Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân

Bạn có thể nghiên cứu Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân khi đang ở cơ quan nào đó không?

Không gian câu chuyện xoay quanh đời sống của những người trẻ hiện đại đi du học và những câu chuyện tình cảm nam nữ xoay quanh những không gian này cũng thật nhẹ nhàng, tinh tế và để lại trong lòng bạn đọc những suy tư, trải nghiệm thật dễ mến. Có vẻ thú vị đấy!.

Truyện của Minh Nhật đều có kết thúc mở, có thể mở ra những bế tắc không lối thoát, cũng có thể mở ra những niềm tin hi vọng dâng trào, Tất cả đều trở nên vô nghĩa.. Nhưng với lối hành văn nhẹ nhàng, trẻ và thông minh của một cây viết nhiều năm lăn lộn ở mảng báo dành cho giới trẻ học đường, Tất cả đều trở nên vô nghĩa.. Có một điều dễ nhận thấy, văn của Minh Nhật tiệm cận đến giới trẻ với những suy nghĩ, trải nghiệm đầy màu sắc của tuổi đôi mươi. Phải không.

Bão từ là truyện ngắn có sử dụng bút pháp hiện thực huyền ảo, một cơn bão đến từ một chuyến bay hay một cơn bão đến từ trong sự rung động trái tim của một chàng trai khi người bạn gái yêu quý không còn nữa, Cô ấy đứng dậy và bỏ đi. Anh luôn thấy Liên trong từng trải nghiệm nhỏ nhoi của mình và cũng nhờ có cơn bão từ này, mà anh nhận ra cuộc sống này thật có ý nghĩa, chúng ta không chỉ sống cho ngày hôm qua mà còn phải sống vì ngày hôm nay và cả những ngày sau nữa, Cô ấy đứng dậy và bỏ đi. Khi đứng trước ranh giới giữa sự sống và cái chết thì giá trị của sự sống mới được nhìn thấy. Đó quả là một lựa sáng suốt..

Đến với truyện: Những ngôi sao Gotham, Bóng tối New York, Sợi chỉ màu đỏ cũng xoáy vào tình yêu của những người trẻ xa xứ, trong câu chuyện đậm vẻ huyễn hoặc, giả định của bút pháp hiện thực huyền ảo, câu chuyện tình giữa nhân vật tôi và Chi càng đậm chất bi thương, đẹp đẽ và trong sáng. Phải phấn đấu vì bản thân mình thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt..

Sách được in trên chất liệu giấy xốp Phần Lan và do công ty TNHH Văn hóa Đinh Tị dự kiến phát hành đồng thời ngày 29-11-2012 tại HN và TP.HCM.

Tập truyện ngắn của Minh Nhật gồm hai mươi truyện ngắn, về đề tài giới trẻ và những câu chuyện tình yêu của người trẻ xa xứ với ngồn ngộn những tâm tư, ưu tư tiệm cận vào cảm xúc của người đọc, Cũng không phải dạng vừa đâu!. Nếu ai đã từng biết đến Minh Nhật, sẽ thấy yêu thích những trang văn mà yêu thương man mác dường như lẩn khuất trong từng câu chữ. Quá sức mong đợi..

Trong câu chuyện Tháng giêng diệu kỳ, điều thú vị nhất là ở câu kết của nhân vật nữ chính: "Anh à, em nghĩ lại rồi, em không chờ hết năm 2012 nữa đâu, giữa năm mình cưới luôn nhé!" Và với chàng trai đôi mươi kia, thì "lời tỏ tình" dễ thương kia chính là một điều diệu kỳ. Nghe có vẻ hay đấy!.

Sau Cà phê yêu, Minh Nhật lại đưa độc giả phiêu lưu đến một cảm xúc hoàn toàn mới lạ: "Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân" (tập truyện ngắn) để chiêm nghiệm những cảm xúc của tuổi trẻ với những yêu thương mong manh, luôn tiệm cận với ranh giới đổ vỡ, mất mát nhưng đầy trải nghiệm lý thú. Hồi hộp quá!.

the gioi co tich tap 178, truyện nữ sinh trung học, lê thái hoàng huy chương vàng toán quốc tế, toán lớp 2 cấp huyện, video của chi cà chua, loài nhện tuyết, đón đầu xu hướng khởi nghiệp, định mức dự toán xây dựng công trình 2015, đọc nhật ký mèo mốc,

Related posts

Phong Thủy Trong Tình Yêu

Phong Thủy Trong Tình Yêu

Phong Thủy Trong Tình Yêu -  Áp Dụng

Bạn Gái Khéo Tay

Bạn Gái Khéo Tay

Bạn Gái Khéo TayBạn có thể mua lọ

36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp (Tái Bản 2017)

36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp (Tái Bản 2017)

36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

Giải Bài Tập Toán Lớp 6 (Alpha)

Giải Bài Tập Toán Lớp 6 (Alpha)

Giải Bài Tập Toán Lớp 6 (Tập 2)(Alpha)Quyển

Bộ Túi: Bài Hát Dành Cho Trẻ Mầm Non 2

Bộ Túi: Bài Hát Dành Cho Trẻ Mầm Non 2

Bộ Túi: Bài Hát Dành Cho Trẻ Mầm

Anh Chàng Ngu Ngơ Và Cô Nàng Rắc Rối

Anh Chàng Ngu Ngơ Và Cô Nàng Rắc Rối

Anh Chàng Ngu Ngơ Và Cô Nàng Rắc

500 Bài Tập Cơ Bản Và Nâng Cao Toán Lớp 12 (Tập 1) - Giải Tích

500 Bài Tập Cơ Bản Và Nâng Cao Toán Lớp 12 (Tập 1) - Giải Tích

500 Bài Tập Cơ Bản Và Nâng Cao

Hướng Dẫn Cách Học Và Làm Bài Tập Toán Lớp 3 - Tập 2 (Tái Bản 2016)

Hướng Dẫn Cách Học Và Làm Bài Tập Toán Lớp 3 - Tập 2 (Tái Bản 2016)

Hướng Dẫn Cách Học Và Làm Bài Tập

Rèn Kĩ Năng Giải Nhanh Bài Tập Trắc Nghiệm Hoá 12

Rèn Kĩ Năng Giải Nhanh Bài Tập Trắc Nghiệm Hoá 12

Rèn Kĩ Năng Giải Nhanh Bài Tập Trắc

 1. Trần Đình Mạnh Long

  Mặc dù không quá hoàn hảo nhưng những truyện ngắn trong "Nơi những cơn gió dừng chân" cũng để lại nhiều dư vị khó phai. Đó là những cảm xúc chân thành, nồng nhiệt nhưng cũng quá mong manh của tuổi trẻ, những thứ mà trong đời, ai cũng từng trải qua. Trước khi đọc tác phẩm này, mình chưa bao giờ đọc văn của Minh Nhật nhưng vì bạn bè khen văn anh quá và cũng vì mình quá thích trang bìa cũng như nhan đề cuốn sách nên mình đã quyết định mua đọc thử. Chính vì vậy, đôi khi ta tìm thấy chút gì của mình trong đó, nhẹ nhàng nhưng vấn vương như những cơn gió dừng chân.. Cuốn sách không khiến mình thất vọng.

 2. Lê Yến

  Những câu chuyện này phù hợp để in trên báo nhưng dường như nó thiếu độ sâu so với một cuốn sách.. Việc đón đọc các tuyển tập truyện ngắn của anh đã không còn là hứng thú nữa, bởi nó thiếu mất tính đột phá. Quyển này là tập hợp các truyện ngắn của Minh Nhật, một tác giả đã rất quen thuộc với người đọc trẻ. Vẫn là những truyện ngắn mộc mạc, có những đoạn triết lý, thấp thoáng hình bóng Hà Nội và hình ảnh một người viết như tác giả. Nhưng dường như mình đang mong đợi một Minh Nhật có thể bước xa và dài hơn trong những câu chuyện của mình.

 3. Ngô Vũ Thảo Quỳnh

  Cách vẽ bố cục bìa cũng đơn giản mà dễ nhìn nữa. Đây cũng là một cuốn sách rất hay của Minh Nhật. Cuốn sách có bìa và kẹp sách với màu kem và hồng nhạt làm chủ đạo cực kì dễ thương. Hầu hết truyện của anh đều có nội dung giản dị và ý nghĩa thì to lớn, mình sau khi đọc xong vẫn cảm thấy ấn tượng và phải suy nghĩ nhiều lắm, cảm giác trong mình thật sự là lâng lâng khó tả!. Về nội dung, mình cảm thấy các mẩu chuyện có vẻ được anh chọn lọc và chăm chút kĩ càng nhưng vẫn không làm mất đi vẻ tự nhiên. Mình thích Minh Nhật bởi lối viết rất đỗi nhẹ nhàng, khoáng đãng của anh.

 4. đoàn như ý

  Biết đến cái tên Minh Nhật qua những truyện ngắn trên Hoa Học Trò, tôi tìm đến "Nơi những cơn gió dừng chân" với một hy vọng không nhỏ. Tuy nhiên, điểm làm tôi chú ý nhất là dù câu chuyện có buồn thế nào thì Minh Nhật vẫn biết cách làm người đọc khẽ mỉm cười về một tương lai với ánh nắng nhẹ nhàng. Gió vô hình, vô sắc nhưng người ta luôn dễ dàng cảm nhận. Những nhân vật có số phận buồn nhưng luôn đem đến cảm giác nhẹ nhõm ở cuối truyện. Truyện Minh Nhật nhẹ nhàng như gió vậy. Và chỉ có những nơi hạnh phúc và vui vẻ mới là chỗ dừng chân lí tưởng của những cơn gió.. Quả thực, những truyện ngắn tuy không mới nhưng mỗi lần đọc lại mang đến cho tôi những cảm xúc hoàn toàn lạ lẫm. Truyện Minh Nhật kết thúc luôn mở dù đa số vẫn mang nét buồn man mác. Gió vô định như dòng đời nhưng sẽ trở lại vào đúng mùa của nó.

 5. Nguyễn Thị Hồng Phúc

  Lời giới thiệu nói là những truyện ngắn liên kết thành một câu chuyện, nhưng mình chẳng thấy có liên kết gì hết.. Mình khá ấn tượng với Minh Nhật, một tác giả có kiến thức sâu rộng, truyện ngắn của Minh Nhật thường có ý tưởng khá mới lạ, đôi lúc nhẹ nhàng , tươi tắn, đôi lúc lại huyền ảo trầm buồn, nhưng mà hấu hết đều có kết thúc tích cực.......Nhưng mà hầu hết những truyện ngắn xuất hiện trong "Nơi những cơn gió dùng chân" mình đều đã từng đọc trên báo Hoa Học Trò rồi nên đọc lại thấy hơi bị "lờn" cảm xúc.

 6. Linh Linh

  Những truyện ngắn anh viết rất giản dị, đời thường, cốt truyện chẳng phải mới nhưng vẫn đem lại thật nhiều cảm xúc. Mình là Thiên Bình, vậy nên ngay từ nhan đề “những cơn gió” đã khiến mình rất có thiện cảm. Có những chuyện kết thúc mở, mọi thứ ở lưng chừng, lúc đọc có cảm giác chênh vênh, cô đơn đến khó tả.. Giọng văn của Minh Nhật rất hợp gu mình, có gì đó lãng mạn, có gì đó nhẹ nhàng, có gì đó sâu lắng, cũng pha chút ngọt ngào và vô cùng tinh tế.

 7. nguyễn vy

  Tôi quen anh từ những chuyện ngắn trên báo HHT, rồi thích dần nhựng trang sách của anh, rôi từ đấy tìm đọc những chuyện ngắn anh viết, rồi yêu lúc nào chẳng hay. Cũng có thể vì thế mà tôi luôn thiên vị truyện của anh hơn những truyện của người khác. Với tôi, truyện của Minh Nhật luôn đem lại những xúc cảm rất lạ; buồn thật đấy, nhưng chỉ là những cảm xúc chớm nhẹ trong lòng người, để ta luôn suy nghĩ về nó; vui thật đấy, nhưng đó là niềm vui làm thắp lên niềm vui khác trong lòng người đọc. Và như bao lần trước, tôi đã mong quyển sách này từ khi được giới thiệu trên báo HHT, tuy chưa được đọc nó, nhưng tôi biết Minh Nhật sẽ không làm mình thất vọng. P/s: đang đợi từng ngày để cầm được quyển sách trên tay!.

 8. Hoàng Thị Tuyết Trinh

  Đúng như cái tên của nó - "Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân" - Minh Nhật đã mang đến cho tôi những xúc cảm nhẹ nhàng, sâu lắng qua từng câu chữ, từng mẫu truyện ngắn. Tập truyện ngắn này nói về chuyện tình của những người con xa xứ, vui có, buồn có; ranh giới giữa yêu thương mong manh và mất mát luôn mang lại cho ta nhiều hồi ức vừa ấm áp vừa đôi chút tiếc nuối. Ngoài ra, bìa sách thật sự rất dễ thương, màu sắc nhẹ nhàng, êm đềm như gió, quả rất hợp với cái tên "Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân".. Tôi thích cái cách tác giả đưa những câu chuyện đến kết thúc mở, tuy nó lưng chừng và mang một chút cô đơn nhưng mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một cái kết khác nhau, không ai giống ai... Những người không quen có thể sẽ cảm thấy khá nhàm chán với tập truyện này, nhưng với tôi, nó đáng đọc, đáng dành thời gian để suy ngẫm, chiêm nghiệm và nhận ra bản thân dần trưởng thành nhiều hơn...

 9. Thanh Võ

  Minh Nhật không gói gọn nó trong một khuôn khổ nào cả, mà dường như cho những cung bậc cảm xúc được hòa quyện, lan tỏa ra khắp nơi. Lời văn của tác giả trẻ này tạo cho mình cảm giác dường như tác giả rất từng trải. Những câu chuyện trong quyển sách này khá nhẹ nhàng, lãng mạng nhưng lại mang sự sâu lắng rất khó tả. Nhiều câu chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều góc nhìn về các mối quan hệ trong tình yêu, bạn bè và gia đình. Tuy mộc mạc nhưng hàm chứa nhiều điều tinh tế. Những câu chuyện trong tác phẩm không hoàn toàn mới lạ nhưng vẫn có sức hút riêng biệt. Thiết kế bìa cũng tạo cho mình cảm giác thư thái tuy là có chút cảm giác buồn.. Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân là một tập hợp những truyện ngắn hay của Minh Nhật.

 10. Nguyễn Nhi

  Cơn gió ấy sẽ mãi vi vu giữa đất trời, và có lẽ dù cho có buộc phải dừng lại thì những cơn gió của Minh Nhật sẽ vẫn lững lờ một chốn nhất định chứ không chịu dừng chân.. Mọi thứ trong sáng và tinh khối đến ngỡ ngàng. Câu chuyện như cơn gió mát lành lặng lẽ và bình yên lướt qua mạch cảm xúc của bất kì cô gái trẻ nào khi tìm đến. Có những cảm xúc không thể đem ra đánh giá và so sánh, có những thứ tình cảm không phải để nhận xét và học hỏi, mọi thứ trong tác phẩm của Minh Nhật chỉ có tác dụng duy nhất là làm cho người đọc phải nghiêng mình chìm theo sự nhẹ nhàng dịu dàng đến ngây ngất của thứ tình cảm tuổi mới lớn.

 11. Cẩm Vân

  Lối văn của Minh Nhật nhẹ nhàng,lại dễ đi vào lòng người. Mỗi câu chuyện nhỏ trong cuốn sách đề hay,đọc qua hết một câu chuyện lại muốn đọc lại lần nữa. Những câu nói đáng yêu,những việc tình cờ một cách kì diệu làm người đọc hải mỉm cười. Những mẫu truyện ngắn nhưng đầy cảm xúc mà nhẹ nhàng. Trong sách có trích những câu tiếng anh rất hay.Bản thân mình thích nghe nhạc US/UK mà lúc đọc lại bắt gặ những câu hát trong những bài hát mình đã nghe. Thực sự rất thích thú!. Ngay khi đọc được tự đề " Nơi những con gió dừng chân '' Mình đã thích cuốn này rồi,và quả nhiên Minh Nhật chưa bao giờ làm người đọc thất vọng.

 12. Đinh Thị Luận

  "Nơi những cơn gió dừng chân" là truyện đầu tiên của anh Minh Nhật mà mình chọn mua. Nhưng mình vẫn có cảm giác rất thích thú khi đọc chứ không tạo ra cảm giác nhàm chán. Thích những câu chuyện trong trẻo, dễ thương. Điểm cộng nữa là hình bìa và poscard thiết kế dễ thương và tiện lợi. Thích anh Minh Nhật từ những truyện ngắn trên báo Hoa. Truyện của anh có kết cấu gần như tương tự với nhau. Giọng văn nhẹ nhàng, ngôn ngữ đẹp cho mình cảm giác đọc truyện một cách trọn vẹn nhất. "Nơi những con gió dừng chân" là một tập truyện cuốn hút như thế.

 13. Hồng Phúc

  Mình khá ấn tượng với Minh Nhật, một tác giả có kiến thức sâu rộng, truyện ngắn của Minh Nhật thường có ý tưởng khá mới lạ, đôi lúc nhẹ nhàng , tươi tắn, đôi lúc lại huyền ảo trầm buồn, nhưng mà hấu hết đều có kết thúc tích cực.......Nhưng mà hầu hết những truyện ngắn xuất hiện trong "Nơi những cơn gió dùng chân" mình đều đã từng đọc trên báo Hoa Học Trò rồi nên đọc lại thấy hơi bị "lờn" cảm xúc. Lời giới thiệu nói là những truyện ngắn liên kết thành một câu chuyện, nhưng mình chẳng thấy có liên kết gì hết..

 14. Lê Minh Châu

  Nhẹ và sâu. Giọng văn có nét gì đó rất riêng, cứ mỗi làn đọc một truyện ngắn nào đó, cứ khúc mở đầu là mình thấy như gặp người quen, vội vàng lật luôn đoạn cuối, rồi cười: "Biết mà, là truyện của anh Minh Nhật." :) Chẳng hiểu sao cứ mỗi lần đọc xong một truyện ngắn của anh, đầu óc mình cứ nhẹ bẫng, lơ mơ, mơ màng. Mình thích cảm giác ấy :). Mình thích giọng văn của Minh Nhật. Thích cả cái kiểu luôn để cho mỗi câu chuyện của mình có kết thúc mở. Dư vị vẫn cứ váng vất.

 15. Nguyễn Trương Hoàng Oanh

  Đầu tiên cảm ơn stuarybooks.com đã đem đến 1 cuốn sách hay như vậy, em rất thích anh Minh Nhật, em đã đọc truyện của anh ở trên báo HHT khá nhiều và cực hâm mộ anh, đây là một cuốn sách rất hay và nhẹ nhàng, có đầy đủ dư vị trong đó, có thể giúp thư giãn trong những lúc mệt mỏi, bìa sách thì khỏi bàn cãi, cực kì dễ thương luôn, lời tựa sách đã khiến em phải khinh nó về ngay tức thì, thật sự những câu truyện trong đó rất hay ạ. Và cảm ơn stuarybooks.com đã giao hàng nhanh chóng, đóng gói cẩn thận..

 16. Bich Bonda

  Hồi mình đọc cuốn này thì chưa thích Minh Nhật.Chỉ nhớ Minh Nhật lúc trước hay viết cho hoa học trò nên mua về đọc thử.Mình ấn tượng phông chữ ở bìa "Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân" được in nổi với những chấm tròn vô cùng đẹp mắt,lời giới thiệu đằng sau sách cũng rất hay.Đến khi đọc những câu chuyện bên trong thì còn hay hơn,,văn phong của Minh Nhật hợp với mình,đọc cảm thấy nhẹ lòng và vô cùng ý nghĩa,vô cùng ấm áp.Giờ thì thành fan của Minh Nhật rồi.Xuất bản quyển nào mua quyển đấy :))))) Mỗi tội có lần mua muốn xin chữ kí mà xếp hàng đông không xin được :( Các bạn nên đọc cuốn này và một số cuốn khác của MN nữa,biết đâu lại thành fan như mình :)))))).

 17. Vũ Thị Mai Hương

  Và cảm nhận chung là khi đọc xong sách bạn sẽ có cảm giác rất đặc biệt khi đọc các tác phẩm của 2 tác giả khác nhau. Thực sự mình thích nửa sau của sách hơn. Dường như bút lực của chị đã giảm so với những ngày trước, vẫn lối viết cũ tạo cảm giác nhàm chán. Song vẫn có đôi chỗ có ý nghĩa làm mình phải suy nghĩ. Nhưng không thể phủ nhận là nó rất hay. Chắc bởi truyện ngắn của Minh Nhật rất hay và sâu sắc. Những câu chuyện buồn, rất buồn, cảm giác khi đọc xong mỗi truyện đều cảm thấy khó thở và tâm trạng kéo xuống rất nhanh. Còn tản văn của Gào thì lại làm mình hơi thất vọng.

 18. Kiều Vy

  Những truyện ngắn của anh thường vô cùng nhẹ nhàng, trong trẻo và hồn nhiên. Minh Nhật là một cây bút quen thuộc với những bạn độc giả Hoa Học Trò như tôi. Nhưng tôi chưa tìm thấy được ở những tác phẩm của anh sự thay đổi hay bứt phá ở nội dung. Giọng văn tinh tế và hơi uỷ mị. Anh chỉ dừng lại ở những sân trường quen thuộc. Tôi chờ đợi sự chuyển mình của Minh Nhật ở nội dung. Ngoài ra tôi cũng đánh giá cao về phần bìa, giấy và chữ in bên trong..

 19. Ác Ma

  Gió sẽ mãi là gió không là ai hết.Vì thế nên "Nơi những cơn gió dừng chân" sẽ cho ta thêm một điều bí mật nữa mà ta muốn khám phá.Nơi nào những cơn gió kia sẽ dừng chân, câu chuyện có dừng lại ở đó hay tiếp tục.Chỉ có Minh Nhật mới cảm nhận tinh tế được như thế, chỉ anh mới làm nên vẻ đẹp cho câu chuyện bằng lời văn nhẹ nhàng, đi sâu vào lòng người đọc tựa như cơn gió mùa thu trong trẻo và tinh khôi.Mình đã rất ấn tượng với câu chuyện này, nên nó sẽ mãi là câu chuyện hay nhất mà mình muốn cất giữ nó cho riêng mình ..... Người ta thường bảo gió là của đất trời, nhưng theo mình nghĩ gió vẫn luôn là một nhân vật thêu dệt nên cầu vồng cho cuộc sống.Gió cứ thế, cứ mãi bay đi mặc cho sự hờ hững của con người.

 20. Green Green

  Sau Cafe yêu, Minh Nhật lại tặng cho độc giả của mình Nơi những cơn gió dừng chân, đây là một nơi dừng chân của các bạn trẻ để có thể thả hồn mình vào những trang sách gần gũi và chung nhịp đập với mình. Từ những truyện ngắn thuở còn là học sinh đến những câu chuyện anh sáng tác khi đã trải nghiệm cuộc đời đều mang một sức hút khó tả cho những độc giả yêu thích văn Minh Nhật. Sách chỉ mới xuất bản vào tháng 11/2012 nhưng đã hết hàng càng minh chứng hơn cho độ hấp dẫn của tác phẩm này.. Cách viết của anh nghe cứ man mác, câu chữ nhẹ nhàng nhưng để lại ấn tượng rất sâu đậm trong lòng bạn đọc. Minh Nhật có những tác phẩm thật hay và sâu sắc.

 21. Võ Huy Hoàng

  Cũng vẫn là văn phong nhẹ nhàng về học sinh, những câu chuyện như khiến mình gợi nhớ về 1 thời áo trắng đã qua, những kỉ niệm bên bạn bè và bao trò đùa giỡn ngây ngô. Nhưng nếu lâu lâu bạn đọc 1 vài câu chuyện thì sẽ hay hơn đấy. Mong chờ những tác phẩm tiếp theo của anh. Tuy nhiên thì đa phần các câu truyện trong đây có nội dung tựa tựa nhau nên có lẽ với mình thì nó hơi nhàm chán. Chắc chẳng còn ai xa lạ gì với cây bút trẻ Minh Nhật từng viết nhiều bào báo cho Hoa Học Trò và khi xuất bản 1 tập truyện của riêng anh thì mình đã mua và đọc.

 22. Bùi Thanh Thủy

  Về hình thức: bìa đẹp, tên sách nghe rất lãng mạn nhưng về nội dung thì quá nhàm. Mấy truyện đầu có phong cách viết khá giống nhau, nội dung không mấy đặc sắc, cứ lấp lửng giữa chừng, mấy truyện sau thì có vẻ ổn hơn tí nhưng tóm lại là đọc xong sách thì tôi cũng quên gần hết các câu chuyện, chẳng lưu lại tí ấn tượng nào cả.. Tôi từng đọc vài truyện ngắn của Minh Nhật trên báo Hoa học trò và báo Trà sữa, thấy cách viết có vẻ hay nên mới quyết định mua quyển sách này nhưng đọc xong thì thấy rất thất vọng.

 23. april scent

  Và thú thực là rất lâu về sau mình mới tình cờ biết tới hình ảnh đời thực của Minh Nhật, qua một bài phỏng vấn trên báo, ngầu hơn mình tưởng rất nhiều, rất rất nhiều. Nhưng thật sự là thế. lại vừa có thể vẽ nên thế giới về những teen story mùi mẫn như cổ tích làm không biết bao nhiêu cô bé cứ ngẩn ngẩn ngơ ngơ... Thế mà anh Nhật làm cái việc ấy thật trọn vẹn biết bao. Như bìa cuốn sách này này, Dòm cái vẻ ngoài xì-ke, gai góc của ảnh, ai lại nghĩ ảnh chọn một cái hình công chúa váy xòe như ri? Logic nào giải thích được thì mình cũng chẳng thể tìm ra, chỉ chắc chắn là mình sẽ còn dõi theo tên anh tới chừng nào còn có thể. Nói thế chẳng biết có bị cho là ngoa quá không nữa. HHT chính là cơ duyên giúp mình biết đến cây bút này. :). Về sau này, thời mà 360 còn sôi sục mình cũng mân mê tìm dọc rất nhiều tác phẩm của anh, giờ lại chuyển sang Subcribed trên FB. Mình nhớ lần đầu tiên đạp xe đạp trong trời mưa đi mua cho bằng được cuốn Hoa Học Trò đặc biệt giá 6k về, dù ướt nhớp nháp cả người, nhưng mà cái cảm giác sung sướng ấy giờ biết tìm đâu lại được. Những truyện ngắn của anh Nhật gắn liền với cả tuổi áo trắng quần xanh của mình đây. Nói chung là mình vẫn thắc mắc không hiểu nổi vì sao một con người lại có thể vừa viết nên những tản văn sặc mùi từng trải, ngông nghênh, có chút gì chếnh choáng...

 24. Đặng Hoài Đông

  Những người trẻ - như mình tìm thấy một phần trong những truyện ngắn của anh. Và cũng khám phá hơn nhiều thứ chưa tìm thấy ở bản thân. Những nhận xét phía trên của các bạn, hình như cũng có từ này. Đúng, nhẹ nhàng. Mình thích nhất hai truyện cuối. Thích những bông hoa Đà Lạt, thích cái cách mà "Chỉ có những bông cẩm tú cầu mới hiểu", thích ví cuộc sống nhiều màu sắc và hương vị như những ly cocktails. Một ngày thật nhẹ, để thấy mọi thứ đều rất đẹp...Ở đâu đó, những ngọn gió sẽ dừng chân.... "Nơi những cơn gió dừng chân" truyền cho mình mong muốn dịch chuyển thực sự. Có thể rơi nước mắt vì "Hoa anh đào trong gió", rồi cũng có thể thở phào khi cuối cùng chiếc đồng hồ mười bảy nghìn USD không bị mất, và Vinh, Lam thì có thể cùng nhau đi xem mấy con Husky... Nhẹ nhàng là từ mà mình muốn nói khi đọc xong cuốn sách này. Dù không phải là một du học sinh như những nhân vật trong truyện, dù không phải người Hà Nội và cũng không đang sống ở Hà Nội, thì dường như những gì anh Nhật viết, mình đều có thể cảm nhận. Bỗng dưng rất muốn một lần có thể ra Hà Nội, ngắm những con phố cổ, hay vào Sài Gòn, cảm nhận cái tấp nập ở đó. Phóng khoáng và tươi trẻ. Mình thích cái cách mà Minh Nhật viết truyện.

 25. hitokiri battousai

  Nhưng có lẽ phải đọc chậm rãi nhiều lần mới có thể nhận ra được vẻ đẹp thật sự của những truyện ngắn ấy. Biết đến Minh Nhật qua các tuyển tập mà anh từng góp mặt của báo Hoa học trò - Sinh viên Việt Nam nên mình đã quyết định đặt mua tác phẩm của hoàng tử teenstory này. Những truyện ngắn trong tuyển tập đều viết về tình yêu của những người trẻ với lối viết nhẹ nhàng, tình cảm sâu lắng đối với nhiều bạn sẽ cảm thấy một màu và dễ nhàm chán. Nhìn chung đây là một tác phẩm hay..

 26. Nguyễn Thị Thu hương

  Tôi luôn yêu những câu truyện ngắn của Minh Nhật, đặc biệt là những câu chuyện trong "Nơi những cơn gió dừng chân". Nhẹ nhàng, và có chút gì đó chênh vênh như những cái tên của nó vậy. Có những câu chuyện kết khi còn đang ở lưng chừng, nhưng lại đọng lại trong tôi nhiều xúc cảm. Không tồi chút nào nếu như bạn lựa chọn cuốn sách này và đọc vào một ngày đầy gió. Điều đó làm cho truyện trở nên thật giản dị. Và không phải câu chuyện nào cũng xoay quanh tình yêu, mà nó còn là những mối quan hệ khác như trong gia đình, đối với bạn bè và ngoài xã hội,..

 27. Lê Uyên

  Đã biết đến Minh Nhật trước đây qua các trang báo Hoa, Trà Sữa và quả thật lần này Minh Nhật cũng không làm tôi thất vọng. Từng câu chuyện được lật giở, từng tình tiết nhẹ nhàng trôi đi, nhưng đâu đó lắng đọng trong lòng người đọc là những tình cảm chẳng thể gọi thành tên. Chính sự tò mò đã thôi thúc tôi sở hữu quyển sách này. Để khi khép quyển sách lại rồi, dư vị lạ lùng mang đầy cá tính của người viết vẫn còn đọng lại, phảng phất xung quanh. Hy vọng Minh Nhật sẽ tiếp tục cho ra đời những quyển sách thế này, dành cho những người trẻ ẩm ương.. Tôi chọn mua cuốn sách này bở tựa đề của nó " Nơi những cơn gió dừng chân " vì nó khá giống với một tiêu đề mà tôi từng viết vu vơ cho mình " Nơi ngọn gió dừng chân ".

 28. Lê Diễm Diễm

  Có chút nắng, có chút gió, có chút mưa và đôi khi cũng có thể có bão. Tôi đặc biệt thích 3 truyện "Bức ảnh polaroid", "Con đường lá vàng bay" và "Giấc mơ mùa đông". Mặc dù vậy nhưng nó không gây cảm giác chán mà ngược lại còn khiến người khác tò mò.. Dường như Minh Nhật biết rất nhiều về thế giới xung quanh vì mỗi câu chuyện của anh là những trải nghiệm của những khía cạnh khác trong cuộc sống. Có lúc nào đó ta sẽ bắt gặp hình ảnh của mình trong những câu chuyện của anh. Tuy là 3 truyện nhưng thực chất là một câu chuyện được lồng ghép có cách kể theo hướng nhìn của các nhân vật chính. Nhưng có sao đâu, tuổi trẻ mà, có vấp ngã thì mới có trưởng thành.

 29. Fleur Thương

  Với Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân, tôi rất hài lòng với cuốn sách này. Đây cũng là một trong số ít tác giả nam mà tôi yêu thích. Tôi đặc biệt ấn tượng với các truyện ngắn như Hoa anh đào trong gió, Bức ảnh polaroid, Con đường lá vàng rơi, Giấc mơ mùa đông, Những bản phác thảo chì và Những hương vị cocktails. Trong truyện tác giả không nêu những triết lí nhưng mà mỗi khi đọc xong tôi lại không kiềm được mà suy nghĩ rất nhiều điều, về nhân vật về cốt truyện về những câu nói, có cái gì đó rất đặc biệt, giống như một bài học hay lời khuyên.. Tác giả vẫn giữ được văn phong mộc mạc, câu chữ giản gị như các cuốn sách trước, nội dung của các truyện ngắn phong phú. Thích Minh Nhật từ tuyển tập truyện ngắn Cafe yêu và rất ấn tượng với tác giả này. Mỗi truyện là mỗi câu chuyện, là mỗi cảm xúc riêng, để lại nhiều cảm xúc cho người đọc.

 30. Uyên Thư

  Đừng nghĩ quăng vào trang viết vài địa danh nghe lạ tai cùng những câu tiếng Anh là sẽ mang những màu sắc mới lạ. Điều quan trọng hơn cả, chính là thông điệp và tư tưởng, và cá tính của tác giả thể hiện qua từng trang viết. Đọc truyện của Minh Nhật tôi có cảm giác như đang ăn một nồi lẩu, với đủ mọi nguyên liệu phong phú đến từ những nước khác nhau, nhưng lại trôi tuột vào bụng chẳng để lại dư vị gì. Đa dạng, không có nghĩa là đặc sắc. Các truyện ngắn của anh, tuy nói về những đề tài khá đa dạng, thất tình, tình yêu tay ba, tình yêu sét đánh, cả những màn làm quen và đối thoại đậm chất phim ảnh..., thì tôi vẫn thấy nội dung câu chuyện khá nhạt, tầm tầm, như kiểu những teen story vẫn đăng dài kì trên báo Hoa Học Trò, hay những mẩu truyện được đăng tải trên các báo mạng. Nhiều, không có nghĩa là tốt. Đối với một chất giọng bình thường như Minh Nhật, tôi nghĩ mình chỉ nên mua sách của anh một lần..

 31. Huyền Huyền Huyền

  cuốn sách đầu tiên tôi đọc của anh là "Sự lựa chọn của bầu trời", và tới tận " Nơi những cơn gió dừng chân" thì cảm xúc của tôi vẫn vẹn nguyên như ban đầu. Rõ ràng những câu chuyện trong "Nơi những cơn gió dừng chân" rất gần, rất dung dị thôi, hay là do tựa đề cuốn sách nhỉ, tôi thấy như là có một người đang tình nguyện thủ thỉ cùng tôi ngày này qua ngày khác, một bàn tay nâng đỡ tâm hồn vậy Cảm ơn anh, cảm ơn những trang sách và tâm hồn lồng lộng gió. tôi không hay đọc tản văn hay những truyện ngắn thế này, nhưng chỉ sau một lần thử cảm nhận về "chàng hoàng tử" mà các bạn teen vẫn gọi thì tôi hoàn toàn bị thuyết phục. Văn phong của anh rất dịu dàng, rất sâu lắng, nhẹ như là hơi thở vậy, nhưng lại chẳng thể chân thực và sâu sắc hơn.

 32. Na Na

  Đặc biệt truyện còn làm bằng giấy phần lan, một loại giấy xốp cầm rất nhẹ, khiến người đọc dễ tiếp thu hơn. Về nội dung: Truyện gồm những truyện ngắn rất hay, hấp dẫn và lôi cuốn. Qua truyện mình rất hâm mộ Minh Nhật bởi lối viết của anh, giản dị chân thực mà gần gũi, có sự trau truốt tinh tế trong từng câu chữ, qua những truyện ngắn anh đều gởi gắm một thông điệp có ý nghĩa, đọc xong mình vẫn phải suy ngẫm rất nhiều. Mong là các bạn sẽ hài lòng như mình.. Về hình thức: truyện được thiết kế trang bìa đẹp tạo cảm giác nhẹ nhàng ấm áp, tên truyện cũng thế.

 33. Đặng Hoàng Mai

  Đây là cuốn sách đáng để đọc.. Nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, truyện của Minh Nhật lúc nào cũng biết cách níu giữ người đọc từ trang đầu tiên tới trang cuối cùng. Đọc Bão từ, mình thấy được tình yêu có sức mạnh kì diệu, giúp người đã ra đi làm yên lòng người ở lại. Những chú chim gác mái thì nói đến cảm xúc của một câu trai trượt tốt nghiệp và đã tìm được hướng đi khác cho mình. Những cuốn sách của Minh Nhật luôn khiến người đọc như mình đang là nhân vật trong truyện ngắn đó. Trò chơi của những quả cherry lại là sự hụt hẫng của một chàng trai khi biết mình chính là mặt trời, sẽ thiêu đốt người thân yêu cạnh mình... Bước ảnh polaroid - con đường là vàng rơi - giấc mơ mùa đông là 3 phần của một câu truyện nói về ba nhân vật chính.

 34. Trần Mộng Nhi

  Bạn cũng có những cảm xúc như tôi khi đọc những truyện ngắn của Minh Nhật chứ? Hãy cùng nhau chia sẻ nhé :). Gió là của đất trời, gió có lúc thật nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc thật dữ dội và đặc biệt là gió luôn bay nhảy khắp nơi và hiếm khi nào dừng chân. Tình cờ tôi được một cô bạn cho tôi mượn đọc quyển sách này, tôi mới biết không những chỉ có câu truyện cùng tên đem lại cho tôi những cảm xúc thật ấy mà hầu như những câu truyện khác cũng vậy, lời văn nhẹ nhàng nhưng sâu sắc đi sâu vào lòng người - những người đã và đang yêu. Cậu ấy cũng vậy, hệt như một cơn gió mà tôi có muốn cũng không thể nào giữ được ở bên mình. Tôi đã từng đọc truyện ngắn cùng tên "Nơi những cơn gió dừng chân" của Minh Nhật được đăng trên Trà sữa cho tâm hồn và bạn biết không sau khi đọc xong tôi đã khóc vì....lúc ấy tôi cũng đang yêu đơn phương một CƠN GIÓ và tôi như tìm thấy chính bản thân mình trong lời văn của tác giả.

 35. phan tan

  Truyện teen không quá gay gắt, nhiều tình tiết bất ngờ hay sắc sảo nhưng trong mỗi truyện ngắn mình lại bắt gặp những câu chữ hơi bị hay ho khiến mình phải dừng đọc và đánh dấu lại để suy ngẫm. Chỉ hơi tiếc 1 điều là đa số những truyện ngắn trong quyển sách này mình đều đã đọc qua ít nhất 1 lần từ những ấn phẩm của HHT, có cảm giác hơi hụt hẫng 1 chút khi gấp sách lại ><. "Nơi những cơn gió dừng chân" - ngay từ tựa đề đã thấy được 1 nét gì đó lãng mạn, bay bổng toát ra từ quyển sách này, bìa sách không quá cầu kì hay nổi bật nhưng lại rất tự nhiên và nhẹ nhàng, tự nhiên nhẹ nhàng như chính những truyện ngắn của Minh Nhật. Minh Nhật - theo như mọi người thường gọi là "hoàng tử truyện ngắn" và mình cũng thấy là đúng như vậy.

 36. lê mai bảo uyên

  Có một số truyện trong tập này đã được in ở một số tập truyện khác của Nhật hoặc các báo. Về hình thức: bìa sách khá ổn, hơn quá yểu điệu nhưng chắc các bạn nữ sẽ thích, nó làm cảm giác sách mềm mại hơn. Minh Nhật đã nổi lên từ khá lâu trong giới viết truyện. Cuốn truyện này mang đến cảm giác bảng lảng, đầy xúc cảm và suy ngẫm cho mình về cuộc sống, mối quan hệ con người, tình yêu. Truyện ngắn của Nhật không rập khuôn, không có kiểu đầu truyện đoán được cuối truyện. Nhìn chung là rất đáng đọc.. Có rất nhiều chi tiết nhỏ thôi nhưng tinh tế, nghệ thuật, dễ thương và hay hay. Chữ rõ ràng, dễ đọc. Tầm 3,4 truyện không mới nhưng mình nghĩ vậy cũng không phải là vấn đề làm giảm độ hay của cuốn sách. Có kèm bookmark nên đánh dấu sách tiện lợi. Về nội dung: Minh Nhật chưa bao giờ làm mình thất vọng ở mảng truyện ngắn. Tập truyện này cũng là một trong những cuốn tổng hợp các tác phẩm truyện ngắn của Nhật. Giấy in màu trắng ngà, không chói mắt.

 37. hitokiri battousai

  Những truyện ngắn trong tuyển tập đều viết về tình yêu của những người trẻ với lối viết nhẹ nhàng, tình cảm sâu lắng đối với nhiều bạn sẽ cảm thấy một màu và dễ nhàm chán. Biết đến Minh Nhật qua các tuyển tập mà anh từng góp mặt của báo Hoa học trò - Sinh viên Việt Nam nên mình đã quyết định đặt mua tác phẩm của hoàng tử teenstory này. Nhìn chung đây là một tác phẩm hay.. Nhưng có lẽ phải đọc chậm rãi nhiều lần mới có thể nhận ra được vẻ đẹp thật sự của những truyện ngắn ấy.

 38. Hà Cô Tiên

  Mong là những bạn đã mua hay chưa mua cũng có thể thích giống như mình vậy.. Mình thì thích những cái quyển sách như zậy nên mình quyết định mua nó để khám phá những điều chất chứa bên trong quyển sách này. Bìa được trang trí với những họa tiết và hình vẽ rất đẹp, rất dễ thương, rất teen, nó kết hợp với nhau rất nhẹ nhàng, nó cứ như lơ lửng lơ lửng trong không trung vậy. Khi đọc thì lúc đầu mình tưởng đâu đây là một quyển sách tiểu thuyết nói về câu chuyện của một cô gái hay chàng trai nào đó chớ nhưng không ngờ nó lại có từng câu chuyện để người đọc dễ tiếp thu hơn. Hi hi, nói vậy thôi hchứ mìh rất thích. Thích ở cái cách mà tác giả diễn tả không quá phô trương, không làm quá lên, mà đơn giản, dễ đọc, và hiểu ngay sau khi đọc. Khi đọc thì mình rất thích. Mình mua nó vì cái bìa và cái tên khá đẹp và nhẹ nhàng.

 39. Judy Dang

  Nội dung cũng không thực sự đặc sắc, đa số chỉ xoay quanh công việc và chuyện tình tan vỡ của nhân vật. Điểm cộng duy nhất của tác là bìa được thiết kế đơn giản và rất trang nhã với tông màu hồng.. Cốt truyện lộn xộn, truyện này liên kết truyện kia bằng cách thay đổi nhân vật khiến truyện phức tâp, rối bù cả lên. Nhưng khi mua quyển Nơi những cơn gió dừng chân này thì mình vô củng thất vọng. Mình hâm mộ anh Minh Nhật từ lúc đọc những tác phẩm của anh ấy trên Trà sữa cho tâm hồn, khi ấy văn phong của anh đầy tính nhân văn và cảm xúc.

 40. Đặng Thị Hoài Đông

  Nhẹ nhàng là từ mà mình muốn nói khi đọc xong cuốn sách này. Phóng khoáng và tươi trẻ. Dù không phải là một du học sinh như những nhân vật trong truyện, dù không phải người Hà Nội và cũng không đang sống ở Hà Nội, thì dường như những gì anh Nhật viết, mình đều có thể cảm nhận. Và cũng khám phá hơn nhiều thứ chưa tìm thấy ở bản thân. Thích những bông hoa Đà Lạt, thích cái cách mà "Chỉ có những bông cẩm tú cầu mới hiểu", thích ví cuộc sống nhiều màu sắc và hương vị như những ly cocktails. Một ngày thật nhẹ, để thấy mọi thứ đều rất đẹp...Ở đâu đó, những ngọn gió sẽ dừng chân.... Mình thích nhất hai truyện cuối. Những nhận xét phía trên của các bạn, hình như cũng có từ này. Đúng, nhẹ nhàng. "Nơi những cơn gió dừng chân" truyền cho mình mong muốn dịch chuyển thực sự. Có thể rơi nước mắt vì "Hoa anh đào trong gió", rồi cũng có thể thở phào khi cuối cùng chiếc đồng hồ mười bảy nghìn USD không bị mất, và Vinh, Lam thì có thể cùng nhau đi xem mấy con Husky... Mình thích cái cách mà Minh Nhật viết truyện. Những người trẻ - như mình tìm thấy một phần trong những truyện ngắn của anh. Bỗng dưng rất muốn một lần có thể ra Hà Nội, ngắm những con phố cổ, hay vào Sài Gòn, cảm nhận cái tấp nập ở đó.

 41. Hồ Thị Tuyết Ngân

  Mình như có cách nhìn nhận mới về tình cảm của những cơn gió nhỏ, thứ tình cảm tuy nhỏ nhưng không hề hời hợt :).. Mãi đến khi đọc lại và cảm nhận lại, mình mới thấy những cảm xúc trưởng thành và sâu lắng mà không phải tác phẩm teen story nào cũng làm được. Cái trưởng thành trong suy nghĩ và cách yêu thương, những triết lý và suy nghĩ chín chắn của Minh Nhật khiến mọi thứ tình cảm trẻ con dù ngây thơ mộng mơ nhưng không kém phần đáng ngưỡng mộ. Khi lần đầu đặt tay xuống để viết và cảm nhận về Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân, mình chỉ mới cảm nhận được bề nổi, những cảm xúc nhẹ nhàng trên mặt gió mà thôi.

 42. Nguyễn Hằng

  Yêu Minh Nhật rất nhiều mong rằng sau này anh sẽ cho ra nhiều tác phẩm hay hơn nữa.. Có những cơn gió cuối cùng cũng tìm được nơi dừng chân mà nó mong muốn nhưng có những cơn gió vẫn đang tìm một nơi dừng chân của mình nó cũng giống như tình yêu vậy. Chuyện có khá nhiều điểm cộng bìa truyện đẹp, cái tên cũng rất hay và ý nghĩa nữa. Lối viết nhẹ nhàng, giọng văn gần gũi chân thcj từng câu từng chữ trong tác phẩm đều được chau chuốt tỉ mỉ làm mình rất thích. “ Nơi những cơn gió dừng chân” theo mình đây là một cuốn sách khá hay người đọc đưc[j chìm vào trong những câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng đọc xong lại khiến cho người ta có những phút giây lắng đọng để suy nghĩ.

 43. Hồng Phúc

  Lời giới thiệu nói là những truyện ngắn liên kết thành một câu chuyện, nhưng mình chẳng thấy có liên kết gì hết.. Mình khá ấn tượng với Minh Nhật, một tác giả có kiến thức sâu rộng, truyện ngắn của Minh Nhật thường có ý tưởng khá mới lạ, đôi lúc nhẹ nhàng , tươi tắn, đôi lúc lại huyền ảo trầm buồn, nhưng mà hấu hết đều có kết thúc tích cực.......Nhưng mà hầu hết những truyện ngắn xuất hiện trong "Nơi những cơn gió dùng chân" mình đều đã từng đọc trên báo Hoa Học Trò rồi nên đọc lại thấy hơi bị "lờn" cảm xúc.

 44. Trần Thị Thu Thảo

  Tớ có ấn tượng đặc biệt với những truyện ngắn của Minh Nhật, mặc dù trong quyển sách này không phải tất cả đều mới, tớ đã đọc hết 1/3 trong số này rồi nhưng tớ vẫn muốn đem về nhà, nâng niu, giữ làm của riêng. Tớ đặc biệt yêu thích " Tháng giêng diệu kỳ " , rất mộc mạc nhưng quá đỗi chân thành ^__^. Nếu có lời nào để nói được tại sao tớ thích truyện của Minh Nhật, thích có sách của anh tớ chỉ biết là tớ rất thích cách thể hiện tình cảm của anh trong những câu chuyện nhỏ của mình.

 45. Ngọc Ánh

  Mỗi cuốn sách có một nét riêng không thể lẫn vào đâu được cái chất riêng của Minh Nhật. Các câu chuyện được anh Nhật vẽ nên bằng ngòi bút hư ảo, thần kì nên có lẽ phải đọc đi đọc lại nhiều lần mới có thể hiểu được. Có lẽ đây cũng là một ưu điểm của cuốn sách. Bìa sách nhìn đẹp và bắt mắt, và nội dung bên trong đã không "phụ" lại cái vẻ bắt mắt ấy. Tuy đã xuất bản khá lâu nhưng thực sự mỗi lần rảnh rỗi mình đều đọc lại các câu chuyện ngắn trong này, để cảm nhận từng nhịp thở của nhân vật và những điều ẩn giấu đằng sau bề mặt câu chữ ấy.. Đây có lẽ là tuyển tập truyện ngắn mình thích nhất của anh Nhật. Ở "Nơi những cơn gió dừng chân" là chút gì đấy bình yên, nhẹ nhàng và để lại trong lòng người đọc nhiều nghĩ suy chứ không hẳn "đã qua sẽ hết". Tuy chỉ mới bắt đầu hâm mộ chàng hoàng tử Teenstory này nhưng hầu hết các tác phẩm của anh mình đều có đủ.

 46. Hồ Thị Tuyết Ngân

  Quyển sách này rất dễ thương. Thật sự có một sự đồng cảm về cách yêu cách thương một cơn gió trong câu chuyện của Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân. Thật sự để bắt một cơn gió dừng chân dường như rất khó khăn, và khó hơn nữa là không phải ai không phải bước cản nào cũng có thể. Tình cảm nhẹ nhàng và những rung động đầy xúc cảm cũng như cách thể hiện sâu lắng đã mang lại một câu chuyện yêu thương rất hay, rất thật và cũng rất đáng nhớ. Thiết kế sách và chất lượng in ấn cũng rất tốt.. Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng lại rất sâu lắng, cách minh nhật kể và thể hiện mọi chi tiết rất tình cảm.

 47. Nguyễn Thu Hòa

  Chàng trai khác cảm nắng và yêu một người con gái ngay từ cái nhìn đầu tiên chỉ vì cô ấy giống người yêu cũ của mình quá đỗi... Một chàng trai vì căn bệnh hiểm nghèo, đã cố tình sắp đặt cho người yêu và bạn mình bên nhau, chỉ vì mong muốn cô ấy được hạnh phúc... Cảm ơn Minh Nhật vì đã mang đến cho tôi một ngày bình yên dù bão giông ngoài kia vẫn còn.... Chỉ có thể là Minh Nhật thôi, có thể khiến cho ta buồn mênh mang đến rơi nước mắt, rồi sau đó lại khẽ cười nhẹ nhõm hay ngược lại :) Đọc " Nơi những cơn gió dừng chân " của nhà văn trẻ này, cảm giác như đang thưởng thức một cây kem bông ( không hiểu sao tôi lại thấy như thế ^^ ) Giọng văn ngọt ngào, tinh tế, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần sâu sắc, có thể khiến bất kỳ độc giả nào, dù khó tính đến đâu, cũng thấy lòng lắng lại và tâm hồn như tan chảy ^^ Có một số truyện ngắn, cốt truyện không mới, có thể ta đã bắt gặp đâu đó qua những bộ phim mà ta xem trên truyền hình rồi... trong trái tim của tôi - một cách không thể quên. Nghiền ngẫm " Nơi những cơn gió dừng chân " trong một ngày Hà Nội mưa như trút... Thế đấy, những cốt truyện không mới, nhưng khi đọc, cảm giác lại không hề nhàm chán một tí nào! Có lẽ. đây là một điểm nhấn trong những sáng tác của Minh Nhật. Thật sự rất khó nếu phải chọn ra cho mình một truyện ngắn trong tác phẩm này mà mình yêu thích nhất, vì với tôi, tất cả chúng đều hoàn hảo, Chúng như những cơn gió mang nhiều màu sắc khác nhau, tụ hợp lại và dừng chân ở nơi đây...

 48. Ngô Vũ Thảo Quỳnh

  Mình bắt đầu thích cách viết của Nhật không lâu, chỉ khoảng lúc ấn phẩm Và Nụ Cười Sẽ Hong Khô Tất Cả ra thôi. Mình thích truyện ngắn của anh là vì thế. Sự nhẹ nhàng và mang mác trong câu văn của anh bản thân nó đã là một nét rất riêng mà không phải ai cũng có. Cách viết của Nhật rất trưởng thành, tuy là teenstories nhưng vẫn mang một chất riêng của con người từng yêu và từng trải. Ngoài ra, cái bìa điểm xuyến màu trắng và hồng nhẹ nhàng đã làm tăng điểm cộng của cuốn sách. Tôi thích nó!. Anh giống như Hàn Mặc Tử thời hiện đại vậy. Giấy rất đẹp, chữ to vừa đọc, nói chung Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân là một cuốn sách chất lượng.

 49. T T Hương Quỳnh

  Quyển sách gồm nhiều câu chuyện nhỏ kể về những mối tình có ngọt ngào, hạnh phúc như “Chiếc đồng hồ mười bảy nghìn USD”, “Tháng Giêng diệu kỳ”; có buồn thương, tiếc nuối như “Nơi những cơn gió dừng chân”, song câu chuyện nào cũng rất dịu dàng, giàu cảm xúc. hoặc thêm tiêu đề theo từng giai đoạn, khiến truyện có vẻ hơi rời rạc và làm mình giảm hẳn hứng thú khi đọc. Có điều giấy in hơi vàng, không được đẹp cho lắm. Truyện hay nhưng vẫn có điều khiến mình không thích, hay đúng ra là không quen, chính là việc có một số truyện ngắn được đánh số 1, 2, .. Truyện có hình bìa đẹp và dễ thương, lại có bookmark, tuy mỏng nhưng đẹp và tiện lợi, mình rất ưng ý với điểm này. Hi vọng ở lần tái bản sau nhà xuất bản sẽ lưu ý đến điểm này.. Đây là quyển sách đầu tiên của Minh Nhật mà mình đọc và cảm thấy khá thích giọng văn nhẹ nhàng, truyền cảm của tác giả này.

 50. Lun Mario

  Nhưng khi đọc tác phẩm này khá thất vọng . Truyện khá kaf nhạt và ko đọng lại gì nhiều trừ "hoa anh đào trong gió" mà trc đây munhf đọc trong hoa học trò rồi . Đọc cảm giác nặng nề sao ấy. Cách viết của Minh Nhật hơi cá nhân và chủ kiến quá , khiến mình đọc hơi khó chịu . Hơn nữa cách nc của các nv trong truyện khá thông minh , theo kiểu văn chương nên mình thấy ko sát vs thực tế lắm . Lúc đọc Chúng ta rồi sẽ ổn thôi ,khá thích Minh Nhật và cảm giác rất giống mình . Có lẽ mình ko hợp với kiểu truyện như này .

 51. Trần Thị Mỹ Thương

  Tác giả vẫn giữ được văn phong mộc mạc, câu chữ giản gị như các cuốn sách trước, nội dung của các truyện ngắn phong phú. Mỗi truyện là mỗi câu chuyện, là mỗi cảm xúc riêng, để lại nhiều cảm xúc cho người đọc. Đây cũng là một trong số ít tác giả nam mà tôi yêu thích. Thích Minh Nhật từ tuyển tập truyện ngắn Cafe yêu và rất ấn tượng với tác giả này. Với Nơi Những Cơn Gió Dừng Chân, tôi rất hài lòng với cuốn sách này. Trong truyện tác giả không nêu những triết lí nhưng mà mỗi khi đọc xong tôi lại không kiềm được mà suy nghĩ rất nhiều điều, về nhân vật về cốt truyện về những câu nói, có cái gì đó rất đặc biệt, giống như một bài học hay lời khuyên.. Tôi đặc biệt ấn tượng với các truyện ngắn như Hoa anh đào trong gió, Bức ảnh polaroid, Con đường lá vàng rơi, Giấc mơ mùa đông, Những bản phác thảo chì và Những hương vị cocktails.

 52. Nguyễn Vân

  Có thể ví cái kết mở của anh là happy ending ngầm, mà nh ng đọc là nh ng viết nên đoạn kết. Mình ms đang đặt quyển này nhưng mình đã đọc cuốn Một chút mỗi ngày của Minh Nhật. Anh viết văn khá lạ với những cái kết mở khiến cng ta phải suy nghĩ thay vì happy ending như bao ng khác. Thực tế nhưg ko kém fần lãng mạn..... Mình ko nói sâu vào từng truyện mà phải đọc ms cảm nhận đc mùi vị của cs và ty trog đó. Mỗi người_1 cái kết khác nhau_1 cuộc đời khác nhau nhưg khj aj đọc truyện của Minh Nhật họ đều muốn tìm đến cái kết tốt nhất.

 53. Dandelion

  Nơi những cơn gió dừng chân- như một ly Matcha Ice Blenched, không thể vội vàng mà nên từ từ cảm nhận vị đắng xen lẫn ngòn ngọt, ..... " Tôi thấy lòng bình yên, thực ra người ta cứ sống tốt và tất cả trong cuộc sống vẫn có sẵn vị trí của nó" .... Tình cảm, hoài bão, mơ ước của những người trẻ và đôi khi là " những thứ sẽ không bao giờ trở lại" , hãy trân trọng những điều dù là nhỏ nhất biết đâu mai này đi không còn nữa... Cuộc sống thế là đủ.. thoáng một cõi đi về.

 54. Trần Hà Liên Quỳnh

  Sau Cafe Yêu, thì mình quyết định mua tiếp quyển sách này của Minh Nhật vì rất thích cách viết của anh. Đọc để thấy rằng tuổi trẻ là 1 cuộc hành trình với rất nhiều điểm đến khác nhau, bạn sẽ được tự do bay nhảy khám phá mọi điều, được sống với tình yêu, niềm đam mê cháy bỏng của mình. Những truyện ngắn là những cuộc trải nghiệm thú vị, không gian trong những câu chuyện được mở rộng ra nhiều hơn, không còn gò bó như trước nữa. Với nhan đề "Nơi những cơn gió dừng chân", anh đã gợi lên cho người đọc cả giác rất nhẹ nhàng khi bước vào thế giới của riêng anh. Cảm ơn Minh Nhật đã gợi lại trong mình những tháng ngày ấy, một quyển sách rất đáng đọc..

 55. Quỳnh Quỳnh Quỳnh

  Hình ảnh gầy gầy cao cao, kính cận, tóc buộc một chút đằng sau được họa sĩ khắc họa. Bạn nào là fan của Hoa Học Trò chắc hẳn cũng đều rất ngưỡng mộ anh. Giọng viết của anh vô cùng gần gũi và dễ kiếm được sự đồng cảm của các teen thời bấy giờ ( trong đó có mình) . Mãi sau này mới biết đấy chính là dáng anh một thời :D . Vội vàng mở qua chuyên mục của anh để xem trước chủ đề tuần này là gì. Sau khi đọc Những cơn gió dừng chân cũng vậy, chắc hẳn ai cũng sẽ tìm kiếm được con người mình trong đó (:. Nhớ hồi học cấp 3, vào mỗi sáng đầu tuần là đều háo hức cầm trên tay số báo mới của Hoa Học Trò.

 56. Lê Diệu Linh

  Mình là Thiên Bình, vậy nên ngay từ nhan đề “những cơn gió” đã khiến mình rất có thiện cảm. Có những chuyện kết thúc mở, mọi thứ ở lưng chừng, lúc đọc có cảm giác chênh vênh, cô đơn đến khó tả.. Những truyện ngắn anh viết rất giản dị, đời thường, cốt truyện chẳng phải mới nhưng vẫn đem lại thật nhiều cảm xúc. Giọng văn của Minh Nhật rất hợp gu mình, có gì đó lãng mạn, có gì đó nhẹ nhàng, có gì đó sâu lắng, cũng pha chút ngọt ngào và vô cùng tinh tế.

 57. Vũ Hiền

  Mình thấy Nơi những cơn gió dừng chân rất hay, rất đáng tiền. Đa phần những truyện ngắn của Minh Nhật đều pha chút buồn và lãng mạn Đan xen nhau.

 58. đặng trúc

  sách hay là nhờ người viết có tâm hồn,có sự tưởng tượng sáng tạo phong phú.Và t cũng thực sự ước ao ước có được những thứ đó để có thể cho sau này cho ra một tác phẩm thật hay^^.

 59. phạm thị thu hiền

  Xét về mặt hình ảnh thì bìa sách khá đẹp, chất lượng giấy tốt.. Bạn nào là một fan trung thành của báo Hoa Học Trò cũng như các tác phẩm của nhà số 5 chắc hẳn đã chẳng còn lạ gì với Minh Nhật - một cây bút truyện ngắn của báo. Cuộn sách tựa như một bến đỗ bình yên cho những đứa con xa xứ. Truyện của Minh Nhật thường nhẹ nhàng mà ấm áp, đem lại cảm giác bình yên cho người đọc Cuốn sách "Nơi những cơn gió dừng chân" lại một lần nữa đem đến cho người đọc những xúc cảm nhẹ nhàng.

 60. Linh Nguyễn

  Sau cafe yêu, đây cũng một tác phẩm mà tôi yêu thích.. Tôi quyết định mua cuốn sách này bởi bìa của cuốn sách, cái tên nghe rất nhẹ nhàng và cũng bởi cái tên Minh Nhật đã để lại dấu ấn trong tôi khi tôi còn là học sinh qua những trang báo Hoa Học Trò. Ở những truyện ngắn của Minh Nhật có gì đó rất giản dị nhưng đầy tinh tế. Từng chi tiết, từng nhân vật trong các bài viết của anh không hề khác xa so với thực tế nên những câu chuyện ấy gần gũi lắm, đọc mà như cảm nhận được một phần tâm hồn của mình trong đó.

 61. Đặng Nhi

  Nhưng riêng tôi, tôi lấy thấy nó giản dị nhưng đầy tinh tế. Và tôi tin rằng sẽ được nghe thêm những bản ballad mở mẻ trong tác phẩm lần này của anh-Hoàng tử truyện ngắn.. Sự nhẹ nhàng và mang mác trong câu văn của anh bản thân nó đã là một nét rất riêng mà không phải ai cũng có. Sau cafe yêu tôi đã rất trông đợi vào quyển sách tiếp theo của anh. Càng đọc càng hy vọng anh rồi sẽ có nhiều hơn nữa những tác phẩm hay và ý nghĩa. Tôi thích truyện ngắn của anh là vì thế. Nên đến với Nơi những cơn gió dừng chân lần này tôi rất trông đợi để thấy một Minh Nhật tinh tế, nhẹ nhàng và nồng nàn trong từng câu chữ. Đối với tôi truyện ngắn của Minh Nhật giống như một gia điệu Ballad trầm buồn nhưng đầy tinh tế và gợi mở. Một số người bảo truyện ngắn của Minh Nhật không mang đậm phong cách riêng như nổi loạn, cá tính, bí hiểm hay lãng mạn. Là một fan trung thành của Minh Nhật từ những ngày đọc truyện anh viết trên nhưng trang báo của Hoa Học Trò. Muốn trải nghiệm hơn những điều mới mẻ trong từng câu truyện, từng thông điệp anh gởi gắm vào. Dường như nó rất nhạt và dễ bị lẫn vào số đông.

 62. Trương Hòa

  Nên khi thấy tên tác giả này trên stuarybooks.com cộng với việc tên sách khá hay nữa nên mình mua luôn. Có lẽ, đối với nhiều người, khi đọc nguyên tuyển tập của Minh Nhật như thế này sẽ khiến bạn cảm thấy chán và thấy những câu chuyện giông giống nhau, nhưng với mình, đây là một cuốn sách tràn đầy cảm xúc và kỉ niệm.. Khi mình đọc nó, vẫn là những cảm xúc y nguyên như thời cấp 3 vậy, những câu chuyện nhẹ nhàng, trong trẻo, đáng yêu và ngây thơ ấy, những cảm xúc ngọt ngào khi mỗi câu chuyện kết thúc vẫn ở trong mình mỗi lần mình đọc xong 1 chuyện. Bản thân mình cực kỳ thích Minh Nhật từ những truyện ngắn trên Hoa Học Trò, với mình nó gắn với những kỷ niệm của thời cấp 3.

 63. Phạm Lâm Quỳnh

  Các câu chuyenj của anh luôn mang một sắc nhẹ nhàng, lãng đãng như những ngọn gió với những kết thúc khác nhau, khôn phải lúc nào cũng làm ột happy ending nhưng gợi cho người đọc nhiều suy ngẫm. Tôi biết Minh Nhật qua Trà sữa cho tâm hồn và HHT và đã thích những câu chuyện nhẹ nhàng của anh. Vậy nên khi biết Minh Nhật ra cuốn sách này tôi đã rất kì vọng, và quả thực Minh Nhật đã không làm tôi thất vọng. Tôi thật sự thích cuốn sách này ^^. Một điểm cộng cho cuốn sách này là bìa sách thực sự rất đẹp, màu hồng phớt lãng đãng i như tên sách.

 64. Đinh Thị Văn

  "Nơi những cơn gió dừng chân" là truyện đầu tiên của anh Minh Nhật mà mình chọn mua. Thích những câu chuyện trong trẻo, dễ thương. Điểm cộng nữa là hình bìa và poscard thiết kế dễ thương và tiện lợi. Thích anh Minh Nhật từ những truyện ngắn trên báo Hoa. Truyện của anh có kết cấu gần như tương tự với nhau. "Nơi những con gió dừng chân" là một tập truyện cuốn hút như thế. Giọng văn nhẹ nhàng, ngôn ngữ đẹp cho mình cảm giác đọc truyện một cách trọn vẹn nhất. Nhưng mình vẫn có cảm giác rất thích thú khi đọc chứ không tạo ra cảm giác nhàm chán.

 65. hà huy quang

  Tôi đã biết Minh Nhật thông qua những câu truyện anh viết trên HHT, và thật sự tôi rất ấn tượng bởi anh, có thể khi đọc truyện của Minh Nhật người ta không thấy được những cá tinh riêng biệt , hay lối viết độc đáo theo cách riêng mà nhiều tác giả bây giờ đang cố gắng tạo dựng,vì thế truyện của a không quá nổi bật bởi sự riêng biệt , nhưng nó lại giúp a gần gũi với đọc giả hơn, nhờ sự dung dị và hài hòa trong các viết của mình , khiến cho người đọc có cảm giác như 1 phần của câu chuyện mà anh viết, và từ lúc nào bị cuốn hút vào nó, rồi sau khi gập sách lại, những dư vị của nó sẽ còn đọng lại trong tâm trí người đọc ,tôi rất mong chờ tác phẩm mới này của a, hi vọng nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời tiếp theo sau cafe yêu mà anh đem đến cho người đọc.

 66. Như Hảo

  Đọc văn của một chàng trai, đôi khi tẻ nhạt nhưng khi lại cực kì thích thú. "Người lạ quen thuộc" mà! Truyện không bó buộc trong khuôn khổ, không rập khuôn gây nhàm chán mà mới lạ, sâu sắc và phá cách. Thông qua nhân vật của anh, câu chuyện của anh và những tiểu tiết đi kèm, anh kéo độc giả lại gần nhau! "Nơi những cơn gió dừng chân" - Đa số đều là những truyện đã được đăng ở đâu đó, nhưng khi gọp chúng lại, chỉ là một tập truyện của Minh Nhật thì tạo cảm giác khác. Tôi cho rằng Minh Nhật và bạn đọc luôn có sự tương tác. Đọc truyện của Minh Nhật là lạc vào thế giới của những triết lí :) Mỗi câu chuyện sẽ có một bài hát hoặc một tiểu thuyết, hoặc thứ gì đó tương tự. Minh Nhật viết về giới trẻ, về cuộc sống luôn biến chuyển trên những vùng đất có thể anh đã đến hoặc không (nhưng qua lời văn của anh, chúng vẫn thật lắm), về những cảm nhận tinh tế của anh. Minh Nhật với nhiều người là bản nhạc buồn, từ từ, chậm rãi đi vào lòng người đọc. Anh cũng như gió, thổi qua một lần rồi chẳng quay lại, quan trọng là ở lần thổi qua trước đó, anh để lại gì ở bạn mà thôi!.

 67. lê Huyền

  không hạnh phúc cũng có nhưng quan trong là những đau buồn luôn được Minh Nhật làm giảm nhẹ, động viên và luôn mở ra những niềm tin mới cho nhân vật cũng như cho người đọc. Trong cuốn sách mình đặc biệt thích truyện Điều kỳ diệu ở New York dù đã đọc rất nhiều, bởi nó là một sự tưởng tượng diệu kỳ.. Cuốn sách này chứa đựng những câu chuyện tình yêu của tuổi trẻ, có hạnh phúc. Đầu óc anh còn có vẻ rất phong phú, có lẽ do đi nhiều. Mình sở hữu cuốn này từ một hiệu sách cũ với giá khá rẻ nhưng chất lượng thì không tồi chút nào. Những câu chuyện của Minh Nhật luôn là có sự nhẹ nhàng nhưng không hề thiếu những chuyển biến hay cái kết bất ngờ.

 68. Nguyễn Tú

  Vì lần đầu mình đặt sách trên stuarybooks.com nên mình không biết thông thường thời gian giao hàng nhanh hay chậm. Câu từ dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi của mình. Mình như bị lôi cuốn, bị dẫn dắt vào các câu chuyện cùng các nhân vật. Mình ít khi mua sách để đọc lắm nhưng khi thấy quyển sách Nơi những cơn gió dừng chân thì mình quyết định mua ngay vì bìa sách rất đẹp, lãng mạn , màu sắc trang nhã, sách được bao bìa cẩn thận. Tuy nhiên, có một số truyện mình hơi bị lơ mơ không hiểu liền được là nhân vật nào đang nói. Mình đặt sách thì khoảng 10 ngày mới nhận được sách cơ! Hi vọng lần sau mình order sách thì sẽ nhận được nhanh hơn!. Đặc biệt mỗi sách của stuarybooks.com đều có tờ giấy nhỏ để đánh dấu phần đã đọc. Nội dung của các truyện ngắn trong sách thì khỏi phải chê luôn.

 69. Nguyễn Mai Anh

  Mình đã phải cố gắng đọc hết. Minh thấy những mẩu chuyển khá mơ hồ, nhạt và hơi mô típ, hơi thất vọng.

 70. Lê Thanh Phương

  Minh Nhật là một trong cố ít những tác giả truyện ngắn mà tôi thích, ở bạn ấy có một giọng văn rất đặc biệt, không bị trùng lặp hay na ná giống ai, đọc xong từng truyện vẫn để lại ấn tượng rất lâu trong tôi, những câu chuyện nhẹ nhàng, ý nhị ,lời trong từng câu chuyện rất đơn giản mà lại đẹp vô cùng, cảm thấy rất hài lòng khi đã mua quyển sách này về nhà, bìa sách cũng rất đẹp, tựa sách rất hay dù có hơi man mác buồn " Nơi những cơn gió dừng chân ".......

 71. phạm thị thu hiền

  Cuộn sách tựa như một bến đỗ bình yên cho những đứa con xa xứ. Xét về mặt hình ảnh thì bìa sách khá đẹp, chất lượng giấy tốt.. Bạn nào là một fan trung thành của báo Hoa Học Trò cũng như các tác phẩm của nhà số 5 chắc hẳn đã chẳng còn lạ gì với Minh Nhật - một cây bút truyện ngắn của báo. Truyện của Minh Nhật thường nhẹ nhàng mà ấm áp, đem lại cảm giác bình yên cho người đọc Cuốn sách "Nơi những cơn gió dừng chân" lại một lần nữa đem đến cho người đọc những xúc cảm nhẹ nhàng.

Leave a comment