Nguyễn Công Hoan Tuyển Tập
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Nguyễn Công Hoan Tuyển Tập

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Nguyễn Công Hoan Tuyển Tập ra đọc

Nguyễn Công Hoan Tuyển Tập - Quyển sách tập hợp các bài văn hay và đặc sắc của nhà văn Nguyễn Công Hoan

Nguyễn Công Hoan sinh ngày 6 tháng 3 năm 1903, tại thôn Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Bắc Ninh, nay là tỉnh Hải Hưng, trong một gia đình Nho học, Điều này bình thường mà!. Chính nơi sinh cũng là quê hương ông.

Ông bắt đầu viết văn rất sớm, ngay từ khi còn đương học ở trường Bưởi, Điều này bình thường mà!. Tập truyện ngắn đầu tiên của ông là Kiếp hồng nhan xuất hiện năm 1923, khi ông tròn hai mươi tuổi, Điều này bình thường mà!. Từ đó ông viết nhiều truyện ngắn và truyện dài đăng trên các báo đương thời, Điều này bình thường mà!. Năm 1932 ông bắt đầu được bạn đọc chú ý khi cuốn truyện dài Những cảnh khốn nạn ra đời và nổi tiếng sau khi ra tập Kép Tư Bền (1935)

Ông viết văn vừa dạy học cho đến Cách mạng tháng Tám, Điều này bình thường mà!. Do tham gia hoạt động trong phong trào Quốc dân đảng của Nguyễn Thái Học rồi Đảng xã hội Pháp, và bắt liên lạc được với những người cộng sản Đông Dương, ông luôn luôn bị Sở mật thám theo dõi, Điều này bình thường mà!. Hai lần ông bị bắt giữ rồi lại được thả vì không đủ chứng cớ kết tội, Điều này bình thường mà!. Lần cuối cùng, ông bị Nhật bắt giam cho đến ngày khởi nghĩa tháng Tám.

"Hôm ấy, ban ngày có mưa rào, nên từ chiều, đỡ oi bức hơn những chiều đầu hè khác.
Đến tối, cơm nước xong, nhân Chi bộ hoãn họp tôi mới sửa soạn diêm thuốc, rồi thủng thẳng dắt chiếc xe tay để đi phố, Điều này bình thường mà!. Tôi muốn nghe ngóng thêm dư luận về cuộc biểu tình khổng lồ ở khu Hội chợ chiều hôm trước, nhân tiện làm vài chuyến khách đi quãng ngắn, Điều này bình thường mà!. Đến giờ hãy trả xe.

Hôm nay tôi có phần đủ tiền thuê xe ngày mai rồi, Điều này bình thường mà!. Nhưng kiếm thêm được đồng nào hay đồng ấy, Điều này bình thường mà!. Để ngộ có bị ế khách, tôi đỡ phải phiền các đồng chí như hôm nọ, mỗi người góp giúp, anh dăm xu, anh ba xu, cho vừa đủ năm hào trả mụ cai xe, Điều này bình thường mà!. Con mụ này, tôi chưa thấy một người đàn bà nào lại tàn nhẫn và trắng trơn như nó, Điều này bình thường mà!. Lúc nào tôi giáp mặt nó cũng là giở trả xe, nên từ xa, tôi đã nghe tiếng nó san sát như bát vỡ, Điều này bình thường mà!. Nó búi tóc ngược lên đỉnh đầu, da xám xịt, mắt trắng dã, tay xỉa xói, miệng văng ra những lời rất thô tục, Điều này bình thường mà!. Một lần, một ông già trả thiếu nó một xu, Điều này bình thường mà!. Ông ta lạy van nó, Điều này bình thường mà!. Nhưng nó đã để vào tai đâu, Điều này bình thường mà!. Nó còn kiễng chân, cúi cổ, sờ sờ cạo cạo để xem xét xe, Điều này bình thường mà!. Khi không thấy mui rách, sơn lở, nó mới hỏi đến tiền, Điều này bình thường mà!. Ông phu xe chắp tay, lạy nó như tế sao, Điều này bình thường mà!. Nhưng bất kể tuổi tác người ta trạch bằng bố nó, mắt nó lóng lên, nó mày tao, chửi rủa, bảo ăn cái nọ cái kia, rồi nó đề sấn người ta xuống đất, lần lần khắp cạp quần để khám, Điều này bình thường mà!. Thấy có gói thuốc lào và bao diêm - để thường tất cả bằng giá hơn một xu - nó đút ngoén cả vào túi, Điều này bình thường mà!. Được thể, nó mới tha cho ông già..."

(Trích đoạn "Một Kiếp Người")

yoga tốt cho sức, bài tập trắc nghiệm hình học, ebook 900 câu tiếng anh giao tiếp, những lá thư không lời hồi âm tiki, sách hay về tình cảm vợ chồng, 3 có lời giải, bí ẩn mãi mãi là bí ẩn tập 1, tranh tô màu bé, đáp án đề thi học sinh giỏi toán lớp 12,

Related posts

Dạy Con Làm Việc Nhà

Dạy Con Làm Việc Nhà

Dạy Con Làm Việc NhàVới tập sách "Dạy

Khói Lửa Kinh Thành

Khói Lửa Kinh Thành

Khói Lửa Kinh ThànhNguyên tác của bộ tiểu

Học Phật Và Cầu Pháp

Học Phật Và Cầu Pháp

Học Phật Và Cầu PhápNgười ở đời nhờ

Bộ Sách Bài Tập Lớp 9

Bộ Sách Bài Tập Lớp 9

Bộ Sách Bài Tập Lớp 9 (2016)1. Bài

Kinh Tế Học Hài Hước (Alphabooks)

Kinh Tế Học Hài Hước (Alphabooks)

Kinh Tế Học Hài Hước Nói đến kinh

7 Thói Quen Để Trẻ Trưởng Thành (Tái Bản)

7 Thói Quen Để Trẻ Trưởng Thành (Tái Bản)

7 thói quen để trẻ trưởng thành đã

Giúp Con Đương Đầu Với Stress

Giúp Con Đương Đầu Với Stress

Cuốn sách Giúp Con Đương Đầu Với Stress

Ươm Mầm Trí Tuệ - Thỏ Mua Cà Rốt

Ươm Mầm Trí Tuệ - Thỏ Mua Cà Rốt

Ươm Mầm Trí Tuệ - Thỏ Mua Cà

Ươm Mầm Trí Tuệ - Chiếc Bàn Nấm

Ươm Mầm Trí Tuệ - Chiếc Bàn Nấm

Ươm Mầm Trí Tuệ - Chiếc Bàn NấmNhững

  1. Phạm Minh Hằng

    Nguyễn Công Hoan cũng như Nam Cao là hai nhà văn hiện thực mà mình yêu thích. Xã hội Việt Nam ngày ấy, dưới ách thống trị của thực dân qua ngòi bút của ông hiện lên khổ quá, bị chúng đàn áp, đè đầu cưỡi cổ không thể ngoi lên được.Không hiểu sao mình rất thích đọc những tác phẩm hiện thực thời đại của ông dù biết là sẽ thấy buồn, buồn da diết,. Đọc tác phẩm của ông, ta có thể bật cười lúc ban đầu nhưng lại chua xót về sau. Không giống với Nam Cao, những tác phẩm của Nguyễn Công Hoan được viết bởi giọng văn khá hài hước, tỉnh bơ nhưng không kém phần sâu cay.

  2. Trần Hà Liên Quỳnh

    Tôi sẽ tìm mua thêm tuyển tập của những nhà văn khác để biết thêm nhiều thứ trong cuộc sống thông qua lăng kính của chính tác giả.. Tôi tìm đọc quyển sách này với mong muốn biết thêm về cách viết và con người của Nguyễn Công Hoan. Giọng văn của Nguyễn Công Hoan hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần tinh tế, sâu lắng, khiến cho tôi phải suy ngẫm nhiều điều. Vì là lần đầu tiên làm quen với tác giả này nên tôi rất ấn tượng với cách xây dựng cốt truyện, cách hành văn của ông. Một tác phẩm hay là tác phẩm chạm được đến trái tim đọc giả, và Nguyễn Công Hoan là người đã làm được điều đó.

Leave a comment