Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao
Dễ đọc 4
Tính thực tiễn 5
Lối hành văn 4
Bắt mắt 0
Movies criteria 1 3.1
Movies criteria 2 3.3
Movies criteria 3 3.3
Movies criteria 4 3.2
Movies criteria 5 3.4
Summary rating from 44 user's marks. You can set own marks for this article - just click on stars above and press "Accept".
Accept
Summary 3.3 good

Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

Bạn có nghĩ Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao được sản xuất ra tại trung tâm tiếng anh nào đó hay không?

Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

Nếu câu trả lời là CÓ thì đã đến lúc bạn nên đọc Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao của John Mason, Dù sao thì mọi việc cũng qua rồi.. Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của mục sư đồng thời cũng là một tác giả sách kiêm diễn giả nổi tiếng này. Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản saonói với chúng ta cách trân trọng những tài năng đặc biệt của mình để trở thành chính con người mình, không cần phải ghen tị, so sánh với bất kỳ ai. Chuyện đã qua rồi!.

Bởi lẽ, Thượng Đế khi tạo ra bạn đã cho bạn một sứ mệnh và không ai khác có thể hoàn thành điều đó tốt hơn chính bạn, Mọi người vỗ tay tán thưởng. Ngài không chờ đợi bạn hoàn hảo, nhưng Ngài muốn bạn sử dụng tất cả những tài năng, sức mạnh mà Ngài đã ban tặng cho bạn để làm chính con người mình. Cuộc đời nó thật là khốn khổ!.

Ai cũng có thể thành công trong cuộc sống – không có bất kỳ ngoại lệ  nào, Làm ơn hãy giúp chúng tôi .. Vì thế, khi gấp lại cuốn sách, ngẫm nghĩ và áp dụng những gì John Mason đã dạy cũng là lúc bạn trở thành con người hoàn thiện hơn trước - trân trọng bản thân mình hơn, tự tin hơn, khám phá những sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình để trở thành con người thành công và hạnh phúc.Trích đoạn sách hay

Hãy là người đặc biệt mà Chúa muốn bạn trở thành, Làm ơn hãy giúp chúng tôi .. Đừng thoả hiệp với bất cứ thứ gì không phải là con người bạn, Làm ơn hãy giúp chúng tôi .. Đừng ngoảnh lại, Làm ơn hãy giúp chúng tôi .. Hãy tiến lên phía trước và bước đi thật dứt khoát trên con đường mà Người tạo ra cho riêng bạn.
Bí quyết thành công là gì?
“Hãy chịu đau đớn,” cửa sổ nói.
“Giữ mình bình tĩnh,” băng nói.
“Đừng dừng lại,” đèn xanh nói.
“Làm việc chăm chỉ,” cây búa nói.
“Đo lường chuẩn xác,” cái cân nói.
“Cập nhật kịp thời,” tờ lịch nói.
“Đi đúng đường,” bút chì nói.
“Luôn sắc bén,” cái dao nói.
“Đáng tin cậy,” sổ sách nói.
“Luôn ấm áp,” ngọn lửa nói.
“Luôn đúng giờ,” đồng hồ nói.
“Luôn trung thành,” keo dán nói.
“Luôn toả sáng,” ngọn đèn nói.
“Là một bản thể khác  biệt,” bức tranh nói.
Chúa tạo ra bạn là một bản thể riêng biệt, hãy sống với chính con người thật của bạn và làm cho con người mình tốt nhất có thể...

truyện kể bé nghe, giới thiệu tác, ke chuyen lop 5, chuột típ tiki, giải vở bài tập hóa học 8, phương pháp giải nhanh trắc nghiệm vật, tiệm sách cũ biblia chap 1, tô màu các con vật, độc tình review,

Related posts

Mỗi Ngày Một Mẩu Chuyện Hay - Những Chuyện Hay Tháng 12

Mỗi Ngày Một Mẩu Chuyện Hay - Những Chuyện Hay Tháng 12

Mỗi Ngày Một Mẩu Chuyện Hay - Những

Ước Mơ Của Bạn Nhất Định Thành Hiện Thực

Ước Mơ Của Bạn Nhất Định Thành Hiện Thực

Ước Mơ Của Bạn Nhất Định Thành Hiện

Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao

Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao

Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao Nhằm

Hồi Kí Vanitas (Tập 1)

Hồi Kí Vanitas (Tập 1)

Hồi Kí Vanitas (Tập 1) Bạn đã từng nghe

Đắc Nhân Tâm Trong Thời Đại Số

Đắc Nhân Tâm Trong Thời Đại Số

Đắc Nhân Tâm Trong Thời Đại SốCuốn sách

Hướng Dẫn Giải Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1)

Hướng Dẫn Giải Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1)

Hướng Dẫn Giải Bài Tập Tiếng Việt Lớp

Sách Chuyển Động Thông Minh Đa Ngữ Việt - Anh - Pháp: Động Vật Hoang Dã – Wild Animals – Animaux Sauvages

Sách Chuyển Động Thông Minh Đa Ngữ Việt - Anh - Pháp: Động Vật Hoang Dã – Wild Animals – Animaux Sauvages

Xuất bản lần đầu tại Pháp với tên

365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ 2 (Trọn Bộ 8 Cuốn)

365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ 2 (Trọn Bộ 8 Cuốn)

365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ 2 (Trọn

Collins Easy Learning English Conversation (Book 2) - Kèm CD

Collins Easy Learning English Conversation (Book 2) - Kèm CD

Collins Easy Learning English Conversation (Book 2) -

 1. Phạm Tí

  Cực thích sách này luôn. VD: Thất bại đang đứng chờ kẻ bỏ cuộc giữa chừng. Sau khi đọc xong cuốn sách này, mình đã có những bước đi đúng đắn hơn bởi sách đã có nói những lời như dẫn đường chúng ta vậy. Thân!. Sách sẽ thay đổi cuộc đời ai muốn thành công thực sự. Bên cạnh đó, chất liệu sách rất tốt, trình bày đẹp, hợp lý về mọi mặt. Bạn có muốn thấy được kế hoạch mà Chúa đặt ra cho cuộc đời bạn , sử dụng được tài năng mà Ngài đã ban cho bạn và bắt tay vào hành động để đạt được những thành công vĩ đại mà bạn hoàn toàn xứng đáng.

 2. Nguyễn Hương Ly

  Quyển sách tuyệt vời!!! Mình cực kỳ thích quyển này và định sẽ đọc lại nhiều lần đến khi nào ngấm hết thì thôi!!!.

 3. phạm dung

  Mỗi con người đều được sinh ra là một ban thể, nhưng phải sống như thế nào đó để khi chết đi, thì thế giới cũng phải có thay đổi vì mình, chỉ nhỏ thôi cũng được, chỉ đủ để chứng minh mình không phải một bản sao, mà là một con người, một con người thực sự. cuốn sách chứa đựng những triết lí khai sáng, đơn giản nhưng sâu xa, cách viết thú vị, lôi cuốn, thực sự giúp tôi tìm thấy một phần con người mình nên làm. một cuốn sách hay!. Có những thứ trong cuộc sống này, người ta cứ nghĩ nó chỉ tầm thường, nhưng thực chất, đó mới chính là thứ làm nên một cuộc sống hoàn thiện. Ngay từ tiêu đề cuốn sách đã khiến cho chúng ta phải suy ngẫm.

 4. Hằng Minh

  Cách nhà văn lập luận, cắt nghĩa, phân tích, đưa ra những dẫn chứng rất phù hợp, hoàn toàn không mang hình thức giáo dục hay nội dung xa rời thực tế như 1 số quyển sách khác. Mỗi người sinh ra đã là 1 cá thể độc laapjkhoong giống với bất kì ai, vì vậy tại sao chúng ta lại phải là "bản sao" của người khác. Với tôi, ẩn sâu trong từng dòng chữ là hướng dẫn về cách sống thành công nhà văn gửi gắm đến tôi. Vì tên cuốn sách từng là 1 đề bài kiểm tra văn của mình nên khi vừa biết có quyển sách này, mình đã rất háo hức đặt mua. Có lẽ do tuổi còn khá nhỏ nên mình có đôi chỗ chưa hiểu nhưng nói 1 cách tổng thể, rất "chất". Tác giả viết sách với 1 lối tư duy rất logic. Đương nhiên tôi nghĩ rằng khi đọc "Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao", chúng ta cũng sẽ biết rằng mỗi ngườ nhận ra thành công được chỉ dẫn đó theo 1 cách khác nhau..

 5. NguyenThi Huyen

  Cuốn này bìa sách và tên sách thì khá hấp dẫn nhưng nội dung thì cảm thấy sáo rỗng. Những tư tưởng bao trùm lên cuốn sách hơi thiên về chúa quá. Mang tính chủ quan quá cao và cũng khá khó hiểu nên mình không hề thích cuốn này.

 6. Hồ Trâm

  Tôi rất thích đọc các quyển sách về triết lý nên không bỏ qua quyển sách này. Vì là một Mục sư nên lối viết của tác giả rất sâu lắng, không phải chỉ đọc 1 mạch là hiểu ngay được. Quả thật quyển sách trên cả mong đợi của tôi. Để hiểu hết sự thâm thúy của tác giả, cần đọc và nghiền ngẫm, đôi khi chỉ một câu ngắn cũng khiến bạn phải bật cười hoặc trầm tư suy nghĩ về cuộc đời mình. Giá thành quyển sách lại khá rẻ, đây là một quyển sách rất đáng đọc!.

 7. Nguyễn Lương Nguyệt Quế

  Mình rất hài lòng về cách phục vụ của stuarybooks.com. Quyển sách này rất hay và ý nghĩa..

 8. Nguyễn Quốc Hoàn

  Sao tôi không nhận được hàng mà đã báo là đơn hàng được giao thành công vậy?.

 9. Ngan Tran

  Ai đổi cho e cuốn"Ngày xưa có một con bò" lấy cuốn này dc ko ạ.

 10. Vân Nguyễn

  Mỗi chương sách đều là một lần khai sáng tư tưởng, giúp bạn thêm tự tin tronng tư duy của mình. Nếu bạn muốn biết mình đang là ai, đang làm gì thì dây có thể là một lựa chọn tốt đấy nhé! Nhưng sách có những câu rất triết lý nên đôi khi cũng khó hiểu và nhàm chán. Và khi đọc xong cảm thấy lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn! Sách được trình bày đẹp, rõ ràng trên giấy. Mình chọn quyển này vì nghe cái tên rất có ý nghĩa. "Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao". Bìa thì thiết kế rất đặc biệt và khi đọc hết sách tôi mơi hiểu hơn về sự sắp xếp này ( 3 quả đỏ và 1 quả xanh).

 11. phi phan

  giao hanh nhanh..sản phẩm chất lượng..very good.....

 12. Nguyen Truc Linh

  Quyen sach hay de suy nghi ve su doc dao cua moi ca nhan..

 13. nguyen thanh

  Và chắc chắn đây sẽ là quà tặng sinh nhật ý nghĩa tôi muốn dành cho những người bạn của mình. “ sinh ra là một bản thể đùng chết như một bản sao”- một tựa đề vô cùng hay và đầy ý nghĩa. Nếu đã từng băn khoăn tự hỏi mình là ai ở giữa cuộc đời nay? Giá trị của mình ở đâu? Mình có đang sống đúng, có ích? Thì có nghĩa bạn nên đọc cuốn sách này. Cũng hay như tự đề vậy, Cuốn sách dạy ta hãy biết trân trọng những gì mình đang có, biết yêu thưong sống có trách nhiệm với bản thân, bớt tự ti đi mà hãy nhìn những gì ta đang có chứ không phải không có. Đừng để mình chết đi như một bản sao mà hãy chỉ trọn vẹn là bạn. Bạn không giỏi điều này? Chả sao, bạn sẽ giỏi chuyện khác mà khiến nhiều người phải ghen tỵ, chỉ có điều liệu bạn đã nhìn nhận ra được điều ấy. Bởi vì có nhà văn trẻ đã từng nói” sự phong phú của muôn vì tinh tú trong vũ trụ cũng không thể bằng sự phong phú của hàng tỉ tỉ tế bào trong cơ thể bạn, tạo nên con người bạn”. Đọc và suy ngẫm bạn sẽ thấy được mình trong đó, như tôi. Một ý nghĩa đầy tính nhân văn. Mỗi một người sinh ra đều có một giá trị nhất định.

 14. Lê Phụng

  Nếu bạn chỉ đọc một lần, bạn sẽ không thể nào "thấm" được hết ý nghĩa mà tác giả muốn truyền tải. Hãy dành cho mỗi ngày mới của mình một câu chuyện nhỏ, để có thể cảm nhận một cách sâu sắc những thông điệp thú vị ấy. Tuy nhiên, với một người không theo đạo, việc tác giả hay trích các câu nói trong Kinh thánh ra khiến tôi hơi bị "khớp". Tôi đã muốn mua cuốn sách này rất nhiều lần rồi nhưng lần nào cũng là người "chậm chân" nhất. Đúng như cái tên rất ấn tượng, phần mục lục cũng khiến người khác phải tò mò. Thế nhưng, phần nội dung cùng cách diễn giải dễ hiểu hoàn toàn có thể "san lấp" lại những thắc mắc, khó khăn trên. Tôi đã không thất vọng khi mua cuốn sách này, và hy vọng rằng bạn cũng thế!.

 15. Hạt tiêu

  ^^. Mỗi người chúng ta là duy nhất, dấu vân đã khẳng định điều ấy. Hẳn khi bạn nào đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ biết đến câu này ở đâu trong cuốn sách. "Một hành động có giá trị hơn ngàn ý định tốt." Cuốn sách có bìa ấn tượng thật đấy, 4 quả táo trong đó 3 quả đỏ và một quả xanh. Thật tuyệt nhỉ. Nhưng đây là cuốn sách dành cho mỗi người chúng ta khi mà mỗi ngày qua chúng ta có lẽ không phải là chính mình. Có một số chỗ ở cuốn sách này mình vẫn chưa rõ lắm.

 16. Nguyen Huyen

  Nó tạo động lực cho mình khá nhiều về việc cứ là chính mình đi và quên cái đám đông đằng kia! Nhìn chung thì cuốn sách khá hay nhưng nặng về triết lý nên cũng hơi khô khan.. Mình đã bị hấp dẫn bởi cái tựa của nó bởi xã hội ngày nay con người ta sống dưới mặt lạ quá nhiều, để sống là chính mình thường khó được chấp nhận. Cuốn sách đã nêu lên những triết lí về bản thân mỗi cá thể dưới góc nhìn của một người Cha trong Thiên Chúa.

 17. Quế Nguyễn

  Vì bản thân là một người không theo Thiên Chúa giáo nên có một số đoạn đọc cảm giác hơi bị áp đặt.. Nói chung là hơi hụt hẫng về cuốn này.

 18. hồ văn minh đức

  Nói chung là cuốn sách này rất đáng đọc. Bìa sách rất đẹp, gây ấn tượng đối với bản thân mình.. Nội dung sách được chia làm nhiều chương, mỗi chương trôi qua tựa như một bài học ý nghĩa mà tôi được chiêm nghiệm và học hỏi, ngày càng cố gắng hơn trong cuộc hành trình tìm đến thành công. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú khiến mình rất thích thú, không chỉ bởi những cách làm, những lối tư duy mà tác giả định hướng cho người đọc mà còn học được nhiều kinh nghiệm sống. Cái duy nhất tôi biết được là cái gì cũng có cái giá của nó, để thành công thì cần nỗ lực và học hỏi ở rất nhiều người, nhiều nơi. Nhưng đọc thì dễ, làm mới khó, không phải ai cũng làm được như Adam Khoo.

 19. Nguyễn Đỗ Hạ Phong

  "Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao" , như chính cái tên thú vị của mình, cuốn sách mang đến cho ta niềm tin vào bản thân, dạy ta biết cách yêu thương, trân trọng bản thân, biết nhận ra giá trị của bản thân mình không hề nhỏ, không hề thua kém so với những thứ cao cả lớn la mà bạn vẫn hay ngước lên, trông thấy, và cảm thấy mình bé nhỏ. Chúng ta chợt nhận ra rằng, giữa hàng tỉ người trên khắp hành tinh, bạn cũng như tôi, và biết bao những con người khác, ai trong chúng ta cũng đều đặc biệt, cũng đều đáng trân trọng, cũng đều có nhưng điểm mạnh mà người khác không thể có. ta hoàn toàn có thể làm nên những điều thật sự đặc biệt, bởi chính mỗi chúng ta cũng đã khác biệt lắm rồi... Một cuốn sách hay :). vậy là ta sai rồi. vậy thì cớ sao ta lại tự ti, hãy tự tin lên, để phát huy điểm mạnh của chính mình, để cống hiễn cho cuộc đời những gì mà ta có thể,. Có như vậy, ý nghĩa cuộc sống với mỗi chúng ta mới thấy sự trọn vẹn. Mọi thứ vẫn cứ diễn ra đấy thôi, và lắm khi ta thấy thất vọng với chính mình, ta chợt chùn bước trước những sai lầm, vấp ngã của bản thân, ta tháy mình thật thừa thãi... Mình đã đọc cuốn sách này, và quyết định phải mua thêm nhiều quyển nữa để dành tặng bạn bè vào những dịp đặc biệt. Với mình, đây là một cuốn sách thật sự rất ý nghĩa, những điều bổ ích nó mang đến ảnh hưởng lớn tới cảm xúc, suy nghĩ của người đọc.

 20. Mai Hồng Nhật

  Mình đã đọc nhiều chương trong quyển sách này và quyết định viêt review khi chưa hoàn tất. Tác giả đưa ra nhiều suy nghĩ hay, nêu ra vấn đề rất chính xác. Cứ mỗi 1-2 đoạn, mình lại thấy ít nhất 1-2 câu nói đáng để ghi nhớ và làm theo. Cuốn sách này có nhiều chương đáng để đọc và suy ngẫm nhiều lần. (*) LƯU Ý cho các bạn chưa đọc: Sách trích dẫn rất nhiều mục trong Kinh Thánh và nhắc rất nhiều đến Chúa. Mình lại là người vô thần nên cảm thấy không bị thuyết phục bởi những lập luận như vậy cho lắm. Việc phải gạt bỏ đi những tình tiết, hay lập luận có liên quan đến tôn giáo làm cho việc đọc và tiếp thu mất thời gian hơn..

 21. Đỗ Nguyên

  Tôi cũng là một trường hợp như vậy, tuy nhiên điều này không cản trở tôi được vì sự cuốn hút của nhưng điều rất hữu ích mà tác giả nhắc đến. Tác giả là một mục sư nên luôn nhắc đến chúa và niềm tin với chúa, nếu ai đó không cùng tôn giáo thì cũng hơi khó để hiểu để tin. Nó rất thu hút, bởi sự nhẹ nhàng, gần gũi nhưng rất sâu sắc. Nếu ai đó đang thấy thiếu động lực, cần tìm cho mình lý do để tin vào bản thân, để bắt đầu niềm đam mê của mình, hãy đọc nó! Rất cảm ơn tác giả đã viết nên quyển sách này!!!. Tôi vừa nhận sách trưa nay, cách lúc này 12 tiếng, tôi đã đọc xong quyển sách này.

 22. Teddy Tran

  thì nên đọc!. Sách bao gồm những phân tích theo hướng tích cực giúp cho người đọc cảm thấy lạc quan và có nghị lực hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Kết thúc mỗi phần, sách đưa ra một câu châm ngôn hay một lời nói mang tính chất là một lời nhắc nhở giúp người đọc có một cách nhìn nhận sâu sắc và lạc quan hơn về các vấn đề trong cuộc sống. Ngôn ngữ viết đơn giản giúp người đọc dễ hiểu và có pha thêm triết lý của thiên chúa giáo. Sách hay phù hợp với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là những người nào đang trong lo lắng, thật vọng...

 23. Luong Van

  Được giới thiệu bởi Fanpage của Tony buổi sáng, cảm thấy khá thích thú với những câu kết đắt giá trong sách. Đâu đó sẽ bắt gặp chính bản thân mỗi người trẻ có cuồng nhiệt, bồng bột, thách thức và sai lầm. Cứ hãy là chính mình, hết lòng hết sức cho những gì mình thấy đúng và đẹp cho đời và cứ cháy cho đến khi tàn tro.. Nhưng tất cả là trải nghiệm, là cá tính là sự trải nghiệm.

 24. Boo Bi

  Mình rất thích cuốn này, nó mang lại những chuẩn mực tốt đẹp mà không quá lung linh hão huyền, hoàn toàn có thể cố gắng và trải nghiệm được, mình đã chắt lọc được rất nhiều những câu văn mang lại động lực cũng như cách để xây dựng cuộc sống từ quyển sách bổ ích này.. Một cuốn sách rất hay và ý nghĩa, mang lại cho ta nhiều bài học quý giá, từng câu từng chữ rất sâu sắc giống như một tuyển tập những lời khuyên tuy nhiên đọc lại không hề có cảm giác đứt quãng, chung chung mà theo liền mạch của tác giả khiến nội dung của nó đi sâu vào lòng người.

 25. NguyenThi Huyen

  Cuốn này bìa sách và tên sách thì khá hấp dẫn nhưng nội dung thì cảm thấy sáo rỗng. Mang tính chủ quan quá cao và cũng khá khó hiểu nên mình không hề thích cuốn này. Những tư tưởng bao trùm lên cuốn sách hơi thiên về chúa quá.

 26. giang ngoc

  Điểm trừ duy nhất có lẽ là tác giả là mục sư nên nội dung sách có phần hơi thuyết giáo và mang đến cảm giác lạ lẫm cho những ai theo một tôn giáo khác hay chủ nghĩa vô thần. Tuy nhiên, đây cũng vẫn là một quyển sách đáng đọc vì sách giúp bạn tự tin hơn, tập trung vào những thứ bản thân có sẵn để từ đó xây dựng nên những mục tiêu và cố gắng đạt được để có được thành công.. Một quyển sách về chủ đề kỹ năng sống mà bạn có thể tìm đọc khi cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống, muốn tìm kiểm bản chất đích thực của mình, tìm một con đường riêng để bước đi thay vì chạy theo những người khác.

 27. Đinh Thị Dung

  Hơn thế nữa, cuốn sách cũng như là một minh chứng, là chuỗi những bài viết về người Thầy giáo dậy tiếng Anh của tôi – Thầy AND – Thầy cũng đã vượt qua biết bao khó khăn, lạc lối và mơ hồ để bây giờ có thể khẳng định mình và tung tăng trong chuỗi những năm tháng tuổi trẻ của Thầy mà không phải của ai khác. Cuốn sách này là đầy giá trị nội lực trong đó, giúp người đọc khai phá được tiềm thức, tiềm năng bản thân mình, và kéo mình về với những ước mơ, hoài bão, khát vọng và đam mê..để mình lại được là chính mình, mà không lẫn vào ai khác.. Khi trở về lớp học, như một điều may mắn, một tia sáng, một tia hi vọng hé ra cho tôi, khi Thầy giáo tôi không nhắc về những bài, những vở, Thầy không đưa ra lời khuyên nào được cho tôi cả vì Thầy không biết được những khúc mắc, những bế tắc của tôi. Sinh ra là một bản thể Đừng chết như một bản sao Sau những chuỗi ngày ups and downs, khi mà dường cả thế giới, vạn vật, cả những người thương và ngay cả tôi cũng muốn ruồng bỏ bản thân, tôi đã lủi thủi quay trở lại lớp học tiếng Anh trong vô vọng và mơ hồ. Cuốn sách như là một hành trang cho tôi để bước tiếp, tìm lại vẻ đẹp tâm hồn, sức mạnh con tim mình. Và ngay cả tôi lúc đó cũng rất mơ hồ, buồn mà vô hình… Nhưng còn hơn cả bất kỳ lời khuyên nào mà Thầy có thể nói cho tôi, Thầy đã giới thiệu cuốn sách này – Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao.

 28. Quang Sáo

  "Sinh ra là một bản thể,đừng chết như một bản sao" là cuốn sách gối đầu giường,dạy cho tôi biết phải là một bản thể của riêng mình, khác biệt và nổi trội xuất sắc, chứ không thể là bản sao của một ai khác. Tôi có một góp ý cho tác giả cũng như nhà sản xuất là cuốn sách kích thước khá nhỏ, làm mất đi vẻ mỹ quan.. Tôi xin mở đầu bằng một lời cám ơn chân thành tới tác giả cũng như nhà xuất bản đã cho tôi được tiếp cận với một cuốn sách hay và ý nghĩa với cuộc sống tôi như vậy.

 29. Võ Thị Cẩm Giang

  Những nội dung nhỏ trong sách đều được cất giữ và thể hiện thông qua những câu từ đơn giản nhất, ngắn gọn nhất sao cho người đọc có thể ghi chú ý này qua ý khác mà vẫn hiểu được sự liên quan giữa những mục với nhau. Cũng khá thích cái bìa, rất đặt biệt và lột tả chân thực. Cảm ơn stuarybooks.com.. Lần đầu tiên nhập cuộc đọc một cuốn sách mà tác giả là Mục sư. Cuốn sách này không phải là cuốn sách có thể đọc luôn tuồng 1,2 lần để chạm đến trang giấy cuối, mà nó là thứ để ở đâu đó trên bàn làm việc hoặc bàn học. Để mỗi ngày, ta lật ra dù chỉ một trang, đọc dù chỉ một đoạn ngắn, vẫn cảm thấy không bị mất liên kết hay lạc lỏng gì với cả cuốn sách.

 30. Zalo Trọng Đức

  sách thái hà books lúc nào cũng hay và đi sâu trái tim người đọc ..

 31. Như Vũ

  Đầu tiên là về hình thức: Thiết kế bìa tuy đơn giản nhưng toát lên được ý nghĩa xuyên suốt quyển sách, mình cũng rất ấn tượng với chất lượng giấy in, giày dặn, mực in đậm nhìn rất đã mắt các bạn ạ =))). Theo mình thì giá tiền này là tụi mình được hời rồi =). Tiếp theo là về nội dung: Do đây là một quyển sách do Linh mục viết nên lời lẽ rất chi là nhẹ nhàng và từng từ từng từ đều có ý nghĩa, mình khuyên các bạn nên đọc nhiều lần quyển sách này để nó ngấm vào suy nghĩ và hành động thường ngày nhé..

 32. Đỗ Thị Như Quỳnh

  Mình không theo đạo thiên chúa nên một số chỗ tác giả trích từ kinh thánh ra thấy hơi khó hiểu, nhưng đại đa số là ok. Từ tên nhan đề đến nội dung đều rất ý nghĩa!.

 33. NGUYỄN TRẦN HÀ PHƯƠNG THẢO

  rất tốt, nhanh, gọn, lẹ, chưa đọc nội dung nên không thể bình luận, giao hàng viên rất thân thiệt và nhiệt tình nói chung.

 34. An Yên

  Mình bị ấn tượng bởi lời dẫn ở bìa sau sách: những lời nói của các đồ vật và quyết định mua. Thực sự nó đã giúp mình tìm ra nhiều điều của bản thân mà mình đã lãng quên: mình là CHÍNH MÌNH và là DUY NHẤT! Hãy sống theo đúng tính cách của mình, đừng để ta "chết như một bản sao" của người khác, trong khi đó mình đã được "sinh ra" từ một bản thể!. Nhưng mình muốn mua hẳn sách giấy cho nên đã lên stuarybooks.com tìm thử. Mình tìm thấy cuốn sách này tên Waka-một trang web bán ebook của nhiều cuốn sách.

 35. Dinh Ngoc Hai

  sản phẩm rất tốt, tôi đã nhận ra rất nhiều điều khi đọc sản phẩm.

 36. An

  Nhưng mình muốn mua hẳn sách giấy cho nên đã lên stuarybooks.com tìm thử. Thực sự nó đã giúp mình tìm ra nhiều điều của bản thân mà mình đã lãng quên: mình là CHÍNH MÌNH và là DUY NHẤT! Hãy sống theo đúng tính cách của mình, đừng để ta "chết như một bản sao" của người khác, trong khi đó mình đã được "sinh ra" từ một bản thể!. Mình bị ấn tượng bởi lời dẫn ở bìa sau sách: những lời nói của các đồ vật và quyết định mua. Mình tìm thấy cuốn sách này tên Waka-một trang web bán ebook của nhiều cuốn sách.

 37. Teddy Tran

  thì nên đọc!. Sách bao gồm những phân tích theo hướng tích cực giúp cho người đọc cảm thấy lạc quan và có nghị lực hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Kết thúc mỗi phần, sách đưa ra một câu châm ngôn hay một lời nói mang tính chất là một lời nhắc nhở giúp người đọc có một cách nhìn nhận sâu sắc và lạc quan hơn về các vấn đề trong cuộc sống. Ngôn ngữ viết đơn giản giúp người đọc dễ hiểu và có pha thêm triết lý của thiên chúa giáo. Sách hay phù hợp với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là những người nào đang trong lo lắng, thật vọng...

 38. hồ văn minh đức

  Với cách trình bày khá gọn với rất nhiều phần cho bạn đọc và chiêm nghiệm, ở đó tôi đã học được rất nhiều thứ. Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao có một tựa đề rất hay. Phần một, tác giả dành nguyên chương này để giúp người đọc định hướng lại suy nghĩ của bản thân, mục tiêu, sự sợ hãi, cách sống và rất nhiều thứ khác giúp bạn trở nên có nghị lực và sống tốt hơn. Ban đầu chưa đọc mình chỉ nghĩ đơn giản "ừ, chắc nó khuyên mình sống thật với bản thân mình", Nhưng đọc rồi mới biết, để đạt được điều đó quả thật không đơn giản, và cuốn sách còn mang lại nhiều ý nghĩa hơn thế. Phần 2 tác giả cho ta cách để ứng xử, xử lý các tình huống để kết nối với những người xung quanh...Nói tóm lại đây là một cuốn sách khá hay. Bìa sách cũng rất đẹp, chất lượng giấy rất tốt..

 39. Cam Duyen

  Xuyên suốt quyển sách là những triết lý, trích dẫn ngắn & nhanh đến nỗi chăng cảm nhận được chút cảm xúc nào vì quá hời hợt & thiếu chiều sâu. Cũng có thể mình đã đọc qua một số sách khác như" thế giới nay rộng lớn quá & chúng ta còn nhiều việc phãi làm" hay " thay thái độ đổi cách sống" gần nhất là cuốn " bơ đi mà sống "cua Mèo lười nên vô tình chung lúc đọc mình bị so sánh nhiều quá. Mà biết đâu mỗi ngừoi mỗi cảm nhận :) ai đó thấy ý nghĩa và hay thì sao. Ấn tượng mỗi cái "mục lục", nội dung câu từ lặp lại khá nhiều.

 40. Boo Bi

  Mình rất thích cuốn này, nó mang lại những chuẩn mực tốt đẹp mà không quá lung linh hão huyền, hoàn toàn có thể cố gắng và trải nghiệm được, mình đã chắt lọc được rất nhiều những câu văn mang lại động lực cũng như cách để xây dựng cuộc sống từ quyển sách bổ ích này.. Một cuốn sách rất hay và ý nghĩa, mang lại cho ta nhiều bài học quý giá, từng câu từng chữ rất sâu sắc giống như một tuyển tập những lời khuyên tuy nhiên đọc lại không hề có cảm giác đứt quãng, chung chung mà theo liền mạch của tác giả khiến nội dung của nó đi sâu vào lòng người.

 41. Nguyễn Hà Anh Thư

  Rất hay :) Các bạn hãy mau cầm nó trên tay nhé. Cảm ơn tác giả John Mason đã viết quyển sách này, cũng như cảm ơn dịch giả sách của Thái Hà Book. Đây là quyển sách vô cùng ý nghĩa với tôi. Sách viết đúng :"Đọc một quyển sách không phải là tìm ra cảm hứng mới, mà là dám hành động mới" :) Sách viết rất chi tiết, cụ thể, mỗi vấn đề chỉ được trình bày từ một đến hai trang.Tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng về nội dung cần truyền đạt. Cứ mỗi một vấn đề thì tác giả John Mason lại lấy một dẫn chứng làm ví dụ. Rất nhiều bài học bổ ích :).

 42. Lê Yến

  Quyển sách nhỏ nhắn, nội dung tinh gọn, rất đáng để đọc và chiêm nghiệm. Tập hợp những lời chỉ dẫn để bạn nhìn vào bên trong để biết mình muốn gì đồng thời nhìn ra bên ngoài và nhận ra điều gì đúng, điều gì sai, tất cả mục đích để bạn nhận ra "Mình là một người đặc biệt và duy nhất, được Chúa tạo cho một giá trị nào đấy". Một điều hơi khó để cảm thụ cuốn sách là, xen rất nhiều câu trong Kinh thánh và hình ảnh Chúa, sẽ bị cảm thấy khó chịu bởi những người vô thần. Có một câu rất hay trong sách theo cảm nhận của mình là: "Hãy là chính mình- còn ai khác có thể là bạn tốt hơn bạn được chứ?".

 43. Tưng Tưng

  "Sự tập trung sẽ thay đổi tất cả mọi thứ", "Một hành động có giá trị gấp một ngàn lần một ý định tốt đẹp"... "Sinh ra là một bản thể, đừng chết đi như một bản sao" là những câu chuyện nhỏ được lồng ghép khéo léo với những điều trong kinh thánh, những kinh nghiệm của chính tác giả; bởi thế những chia sẻ trong cuốn sách trở nên rất "đắt": "Hãy giống như những đứa trẻ…chúng thích sự thay đổi". Tất cả đều với 1 mục tiêu duy nhất - hướng đến sự THAY ĐỔI TÍCH CỰC. Thoạt nhìn, tưởng có vẻ đơn giản, nhưng nếu thử chọn lọc và thực hiện 1 trong những điều đó quả thực là thử thách khó khăn. Mỗi chương trong cuốn sách, tư thân nó đã là những định hướng, động lực rõ ràng và những thông điệp từ cuộc sống (nhìn vào bên trong, nhìn ra bên ngoài, hay nhìn lên bên trên). Nhưng khi đọc xong cuốn sách này, mình hiểu tại sao lại có 4 quả táo 3 đỏ 1 xanh như thế: Tuy đơn giản nhưng đặc biệt, và dám khác biệt. Và cũng bởi: "Bạn sinh ra là 1 nguyên bản, đừng chết đi như một bản sao" Một người bạn mình nói rằng: "Mỗi lần cảm thấy nghi ngờ về những quyết định, hay cảm thấy mọi thứ trở nên khó khăn, cứ lôi ra mà đọc"; và sau khi đọc 2 lần cuốn sách này, mình cảm thấy đúng! Nó như 1 cú xốc lại tinh thần để tiếp tục cố gắng! 1 cuốn sách đáng đọc và chia sẻ!. Bìa sách, mới nhìn vào sẽ không thực sự ấn tượng, bởi hình ảnh, màu sắc, sự sắp xếp... Tuy vẫn chưa cảm nhận được hết ý nghĩa của cuốn sách (có lẽ cũng bởi một vài sự khác biệt nhỏ trong lối suy nghĩ?!), nhưng với mình, đây là cuốn sách NÊN đọc, để mỗi lần gấp lại, tự thức nhắc nhớ rằng TÔI LÀ AI; TÔI ĐẶC BIỆT và DUY NHẤT.

 44. nguyễn zu

  Bạn là bạn , tôi là tôi , họ là họ , không ai giống ai và không ai có thể đem so sánh với ai cả . Vâng , con người , chẳng ai hoàn hảo cả , và dĩ nhiên , cũng chẳng ai có thể giống ai cả . Nếu cuộc sống này tất cả đều giống nhau thì nó sẽ nhàm chán đến mức nào ?. Mỗi sự hiện diện của ai đó đều có một ý nghĩa nhất định . Nhưng cuốn sách này lại khiến tôi ấn tượng từ tên sách trước , "sinh ra là một bản thể , đừng chết như một bản sao" . Bình thường khi mua sách , điều tôi quan tâm đầu tiên là bìa đẹp . Có thể ta cảm thấy thật tự ti khi thấy mình hoàn toàn vô dụng hay kém cỏi so với người khác , nhưng tôi dám cá sau khi đọc cuốn sách này , bạn sẽ thay đổi ý nghĩ .

 45. nguyễn ngọc ý nhi

  sách khá hay nhưng mình theo đạo phật mà quyển sách hay nói về đạo chúa và các vấn đề về bên đạo nhiều hơn nên mình ko đọc hết quyển sách.Gói hàng khá đẹp. Cảm ơn.

 46. Huỳnh Hữu Ngọc

  Tôi bị cuốn hút ngay bởi tựa đề quyển sách. Đừng như 1 bản sao bạn nhé.. Một quyển sách quá hay so với những gì mọi người bình luận. Chúng ta luôn có những thần tượng nhưng đừng là bản sau của thần tượng. Có chăng chỉ là những quyết tâm, những động lực để mình vững bước đi trên con đường của mình.

 47. lê khanh

  Tôi được biết về cuốn sách này thông qua một cuốn sách khác mà tôi rất yêu thích. Mọi chuyện đôi khi thật sự đơn giản và chính ta là người làm nó phức tạp lên khi chạy theo cuộc sống của những người khác và bỏ quên chính mình. Tất nhiên câu trả lời cuối cùng về bản thân phải do ta tự tìm ra, nhưng với cuốn sách này, tôi tin thời gian các bạn tìm ra con đường tới đó sẽ được rút ngắn nhiều. Đó là cuốn "Nếu biết trăm năm là hữu hạn". Tôi bị hấp dẫn bởi tiêu đề cuốn sách: "Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao" Chỉ một câu đó và nó đã chạm tới tâm hồn tôi bởi một lẽ rất đơn giản, đó chính là điều tôi luôn suy nghĩ: Tại sao tôi lại khác mọi người đến vậy, tại sao tôi không giỏi việc này hay việc kia giống như người này hay người kia, thật sự tôi là ai và có giá trị gì trong cuộc đời này? Những câu trả lời dần dần được hé lộ qua từng mục của cuốn sách. Ít nhất, tôi đã có thể tự tin nói rằng, tôi là một bản thể riêng biệt, và tôi tự hào về điều đó !.

 48. Nguyễn Thị Khánh Ly

  Nói chubg là sách rất hay. Rồi mua về đọc, mình bên phật nên đọc cuốn sách của tác giả này toàn nhắc đến chúa với kinh thánh có phần hơi khó chịu, nhưng thực sự thì thông điệp mà tác giả mang lại tất hay. Nó ý nghĩa ngay từ cái tên cho tới cái bìa của quyển sách này. Trở thành một bản thể độc lập chứ khôg giống bất kỳ ai khác cả. Đã đọc cuốn này 3-4 lần rồi mà vẫn không chán, sau mỗi lần đọc lại thấy mình có thêm động lực sống và cầu tiến để phát triển. Sách rất hay, lúc đầu được vài người giới thiệu nhưng không thích cho lắm.

 49. Nguyễn Thảo

  Tôi từng quen một người bạn, cô ấy không hề thích vòng tay và nhẫn, không thích tóc ngắn... Mỗi người là một bản thể, có một giá trị riêng, sao phải cứ phải tập tành giống người khác? Bạn hòa nhập không có nghĩa là bạn phải "hòa tan". Mỗi người rõ ràng sinh ra hoàn toàn khác nhau, sao phải so sánh với người khác. Tôi đã biết mình là ai, và tôi tin rồi bạn cũng vậy.. Tựa đề của cuốn sách khiến tôi cảm thấy rất ấn tượng "Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao". Quả thật, con người trong cuộc sống phù phiếm quá, họ so sách rồi ghen tị. Đọc cuốn sách, có thể bạn sẽ nghĩ khác trong nhiều việc, có thể tìm ra bản thân mình. Bạn sống ở đời phải là chính mình, phải là điều gì đó đặc biệt, để khi bạn biến mất mọi người sẽ nhớ tới bạn. vậy mà sau này chơi với một cô bạn sành điệu, cô ấy bắt đầu cắt tóc ngắn và đeo vòng tay và nhẫn giống cô gái sành điệu đó. Cuốn sách này thật sự phù hợp cho những ai muốn tìm ra cái riêng trong con ngươi mình.

 50. An

  Nhưng mình muốn mua hẳn sách giấy cho nên đã lên stuarybooks.com tìm thử. Thực sự nó đã giúp mình tìm ra nhiều điều của bản thân mà mình đã lãng quên: mình là CHÍNH MÌNH và là DUY NHẤT! Hãy sống theo đúng tính cách của mình, đừng để ta "chết như một bản sao" của người khác, trong khi đó mình đã được "sinh ra" từ một bản thể!. Mình bị ấn tượng bởi lời dẫn ở bìa sau sách: những lời nói của các đồ vật và quyết định mua. Mình tìm thấy cuốn sách này tên Waka-một trang web bán ebook của nhiều cuốn sách.

 51. ha phuong

  Nói thật là nhìn xung quanh thấy nhiều người giỏi hơn mình đôi lúc cũng cảm thấy buồn và ước ao gì mình được như họ. "Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao" một cái tựa mà cuốn hút mình ngay từ cái nhìn đầu tiên. việc gì phải trở thành giống như những người xung quanh mình chứ? Trong khi lại có nhiều người vẫn ao ước được như mình đấy thôi. Nhưng sau khi đọc cuốn sách này xong thì mình đã thay đổi quan điểm. Từ đ1o mình hiểu ra rằng trong cuộc sống không ai là nhất cả, có người mạnh mặt này có người mạnh mặt kia, mội người đều có những điểm gì đó riêng biệt để tự hào. Vậy thì trở thành người khác làm gì chứ? Hãy cứ cố gắng làm tốt nhất mọi việc mà bạn có thể làm là bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm rồi..

 52. Trần Ngọc Tiên

  Rất hài lòng. Một cuốn sách bổ ích.. Chất lượng in ấn tốt, nội dung hay.

 53. Nguyễn Thị Quỳnh Hoa

  Quyển sách này đối với mình mà nói cũng giống như một quyển Kinh thánh dành cho cuộc sống vậy. Còn với mình là một người có Đạo dĩ nhiên là cảm thụ rất nhiều những lời răn dạy trong sách. Nhìn chung quyển sách này rất hay và có ích. Vì quyển sách củng cố rất nhiều niềm tin vào Chúa và lời dạy của Ngài. Như tác giả đã nói, tốt hơn hết sau khi đóng quyển sách lại, chúng ta hãy bắt tay vào hành động và sống một cuộc sống mà mình nên sống.. Vốn là một mục sư nên tác giả John Mason đưa vào sách những Lời Chúa hay những lời rao giảng tin mừng để người đọc có thể nhận thấy sự dẫn dắt của Chúa trong cuộc đời mỗi người. Khách quan mà nói, hạn chế của quyển sách này có thể là những bạn đọc không theo đạo Thiên Chúa có thể sẽ khó cảm nhận hơn.

 54. Oanhkai

  Mình thấy cuốn sách này được các bạn đọc phản hồi rất tốt ,mình quyết định đọc thử qua vbooks.Và mình quyết định mua sách giấy cho bản thân và để tặng bạn bè nữa. Cám ơn tác giả, cám ơn stuarybooks.com, cám ơn dịch giả và cả nhà xuất bản nữa.. Đây quả thực là một cuốn sách rất tuyệt. Qua cuốn sách tác giả không chỉ nói về con người và những thực tại, những khó khăn xoay quanh hành trình được sống là bản thân của mỗi người. Mình biết tới cuốn sách qua group Cộng đồng mê đọc sách trên facebook. Nếu bạn đủ can đảm theo đổi con người thật của bạn thì tất cả những điều tốt đẹp nhất mà bạn mong muốn sẽ luôn bên bạn. Bên cạnh đó những bài học mà Chúa dạy cũng được đưa vào trong cuốn sách khiến cho mình cảm thấy phần nào hiểu hơn về Thiên Chúa Giáo.

 55. Vũ Nguyễn Duy Hậu

  Một xã hội mà ở đó người ta luôn biến mình thành người khác để sống, một xã hội giả trá và lừa lọc. Nơi ấy ta cần tìm được con đường đúng để mình không xa vào những lối mòn sai trái. Những trang sách không cần viết nhiều, viết dài nhưng tác giả đã gửi vào đó những con đường cho nhừng người muốn là chính mình.. Hãy sống khác đi và là bản thân mình, không cần giống ai, chỉ cần là chính mình. Và qua “Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao” tôi như tìm được con đường đúng đắn cho mình.

Leave a comment