Nhiệt Đới Buồn
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Nhiệt Đới Buồn

Thật là khó lường trước được điều gì sẽ đến, như việc tình cờ được giới thiệu nghiên cứu Nhiệt Đới Buồn này vậy.

Mùi ẩm mốc của gỗ, mùi cũ kỹ của vải, mùi hương thanh mát của long não,.., A!Thì ra là vậy!. tất cả cùng lúc xộc vào mũi bạn, A!Thì ra là vậy!. Thoạt đầu, bạn còn cố gắng phân biệt và gọi tên từng thứ hương vị một, A!Thì ra là vậy!. Nhưng sau cùng, bạn chỉ cảm thấy, một sự tinh lành và buồn bã tỏa ra từ những tấm áo cũ của mình, A!Thì ra là vậy!. Nếu quá khứ thật sự có cái gọi là hương thơm, thì tôi tin rằng, không gì khác hơn sự tinh lành và buồn bã đó. Cai gì thế ?.

(Phương Rong)

Nhiệt Đới Buồn - Phương Rong

Với tôi, quá trình viết Nhiệt đới buồn cũng giống như việc sắp xếp lại một tủ quần áo cũ. Mọi chuyện đã bắt đầu đi xa khỏi tầm kiểm soát của chúng ta!.

Câu chuyện này, với tôi, cũng có ý nghĩa như thế. Tại sao ! Tại sao lạinhư vậy!.

đọc sách tớ đã học tiếng anh như thế nào, món ngon từ gà, esp8266 v12 arduino, vương bất kiến vương tiki, thước lỗ ban là gì, dịch thuật tiếng anh giá rẻ, tải truyện xin lỗi em chỉ là con, xem phim sở lưu hương, văn 12,

Related posts

Bé Tô Màu Mc Queen

Bé Tô Màu Mc Queen

Bé Tô Màu Mc QueenBé Tô Màu Mc

Dr.Seuss - Chúc Mừng Sinh Nhật!

Dr.Seuss - Chúc Mừng Sinh Nhật!

Dr.Seuss - Chúc Mừng Sinh Nhật! Ở xứ Cat-tru

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Thờ Phật

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Thờ Phật

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Thờ

Destructive Emotions And How We Can Overcome Them

Destructive Emotions And How We Can Overcome Them

Destructive Emotions And How We Can Overcome Them Can

Project ICON 2

Project ICON 2

Project ICON 2Bộ comic đúng nghĩa đầu tiên

Vì Chơi Là Học: Dành Cho Trẻ 2 - 3 Tuổi

Vì Chơi Là Học: Dành Cho Trẻ 2 - 3 Tuổi

Vì Chơi Là Học: Dành Cho Trẻ 2

Cẩm Nang Đàm Thoại Tiếng Hàn Cấp Tốc (Tập 1)

Cẩm Nang Đàm Thoại Tiếng Hàn Cấp Tốc (Tập 1)

Cẩm Nang Đàm Thoại Tiếng Hàn Cấp Tốc

Từ Điển Anh - Việt 320.000 Từ

Từ Điển Anh - Việt 320.000 Từ

Từ Điển Anh - Việt 320.000 TừNgày nay,

Đồng Tiền Hai Mặt

Đồng Tiền Hai Mặt

Đồng Tiền Hai Mặt là quyển sách viết

 1. Thanh Võ

  Nhiều bạn bè mình bảo rằng quyển Nhiệt Đới Buồn này "nhạt:. Nội tâm nhân vật đã được thể hiện một cách rất tinh tế và đầy sâu sắc. Thêm vào đó là chị Phương Rong đã phát họa nên một vẻ đẹp rất cổ kính của Hội An. Mộc mạc, đơn giản mà đầy màu sắc, hoài cổ mà đẹp một cách lạ lùng. Văn phong của chị làm mình muốn tan vào trong tác phẩm vậy! Thực sự rất cuốn hút và có hồn! Nhiệt Đới Buồn để lại nhiều ý nghĩa sâu lắng và đầy cảm xúc!. Nhưng riêng mình cảm nhận rằng nó không hề nhạt chút nào cả. Có lẽ nhiều người nhận định nó nhạt bởi cốt truyện đơn giản chăng? Quả thực mà nói thì cốt truyện này có phần đơn giản, ít điểm nhấn và thậm chí không mang nhiều cao trào nào cả? NHƯNG...Vâng! Nhưng mình thấy chiều sâu cảm xúc đã che hết tất cả những khuyết điểm đó.

 2. Phùng Thị Hạ Thi

  Truyện không có cao trào, đằm đằm ấm ấm chân thật như chính cuộc đời này vậy. Thấy được phần đời của mình từ câu chuyện. "Anh giống như điều tốt đẹp sau cùng mà cô được biết đến. Như một mùa xuân cuối rồi ai cũng sẽ trải qua và nhớ mãi trong cuộc đời ngắn ngủi của mình".

 3. Ngọc Nga

  Tức là điều chị mang đến cho người đọc không phải cảm giác mãn nguyện, thỏa chí hay thích thú chi chi đó, mà chính là cái cảm giác "tôi muốn sống tốt hơn." Nhắc nhớ những điều giản đơn nhưng ý nghĩa trong cuộc sống, những hạnh phúc trong tầm tay, ngay bên cạnh nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra. Truyện có 4 phần tất cả, với những tựa đề riêng có tính bao quát. T/s: đã đọc văn chị P từ lâu lắm rồi, nay hay tin chị ra sách và còn đạt được giải trong cuộc thi Văn học 20, tôi thật sự cảm thấy vui lây với chị. Mong sẽ được gặp chị ở các tác phẩm sau!. Điều đầu tiên phải nói là bìa mới của sách đẹp hơn hẳn bìa cũ, về cả tranh minh họa cũng như cách thiết kế. Và cô gái lại lên đường trở về nhà, sống tiếp quãng đời còn lại bên cạnh gia đình, mãi mãi. Thật sự mà nói, đây có thể là quyển có nội dung đơn giản nhất trong 9 tác phẩm đoạt giải năm nay. Cá nhân tôi thích nhất phần "Mộng pháo hoa", kể về tuổi trẻ và tình yêu. Câu chuyện chỉ đơn giản kể về một cô gái trẻ một ngày nọ bỏ việc ở thành phố và về nhà thăm mẹ. Tôi chỉ có thể nói như thế. Sau đó cô đến Hội An theo một lời hẹn ước cùng người yêu cũ. Bìa có hai lớp, áo ngoài như trong hình phía trên, còn áo trong chỉ một màu trắng tin, in dạ màu xanh lam tên tác phẩm và tác giả. Tôi cũng muốn về sau này có thể sống thật gần bên mẹ như thế. Hội An trong câu chuyện này thật sự rất đẹp. Giản đơn mà đẹp đẽ vô cùng. Nếu có dịp, tôi muốn mang theo "Nhiệt đới buồn" của Phương đến Hội An, vừa đi lang thang khắp phố cổ vừa nhâm nhi từng chút một câu chuyện tháng Tư này. Phong cách bìa của bộ 9 tác phẩm đoạt giải Văn học 20 lần V này quả thật có thể khiến độc giả khó tính nhất hài lòng về ngoại hình của sách. Nói về nội dung của "Nhiệt đới buồn", chi bằng hẫy nói về những cảm xúc dịu dàng mà tôi cảm nhận được trong quá trình đọc. Tôi nghĩ "Nhiệt đới buồn" là câu chuyện đọc để "cảm", để hòa nhịp chậm rãi vào dòng suy tưởng miên man của nhân vật, cùng cô nhìn lại tuổi trẻ của mình cũng như những tình yêu đã qua, cùng cô nhận thức ra đâu mới là điều quan trọng nhất trong đời sống của một con người. Nhưng chính cách viết của tác giả đã khiến cho câu chuyện trở nên truyền cảm và đáng đọc hơn rất nhiều. Thật vui vì các tác giải trẻ ngày nay ngày càng chú ý hơn đến các địa danh của quê hương mình. Nhiều đoạn trầm sâu đến mức gây nhức nhối dù vẫn hết sức dịu dàng. Tại đó, họ gặp nhau, ôn lại chuyện cũ, rồi chia tay một cách nhẹ nhàng. Văn của Phương có tính hướng thiện, đây là điều tôi lờ mờ cảm thấy được. Nhưng đồng thời tôi cũng xúc động rất nhiều khi đọc phần viết về mẹ, "Người phụ nữ biết tất cả." Cảm giác chân thật và rất thuyết phục. Văn của Phương giống như nước, mềm mại và có khoảng lặng.

 4. Tâm Thanh

  Giản đơn mà đẹp đẽ vô cùng. Cá nhân tôi thích nhất phần "Mộng pháo hoa", kể về tuổi trẻ và tình yêu. Văn của Phương giống như nước, mềm mại và có khoảng lặng. Tôi chỉ có thể nói như thế. Điều đầu tiên phải nói là bìa mới của sách đẹp hơn hẳn bìa cũ, về cả tranh minh họa cũng như cách thiết kế. Thật vui vì các tác giải trẻ ngày nay ngày càng chú ý hơn đến các địa danh của quê hương mình. Nếu có dịp, tôi muốn mang theo "Nhiệt đới buồn" của Phương đến Hội An, vừa đi lang thang khắp phố cổ vừa nhâm nhi từng chút một câu chuyện tháng Tư này. Tại đó, họ gặp nhau, ôn lại chuyện cũ, rồi chia tay một cách nhẹ nhàng. Câu chuyện chỉ đơn giản kể về một cô gái trẻ một ngày nọ bỏ việc ở thành phố và về nhà thăm mẹ. Văn của Phương có tính hướng thiện, đây là điều tôi lờ mờ cảm thấy được. Nhiều đoạn trầm sâu đến mức gây nhức nhối dù vẫn hết sức dịu dàng. Nhưng chính cách viết của tác giả đã khiến cho câu chuyện trở nên truyền cảm và đáng đọc hơn rất nhiều. Mong sẽ được gặp chị ở các tác phẩm sau!. Bìa có hai lớp, áo ngoài như trong hình phía trên, còn áo trong chỉ một màu trắng tin, in dạ màu xanh lam tên tác phẩm và tác giả. Tức là điều chị mang đến cho người đọc không phải cảm giác mãn nguyện, thỏa chí hay thích thú chi chi đó, mà chính là cái cảm giác "tôi muốn sống tốt hơn." Nhắc nhớ những điều giản đơn nhưng ý nghĩa trong cuộc sống, những hạnh phúc trong tầm tay, ngay bên cạnh nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra. Truyện có 4 phần tất cả, với những tựa đề riêng có tính bao quát. T/s: đã đọc văn chị P từ lâu lắm rồi, nay hay tin chị ra sách và còn đạt được giải trong cuộc thi Văn học 20, tôi thật sự cảm thấy vui lây với chị. Nhưng đồng thời tôi cũng xúc động rất nhiều khi đọc phần viết về mẹ, "Người phụ nữ biết tất cả." Cảm giác chân thật và rất thuyết phục. Phong cách bìa của bộ 9 tác phẩm đoạt giải Văn học 20 lần V này quả thật có thể khiến độc giả khó tính nhất hài lòng về ngoại hình của sách. Nói về nội dung của "Nhiệt đới buồn", chi bằng hẫy nói về những cảm xúc dịu dàng mà tôi cảm nhận được trong quá trình đọc. Tôi cũng muốn về sau này có thể sống thật gần bên mẹ như thế. Hội An trong câu chuyện này thật sự rất đẹp. Và cô gái lại lên đường trở về nhà, sống tiếp quãng đời còn lại bên cạnh gia đình, mãi mãi. Thật sự mà nói, đây có thể là quyển có nội dung đơn giản nhất trong 9 tác phẩm đoạt giải năm nay. Tôi nghĩ "Nhiệt đới buồn" là câu chuyện đọc để "cảm", để hòa nhịp chậm rãi vào dòng suy tưởng miên man của nhân vật, cùng cô nhìn lại tuổi trẻ của mình cũng như những tình yêu đã qua, cùng cô nhận thức ra đâu mới là điều quan trọng nhất trong đời sống của một con người. Sau đó cô đến Hội An theo một lời hẹn ước cùng người yêu cũ.

 5. Nguyễn Đình Phương

  Tôi cảm giác tác giả đã viết với một cái vỏ do mình tạo ra, muốn thể hiện một tâm hồn mộng mơ và tìm đồng cảm ở người đọc. Tôi đi qua dãy truyện Việt Nam, thấy màu xanh mát mắt bèn xem mấy trang đầu và khi biết nó không về những câu chuyện ẩm ương vụn vặt như status facebook thì mua về. Nhưng quá trình đọc thật thất vọng. Nhưng cảm giác chung toát lên rất là giả tạo và gượng gạo.. Truyện mỏng teo nhưng đọc mãi gần 2 tuần mới xong. Nội dung không có gì. Và cố gắng níu kéo bằng giọng văn cố giữ cho mình dịu dàng, thành ra lại giả tạo.

 6. Nguyen Phuong

  Văn chị rất gọn gàng và nữ tính. Mặc dù được xuất bản trước "Thỏa Hiệp Với Dịu Dàng" nhưng hình như "Nhiệt Đới Buồn" được viết sau và vì vậy phong cách viết của Phương trong hai quyển này cũng có chút gì đó không giống nhau. Nhưng với tôi đây chính là điểm mạnh của Phương. Thực ra mà nói không mấy ai có thể nhìn nhận mọi việc một cách bình thản, khiêm tốn và gần gũi như Phương, và điều này làm mọi thứ chị viết ra trở nên thật đơn giản, như chính người ta thường ao ước cuộc sống của mình như thế.. Ai không hay đọc văn của Phương hay những chia sẻ vụn vặt của chị, cũng như tiếp xúc với chị thì sẽ thấy câu chuyện trôi đi rất chậm, nhiều khi mơ màng lãng đãng, không có cao trào nhiều hay hội thoại, lại nhiều miêu tả. Tôi có biết chị thích Hội An, cũng xem vài tấm hình chụp, tựu chung là giữa chị và Hội An có cái gì đó rất nhẹ nhàng thân thiết, nên thật không lạ khi hình ảnh Hội An hiện lên rất đẹp và giàu cảm xúc.

 7. Sun Lucky

  Đọc văn chị viết mỗi nhân vật đều khiến tôi rất ấn tượng . Dù là nhân vật phụ nhưng anh ta cũng góp phần làm cho chuyện thêm sinh động với tính cách tưng tửng khác hẳn vẻ lạnh lùng của em trai mình.. Trong tác phẩm này tôi thấy rất ấn tượng về nhân vật anh của nam chính . Đây là tác phẩm cổ đại đầu tiên của mèo lười ngủ ngày mà tôi đọc . Chị diễn tả cốt cách nhân vật theo một cách nhẹ nhàng hết sức có thể nhưng không làm mất đi cái chất riêng của chị . Dù là cổ đại hay hiện đại văn phong của mèo lười vẫn rất đặc biệt và không thể bị hòa lẫn .

 8. Sun Lucky

  Sau khi đọc tác phẩm Nhiệt đới buồn của Phương Rong tôi bỗng nhiên muốn đi đến Hội An ghê gớm . Cách viết của Phương khá nhẹ nhàng và êm đềm . Hay nhưng không đơn điệu . Hóa ra thế giới này vẫn còn rất nhiều người tốt. Cuốn sách khắc họa một nét đẹp riêng cổ xưa tưởng chừng đã biến mất trong tâm hồn của con người ngày nay . Muốn đi thăm những cảnh đẹp đượ miêu tả đặc sắc trong truyện . Ngôn từ giản dị đơn giản không cầu kì phức tạp . Nó như một nước vậy mặc dù không có gì đặc biệt nhưng là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong câu chuyện . Muốn được nếm những món ăn đặc sắc mà tác giả đã kể trong truyện .

 9. Thanh Võ

  Nhiều bạn bè mình bảo rằng quyển Nhiệt Đới Buồn này "nhạt:. Mộc mạc, đơn giản mà đầy màu sắc, hoài cổ mà đẹp một cách lạ lùng. Văn phong của chị làm mình muốn tan vào trong tác phẩm vậy! Thực sự rất cuốn hút và có hồn! Nhiệt Đới Buồn để lại nhiều ý nghĩa sâu lắng và đầy cảm xúc!. Có lẽ nhiều người nhận định nó nhạt bởi cốt truyện đơn giản chăng? Quả thực mà nói thì cốt truyện này có phần đơn giản, ít điểm nhấn và thậm chí không mang nhiều cao trào nào cả? NHƯNG...Vâng! Nhưng mình thấy chiều sâu cảm xúc đã che hết tất cả những khuyết điểm đó. Nhưng riêng mình cảm nhận rằng nó không hề nhạt chút nào cả. Nội tâm nhân vật đã được thể hiện một cách rất tinh tế và đầy sâu sắc. Thêm vào đó là chị Phương Rong đã phát họa nên một vẻ đẹp rất cổ kính của Hội An.

 10. Tô Khiêm

  Sau đó mình đã chọn đọc phần III, Người phụ nữ biết tất cả. Vì mình cũng là một người...muốn được ở bên mẹ mãi mãi :). Không hiểu sao cứ vậy mà đọc cho đến hết phần III, sang phần IV rồi hết quyển luôn. Đọc một hồi mới lờ mờ hình dung ra câu chuyện đã bắt đầu như thế nào, nhưng không có gay cấn hấp dẫn gì hết, bảo là đều đều nhàm nhàm cũng đúng đó. Dạo đó tâm trạng mình cũng không ổn cho lắm, nói chung là rất chán chường và mệt mỏi. Lần đọc thứ hai này, mình rút kinh nghiệm, không đọc từ đầu nữa mà giở ra trang mục lục phía sau xem thử có tựa chương nào thu hút được mình không. Mình bỏ ngang ở trang sáu mươi mấy thì phải. Một thời gian sau, trong một lần dọn lại tủ sách, định đem thanh lý bớt vài quyển không hợp, trong đó có quyển này. Mở đầu cũng chẳng rõ ràng. Vì văn tả cảnh thì nhiều mà thoại lại quá ít. Nhưng mình thích sự lý trí trong tình cảm của cô ấy, cũng như nhận thức gia đình và tình cảm nhân thân mới là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của cô ấy. Lần đầu đọc, mình cũng không thích quyển này lắm. Một trang, hai trang, lại ba trang,... Đến lúc này, mình mới bắt đầu cảm nhận được cái hay của truyện. Đọc xong, bảo cảm nhận thì hơi quá, chỉ là thấy cảm giác chán chường và mệt mỏi của bản thân mình phần nào vơi bớt đi. Đọc được vài trang thì ồ lên, à, ra đây là phần viết dưới góc nhìn của người mẹ. Sau đó thì lật lại, đọc từ đầu, thiệt chậm. Có lẽ, kiểu người như nhân vật nữ trong câu chuyện này giờ chẳng có ngoài đời đâu. Cảm thấy buồn ngủ nữa. Nhưng mình tiếc cái bìa quá (hì, bìa đẹp thật mà) nên mới cố ngồi lật hú họa thêm vài trang.

Leave a comment