Phan Châu Trinh Toàn Tập (Trọn Bộ 3 Cuốn)
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Phan Châu Trinh Toàn Tập (Trọn Bộ 3 Cuốn)

Bạn có nghĩ Phan Châu Trinh Toàn Tập (Trọn Bộ 3 Cuốn) được sản xuất ra tại nhà nào đó hay không?

Điều trần gửi Hội Nhân quyền;

Phần Phụ lục: 9 phụ lục khác nhau giúp bạn đọc có thêm tư liệu liên quan, để bạn đọc tiện tham khảo, để có thể tìm hiểu, nghiên cứu, nhận định, đánh giá đúng đắn hơn về thân thế – sự nghiệp của nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh. Dù sao đi nữa cũng như vậy rồi!.

Đông Dương chính trị luận (Bàn về chính trị ở Đông Dương). Tại sao lại thành ra như thế?.

Bộ sách Phan Châu Trinh toàn tập ra mắt bạn đọc nhân dịp lễ giỗ lần thứ 79 nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh (24.3.2005), Chờ tý tôi ra ngày. Giáo sư Chương Thâu, nhà sử học Dương Trung Quốc và bà Lê Thị Kinh (tức Phan Thị Minh, cháu ngoại cụ Phan) là những người trực tiếp tổ chức bản thảo, Chờ tý tôi ra ngày. Nguồn tư liệu để thực hiện bộ toàn tập này: toàn bộ khối lượng "di cảo" đồ sộ của cụ Phan do gia đình cất giữ; kế thừa các công trình khảo cứu về cụ Phan của Gs, Chờ tý tôi ra ngày. Huỳnh Lý (Thơ văn Phan Châu Trinh), Nguyễn Văn Dương (Tuyển tập Phan Châu Trinh); các chuyên khảo của Ái Hiền, Lê Văn Siêu, Tôn Quang Phiệt, Nguyễn Q, Chờ tý tôi ra ngày. Thắng, Thu Trang, Thế Nguyên, Phan Thị Minh…

Bộ sách gồm 3 tập với khoảng 2000 trang in khổ 16 x 24cm, chia làm 2 thể loại: Văn vần và văn xuôi  xếp theo thời gian:

Trung Kỳ dân biến tụng oan thỉ mạt ký (Tập ký kêu oan kể đầu đuôi vụ dân biến ở Trung Kỳ);

Trung Kỳ điền thổ thuế ngạch hà trọng thỉ mạt chi tình hình (tình hình đầu đuôi về sự hà khắc của ngạch thuế ruộng đất ở Trung Kỳ);

Trong số tác phẩm đa dạng ở tập II, theo thời gian xuất hiện từ 1904-1918 gồm: Một số ít truyện ngắn, tiểu phẩm, một vở tuồng có tính chất văn chương; số còn lại là các bài phỏng vấn, thư từ trao đổi và có mấy tác phẩm dài hơi thuộc thể tài chuyên luận, chuyên khảo về những vấn đề chính trị xã hội khá tiêu biểu, như:

Đầu Pháp chính phủ thư (Thư gửi Toàn quyền Đông Dương);

Tập III gồm 2 bộ phận:

Tập II và tập III: Văn xuôi, gồm: Các "tiểu luận văn chương", các tác phẩm lớn nhỏ "văn chính luận", các tác phẩm "chuyên khảo", các "thư tín"… và các loại khác. Sao lại vậy chứ?.

Phan Châu Trinh Toàn Tập

Tập 1: Văn vần, gồm: Thơ chữ Hán - Câu đối - Tây Hồ thi tập (74 bài thơ thất ngôn với nhiều nội dung chủ đề) - Santé thi tập (hơn 220 bài thơ thất ngôn bát cú Đường luật cụ Phan viết trong thời gian 10 tháng bị giam ở nhà ngục Santé của Pháp từ tháng 9.1914 - 7.1915, Nó thật là bổ ích!. Đại bộ phận những bài thơ đó thích giải tục ngữ, ca dao, thành ngữ ) - Gia huấn ca - Tỉnh quốc hồn ca I, II – Giai nhân kỳ ngộ diễn ca (dựa theo bản dịch chữ Hán của Nhậm Công Lương Khải Siêu, cụ Phan chỉ mới diễn dịch được hơn 8 hồi, còn lại hơn 7 hồi được ông Trần Tiêu dịch). Chao ôi!có biết đâu nào!.

Qua bộ sách Phan Châu Trinh toàn tập, bạn đọc có thể đi sâu tìm hiểu nghiên cứu toàn diện hơn về cụ Phan Châu Trinh - một chí sĩ yêu nước, một nhà tư tưởng, một nhà văn hóa lỗi lạc của Việt Nam, Thực tế hóa mục tiêu, sau đó kiên trì hoàn thành nó.. Qua bộ sách, toàn cảnh về con người, hành trạng cùng các mối quan hệ của Phan Châu Trinh được dựng lại một cách tương đối có hệ thống, Thực tế hóa mục tiêu, sau đó kiên trì hoàn thành nó.. Và bạn đọc sẽ tìm thấy ở đây nhiều trước tác vẫn còn nguyên giá trị với thời gian. Cuộc sống vốn đơn giản, nhưng chúng ta luôn làm cho nó phức tạp lên..

Phần VĂN XUÔI với số lượng khoảng 250 trang, Không lạ lắm!. Trong đó có 3 tác phẩm tương đối dài dịch từ nguyên văn chữ Hán: Đại Việt sử ký toàn thư, Pháp-Việt liên hiệp hậu chi tân Việt Nam, Thất điều thư và 2 bài diễn thuyết tiếng Việt: Đạo đức và Luân lý Đông Tây, Quân trị chủ nghĩa và Dân trị chủ nghĩa, Không lạ lắm!. Còn lại là văn bài thuộc các loại: Thư từ trao đổi (thư gửi Phan Văn Trường qua báo cáo của điệp viên Jolin, thư gửi Sarraut năm 1922, thư gửi Bộ trưởng Bộ thuộc địa…), Báo cáo tình hình, Trả lời phỏng vấn, Truyện ngắn…

phương pháp giải toán hình giải tích trong mặt phẳng oxy, sống không cần bạn, giai bai tap tieng viet lop 4 tuan 7, những thói quen xấu nguy hại đến, hiệp sĩ lưu ban tập 2, giải bài tập vật lý lớp 7 bài 12, đề thi vào lớp 10 môn toán 2013 hà nội, điều kỳ diệu trailer, bản đồ kho báu hạnh phúc,

Related posts

Tủ Sách Triết Học Phương Đông: Nhập Môn Triết Học Đông Phương

Tủ Sách Triết Học Phương Đông: Nhập Môn Triết Học Đông Phương

Tủ Sách Triết Học Phương Đông: Nhập Môn

Liễu Phàm Tứ Huấn

Liễu Phàm Tứ Huấn

Liễu Phàm Tứ HuấnBốn lời dạy để cải

Điều Kỳ Diệu

Điều Kỳ Diệu

Điều Kỳ DiệuNhân vật chính của truyện là

Sức Mạnh Của Lắng Nghe

Sức Mạnh Của Lắng Nghe

Sức Mạnh Của Lắng NgheTrong kinh doanh, việc

Vở Thực Hành Toán - Tiếng Việt Lớp 5 (Tập 2)

Vở Thực Hành Toán - Tiếng Việt Lớp 5 (Tập 2)

Vở Thực Hành Toán - Tiếng Việt Lớp

Đọc Thầm Và Làm Bài Tập Trắc Nghiệm Lớp 5 (Tập 1)

Đọc Thầm Và Làm Bài Tập Trắc Nghiệm Lớp 5 (Tập 1)

Đọc Thầm Và Làm Bài Tập Trắc Nghiệm

Thiên Long Bát Bộ 35-36

Thiên Long Bát Bộ 35-36

Thiên Long Bát Bộ 35-36Sách thuộc kho sách

Cẩm Nang Sử Dụng Các Thì Tiếng Anh

Cẩm Nang Sử Dụng Các Thì Tiếng Anh

Cẩm Nang Sử Dụng Các Thì Tiếng AnhTrong

Cẩm Nang Phát Triển Trí Tuệ Và Thể Chất Toàn Diện Cho Trẻ

Cẩm Nang Phát Triển Trí Tuệ Và Thể Chất Toàn Diện Cho Trẻ

Cẩm Nang Phát Triển Trí Tuệ Và Thể

 1. Nguyễn Tiến Việt Việt

  Nội dung hay tuy nhiên giấy in không xứng đáng nhiều trang giấy bị dích vào nhau, sách dễ bung ra khỏi bìa. Rất thất vọng về chất lượng giấy in, bộ sách nhìn giống như là bản in bất hợp pháp..

 2. Nguyễn Mạnh Đức

  Sách đã có những trang bị ố vàng Giấy rất mỏng, chữ in trang sau hằn lên cả trang trước rất khó đọc Yêu cầu stuarybooks.com kiểm tra lại nguồn gốc sản phẩm vì ko có tem chống hàng giả hoặc tem của nhà xuất bản Tôi nghĩ đây là sách lậu Tôi rất không hài p.

 3. Tuấn Anh Phạm

  Không trông cậy ngoại bang. Tuồng cổ cụ chọn cho con cháu rất thâm thúy về cảnh giữ làng giữ nước --> A c e ngoài đua xe vì chiến thắng bóng đá với ng ngoài; ngoài cướp giật lẫn nhau; đầu độc lẫn nhau; và kêu trời vì ng ngoài ng ta cướp tàu cá tàu mực, thì a e ko còn ....bài nào hơn để ng ngoài ng ta biết mình yêu quý dân tộc mình, đất đai nhà mình cả.. Lẫn ngưòi bất tài, què cụt. Nhìn cảnh thực dân vơ vét tài nguyên, cụ và đồng đạo cũng đấu tranh: phản đối thuế cao; viết nhiều thư sớ cho Toàn quyền Pháp, rồi các vị Vua bù nhìn...rồi lại cũng ..đâu vào đấy. ----> A e cũng bàn phím ác quá. Xong không thể thay đổi đc gì. ---> Một só a c e cũng to tát với chính quyền hiện nay. Là ng đầu tiên mong muốn khai hóa các học sĩ nước nhà tiến lên văn minh trên mong muốn thay đổi chính sách cai trị của Nhà cầm quyền. Kiểu như họ sợ những ng đó nổi hơn họ thì họ ăn cơm ko yên ý! 6. Đều bị dẹp hết rồi 5. Tự học là con đường Cách mạng nhẹ nhàng nhất. Dư luận với cả ng có tài có sắc. Một số văn xuôi cụ dịch cũng rất chau chuốt. Xong a e quen đọc trên sách cứng. Cụ Phan Châu Trinh qua tuyển 3 tập đã khá đủ những thư từ, thơ ca, văn xuôi, văn dịch, lời bình rồi cả những ca kịch tuồng cổ mà cụ cùng đồng niên gợi ý. 1. Và ông muốn từng ngưòi dân phải tự học. Nhân dân gồm dân cày, đồn phu, thợ mỏ ...không có tinh thần tự lực học hành. Tức là cụ thấy bình diện nhân dân và các lực lương còn nghèo và lạc hậu kiến thức. Rất rõ quan điểm làm Cách mạng không đấu tranh võ trang của cụ thời bấy giờ. Đầu tiên là học sau đó mới kiếm ăn. ----> Còn hiện giờ fans nhà ta chạy vạy livestream lo miếng cơm manh áo hết mất thời gian học. 4. ---->Các fans hiện nay chưa bao giờ mọi thứ có nhiều cách thức phương cách để học một nghề như hiện nay. Cụ cũng chỉ rõ phải dẹp các Trường khoa hô khẩu hiệu: thay vào đó là sư phạm, nghề. Tài liệu này trên mạng có nhiều. Vậy tận dụng thôi. 3. Và việc vũ trang so với học kiến thức văn minh để cách mạng, cụ chọn cái thứ 2. ----> Còn các đồng chí, fans bàn phím hiện nay: các fans cũng rất chủ động rồi, chi bằng thêm việc là: nên học làm những cái bán được ...sau khi ai đó đã cho bạn là siêu rồi! 2. Xong đều theo kiểu bị xúi bậy và viết lách quá trớn. Rất to tát.

 4. Huỳnh Nguyên Phát

  Sách rất hay! Sách sẽ giúp ta hiểu về hoạt động của Cụ Phan Châu Trinh..

Leave a comment