Nguyễn Văn Tường và cuộc chiến chống đô hộ Pháp của Nhà Nguyễn - Bộ 2 quyển
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Nguyễn Văn Tường và cuộc chiến chống đô hộ Pháp của Nhà Nguyễn - Bộ 2 quyển

Bạn có thể nghiên cứu Nguyễn Văn Tường và cuộc chiến chống đô hộ Pháp của Nhà Nguyễn - Bộ 2 quyển khi đang ở xưởng nào đó không?

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành, Thật không thể tưởng tượng được chuyện đó lại có thể xảy ra ngay lúc này.. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ... Đó quả là một lựa sáng suốt..

Cao Huy Thuần, Nguyên Giáo sư émérite Đại học Picardie (Pháp)

---------
U trung thùy bạch thiên thu hậu,

Xã tắc quân dân thục trọng khinh.


Nguyễn Văn Tường

Tác giả dành toàn thời gian từ tuổi 72 đến 84 để nghiên cứu về nhân vật Nguyễn Văn Tường, thu thập tài liệu ở Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, 5 văn khố ở Pháp, và từ các Trung tâm Lưu trữ cùng hội nghị, hội thảo ở Việt Nam, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Thiên khảo luận này trình bày sách lược "Hòa để thủ, thủ để mưu chiến" mà Triều đình Tự Đức và kế tiếp đã ứng dụng, theo đề nghị của Ô, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Nguyễn Văn Tường, để chống lại cuộc đô hộ của Pháp, từ sau khi Nam Kỳ mất vào tay Pháp, qua các Hiệp ước 15-3-1874, 31-8-1874, 25-8-1883, và 6-6-1884, cho đến khi Ô, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Nguyễn Văn Tường bị đưa đi đày ở Tahiti, Úc châu. 

Tác giả cũng xét lại xem quả vua quan nhà Nguyễn và Ô, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Nguyễn Văn Tường có "tham lam", "tàn nhẫn", và "gian trá" như sử sách phổ thông thường nói không? Và nhân dịp đó, hầu hết các nghi vấn, kỳ án liên quan đến vua quan nhà Nguyễn đã được làm sáng tỏ, như: Sẽ không có triều đại nhà Nguyễn nếu không có viện trợ của Bá Đa Lộc? Gia Long rước voi [Tây] về dày mả tổ? Cõng rắn [Xiêm] về cắn gà nhà? Minh Mạng hiếp vợ Hoàng tử Cảnh cho mang thai rồi giết cùng với hai con để chúng khỏi tranh ngôi? Lê Văn Duyệt theo các thừa sai Pháp chống lại Minh Mạng? Tự Đức thông đồng với Trương Đăng Quế giả di chúc của Thiệu Trị để giành ngôi của anh trưởng Hồng Bảo? Rồi giết anh, giết cháu để khỏi bị tranh ngôi? Nguyễn Văn Tường thông gian với vợ Tự Đức, giết vua Kiến Phúc? Ăn hối lộ của người Tàu? Giết hại Trần Tiễn Thành, Dục Đức, và 50 hoàng thân, công tử? "Đầu thú" Pháp? Hàm Nghi bị ép đi kháng chiến, xin về nhưng bị Tôn Thất Thuyết đòi để cái đầu lại? Và nhiều câu chuyện kỳ ảo khác nữa. 

Cuốn sách này chứa đựng những sử liệu gốc và đầu tay do chính tác giả tìm tòi, đối chiếu, phối kiểm, phân tích và tổng hợp, với mục đích soi sáng đường lối thiết thực chống đô hộ Pháp và lòng hy sinh vô bờ bến của vua quan nhà Nguyễn để cứu nước qua đường lối đó, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Sách còn có chủ ý nêu lên những vấn đề lịch sử, và cung cấp sử liệu căn bản xác thực cho các Luận án Nghiên cứu Sử học, hay chuyên khảo về các nhân vật lịch sử cùng thời với ông Nguyễn Văn Tường.
---------
Tác giả nói rõ: Ông là hậu duệ đời thứ 3 của đại thần Nguyễn Văn Tường và ông có trách nhiệm, như một người chắt và như một người Việt Nam, nghiên cứu lại lịch sử dưới một luồng ánh sáng khác, đích thực hơn, để xét lại vai trò lịch sử của một nhân vật hàng đầu đã bị các nhà viết sử thời thuộc địa và các lực lượng đồng lõa với kẻ xâm lăng mạt sát thậm tệ, dựng lên một cái bia miệng độc hại về nhân vật đó cho các thế hệ học và viết sử đời sau tiếp diễn, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Vô tình, chúng ta đồng lõa kết án một đại thần mà các lực lượng xâm lăng xem như kẻ thù số một phải trừ khử, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Họ giết Nguyễn Văn Tường hai lần: một lần khi đày ông qua Tahiti, một lần khi đầu độc ông trong ký ức dân tộc, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Làm công việc minh oan cho ông, tác giả Nguyễn Quốc Trị không phải chỉ minh oan cho một người mà còn cho cả một triều đại.

Vấn đề đặt ra cho giới sử học là: chủ đích như vậy có khiến công việc nghiên cứu mang màu sắc chủ quan hay không? Không người cầm bút nào trong lĩnh vực khoa học xã hội nói chung dám quả quyết rằng tôi đây trăm phần trăm khách quan, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Nhưng tôi đây, như một người nghiên cứu đích thực, luôn luôn nhắm đến khách quan một cách tối đa, bởi vì lý tưởng của người cầm bút là hướng đến sự thật, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Vậy thì quyển sách này hướng đến sự thật như thế nào?

[…]

Chi li, thấu đáo, lịch sử mất nước kể trong quyển sách này không phải chỉ là mất về binh bị, mất về chính trị, mà còn mất cả về văn hóa cho các thế hệ tiếp theo, nghĩa là mất cả cái phương hướng để ta nhìn cho rõ ta và hiểu ta đúng đắn, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Trên lĩnh vực sử học, cho đến gần đây, ta chỉ bú mớm một nguồn sữa không phải là sữa mẹ, cũng không phải là sữa khoa học, mà cứ tưởng ta được nuôi trong chân lý, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Quyển sách này đem lại một cái giật mình vô cùng cần thiết về sự trung thực, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. Đây là một tác phẩm sử học không thể thiếu cho bất cứ ai nghiên cứu và dạy học về giai đoạn lịch sử đau thương này. Ôi chao!Nó rất hay!.

món ăn vặt ngày đông, phong tục đi lễ, bánh xe định mệnh ebook, đường về nhà 2013, vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ quote, noi tinh yeu ngang qua, mâm cơm cúng nhập trạch, catalina gta, phim hoat hinh 80 ngay vong quanh,

Related posts

Câu Chuyện Về Ngọn Núi Bà Già Mù

Câu Chuyện Về Ngọn Núi Bà Già Mù

"Tất cả những câu chuyện viết cho thiếu nhi

Thủ Tướng Phạm Văn Đồng Của Chúng Ta

Thủ Tướng Phạm Văn Đồng Của Chúng Ta

Thủ Tướng Phạm Văn Đồng Của Chúng Ta

Tình Yêu Phiêu Bạt Ở Bắc Kinh (TQ)

Tình Yêu Phiêu Bạt Ở Bắc Kinh (TQ)

Tình Yêu Phiêu Bạt Ở Bắc Kinh (TQ)

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh Tập 5: Nước Âu Lạc

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh Tập 5: Nước Âu Lạc

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh Tập 5:

Ngày Hội Đón Rồng Thiêng

Ngày Hội Đón Rồng Thiêng

Ngày Hội Đón Rồng ThiêngNgày Hội Đón Rồng

Bố Mẹ Yên Tâm: Thứ Sáu Dễ Thương: Thế Giới Đồ Chơi, Đồ Vật

Bố Mẹ Yên Tâm: Thứ Sáu Dễ Thương: Thế Giới Đồ Chơi, Đồ Vật

Bố Mẹ Yên Tâm: Thứ Sáu Dễ Thương:

The Sandman (Paperback)

The Sandman (Paperback)

The Sandman (Paperback)

Trau Dồi Kỹ Năng Tiếng Anh - Cấp Tốc - Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Từ Vựng Tiếng Anh

Trau Dồi Kỹ Năng Tiếng Anh - Cấp Tốc - Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Từ Vựng Tiếng Anh

Trau Dồi Kỹ Năng Tiếng Anh - Cấp

Phong Thủy Chọn Ngày Lành Tháng Tốt

Phong Thủy Chọn Ngày Lành Tháng Tốt

Phong Thủy Chọn Ngày Lành Tháng TốtTrong phong

  1. Đinh Thành Phương

    Sản phẩm thì OK. Riêng về người giao hàng thì lưu ý là nên điện thoại báo trước ít nhất 20phút đẻ người nhận đang đi làm việc có thể bố trí để về nhận hàng. Việc người giao hàng đến nơi mới điện thoại là thường xuyên xảy ra với stuarybooks.com (do tôi đã mua hàng qua stuarybooks.com khá nhiều lần và đều gặp như thế) Cám ơn.

  2. Thanh Trung

    Giao hàng sớm hơn dự kiến, bọc sách cẩn thận ; sách dầy, nội dung thì khỏi ban ... rất ok..

  3. hồ đắc thắng

    Hàng giao đúng hạn, bao bì cẩn thận, sách đẹp như mới lấy ra từ kệ nhà sách....

Leave a comment