Những Cô Em Gái (Tái Bản 2013)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Những Cô Em Gái (Tái Bản 2013)

Bạn có nghĩ Những Cô Em Gái (Tái Bản 2013) được sản xuất ra tại trung tâm mua sắm nào đó hay không?

Những Cô Em Gái (Tái Bản 2013)

Khoa từ quê ra thành phố học, tấp tểnh làm thơ được đăng báo và bắt đầu nổi tiếng trong giới học sinh, Cuộc đời tôi tôi quyết định nó, là phúc hay là hoạ chưa biết được. Nhờ thế, Khoa được các bạn trai trong lớp hâm mộ, nhờ làm thơ tặng em gái mình, thực tế là dùng thơ ấy tặng bạn gái hoặc người yêu, Cuộc đời tôi tôi quyết định nó, là phúc hay là hoạ chưa biết được. Run rủi thế nào, những bài thơ ấy được truyền tay qua một con đường vòng nào đó lại đến tay Quyên, cô gái mà Khoa thầm yêu trộm nhớ và những bài thơ làm giùm bạn bè ấy đã lấy cảm tưởng thật từ mối tình chưa ngỏ với Quyên, Cuộc đời tôi tôi quyết định nó, là phúc hay là hoạ chưa biết được. Sự việc ấy gây nhiều hiểu lầm và nuôi trong Khoa niềm hy vọng trước khi Khoa đối diện với sự thật. Tôi xin phép được từ chối!.

những sự thật nghệ thuật đàm phán, phap ly trong kinh doanh tiki, thần zeus và hera, bài tập lịch sử 12, suối nguồn fahasa, sách tự học photoshop cc, tiếng anh lớp 5 tập 1 unit 1, cách khắc phục bệnh ung thư, đông y toàn tập ebook,

Related posts

Bài Hát Dành Cho Trẻ Mầm Non -Chủ Đề Bản Thân

Bài Hát Dành Cho Trẻ Mầm Non -Chủ Đề Bản Thân

“Bài hát dành cho trẻ mầm non” dành

Listen Up Intermediate (Kèm CD)

Listen Up Intermediate (Kèm CD)

Listen Up IntermediateListen Up! is designed to help

Chuyện Kể Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ - Chiếc Giường Lắc Lư

Chuyện Kể Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ - Chiếc Giường Lắc Lư

Chuyện Kể Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ

Những Câu Chuyện Trẻ Em Yêu Thích Nhất - Câu Chuyện Về Sự Trưởng Thành

Những Câu Chuyện Trẻ Em Yêu Thích Nhất - Câu Chuyện Về Sự Trưởng Thành

Những Câu Chuyện Trẻ Em Yêu Thích Nhất

Doraemon Theo Chủ Đề - Tập 5

Doraemon Theo Chủ Đề - Tập 5

Doraemon Theo Chủ Đề - Tập 5Trong bộ

Hợp Đồng Của Quỷ

Hợp Đồng Của Quỷ

Hợp Đồng Của QuỷCuốn sách gồm 14 truyện

Kỹ Thuật Lập Trình Cơ Sở Với Ngôn Ngữ C/C ++

Kỹ Thuật Lập Trình Cơ Sở Với Ngôn Ngữ C/C ++

Kỹ Thuật Lập Trình Cơ Sở Với Ngôn

Tướng Mặt Ngũ Hành Giải Mệnh

Tướng Mặt Ngũ Hành Giải Mệnh

Tướng Mặt Ngũ Hành Giải Mệnh Nhân tướng

Hành Trình Về Phương Đông (Khổ Nhỏ)

Hành Trình Về Phương Đông (Khổ Nhỏ)

Hành Trình Về Phương Đông (Khổ Nhỏ)Hành Trình

 1. Bầu Trời Xanh

  Truyện “Những cô em gái “ của tác giả Nguyễn Nhật Ánh là tác phẩm nối tiếp tác phẩm “Hoa Hồng Xứ Khác”, nhưng lần này nhân vật chính chỉ còn một mình anh chàng Khoa, Khởi đầu câu truyện cho đến khi kết thúc lúc nào cũng đượm một nỗi buồn man mác tuy rằng có đôi lúc xen kẽ vào đó là tình tiết hóm hĩnh, vui nhộn của những chàng trai và cô em gái của mình, nhưng cũng không sao xóa đi được cảm giác buồn miên man qua những câu thơ của chàng thi sĩ Khoa về Quyên người mà, Khoa ngày đêm mong nhớ, tưởng chừng như đây sẽ là một câu truyện kết thúc có hậu hơn “Hoa Hồng Xứ Khác” nhưng cuối cùng thì Khoa cũng lại thất bại vì Quyên đã có người yêu, những mong ước của Khoa chỉ là hoa trong gương, trăng dưới nước để lại trong lòng đọc giả một nỗi buồn nhẹ nhàng không tên, bâng khuân theo những nỗi niềm..

 2. Trần Công Phúc

  Sách mới và được đóng gói ki lưỡng. Cảm ơn stuarybooks.com.vn rất nhiều.

 3. Hien Nguyen

  Đây là câu chuyện tiếp theo của hoa hồng xứ khác khi Khoa ra thành phố để học tiếp. và rất rất nhiều sâu chuỗi kết nối tạo nên một tình huống vô cùng bất ngờ. Cốt chuyện hay. Đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh ta cảm thấy chút bâng khuâng nhung nhớ những mối tình đã qua.. Những người bạn bắt đầu trở nên đột ngột mời anh đến nhà để gặp em gái mình và nhờ anh làm thơ. Anh gặp người con gái anh yêu,.... Sự việc bắt đầu khi Khoa nhung nhớ tiếng đàn dương cầm của một cô gái. Khoa bây giờ đã khác xưa khi đã có những người bạn khác bên cạnh cùng vời một biệt tài thơ mà hình như xưa kia anh ta không hề có. Ngôn ngữ của nhân vật như thường lệ vẫn còn ngây ngô tuy có phần chững chạc hơn. Câu chuyện rất đẹp tuy nhiên tiếp nối tình buồn của tác phẩm trước lại vẫn là một mối tình buồn.

 4. Hiền

  Đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh ta cảm thấy chút bâng khuâng nhung nhớ những mối tình đã qua.. Câu chuyện rất đẹp tuy nhiên tiếp nối tình buồn của tác phẩm trước lại vẫn là một mối tình buồn. Ngôn ngữ của nhân vật như thường lệ vẫn còn ngây ngô tuy có phần chững chạc hơn. Anh gặp người con gái anh yêu,.... và rất rất nhiều sâu chuỗi kết nối tạo nên một tình huống vô cùng bất ngờ. Sự việc bắt đầu khi Khoa nhung nhớ tiếng đàn dương cầm của một cô gái. Khoa bây giờ đã khác xưa khi đã có những người bạn khác bên cạnh cùng vời một biệt tài thơ mà hình như xưa kia anh ta không hề có. Đây là câu chuyện tiếp theo của hoa hồng xứ khác khi Khoa ra thành phố để học tiếp. Cốt chuyện hay. Những người bạn bắt đầu trở nên đột ngột mời anh đến nhà để gặp em gái mình và nhờ anh làm thơ.

 5. Nguyễn Alison

  Những cô em gái: cuốn sách tuy hay nhưng nếu bạn đã lỡ đọc đến trang cuối cùng thì không khỏi xót xa cho chàng Khoa có tinh thần thi sĩ, đam mê thơ nhưng lại vô cùng si tình cô nàng Quyên. Ngòi bút của Nguyễn Nhật Ánh thực sự ấn tượng với đọc giả trẻ. Câu chuyện cũng là q mối tình thơ ngây của tuổi học trò, tuy vậy kết cuộc lại không như đọc giả mong đợi. Cảm xúc bâng khuâng, xúc động nhưng cũng không kém xót xa khi trang cuối của quyển sách khép lại, chắc hẳn ai cũng đều cảm nhận như tôi.

 6. Nguyễn Nguyệt Sang

  Câu chuyện lần này tạo cảm xúc sâu lắng nhẹ nhàng, có chút luyến tiếc về phần kết, chuyện viết về tình yêu tuổi học trò rất dễ thương.. Mình còn mua sách của bác để làm quà tặng cho người thân bạn bè nữa. Đọc đi đọc lại vẫn không thấy nhàm chán. Mình đã đọc hết các tác phẩm của bác Ấnh từ cái thời còn in sách trên giấy màu vàng, cuốn sách nhỏ xíu giá chỉ mấy ngàn đồng thôi. Ấy vậy mà sau bao nhiêu năm, bao nhiêu câu chuyện mình vẫn có những cảm xúc ấy, vẫn yêu thích truyện của bác, mỗi cuốn truyện lại cho mình thêm những cảm giác mới.

 7. Sơn Đại Ca

  Khác với tập trước nhân có nhiều nhân vật được đề cập ngoài nhân vật chính thì tập này chỉ tập trung vào Khoa còn các nhân vật khác chỉ đề cập sơ sài. Tuy nhiên bù lại thì những bài thơ trong truyện khá hay, vì vậy tôi cho 4 sao, hay không hẳn mà dở thì không phải.. Tác phẩm " Những cô em gái" tiếp nối của tác phẩm " Hoa hồng xứ khác" nhưng sự liên hệ về nhân vật và cốt truyện hầu như không có khi chỉ có nhân vật chính Khoa là được giữ lại, và Minh Hoa một nhân vật mới nhưng có chút liên hệ khi là một cô bạn gái của "giáo sư Bá" bạn của Khoa trong tập trước. Ở tập trước Khoa có tài vẽ tranh thì sang tập này Khoa đã có thể làm thơ và làm thơ cực chất, tôi thích những bài thơ trong tập truyện này. Tuy nhiên truyện đọc có cảm giác không thật như những truyện khác và cả truyện trước, yếu tố hư cấu lãng mạn quá ít gặp trong thực tế, không có những tình tiết gây cười cho người đọc mà cả truyện đều là buồn. Những truyện khác của Nguyễn Nhật Ánh có thể buồn nhưng không thiếu những tình tiết gây cười nên bạn sẽ muốn đọc lại một vài lần còn truyện này thì buồn toàn tập, kết truyện theo lối kết mở nhưng quá đột ngột làm người tôi cảm thấy tức tức khi đọc xong. Cái kết quá đột ngột và hơi nhảm.

 8. Anh Thơ Duong

  Câu chuyện những cô em gái kể về: anh chàng ngây ngô-Khoa từ quê ra thành phố học, tấp tểnh làm thơ được đăng báo và bắt đầu nổi tiếng trong giới học sinh. Run rủi thế nào, những bài thơ ấy được truyền tay qua một con đường vòng nào đó lại đến tay Quyên, cô gái mà Khoa thầm yêu trộm nhớ và những bài thơ làm giùm bạn bè ấy đã lấy cảm tưởng thật từ mối tình chưa ngỏ với Quyên. Nhờ thế, Khoa được các bạn trai trong lớp hâm mộ, nhờ làm thơ tặng em gái mình, thực tế là dùng thơ ấy tặng bạn gái hoặc người yêu. Sự việc ấy gây nhiều hiểu lầm và nuôi trong Khoa niềm hy vọng trước khi Khoa đối diện với sự thật..

 9. Nguyễn Minh Tuệ

  Nhưng cũng chỉ một chút thôi vì mình đã đọc rất nhiều truyện của bác Ánh rồi. Thường thì mỗi câu chuyện đều mang một nét đặc sắc riêng nhưng đều có cái chung là những lời nói dí dỏm, hóm hỉnh, mang hương vị thời trẻ thơ mà chỉ có bác Ánh mới cảm nhận và diễn đạt được hết. Lúc đầu, mình chỉ nghĩ đây là một truyện khác của bác Nguyễn Nhật Ánh mà thôi, nhưng khi bắt đầu đọc nó mình ngỡ ngàng vì đây là phần tiếp theo của "Hoa hồng xứ khác". Đây chỉ là chút ý kiến riêng của mình thôi, còn những bạn muốn những câu chuyện giản dị, hồn nhiên thì "Những cô em gái" cũng là một sự lựa chọn tốt.. Kì thực mình không thích "Hoa hồng xứ khác" hay cả "Những cô em gái" lắm bởi kết thúc buồn và tình tiết không hay bằng những mẩu truyện khác của bác.

 10. Mi Nguyen

  Câu chuyện lần này tạo cảm xúc sâu lắng nhẹ nhàng, có chút luyến tiếc về phần kết, chuyện viết về tình yêu tuổi học trò rất dễ thương.. Ấy vậy mà sau bao nhiêu năm, bao nhiêu câu chuyện mình vẫn có những cảm xúc ấy, vẫn yêu thích truyện của bác, mỗi cuốn truyện lại cho mình thêm những cảm giác mới. Mình còn mua sách của bác để làm quà tặng cho người thân bạn bè nữa. Mình đã đọc hết các tác phẩm của bác Ấnh từ cái thời còn in sách trên giấy màu vàng, cuốn sách nhỏ xíu giá chỉ mấy ngàn đồng thôi. Đọc đi đọc lại vẫn không thấy nhàm chán.

 11. phan thị vân trang

  Ngay tựa đề tác phẩm tôi đã không khỏi thắc mắc nhưng khi đọc hết tôi đã rất bất ngờ. Không những thế, các câu thơ mà Khoa sáng tác cũng rất ấn tượng giống như là chàng nhìn thấy hạnh phúc trong tầm tay nhưng không thể với tới được. Cuối cùng, nàng nói nàng đã có bạn trai, vậy là tan tành một giấc mơ, tội nghiệp chàng. Thật là đau lòng chàng thi sĩ.. Chàng chăn cừu quá si tình, thương thầm nàng Stéphanette mà lại không dám nói, để đêm về ăn cũng nghĩ đến nàng, ngủ cũng mơ thấy nàng. Làm thơ về nàng mà không dám tặng, đứng trước con đường nhà nàng ở mà không dám gõ cửa. Cái hay trong cuốn sách này là bác Ánh sử dụng những câu thơ của Xuân Diệu, Nguyễn Bính để nói lên tâm trạng nhân vật.

 12. Phạm Văn Nam

  Mình thật sự phục bác Ánh ở điểm ấy. Nhưng dù thế, truyện vẫn hay, vẫn hấp dẫn, và vẫn đưa người đọc đến một cái kết day dứt như thường lệ... Mặc cho sự thay đổi ấy, mạch truyện vẫn dẫn dắt người đọc một cách tự nhiên mà hấp dẫn, hài hước. Thật tuyệt vời ! Vẫn là bác Nguyễn Nhật Ánh với lối viết dí dỏm, cùng những tình tiết ngây ngô tuổi học trò của Khoa, nhưng lần này là ở một môi trường khác, một nơi mà cậu vẫn có vẻ gì đó là không thuộc về. phương Tây, nàng đàn, chàng âm thầm nhìn qua ô cửa - một hình ảnh cổ điển hiếm thấy ở bác Ánh. Vừa lật ra trang đầu tiên, gặp những cái tên Khoa, Gia Khanh, Bá, Nghị... Nhưng theo mình, cái kết này tuy là buồn, nhưng vẫn có gì đó chưa thỏa mãn độc giả, nó giống như là một nút thắt cuối cùng chưa được buộc vậy. Tuy không hay như Hoa hồng xứ khác, nhưng Những cô em gái vẫn rất tuyệt, vẫn là một cuốn sách đáng đọc của cái tên Nguyễn Nhật Ánh quen thuộc :). mình vô cùng mừng rỡ vì câu chuyện Hoa hồng xứ khác được nối tiếp. Vì thế, mình đọc một mạch không rời mắt. Những chiêu trò làm thơ, "cưa cẩm", những lần "giá lâm" của Khoa đến nhà những cô em gái đều dí dỏm một cách thoải mái, không gò bó; ngay cả những lời răn dạy từ kinh sử của ông bác cũng "bị" làm cho hài hước lạ kỳ :D Lần này, tác giả dựng nên một tình yêu theo kiểu...

 13. Nguyễn Ngọc Sơn

  Tại đây cậu cảm thấy rất cô đơn lạc lõng. Đây là phần tiếp theo của tập truyện "Hoa Hồng Xứ Khác", lúc này nhân vật chính đã lớn thêm một tuổi, phải rời xa quê lên thành phố học. Dù kết thúc không được vui, nhưng truyện vẫn có các tình huống rất hài hước. Thật hơi bất công cho cậu, mình hi vọng bác Ánh sẽ viết phần ba của câu chuyện này. Tác phẩm của bác Ánh lúc nào cũng vậy, rất gần gũi, mộc mạc, luôn mang lại cảm giác thư thái, hồn nhiên của tuổi thơ cho mỗi người. Tuy nhiên đoạn cuối tác phẩm hơi dài dòng, nên mình đánh giá 4 sao nhé.. Tình cờ cậu nghe được tiếng đàn đó, tiếng đàn của cô gái sau rèm cửa, đã sưởi ấm tâm hồn cậu, làm cậu si mê không dứt ra được. Vẫn là một kết thúc giống như phần trước, Khoa (nhân vật chính) sau bao cố gắng, bao cung bậc cảm xúc, thì vẫn trở về với trống vắng.

 14. Ngo Thi Thao Nhi

  Có những đoạn khi đọc làm người đọc thấy sao giống mình hồi đó quá. Cảm giác của cái tuổi học trò, cái tuổi mới lớn với khát khao được làm người lớn, một sự thích ai đó thật nhẹ nhàng. Cái cảm giác mà nửa đêm nằm đọc rồi cười vui sướng. Giọng điệu kể chuyện của Nguyễn Nhật Ánh quá ư là xuất sắc. Tác phẩm này tôi đã đọc một lần khi còn cấp 3, sau 10 năm đọc lại, vẫn cái cảm giác cũ. Cái tài của tác giả qua nhiều tác phẩm của ông là đây, là làm cho người đọc nhớ vì 1 mãng ký ức mà hầu hết đều đẹp, đó là tuổi mới lớn.. Thật ngây ngô và chân thật. Nhân vật Khoa với những bài thơ làm tôi phải bật cười, mà công nhân thơ cũng mướt mát thiệt. Cư tưởng như tác giả đang kể chuyện mình và đang ở cái tuổi đó vậy. Tình bạn trong truyện cũng thật tuyệt vời.

 15. Lê Uyên

  Cái mình thích ở cuốn này là có rất nhiều bài thơ hay. Cuốn này là phần tiếp theo cuốn Hoa hồng xứ khác mà mình rất thích nên mua về nghiền ngẫm, nhưng cuối cùng mình hơi thất vọng vì không có chi tiết nào tiếp theo câu chuyện của Khoa và Gia Khanh ở phần trước. Tuy nhiên mình cảm thấy tình tiết cuốn này vẫn thu hút và thú vị. Cốt truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh lúc nào cũng làm người xem tò mò vì những tình tiết không-thể-đoán-trước và đến cuối cùng lại mở ra một cánh cửa cho người đọc tha hồ tự suy diễn..

 16. Võ Huỳnh Thanh Vy

  Nhân vật trong truyện này cũng là nhân vật trong cuốn Hoa Hồng Xứ Khác.

 17. Phạm Ly

  Thực sự thì tôi không thích tác phẩm này lắm.Đó là ý kiến của bản thân tôi và tác phẩm. Tuy nhiên , tôi rất thích những bài thơ trong truyện, rất đúng với tâm trạng,...Nếu xếp về tính lãng mạn thì truyện này là nhất Quá lãng mạn khiến cho tác phẩm này trở nên không thực tế và nhanh nhàm chán. Hay cũng không hay mà dở cũng không phải dở. Truyện có cái kết không trọn vẹn và phần nào đó khiến người đọc khá hụt hẫng, truyện tiếp nối truyện hóa hông xứ khác của nguyễn nhật ánh.

 18. Hương Giang

  Chả hiểu sao, mình cảm thấy chuyện của chú Nguyễn Nhật Ánh thường có xu hướng kết thúc buồn, mình đọc nhiều chuyện như vậy rồi, hoặc còn không thì kết thúc mở, cho độc giả muốn suy diễn sao thì suy diễn :D, thực sự mình thấy khá tội Khoa, đúng là một trái tim non nớt và yếu đuối, các chi tiết trong truyện khá đặc sắc, mà nhiều yếu tố bất ngờ, cốt truyện hay, nhiều đoạn đạt đến cao trào, thiếu điều kết mình chưa ưng thôi :) tạo hình nhân vật ấn tượng nữa ! Chấm 4 sao :D.

 19. Mai Thị Hường

  Quá lãng mạn khiến cho tác phẩm này trở nên không thực tế và nhanh nhàm chán. Một anh chàng với tâm hồn thi sĩ, đem lòng yêu một người chỉ vì tiếng đàn để rồi làm ra không biết bao nhiêu câu thơ dành tặng nàng ấy. Nếu xếp thứ hạng lãng mạn cho các truyện của Nguyễn Nhật Ánh thì tác phẩm này xứng đáng đứng nhất. Và đây chính là điểm yếu nhất của tác phẩm này. Tất nhiên, anh chàng khiến cho câu chuyện trở nên quá lãng mạn đó chính là Khoa. Thực sự thì tôi không thích tác phẩm này lắm.. Vì Khoa quá lãng mạn nên tôi thực sự không thích nhân vật này.

 20. hong song

  Những ngày đầu xa quê là chuỗi ngày khó khăn đối với Khoa, cuộc sống ồn ào nơi phố thị không thể khỏa lấp được sự cô đơn, xa lạ. Thêm vào đó là những anh chàng láu cá cùng lớp, lấy cớ nhờ làm thơ tặng em gái nhưng lại đem phân phát những bài thơ tình của Khoa cho "mục đích đen tối", và một trong những bài thơ đó đã trở thành quà tặng cho Quyên từ bạn trai của cô. Chỉ đến khi quen biết Hồng Hà, rồi bắt đầu gặp những người bạn gái, nhất là Quyên-nàng stephanette của lòng Khoa- thì cuộc sống của Khoa mới bắt đầu có thêm màu sắc. Một cái kết khá mở, không biết 2 người có đến với nhau được hay không (thường truyện của bác Ánh viết thì phần nhiều là đổ vỡ, đây cũng là 1 điều mình không thích ở những tác phẩm của bác, có vẻ bác không thích những cái kết có hậu).. Sau những đổ vỡ tình cảm trong tập truyện "hoa hồng xứ khác", cuộc đời của anh chàng Khoa lại được viết tiếp, lần này đã trưởng thành hơn, nhưng vẫn mang tâm hồn thơ ca lãng mạn nhày nào. Sau nhiều lần giải thích không, khi tâm trạng đang u uẩn thì Quyên xuất hiện làm lành vì đã biết những bài thơ là của Khoa viết để tặng Quyên.

 21. Thiên Thư

  Tôi đã đọc nhiều tác phẩm sách của chú Nguyễn Nhật Ánh, quyển nào cũng hay cũng thắm đượm tình cảm của tuổi mới lớn. Cứ vòng vo tam quốc rồi lại đi đến phương trời nào đó, khi đọc tôi cứ hồi hộp khôn nguôi nhưng nó chẳng chịu kết thúc. Đặc biệt là những dây mơ rễ má, những cô em gái và những người anh trai đan xen lẫn lộn vào nhau. Điều mà chú Ánh thành công nhất ở truyện này chính là những câu thơ do nhân vật sáng tác và những câu thơ trích dẫn để nói lên tâm trạng của chàng trai. Cảm ơn chú Ánh về cuốn truyện.. Những cô em gái kể về chàng trai si tình và nàng Stéphanette thơ mộng.

 22. Ngọc Kim

  Ôi thời gian cấp 3 tuyệt vời, ôi tình yêu học trò có chút vụng dại. Thật sự cảm thấy thấp thoáng đâu đó có chút hình ảnh của mình ở đó.

 23. Lê Thanh Phương

  Một chàng trai đa tài, rất lãng mạn, đam mê nàng Stephanette in qua rèm cửa sổ, nhưng thật buồn khi tình cảm của cậu đã không đến được với người mà cậu thầm yêu thầm nhớ. Nếu tình yêu đẹp là một giấc mơ thì có lẽ Khoa chính là người cần giấc mơ đó nhất. Một chuyện tình đẹp nhưng thật buồn!. Tình yêu là vậy, đôi khi chỉ cần được nhớ nhung, nghĩ về người mình yêu thương cũng đã là quá đủ, và với Khoa, hình bóng người ấy sẽ mãi mãi trong tim mình, dù có lúc, con tim Khoa sẽ nhói đau về chính người cậu "si" tình.

 24. Bạn nữ giấu trym

  Nhưng dù thế, truyện vẫn hay, vẫn hấp dẫn, và vẫn đưa người đọc đến một cái kết day dứt như thường lệ... phương Tây, nàng đàn, chàng âm thầm nhìn qua ô cửa - một hình ảnh cổ điển hiếm thấy ở bác Ánh. Mặc cho sự thay đổi ấy, mạch truyện vẫn dẫn dắt người đọc một cách tự nhiên mà hấp dẫn, hài hước. Vì thế, mình đọc một mạch không rời mắt. Vừa lật ra trang đầu tiên, gặp những cái tên Khoa, Gia Khanh, Bá, Nghị... Những chiêu trò làm thơ, "cưa cẩm", những lần "giá lâm" của Khoa đến nhà những cô em gái đều dí dỏm một cách thoải mái, không gò bó; ngay cả những lời răn dạy từ kinh sử của ông bác cũng "bị" làm cho hài hước lạ kỳ :D Lần này, tác giả dựng nên một tình yêu theo kiểu... Nhưng theo mình, cái kết này tuy là buồn, nhưng vẫn có gì đó chưa thỏa mãn độc giả, nó giống như là một nút thắt cuối cùng chưa được buộc vậy. Tuy không hay như Hoa hồng xứ khác, nhưng Những cô em gái vẫn rất tuyệt, vẫn là một cuốn sách đáng đọc của cái tên Nguyễn Nhật Ánh quen thuộc :). mình vô cùng mừng rỡ vì câu chuyện Hoa hồng xứ khác được nối tiếp. Mình thật sự phục bác Ánh ở điểm ấy. Thật tuyệt vời ! Vẫn là bác Nguyễn Nhật Ánh với lối viết dí dỏm, cùng những tình tiết ngây ngô tuổi học trò của Khoa, nhưng lần này là ở một môi trường khác, một nơi mà cậu vẫn có vẻ gì đó là không thuộc về.

 25. Út Hiền

  "Những Cô Em Gái" là câu chuyện viết tiếp của "Hoa Hồng Xứ Khác". Xuyên suốt cuốn quyển là những bài thơ lãng mạn của chàng thi sĩ Khoa. Tuy nhiên, với những ai chưa đọc "Hoa Hồng Xứ Khác" thì cũng không có vấn đề gì cả. Kết thúc truyện lại càng buồn nên dù hay tôi vẫn không dám đọc lại lần thứ hai để phải chung cảm xúc đó một lần nữa.. Những bài thơ rất hay nhưng không thể trao đúng người. Tuy nhiên, vì truyện quá buồn và quá lãng mạn, có đôi chút không giống thực tế nên tạo cảm giác hơi bức bối cho người đọc. Vì đây là một câu chuyện bắt đầu mới của Khoa khi lên thành phố học.

 26. Phan Tường Vy

  Nó chân thật từ đầu đến chân, nó xúc động từ trong ra ngoài. Mình luôn muốn sống với nhân vật mà chú Ánh tạo ra. Tình yêu như vậy là đủ rồi. Dù sao cũng chia sẻ cho các bạn một chút nha. Trên cuộc đời có ai mà chưa từng yêu bao giờ, có ai chưa từng cảm nhận những thay đổi tâm lý đầu đời những rung động đâu. Chú Ánh cũng vậy, nhân vật mà chú ấy tạo ra cũng vậy. Nhẹ nhàng mà bình yên, không dồn dập nồng cháy. Câu chuyện về tình yêu bồng bột nhưng lại sâu sắc và đáng yêu biết nhường nào. Chỉ cần như vậy thôi.. Cuốn Những cô em gái này là phần sau của truyện Hoa hồng xứ khác cùng tác giả. Mình rất là tiếc khi mà biết đến stuarybooks.com trễ quá. Tình yêu chỉ đơn giản là ngồi trên đường Nguyễn Du đó nghe một tiếng đàn nhẹ nhàng du dương xuyên ra khỏi bức màn che cửa sổ. Những con người ấy, những cảm xúc suy nghĩ ấy, sao mà nó thật, day dứt khó tả nỗi. Mình đã mua cuốn này mất rồi. Mình đã đọc đi đọc lại cả chục lần những cuốn truyện của chú Ánh nhưng chưa bào giờ là cũ, luôn cảm thấy mới mẻ với cảm xúc mà mình nhận được.

 27. Sơn Chi Lâm

  Ở tập trước Khoa có tài vẽ tranh thì sang tập này Khoa đã có thể làm thơ và làm thơ cực chất, tôi thích những bài thơ trong tập truyện này. Những truyện khác của Nguyễn Nhật Ánh có thể buồn nhưng không thiếu những tình tiết gây cười nên bạn sẽ muốn đọc lại một vài lần còn truyện này thì buồn toàn tập, kết truyện theo lối kết mở nhưng quá đột ngột làm người tôi cảm thấy tức tức khi đọc xong. Cái kết quá đột ngột và hơi nhảm. Khác với tập trước nhân có nhiều nhân vật được đề cập ngoài nhân vật chính thì tập này chỉ tập trung vào Khoa còn các nhân vật khác chỉ đề cập sơ sài. Tác phẩm " Những cô em gái" tiếp nối của tác phẩm " Hoa hồng xứ khác" nhưng sự liên hệ về nhân vật và cốt truyện hầu như không có khi chỉ có nhân vật chính Khoa là được giữ lại, và Minh Hoa một nhân vật mới nhưng có chút liên hệ khi là một cô bạn gái của "giáo sư Bá" bạn của Khoa trong tập trước. Tuy nhiên bù lại thì những bài thơ trong truyện khá hay, vì vậy tôi cho 4 sao, hay không hẳn mà dở thì không phải.. Tuy nhiên truyện đọc có cảm giác không thật như những truyện khác và cả truyện trước, yếu tố hư cấu lãng mạn quá ít gặp trong thực tế, không có những tình tiết gây cười cho người đọc mà cả truyện đều là buồn.

 28. nguyễn tiến đức

  truyện của bác ánh luôn vậy ,thường nhuốm màu tươi vui trẻ trung và những tình cảm thật đẹp thời niên thiếu .ở cuốn này tôi bắt gặp một hình ảnh anh chàng lớp 12 si tình một cô gái và đêm nào cũng ngồi bệt ra đường để gắm nàng và nghe tiếng đàn của nàng ,những chi tiết thật thú vị và hài hước về những việc xung quanh anh chàng "tôi" này như những chuyến trốn học đi chơi vì bị chính thầy giáo dạy tiếng pháp xúi giục và những lần đãng trí của chàng ,nhưng cốt truyện chưa chặt chẽ lắm ,lời văn còn rời rạt .nhưng tổng thể thì cũng hay ,một mối tình thời niên thiếu dại dột ..

 29. Nguyễn Thị Lan Hương

  Nhưng lần này lại là một câu chuyện về tình yêu khá buồn, một mối tình qua thơ. Nguyễn Nhật Ánh lại một lần nữa viết về những năm tháng ngây ngô của tuổi học trò, những mối tình trong sáng, thuần khiết. một chàng trai lãng mạn, si tình và luôn đem lòng yêu thương nàng, chôn giấu tình yêu của mình qua những bài thơ. Hãy đọc và cùng trải nghiệm những cảm xúc của chàng trai 17 tuổi khi trải qua tình yêu trong sáng tuổi học trò nhé!. Vẫn là những lời văn nhẹ nhàng, mộc mạc và đáng yêu. Nhưng rồi bài thơ đã trở thành cầu nối tình yêu của nàng Quyên và một người khác chứ không phải là chàng Khoa.

 30. Hana Nguyễn

  Mình cứ thấy sao sao ấy. Chỉ thương mỗi khoa, yêu hai cô, đều nghĩ hai cô cũng yêu mình nhưng rốt cuộc thất tình vẫn là thất tình.. Lý do giải thích cho tất cả là bài thơ được truyền đi tuốt tận đâu đó vì vậy không tìm được hung thủ. Khoa đã tìm được tình yêu mới ở Đà Nẵng nhưng còn sầu thảm hơn hồi thương Gia Khanh. Mình rất thích đọc sách của bác Ánh và mê cuốn "hoa hồng xứ khác", khi biết "những cô em gái" là phần tiếp theo của "hoa hồng xứ khác" nên mình mua luôn để đọc tiếp diễn biến câu truyện nhưng "những cô em gái" khiến mình buồn và hụt hẫng. Theo ý kiến của mình kết truyện không làm rõ được vấn đề, rốt cuộc không biết ai là người yêu Quyên, không biết ai đã cắp bài thơ, Quyên cũng không biết tình yêu Khoa dành cho Quyên...

 31. Nguyễn Vũ Phong

  Điều mình không thích lắm đó là Khoa quá lãng mạn, quá mơ mộng nữa. Ấn tượng đầu tiên của mình là về tên cuốn sách này " Những cô em gái", nhìn tựa đã thấy có nét gì đó buồn buồn. Câu chuyện rất lãng mạn với nhiều đoạn thơ do Khoa sáng tác bày tỏ nỗi lòng, kết thúc câu chuyện cũng thật buồn. Dù sao đây là một câu chuyện hay.. Câu chuyện về cậu học sinh tên Khoa xa quê đến Đà Nẵng học, gặp gỡ nhiều bạn trường Tây và đặc biệt một bạn nam có tật nói lắp nhưng hiền lành, một kho từ vựng tiếng Pháp và luôn giúp đỡ khoản từ vựng để Khoa luôn đứng đầu lớp về bài tập tiếng Pháp, hai cô bạn gái dễ thương trong đó có một người là nàng Stephanette của Khoa, người mà Khoa trót yêu thương hình bóng cũng như tiếng dương cầm của nàng, một người bác ở cùng với Khoa luôn yêu thương như con ruột và chăm sóc ân cần, hay lấy nhưng câu nói cũng như tác phẩm nổi tiếng để dạy bảo cậu, và những cô em gái của các bạn trong lớp.

 32. Nguyễn Đình Nguyên

  Mình là một học sinh lớp mười vừa mới rời nhà đi học xa. cảm thấy rất gần gũi, thân thương. Những khoảnh khắc ngẩn ngơ của nhân vật chính hàng giờ với đủ thứ mơ mộng mà chẳng đọc giả trung thành của Nguyễn Nhật Ánh nào mà không biết. Tác phẩm " Những cô em gái" tuy là phần nối tiếp nhưng vẫn ẩn chứa sau nó những cái mới lạ. Nó như một thứ động lực, một điểm tựa niềm tin giúp mình nhanh chóng hoà đồng với những thứ mới mẻ. Thứ hai, vẫn với cái "ma thuật" của mình( như Trần Đăng Khoa đã từng nhận xét ), chú Ánh đã cho ta những tràng cười với những lần gặp gỡ các "cô em gái" đã thầm thương trôm nhớ Khoa từ lâu, với những cái thói quen "không được tốt " của những thằng con trai xa nhà- ở dơ, ăn uống thì chẳng ra sao, ... Mình rất thích tác phẩm này!!!. Trong đó không thể không nhắc đến các vần thơ trau chuốt của nhân vật. Và thật bất ngờ với cuốn truyện " Những cô em gái": Đầu tiên, với những tình tiết tự nhiên đặc sắc nhưng hợp lí và không kém phần " tâm lí" của truyện đã làm cho các học sinh xa nhà trọ học với môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, ... và các lời dạy bảo rất ư là chí lí của ông bác. Tác giả đã gieo vào lòng người đọc cái cảm xúc khó tả mà bất cứ những ai đã và đang là một học sinh xa nhà cũng có. Theo mình, đó là một cuốn sách hay, là nơi đáng gửi gắm những giờ thư giãn của ta vào đó. Và với riêng bản thân mình thì " Những cô em gái" sâu lắng, có ý nghĩa hơn tập truyện trước và mặt nội dung và tâm lí nhân vật.

 33. Dương Nhật Hạ

  Thêm vào đó, những tình tiết và lời kể của truyện càng làm tăng thêm tính lãng mạn vốn có. Mình rất thích những bài thơ đó.. Đầu tiên mình muốn nhận xét về phần bìa truyện. Nhưng dù có lãng mạn xen nỗi buồn man mác thì đã là truyện của Nguyễn Nhật Ánh thì chắc chắn không thể thiếu những chi tiết hài hước, gây cười giúp cho không khí của câu chuyện sinh động, tươi vui hơn, phù hợp hơn với tuổi học trò nhiều màu sắc. Bản thân nhân vật chính là chàng Khoa đã là một cậu trai mới lớn mang tâm hồn lãng mạn, nhạy cảm của một thi sĩ. Cốt truyện có hơi hướng cổ tích nhưng kết thúc mở lại hơi buồn. Về phần nội dung, điểm nổi bật của truyện ngắn này chính là tính lãng mạn nhuộm dài cả câu chuyện. Mình không thích bìa của bản tái bản này bằng bìa màu vàng của bản cũ. Điểm mạnh nhất của truyện chính là những bài thơ được đưa vào xuyên suốt toàn bộ truyện.

 34. Nguyễn Hùng Cường

  Đề nghị stuarybooks.com giữ hàng cẩn thận và gửi đúng chất lượng. tốc độ giao hàng nhanh, đóng gói tốt, nhưng tôi mua cuốn này thì thấy mốc ở cạnh sách.

 35. Vũ Nguyên

  Cuối cùng thì tất cả chỉ xuôi vào sự quên lãng. Hi vọng tác giả sẽ có chuyện về Khoa với kết thúc có hậu hơn.. Trong tất cả các nhân vật của Nguyễn Nhật Ánh, mình thích nhất là Khoa, từ khi còn là cậu học sinh cấp 3 đầy mơ mông trong "Hoa hồng xứ khác". Truyện kết thúc khá buồn, những tưởng Khoa sẽ đến với Gia Khanh nhưng cuối cùng sự thật lại phũ phàng. Nhưng cuối cùng, với Khoa, vẫn là 1 kết thúc buồn. Quyên không hiểu, và Khoa cũng không có cách gì chứng minh. Mình đã thật vui sướng khi tiếp tục được đọc cuộc sống tiếp theo của nhân vật mình yêu thích. Truyện "Những cô em gái" tiếp tục kể chuyện về Khoa, khi đã lên đại học.

 36. Nguyễn Thị Ngọc Phượng

  thật đáng thương cho nhân vật tôi. Nhân vật trong truyện được thầy giáo cho đi chơi rồi tập theo thói hư tật xấu chỉ vì yêu thầm tiếng đàn của 1 cô gái mà mình không quen biết. Cuối cùng nhân vật tôi cũng gặp được người con gái ấy. Lúc đầu ta bị tác giả lừa nhưng sau lại là cái kết buồn. Ba thằng bạn như ba thằng quỷ, em nó đẹp như tiên như hằng nga nhưng khi gặp thì trái ngược lại, đúng là éo le thiệt. Câu chuyện hấp dẫn lôi cuốn dẫn ta đi lòng vòng rồi kết thúc mở. Thật tội nghiệp cho nhân vật chính vì hoa đã có chủ.

 37. Cindy

  Cuối cùng, kết cục của kẻ trồng cây si vẫn là dang dở và trôi vào quên lãng.. Cuốn sách này là phần tiếp theo của "Hoa hồng xứ khác" dù thời gian sáng tác cách nhau đến 10 năm. Tại đây, Khoa lại thầm thương trộm nhớ nàng Stephanie - cô gái tóc dài hàng đêm luyện dương cầm bên cửa sổ - dù chưa hề gặp mặt. Nhờ những tình cảm đó mà Khoa bắt đầu sáng tác nhiều đoạn thơ lãng mạn để bày tỏ nỗi lòng, chỉ tiếc thay, nó lại không được chuyển giao cho đúng người, đúng chỗ. Vẫn là câu chuyện về Khoa, chàng thi sĩ mơ mộng, nhưng nay đã lên đại học, bắt đầu cuộc sống mới.

 38. Phạm Hương Quỳnh

  Tuổi trẻ với những rung động, những thương nhớ như ánh nắng ban mai. Kiểu bìa với những nét vẽ ngây ngô, đậm kiểu nét theo kiểu màu nước. Câu chuyện vừa vui vẻ vừa tràn ngập cảm xúc về mối tình chưa dám ngỏ của cậu chàng Khoa đã cho ta những giây phút nhẹ lòng, thanh thản. Những Cô Em Gái - một câu chuyện dễ thương về tình yêu học đường. Lại kiểu bìa tiêu biểu của truyện chú Nguyễn Nhật Ánh. Chú Ánh đúng là chuyên gia về chuyện học đường. Giá cả rất hợp lý. Rất ấn tượng. Cảm ơn..

 39. Mi Nguyen

  Mình còn mua sách của bác để làm quà tặng cho người thân bạn bè nữa. Ấy vậy mà sau bao nhiêu năm, bao nhiêu câu chuyện mình vẫn có những cảm xúc ấy, vẫn yêu thích truyện của bác, mỗi cuốn truyện lại cho mình thêm những cảm giác mới. Mình đã đọc hết các tác phẩm của bác Ấnh từ cái thời còn in sách trên giấy màu vàng, cuốn sách nhỏ xíu giá chỉ mấy ngàn đồng thôi. Câu chuyện lần này tạo cảm xúc sâu lắng nhẹ nhàng, có chút luyến tiếc về phần kết, chuyện viết về tình yêu tuổi học trò rất dễ thương.. Đọc đi đọc lại vẫn không thấy nhàm chán.

 40. Vân Anh

  Mình mua hàng bên stuarybooks.com nhiều lần và hài lòng với dịch vụ giao hàng nhanh chóng. Đợt này mình đặt mua quyển sách này stuarybooks.com giao cho mình sách rất cũ, trang giấy vàng ố, sách cong quắp. Mình có gửi hình đính kèm..

 41. dangho thao trinh

  Có lẽ với một chàng trai xa quê đi học, nỗi khát khao có một người thân bên cạnh để quên đi cái nỗi nhớ nhà da diết, nhớ gia đình và bạn bè cùng bao khó khăn khi phải hoà nhập với lớp mới, bạn mới....đã làm trái tim Khoa trở nên thật mẩn cảm và đa sầu. Đọc truyện này đôi khi là những tràng cười thật thoải mái và phải thốt lên rằng thật giống tâm trạng của mình khi đó quá(khi đối diện với áp lực việc học) nhưng đến cuối cùng luôn đọng lại trong ta, trong cảm xúc người đọc không còn là tiếng cười chóng đến rồi lại chóng quên mà chính là hình ảnh về Khoa_chàng si tình với bức thư tỏ tình "trao tặng" qua rất nhiều "bàn tay" để rồi chỉ biết lẳng lặng ngắm nhìn người mình yêu từ xa...mặc kệ đêm gió khuya văng vẳng lắng nghe tiếng đàn hớp hồn mình ngay giây phút đâu tiên và cũng là bến đỗ dừng chân của cậu. Cậu đã tìm đến với những vần thơ...để thoả lấp bao tâm trạng nhớ nhung, thầm yêu trộm "cô nàng bên cửa sổ". Có lẽ kết chuyện làm cho ta có chút đau lòng, chút bực vì yêu mà chẳng dám nói của cậu....nhưng có lẽ chính những chi tiết, tình tiết dễ thương, gần gũi cùng với những tháng ngày đẹp nhất, cái lứa tuổi với nhiều mộng mơ nhất đã đi vào trái tim và suy nghĩ của bạn tận những trang đầu tiên....chỉ đến phút cuối lặng đọng lại tất cả nét đẹp và hình ảnh về một chàng trai xa quê đi học luôn khao khát một tình yêu...một người ở bên cạnh.... Tác phẩm "Những cô em gái" thật nhè nhàng, pha chút gì đó ngây ngô của tuổi học trò, những khó khăn khi phải trải qua nỗi khổ học hành (càng khó đối với Khoa_chẳng quen với ai nơi thành phố xa lạ), truyện còn vẽ nên một tình bạn thật đẹp, không đố kỵ, ganh ghét nhau mà cùng nhau song hành bước tiếp, sẽ cảm thấy thật tự hào và vui khi người bạn thân được điểm cao dù là hơn mình...đó chính là nét đẹp nơi tâm hồn dù người bạn của Khoa nói chuyện không được bình thường và đó cũng chính là linh hồn của tình bạn. Quả thật, những tác phẩm của Bác Ánh luôn lôi cuốn bạn đọc với những cảm xúc chân thật và gần gũi, những vần thơ trữ tình, lãng mạn và nỗi niềm tương tư của chàng trai mới lớn biết yêu.

Leave a comment