giao năng lượng cho nhau. Mỗi ngày, việc mà “tôi” cần làm là ăn, ngủ cho khách, và ngủ để lấy năng lượng cho mình. Truyện là tổng hoà của nhiều câu chuyện nhỏ được đan xen, kết nối với nhau. Thi thoảng, vào lúc không phải ngủ, cậu sẽ gọi điện cho gia đình và thông báo rằng mình vẫn ổn. Trong những giấc ngủ thuê như vậy, “tôi” bắt gặp những giấc mơ của khách hàng của mình. Nhân vật chính là “tôi”, một sinh viên mới ra trường, như một cái duyên - từ tên môi giới tại trung tâm Happy Time mà cậu - người được mời làm khách hàng lại trở thành nhân viên ở đây. là tiểu thuyết của tác giả trẻ Nhật Phi. Cho đến một ngày, khi được nghỉ ca làm đột xuất, cậu mới có thời gian đi ra ngoài và chợt nhận ra cuộc sống xung quanh đang dần thay đổi. Rồi cậu gặp lại bạn đại học, gặp gỡ khách hàng - cô gái bận rộn với công việc - vào đêm giao thừa.

 8. phan tan

  Đọc xong câu chuyện tôi cứ bị ám ảnh bởi những người ngủ thuê và người thuê ngủ, về giá trị của thời gian mà người ta sử dụng nó, mỗi nhân vật trong truyện là những câu chuyện khác nhau để cuối cùng làm sáng tỏ điều mà tác giả muốn đề cập đến: sự quan trọng của thời gian. Thật sự rất ấn tượng với tác giả và tiềm lực ngòi bút của anh! :). Truyện cứ nhè nhẹ không cao trào nhưng đôi lúc lại khiến người đọc cứ hoài nghi và hoang mang về cuộc sống hiện tại này. 1 tác phẩm rất hay của tác giả trẻ Nhật Phi, "Người ngủ thuê" mang đến cho người đọc những cảm xúc thật thú vị! Ấn tượng ngay từ cốt truyện có phần kỳ lạ và thu hút, tác giả dẫn dắt người đọc qua từng trang sách với giọng văn tự nhiên và điềm tĩnh.

 9. Nguyễn Thị Thúy Nga

  Nói chung khá đáng để bỏ tiền ra mua cuốn sách này.. Tuy nhiên, phần sau của cuốn sách còn hơi đuối và vòng vo. Đọc cuốn sách tôi thấy có bản thân mình trong đó nên thấy được sự đồng cảm sâu sắc. Nếu ai còn thấy cuộc đời mình vô nghĩa, không biết đi về đâu thì cuốn sách này đích thị dành cho bạn. Một tác phẩm sâu sắc, sáng tạo với phong cách Fantasy và phù hợp với người trẻ đang còn loay hoay với tương lai của mình, còn lười biếng và bị động trước cuộc đời.

 10. Nguyễn Thị Thúy Nga

  Sách được trang trí và thiết kế cũng rất là đẹp.. Những bài học thực sự vô cùng là ý nghĩa, cần thiết nên cho trẻ nghe để hiểu biết và học cách sống. Nó gồm có một trăm câu chuyện ngụ ngôn rất là ngăn gọn , xúc tích mà cô đọng. Qua thế giới loài vật mà nói về thế giới loài người. Một trăm truyện ngụ ngôn hay nhất này là một cuốn truyện vô cùng hay và bổ ích. Đặc biệt là câu chuyện nào cũng nhằm nói đến một bài học đối nhân xử thế trong cuộc sống.

 11. từ phượng

  Ban đầu, thấy mọi người đánh giá cao tác phẩm đã thấy tò mò muốn đọc, mãi đến hôm nay mới chính thức rinh em này về và nghiền ngẫm. Như một người bạn của Phi- nhân vật chính trong truyện thì: Phi nên sống một cuộc sống bay nhảy, tự do và phải luôn tiến tới phía trước như tên của cậu. Phi biết nhiều hôn về cuộc đời của khác hàng- những người mà Phi đồng ý ngủ thuê để họ tiết kiệm thời gian cho những việc khác. Biết đến Người ngủ thuê từ 1 cuộc thi. Cốt truyện thì mới lạ và thông điệp thì rõ ràng. Và có lẽ chính Phi cũng tìm thấy mình qua những giấc ngủ hợp đồng ấy.. Nhưng rồi xuyên suốt câu chuyện người ta dần nhận thấy không phải ngủ thuê là hèn mọn, là lạc hậu, là không có tương lai. So với các tác phẩm đa phần viết về tình yêu thì Người ngủ thuê của Nhật Phi nổi bật hơn cả. Giọng văn đọc rất chắc, không dài dòng, kể lể.

 12. Trần Thảo

  Khi mà mình chỉ sống khi đang mơ, còn ban ngày chỉ là một cơ thể đang tồn tại. Chính mình cũng tự hỏi bản thân mình đang sống hay mơ đây. Quyển sách đầy những triết lý về cuộc sống nhưng tác giả không thể hiện nó một cách khô khan mà là sự chia sẻ những cảm xúc. Tên quyển sách Người ngủ thuê và cách mà tác giả dẫn dắt câu chuyện cũng như đang đưa ta vào một giấc mơ. Cảm ơn Phi với câu chuyện của cậu. Cảm ơn những nhân vật mà cậu mang đến..

 13. Quỳnh Thi

  Rất hay và sáng tạo. Theo lời giới thiệu của bạn bè mình biết đến cuốn này lúc đầu nghĩ là mua đọc chơi thôi nhưng khi đọc nó.

 14. Kim Tại Trung

  Và khi đọc đến những trang sách cuối cùng, tôi mới nhận ra, hóa ra không phải người trẻ nào cũng dễ dàng hào phóng với tên gọi "tỉ phú thời gian". Tôi nhận được giới thiệu cho cuốn sách này từ một người em, và vô cùng ấn tượng với tựa sách cũng như ảnh bìa minh họa. Nội dung khá mới mẻ vì một cốt truyện độc đáo, gây tò mò. Nhưng, không bao giờ là quá muộn cả, cho các bạn trẻ, và cho cả tôi!. Có những người chỉ cần sống đủ qua ngày, có những người lại tất bật, hối hả, nhưng suy cho cùng, tận sâu trong tâm hồn họ là khao khát được sống hết mình, được chạm đến và đắm mình trong cái thế giới tuyệt đẹp mà mỗi cá nhân hằng mong mỏi - chỉ là vì hiện tại họ vẫn còn chùn bước vì một vài lý do cá nhân không thể viện dẫn.

 15. Bùi Phương Anh

  Điểm trừ to đùng nhất theo ý kiến của mình chính là gọi các nhân vật là A, B, C,... Cuốn sách này kì lạ ở chỗ tác giả với tuổi đời còn khá trẻ mà có cái nhìn và nhận thức khá sớm về dòng chảy của thời gian. Tác phẩm này vô cùng mới mẻ, mặc dù chưa thuyết phục hoàn toàn về mọi mặt nhưng vẫn có thể coi là hay và đáng đọc. ( trong khi vẫn có đề cập đến tên riêng ) khiến đứa trí nhớ ngắn hạn như mình lắm lúc đọc lại phải hình dung lại xem nhân vật này là ai.. Bản thân mình còn trẻ hơn tác giả mấy tuổi, nên cũng chưa bao giờ ý thức rõ ràng về thời gian như này. Sau khi đọc xong thấy khá thú vị và cả buồn nữa, nói chung là nhiều tâm trạng vì mình vừa giống như người ngủ thuê, lại vừa giống như người thuê ngủ. Nhiều lúc quá bận rộn, nhiều lúc lại quá rảnh rỗi.

 16. Trần Huỳnh Kha

  Có những lúc buồn vui, chơi vơi giữa dòng đời. kết thúc có hậu.. cốt truyện thì rõ ràng, có nhiều ý tưởng sáng tạo về việc kết nối giữa người với ngườì bằng máy móc. Và nỗi buồn của các nhân vật đều đc giải quyết êm đẹp.

 17. Bùi Huy

  Mong truyện dài kế tiếp từ Phi. Mình thích ý tưởng câu chuyện và mãi cho đến hôm nay mình có dịp mua quyển sách với lần xuất bản đầu,bìa thật đẹp. Quân dẫn câu chuyện mạch lạc, đưa câu chuyện của chàng Phi cùng những ào mộng với góc phố đến nhẹ nhàng. Người ngủ thuê- mình biết tác phẩm qua Văn Học tuổi 20 cuộc thi mà mình rất thích vì có Chị Tư làm giám khảo. Và tình cờ Quân đến kí ức mình qua một đoạn phóng sự về Người ngủ thuê và từ đó mình biết đến tác phẩm. Hình ảnh con nhện thật xuất sắc đảm nhiệm hết vai của nó và để lại chí ít là với mình một thoáng nuối tiếc. Mình không phải là một fan của truyện ngắn tản văn bởi sự hỗn tạp quá nhiều lối hiện giờ.

 18. Hoàng An

  Cuốn sách khiến mình có nhiều cái nhìn mới, suy nghĩ mới. Nhưng vẫn còn chút gì đó không thực sự lôi cuốn mình. Có lẽ vì giọng văn đều đều, và một khiếm khuyết đâu đó khiến mình chỉ đọc một lần rồi cất. Nhưng tóm lại, đây vẫn là một tác phẩm khá hay, đáng đọc và đáng suy nghĩ.. Nội dung mới là, khai thác một chủ đề khá cuốn hút và gây tò mò: Những người làm công việc ngủ thuê, truyền năng lượng cho khách hàng qua giấc ngủ. Và có những lúc chán chường mình thấy mình trong đó.

 19. Đỗ Trần Anh Quyên

  Dù vậy, đây là một tác phẩm đáng để người trẻ đọc. Thông qua hành trình của nhân vật chính, truyện đã biểu lộ khá rõ thực trạng quan niệm về cuộc sống của giới trẻ hiện nay, kẻ thì quá nhiều tham vọng, kẻ thì quá thờ ơ chán chường, và điểm chung là không ai cảm thấy đủ hài lòng và hạnh phúc. Suy cho cũng, tất cả cũng chỉ ở câu hỏi: Thế nào là hạnh phúc?. Thời gian luôn là một nỗi ám ảnh với con người thời hiện đại, vì nó giới hạn khả năng của con người, đặc biệt là với những người tham vọng, tham lam, không biết đâu là đủ, đâu là điểm dừng. Nếu ai cũng đủ tỉnh táo để trả lời câu hỏi này, thế giới đã trở nên tốt đẹp hơn biết bao! Tuy vậy, hành trình tìm lại bản thân của nhân vật chính có vẻ quá đơn giản với quá nhiều sự việc có vẻ tình cờ, khiến cho thông điệp mà tác phẩm truyền tải trở nên không đủ sâu sắc, không đủ thấm với người đọc. Đầu tiên phải nói đây là một đề tài khá lạ, rất dễ dàng gây ra sự tò mò và hứng thú cho người đọc.

 20. Edo Phạm

  bià đẹp , nội dung hay , thích ngay từ kái nhìn đầu tiên , và rồi đã không thất vọng , thêm vào bộ suư tập những quyển sách hay , thấy mấy bạn trên kia nói tốt cho quyển sách nên đã mua đọc thử , rất thích sách , thích lun tác giả , hihi.

 21. Bạch Tử

  Đây có lẽ là một niềm hạnh phúc, vì con người là sinh vật duy nhất có lý trí cảm nhận thời gian, và cũng là một bi kịch, thể hiện sự hữu hạn của năng lực con người, sự đáng thương của con người trong quy luật sinh - lão - bệnh tử. Cảm giác khi đọc là buồn ngủ và chán, phải cố gắng lắm tôi mới đọc hết toàn bộ quyển sách. Sau khi đọc xong truyện, cảm giác đọng lại là nỗi ám ảnh về thời gian đối với con người. Điểm mạnh của truyện là ý tưởng, và có lẽ chính ý tưởng mới khiến tác phẩm đoạt giải nhất VH tuổi 20, chứ không phải văn phong, hoặc cấu trúc tác phẩm, những tình tiết được sắp xếp. Con người luôn bị thời gian chi phối, không thể nắm giữ được nó. Còn điểm yếu, chính là văn phong. Với tôi thì đây cũng là một tác phẩm có ý nghĩa, về cuộc sống hữu hạn của đời người, với góc nhìn của thời gian.. văn học Nhật, khách quan mà nói, những người thích văn học Nhật, kiểu đời sống thường ngày, không có thứ gì đột biến hay cao trào, mọi thứ đều được phơi bày nhẹ nhàng trước mắt, có lẽ sẽ hợp với loại truyện thế này. Điều này là tôi nghĩ đến...

 22. Phong Linh

  biết đến tác phẩm này từ rất lâu rồi, nhưng những trích đoạn giới thiệu khiến mình bị ám ảnh đến nỗi không dám đọc, và mình phải quyết tâm lắm mới dám đặt mua em này, thực sự như những gì mình dự đoán, nó nặng nề và khiến con người ta thấy ngột thở, nhưng cũng ý nghĩa vô cùng. Tác phẩm đã nói lên thực trạng hiện nay của rất nhiều người trẻ, có thể là tôi, là bạn, là chúng ta vào một khoảnh khắc nào đấy đã từng " ngủ thuê" cho những người khác. Quan trọng là chúng ta có nhận ra và thức tỉnh hay không! Cảm ơn tác giả vì những trang viết đầy sự ám ảnh đến vậy! Cảm ơn vì lúc mình tuyệt vọng nhất đã đọc được những trang sách của anh!.

Leave a comment