Những Trò Ngụy Biện - Biến Sai Thành Trái
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Những Trò Ngụy Biện - Biến Sai Thành Trái

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Những Trò Ngụy Biện - Biến Sai Thành Trái ra đọc

Những Trò Ngụy Biện - Biến Sai Thành Trái

Bên cạnh đó, Những Trò Ngụy Biện - Biến Sai Thành Trái còn đưa người đọc đến những cách thức tranh luận hiệu quả, thậm chí là không trung thực, Lần sau chị lại đến nhé. Tuy nhiên, trong quá trình học cách tranh luận, và trong quá trình thực hành cũng như đánh bóng các ngụy biện, người đọc sẽ biết được cách xác định và xây dựng hệ thống miễn nhiễm trước các ngụy biện kia, Lần sau chị lại đến nhé. Độc giả còn được cung cấp một kho từ vựng để đối thoại với các chính trị gia và những tay bình luận truyền thông. Nhưng chúng ta đi đâu bây giờ.

Lý luận hợp lý là nền tảng để chiến thắng mọi cuộc tranh luận, nhưng các ngụy biện lại hủy hoại chúng, Vậy ngày mai xin cô trả lại nó cho tôi. Hiểu biết về các ngụy biện rất quan trọng, vừa để tránh được những ngụy biện vô tình hoặc hữu ý bị người khác sử dụng, vừa để chủ động sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau.

Những Trò Ngụy Biện được viết ra như một chỉ dẫn thực hành dễ đọc và hài hước về ngụy biện cho những ai mong muốn giành chiến thắng trong tranh luận, Vậy ngày mai xin cô trả lại nó cho tôi. Tác giả lựa chọn những ví dụ minh họa thiết thực, gần gũi với đời sống xã hội Việt Nam, được viết bằng giọng văn hóm hỉnh, không kém phần sâu sắc, Vậy ngày mai xin cô trả lại nó cho tôi. Với mỗi ngụy biện, chúng tôi đều có những đoạn miêu tả dễ hiểu về bản chất của ngụy biện và các tình huống cụ thể mà ngụy biện đó có thể nảy sinh.

Đọc cuốn sách Những Trò Ngụy Biện, bạn sẽ dễ dàng nhận diện 36 ngụy biện thường gặp nhất trong cuộc sống, gồm:

- Suy luận gièm pha

- Lợi dụng quyền lực

- Ngụy biện cảm tính

- Lập luận cái mới

- Điệp nguyên luận

- Ngụy biện bất khả tri

.., Vậy ngày mai xin cô trả lại nó cho tôi. và rất nhiều ngụy biện thú vị khác nữa. Tất cả đều trở nên vô nghĩa..

interchange third edition teacher book 2, bài tập trắc nghiệm môn tiếng việt lớp 4, mạch kiến thức tiếng việt, giai bai tap toan lop 2, trắc nghiệm lịch sử 10 bài 21, giải bài tập sinh học lớp 7, shin cậu bé bút chì tập 7, nguyên lý kế toán định khoản, khải hoàn môn ở roma,

Related posts

Món Ăn Ngày Chủ Nhật (Tái Bản)

Món Ăn Ngày Chủ Nhật (Tái Bản)

Món Ăn Ngày Chủ NhậtNội dung bao gồm:- Mực

Cửa Sổ Tâm Hồn - Quà Tặng Của Cuộc Sống

Cửa Sổ Tâm Hồn - Quà Tặng Của Cuộc Sống

Cửa Sổ Tâm Hồn - Quà Tặng Của

Construction Manager's BIM Handbook

Construction Manager's BIM Handbook

Building Information Modelling (BIM) harnesses digital technologies to

The Water Sensitive City

The Water Sensitive City

The Water Sensitive City This book advocates

Những Lá Thư Giáng Sinh Của Felix - Chú Thỏ Bé Đi Thăm Ông Già Noel

Những Lá Thư Giáng Sinh Của Felix - Chú Thỏ Bé Đi Thăm Ông Già Noel

Những Lá Thư Giáng Sinh Của Felix -

Giải Bài Tập Toán Lớp 7 (Tập 2) (2013)

Giải Bài Tập Toán Lớp 7 (Tập 2) (2013)

Giải Bài Tập Toán Lớp 7 (Tập 2)

Bé Học Cùng Gấu Pooh: Nhận Biết Và Tập Viết Chữ

Bé Học Cùng Gấu Pooh: Nhận Biết Và Tập Viết Chữ

Bé Học Cùng Gấu Pooh: Nhận Biết Và

Sticker - Giáo Dục Về An Toàn

Sticker - Giáo Dục Về An Toàn

Sticker - Giáo Dục Về An Toàn Cuốn

Jack And Jill

Jack And Jill

Jack And Jill

 1. Thái Thảo

  Thầy mình rất tâm đắc về nó. Cũng nhờ vậy mà mình nhận ra một vài thói quen ngụy biện của người giao tiếp đối diện, biết cách tranh luận logic với họ hơn. Tuy vậy, vẫn còn một số loại ngụy biện khá phức tạp mà mình chưa hiểu hết được. Mình mua cuốn sách này theo lời giới thiệu của thầy giảng viên. Cuốn sách đã trình bày khá đầy đủ về các loại ngụy biện phổ biến thường gặp hằng ngày, đọc rồi mới thấy đôi khi chúng ta phạm sai lầm ngụy biện trong giao tiếp mà không hề hay biết. Hi vọng lần đọc lại tới sẽ hiểu được rõ hơn..

 2. Tiểu Phong

  Đọc cuốn sách khiến mình dễ dàng hơn trong việc suy đoán đối phương có đang nguỵ biện ko và vận dụng được nguỵ biện vào 1 vài trường hợp phù hợp. Nói chung ko hối hận khi đã mua cuốn sách này. Cuốn sách này hồi đi hiệu sách mình có xem lướt qua và muốn mua lâu rồi. Nhiều kiểu nguỵ biện ngõ như ko mà lại phải khiến mình thấy khá bất ngờ và thú vị. Trên stuarybooks.com thì hết hàng song về sau cũng mua được. Theo quan điểm của mình thì cuốn sách khá hay, có ví dụ, công thức rõ ràng giúp ta dễ dàng hiểu các khái niệm.

 3. Mo Mo

  Những phân tích tình huống, đánh giá, ví dụ cụ thể trong Những trò ngụy biện-Biến sai thành trái đem đến cho người đọc một cái nhìn khái quát về những người có thói quen ngụy biện hoặc để chối bỏ trách nhiệm, hoặc để bảo về lý lẽ của mình bằng mọi cách. Tuy nhiên, để đọc nó và hiểu rõ nó, bạn phải đọc từ từ và suy nghĩ cẩn thận bởi khối lượng thông tin mà cuốn sách mang đến cũng không phải là ít để bạn có thể nắm bắt hết một lần.. Một cuốn sách đáng đọc trong thời đại mà mọi thứ đều nhập nhằng, không rõ ràng và rối rắm. Tuy nhiên, tác hại của những thói ngụy biện này khôn lường. Cuốn sách cũng đã chỉ ra được tác hại khi chúng ta ngụy biện hoặc không nhìn rõ được sự ngụy biện trong lời nói của đối phương để người đọc có thể nhìn nhận và đánh gãy nó. Có thể biến sai thành trái là một khả năng mà không phải ai cũng có thể làm được.

 4. Nguyễn Linh

  Tôi thích lối viết gần gũi như đang trò chuyện và kể lại những trải nghiệm cho người đọc thấy. Tuy nhiên, tôi mong đợi nhiều hơn ở một cuốn sách kỹ năng sống như thế này. Có những câu tôi cảm thấy như chính tác giả đang mắc vào cái ngụy biện đó, ngụy biện cho cách diễn giải của mình đối với "ngụy biện". Hay đó là chủ ý của tác giả để lấy cách giải thích đó làm ví dụ cho ngụy biện điệp nguyên luận? Nói cách khác là giải thích lòng vòng mà vẫn khó hiểu. Nội dung cũng được trình bày một cách khoa học và tương đối đầy đủ những loại ngụy biện phổ biến. Ví dụ như "Điệp nguyên luận" là một loại ngụy biện không dễ nhận ra, nhưng cách giải thích của cuốn sách khiến tôi chưa hài lòng. (Tôi đang bắt chước lại cách nói đấy, vâng, khó hiểu.) Nhưng dù sao, đây cũng là một cuốn sách đáng để đọc, để hiểu biết hơn về cách giao tiếp trong xã hội đầy dối trá bây giờ, ít nhất thì có thể giúp ta tránh được những trò ngụy biện từ kẻ khác, tránh tổn hại bản thân hoặc "trả đũa" lại đối thủ.. Có nhiều loại ngụy biện khá là khó nhận biết hoặc khá khó hiểu đối với người đọc nhưng dường như cách giải thích chưa thực sự rõ ràng, đôi khi hơi mơ hồ hoặc đôi khi bị vấp vào ngay chính loại ngụy biện trong sách. Cuốn sách thu hút tôi ngay từ cách trình bày bìa sách với lối viết "ngược" đầy ẩn ý.

 5. Ngô Nguyên

  Bạn là người được hay kẻ mất? Câu trả lời chỉ có thể tìm thấy trong “Các trò ngụy biến - biến sai thành trái” “Bạn phải học các quy tắc của trò chơi. Và sau đó bạn phải chơi giỏi hơn những người khác” (Albert Enstein). Người được kẻ mất; người được vận dụng những điều sách dạy giúp ích cho cuộc sống nhận ra sự bổ ích; kẻ mất bỏ thời gian công sức nhưng không thu nhặt gì về được hoặc có khi nhìn nhận sai vấn đề đâm ra dẫn đến nhiều tấn bi kịch. Xúc tích - bổ ích – bi kịch, đây là cảm giác của tôi khi đọc xong cuốn sách “Các trò ngụy biện - biến sai thành trái”. Với 36 kiểu ngụy biện thường gặp, chúng ta càng nhìn nhận rõ ràng hơn một khía cạnh của cuộc sống – nơi mọi người dùng lời lẽ làm vũ khí, các buổi tranh luận như một trận chiến mà chỉ có kẻ sử dụng món vũ khí “ngôn từ” cách hiệu quả mới dành được chiến thắng.

 6. Cao Ngọc Tân

  Sách giúp chúng ta hiểu rõ được sức mạnh của ngôn từ, giúp ta có cái nhìn chính xác hơn về các thủ thuật trong giao tiếp, các thủ thuật ngụy biện, biện pháp tranh luận,... Cách trình bày dễ hiểu, rõ ràng mà lại rất sâu sắc. Tuy nhiên bù lại, nội dung cuốn sách rất hay và thiết thực. Bìa sách trình bày không được đẹp lắm, nhìn hơi cũ. Chắc chắn là một cuốn sách vô cùng bổ ích để trau dồi các kỹ năng tranh luận..

 7. Kim Ngân

  Phần 2 Bắt Lửa có thể nói càng đọc càng hay và càng thấy đi sâu hơn vào mục đích của câu chuyện. Truyện tuy thuộc tuýp tình cảm lãng mạn nhưng lại mang hơi hướng giáo dục về chiến tranh và hoà bình, các tình tiết trong truyện rất logic, ngoài các nhân vậy chính như phần 1 ra thì phần 2 này thêm các nhân vật mới tuy mỗi người mỗi cảnh nhưng từng người trong họ đều có lòng trắc ẩn và mang tính chiều sâu, rất mang tính nhân văn, rất hay. Mình đã xem xong 2 phần đầu của fim rồi quyết định mua truyện về đọc.

 8. Kim Ngân

  Cách trình bày, sắp xếp nội dung rõ ràng, dễ hiểu. Cuốn sách đưa ra những cách nhận định về nguỵ biện khá chi tiết, rõ ràng và có nhiều ví dụ cụ thể, hài hước, gần gũi với người Việt Nam, Ít nhất là thú vị và dễ hiểu hơn 2 cuốn sách cùng đề tài: Viết gì cũng đúng và Cãi gì cũng thắng. Có nhiều kiểu nguỵ biện rất thường gặp trong đời sống mà tôi không nhận ra cho tới khi được cuốn sách này "vạch trần". Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng những kiểu nguỵ biện này quá thường xuyên trong giao tiếp mà nên đọc để biết và đề phòng khi người khác áp dụng với mình..

 9. Tram

  Mua đã lâu nhưng giờ mới đọc đến, tuy chỉ đi tới gần nữa cuốn sách nhưng tôi đánh giá đây là một quyển sách hay và hữu ích đối với tôi. Sách dễ đọc và hài hước về ngụy biện nhưng không kém phần sâu sắc. Quyển sách này cho tôi hiểu biết thêm rất nhiều về những lỗi ngụy biện, tôi đã học được rất nhiều từ nó và khiến tôi có cái nhìn đúng đắn hơn về tranh luận, ngụy biện... Khi đọc tôi đôi lần bắt gặp những sai lầm của mình trong những lỗi ngụy biện mà cuốn sách đề cập. Đây thực sự là cuốn sách hay, đáng đọc và rất bổ ích đối với bất kỳ ai.. Giúp tôi nhìn rõ hơn về những trò ngụy biện từ người khác.

 10. Tuan Nguyen

  sách viết ngắn gọn súc tích, dễ hiểu bằng các ví dụ trong cuộc sống.

 11. Trần Thị Hoàng Yến

  rất nhiều trang bị long ra khỏi gáy sách, lần thứ 2 mình nhận dc sp cực kỳ kém chất lượng từ stuarybooks.com..

 12. Nguyễn

  Đây thực sự là cuốn sách hay, đáng đọc và rất bổ ích đối với bất kỳ ai.. Quyển sách này cho tôi hiểu biết thêm rất nhiều về những lỗi ngụy biện, tôi đã học được rất nhiều từ nó và khiến tôi có cái nhìn đúng đắn hơn về tranh luận, ngụy biện... Giúp tôi nhìn rõ hơn về những trò ngụy biện từ người khác. Khi đọc tôi đôi lần bắt gặp những sai lầm của mình trong những lỗi ngụy biện mà cuốn sách đề cập. Mua đã lâu nhưng giờ mới đọc đến, tuy chỉ đi tới gần nữa cuốn sách nhưng tôi đánh giá đây là một quyển sách hay và hữu ích đối với tôi. Sách dễ đọc và hài hước về ngụy biện nhưng không kém phần sâu sắc.

 13. Tuan Nguyen

  Ok lắm , dịch vụ ở stuarybooks.com nhanh gọn, thái độ phục vụ khách hàng rất ok, hỗ trợ tốt.

 14. Tạ THị Xuân Diệu

  Sách ngắn gọn nhưng cô đọng, xúc tích. Nội dung sách phân tích các kĩ thuật ngụy biện qua đó mình có cơ sở hiểu biết để sau này nghe người khác nói, mình kịp phân tích là người này nói đúng hay chỉ đang đánh lạc hướng lí trí của bạn.. Mình rất hài lòng khi mua quyến sách này. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy dễ tin vào những gì người khác nói hoặc người ta nói cái gì bạn cũng cảm thấy đúng, thì đây là quyển sách để bạn có thể hiểu được chiêu trò mà người ta đã sử dụng.

 15. Võ Quốc Thịnh

  nói chung là cũng tạm Dịch vụ giao hàng tốt.. Đáng tham khảo, dễ hiểu,....

 16. Nguyễn Hà

  Về sau mỗi loại ngụy biện được viết thành 1 bài riêng với ví dụ cụ thể, căn bản là dễ hiểu dễ đọc nhưng xét cho cùng nó mang tính giải trí nhiều hơn. Có điều, phần tổng kết các loại ngụy biện sách làm chưa tốt vì còn bị trùng lặp ngụy biện khá nhiều. Ấn tượng đầu tiên lúc nhận sách là nhỏ gọn, nhẹ và tiện lợi dễ dàng cầm theo người, bìa sách minh họa trừu tượng khá thú vị. Xét cho cùng, với một cuốn sách nhỏ gọn, tương đối súc tích thì mình khá hài lòng. Mình thích ngay từ câu chuyện mở đầu - "Logic học tán gái" vì nó ngắn gọn mà lại nh thông tin và hài hước. Trong giao tiếp hàng ngày những cái ngụy biện đơn giản mà sách nhắc đến ta có thể dễ dàng chỉ ra, tuy nhiên khi mọi thứ phức tạp hơn thì cuốn sách chưa đáp ứng được nhu cầu. Một ưu điểm là sau mỗi phân tích ngụy biện, tác giả đưa ra công thức tổng quát của ngụy biện, giúp người đọc dễ nhớ bản chất và đưa ra được ví dụ..

 17. Cao Ngọc Tân

  Mình đã mua cả bộ sách. Sách viết trên quan điểm Phật pháp về những vấn đề trong cuộc sống, đưa ra cho người đọc nhiều lời khuyên vô cùng hữu ích giúp chúng ta đối diện với những vấn đề, những phiền não của cuộc sống căng thẳng. Như tiêu đề của quyển sách đã nói, muốn được an lạc, trước tiên tâm ta phải tịnh. Tâm ta an lạc, tự khắc mọi điều sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, từ đó cuộc sống sẽ đẹp hơn, sẽ hạnh phúc hơn.. An lạc từ tâm cũng là một quyển sách rất hay trong bộ sách này.

 18. Vũ Linh

  Dạo này bị ghiền mấy thể loại tranh luận với ngụy biện nên mua tới tấp và cuốn này là 1 trong số đó! Bìa sách nhìn không bắt mắt lắm, thiết kế nhìn hơn dị nhưng mà nội dung thì không chê vào đâu được. Ai đang bắt đầu tìm hiểu về tranh luận và ngụy biện, rèn tính logic thì có thể bắt đầu với cuốn này trước tiên.. Cũng phân loại ra từng kiểu ngụy biện và cho ví dụ như các cuốn sách nói về ngụy biện khác, tuy nhiên theo mình cuốn này đọc dễ hiểu hơn vì ví dụ gần gũi với đời sống và xã hội Việt Nam.

 19. Phạm Thành Trung

  Và mình đã hoàn toàn hài lòng khi đã chọn mua nó, đây thực sự là một cuốn sách bổ ích, với nhiều điều lý thú mới mẻ mà mình không tìm thấy trong nhiều cuốn sách khác. Mình mua cuốn sách này vì bị ấn tượng mạnh mẽ với những hình vẽ đẹp mắt và dễ thương trên bìa sách. Những kiến thức trong sách được diễn giải một cách nhẹ nhàng, gần gũi, với một cách tiếp cận mới mẻ, làm người đọc vô cùng hào hứng. Đây là một cuốn sách thú vị, để mọi người trong gia đình cùng đọc và thưởng thức.. Không chỉ là đọc, là học, cuốn sách còn đem đến những giây phút giải trí thú vị cho người đọc khi được biết thêm nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên.

 20. Nguyễn Trần Phương Tâm

  Về hình thức: Quyển sách trình bày bìa khá ấn tượng và thu hút. Với lối dẫn và trình bày hài hước, quyển sách đã đưa ra các kiểu ngụy biện phổ biến nhất, dễ mắc nhất và cũng dễ gặp nhất. Kích cỡ gọn nhẹ. Về nội dung: Bố cục hợp lí, logic. Nội dung rất ngắn gọn, đơn giản, súc tích, dễ hiểu, có ví dụ, minh chứng rõ ràng, tác giả giúp chúng ta hình dung rõ hơn về các kiểu ngụy biện này, một phần giúp chúng ta dùng nó để đối phó với người khác hoặc đề phòng người khác sử dụng với mình. Quyển sách này có thể được xem là sổ tay giao tiếp khá hữu ích..

 21. Trần Văn Trọng

  chủ đề của sách quá tệ không nên mua những lí thuyết phi thực tế mua truyện tranh đọc sẽ hay hơn.

 22. Đỗ Lâm Mỹ Hòa

  Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta không phân biệt được 1 câu nói là đúng hay sai, đôi khi biết sai nhưng không biết điểm vô lý nằm ở đâu cả. Lối hành văn ngắn gọn, hóm hỉnh, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi đọc quyển sách này.. Không những thế, nó sẽ giúp bạn biết để ý hơn trong lúc giao tiếp sau này, biết đối phương có đang "ngụy biện" hay không, và thậm chí, dùng các thủ thuật ấy cho chính bản thân mình. Quyển sách này sẽ giúp bạn nhớ lại những tình huống ấy, giúp bạn có cái nhìn sáng tỏ hơn, và biết gọi chúng là "ngụy biện".

 23. nguyễn minh việt

  Bất chấp thiệt hại khách hàng, khi khách chất vấn thì tìm cách ngụy biện, lúc đó bạn hãy chỉ thẳng và nói đích xác loại ngụy biện kẻ bán hàng dối trá đang sử dụng đó. Đây là ưu điểm của cuốn sách, khi giúp bạn phân biệt nhận định nào đúng, nhận định nào sai. Nhược: một số loại ngụy biện có vẻ nhập nhằng,. Dù chỉ đọc 1 nữa - Đây là 1 cuốn sách đánh rất cao Ưu: Trong 1 xã hội đầy dối trá mập mờ hiện tại, và lối sống cổ vũ cho thói quen bán hàng làm ăn, đặt lợi nhuận lợi nhuận và lợi nhuận hơn nữa.

 24. Nguyễn Võ Thanh Vy

  Tuy nhiên, do muốn gửi quá nhiều thông điệp cũng như phân tích quá nhiều tình huống trong một chủ đề khiến độc giả ban đầu quá choáng ngợp. Do đó, đọc quyển sách này quả thật rất thú vị.. Bên cạnh việc phân tích những chiêu trò ngụy biện, quyển sách cũng định hướng một vài lối suy luận logic trong những cuộc tranh cãi. Thêm vào đó, nhịp phân tích khá bình ổn, không khiến đọc giả "khớp" khi phải đón nhận quá nhiều thông tin và cách phân tích. Không thể so sánh quyển sách này với quyển " 36 binh pháp Tôn Tử trong kinh doanh" nhưng đây cũng là một quyển sách rất đáng để đọc.

 25. Nguyễn Thị

  Khá hay, nhưng phải đọc và rèn luyện thường xuyên mới áp dụng nó tốt được...!!!. Đây là một quyển sách chỉ dẫn cho những ai muốn cải thiện cách giao tiếp của mình trong cuộc sống.Quyển sách giúp tôi tăng cường khả năng ăn nói 1 cách logic và sắc bén hơn trước.Mặc dù tựa sách nghe có vẻ là sai trái vì nó giống như chỉ dẫn cho mọi người cách nói dối nhưng thật ra ngụ ý của tác giả là muốn rèn luyện khả năng phân tích 1 sự việc cũng nhưng rèn tính kiên nhẫn khi áp dụng phương thức này.

 26. NGUYEN THI LIEN HUONG

  Phân tích kỹ, đưa ra ví dụ cụ thể, rất dễ hiểu.

 27. Ngô Trâm

  Sách có cách phân tích sâu sắc từng loại ngụy biện và đưa ra những ví dụ sinh động cùng những tóm tắt dễ hiểu. Sau khi đọc xong quyển sách thuộc dòng sách "kỹ năng nhỏ thành công lớn" này, bạn sẽ nhận ra sức mạnh của ngôn từ ghê gớm như thế nào! Có những câu nói, những lối suy diễn và tranh luận mà bản thân tôi và mọi người xung quanh tôi đã quá quen thuộc trong việc sử dụng và "bị" sử dụng hóa ra điều quanh quẩn trong các loại ngụy biện mà vô tình chúng ta gặp phải mỗi ngày nhưng không biết bản chất của nó. Có thể nói đây là quyển sách hỗ trợ rất nhiều trong tranh luận.. Bìa sách được thiết kế ấn tượng và chất lượng sách tốt. Quyển sách không dày nhưng nội dung chứa đựng nhiều và hữu ít tuy nhiên đây là loại sách bạn phải đọc nhiều lần mới có thể tiếp thu hết những gì tinh hoa mà tác giả muốn gửi gấm trong những trang sách.

Leave a comment