Oliver Twist
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Oliver Twist

Thật là khó đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu nghiên cứu Oliver Twist này vậy.

Oliver Twist là một trong những tác phẩm thành công nhất của Charles Dickens, Có giỏi thì giết tôi đi. Cuộc đấu tranh giữa thiện và ác cùng những tấm lòng lương thiện sáng lên trên từng trang sách đã lôi cuốn nhiều thế hệ độc giả từ trẻ em đến người lớn, Có giỏi thì giết tôi đi. Cuốn sách cũng rất nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình, anime, kịch và nhạc kịch, trong đó bộ phim ca nhạc năm 1968 đã đoạt giải Oscar. Nghĩ như thế nào?.

Dickens mất năm 1870 tại hạt Kent, Anh quốc. Cũng được.

Ngay từ khi mới ra đời, Oliver Twist đã mồ côi và phải sống trong trại tế bần, Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.. Bị đối xử tàn tệ, bị cho đi, rồi bị ngược đãi, không chịu nổi Oliver bèn bỏ trốn đến London nhưng lại rơi vào hang ổ của bọn trộm cắp, Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.. Trong hoàn cảnh đen tối ấy, cậu vẫn khát khao hướng thiện và khiến những tấm lòng nhân hậu cảm động, Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.. Cuối cùng bọn bất lương bị trừng trị, Oliver thoát khỏi âm mưu của chúng và có được cuộc sống mới trong sạch, hạnh phúc. Anh đang làm cái quái gì thế..

Được xem là tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng nhất thời nữ hoàng Victoria, sự nghiệp văn chương của Dickens đầy ắp các tác phẩm, các bài báo và rất nhiều buổi diễn thuyết thành công, trong đó tiêu biểu là Oliver Twist (tiểu thuyết, 1837-1839); Nicholas Nickleby (tiểu thuyết, 1838-1839); Bài ca lễ Giáng sinh (truyện vừa, 1843); David Copperfield (tiểu thuyết, 1849-1850); Kỳ vọng vĩ đại (tiểu thuyết, 1860-1861)… Nhiều cuốn sách của ông đã được chuyển thể thành phim, kịch, nhạc kịch, hoạt hình… và đến nay các phiên bản mới vẫn tiếp tục ra đời. A!Đây rồi!.

Charles Dickens sinh năm 1812 tại Portsmouth, Anh quốc, Tại sao lại không được?!. Ngay từ khi còn nhỏ ông đã phải làm việc vất vả để giúp gia đình, Tại sao lại không được?!. Cuộc sống khổ cực trong nhà máy và những khu phố nghèo đã giúp ông hình thành tư tưởng cho nhiều tác phẩm nổi tiếng về sau. Tôi xin phép được từ chối!.

Vài nét về tác giả Charles Dickens

trong bình thủy tinh, quan âm thị kính án hoang thai, thục thiên mộng hoa lục tiki, kiểng bonsai mini, đàm thiên thuyết địa luận nhân tiki, mở chi cà chua, triết học phương tây hiện đại, anh 11 pdf, cơ cấu khí nén,

Related posts

Lucky Luke 33 - Hoàng Đế Smith

Lucky Luke 33 - Hoàng Đế Smith

Bộ truyện tranh Lucky Luke do họa sĩ

You Can Win - Bí Quyết Của Người Chiến Thắng (Tái Bản)

You Can Win - Bí Quyết Của Người Chiến Thắng (Tái Bản)

You Can Win - Bí Quyết Của Người

Ghi Chép Nhỏ Của Người Cưỡi Ngựa

Ghi Chép Nhỏ Của Người Cưỡi Ngựa

Ghi Chép Nhỏ Của Người Cưỡi NgựaNhững bài

Pokemon Đặc Biệt - Tập 30

Pokemon Đặc Biệt - Tập 30

Pokemon Đặc Biệt - Tập 30 Bộ truyện

Combo Trường Học Côn Trùng

Combo Trường Học Côn Trùng

Combo Trường Học Côn Trùng Những câu chuyện dở

Tính Dân Tộc Trong Âm Nhạc Phạm Duy Và Tình Bạn Duy - Khê (Tái Bản Lần 1)

Tính Dân Tộc Trong Âm Nhạc Phạm Duy Và Tình Bạn Duy - Khê (Tái Bản Lần 1)

Tính Dân Tộc Trong Âm Nhạc Phạm Duy

Story Book (Bộ 1)

Story Book (Bộ 1)

Story Book (Bộ 1)

Điều Kỳ Diệu Của Tình Yêu - Tuyển Chọn Những Câu Chuyện Hay Nhất

Điều Kỳ Diệu Của Tình Yêu - Tuyển Chọn Những Câu Chuyện Hay Nhất

Điều Kỳ Diệu Của Tình Yêu - Tuyển

Nơi Trú Ngụ Không Có Trong Bản Đồ

Nơi Trú Ngụ Không Có Trong Bản Đồ

Nơi Trú Ngụ Không Có Trong Bản ĐồTập

 1. Phạm Thành Trung

  Câu chuyện này làm mình liên tưởng đến Remi trong "Không gia đình", nhưng nó vẫn có những nét khác biệt và mới mẻ hơn. Quả thực nó có một sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Trên tất cả, cuốn sách gửi một thông điệp về lòng yêu thương, về sự quý trọng cuộc sống và những giá trị tốt đẹp của con người. "Oliver Twist" có cách kể chuyện mới mẻ, không màu mè mà nhẹ nhàng và rất tinh tế. Câu chuyện mà tác giả Dickons mang đến thực sự cảm động, chân thành, với nhiều cung bậc cảm xúc. Đây đúng là một cuốn sách mà ai cũng nên đọc.. Cậu bé Oliver có một cuộc đời đầy gian khổ, khi bị lưu lạc rất nhiều nơi, bị kẻ xấu lợi dụng, và phải rời bỏ những người mình thân yêu. Mình biết nó được rất nhiều thế hệ độc giả mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em, yêu mến và truyền tay nhau đọc. Đây là một tác phẩm nổi tiếng của văn học Anh.

 2. Thi vo

  Đọc xong cuốn sách, nó thấy nhẹ nhõm, người nó lâng lâng một niềm vui khó tả. Nó bỗng thêm yêu đời và thấy đời chưa bao giờ đẹp đến thế.. Giờ giải lao, nhìn cuốn sách đặt trên bàn, được chủ nhân đánh dấu trang một cách cẩn thận, đam mê sách trong nó lại trỗi dậy, buộc đôi bàn tay nó lật giở nhẹ nhàng những trang đầu tiên. Mắt nó dán vào từng con chữ; những câu, trang đầu tiên làm nó khó hiểu, nó tò mò, càng đọc nó càng thích thú. Quả là 1 quyển sách hay. Về nhà nó quyết định đặt hàng mua ngay.

 3. Nguyễn Phương Anh

  Sách mới nhưng bị nhàu ,bìa bị gấp ,mực in thì ok ?????????????.

 4. Nguyễn Lan Anh

  Trong mảng tối của xã hội nước Anh đầy rối ren, khi mà con người chỉ biết lợi dụng, lừa lọc, tráo trở nổi bật lên hình ảnh của cậu bé Olive đáng yêu, thật thà với trái tim nhân hậu. Một cuốn sách hay và cảm động được Charles Dickens viết rất thành công. Mình đã xem hoạt hình về cậu bé Oliver Twist, neen quyết định phải mua sách về đọc. Thực sự đọc sách thấy hay và thấm hơn rất nhiều. Cuốn sách rất thích hợp để dành cho các em nhỏ và các bạn thiếu niên để dạy các em về cách sống trong xã hội rối ren, phức tạp hiện nay..

 5. Nguyen Thanh Truc

  Bút pháp châm biếm hóm hỉnh của Charles Dickens quả thật rất "ngọt" và ấn tượng. Đây là một tác phẩm kinh điển đáng đọc cho trẻ em nghe và người lớn cũng tìm thấy trong đó nhiều bài học quý giá.. Ngày xưa tôi từng được đọc một đoạn trích của truyện về cảnh đám tang của người nghèo, miêu tả rất thật và sống động, gây ám ảnh cho tôi đến mức sau này thấy truyện được in hoàn chỉnh, giấy bìa đều đẹp nên mua ngay. Ban đầu đọc có thấy hơi dài dòng và nhàm chàn nhưng về phía giữa truyện thì mạch truyện bắt đầu nhanh hơn và thu hút.

 6. Nguyễn Huy Anh

  Còn lại thì chất lượng tương đối tốt.. Còn nhiều trang bị dính liền với nhau khá khó chịu.

 7. Julia Cassie

  Còn những kẻ độc ác bị trừng trị đích đáng. Tác phẩm được viết lối viết cổ điển, cốt truyện giàu chất hiện thực, chứa sự châm biếm mỉa mai sâu sắc dành cho xã hội. Đây không chỉ là tiểu thuyết cho trẻ em, nó là một câu chuyện giàu ý nghĩa đến tuyệt vời mà mọi người kể cả người lớn cũng nên tìm đọc.. Cuộc đời cậu nhiều lần bị lợi dụng, bị vu oan hãm hại. cậu sớm trở thành một cậu bé có trái tim nhạy cảm đến đáng thương. Song, nhờ bản chất thánh thiện, hiền lành, cậu được nhiều người yêu thương, cảm thông. Oliver Twist là một câu chuyện thực sự cảm động, giàu ý nghĩa, mang triết lí nhân văn cao cả. Từ một cậu bé nghèo khó, mồ côi được sinh ra ở trại tế bần, bị đối xử tàn tệ, gầy nhom, ốm yếu, đói khổ... Cậu được một ông lão tốt bụng nuôi dưỡng và sống hạnh phúc.

 8. Vũ Thị Thanh Loan

  đều đeo lên những bộ mặt giả nhân giả nghĩa. Tác phẩm này thực sự hay, xứng đáng với 2 chữ "kinh điển".. Phải chăng đây chính là cái xã hội vô nhân đạo mà tác giả đang sống? Tuy nhiên giữa cái nền đen tăm tối xung quang cậu bé Oliver vẫn sáng bừng lên những nhân cách cao thượng, nhờ có những tấm lòng cao cả như thế mà cậu bé mới có thế sống sót. Một cậu bé ngây thơ, trong sáng, thuần khiết, sống giữa vũng lầy nhơ nhuốc của tội ác mà cậu bé vẫn vô cùng thánh thiện, thật giống như loài hoa sen "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn". Trong truyện tôi rất thích nhân vật chính cậu bé Oliver Twist. Những ông tư tế, những ông thợ nạo ống khỏi, chủ dịch vụ tang lễ,... Bao trùm cả tác phẩm là bút pháp mỉa mai, sâu cay mà lại vô cùng tinh tế.

 9. Việt Duy

  Ở lành gặp lành, ở ác gặp ác, Oliver đã có một cái kết có hậu, còn kẻ ác bị trừng trị như trong truyện cổ tích. Một tác phẩm kiệt xuất dành cho mọi lứa tuổi, cho những ai muốn thấu hiểu trái tim nhân hậu của cậu bé Oliver hay muốn tìm hiểu triết lí sâu xa của câu chuyện.. Một tác phẩm thuộc hàng lâu đời và cũng từ một trong những nhà văn kiệt xuất nhất nước Anh và thế giới nói chung. Câu chuyện kể về Oliver Twist, một cậu bé ốm yếu sinh ra trong trại tế bần, nghèo khổ, trưởng thành giữa những kẻ độc ác, xảo quyệt. Dù bị hãm hại nhiều lần, nhưng tâm hồn Oliver luôn hướng thiện, thật thà, nhân hậu.

 10. Nguyễn Thị Vy

  Oliver Twist, mà mình vẫn hay gọi là "một Remi thứ hai", là một cậu bé có số phận bất hạnh, bị lưu lạc từ nơi này qua nơi khác, rơi vào tay biết bao kẻ xấu xa. Nên mình đã tìm mua ngay cuốn sách để đọc. Nhưng thật may mắn là cuối cùng cậu bé cũng đã tìm được chốn bình yên cho mình, tất cả là nhờ vào những khát khao, mơ ước trong sáng, cùng tấm lòng lương thiện của Oliver. Một cuốn truyện cảm động dành cho tất cả mọi người.. Mình có xem bộ phim hoạt hình "Oliver Twist" trên tivi nhưng mãi về sau mới biết nó được chuyển thể từ một tác phẩm cùng tên của Charles Dickens. Ở nó, có sự gần gũi, giản dị và mộc mạc của lời văn, có sự hấp dẫn và lôi cuốn của cốt truyện, có cả những bài học nhân văn cao cả mà ai cũng có thể hiểu được. Đây là một tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi.

 11. Trần Phương Linh

  Bên cạnh đó, tôi chưa hài lòng với phần dịch thuật. Sách dày nhưng bìa lại khá mỏng, cảm giác cầm không chắc tay. Đây là một tác phẩm kinh điển kể về hành trình gian khổ của cậu bé Oliver Twist. Dù phải trải qua muôn vàn khó khăn nhưng cậu bé vẫn giữ được nhân cách tốt đẹp của mình và đến cuối cùng, cậu bé đã có được một cuộc sống hạnh phúc mà mình xứng đáng. Thật đáng tiếc vì tôi đã mong đợi nhiều khi mua tác phẩm này.. Tuy vậy, khi nhận được sách tôi thấy khá thất vọng. Tôi chọn mua sách của Đông A vì ấn tượng với bìa đẹp, tông màu trầm và hình ảnh cậu bé lưu lạc đang ngồi suy nghĩ trên bậc thềm. Tôi cảm thấy bản dịch khá khô khan gây nhàm chán ở một số đoạn.

 12. Trần Phương Linh

  Đây là một tác phẩm kinh điển kể về hành trình gian khổ của cậu bé Oliver Twist. Bên cạnh đó, tôi chưa hài lòng với phần dịch thuật. Sách dày nhưng bìa lại khá mỏng, cảm giác cầm không chắc tay. Tuy vậy, khi nhận được sách tôi thấy khá thất vọng. Dù phải trải qua muôn vàn khó khăn nhưng cậu bé vẫn giữ được nhân cách tốt đẹp của mình và đến cuối cùng, cậu bé đã có được một cuộc sống hạnh phúc mà mình xứng đáng. Thật đáng tiếc vì tôi đã mong đợi nhiều khi mua tác phẩm này.. Tôi cảm thấy bản dịch khá khô khan gây nhàm chán ở một số đoạn. Tôi chọn mua sách của Đông A vì ấn tượng với bìa đẹp, tông màu trầm và hình ảnh cậu bé lưu lạc đang ngồi suy nghĩ trên bậc thềm.

 13. Nhung Chít Tít

  Đối với những người cuồng sách như mình thì thấy qúa đáng tiếc cho cuốn sách này.. Hoàn hảo từ nội dung cốt truyện, dịch, lời tựa trong mỗi chương, bìa, hình minh họa; ngoại trừ chất lượng giấy mỏng, hơi ráp.

 14. lê thị thủy

  mình đặt giùm bạn stuarybooks.com giao nhanh, đóng gói cẩn thân nhưg do sách để lâu hay sao mà nhìn rất cũ, nhăn bìa rất nhiều, bìa sách quá mỏng..

 15. Phạm Quỳnh

  Nếu đánh giá bộ truyện là tuyệt thì có lẽ là hơi quá, từ khá hay có vẻ hợp lí hơn.Các tình tiết tốt,miêu tả khung cảnh khá chi tiết(quá chi tiết).Là một sự lựa chọn tốt cho những fan của Harry Potter hay Chúa tể của những chiếc nhẫn.Mặc dù trong những phần đầu lối viết của Christopher Paolini còn chưa được sắc sảo như những phần cuối nhưng đọc phần đầu lại hay hơn rất nhiều.Kết truyện khá dài dòng và không hài lòng lắm.Dù đã được chuyển thể thành phim nhưng bộ phim còn quá kém, đạo diễn cắt quá nhiều cảnh quan trọng mà lại thêm thăt quá nhiều chi tiết không cần thiết(chưa kể cao trào còn chưa đâu vào đâu).Bộ truyện khá hay nhưng đừng nên tốn thời gian vào bộ phim.Đó thật sự là một thất bại..

 16. Nguyễn Kim Ngọc Anh

  Một điểm cần lưu ý đó là tên của các nhân vật được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, không phiên âm ra tiếng Việt nên sẽ không khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Về hình thức, bìa sách khá mỏng dẫn đến việc sách dễ bị nhăn, cần chịu khó giữ gìn. stuarybooks.com làm việc rất chuyên nghiệp, giao hàng nhanh chóng. Mình đặt hàng vào ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất, chọn giao hàng 2h, chỉ sau 45ph đã nhận được sách. Tóm lại, đây là một quyển sách hay và rất đáng để đọc!. Ngoài ra, cái tên Charles Dickens một lần nữa là bảo chứng cho việc tại sao những câu chuyện của ông luôn hút hồn người đọc trên toàn thế giới. Về nội dung, đây là một tác phẩm kinh điển của văn học thế giới, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Cốt truyện không quá nặng nề nhưng vẫn nêu bật lên được những khía cạnh nhân đạo mà tác giả muốn nhấn vào.

 17. B Luu

  Đọc truyện,tôi cảm thấy mình thật may mắn vì có một gia đình yên ấm.Cậu bé Oliver từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ,ốm yếu,xung quanh toàn những con người thủ đoạn ,xảo trá .Cậu bị đánh đập dã man và bị bỏ đói.Sau này,bọn cướp đã muốn chuyển hóa cậu thành đứa trẻ móc túi nhưng cậu không bao giờ khuất phục.Đó chính là điều tôi khâm phục ở cậu bé Oliver Twist về lòng can đảm và nhân hậu.Nhưng"gieo nhân nào gặp quả đấy",bọn xấu xa đã phải trả giá và cậu bé được hạnh phúc đến cuối đời.Chỉ có một điều làm tôi thương tâm nhất khi đọc câu chuyện,đó là về cô bé Nancy,không có cô,mọi chuyện không được sáng tỏ.Cô có tấm lòng nhân hậu,bảo vệ công lý lẽ phải nhưng số phận không may đã đẩy cô đến con đường tội lỗi và cái chết là kết cục.Ao cũng có một cái kết công bằng nhưng riêng Nancy lại chịu kết cục quá bất công.Cô hy sinh để mọi người được hạnh phúc...Oliver Twist quả thật là câu chuyện thiếu nhi đầy chất nhân văn,khơi gợi ở con người tình cảm tốt đẹp ,luôn đi theo lẽ phải.Một quyển sách không-thể-bỏ-qua cho thiếu nhi!.

 18. Thùy nhi

  mình đặt giùm bạn stuarybooks.com giao nhanh, đóng gói cẩn thân nhưg do sách để lâu hay sao mà nhìn rất cũ, nhăn bìa rất nhiều, bìa sách quá mỏng..

 19. Phạm Phương Thảo

  Nhưng có hề gì? Độc giả vẫn nắm được câu chuyện, nắm được tình thương, tình cảm con người, nắm được cái diễn biến sôi nổi của câu chuyện. Ý tôi là tác phẩm xuất sắc này phải được tạo nên bởi một tâm hồn nhạy cảm, một hệ thống cốt truyện logic: nó hầu như được cấu tạo bằng những câu ghép rất phức tạp (và tôi đoán là dịch giả phải rất khó khăn khi dịch lại toàn bộ cuốn sách). Oliver twist là một quyển sách tuyệt vời.. Một quyển sách khó nhằn.

 20. Đinh Công Hợp

  Nếu như Nils là tác phẩm cổ điển nói về nước Thụy Điển thì Oliver Twist là một tác phẩm đưa ta đến Anh quốc. Một tác phẩm đã chịu nhiều sự thử thách của thời gian và đến nay vẫn còn được nhiều độc giả đón nhận thì cũng đủ đề hiểu được những giá trị mà tác phẩm mang lại. Mình mua tác phẩm này cùng với "Cuộc Du Hành Kì Diệu Của Nils Holgersson". Cuốn sách rất nhân văn, đã cho tôi thêm nhiều nghị lực trong cuộc sống và biết quý trọng nhiều thứ xung quanh hơn nữa..

 21. nguyễn mai phương anh

  Mình vừa được bạn tặng cuốn Oliver Twist này, thích vô cùng vì bìa của nó trong cực đẹp, ai nhìn cũng khen. Thật sự đây là một truyện theo dạng phiêu lưu, là một cuộc hành trình mà cứ mỗi lúc vừa vượt qua khó khăn này thì khó khăn khác lại tiếp nối, vừa tìm được một nguồn sáng thì nó lại lập tức lịm dần muốn tắt, cứ như vậy nhà văn dẫn dắt chúng ta vào cuộc hành trình của Oliver Twist từ một chú bé ở trại tế bần đến khi tìm được ba và hưởng cuộc sống giàu có. Mình thích bộ sưu tập Đông A Classic này ghê, hiện giờ đã có hay cuốn rồi, một của Dicken hay của Mark Twain. Đọc truyện mình như thấy được cuộc đời luôn có hi vọng, chỉ cần cố gắng chúng ta sẽ làm được tất cả..

 22. Huỳnh Thị Đào

  Hình minh họa của quyển này và đa số sách kinh điển của Đông A đều đẹp, hợp lí. Cảm thấy xót thương cho thân phận của cậu, đồng thời cũng khâm phục nhân vật chính, dù sống trong xã hội đầy rối ren cạm bẫy nhưng cậu vẫn lương thiện.Tác phẩm cũng là lời nhắc nhở chúng ta nên sống đúng đắn, chuẩn mực dù thế nào đi nữa. Thấy tác phẩm Oliver Twist này thuộc hàng danh tác thế giới nên mua về đọc thử. Thế nên dù có nhiều tái bản nhưng mình vẫn chọn sách của Đông A.

 23. Phung Doanh

  Sách nhận được đã bị cũ. Bản dịch có nhiều vấn đề, đang đọc hay lại có khi không hiểu gì..

 24. Huy Anh

  Còn nhiều trang bị dính liền với nhau khá khó chịu. Còn lại thì chất lượng tương đối tốt..

 25. Samie Ngo

  Một câu chuyện đầy ý nghĩa về cuộc sống của cậu bé Oliver trong sáng, hồn nhiên, lương thiện. Giọng văn hóm hỉnh cùng lối mỉa mai đầy tinh tế, hấp dẫn, Mark Twain đã đưa đến cho độc giả một tác phẩm văn học kinh điển ngày hôm nay vẫn mang trong mình vẹn nguyên giá trị, khiến người đọc phải trân trọng, ngưỡng mộ và có lẽ đến mai sau vẫn vậy vì giá trị nhân văn cao đẹp được ẩn chứa trong đó. Một tác phẩm rất tuyệt để thưởng thức.. Dù phải trải qua muôn vàn khó khăn, phải sống trong những điều kiện sống vô cùng tồi tệ, bị những kẻ xấu lợi dụng, lưu lạc khắp nơi nhưng cậu bé này vẫn hướng đến cái thiện, giữ cho tâm hồn mình được trong sạch để tìm về với gia đình.

 26. Nhi Đỗ

  Bìa xấu.

 27. mai kim ngân

  Rất hay và ý nghĩa nhưng giấy có vẻ không tốt, bìa sách bị bay màu.

Leave a comment