Những Người Thầy Trong Sử Việt - Tập 1
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Những Người Thầy Trong Sử Việt - Tập 1

Bạn có thể coi Những Người Thầy Trong Sử Việt - Tập 1 khi đang ở siêu thị nào đó không?

Bộ sách được chia thành nhiều tập, mỗi tập đều có những người thầy thuộc nhiều thế hệ khác nhau để bạn đọc dễ tiếp cận, không cứng nhắc gò theo bất cứ tiêu chí nào, Như chúng ta đã nghe qua và đã được học!. Mỗi chân dung người thầy đáng kính đều có những nét thú vị, đằng sau nó là biết bao suy tư trầm lắng về lịch sử, về thời đại và luân lí giáo dục, Như chúng ta đã nghe qua và đã được học!. Các tác giả còn có riêng một bài "Chuyện học hành thi cử ngày xưa" để bạn đọc hiểu hơn quá trình hình thành, hoạt động và đóng góp của tầng lớp "sĩ dân" trong xã hội, tựa như cái nền của bức tranh trên đó xuất hiện những người thầy tiêu biểu trong sử Việt. Tránh xa tôi ra.

Với lối tư duy tổng hợp, có chiều sâu, kết hợp thi pháp chân dung uyển chuyển, các tác giả đã dựng nên trước mắt người đọc hình ảnh những người thầy rất đặc biệt trong sử Việt, Có thật là như vậy không?. Đó là câu chuyện cuộc đời vinh quang và thăng trầm của Lê Văn Thịnh, trạng nguyên khai khoa đầu tiên, hầu học cho thái tử Càn Đức con vua Lí Thánh Tông; là người thầy chuẩn mực muôn đời - được nhân dân tôn là “vạn thế sư biểu” Chu Văn An; là học giả Trần Trọng Kim - nhà giáo dục tâm huyết - chính trị gia "bất đắc dĩ"; hay họa sĩ Tardieu, một người Pháp không có đầu óc thực dân, đã dành cả nửa cuối cuộc đời mình để xây dựng trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương và đào tạo những thế hệ họa sĩ tài năng đầu tiên của nước ta.
Các tác giả có ý khai thác chân dung của những người thầy từ nhiều góc nhìn và điểm nhìn nghệ thuật, Có thật là như vậy không?. Mỗi nhân vật đều có số phận, cuộc đời và tính cách riêng, khi từ ngôi kể thứ ba với giọng khách quan, khi là ngôi thứ nhất nhân vật tự trải lòng, bộc bạch, Có thật là như vậy không?. Vì thế, cuốn sách không rơi vào một màu nhàm chán, trái lại, có cách cuốn hút rất riêng. Qua đây để thấy đó rất tốt !.

Những Người Thầy Trong Sử Việt là tác phẩm mới nhất của nhóm biên soạn Nguyễn Quốc Tín - Nguyễn Huy Thắng - Nguyễn Như Mai, vốn đã rất quen thuộc với độc giả yêu thích sách phổ biến kiến thức khoa học. Trời đất ơi.

Những Người Thầy Trong Sử Việt - Tập 1

Đặc biệt, nhóm tác giả còn đề cập đến những câu chuyện thú vị và ý nghĩa trong lịch sử giáo dục Việt Nam, Hay quá đi!. Về chuyện nhà sử học Lê Văn Hưu, tác giả bộ chính sử đầu tiên của nước ta - bộ Đại Việt sử kí cũng là thầy dạy của thái tử Trần Hoảng - sau lên ngôi là vua Trần Thánh Tông, và hoàng tử Trần Quang Khải - sau trở thành vị đại thần có công rất lớn trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông, Hay quá đi!. Rằng thầy Lập Trai Phạm Quý Thích cũng là người đầu tiên “thẩm định” tác phẩm Truyện Kiều của ông bạn Nguyễn Du và đã cho khắc in thành sách để phổ biến rộng rãi. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!.

Rất nhiều ví dụ được liệt kê và khẳng định: sự nghiệp giáo dục của nước ta, được những người thầy tiếp nối từ thời phong kiến, qua thời Pháp thuộc cho đến ngày nay, Anh là nhiếp ảnh gia à.. Họ đã đào tạo nên những hiền tài gánh vác công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, và cũng chính họ đã thắp sáng truyền thống văn minh Việt từ thế hệ này đến thế hệ khác. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa..

nửa đời còn lại vương hồng sển, nước mỹ thuộc châu lục nào, tóm tắt truyện trên sa mạc và trong rừng thẳm, resurrection vietsub, đơn xin việc part time bằng tiếng anh, lịch sử lớp 7 bài, skip beat tap 5, hà đông thuộc tỉnh nào, giao an toan lop 2,

Related posts

Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn (Truyện Cổ Tích Nổi Tiếng Thế Giới)

Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn (Truyện Cổ Tích Nổi Tiếng Thế Giới)

Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú LùnTập truyện

Tý Quậy - Tập 6 (2015)

Tý Quậy - Tập 6 (2015)

Tý Quậy - Tập 6Mang theo hoài niệm

Tô Màu Sáng Tạo Cùng Dora - Những Người Bạn Và Những Bông Hoa

Tô Màu Sáng Tạo Cùng Dora - Những Người Bạn Và Những Bông Hoa

Tô Màu Sáng Tạo Cùng Dora - Những

Đối Thoại Với Tuổi Đôi Mươi

Đối Thoại Với Tuổi Đôi Mươi

Đối Thoại Với Tuổi Đôi MươiCuốn sách là

Thẩm Thị Dịch Học Huyền Không Học (Tập 1)

Thẩm Thị Dịch Học Huyền Không Học (Tập 1)

Thẩm Thị Dịch Học Huyền Không Học (Tập

Catalina

Catalina

Catalina Crippled sixteen-year-old Catalina is the one

Phương Pháp Giải 3 Chuyên Đề Toán Khó

Phương Pháp Giải 3 Chuyên Đề Toán Khó

Phương Pháp Giải 3 Chuyên Đề Toán KhóSách

Doraemon - Tuyển Tập Tranh Truyện Màu (Tập 5)

Doraemon - Tuyển Tập Tranh Truyện Màu (Tập 5)

Doraemon - Tuyển Tập Tranh Truyện Màu (Tập

Những Bài Văn Nghị Luận Đặc Sắc 8

Những Bài Văn Nghị Luận Đặc Sắc 8

Những Bài Văn Nghị Luận Đặc Sắc 8

  1. Phượng Nhox

    Cảm ơn stuarybooks.com và tác giả. Cuốn sách khá hay với những mẩu chuyện về người thầy đáng kính, từ việc học lẫn việc dạy người. Mình nghĩ các bạn nên mua trọn 2 cuốn khi xem, nếu bạn thích trải nghiệm hoặc tìm hiểu. Tuy hình thức không đa dạng, nội dung vẫn thu hút khi nêu một số người thầy tiêu biểu, cho biết thêm về việc học khi xưa thế nào.

Leave a comment