Những Kẻ Nổi Loạn
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Những Kẻ Nổi Loạn

Bạn có nghĩ Những Kẻ Nổi Loạn được sản xuất ra tại trung tâm mua sắm nào đó hay không?

Hai nhân vật chính bắt đầu có những bất đồng ý kiến, có dự định riêng, liên kết với những nhân vật của các bên đối lập và một vài hành động mờ ám…Truyện tiếp tục hấp dẫn người đọc với những tình tiết bất ngờ, lôi cuốn và gay cấn trong những cuộc đối đầu sinh tử, Nhưng chúng ta đi đâu bây giờ. Nội tâm nhân vật khá phức tạp, khó đoán, đó cũng là một trong những chi tiết tạo nên sự cuốn hút, Nhưng chúng ta đi đâu bây giờ. Độc giả cũng khó cưỡng lại được sức hút của mối tình lãng mạn, đầy ắp yêu thương, hy sinh và dằn vặt của Tris cùng Số Bốn. Đúng rồi!Đúng là như vậy.

Những Kẻ Nổi Loạn

Là tập tiếp theo của series ăn khách DIVERGENT, ở phần này, các nhân vật bắt đầu hành trình tìm nơi ẩn náo an toàn và tiếp tục công cuộc khám phá âm mưu của Jeanine Matthews, Lạ lắm nhỉ??. Hai môn phái đã sụp đổ, thành viên tứ tán khắp nơi, Lạ lắm nhỉ??. Nhóm năm người đến với phái Amity mong có được nơi nương nhờ, nhưng rồi cũng phải tìm đường trốn chạy khi bị phái Erudite truy kích, Lạ lắm nhỉ??. Rồi lại phân tán, Tris và Số Bốn cùng nhau tìm đến ngôi nhà chung của những kẻ vô môn phái, tại đó, cô biết rằng, người mẹ tưởng đã qua đời của Số Bốn vẫn còn sống, và bà chính là thủ lĩnh của những kẻ vô môn phái, Lạ lắm nhỉ??. Bà đang ấp ủ một kế hoạch tái thiết thành phố, mà lực lượng chính là Divergent - những kẻ không bị trình mô phỏng của phái Erudite điều khiển, Lạ lắm nhỉ??. Đến đây mọi việc lại phức tạp hơn khi hàng loạt sự kiện xảy ra, những cuộc truy sát và chạy trốn và đoàn tụ và chia ly…

tài liệu hướng dẫn thiết kế website, bé tô màu công chúa, trái đất là hành tinh, bai giang tu dong hoa qua trinh san xuat, đề kiểm tra cuối, jack and jill song, sách bài tập tiếng anh nâng cao, 6 ngày trai giới, at home jobs tulsa,

Related posts

100 Câu Hỏi Đáp Về Sinh Và Tử

100 Câu Hỏi Đáp Về Sinh Và Tử

100 Câu Hỏi Đáp Về Sinh Và TửCó

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh Tập 5: Nước Âu Lạc

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh Tập 5: Nước Âu Lạc

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh Tập 5:

Tự Truyện Nguyễn Ngọc Ký - Tâm Huyết Trao Đời

Tự Truyện Nguyễn Ngọc Ký - Tâm Huyết Trao Đời

Trong cuộc sống, có những con người sinh

Công Chúa Và Thú Cưng - Chú Rồng Nhỏ

Công Chúa Và Thú Cưng - Chú Rồng Nhỏ

Công Chúa Và Thú Cưng - Chú Rồng

Hiểu Và Dùng Mạo Từ, Danh Từ, Đại Từ Tiếng Anh

Hiểu Và Dùng Mạo Từ, Danh Từ, Đại Từ Tiếng Anh

Hiểu Và Dùng Mạo Từ, Đại Từ, Danh

Giáo Trình Ứng Dụng Các Phương Pháp Toán Trong Quản Lý Vận Tải Biển

Giáo Trình Ứng Dụng Các Phương Pháp Toán Trong Quản Lý Vận Tải Biển

Giáo Trình Ứng Dụng Các Phương Pháp Toán

Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 4)

Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 4)

Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 4)Origami là

Đấng Cứu Thế

Đấng Cứu Thế

Đấng Cứu Thế"Về Giesu Nadaret, đã có hàng

OBWL 3E Level 4: The African Queen - Paperback

OBWL 3E Level 4: The African Queen - Paperback

OBWL 3E Level 4: The African QueenThe African

 1. Phạm Hoài Nhân

  Sau khi đọc tập 1 thì mình khá háo hức đợi tập 2, vì tập 1 rất ly kỳ, kịch tính, tuy còn đôi chỗ dịch - biên tập không mượt mà nhưng vẫn toát lên cái không khí khẩn trương, máu lửa của câu chuyện. Phiên bản điện ảnh làm khá tốt nên mình đã rất kỳ vọng vào nội dung của sách, vì thường sách hay thì làm phim cũng sẽ hay. Có một số bạn đọc sách trước rồi mới xem phim, còn mình thì vì xem phim thấy hấp dẫn nên mới đi tìm sách đọc (Okay, cũng giống như lần Giải Mã Mê Cung vậy, vì tạo hình Minho dễ thương nên...xDDDD). Có điều tập 2 thì hơi kém một tí, mình không biết là tại dịch giả hay tại vì nội dung sách vốn vậy. Câu chuyện thì vẫn hay, nhưng nó thiếu đi chút gì đó lôi cuốn, hay tại vì mình bị ấn tượng "Cái đầu tiên luôn là cái tốt nhất" ta? Sau khi đọc nhận xét của mọi người thì mình thấy mình không phải người duy nhất nghĩ vậy. Anyway, đã yêu thích series này thì các bạn ráng mua cho đủ bộ nhé, để hóng tập 3 ra cho trọn vẹn nữa..

 2. Ho Phuong Thanh

  Mối tình giữa 2 nhân vật chính được thể hiện rõ hơn qua nhiều thử thách đầy tính quyết định. Vẫn những tình huống ngay cấn, vẫn những nhân vật đã xuất hiện ở tập 1 nhưng lại cao trào hơn và có phần sáng tạo hơn. 1 lần tình cờ tôi đã vào nhà sách và mua cuốn 'divergent'. Tôi vẫn đang chờ phần tiếp theo của series này.. Cốt truyện đầy tình huống kịch tính cứ cuốn hút tôi. Và tôi chộp lấy ngay cơ hội thứ 2 trên stuarybooks.com để mua cuốn 2 này. Thật sự tôi rất thích tình yêu của 2 người này, trong sáng nhưng vẫn đầy huyền bí. Tác giả Veronica rất tài khi đã miêu tả xuất thần nội tâm những nhân vật, đem lại sự thích thú đến cho người đọc.

 3. Phạm Hương

  Sách dành cho lứa tuổi thông minh , năng động chứa đựng những hành vi hơi quá nghịch ngợm nhưng lại làm nó dịu đi với cái vẻ ngoài đầy sức sống mới , một trong số những thái độ không làm nổi mình cũng đã lấy cảm tình của nhiều người không hay số phận mình trôi nổi đến đâu song nhìn nhận mọi thứ với hiện ra lối suy nghĩ thoải mái , dễ thở về xã hội vội vã , dồn dập và nhộn nhịp đi theo cảm xúc đầy gợi cảm , nét văn hóa của con người được nổi lên ..

 4. Nguyễn Ngọc Minh Thư

  Tiếp tục theo chân Tris Prior và Four chống lại âm mưu thù địch từ Jeanine và toàn bộ phái Erudite . Sau cuộc tấn công của những chiến binh Dauntless bị kiểm soát trí óc bởi Jeanine vào khu vực Abnegation. Eric và đồng bọn của hắn lục soát khắp đống đổ nát của Abnegation để tìm kiếm một chiếc hộp không rõ nguồn gốc có in biểu tượng của tất cả môn phái . Sau khi được phục hồi , chiếc hộp được mang tới Erudite và Jennine xác nhận rằng nó chứa thông tin của những người bên ngoài hàng rào và chỉ có Dị Biệt mới có thể mở chiếc hộp này , thế nên mụ yêu cầu phải bắt sống Dị Biệt. "Những Kẻ Nổi Loạn (Insurgent)" - tập hai của series ăn khách "Divergent" , nối tiếp thành công của quyển một .

 5. Đặng Phước Nhân

  Nội dung hay nhưng hình như mạch truyện quá nhanh và các tình huống lại liên quan đến nhau nên nhiều khi phài lật những trang trước đọc lại. Phần Divergent nói về bản lĩnh, sự dũng cảm của Tris và tình yêu của Tris và Four thì phần này lại nói về lòng tốt của Tris khi xả thân cứu những người bị điều khiển và những bất đồng giữa Tris và Four. Tuy nhiên nhiều đoạn 2 người lại thấy hơi vô lý và khá gượng ép. Thật sự đọc đoạn Tris nói chuyện với ông Marcus hơi bị rối và phải đọc đi đọc lại mấy lần mới hiểu 2 người đang nói với nhau về cái gì. Phần kết không được cao trào như ý muốn và cũng khá khó hiểu. Lỗi chính tả xuất hiện nhiều, rất khó chịu. Chưa phải là xuất sắc nhưng đây vẫn là một tác phẩm thành công của nhà văn sinh viên như Veronica Roth..

 6. Trần Thị Hải Vân

  Tính cách của các nhân vật cũng có sự phát triển nhất là nhân vật Tris cô không chỉ thay đổi ngoại hình bằng cách cắt mái tóc dài của mình, xăm hình mà còn đổi tên thành Tris và mạnh mẽ vượt qua rất nhiều thử thách của phái Dauntless. Mình thích các nhân vật nữ mạnh mẽ như vậy.. Trong phần này mình khá thích sự phát triển tình cảm của Four (Tobias) và Beatrice (bây giờ là Tris), mình đặc biệt thích Four từ phần trước vì sự bảo vệ của anh đối với Tris trong lúc cô gặp nhiều tai nạn vì không biết mình là Divegent.

 7. Lê Phương Hà

  Khi đọc tập 1 cuốn sách thì mình thấy hấp dẫn và gay cấn hơn, cảm giác như từng con chữ đều gợi mở sự tò mò. Nhưng xét trên phương diện chung thì cuốn sách này vẫn đáng đọc, vẫn kế thừa được phần lớn nội dung và tình tiết gay cấn như tập 1. Bộ sách này cũng đã được chuyển thể thành phim. Mình cho nó 4 sao. Nếu bạn là fan của series Hunger Games thì không nên bỏ qua series này. Đó cũng là một trong những lý do mà mình mua nó.. Nhưng khi sang tập 2 thì mình không hề thấy như vậy, có cảm giác trống rỗng sau khi đọc xong.

 8. Thùy Trần Ngọc

  Cao trào cũng đã đẩy lên một tầm cao mới. Quyển hay nhất trong series Divergent. Không còn tình trạng "ảnh" "cổ" nữa, điều này làm mình hài lòng. Mình rất thích giọng văn của tác giả và người dịch. Phải nói là tập này vô cùng gây cấn, nhiều cảnh hành động, chiến đấu. Nói chung là 1 cuốn có nội dung hay nhưng chất lượng giấy kém.. Về bìa truyện thì quá đẹp, đẹp nhất trong series, với biểu tượng của phái Amity. Tập truyện mở ra nhiều gút mắc mới cho câu chuyện. Giấy thì cũng giống phần 1, mỏng và dễ rách. Tình cảm của Tris và Four đang ngày càng tiến triển, nhưng ở khúc cuối thì Four làm mình thất vọng, nhân vật này ở phần cuối làm mình thấy có vẻ hơi "bánh bèo" với lại anh Caleb nữa, còn Tris tập này thì quá liều lĩnh.

 9. Lê Nguyễn Bảo Minh

  Tôi thích truyện này. Điều bất ngờ nhất không phải việc một người Prior xuất hiện cuối truyện mà là sự thể hiện của một người Prior khác - Caleb. Tha thứ hoàn toàn không phân vân, tôi thấy nhân vật này là người Tris có thể tin tưởng. Tôi luôn nghĩ nhưng ng Amity là những người nhút nhát và rụt rè, nhưng việc những người Amity đã chấp nhận từ bỏ môn phải để đi giúp đỡ nhứng người đang trong cuộc chiến, tôi thấy đây là hành động cao đẹp, thể hiện bản chất của họ, và tôi thấy trong họ đều có một chút Abnegation. Việc phân chia con người cá tính đặc trưng nhất là điều cực kỳ phi lý khi rõ ràng mỗi con người là một cá thể rất phức tạp. Chẳng hạn như khi cô nghĩ về những lời cuối cùng của mẹ (sau khi được bố Số Bốn tiết lộ một phần nguyên nhân), cô lập tức giải thích theo cách khác nhưng vẫn sáng suốt để nhận ra có thể suy nghĩ mới đã bị tác động bới những lời của Thomas. Số Bốn không được như thế. Cô đau đớn khi mất đi người yêu nhưng là người sống đúng với lương tâm. Tris luôn phân tích kỹ và nhìn nhận vấn đề với nhiều góc nhìn khác nhau. Rất mong chờ quyển tiếp theo. Từ sâu thẳm cậu đều mong được ở gần mẹ, nên tôi nghĩ không phải cậu không nhận ra vấn đề, có điều cậu quá chìm đắm trong cảm giác hạnh phúc có người thân mà đôi khi cố tình lờ đi những nghi vấn phát sinh. Christina cũng là nhân vật hay. Qua tập 1 chúng ta đã thấy 1 xã hội thiếu cân bằng đến đỉnh điểm. Tôi cũng không thích việc Số Bốn nghe lời mẹ, nhưng tôi lại thấy điều đó làm Tobias người hơn, gần gũi hơn và thật hơn. Xa mẹ từ nhỏ nên việc cậu bị mẹ tác động là dễ thông cảm. Và mâu thuẫn tồn tại trong nội bộ các nhóm cũng cho thấy việc gom những người giống nhau sống chung với nhau không phải là quyết định sáng suốt cho lắm. Tris khá lý trí và tôi thích điều đó. Hy vọng anh ta không phải như những gì chúng ta đang nghĩ. Nhìn chung, bộ truyện này đi khá nhanh, nhiều hành động, các nhân vật có hành động khá logic theo cá tính của họ. Cô tha thứ ngay cho Trí khi cô hiểu được bản chất vấn đề. Tôi phải khẳng định điều đó ngay từ câu đầu tiên.

 10. Vũ Thuỳ Trang

  Ở tập này, người dịch đã không dùng biệt ngữ địa phương nữa, vì sách xuất bản cho cả nước đọc mà toàn dùng từ ngữ địa phương như phần trước sẽ làm một số chỗ khó hiểu và khó đọc, nên mình rất mừng vì Nhà xuất bản trẻ đã khắc phục khuyết điểm này. Mình thích phần này vì các nhân vật không còn bị bó buộc trong một môn phái nữa, tuy họ phải lẩn trốn sự truy lùng của Jeanie, nhưng họ được tự do chiến đấu cho nhưng điều họ tin tưởng. Dù tình tiết khá căng thẳng, nhưng cũng có những giây phút rất nhẹ nhàng, lãng mạn giữa Tris và Four. Quyển sách này, theo mình thấy, hấp dẫn và hồi hộp hơn phần một rất nhiều. Vẫn với lối viết cuốn hút, tác giả Veronica Roth lại một lần nữa đưa độc giả vào một thế giới khắc nghiệt trong tương lai.

 11. Nguyễn Trần Đoan Thục

  Nhiều người nghĩ rằng đây là một phiên bản khác của The Hunger Games và The Maze Runner. Họ cùng nhau trải qua những thử thách và khoảng miêu tả nội tâm của tác giả Veronica Roth cũng tinh tế hơn rất nhiều. Bìa của cuốn sách rất đẹp, tinh tế. Bộ truyện này cũng đã được chuyển thể thành phim, nhưng đọc truyện vẫn hay hơn rất nhiều.. Mình cực kì thích cuốn tiểu thuyết này. Ở phần 2 này, mối quan hệ của Tris và Four đã phát triển hơn rất nhiều. Nhưng riêng mình thấy nó rất độc đáo và khác biệt. Riêng mình thấy quyển này hay hơn phần 1 Divergent.

 12. Hồng Khánh

  hàng đẹp chất lượng tốt đánh giá 5*.

 13. Nguyễn Dương

  Nhưng khi tôi đọc cuốn sách này tôi thấy những tình huống chuyện hay cuộc đối đầu giữa các môn phái với nhau có gì đó chưa thực sự gay cấn. Tuy nhiên đây là tác phẩm đầu tay của Veronica Roth và được viết khi còn rất trẻ nên có thể đánh giá đây là một tác phẩm thành công. Có lẽ, bản dịch này còn nhiều sai sót từ câu chữ, cách dùng từ lủng củng và cả lỗi chính tả khiến mạch truyện không được hay. Điểm thu hút có lẽ là bìa sách quá đẹp và nổi bật. Tôi rất thích seris truyện này. Hi vọng tập sau sẽ được chăm chút kỹ lưỡng hơn.

 14. Zalo Thanh Trường

  còn về nội dung thì rất hay.. giao sách bị gãy bìa hơi bức xúc..

 15. Jung Lana

  Mình xem phim rồi mới đọc, nhưng phải công nhận là đọc truyện hay và hiểu nội dung nhiều hơn... Đối với mình thì truyện rất ấn tượng về cách kể của tác giả. Điều mình không thích là: Four luôn quan tâm và muốn bảo vệ Tris như vậy, nhưng cô lại hay làm a mất tin tưởng => hơi thất vọng :( Đây là series hay, nhưng người dịch đừng dùng ngôn ngữ địa phương nữa được k ?? mình không thích cách xưng hô tí nào, nên dùng theo ngôn ngữ toàn dân chứ @@ đọc đang hay mà cứ ảnh với bồ ... Nếu phần một, Tris mới bắt đầu quyết định lựa chọn nhảy phái, gặp Four, làm quen với phái Dauntless thì sang đến phần 2, Tris thật sự đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, dám một mình chống lại đối thủ để trở thành cô gái mạnh mẽ Phần 2 cũng có nhiều bối cảnh hơn, Tris và Four đã đi hết tất cả các phái, trải qua nhiều thử thách, khám phá nhiều bí mật. T__T.

 16. Nguyễn Nhi

  Từ được sử dụng trong quyển truyện cũng không còn thú vị hay lôi cuốn như tập 1 nữa. Và đúng như mong đợi, tập 1 thực sự lôi cuốn mình từng chi tiết, ngay cả khi coi film bạn cũng sẽ so sánh với truyện coi cái nào hay hơn. Và đặc biệt, những tình tiết không thể bất ngờ hơn với mình. Ngay từ đầu lật ra trang đầu, mình đã mất đi ấn tượng rất nhiều nhân vật. Mình không biết là do bản gốc cũng như vậy hay là do người dịch đã khiến mình cảm thấy quyển truyện không còn gợi mở hay bất ngờ nữa.. Song, tập 2 lại không đủ sức hấp dẫn trong khi mình đã nghĩ nó sẽ rất ư là hoành tráng và kịch tính hơn cả phần 1. Vì là một fan nghiện bộ Hunger Games lẫn phim và truyện, mình đã quyết định chọn Divergent vì nội dung khá kích thích.

 17. Thu Hằng

  Dẫu biết chiến tranh là khốc liệt, nhưng cuộc chiến lần này với Erudite là quá khốc liệt và tàn bạo, nhiều cái chết thương tâm như cái chết của Merlene, Nando, Lynn,... Và bây giờ là quyển 2 - Insurgent. Cả quyển sách bị bao phủ bởi một màu u ám, tối tăm. Khi Divergent phim công chiếu mình cũng phải đi xem ngay, rất thích. Mình rất thích quyển 1 - Divergent (trừ khoản dùng quá nhiều từ ngữ địa phương ra nhé). Háo hức là vậy, hớn hở biết bao khi cầm quyển sách trong tay lật giở từng trang, từng trang. Đôi Tobias-Tris phần này trắc trở quá, ai cũng có những bí mật riêng, dự định riêng. Một điều nữa mình gặp phải, đó là có bạn nào bị lẫn giữa thực và trình mô phỏng như mình không? Nhất là lúc Peter cứu Tris, mình luôn nghĩ đó là trình mô phỏng, nhưng khi đọc mãi không thấy Tris tỉnh dậy và phải quay lại đọc lại thì mới biết đó là thật, không ngờ Peter cũng có lúc tốt vậy. Và cái tên xuất hiện cuối sách, Edith Prior, cô của Tris, người này có vai trò gì? Làm mình tò mò và hóng quyển 3 quá. Quyển 2 này dùng ít từ địa phương hơn quyển 1 thấy rõ, may quá, chứ đang lúc chiến đấu dầu sôi lửa bỏng mà cứ "ịn" với "cổ" thì chắc mình đập đầu vào giường quá =]. Nhưng khi gập sách lại, mình thấy không thỏa mãn như quyển 1, cảm giác như hụt hẫng.

 18. Trần Việt Hà

  Hy vọng tập 3 sẽ khá hơn 2 tập trước.. Tuy nhiên, tôi không tài nào đồng tình được với tình yêu của hai nhân vật chính, rõ ràng yêu nhau nhưng thiếu tin tưởng ở nhau quá mức cho phép, cả hai người, mỗi người đều che giấu quá nhiều bí mật với người kia, lâu dần trở thành rào cản to lớn. Cái cách mà Tris cứ dằn vặt về cảm xúc, dùng dằng không quyết trong hành động cũng như cái cách cô chỉ muốn được chết khiến tôi mệt mỏi chả muốn đọc tiếp, nhưng cũng vì tò mò nên đã cố gắng cho xong. Và cách xây dựng các nhân vật thì đều bình bình đại chúng nhưng chân thật. Nhìn chung, đây cũng là bộ truyện đáng đọc. Nói thế nào nhỉ, cuốn sách được đầu tư ổn, hình thức bìa rất đẹp (do lấy bìa gốc từ nước ngoài) phù hợp với tập trước nữa, cốt truyện tuy chưa hẳn là mới nhưng cũng có điểm độc đáo riêng. Tuy nhiên cũng thực khó nói thêm vì tôi không thực sự bị cuốn hút hoàn toàn, cốt tuyện hơn nửa phần đầu thực sự có chút dong dài thái quá cho một câu chuyện viễn tưởng hành động. Cũng không uổng công, 200 trang còn lại của cuốn truyện hoàn toàn thoát khỏi cái nhịp rề rà đáng chán trước đó, gần như lột xác với những màn gay cấn thót tim, cũng như cách mà Tris thoát khỏi hố đen do chính mình tạo ra, đây cũng là một màn cứu vãn tình thế rất tốt, khiến mạch truyện hay hơn hẳn. Và cũng vì tình cảm éo le này nên nhiều khi khiến mạch truyện trở nên rối, rất khó tập trung đọc, cứ kiểu như rõ ràng đang gay cấn máu lửa đánh nhau rượt đuổi tung chảo mà hai người nhìn nhau 1 cái rồi bao cảm xúc ùa về thế là tuột hết cả cảm giác hưng phấn (nói theo nhân vật chính là tuột adrenaline). Cũng chính vì vậy, dù câu chuyện có nhiều điểm nhấn, cách xây dựng thế giới này khá là hay và chặt chẽ, các pha hành động cũng dồn dập, nhưng cách diễn giải cũng như cách mà tác giả dẫn dắt còn hơi lòng vòng không mấy dứt khoát, vô tình khiến mạch truyện trở nên rối rắm khó tiêu.

 19. Briana Evigan

  bìa sách đẹp, giọng văn của tác giả thực sự rất độc đáo và khác lạ, nhân vật Tris được xây dựng mạnh mẽ,giàu cảm xúc, hơi hướng về nội tâm, trên hết là mình đặc biệt yêu thích nhân vật Tobias, phần 1 sẽ thấy Tobias lạnh lùng hơn, còn phần 2 sẽ thấy nhân vật này tình cảm hơn, nhưng có nhiều cái chết gây xúc động cho người đọc, nhưng sách có nhiều lỗi chính tả hơn phần 1, mình hi vọng stuarybooks.com sẽ chú ý hơn,dù sao truyện cũng rất đáng để mọi người đón đọc.

 20. Nguyễn Thị Vy

  Nhưng phần sau lại khiến mình hoàn toàn thất vọng. Đặc biệt những phần viết về sự đối đầu của hai nhân vật chính đem lại khá nhiều cảm giác thú vị. Cuốn sách này cũng giống với rất nhiều tác phẩm lãng mạn mang đặc trưng của phong cách Châu Âu khác: nhẹ nhàng, lãng mạn, ngọt ngào nhưng đôi lúc hơi thái quá, khiến câu chuyện mất đi tính chân thực, gần gũi. Phần đầu của "Ba mét phía trên bầu trời" được viết xuất sắc hơn, khi tác giả đi sâu được vào đời sống giới trẻ, khắc họa những nét tính cách rất riêng của mỗi nhân vật, mỗi người trẻ trong câu chuyện. Tác giả không tạo nên được tình tiết gì nhiều ngoài việc cho độc giả thấy hai nhân vật chính đang say đắm nhau ra sao, đặc biệt phần cuối tác phẩm viết rất tệ, không hẳn là kể chuyện mà chỉ như đang tóm tắt cho nó xong. "Ba mét phía trên bầu trời" không quá xuất sắc và hấp dẫn mình, không nhiều điểm trừ nhưng cũng không nhiều điểm cộng..

 21. Thế Mèn

  quyển này có phải phần tiếp theo của divergent ko ạ.

 22. Thục Nguyễn

  Nhiều người nghĩ rằng đây là một phiên bản khác của The Hunger Games và The Maze Runner. Mình cực kì thích cuốn tiểu thuyết này. Bìa của cuốn sách rất đẹp, tinh tế. Bộ truyện này cũng đã được chuyển thể thành phim, nhưng đọc truyện vẫn hay hơn rất nhiều.. Ở phần 2 này, mối quan hệ của Tris và Four đã phát triển hơn rất nhiều. Riêng mình thấy quyển này hay hơn phần 1 Divergent. Nhưng riêng mình thấy nó rất độc đáo và khác biệt. Họ cùng nhau trải qua những thử thách và khoảng miêu tả nội tâm của tác giả Veronica Roth cũng tinh tế hơn rất nhiều.

 23. Cindy

  Thế nhưng, 2 chàng không ngờ được mình lại bị người đẹp tưởng một hóa ra hai (chị em song sinh Quỳnh Dao và Quỳnh Như) xỏ mũi và xoay như chong chóng. Vẫn phong cách hành văn nhẹ nhàng, dí dỏm nhưng lại ít chi tiết kịch tính, Những chàng trai xấu tính kể về cuộc chiến chinh phục trái tim người đẹp của hai chàng chiến hữu - Biền và Tưởng với đủ trò tinh quái. Mặc dù có vài chi tiết vô lý nhưng nhìn chung, đây vẫn là một sách khá thú vị và đáng để đọc..

 24. Đặng Ngân Hà

  Mình rất thích cách tác giả tạo dựng các tình huống để củng cố thêm mối tình đẹp giữa Tris và Tobias. Chất liệu giấy tốt, chữ in rõ, không có lỗi chính tả ( một bước tiến của nhà xuất bản), bìa in đẹp. Đọc phần đầu hơi khó hiểu, nhưng đến phần sau lại quá hay, trong tập này, tác giả chủ yếu miêu tả nội tâm của nhân vật Tris. Tập 2 của Series này quá hay, tình tiết không hề giống trong phim mà mình đã coi nên nó khiến mình khá bất ngờ với những tình tiết truyện giật gân. Veronica Roth đúng là một tác giả trẻ tài năng. Nhân vật Tris và Four lại tiếp tục dấn thân vào những cuộc phiêu lưu kì thú. Nói chung là một cuốn sách đáng mua!.

 25. Ngọc Anh

  Dù tình tiết khá căng thẳng, nhưng cũng có những giây phút rất nhẹ nhàng, lãng mạn giữa Tris và Four. Mình thích phần này vì các nhân vật không còn bị bó buộc trong một môn phái nữa, tuy họ phải lẩn trốn sự truy lùng của Jeanie, nhưng họ được tự do chiến đấu cho những điều họ tin tưởng. Tuy nhiên, mình thấy tác giả dựng nên nhân vật Tris khá mâu thuẫn, lẽ ra những chấn động tâm lý lẫn thể xác sẽ biến cô thành con người khép kín, lạnh lùng và đa nghi hơn rất nhiều, sức khỏe cũng suy giảm, chỉ muốn ở một mình, đằng này cô lại sống quá bản năng, cứ cho Tobias là người duy nhất cô có thể tin, có thể yêu, nhưng một cô bé 16 tuổi hễ đau khổ, ức chế là lao vào phòng bạn trai ôm ấp với hôn hít một hồi rồi mới ngủ được nên mình thấy sao sao á. Người dịch ở tập này không còn sử dụng từ địa phương nhiều nữa nên văn phong đọc cũng thoải mái hơn.. Mạch truyện lại tiếp nối những gì đã xảy ra tập 1 nhưng ở tập 2 thì tình tiết nhanh hơn, căng thẳng hơn, gay cấn hơn, nhiều cái chết hơn. Mình thấy Insurgent hấp dẫn và kịch tính hơn Divergent khá nhiều, vì truyện đã diễn ra cuộc chiến tranh thật sự với những sự hy sinh, lựa chọn trong tích tắc, ranh giới giữa bạn và thù dần biến mất, mọi thứ quay như chong chóng khiến các nhân vật không kịp trở tay, tính cách nhân vật khắc họa rõ nét hơn.

 26. Bùi Phương Trang

  Mối tình của họ tuy được đặt giữa bối cảnh của những cuộc đối đầu sinh tử nảy lửa, nhưng không làm mất đi sự lãng mạn. Câu chuyện tình giữa Tris và Four được tiếp tục trong cuốn sách với những biến động trong cuộc sống của hai người khi những bất đồng, mâu thuẫn xảy ra vì hai người chưa tìm được tiếng nói chung, nhưng người đọc vẫn có thể cảm nhận được sự hy sinh hết mình cho tình yêu của họ. Một cuốn sách thú vị cho các bạn độc giả trẻ giàu trí tưởng tượng :D. Vì cuốn Divergent đầu tiên rất ấn tượng nên mình đã tiếp tục đặt mua cuốn tiếp theo.

 27. Trần Hiếu

  Nhân vật Tris và Four tiếp tục đảm nhiệm vai trò là nhân vật chính. Cái hấp dẫn của quyển một được tiếp diễn sau khi Tris cùng những bạn đồng hành quyết định sang một nhà khác nhằm lẩn trốn và vẽ tiếp nên những kế hoạch khác. Lần này có nhiều xích mích hơn trong câu chuyện tình có phần hơi trẻ con của họ..... Sự hấp dẫn của phần một đã khiến mình đặt mua tiếp thêm quyển này. Hành trình hấp dẫn của nhóm này đã đưa người đọc theo dõi một cách đầy thích thú, mong chờ.

 28. Yến đỗ

  Insurgent.. Giống như 1 thế hệ tương lai mới vậy. Là một mọt sách khi đã đọc các dòng truyện Fantasy hay viễn tưởng, thì rất hay chú ý đến từng dòng chữ... Tập 2 của Divergent là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích khoa học viễn tưởng.. Nhưng suy cho cùng là vẫn mong tập 3 của Divergent: allegent và The Divergent collection: Four của Roth.. Tuy vậy nhưng vẫn không thể so sánh với The Hunger game vì cách diễn văn còn chưa làm người đọc cảm thấy lôi cuốn mặc dù vẫn có những bất ngờ và cốt chuyện hấp dẫn.

 29. Trần Hằng

  Cá nhân mình thấy Insurgent hấp dẫn và kịch tính hơn Divergent khá nhiều, có lẽ vì đây gần như đã là chiến tranh thực sự với những sự hy sinh, lựa chọn trong tích tắc, ranh giới giữa bạn và thù dần biến mất, mọi thứ quay như chong chóng khiến các nhân vật không kịp trở tay (dù có một số tình huống khá dễ đoán, như vai trò của Peter trong phân đoạn Tris bị hành hình, có lẽ vì mình xem quá nhiều phim tương tự rồi), tính cách nhân vật khắc họa rõ nét hơn. Tuy vậy mình cảm thấy tác giả dựng nên nhân vật Tris khá mâu thuẫn, thậm chí có phần hơi "quá" trong quan hệ với Tobias, lẽ ra những chấn động tâm lý lẫn thể xác sẽ biến cô thành con người khép kín, lạnh lùng và đa nghi hơn rất nhiều, sức khỏe cũng suy giảm, chỉ muốn ở một mình, đằng này cô lại sống quá bản năng, cứ cho Tobias là người duy nhất cô có thể tin, có thể yêu, nhưng một cô bé 16 tuổi hễ đau khổ, ức chế là lao vào phòng bạn trai ôm ấp với hôn hít một hồi rồi mới ngủ được (không phải ngược lại), và rất nhiều lần chứ không phải một, mười mấy năm lớn lên ở Abnegation mà không ảnh hưởng gì hết thì phải. NXB Trẻ có lẽ đã tiếp thu ý kiến của người đọc nên ở tập 2 này không dùng phương ngữ tràn lan như tập 1 nữa, đọc thấy thoải mái hơn hẳn. Hay do mình quá khô khan và bảo thủ nhỉ?.

 30. Lương Ninh Huy

  Ở tập 2 thì tình tiết nhanh hơn, căng thẳng hơn, gay cấn hơn, nhiều cái chết hơn. Gấp sách lại mình chỉ muốn Nxb Trẻ mau mau phát hành tập 3 để theo dõi tiếp cuộc nổi dậy của Tris, Số Bốn, những người không về phe cánh của Erudite và Dauntless phản phé và cả những người vô môn phái. Phần dịch đã tốt hơn tập 1, hạn chế bớt phương ngữ, bìa in theo nguyên bản nước ngoài cũng rất chất lượng. Rất đáng đọc trong khi chờ phim điện ảnh phần 2 và sách phần 3 ra mắt!.

 31. Song Thảo Nguyên

  Sau "Divergent", Vernica Roth lại tiếp tục dẫn dắt người đọc vào 1 bí ẩn sâu hơn của từng môn phái, là một cuộc đấu tranh, có lẽ là để sắp xếp lại trật tự của thế giới đó. Cuộc phiêu lưu của Tris và Four ngày càng gay cấn và hồi hộp hơn khi giữa họ xuất hiện những bất đồng nho nhỏ, khiến họ khó có thể đưa đến đáp án cuối cùng cho lựa chọn của mình. Và năng lực của Tris có lẽ khiến người đọc sẽ phải bất ngờ. Điểm trừ duy nhất của cuốn sách này là chất lượng giấy. Mình lở để nước thấm vô sách và kết quả là cái bìa bung ra luôn, đau lòng, nên các bạn giữ sách cẩn thận nha.

 32. Nguyễn Lê Bảo Ngọc

  Và ẩn trong cuộc đấu tranh ấy là một bí mật mà những con người của phái Abnegation sẵn sàng hi sinh mạng sống để giữ cái bí mật ấy. Phải nói rằng tập 1 đã khiến tôi hồi hợp với việc nhập môn của phái Dauntless và cuộc chiến do trình mô phỏng của phái Erudite tạo ra thì tập 2 đã làm tăng thêm cảm giác ấy hồi hợp và mang theo cả sự lôi cuốn. Và ở cuối tác phẩm là một điều bất ngờ mang tò mò cho người đọc khi bí mật được mở ra.. Người đọc lại bị hút vào những cảnh đấu tranh của những người vô môn phái và Dauntless tấn công vào Erudite. Sau khi đọc xong tập 1: Divergent thì tôi thấy stuarybooks.com đã phát hành tập 2: Insurgent. Những bí mật bao trùm lên Divergent dần dần được hé mở trong tập 2.

 33. Bùi Tuyết Trinh

  Sau khi đọc xong thấy hay quá không dứt ra được nên tiếp tục mua thêm. Nói chung là thích lắm. Truyện hay tình tiết gay cấn khiến cho độc giả như hòa mình vào bối cảnh trong truyện. Mình rất thích coi phim mấy thể loại như Hunger Game hay Harry Potter. Và một hôm tình cờ mình bật HBO và thấy chiếu phim kẻ dị biệt là phần 1 của bộ truyện này. Mấy bạn nên đọc thử.. Mình xem xong cảm thấy quá hay nên quyết định lên mạng tìm hiểu thêm thông tin mới biết rằng phim này có cả truyện. Và rồi mình không ngần ngại lên stuarybooks.com đặt hàng ngay cuốn tập 1.

 34. Huỳnh Anh Thư

  nội dung hay ~~. sách đẹp sạch.

 35. Nguyễn Thị Thy Trinh

  Ở phần này thì sai khá nhiều lỗi chính tả và nhiều câu dịch vô cùng lủng củng, mong dịch giả xem xét lại để tác phẩm được chất lượng hơn.. Nội dung Insurgent trở nên rùm beng khi Tris cứ khám phá hết điều này sang điều nọ khiến người đọc trở nên rối trí. Nhưng với cách suy nghĩ thông minh của Tris, thật hay khi Tris đã khám phá ra bí mật mà ba mình liều chết để bảo vệ. mình đã ra rạp coi bộ phim này, dù phim khác nhiều so với truyện nhưng cách suy nghĩ thông minh của Tris vẫn không đổi. Mạch truyện tuy khá nhanh, hồi hộp nhưng có xen những khoảng lặng giữa Tris và Four.

 36. Nguyễn Thị Trinh

  mình đã ra rạp coi bộ phim này, dù phim khác nhiều so với truyện nhưng cách suy nghĩ thông minh của Tris vẫn không đổi. Mạch truyện tuy khá nhanh, hồi hộp nhưng có xen những khoảng lặng giữa Tris và Four. Ở phần này thì sai khá nhiều lỗi chính tả và nhiều câu dịch vô cùng lủng củng, mong dịch giả xem xét lại để tác phẩm được chất lượng hơn.. Nội dung Insurgent trở nên rùm beng khi Tris cứ khám phá hết điều này sang điều nọ khiến người đọc trở nên rối trí. Nhưng với cách suy nghĩ thông minh của Tris, thật hay khi Tris đã khám phá ra bí mật mà ba mình liều chết để bảo vệ.

 37. Mai Thuỷ Duyên

  Mình thấy cuốn Insurgent có nhiều tình tiết hay và hấp dẫn hơn cuốn Divergent với cách dịch cũng cải thiện hơn cuốn Divergent nhiều. Háo hức đọc tập 3 Allegiant- Những Kẻ Trung Kiên quá!!! P.S: Cái bìa sách của bộ truyện này đẹp quá!!!. Đúng là lúc nào truyện cũng hay hơn phim. Vì mình rất thích những tác phẩm khoa học viễn tưởng để tha hồ để trí tưởng tượng bay cao bay xa. Mình xem phim cả tập 1 với tập 2 rồi mới mua truyện về đọc. Mình đã từng đọc truyện và xem phim The Hunger Games với The Maze Runner.

 38. Lê Thế Ân

  Mình luôn thích những thể loại này từ The Hunger Game, đến The Maze Runner, rồi giờ là Divergent. Hấp dẫn đến nổi mình chỉ đọc trong vòng 1 ngày là xong. Đúng như mình nghĩ, lên phim thì nội dung theo mình là bị giảm đi hơn phân nửa, vì nó chả làm mình hứng thú khi đọc truyện. Bình thường mình đọc truyện khá chậm, hai đến ba ngày, nhưng vì quyển này hấp dẫn quá, nên gần như chưa thấy một ngày là oxng. Gây cấn từ đầu nhé các bạn.. Mình đã chờ đợi khá lâu để được đọc quyển thứ 2, và công sức mình chờ đợi không hề bị phí.

 39. Bùi Tuyết Trinh

  Truyện tranh nhóc Miko kể về những câu chuyện đời thường hết sức ngộ nghĩnh, dễ thương của cô bé học sinh cấp 1 Miko sẽ đưa độc giả trở về những năm tháng tuổi thơ tươi đẹp, ngọt ngào mà chúng ta từng trải qua. Bạn nào yêu thích kiểu truyện học trò ngốc xít đáng yêu thì hãy mua đọc thử.. Truyện được viết theo kiểu nhiều truyện nhỏ những mẩu truyênh đem lại nột bài học đáng nhớ không kém phần đáng yêu. Truyện tranh nhóc miko là bộ truyện tranh mình yêu thích nhất vì sự dễ thương và hay ho của truyện.

 40. 0511

  Mình cực kì thích bìa sách lần này, đẹp và bắt mắt, chính là biểu tượng của môn phái Amity, báo trước về nội dung truyện sẽ liên quan đến phái này. Tuyến nhân vật phát triển đa dạng, nhưng mối quan hệ tình cảm của Tris và Four lại là một điểm trừ khi nó bắt đầu lằng nhằng, rối rắm và thiếu sự liên kết.Mình đặc biệt thích nhân vật Four và cách quan tâm bạn gái của anh. Nếu so sánh với The Hunger Games hay Harry Potter thì có vẻ không công bằng vì đây là bộ sách đầu tay của tác giả, viết khi bà còn rất trẻ, mới chỉ đang còn là sinh viên. Cách dịch hơi lủng củng, thiếu hấp dẫn, thỉnh thoảng còn xuất hiện lỗi chính tả, và sử dụng khá nhiều tiếng địa phương. Mong cuốn sau - tập cuối sẽ hay hơn 2 tập đầu..

 41. Minh Nguyễn

  Tất cả đã được nhà văn viết một cách tinh tế tạo cảm giác hứng thú khi đọc và muốn đọc tiếp phần tiếp theo sau khi đọc xong cuốn này.. Không chỉ bìa đẹp với thiết hình tròn tạo điểm nhấn quen thuộc cho dòng truyện này mà còn về nội dung thì quá tuyệt, giọng văn lôi cuốn, nhiều tình tiết hấp dẫn, đặc biệt là tình yêu Tris và Four rất lãng mạn. Mình đã đọc cuốn thứ nhất, thật sự thì rất hay cho đến khi mình biết series này có tới 3 cuốn thì mình rất hào hứng chờ phát hành cuốn tiếp theo và quyển thứ hai này thật sự đã làm mình bị cuốn hút một lần nữa.

Leave a comment