Saigon Của Tôi
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Saigon Của Tôi

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Saigon Của Tôi ra đọc Lời ngỏ của tác giả - nhạc sĩ Quốc Bảo:   Trong một xứ tâm tưởng, cuộc đời tôi đã định dạng và trôi đi như đám mây trong một khoảng trời, chỉ một khoảng trời nhỏ bé mà thôi, chẳng thể là cả một bầu trời, Có chuyện gì vậy ?. Saigon mà tôi sống nửa thế kỷ không có nhiều điểm chung với một thành phố thực tế, Saigon tâm tưởng được xây nên và gìn giữ bằng những thống khổ, những hạnh phúc, những ước lệ buồn vui, những giấc mơ đêm và ngày; Saigon tâm tưởng gần như bất biến trong tôi, nó choán đầy tim óc tôi, nó là một phần của con người tôi, bởi lẽ ấy mọi biến thiên của một thành phố thực tế hầu như chẳng đem lại cho tôi một cái nhìn dời đổi nào, thực tế bất lực, Có chuyện gì vậy ?. Tôi gọi Saigon của tôi là miền tâm tưởng, xứ tâm tưởng, như gọi tên một bộ phận trên thân thể mình, đầu mình tay chân; Saigon của tôi đó, từ lúc tôi cất tiếng khóc báo hiệu một cuộc đời nhiều bão tố đến giờ năm mươi năm, vẫn là một đoạn nối dài của nhau thai người Mẹ, vẫn cung cấp chất dinh dưỡng không ngừng nghỉ để nuôi tôi - nuôi một cuộc đời bão tố hay êm đềm thì thành phố vẫn dịu dàng ấm áp như vậy, hẳn nó không phân biệt tôi-này hay tôi-khác, nó trả về cho tôi những giấc mơ bị cướp mất, những trang đời thiếu hụt thảm hại, những tình yêu và mộng tưởng bất toàn; và tôi hít thở nó đầy lồng ngực, thứ dưỡng khí của miền tâm tưởng chẳng thể nào bị ô nhiễm như bầu khí quyển thực tế, miễn là ta đặt trọn niềm tin vào đó, Có chuyện gì vậy ?. Cuốn sách này là tập hợp một số hình ảnh rời rạc từng hiện diện trong cơn mơ này khác của tôi, hồi lên năm hay tuổi năm mươi (thì cũng giống vậy cả), mà qua đó, bạn có thể hình dung ra không chỉ một thành phố, một miền đất, mà còn trông thấy tâm hồn tôi nữa, Có chuyện gì vậy ?. Bạn sẽ trông thấy một đám mây cứ trôi mải miết trong khuôn vuông vức của một vùng trời; bạn sẽ trông thấy những khoảnh khắc hạnh phúc và bất hạnh chen lẫn, của tôi, Có chuyện gì vậy ?. Của một quá vãng đã gắn chặt vào tôi đến mức không thể đoạn tuyệt.   Tập sách Saigon của tôi không “thuần túy” - tôi nhận chịu điều đó, Có chuyện gì vậy ?. Bạn không thể gọi đây là sách ảnh, cũng chẳng phải tản văn tùy bút, Có chuyện gì vậy ?. Và cố nhiên không có gì chung với một cuốn hướng dẫn du lịch, Có chuyện gì vậy ?. Với kích thước nhỏ bé, tập sách chứa đựng những điều nhỏ bé: một niềm yêu, một nỗi nhớ, một suy nghiệm, một cách sống, một đôi tia hy vọng mới, Có chuyện gì vậy ?. Nhiếp ảnh chụp bắt và lưu giữ giùm chúng ta trí tưởng tượng về một thế giới lương thiện, Có chuyện gì vậy ?. Nó là tất cả ý nguyện của tác giả khi cho in. 

món ăn việt nam dễ làm, cách định hướng, ấu trùng tinh nghịch tập 4, sách tiếng nhật, sư phụ cửu lộ phi hương review, tặng quà sinh nhật, time zones 1, fce testbuilder download free, ô lông viện linh vật sống tập 1,

Related posts

Nuôi Con Mau Lớn

Nuôi Con Mau Lớn

Nuôi Con Mau LớnCon chóng lớn khỏe mạnh

Ấu Trùng Larva Tinh Nghịch (Tập 8)

Ấu Trùng Larva Tinh Nghịch (Tập 8)

Ấu Trùng Larva Tinh Nghịch (Tập 8)Ấu trùng

Bé Với Ngôn Ngữ - Dành Cho Mẫu Giáo Nhỡ 2

Bé Với Ngôn Ngữ - Dành Cho Mẫu Giáo Nhỡ 2

Bé Với Ngôn Ngữ - Dành Cho Mẫu

Giải Bài Tập Hình Học Lớp 11 (2013)

Giải Bài Tập Hình Học Lớp 11 (2013)

Giải Bài Tập Hình Học Lớp 11Cuốn sách

Trò Chơi Vương Quyền - Tập 4A: Tiệc Quạ Đen

Trò Chơi Vương Quyền - Tập 4A: Tiệc Quạ Đen

Trò Chơi Vương Quyền - Tập 4A: Tiệc

500 Bài Tập Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 3

500 Bài Tập Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 3

500 Bài Tập Toán Cơ Bản Và Nâng

Rèn Năng Lực Giải Toán Di Truyền

Rèn Năng Lực Giải Toán Di Truyền

Rèn Năng Lực Giải Toán Di TruyềnCuốn sách

Kaze Hikaru - Tập 20

Kaze Hikaru - Tập 20

Kaze Hikazu - Tập 20Đây là một bộ

Chú Thoòng (Tập 10)

Chú Thoòng (Tập 10)

Chú Thoòng (Tập 10) Truyện xoay quanh

 1. Trần Như

  Các bức ảnh của anh có lẽ không đẹp, không nghệ thuật nhưng lại khơi gợi cảm xúc thân thương của tôi về Sài Gòn. Lớn lên từ nhỏ ở Sài Gòn, nó không lạ lẫm gì nhưng lại rất đỗi chân thực với tôi. Tuyệt..

 2. Huỳnh Lý Lan Khuê

  Rất mê mẩn những bài hát mà anh sáng tác và giờ đây la đến tập ký bút về SG của anh, một quyển sách hay từ hình ảnh đên nội dung ,SG đc tái hiện một cách binh dị nhưnng rất hoa lệ.

 3. Đoàn Phước Thịnh

  Rất hài lòng với sản phẩm, giao nhanh, kèm luôn dịch vụ gói quà rất đẹp.

 4. Bình Nguyễn

  Đó là lý do tại sao sale đến 55%.. Tác giả chỉ quanh quẩn vài góc hình ở quận 1, nó chỉ là SG của tác giả chứ ko phải SG của đại chúng. Hình ảnh chả mang tính nghệ thuật gì nhiều mà chỉ là tự sự và hoài niệm của tác giả.

 5. Nguyễn Kim

  Cuốn sách không nhiều câu từ miêu tả, chỉ là tập hợp những tấm ảnh rất đỗi bình dị , trắng đen về con người, quán xá, những cành cây.. nhưng bấy nhiêu thôi cũng đã nói lên Sài Gòn nó đặc biệt như thế nào, con người đến nơi đây cốt là để mưu sinh kiếm sống nhưng rất dung dị, chân thật..

 6. Ngọc Thụy Bích Lương

  Sách có nội dung đơn giản, mộc mạc nhưng nói lên cả một thời kỉ niệm.

 7. Những cuốn sách viết về Sài Gòn một thời làm nhớ tuổi thơ quá đi.

Leave a comment