Những Người Thầy Trong Sử Việt (Tập 2)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Những Người Thầy Trong Sử Việt (Tập 2)

Bạn có thể đọc Những Người Thầy Trong Sử Việt (Tập 2) khi đang làm dâng, cá cược, ghi chép hoặc ăn bận. Còn mình thì thích đọc khi đang đi học.

Đặc biệt, nhóm tác giả còn đề cập đến những câu chuyện thú vị và ý nghĩa trong lịch sử giáo dục Việt Nam, Vẫn không nghe được. Về chuyện nhà sử học Lê Văn Hưu, tác giả bộ chính sử đầu tiên của nước ta - bộ Đại Việt sử kí cũng là thầy dạy của thái tử Trần Hoảng - sau lên ngôi là vua Trần Thánh Tông, và hoàng tử Trần Quang Khải - sau trở thành vị đại thần có công rất lớn trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông, Vẫn không nghe được. Rằng thầy Lập Trai Phạm Quý Thích cũng là người đầu tiên “thẩm định” tác phẩm Truyện Kiều của ông bạn Nguyễn Du và đã cho khắc in thành sách để phổ biến rộng rãi. Thật đáng học hỏi!.

Những Người Thầy Trong Sử Việt (Tập 2) là tác phẩm mới nhất của nhóm biên soạn Nguyễn Quốc Tín - Nguyễn Huy Thắng - Nguyễn Như Mai, vốn đã rất quen thuộc với độc giả yêu thích sách phổ biến kiến thức khoa học. Làm gì có chuyện đó!.

Rất nhiều ví dụ được liệt kê và khẳng định: sự nghiệp giáo dục của nước ta, được những người thầy tiếp nối từ thời phong kiến, qua thời Pháp thuộc cho đến ngày nay, Cảnh ở đây tuyệt quá!. Họ đã đào tạo nên những hiền tài gánh vác công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, và cũng chính họ đã thắp sáng truyền thống văn minh Việt từ thế hệ này đến thế hệ khác. Không thể có chuyện đó được.!.

Các tác giả có ý khai thác chân dung của những người thầy từ nhiều góc nhìn và điểm nhìn nghệ thuật, Đừng hiểu sai vấn đề!. Mỗi nhân vật đều có số phận, cuộc đời và tính cách riêng, khi từ ngôi kể thứ ba với giọng khách quan, khi là ngôi thứ nhất nhân vật tự trải lòng, bộc bạch, Đừng hiểu sai vấn đề!. Vì thế, cuốn sách không rơi vào một màu nhàm chán, trái lại, có cách cuốn hút rất riêng. Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được..

Bộ sách được chia thành nhiều tập, mỗi tập đều có những người thầy thuộc nhiều thế hệ khác nhau để bạn đọc dễ tiếp cận, không cứng nhắc gò theo bất cứ tiêu chí nào, Chuyện gì thế. Mỗi chân dung người thầy đáng kính đều có những nét thú vị, đằng sau nó là biết bao suy tư trầm lắng về lịch sử, về thời đại và luân lí giáo dục, Chuyện gì thế. Các tác giả còn có riêng một bài "Chuyện học hành thi cử ngày xưa" để bạn đọc hiểu hơn quá trình hình thành, hoạt động và đóng góp của tầng lớp "sĩ dân" trong xã hội, tựa như cái nền của bức tranh trên đó xuất hiện những người thầy tiêu biểu trong sử Việt. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế..

Với lối tư duy tổng hợp, có chiều sâu, kết hợp thi pháp chân dung uyển chuyển, các tác giả đã dựng nên trước mắt người đọc hình ảnh những người thầy rất đặc biệt trong sử Việt, Cũng chẳng sung sướng hơn là bao.. Đó là câu chuyện cuộc đời vinh quang và thăng trầm của Lê Văn Thịnh, trạng nguyên khai khoa đầu tiên, hầu học cho thái tử Càn Đức con vua Lí Thánh Tông; là người thầy chuẩn mực muôn đời - được nhân dân tôn là “vạn thế sư biểu” Chu Văn An; là học giả Trần Trọng Kim - nhà giáo dục tâm huyết - chính trị gia "bất đắc dĩ"; hay họa sĩ Tardieu, một người Pháp không có đầu óc thực dân, đã dành cả nửa cuối cuộc đời mình để xây dựng trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương và đào tạo những thế hệ họa sĩ tài năng đầu tiên của nước ta. Mọi chuyện đều trông có vẻ bất khả thi cho đến khi nó được hoàn thành..

sách bằng tiếng anh hay, bài tập ngữ văn 12, triết lý giáo dục của bản thân, bài tập số phức, những kẻ lừa đảo, phương pháp giải nhanh trắc nghiệm, hướng dẫn thực hành sap, hoàng đế việt nam, nguồn nhân lực chất lượng cao,

Related posts

Lucky Luke 7 - Tứ Quái Dalton Và Cuộc Truy Tìm Kho Báu

Lucky Luke 7 - Tứ Quái Dalton Và Cuộc Truy Tìm Kho Báu

Nhân vật trung tâm của loạt truyện là

Cổ Tích Mới - Đôi Hài Vạn Dặm

Cổ Tích Mới - Đôi Hài Vạn Dặm

Cổ Tích Mới - Đôi Hài Vạn DặmLấy

Chiến Lược Luyện Thi THPT – Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Khoa Học Tự Nhiên

Chiến Lược Luyện Thi THPT – Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Khoa Học Tự Nhiên

Chiến Lược Luyện Thi THPT – Bộ Đề

Trí Thông Minh Tích Cực

Trí Thông Minh Tích Cực

Trí Thông Minh Tích CựcTrong cuộc sống, đôi

Tánh Không Cốt Tủy Triết Học Phật Giáo

Tánh Không Cốt Tủy Triết Học Phật Giáo

Tánh Không Cốt Tủy Triết Học Phật GiáoPrajnaparamita

199 Đề & Bài Văn Hay 12

199 Đề & Bài Văn Hay 12

199 Đề & Bài Văn Hay 12Sách gồm

Trí Thức Tinh Hoa Việt Nam Đương Đại - Một Số Chân Dung

Trí Thức Tinh Hoa Việt Nam Đương Đại - Một Số Chân Dung

Trí Thức Tinh Hoa Việt Nam Đương Đại

Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử

Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử

Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử Từ một ảo ảnh

Quan Hệ Công Chúng - Biến Công Chúng Thành Fan Của Doanh Nghiệp

Quan Hệ Công Chúng - Biến Công Chúng Thành Fan Của Doanh Nghiệp

Quan Hệ Công Chúng - Biến Công Chúng

  1. Phượng Nhox

    Thế nhưng vẫn có phần khuyết, một số chỗ bị sai về chính tả. Nếu tác giả vẫn viết tiếp phần sau hoặc cuốn sách khác, mình mong sẽ được coi những phần sâu hơn về nội dung lẫn hình thức. Cảm ơn stuarybooks.com và tác giả. Cuốn sách khá là hay, về mặt nội dung lẫn hình thức. Không quá cầu kỳ nhưng nhẹ nhàng.

Leave a comment